Tiết lộ về cam kết an ninh lâu dài của Liên minh châu Âu với Ukraine

Theo dõi VGT trên

Theo một tài liệu dự thảo, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra các cam kết hỗ trợ an ninh lâu dài cho Ukraine, đảm bảo cung cấp thêm vũ khí cũng như các viện trợ khác cho Kiev và giúp Kiev huấn luyện quân sự trong nhiều năm tới.

Tiết lộ về cam kết an ninh lâu dài của Liên minh châu Âu với Ukraine - Hình 1
Chủ tịch Nghị viện châu Âu, bà Roberta Metsola trong chuyến thăm Kiev ngày 09/5/2024. Ảnh cắt từ clip của Reuters

Trong bản tin phát ngày 14/5, hãng tin Reuters cho biết báo Welt am Sonntag của Đức là cơ quan truyền thông đầu tiên đưa tin về tài liệu dự thảo này vào cuối tuần qua.

Tài liệu bao gồm những cam kết an ninh của EU đối với Ukraine và các quan chức EU hi vọng sẽ hoàn tất nóvào tháng 6 hoặc tháng 7 tới.

Theo tài liệu, nếu xảy ra “hành động xâm lược trong tương lai”, EU và Ukraine sẽ tham vấn lẫn nhau trong vòng 24 giờ về nhu cầu của Kiev và “nhanh chóng xác định” các bước đi tiếp theo phù hợp với các cam kết.

Reuters cho biết thêm tài liệu nêu trên là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của các đối tác của Ukraine nhằm đưa ra những đảm bảo rằng họ sẽ sát cánh cùng Kiev trong thời gian dài, trước mắt là cuộc chiến chống lại Nga chưa có hồi kết và viễn cảnh Ukraine chưa thể trở thành thành viên EU hoặc NATO ngày lập tức.

Theo người phát ngôn đối ngoại của EU, ông Peter Stano, các cam kết sẽ “giúp Ukraine tự vệ lâu dài, ngăn chặn các hành động xâm lược và chống lại các nỗ lực gây bất ổn”.

Kế hoạch của EU nhằm mục đích vừa trấn an Ukraine vừa “đưa ra một tín hiệu mạnh mẽ cho Nga rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ (Ukraine) – bằng bất cứ điều gì cần thiết”, ông Stano nói.

Theo Reuters, tài liệu dự thảo dài 10 trang, đề ngày 12/4 và hãng tin này đã được tiếp cận với nó. Tài liệu liệt kê 9 hình thức viện trợ an ninh và quốc phòng mà EU sẽ tiếp tục cung cấp cho Ukraine, bao gồm vũ khí, huấn luyện binh lính, hợp tác công nghiệp quốc phòng và hỗ trợ rà phá bom mìn.

Video đang HOT

Các nguồn tin ngoại giao cho biết thêm, các đại sứ từ 27 nước thành viên EU đã thảo luận về tài liệu này tại Brussels vào tháng trước và hiện nó là cơ sở để thảo luận với Ukraine.

Bên cạnh tài liệu chung của EU, trong những tháng gần đây đã có 8 đồng minh của Kiev, bao gồm Anh và các thành viên EU như Đức và Pháp, đã ký các thoả thuận an ninh riêng rẽ với Ukraine.

Các quan chức nhấn mạnh những thỏa thuận như vậy không giống với hiệp ước phòng thủ chung giữa các quốc gia NATO. Đúng hơn, họ chỉ cam kết cung cấp cho Ukraine vũ khí và các viện trợ khác để tăng cường an ninh của nước này và ngăn chặn bất kỳ cuộc xâm lược nào trong tương lai.

Tài liệu lưu ý rằng EU đã đồng ý cấp 5 tỷ euro (5,40 tỷ USD) cho quỹ viện trợ quân sự cho Ukraine trong năm nay, nhưng không nêu cam kết tương tự trong những năm tới.

Thế giới tuần qua: EU tăng viện trợ cho Ukraine, tiếp tục trừng phạt Nga; Fed đưa ra đỉnh lãi suất

Nổi bật nhất tuần qua là hai sự kiện EU nhất trí gói viện trợ hơn 19 tỷ USD cho Ukraine trong năm 2023 trong bối cảnh nền kinh tế nước này bị chiến tranh tàn phá và FED tăng lãi suất lần thứ 7 liên tiếp để chống lạm phát.

Thế giới tuần qua: EU tăng viện trợ cho Ukraine, tiếp tục trừng phạt Nga; Fed đưa ra đỉnh lãi suất - Hình 1
Một toà nhà bị phá huỷ trong xung đột ở thành phố cảng Mariupol, miền Đông Nam Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

EU nhất trí viện trợ 19 tỷ USD cho Ukraine

Liên minh châu Âu (EU) ngày 15/12 đã đạt được thỏa thuận cung cấp 19 tỷ USD cho Ukraine năm 2023, sau khi Thủ tướng Hungary Viktor Orban rút lại lời đe dọa ngăn chặn gói viện trợ này.
Theo tờ Wall Street Journal, thỏa thuận mới nhất của EU này sẽ cung cấp khoản viện trợ trị giá 19,2 tỷ USD cho Kiev, trong bối cảnh chính phủ nước này đang phải vật lộn để duy trì các dịch vụ cơ bản do ảnh hưởng từ cuộc xung đột với Nga.

Nhiều tháng qua, EU đã phải đối mặt với sức ép từ Kiev và Washington để tăng cường tài trợ cho Ukraine. Mỹ đã viện trợ gần 32 tỷ USD cho Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra vào ngày 24/2/2022. Năm nay, EU đã giải ngân thiếu 3 tỷ euro trong số t.iền 10,2 tỷ euro dưới dạng các khoản vay ưu đãi và viện trợ không hoàn lại mà họ cam kết gửi cho Kiev. Liên minh này cũng đã cung cấp ít vũ khí sát thương cho các lực lượng ở Ukraine hơn so với cam kết từ trước.

Những bất đồng trong nội bộ đã cản trở EU đến thỏa thuận về khoản vay cho năm tới, đe dọa danh tiếng của khối 27 nước thành viên này như một nhà hỗ trợ đáng tin cậy. Theo thỏa thuận có hiệu lực từ cuối ngày 15/12, EU sẽ cấp cho Ukraine các khoản tín dụng mà cơ quan điều hành là Ủy ban châu Âu (EC) huy động trên thị trường nợ, sử dụng các quỹ khác của EU làm tài sản thế chấp.

Bên cạnh việc củng cố nguồn lực tài chính cho Ukraine, thỏa thuận này còn giúp EU tạo ra bước đột phá mới trong việc tập trung hóa các vấn đề tài chính thông qua EC, thay vì xử lý thông qua các quốc gia thành viên riêng lẻ. Trường hợp này từng xảy ra với một số khoản vay trong nội bộ khối trước đây, song nguồn vốn chung của EU chưa từng được sử dụng để hỗ trợ một nước không phải là thành viên của khối.

Cùng ngày, các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí về gói trừng phạt mới đối với Nga, bao gồm lệnh cấm đầu tư khai thác ở Nga, cấm xuất khẩu động cơ máy bay không người lái sang Nga và đưa vào danh sách đen khoảng 180 cá nhân và tổ chức mới của Nga.

Thế giới tuần qua: EU tăng viện trợ cho Ukraine, tiếp tục trừng phạt Nga; Fed đưa ra đỉnh lãi suất - Hình 2
Công nhân sửa chữa đường dây điện tại Vuhlehirsk, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Tính đến ngày 14/12, cuộc giao tranh giữa Moskva và Kiev đã diễn ra gần 10 tháng mà chưa có dấu hiệu chấm dứt. Kể từ tháng 10 vừa qua, quân đội Nga đã tăng cường sử dụng tên lửa và máy bay không người lái tấn công vào các cơ sở hạ tầng năng lượng trọng yếu của Ukraine. Những vụ không kích dữ dội của Nga gần đây đã gây tình trạng mất điện diện rộng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và làm gián đoạt đến hoạt động của nền kinh tế của quốc gia láng giềng.

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết nước này cần hỗ trợ khẩn cấp tổng số t.iền 1 tỷ USD để đưa lưới điện và hệ thống sưởi ấm trung tâm hoạt động bình thường trở lại. Hiện hàng triệu người ở Ukraine không có điện, nước sạch và không được sưởi ấm khi nhiệt độ giảm mạnh.

Ngày 16/12, Bộ trưởng Năng lượng Ukraine Herman Halushchenko cho biết các cơ sở năng lượng ở phía Đông và Nam Ukraine đã bị hư hỏng sau các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga. Ông viết trên Telegram: "Một làn sóng pháo kích quy mô lớn khác của Nga vào cơ sở hạ tầng năng lượng. Cuộc pháo kích đang tiếp tục". Ông nói thêm rằng sẽ có sự cố mất điện khẩn cấp ở một số vùng của Ukraine. Các khu vực khác bị ảnh hưởng gồm Đông Bắc Kharkiv và trung tâm Kirovohrad. Các chuyến tàu ở khu vực phía đông Donetsk và trung tâm Dnipropetrovsk cũng bị ảnh hưởng. Giới chức Ukraine cho biết các đoàn tàu sẽ tiếp tục chạy bằng đầu máy chạy dầu diesel dự phòng.

Nhằm cản bước tấn công của Nga, các nước thuộc khối quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đáp lại lời kêu gọi của Chính phủ Ukraine bằng cách lên kế hoạch gửi hàng loạt vũ khí phòng không tối tân cho Kiev. Nổi bật trong số vũ khí phòng không hiện đại mà Ukraine sắp sửa tiếp nhận từ phương Tây phải kể đến hệ thống tên lửa tầm trung Hawk, hệ thống tên lửa đất đối không Patriot và thiết bị điện tử tiên tiến JDAM có thể chuyển đổi rocket thành bom thông minh. Đáp lại, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố quân đội Nga chắc chắn sẽ nhắm mục tiêu vào các hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ, nếu loại vũ khí này được triển khai tại Ukraine.

Theo BBC, xét về tổng chi tiêu cho hỗ trợ quân sự trực tiếp kể từ khi cuộc xung đột nổ ra hồi cuối tháng 2, Mỹ đã cam kết gửi số vũ khí trị giá 18,5 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ quốc gia riêng lẻ nào khác. Đức, Anh và Ba Lan lần lượt xếp sau. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết chi phí quốc phòng hàng tháng của quốc gia này là khoảng 5 tỷ USD và liên tục kêu gọi phương Tây tài trợ nhiều hơn.

FED và ECB đồng loạt tăng lãi suất

Thế giới tuần qua: EU tăng viện trợ cho Ukraine, tiếp tục trừng phạt Nga; Fed đưa ra đỉnh lãi suất - Hình 3
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ngày 15/12, hai ngân hàng trung ương lớn nhất của Mỹ và châu Âu đã đưa ra động thái điều chỉnh biên độ lãi suất. Theo đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tăng lãi suất cơ bản lên mức cao nhất trong 15 năm, cho thấy cuộc chiến chống lạm phát tại nước này vẫn chưa kết thúc mặc dù gần đây đã xuất hiện một số dấu hiệu lạc quan trên thị trường. Kênh CNBC đưa tin đúng như kỳ vọng của các nhà quan sát, Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) đã bỏ phiếu nhất trí tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5%, đưa lãi suất lên mức từ 4,25% đến 4,5%. Mức tăng này đã kết thúc chuỗi bốn lần tăng lãi suất liên tiếp với mức 0,75% trong năm nay của Fed.

Động thái điều chỉnh lần này còn là dấu hiệu cho thấy các quan chức sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong năm tới và không giảm cho đến năm 2024 hoặc cho đến khi nào đạt được mục tiêu giảm lạm phát. Mức đỉnh lãi suất cuối cùng được dự kiến là 5,1%, theo FOMC. Tại thời điểm đó, các quan chức có thể sẽ tạm dừng để cho phép tác động của việc thắt chặt chính sách t.iền tệ đi qua nền kinh tế.

Các nhà đầu tư bước đầu đã phản ứng tiêu cực với thông tin cho rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao trong thời gian dài sắp tới. Trả lời họp báo, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ưu tiên của cơ quan quản lý tài chính này là phải duy trì cuộc chiến chống lạm phát và hạ nhiệt giá cả trong nước.

"Dữ liệu lạm phát tháng 10 và tháng 11 cho thấy tốc độ tăng giá hàng tháng đã giảm đáng hoan nghênh. Nhưng sẽ cần nhiều bằng chứng hơn để tin rằng lạm phát đang trên đà đi xuống bền vững", ông Powell cho biết. Lần tăng 0,5% này đã đưa tỷ lệ lãi suất ở Mỹ lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2007, ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu xảy ra.

Cùng ngày, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tăng lãi suất lần thứ 4 liên tiếp, song mức tăng lần này thấp hơn hai lần trước. ECB cho biết tăng lãi suất cơ bản trong khu vực đồng euro được tăng 0,5 điểm phần trăm lên 2,5%. Tuy nhiên, mức tăng này đ.ánh dấu sự giảm đà đáng kể so với 0,75 điểm phần trăm trong hai lần tăng trước. Sự giảm đà tăng lãi suất là do lạm phát có dấu hiệu đạt đỉnh và nguy cơ suy thoái đang xuất hiện.

Sau 6 năm áp dụng chính sách lãi suất bằng 0, ECB đã khởi xướng cuộc thay đổi về chính sách lãi suất. Do hậu quả liên quan tới cuộc xung đột ở Ukraine, giá năng lượng tăng cao và lạm phát hai con số, ECB lần đầu tiên tăng lãi suất cơ bản lên 0,5% vào ngày 27/7. Trong các bước tăng lãi suất tiếp theo, lãi suất được điều chỉnh tăng lên 1,25% vào ngày 14/9 và lên 2% vào ngày 2/11. Mức tăng mới nhất được đưa ra trong bối cảnh lạm phát ở châu Âu vẫn ở mức cao, tới 10% trong tháng 11 vừa qua, trong khi ở Mỹ, tỷ lệ này đã giảm xuống 7,1%. Thông báo của ECB nêu rõ: "Hội đồng điều hành cho rằng lãi suất vẫn phải tăng với tốc độ bền vững tới mức đủ để đảm bảo lạm phát trở lại mục tiêu trong trung hạn là 2% đúng lúc".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh làm đại diện đặc biệt của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
12:57:04 24/07/2024
Tổng thống Biden rút lui, đảng Dân chủ lập tức chê ông Trump quá già
15:25:28 23/07/2024
Bà Harris đã có thừa sự ủng hộ từ đảng Dân chủ?
13:51:38 23/07/2024
Philippines tiến tới cấm hoàn toàn kinh doanh sòng bài
20:24:35 23/07/2024
Azerbaijan làm trung gian duy trì nguồn cung khí đốt Nga đến châu Âu
10:25:07 23/07/2024
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chức
07:48:23 24/07/2024
Canada: Khoảng 17.000 người ở tỉnh Alberta sơ tán do cháy rừng
15:35:34 24/07/2024
Bà Harris tiết lộ trọng tâm chính sách nếu thắng ông Trump, đắc cử tổng thống Mỹ
20:12:06 23/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"
21:38:11 24/07/2024
Vũ Luân xuất hiện trở lại, công bố tin vui
21:51:47 24/07/2024
Vợ sắp cưới của Huỳnh Anh gặp vấn đề sức khoẻ, lí do liên quan 1 món giới trẻ yêu thích
20:48:41 24/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng
21:54:33 24/07/2024

Tin mới nhất

Thủ đô Philippines tê liệt vì ngập sâu do mưa bão

20:58:50 24/07/2024
Gaemi là cơn bão thứ ba tấn công Philippines kể từ đầu năm đến nay. Trung bình quốc gia Đông Nam Á này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn.

Nga sẽ thảo luận kế hoạch xây dựng cấu trúc an ninh Á - Âu

20:31:18 24/07/2024
Nga coi ASEAN, với nền tảng dựa trên các nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng tất cả các quốc gia và kết nối với nhau, là đối tác tự nhiên trong quá trình này.

Trung Quốc và Nga đang giành được ưu thế ở 'sân sau' của Mỹ

20:28:26 24/07/2024
Tướng Richardson lưu ý các khoản đầu tư của Trung Quốc bao phủ hầu hết toàn bộ khu vực trong các dự án từ nhà ga tàu điện ngầm đến đường sắt, viễn thông và cầu, cảng dưới vỏ bọc kinh tế .

Nguy cơ xảy ra xung đột vì chiến lược mới của Mỹ ở Bắc Cực

20:21:38 24/07/2024
Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố Chiến lược Bắc Cực mới, tuyên bố rằng tình hình trong khu vực đang thay đổi nhanh chóng, đồng thời gọi Trung Quốc là thách thức đang gia tăng và Nga là mối đe dọa cấp tính .

Phản ứng bất ngờ của Điện Kremlin trước đề xuất đàm phán hoà bình của Ukraine

19:19:34 24/07/2024
Sự việc được đưa ra ánh sáng sau khi một số người chụp ảnh lại và đăng lên mạng xã hội. Biển quảng cáo này sau đó đã được gỡ xuống và cảnh sát Thái Lan đang mở rộng điều tra vụ việc.

Phát huy truyền thống 'uống nước nhớ nguồn' tại CHLB Đức

19:15:32 24/07/2024
Đây cũng là một trong những hoạt động truyền thống nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các thương binh, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương m.áu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hội nghị ASEAN: Ngày làm việc đầu tiên của các Bộ trưởng Ngoại giao

19:10:06 24/07/2024
Ngày 25/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ tiếp tục ngày làm việc thứ 2 với phiên toàn thể và phiên họp hẹp của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57.

Mật vụ Mỹ hối thúc chiến dịch của ông Trump tạm dừng vận động tranh cử ngoài trời

19:00:37 24/07/2024
Các quan chức Mật vụ Mỹ đang hối thúc đội ngũ chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump tránh tổ chức các sự kiện vận động tranh cử ngoài trời và thu hút đám đông lớn sau vụ á.m s.át ông gần đây.

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong quan hệ Việt Nam - Mỹ

18:00:06 24/07/2024
Với các chính trị gia, quan chức Mỹ gắn bó với Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi dấu ấn đặc biệt trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới.

Nổ tại nhà máy rượu ở Mexico, nhiều người t.hiệt m.ạng

17:12:15 24/07/2024
Nhà máy Rojea thuộc sở hữu của công ty Becle, nhà sản xuất rượu tequila lớn nhất thế giới. Thành phố Tequila là quê hương của rượu tequila, thức uống đặc trưng của Mexico.

Tai nạn máy bay tại Nepal: Tìm thấy 22 t.hi t.hể

17:11:30 24/07/2024
Ít nhất 22 người đã t.hiệt m.ạng sau khi một máy bay nhỏ bốc cháy do trượt khỏi đường băng khi cất cánh từ thủ đô Kathmandu của Nepal sáng 24/7.

Người dân Moskva được thưởng số t.iền kỷ lục nếu tình nguyện chiến đấu tại Ukraine

17:10:00 24/07/2024
Theo một sắc lệnh được Điện Kremlin công bố vào tháng 12/2023, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu quân đội tăng quân số thêm 170.000 người, nâng tổng số quân nhân Nga lên hơn 2,2 triệu, trong đó có 1,32 triệu binh sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Đức chốt bến đỗ tại V.League 2024/25

Sao thể thao

23:56:36 24/07/2024
T.iền vệ Nguyễn Hoàng Đức chắc chắn sẽ ở lại thi đấu trọn vẹn cho Thể Công Viettel cho đến khi hợp đồng sẽ kết thúc vào tháng 1/2025.

Dispatch tung clip quá khứ của NewJeans: Netizen tranh cãi vì công ty cho hai thành viên nhảy vũ đạo vượt t.uổi

Nhạc quốc tế

23:39:20 24/07/2024
Ngày 23/7, Dispatch bất ngờ khơi lại drama Min Hee Jin cướp thực tập sinh từ Source Music làm ồn ào đấu tố của tập đoàn HYBE lần nữa ồn ào trở lại. Vụ việc này từng bị dấy lên sau cuộc họp báo ngày 25/4 của CEO ADOR Min Hee Jin.

Không được chỉnh sửa, Teemo vẫn lột xác thành tướng hạng S nhờ bàn tay màu nhiệm của Riot

Mọt game

23:28:24 24/07/2024
Phiên bản 14.14 vừa ra mắt là một đợt cập nhật tương đối quan trọng đối với các giải đấu LMHT. Theo đó, Riot Games đã giảm sức mạnh một loạt tướng đang quá khỏe ở các giải đấu như Tristana, Corki, Zyra, Brand.

Nàng Hậu Đảo Thiên Đường mặc casual toàn outfit năng động

Phong cách sao

23:02:32 24/07/2024
Tham gia show hẹn hò Đảo Thiên Đường, Bùi Khánh Linh (sinh năm 2002, Bắc Giang) gây chú ý vì nhan sắc xinh đẹp. Trước đó, cô cũng từng đăng quang Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

4 chòm sao cực tài năng mà khiêm tốn, sự nghiệp phất lên trong nửa cuối năm 2024

Trắc nghiệm

22:26:04 24/07/2024
Những người thuộc 4 chòm sao này rất tài năng và khiêm tốn. Họ sẽ tiến lên một cách vững chắc và hứa hẹn đạt được những thành tựu đáng nể trong nửa cuối năm 2024 này.

Phương pháp điều trị bệnh bạch biến

Sức khỏe

22:05:35 24/07/2024
Không có loại thuốc nào có thể ngăn chặn quá trình bạch biến mất tế bào sắc tố, nhưng một số phương pháp có thể giúp phục hồi màu sắc trên da.

Mâu thuẫn với vợ, chồng ôm con gái lên cầu định t.ự t.ử

Tin nổi bật

21:50:51 24/07/2024
Tối 24/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Công an huyện Chiêm Hóa vừa ngăn chặn, giải cứu thành công người đàn ông ôm con nhỏ có ý định nhảy cầu t.ự t.ử.

Nam thần lai "Gia Đình Là Số 1" lần đầu lên tiếng về bê bối bị bắt vì mặc đồ phản cảm ra đường 10 năm trước

Sao châu á

21:49:03 24/07/2024
Đến giờ, nam thần lai mới nhân dịp xuất hiện trên chương trình XYOB để nói về vụ bê bối bị cảnh sát bắt giữ vì say rượu, mặc đồ lót phản cảm ra đường này.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

Góc tâm tình

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Bộ phim ám ảnh nhất MXH hiện tại, không cần ngôi sao vẫn khiến khán giả khóc cạn nước mắt

Hậu trường phim

21:11:11 24/07/2024
Bộ phim này không có ngôi sao nào cả. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và khiến người xem cảm động.

Tăng Thanh Hà có hành động thể hiện mối thân tình với Thanh Hằng, tình cảm vẫn bền chặt sau "Mỹ nhân kế"

Sao việt

21:04:54 24/07/2024
Dù không thường xuyên gặp mặt nhưng Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà vẫn giữ mối thân thiết nhiều năm qua, từ thời đóng chung phim Mỹ nhân kế đến nay không thay đổi.