Chia tay vì bạn gái quá sòng phẳng t.iền bạc

Theo dõi VGT trên

Những câu chuyện “tình phí” khi hẹn hò đôi lứa luôn là chủ đề chưa bao giờ hết hot mà ai rồi cũng sẽ trải qua.

Dù quan điểm đàn ông phải ga-lăng, nên trả t.iền khi đi hẹn hò được nhiều người ưa chuộng nhưng thực tế, có rất nhiều cô gái lại là người chủ động trong vấn đề này.

Những tưởng càng rạch ròi t.iền bạc thì càng tốt cho các cặp đôi vì tránh được những hiểu lầm hay cảm nhận xấu không đáng có, thế nhưng đôi khi sòng phẳng quá lại phản tác dụng, là nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡ. Nhất là khi đó là con gái, quá chủ động sẽ khiến người con trai bất lực, ngượng ngùng, thậm chí là phải rút lui khỏi mối quan hệ đó.

Chia tay vì bạn gái quá sòng phẳng t.iền bạc - Hình 1
Ai là người thanh toán khi đi hẹn hò là chủ đề luôn nhận được nhiều sự quan tâm. (Ảnh minh họa: The Guardian)

“Từ bữa ăn đến mua quà hay đi chơi, cái gì em cũng chia đôi, tranh trả t.iền”

Tiến Đạt (27 t.uổi, ở Hà Nội) vừa chia tay bạn gái vì lý do tương tự. Được biết, Đạt đã đi làm nhiều năm và có kinh tế ổn định, còn bạn gái anh chỉ mới ra trường nên t.iền lương cũng không quá cao. Đạt rất thoải mái trong chuyện t.iền bạc, sẵn sàng tặng quà hay mời người yêu đi ăn và cảm thấy hạnh phúc khi chi t.iền vì người ấy. Tuy nhiên, bạn gái Đạt lại khá khó bảo, luôn giành trả t.iền khiến anh nhiều lần thấy bối rối, mất tự nhiên.

Chia tay vì bạn gái quá sòng phẳng t.iền bạc - Hình 2
“Được” trả t.iền trong các buổi hẹn hò cũng là cách bạn thể hiện tình cảm với người mình yêu. (Ảnh min họa: Make It Vietnam)

Với mình, vấn đề t.iền bạc khi đi hẹn hò không quá quan trọng vì cũng chẳng phải khoản gì quá lớn lao. Đi ăn, đi chơi hay đi xem phim, chia t.iền cũng được mà không chia cũng được, nhất là khi bạn gái mình chỉ mới đi làm, còn nhiều khoản phải tính toán nên mình càng không muốn em phải lăn tăn. Thế nhưng cô ấy lại rất chủ động mỗi khi thanh toán, cái gì cũng đòi chia đôi hoặc ngỏ lời mời khiến mình nhiều lúc thấy xa cách, khó xử, cứ như bạn bè vậy“, chàng trai chia sẻ.

Chia tay vì bạn gái quá sòng phẳng t.iền bạc - Hình 3
Tiến Đạt không thích việc quá chi li, rạch ròi t.iền bạc đối với người yêu.

Anh chàng 9X thừa hiểu bạn gái mình có tính cách độc lập, không muốn dựa dẫm hay nhận quá nhiều từ người yêu. Tuy nhiên, nếu ở trong một giới hạn nhất định thì sẽ thoải mái, nhưng chuyện gì cũng lăn tăn chia nửa thì vô tình đang vạch ra giới hạn giữa hai người yêu nhau, đẩy đối phương vào thế bí, ái ngại. Tiến Đạt nói thêm: ” Từ bữa ăn hàng ngày đến mua quà hay đi chơi, cái gì em cũng chia đôi, tranh trả t.iền trước. Em cho rằng đó là cách san sẻ về mặt tài chính nhưng những chuyện lặt vặt đâu có đáng? Nhiều lần như vậy mình luôn thấy bực bội, như người xa lạ nên đã chọn chia tay. Em không sai nhưng có lẽ do mình không hợp với cách suy nghĩ đó“.

Chia tay vì bạn gái quá sòng phẳng t.iền bạc - Hình 4
Luôn giành trả t.iền sẽ khiến đối phương khó xử. (Ảnh minh họa: BBC)

Video đang HOT

Tiếng lòng người trong cuộc

T.iền bạc luôn là một vấn đề nhạy cảm trong bất cứ mối quan hệ nào nên nếu tránh được nợ nần hay thiếu rạch ròi là điều rất đáng hoan nghênh, kể cả trong tình yêu. Tuy nhiên, như Tiến Đạt tâm sự, là một cặp đôi nhưng lại sòng phẳng từng khoản thì chẳng còn cảm giác lãng mạn khi được quan tâm, chăm sóc và chiều chuộng đối phương nữa. Như vậy cũng không khác gì là bạn bè hay một mối quan hệ xã giao.

Chia tay vì bạn gái quá sòng phẳng t.iền bạc - Hình 5
Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, t.iền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm đòi hỏi mỗi người phải biết hành xử khéo léo.

Mỗi người có một quan điểm và cách hành động trong tình yêu khác nhau, có người thích sòng phẳng, có người lại không quá quan trọng vấn đề t.iền bạc. Qua cách hành xử hay trao đổi sâu sắc với nhau, ta có thể nắm được nhu cầu và quan điểm của đối phương để từ đó hiểu hơn về người yêu của mình. Nếu hợp nhau thì chuyện tình cảm sẽ đơm hoa kết trái thuận lợi, nhưng khi không cùng quan điểm thì sẽ rất dễ “toang” như trường hợp của chàng trai 9X trên.

Đừng để t.iền bạc trở thành gánh nặng chia lìa đôi lứa

Nói đi cũng phải nói lại, có rất nhiều cặp đôi sau khi “đường ai nấy đi” liền bị “tố cáo” ỷ lại, suốt ngày “sống nhờ” vào người yêu, vay mượn hay không bao giờ chủ động trả t.iền mỗi khi đi hẹn hò. Đây hiển nhiên là hành động đáng bị chê trách không phải bàn thêm.

Chia tay vì bạn gái quá sòng phẳng t.iền bạc - Hình 6
Đã có nhiều cặp đôi “đường ai nấy đi” do gặp khúc mắc chuyện t.iền bạc.

Sòng phẳng quá thì không hay, sống “tầm gửi” cũng không được, muốn tình yêu bền lâu thì ai cũng cần biết cách để hành xử tinh tế trong khoản chi tiêu t.iền bạc. Thay vì sơ hở là chia đôi “tình phí”, ta có thể cùng người yêu thay phiên nhau thanh toán những khoản hẹn hò, ví dụ như một người trả t.iền xem phim, người kia sẽ trả t.iền đi ăn, đi cà phê… Hoặc khi đối phương mời bạn đi chơi 1 chuyến xa, nếu lăn tăn thì bạn có thể mua quà và tặng nửa kia một cách bất ngờ. Chia đôi hóa đơn không phải là sai, nhưng không cần thiết lúc nào cũng cứng nhắc như vậy.

Chia tay vì bạn gái quá sòng phẳng t.iền bạc - Hình 7
Có nhiều cách để bày tỏ tình cảm đến người yêu thay vì cứ đặt nặng chuyện t.iền bạc.

Trong quá trình yêu đương và thậm chí là khi lập gia đình, bạn và người thương sẽ có rất nhiều khoản t.iền phải chi trả cùng nhau, dù là lúc mua sắm vui vẻ hay xử lý những chuyện bất trắc không may ập đến. Việc san sẻ với nhau về mặt tài chính sẽ giúp cả hai càng thêm gắn kết hơn. Nếu có khó khăn, đừng ngần ngại bộc bạch để nửa kia hiểu cho mình hơn và ngược lại, đừng quên thể hiện sự hào phóng của mình với người yêu để đối phương biết bạn yêu họ như nhiều như thế nào.

Chia tay vì bạn gái quá sòng phẳng t.iền bạc - Hình 8
San sẻ về tài chính giúp các cặp đôi gắn kết với nhau hơn.

Mỗi người có một quan điểm về cách tiêu t.iền, sẽ rất tốt nếu bạn có thể thay đổi để hòa hợp với người yêu. Đừng để chuyện t.iền bạc trở thành lý do khiến cho tình yêu đổ vỡ, hãy biến nó thành động lực để cả hai càng cố gắng ở bên nhau hơn.

Tình yêu hiện đại: Chưa dứt hẳn mối này đã vội tìm mối khác

Hẹn hò online nở rộ khiến chúng ta có nhiều cơ hội hơn dẫn tới hệ lụy không chỉ sống vội mà yêu vội. Lời chia tay nói ra dễ dàng như cái chớp mắt, đồng thời vì tìm được mối khác nhanh hơn nên không ít bạn chưa dứt hẳn người này đã có người khác.

Tình yêu hiện đại: Chưa dứt hẳn mối này đã vội tìm mối khác - Hình 1
Chuyện hẹn hò thời nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. (Ảnh minh họa: Sina)

Giới trẻ ngày càng có nhiều cơ hội yêu

Khác với trước kia, ngày nay mọi người có nhiều cơ hội yêu hơn khi không chỉ làm quen trực tiếp mà còn qua mạng xã hội hay app hẹn hò. Với vô vàn sự kết nối như vậy, giới trẻ nhanh chóng tìm được người phù hợp cho mình nên việc sống vội, yêu vội trở nên phổ biến.

Tình yêu hiện đại: Chưa dứt hẳn mối này đã vội tìm mối khác - Hình 2

Không chỉ sống vội, các bạn trẻ còn chọn cách yêu đương vội vàng khác hẳn thế hệ trước. (Ảnh minh họa: Sina)

New York Times từng thống kê, tính đến năm 2018, 7 trong số 53 câu chuyện chia sẻ trên trang báo đều bắt nguồn từ gặp trực tuyến. Đồng thời, trong mục thông báo cưới của tòa sạn, trong tổng số 1.000 thông báo có tới hơn 90 cặp hẹn hò qua mạng xã hội. Bob Woletz một biên tập viên của báo New York Time bình luận: "Trước đây các cặp đôi không gặp trực tiếp sẽ qua mai mối bạn bè, gia đình. Nhưng từ cuối thập niên 1990, nhiều người thừa nhận họ biết nhau do trên mạng".

Tình yêu hiện đại: Chưa dứt hẳn mối này đã vội tìm mối khác - Hình 3
Mọi người có thể dễ dàng gặp mặt và nói chuyện với nhau hơn trước. (Ảnh minh họa: Sina)

Đại học Stanford cũng từng thực hiện nghiên cứu các cặp đôi tại Mỹ trong giai đoạn từ 2009 đến 2017 và nhận được kết quả, tại Mỹ, các phương thức gặp gỡ online đang phổ biến nhất, số lượng chiếm khoảng 40%. Trong khi phương thức hẹn hò online tăng thì những cuộc gặp gỡ truyền thống như trước kia giảm sút đáng kể.

Tình yêu hiện đại: Chưa dứt hẳn mối này đã vội tìm mối khác - Hình 4
Mọi người có thể dễ dàng tìm được ý trung nhân của bản thân qua các ứng dụng hẹn hò. (Ảnh minh họa: Sina)

Chính vì chỉ cần lên mạng xã hội sẽ ngay lập tức tìm được người nói chuyện, dần kết nối và thân quen nên ai cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Khi con người ta có nhiều mối như vậy, họ dễ dàng từ bỏ người cũ để tiến tới mối quan hệ mới được cho là tốt hơn. Cũng vì lẽ đó nên sống vội, yêu vội ngày càng phổ biến và ít ai lường trước những hệ lụy sau đó.

Tình yêu hiện đại: Chưa dứt hẳn mối này đã vội tìm mối khác - Hình 5
Chỉ cần quẹt trái, quẹt phải hay ấn trái tim là đã có thể làm quen được với người mới. (Ảnh minh họa: Sina)

Sống vội nhưng đừng yêu vội

Cuộc sống ngày càng phát triển nên giới trẻ phải bắt nhịp là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chúng ta có thể sống vội, chạy theo công việc, sự nghiệp nhưng đừng bao giờ yêu vội. Bởi lẽ, tình yêu nó luôn ở một phạm trù khác, thiên về cảm xúc nhiều hơn mà đôi khi lý trí chẳng thể chạm tay tới. Đồng thời, yêu vội có nhiều hệ lụy mà khi chúng ta đang trong "men say" chẳng thể nào lường trước.

Tình yêu hiện đại: Chưa dứt hẳn mối này đã vội tìm mối khác - Hình 6
Tuy nhiên yêu vội sẽ luôn có nhiều hệ lụy mà các bạn trẻ không thể lường trước. (Ảnh minh họa: Sina)

Ông bà ngày xưa vì nhau mà vượt qua thác ghềnh đá nhọn, cùng nhau nắm tay sống tới đầu bạc răng long. Tuy nhiên giới trẻ bây giờ, câu chia tay nói ra thật dễ dàng, nhanh như một cái chớp mắt. Tất nhiên, dễ hiểu rằng, trong mối quan hệ nào khi 2 người dừng lại cũng đều có lý do. Và các bạn quan niệm rằng, còn hạnh phúc thì yêu, nếu không hãy trả lại tự do cho người khác. Đồng thời, cũng không ít quan điểm ngụy biện, người này đi chắc chắn người sau sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần nhìn nhận rõ rằng, tình yêu cũng như cây đến mùa thay lá, sẽ có lúc 2 người không còn gì để nói với nhau, cãi vã, giận hờn. Đó là những khoảng lặng giúp cho tình cảm được bền chặt, mặn nồng hơn. Tuy nhiên, đi được tới hạnh phúc sau đó không là dựa vào cách hành xử của người trong cuộc. Có những cặp đôi gặp trở ngại đã vội buông tay nhưng cũng không ít người cùng dìu nhau qua giai đoạn khó khăn đó rồi bên nhau trọn đời.

Tình yêu hiện đại: Chưa dứt hẳn mối này đã vội tìm mối khác - Hình 7
Đừng bao giờ dễ dàng nói lời chia tay với đối phương. (Ảnh minh họa: Sina)

Thầy Minh Niệm cũng từng nói rằng: "Truelove là dù 2 người gặp bất cứ chuyện gì, có khó khăn hay nửa kia chán bạn, bạn cũng phải ở lại để dìu nhau vượt qua khó khăn đó". Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ lầm tưởng những rung động nhất thời mà đ.ánh mất đi tình yêu đúng nghĩa. Có thể cảm giác mới mẻ sẽ mang tới hứng thú chốc lát nhưng hãy nghĩ lại xem liệu rằng sau cùng, người nào sẵn sàng ở cạnh bạn dù cuộc sống trôi nổi, khó khăn.

Tình yêu hiện đại: Chưa dứt hẳn mối này đã vội tìm mối khác - Hình 8
Thay vì tìm người mới, hãy kiên trì với mối cũ để hiểu nhau hơn. (Ảnh minh họa: Sina)

Ai mà chẳng muốn có một mối tình đẹp nhưng liệu có đơm hoa kết trái hay không là dựa vào cách hành xử, sự cố gắng của 2 người trong cuộc. Hãy luôn cẩn trọng trong mọi việc, đừng bao giờ vội rời xa khi chưa thực sự cố gắng tới giây phút cuối cùng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con làm phép tính "4 + 4 + 2 = 10" bị gạch đỏ, phụ huynh bức xúc tới lớp hỏi vì tưởng chấm sai
11:16:24 17/07/2024
Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới
18:13:04 18/07/2024
Cô gái từng chiến thắng ung thư nói lý do thi Miss Grand Vietnam
22:24:11 18/07/2024
Bộ trưởng Nông nghiệp Angola tới tận nơi mua gạo của team châu Phi (Quang Linh Vlogs), giá bán ở châu Phi đáng kinh ngạc
10:29:41 18/07/2024
Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm
08:47:26 19/07/2024
Trưởng phòng nghỉ việc về bán bánh mì, thu nhập thế nào mà cười cả ngày?
11:12:18 17/07/2024
Cô gái diện váy xẻ sâu, nhảy cực sung trong lễ cưới bạn thân gây sốt
10:29:34 18/07/2024
Ấm áp những chuyến xe miễn phí giúp bệnh nhân nghèo
10:28:19 18/07/2024

Tin đang nóng

NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga
06:12:51 19/07/2024
Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?
08:25:33 19/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024
Sam ở t.uổi 34: Hôn nhân kín tiếng bên chồng ngoại quốc, giảm 20kg sau sinh
07:14:01 19/07/2024

Tin mới nhất

"Sởn da gà" với hội người yêu cũ kích động: Dân tình bàn nhau cách chia tay online, nhưng liệu có ổn?

10:11:09 18/07/2024
Kết thúc một cuộc tình, mỗi người có thể mất nhiều thời gian và sức lực để giải quyết cảm xúc của bản thân.Nhưng chúng ta không có cách nào đoán trước được người yêu cũ sẽ làm gì.

Có thể bạn quan tâm

Kroos ấm ức vì Đức mất phạt đền ở EURO 2024

Sao thể thao

10:54:14 19/07/2024
Cựu t.iền vệ Toni Kroos bức xúc về tình huống Đức không được hưởng phạt đền khi bóng chạm tay Cucurella trong trận tứ kết EURO 2024 với Tây Ban Nha.

Loại cây phong thủy giúp hút tài lộc, đón bình an bạn nên trồng tại nhà

Trắc nghiệm

10:53:50 19/07/2024
Trồng cây phong thuỷ trong nhà được nhiều người lựa chọn để điều hòa không khí, cải thiện không gian sống và hy vọng sẽ mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe.

Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm

Góc tâm tình

10:52:42 19/07/2024
Tôi định từ chối thì anh hàng xóm quỳ sụp xuống, van xin tôi đồng ý. Tôi và anh Bình là hàng xóm của nhau nhưng không mấy thân thiết.

2 loại trang phục giới thượng lưu ưa chuộng, chị em nâng cấp gout mặc sang chảnh phải có

Thời trang

10:36:57 19/07/2024
Không cần phải mua quá nhiều trang phục, chị em chỉ cần đầu tư một vài kiểu cơ bản cùng lớp vải chất lượng là đã có thể nâng cấp vẻ ngoài của mình.

4 kiểu tóc ngắn không bao giờ lỗi mốt của các mỹ nhân Việt

Làm đẹp

10:34:44 19/07/2024
Tóc ngắn là một trong những lựa chọn lý tưởng mỗi khi chị em cần làm mới diện mạo. Không chỉ giúp vẻ ngoài trở nên trẻ trung, năng động hơn, tóc ngắn còn có thể cộng thêm điểm sang trọng cho nhan sắc.

Lái xe tải 'ôm' 100 triệu đồng bỏ trốn 7 năm

Pháp luật

10:04:47 19/07/2024
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Cương (SN 1992) trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức để điều tra về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản...

Bạn đời Trương Quốc Vinh lên tiếng về tin đồn có tình mới

Sao châu á

10:03:18 19/07/2024
Trên trang cá nhân hôm 18.7, Đường Hạc Đức chia sẻ hiện mình vẫn sống một mình. Bạn đời của Trương Quốc Vinh cũng khẳng định bản thân không hề có con.

Cuộc sống hôn nhân của Thanh Hằng sau khi lấy chồng nhạc trưởng

Sao việt

09:23:54 19/07/2024
Sau khi kết hôn với nhạc trưởng Trần Nhật Minh, siêu mẫu Thanh Hằng ngày càng cởi mở trong việc chia sẻ cuộc sống đời tư.

Hồ Sam Tạng - địa điểm thư giãn gần Hà Nội

Du lịch

09:22:55 19/07/2024
Nằm giữa những ngọn đồi bát úp, hồ Sam Tạng là viên ngọc thô của Mai Châu, Hòa Bình với khung cảnh hoang sơ, quanh năm xanh biếc.

Cù Thị Trà: Tôi không muốn được gọi với danh xưng 'tiểu tam'!

Hậu trường phim

09:21:04 19/07/2024
Xuất phát điểm là một diễn viên tay ngang để rồi được tin tưởng giao vai nữ chính, đối với diễn viên trẻ Cù Thị Trà là một chặng đường tuy không quá dài nhưng lắm mồ hôi và nước mắt.

Ngắm thí sinh có hình thể đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024

Người đẹp

09:07:13 19/07/2024
Đại diện Phuket - Suzana Renaud - được trao giải thí sinh có hình thể đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024.