Chui tọt vào nhà vệ sinh khi hóa đơn ăn uống ‘bay đến’

Theo dõi VGT trên

Dù là buổi hẹn đầu tiên song người phụ nữ phải chứng kiến màn ‘tháo chạy’ có phần hài hước của nam thanh niên khi hóa đơn ăn uống xuất hiện.

Một người phụ nữ Đài Loan đã gặp phải tình huống vô cùng khó xử liên quan đến hóa đơn ăn uống buổi hẹn hò đầu tiên. Tức mình, cô đăng câu chuyện của mình lên diễn đàn ẩn danh Dcard và nhận được hàng loạt bình luận “góp vui”, theo SCMP.

Chui tọt vào nhà vệ sinh khi hóa đơn ăn uống bay đến - Hình 1

Người phụ nữ nổi “m.áu nóng” khi đến màn thanh toán thì bạn hẹn chui tọt vào nhà vệ sinh.

Ăn chẳng bao nhiêu, hóa đơn vẫn phải trả đủ

Người phụ nữ kể lại, cả hai đã có một khoảng thời gian nói chuyện trực tuyến trước khi gặp mặt ngoài đời. Trong buổi hẹn đầu, nam thanh niên đã mời cô đến một nhà hàng sushi.

Mọi thứ diễn biến bình thường cho đến khi chiếc hóa đơn xuất hiện. Nam thanh niên nhanh chóng xin phép đi vệ sinh, đồng thời không quên “nhờ” cô gái thanh toán trước. Khi trở ra, anh yêu cầu chia đôi hóa đơn bữa ăn.

Tuy nhiên khi đưa t.iền, anh chàng gửi lại ít hơn số t.iền đã ăn. “M.áu nóng” nổi lên, cô gái đề nghị bạn hẹn phải trả thêm t.iền vì cho rằng “không công bằng”, bởi cô ăn chẳng bao nhiêu.

Chui tọt vào nhà vệ sinh khi hóa đơn ăn uống bay đến - Hình 2

Nghĩ nó chán không chứ?! (Ảnh minh họa)

Anh chàng này cũng chẳng phải “dạng vừa” khi nói cô gái “tính toán”. Buổi hẹn kết thúc trong sự bực tức của cả hai phía.

Video đang HOT

Người đăng tải bài viết cho biết người đàn ông đã liên hệ lại với cô sau đó, ngỏ ý xin lỗi và cố gắng rủ đi chơi thêm lần nữa. Anh chàng khẳng định sẽ chi thêm t.iền nhiều hơn, đồng thời trấn an cô gái đừng lo.

Bực bội vì gặp phải “thứ gì đâu”, cô gái chặn liên lạc rồi đăng tải bài viết lên diễn đàn. Cô nhận định: “Tự dưng lãng phí hết mấy tiếng cuộc đời”.

Trên mạng, dân tình chẳng cần suy nghĩ gì mà nhanh tay bấm “like” ủng hộ người đăng tải bài viết. Một bình luận viết: “Thật là một gã nhỏ mọn. Sao anh ta dám mời một cô gái đi chơi, mà lại kiếm cớ đi vệ sinh đúng lúc trả t.iền cơ chứ?!”.

Một bình luận khác chua chát “bói” vận mệnh: “Chắc anh ta sẽ cô đơn cả đời thôi”. Ngoài ra, có người còn đề nghị cô gái hãy đến cuộc hẹn với người đàn ông trên, rồi sử dụng chiến lược: “Chọn một nhà hàng thật đắt t.iền, rồi dùng chiêu ‘gậy ông đ.ập lưng ông’, đi vệ sinh đúng lúc hóa đơn đến là được”.

Tranh cãi chuyện tủ lạnh dùng riêng nhưng t.iền điện trả chung ở ký túc xá

Bước vào mùa hè, câu chuyện t.iền điện đang trở thành đề tài được cư dân mạng quan tâm.
Tủ lạnh dùng riêng nhưng t.iền điện trả chung

Cùng với những chuyến vi vu khắp nơi hay các loại hoa quả nhiệt đới ngon lành, mùa hè còn đem đến một nỗi ám ảnh mang tên t.iền điện. Nhìn dãy số dài dằng dặc trên hóa đơn mà nhiều người "ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa".

Cũng chính vì vậy mà mới đây cư dân mạng Trung Quốc đã để lại nhiều bình luận bàn tán xôn xao về một bài đăng liên quan đến chuyện t.iền điện. Theo đó người đăng bài là một sinh viên năm 2, đang ở chung phòng KTX với 3 người nữa. Một trong số đó (tạm gọi là bạn A) phải tiêm insulin hàng ngày vì lý do sức khỏe nên đã mua một chiếc tủ lạnh mini để sử dụng. Nguồn cơn của rắc rối cũng bắt nguồn từ đây.

Nguyên văn chia sẻ của người đăng bài:

"Từ năm nhất, chúng tôi đã hỏi A xem chiếc tủ lạnh có tiêu thụ nhiều điện không và cô ấy khẳng định là không, tốn rất ít điện. Vì nghĩ con số không nhiều nên chúng tôi quyết định chia đều hóa đơn cho 4 người.

Vào đợt học quân sự của sinh viên năm nhất, mặt tôi đỏ ửng vì nắng nóng đến muốn gửi chiếc mặt nạ vào tủ lạnh của A. Tuy nhiên cô ấy từ chối vì không có chỗ để và từ đó trở đi, tôi không bao giờ đề cập đến việc đặt bất cứ món đồ nào vào tủ lạnh của A. Nhưng với hai người bạn cùng phòng còn lại, thấy họ vừa mua trái cây về, A liền chủ động hỏi có muốn cho vào tủ lạnh không rất vui vẻ, thoải mái.

Sang năm thứ 2, khi nói chuyện với một vài người bạn trong CLB, tôi phát hiện ra phòng KTX của chúng tôi sử dụng điện gần gấp đôi so với các phòng khác. Tôi nghĩ một phần lý do dẫn đến sự chênh lệch này đến từ chiếc tủ lạnh của A đã tiêu thụ nhiều điện. Những người bạn cùng CLB cho rằng phòng chúng tôi nên thảo luận về chuyện t.iền điện.

Sau khi tôi nói chuyện với hai người còn lại, họ không mấy quan tâm và bảo nếu muốn chia lại t.iền điện thì tôi tự đi nói với A. Bây giờ tôi đang rất bối rối vì không biết phải làm gì. Tôi hơi hướng nội, không giỏi giao tiếp hay trò chuyện và mối quan hệ của tôi với các thành viên trong phòng cũng chỉ ở mức xã giao".

Tranh cãi chuyện tủ lạnh dùng riêng nhưng t.iền điện trả chung ở ký túc xá - Hình 1

(Ảnh minh hoạ)

Ngay sau khi bài đăng xuất hiện, cư dân mạng đã nổ ra một cuộc tranh cãi khá dữ dội. Một nửa cho rằng người đăng bài nên nói chuyện thẳng thắn với các thành viên trong phòng KTX và đề nghị chia lại t.iền điện. Trong khi đó không ít ý kiến lại khẳng định người đăng bài đang tính toán nhỏ nhặt, không biết thông cảm cho bạn cùng phòng.

Tại sao phải chia đều t.iền điện tủ lạnh nếu bạn chưa một lần sử dụng?

Những người đồng tình với việc chia lại t.iền điện đưa ra loạt lý do cho thấy chủ nhân bài đăng không phải trả t.iền điện. Chẳng hạn như người này chưa từng sử dụng chiếc tủ lạnh, dù ít hay nhiều thì đó cũng là t.iền và hơn hết, mối quan hệ của họ cũng không tốt đẹp gì. Vì vậy tốt nhất là chia t.iền cho sòng phẳng:

- Tại sao phải chia đều t.iền điện tủ lạnh nếu bạn chưa một lần sử dụng? Nhất là như bạn nói, mối quan hệ của hai bạn khá lạnh lùng. Tôi nghĩ bạn nên tìm thời gian phù hợp, tập trung mọi người lại để tính toán và nói rằng bạn chưa bao giờ sử dụng tủ lạnh nên không muốn chia đều. Đến cuối cùng, nếu vấn đề quá phức tạp bạn có thể xin chuyển phòng KTX.

- Tôi nghĩ việc chia đều t.iền điện là vô lý. Dù bạn vẫn còn là sinh viên thì cũng nên học cách đối phó với các mối quan hệ cá nhân và xã hội. Bạn có thể xem đây là một cơ hội rèn luyện. Đầu tiên hãy đi tìm sự thật và đi kèm bằng chứng về chuyện tiêu thụ điện của chiếc tủ lạnh. Sau đó là nói chuyện trên tinh thần thiện chí, chỉ cần số t.iền điện được chia một cách hợp lý là được, không cần phải quá chi li. Nếu không thể giải quyết được thì nhờ đến ban quản lý KTX hoặc ai đó có thể hỗ trợ. Hãy học cách làm điều đúng đắn và cách từ chối, nó sẽ hữu ích cho bạn trong tương lai.

- Nếu A là một người tinh tế, khi muốn sử dụng một thiết bị điện đặc biệt trong KTX hay không gian sinh hoạt chung thì cô ấy nên đề nghị thanh toán t.iền điện cho thiết bị này. Bên cạnh đó cô ấy cũng nên chia sẻ để mọi người thông cảm cho những bất tiện do thiết bị của mình gây ra nếu có. Còn việc mọi người trả lời thế nào, có thể chia t.iền điện cùng nhau hay không là tuỳ cảm tình của mỗi người, không phải nghĩa vụ hay trách nhiệm.

Không cần biết t.iền điện là bao nhiêu nhưng nếu đúng như bạn nói thì A đang cho cô ấy là trung tâm, người khác có nghĩa vụ phải hỗ trợ cô ấy. Tất nhiên cô ấy cũng giúp các bạn cùng phòng khác cất trái cây nhưng đó không phải là báo đáp tình cảm mà dùng tài sản của mình để kết thân với người khác, muốn thì buông - không muốn thì giữ lại.

- Tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh và yêu cầu A tự trả số t.iền đó, còn lại chia đều.

- Số t.iền điện có thể nhỏ nhưng chắc chắn giải quyết được nhiều vấn đề, nhất là với sinh viên. Bạn có thể thông cảm cho bệnh tật của A nhưng không có nghĩa vụ phải trả t.iền điện giúp cô ấy, trong khi cô ấy không biết trân trọng những gì bạn đã bỏ ra. Ngay cả khi A bị bệnh thì cũng không ai nợ nần gì cô ấy cả. Cô ấy không xót cho gương mặt bị cháy nắng của bạn thì tại sao bạn phải thông cảm cho cô ấy?

Tranh cãi chuyện tủ lạnh dùng riêng nhưng t.iền điện trả chung ở ký túc xá - Hình 2

(Ảnh minh hoạ)

Không thể hiểu nổi có người vì chuyện vặt vãnh này mà đem lên mạng

Ngược lại cũng có không ít bình luận cho rằng chia đều t.iền điện là bình thường, chủ nhân bài đăng đang làm quá một chuyện vặt vãnh. Những người này lập luận rằng t.iền điện không đáng là bao, đừng để số t.iền nhỏ đó mà đ.ánh mất tình bạn. Một số bình luận từ cư dân mạng:

- Bạn chỉ thấy t.iền điện mà không thấy người bạn đang gặp vấn đề sức khỏe. Tôi nghĩ đó là một chuyện khá buồn. Hãy quan tâm đến bạn bè nhiều hơn, có thể bạn sẽ có được một người bạn tốt, một tình bạn đáng nhớ thời đi học.

- Tôi không thể hiểu nổi tại sao lại có người đem một chuyện vặt vãnh như vậy lên mạng làm ầm lên. Nếu thấy không trả được t.iền điện thì bạn có thể xin chuyển phòng KTX đúng không?

- Nhiều năm sau, khi nhớ lại những kỷ niệm thời đi học, bạn sẽ thấy nó quan trọng hơn nhiều so với t.iền bạc.

- Bạn không nghèo vì số t.iền này mà cũng chẳng giàu lên nhờ nó. Năng lượng của bạn nên tập trung vào những thứ có giá trị. Suy nghĩ về một vấn đề đáng giá có thể mang lại cho bạn rất nhiều t.iền, suy nghĩ về một vấn đề vô giá trị chỉ có thể giúp bạn tiết kiệm một vài đồng bạc lẻ. Sau này khi nhìn lại vấn đề này bạn sẽ tự hào rằng hồi đó mình đã không quan tâm đến nó.

- Không nên gây chuyện trong phòng KTX làm gì, nhất là khi tình hình của bạn có vẻ như 1 đấu 3. Số t.iền điện có lẽ không nhiều, sau này đi làm bạn sẽ thấy nó không đáng kể chút nào. Tất nhiên nếu hiện tại kinh tế khó khăn bạn có thể bớt một vài khoản chi nhỏ, rồi sẽ vượt qua thôi. Đó là cách ít rắc rối nhất. Cư dân mạng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này nhưng không thể lúc nào cũng có mặt để giúp bạn điều chỉnh mối quan hệ cá nhân hàng ngày. Nếu bạn không thể thay đổi tình huống 1 đấu 3 thì đừng khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Bởi hành động mà bạn làm lúc này có thể là cái cớ để những người còn lại nhắm vào và cô lập bạn về sau.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phi công hotboy Hà Còi: Đủ đam mê, bạn sẽ chạm đến giấc mơ của mình
11:14:51 11/06/2024
Ngôi nhà cả tháng không ai ở vẫn nhận hóa đơn 5 triệu, gia chủ kiểm tra liền thấy cảnh "cạn lời"
11:26:43 12/06/2024
Cặp đôi chồng trẻ lấy vợ ngoài 70 t.uổi: Phải theo đuổi cả năm, cuộc sống sau 20 năm chung sống gây tò mò
11:28:13 12/06/2024
Cô gái 1m26 lấy chàng trai 1m63 bị cả làng phản đối, mang phiếu siêu âm về mẹ chồng vẫn không tin mang thai
11:26:47 12/06/2024
MisThy ra video mới "lạ lắm", fan đòi "trả lại Thy ngày xưa đây"
17:40:06 12/06/2024

Tin đang nóng

"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024
Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ
22:54:09 12/06/2024
Lưu Diệc Phi được khen "tiến bộ về diễn xuất"
21:21:36 12/06/2024
Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục
21:45:48 12/06/2024
Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải
21:25:54 12/06/2024
Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê
23:31:57 12/06/2024
Jun Phạm không ngại với những cảnh ôm hôn thân mật với Thúy Ngân
05:58:39 13/06/2024

Tin mới nhất

Hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh đến mức "khó tin" của cô gái "ăn hơn 11 triệu không trả t.iền"

06:50:50 13/06/2024
Tuy nhiên, đến giai đoạn thanh toán, cô nàng liên tục có biểu hiện bất thường, nằm ra ghế sofa. Cơ quan chức năng xác định cô gái trên có tâm lý không bình thường , từng có lịch sử thường xuyên đi ăn không trả t.iền.

Có thể bạn quan tâm

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

Góc tâm tình

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Diễn viên Anh Tài nhập viện vì tai nạn, phát hiện bị bệnh nguy hiểm

Sao việt

07:08:44 13/06/2024
Lúc đó trong đầu tôi hiện lên hai chữ rồi xong . Tôi bắt đầu khó thở, sau đó là cảm giác buốt nhói và choáng váng , Anh Tài kể lại.

Vào tháng 5 âm lịch, 3 con giáp gặp thời khắc vàng, giàu nứt đố đổ vách, làm ăn xuôi thuận, tương lai xán lạn

Trắc nghiệm

06:57:53 13/06/2024
Dự đoán vào tháng 5 âm lịch, 3 con giáp gặp thời khắc vàng, giàu nứt đố đổ vách, làm ăn xuôi thuận, tương lai xán lạn. T.uổi Tý: Có tài năng lãnh đạo

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 42: An Nhiên mới là trùm cuối, Nghĩa cay vì bị biến thành công cụ trả thù

Phim việt

06:54:16 13/06/2024
Trong Trạm cứu hộ trái tim tập 42, cuối cùng, Nghĩa (Quang Sự) đã được ra tù nhưng anh giấu, chưa thông báo với mọi người, để tranh thủ giải quyết vài việc.

Quên áo phông đi, đây là 4 công thức diện quần short đẹp bất bại hè này, diện đi làm cũng sang

Thời trang

06:50:43 13/06/2024
Mùa hè của chị em sẽ đầy tính thời trang và phong cách với những cách phối quần short đẳng cấp như fashionista hàng đầu.

Thời trang sân bay của Song Hye Kyo: Diện đồ cơ bản nhưng nhờ 4 thứ mà toát lên khí chất sao hạng A khác biệt

Phong cách sao

06:49:12 13/06/2024
Bên cạnh sự xinh đẹp và lộng lẫy trên thảm đỏ thì gu thời trang sân bay của mỹ nhân hàng đầu Hàn Quốc, Song Hye Kyo cũng gây sốt và liên tục trở thành tâm điểm chú ý của báo giới mỗi lần xuất hiện.

Phụ nữ Nhật tập uốn lưng mỗi ngày, để giữ vóc dáng cân đối, da dẻ mịn màng, tươi trẻ

Làm đẹp

06:44:32 13/06/2024
Một vài động tác hay bài tập, tưởng đơn giản vô thưởng vô phạt nào ngờ lại là bí quyết giữ dáng, siết mỡ cực kỳ hiệu nghiệm của phụ nữ Nhật.

Sinh vật tưởng tuyệt chủng 25 năm bỗng 'quay lại': Bất ngờ chạm trán cá thể khổng lồ lúc nửa đêm

Lạ vui

06:43:22 13/06/2024
Vì vậy, việc phát hiện ra loài này ở một quốc gia về cơ bản coi loài động vật có vú này đã tuyệt chủng có thể gia tăng các nỗ lực bảo tồn trong khu vực.

Lý do ECB đi trước Fed trong việc nới lỏng chính sách t.iền tệ

Thế giới

06:43:11 13/06/2024
Các nhà hoạch định chính sách Mỹ dự kiến sẽ giữ lãi suất không đổi ở mức cao nhất trong 23 năm. Các nhà phân tích dự đoán họ sẽ không bắt đầu cắt giảm lãi suất trước tháng Chín.

Mỹ nhân "ai cũng muốn lấy làm vợ" 16 năm vẫn trẻ mãi không già, U55 sống cô độc với 200 tỷ

Sao châu á

06:37:53 13/06/2024
Mỹ nhân này nổi tiếng bởi diện mạo xinh đẹp, tài năng xuất chúng và tính cách thú vị khiến nhiều người khao khát được cưới cô làm vợ.

Món ăn trong mùa hè từ 2 nguyên liệu quen thuộc này vừa dễ làm lại tốt cho da và khí huyết

Ẩm thực

06:01:54 13/06/2024
Mùa hè oi bức là thời điểm cơ thể dễ mất nước và năng lượng. Nhưng không sao, vì đã có món gà hấp đậu đen cứu cánh cho sức khỏe và làn da của bạn.