Cô gái bức xúc vì mang 7 cây vàng đi bán, lúc nhận lại thành 1 cục

Theo dõi VGT trên

Nhiều người thường có thói quen mua vàng để dành, đợi được giá hoặc khi cần dùng tới sẽ đem đi bán.

Nếu gặp phải những cửa hàng kinh doanh có tâm thì việc bán vàng sẽ rất dễ dàng, nhanh chóng.

Tuy nhiên, từng có nhiều người gặp phải những tình huống dở khóc dở cười khi đem vàng đi bán. Như cô gái dưới đây đã rất bức xúc vì cách làm việc của một tiệm vàng tại Hà Nội. Cô đã mang 7 cây vàng mình nhận được trong ngày cưới đi bán nhưng cuối cùng lại nhận về 1 cục, cửa hàng còn trả giá thấp hơn so với giá ghi trên hóa đơn khiến dân tình bức xúc thay.

Cô gái bức xúc vì mang 7 cây vàng đi bán, lúc nhận lại thành 1 cục - Hình 1
Câu chuyện “dở khóc dở cười” khi đi bán vàng của cô gái nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình Group FB P.T.G)

Cụ thể, một cô gái có tài khoản FB K.H.A mới đây đã chia sẻ về câu chuyện đi bán vàng của mình trong một Group FB lớn, có nhiều người theo dõi. Theo đó, cô gái này cho biết: “Chẳng là hôm nay em mang tổng gần 7 cây vàng đi bán. Giá vàng thoả thuận là 5.180.000 VND/chỉ trong tờ hoá đơn. Nhưng sau khi các bạn ý làm ra thành 1 cục thì báo vàng nhẫn bị trừ đi 160.000 VND/ 1 chỉ, chỉ tính đơn giá 5.020.000 VND.”.

Cô gái bức xúc vì mang 7 cây vàng đi bán, lúc nhận lại thành 1 cục - Hình 2
Cô gái cho biết, 7 cây vàng cô mang đi bán đều là quà cưới được người thân tặng. (Ảnh: FB K.H.A)

Cô gái bức xúc vì mang 7 cây vàng đi bán, lúc nhận lại thành 1 cục - Hình 3
Cô gái đã đem toàn bộ số vàng mình được tặng trong ngày cưới đem đi bán. (Ảnh: FB K.H.A)

Cô gái bức xúc vì mang 7 cây vàng đi bán, lúc nhận lại thành 1 cục - Hình 4
Các kiềng vàng bị được nhân viên tiệm vàng bóc tách ra. (Ảnh: FB K.H.A)

Không những vậy, cô gái còn tiết lộ cửa hàng không hề thông báo gì cho mình mà tự ý làm 7 cây vàng của cô thành một cục, khi cô đòi lại nhẫn thì mới biết. Gặp phải tình huống dở khóc dở cười, cô gái đã liên hệ với một địa chỉ mình từng mua vàng nhưng cửa hàng cũng không mua lại luôn mà phải chờ kiểm định lại xem chất lượng vàng thế nào đã. Vì quá bức xúc với cách làm việc của cửa hàng kinh doanh vàng bạc, cô gái đã quyết định chia sẻ câu chuyện này lên mạng và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cô gái gái chia sẻ: “Em đăng lên cho mọi người tránh chứ không lại mất t.iền như em.”.

Cô gái bức xúc vì mang 7 cây vàng đi bán, lúc nhận lại thành 1 cục - Hình 5
Cuối cùng, khi không đồng ý bán 7 cây vàng với mức giá thấp hơn so với hóa đơn, cô gái đã nhận lại 1 cục vàng. (Ảnh: FB K.H.A)

Video đang HOT

Phía dưới bài đăng của cô gái, dân tình đã tỏ ra rất bức xúc với cách làm việc của cửa hàng kinh doanh vàng bạc này. Ai cũng cho rằng nếu cửa hàng muốn nung vàng thì phải có thỏa thuận rõ ràng với người bán. Hơn nữa, ban đầu cửa hàng đã thỏa thuận mua 7 cây vàng với giá 5.180.000 VND nhưng sau đó lại thay đổi giảm xuống chỉ còn 5.020.000 VND là điều có thể thỏa thuận được. Tuy nhiên, nếu cô gái không đồng ý bán với mức giá đó thì cửa hàng phải trả lại cho cô đủ số vàng với hiện trang ban đầu chứ thành 1 cục vậy thì chẳng ai biết phải giải quyết ra sao. Hiện tại, câu chuyện bán vàng của cô gái vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của dân tình.

Cô gái bức xúc vì mang 7 cây vàng đi bán, lúc nhận lại thành 1 cục - Hình 6
Dân tình bình tỏ ra bức xúc với cách làm việc của cửa hàng vàng bạc. (Ảnh: Chụp màn hình Group FB P.T.G)

Có thể nói, đây không phải lần đầu tiên dân tình bức xúc với cách làm việc không có tâm của các cửa hàng kinh doanh vàng bạc. Trước đó, vụ việc một tiệm vàng nung chảy nhẫn của khách thành cục rồi đem trả lại cũng từng gây xôn xao. Cụ thể, tài khoản TikTok Ơ.N.X.T mới đây đã chia sẻ video về câu chuyện gây tranh cãi này. Theo đó, một cô gái đã mang chiếc nhẫn bạch kim ra tiệm để bán lại. Vì trên chiếc nhẫn không ghi số t.uổi vàng cũng như giấy tờ chứng minh nên chủ tiệm đã yêu cầu thử t.uổi vàng rồi mới định giá. Sau khi thử xong, tiệm vàng đã trả lại cho cô gái 1 cục và quyết định không mua nữa.

Cô gái bức xúc vì mang 7 cây vàng đi bán, lúc nhận lại thành 1 cục - Hình 7
Cô gái mang nhẫn đi bán chỉ nhận lại 1 cục, tiệm vàng từ chối mua khiến dân tình bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Ơ.N.X.T)

Cô gái bức xúc vì mang 7 cây vàng đi bán, lúc nhận lại thành 1 cục - Hình 8
Với 1 cục này quả thật khách hàng chẳng biết nên khóc hay nên cười. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Ơ.N.X.T)

Sau đó, bố của cô gái đã rất bức xúc nói với những người đang làm việc tại tiệm vàng: “Không mua thì trả lại hiện vật chứ đây là cái gì? Cô có quyền mua, có quyền thử không mua thì trả lại chứ đâu có kiểu trả lại thế này. Cái này là cục chì hay cái gì?”. Trước sự quyết liệt của khách, một người đã giải thích vì vàng không đủ t.uổi nên cửa hàng không mua nữa. Người phụ nữ được cho là chủ tiệm vàng còn lên tiếng thách thức: ” Cứ mời công an đến đây làm việc, chúng tôi làm việc theo pháp luật.”.

Cô gái bức xúc vì mang 7 cây vàng đi bán, lúc nhận lại thành 1 cục - Hình 9
Bà chủ tiệm vàng còn thách thức cô gái báo công an đến làm việc. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Ơ.N.X.T)

Sau đó, người phụ nữ đã đuổi 2 người thân đi cùng cô gái ra ngoài để giải quyết vụ việc với một mình cô gái. Chưa rõ cuối cùng 2 bên thỏa thuận, giải quyết ra sao nhưng câu chuyện tiệm vàng làm nhẫn của khách thành 1 cục rồi trả lại đã khiến dân tình xôn xao bàn tán. Ai cũng cảm thấy cách làm việc của cửa hàng vàng bạc trên là không có tâm, nếu không mua nữa thì nên trả lại chiếc nhẫn cho khách đúng như hiện trạng ban đầu. Trả lại 1 cục như vậy thì quả thật khách không biết nên làm thế nào nữa.

Để tránh gặp phải những tình huống dở khóc dở cười, gây bức xúc như trên thì khi mua bán vàng chúng ta nên chú ý giữ lại các giấy tờ để chứng minh xuất xứ của sản phẩm. Bên cạnh đó, khách hàng nên cân nhắc, lựa chọn những cửa hàng uy tín để thực hiện việc mua bán vàng. Với những người kinh doanh vàng bạc, hãy luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, khi muốn nung chảy vàng thì nhất định phải có sự đồng ý và giám sát của khách hàng. Khi xảy ra vấn đề không mong muốn, cả đôi bên hãy bình tĩnh để cùng giải quyết vấn đề sao cho hợp tình hợp lý nhất nhé!

Malaysia: Đi chợ đêm mua dây đồng hồ cũ, người đàn ông phát hiện mình 't.rúng l.ớn'

'May mắn thường tìm đến với bạn vào những lúc không ngờ nhất', câu nói này có vẻ rất đúng trong trường hợp của người đàn ông này.

Malaysia: Đi chợ đêm mua dây đồng hồ cũ, người đàn ông phát hiện mình t.rúng l.ớn - Hình 1

Gabriel Garcia Marquez (1928 - 2014), nhà văn người Colombia từng nói thế này, "Đừng quá giãy giụa, những điều tốt nhất xảy ra khi ta không ngờ tới". Và quả thật, câu nói của ông Gabriel tỏ ra khá đúng với một người đàn ông tới từ Malaysia.

Theo thông tin của tờ báo Singapore, Mothership, vào hôm 12/10 vừa qua, một người đàn ông tên là Mohamad Kitartech đã chia sẻ câu chuyện "hiếm có khó tìm" của mình trong một bài đăng ở một hội nhóm Facebook mang tên Emas Used Atau Terpakai Sahaja.

Malaysia: Đi chợ đêm mua dây đồng hồ cũ, người đàn ông phát hiện mình t.rúng l.ớn - Hình 2

Anh Mohamad đi chợ đêm và mua 1 chiếc dây đồng hồ cũ.

Theo bài đăng nói trên, mới đây, anh Mohamad đã đi chợ đêm Karrat ở thành phố Johor Bahru, thuộc bang Johor, Malaysia. Chợ đêm này hoạt động gần như hàng đêm và được nhiều người Singapore lui tới.

Malaysia: Đi chợ đêm mua dây đồng hồ cũ, người đàn ông phát hiện mình t.rúng l.ớn - Hình 3

Nhìn qua, đây là 1 cái dây đồng hồ không có gì đặc biệt.

Trong khi dạo bộ tại đây, anh Mohamad đã mua được một cái dây đeo đồng hồ hàng second-hand bằng kim loại màu vàng với giá là 10 Ringgit (tương đương khoảng 50.000 VNĐ). Cảm thấy cái dây này không hề tầm thường, anh Mohamad đã đem nó đến một cửa hàng ở gần nhà để kiểm tra thì hóa ra, cái dây này thực sự có chứa vàng 999 bên trong.

Malaysia: Đi chợ đêm mua dây đồng hồ cũ, người đàn ông phát hiện mình t.rúng l.ớn - Hình 4

Cái dây nặng 41,44g.

Malaysia: Đi chợ đêm mua dây đồng hồ cũ, người đàn ông phát hiện mình t.rúng l.ớn - Hình 5

Tổng số lượng vàng anh Mohamad thu được là 28,6g.

Sau khi về đến nhà, anh Mohamad đã đem cái dây này lên cân thì thấy nó nặng 41,44g. Anh cũng thực hiện một thí nghiệm đơn giản để xem nó có chứa bao nhiêu vàng bên trong bằng cách tháo từng mắt xích trên cái dây ra. Loại bỏ các kim loại thường đi, anh Mohamad đã thu được 24,91g vàng 999 (vàng nguyên chất chiếm 99,9%) và 3,7g vàng 750 (vàng nguyên chất chiếm 75% - còn gọi là vàng Ý), như vậy tổng số lượng vàng thu được là khoảng 28,6g.

Malaysia: Đi chợ đêm mua dây đồng hồ cũ, người đàn ông phát hiện mình t.rúng l.ớn - Hình 6

Trong đó vàng 999 là 24,91g.

Malaysia: Đi chợ đêm mua dây đồng hồ cũ, người đàn ông phát hiện mình t.rúng l.ớn - Hình 7

Vàng 750 là 3,7g.

Mặc dù tổng khối lượng vàng mà anh Mohamad thu được nặng chưa đầy 30g, tức là tương đương với 3 quả trứng chim cút, nhưng giá trị của chúng lại khá lớn, nếu đổi ra t.iền Việt thì lên tới hơn 38 triệu.

"Tôi đã gặp may mắn khi mua dây đồng hồ tại Chợ Karat. Test thử gần nhà thì ra vàng 999. Cái dây nặng 41,44g, sau khi tháo nẹp, tổng khối lượng vàng thu được là 28,6g, trong đó vàng 999 là 24,91g và vàng 750 là 3,7g. Cảm ơn Thánh Allah", anh Mohamad viết trong bài đăng trên Facebook.

Cũng theo một bình luận của anh Mohamad thì anh sở hữu một cửa hàng bán vàng nhỏ và cũng khẳng định rằng anh không hề bịa ra câu chuyện trên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con làm phép tính "4 + 4 + 2 = 10" bị gạch đỏ, phụ huynh bức xúc tới lớp hỏi vì tưởng chấm sai
11:16:24 17/07/2024
Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới
18:13:04 18/07/2024
Cô gái từng chiến thắng ung thư nói lý do thi Miss Grand Vietnam
22:24:11 18/07/2024
Bộ trưởng Nông nghiệp Angola tới tận nơi mua gạo của team châu Phi (Quang Linh Vlogs), giá bán ở châu Phi đáng kinh ngạc
10:29:41 18/07/2024
Trưởng phòng nghỉ việc về bán bánh mì, thu nhập thế nào mà cười cả ngày?
11:12:18 17/07/2024
Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm
08:47:26 19/07/2024
Cô gái diện váy xẻ sâu, nhảy cực sung trong lễ cưới bạn thân gây sốt
10:29:34 18/07/2024
Tình ngọt mùa hạn mặn
11:12:56 17/07/2024

Tin đang nóng

NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga
06:12:51 19/07/2024
Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?
08:25:33 19/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024
Sam ở t.uổi 34: Hôn nhân kín tiếng bên chồng ngoại quốc, giảm 20kg sau sinh
07:14:01 19/07/2024

Tin mới nhất

Ấm áp những chuyến xe miễn phí giúp bệnh nhân nghèo

10:28:19 18/07/2024
Sau 3 năm, hàng trăm chuyến xe miễn phí lăn bánh đến nhiều bản làng xa xôi, đưa các bệnh nhân nghèo trở về nhà an toàn sau điều trị. Với họ, niềm vui không chỉ là bớt được một khoản chi phí đi xe.

"Sởn da gà" với hội người yêu cũ kích động: Dân tình bàn nhau cách chia tay online, nhưng liệu có ổn?

10:11:09 18/07/2024
Kết thúc một cuộc tình, mỗi người có thể mất nhiều thời gian và sức lực để giải quyết cảm xúc của bản thân.Nhưng chúng ta không có cách nào đoán trước được người yêu cũ sẽ làm gì.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, anh chồng thẳng tay đ.ánh đ.ập rồi đuổi khỏi nhà

Góc tâm tình

10:40:58 19/07/2024
Sau khi trút hết mọi bực tức lên người tôi, anh thở hồng hộc rồi ngồi bệch xuống đất. Tôi vẫn nằm đó ôm mặt khóc nức nở.

2 loại trang phục giới thượng lưu ưa chuộng, chị em nâng cấp gout mặc sang chảnh phải có

Thời trang

10:36:57 19/07/2024
Không cần phải mua quá nhiều trang phục, chị em chỉ cần đầu tư một vài kiểu cơ bản cùng lớp vải chất lượng là đã có thể nâng cấp vẻ ngoài của mình.

4 kiểu tóc ngắn không bao giờ lỗi mốt của các mỹ nhân Việt

Làm đẹp

10:34:44 19/07/2024
Tóc ngắn là một trong những lựa chọn lý tưởng mỗi khi chị em cần làm mới diện mạo. Không chỉ giúp vẻ ngoài trở nên trẻ trung, năng động hơn, tóc ngắn còn có thể cộng thêm điểm sang trọng cho nhan sắc.

Khi bạn đen đủi đến mức như thể bị 'cả thế giới quay lưng', chuyên gia phong thủy mách bạn 5 cách tự xả xui hiệu quả

Trắc nghiệm

10:34:01 19/07/2024
Có những ngày bạn đen đủi đến mức dường như cả thế giới muốn chống lại bạn. Hãy tham khảo cách chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương

Lái xe tải 'ôm' 100 triệu đồng bỏ trốn 7 năm

Pháp luật

10:04:47 19/07/2024
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Cương (SN 1992) trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức để điều tra về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản...

Bạn đời Trương Quốc Vinh lên tiếng về tin đồn có tình mới

Sao châu á

10:03:18 19/07/2024
Trên trang cá nhân hôm 18.7, Đường Hạc Đức chia sẻ hiện mình vẫn sống một mình. Bạn đời của Trương Quốc Vinh cũng khẳng định bản thân không hề có con.

Cuộc sống hôn nhân của Thanh Hằng sau khi lấy chồng nhạc trưởng

Sao việt

09:23:54 19/07/2024
Sau khi kết hôn với nhạc trưởng Trần Nhật Minh, siêu mẫu Thanh Hằng ngày càng cởi mở trong việc chia sẻ cuộc sống đời tư.

Hồ Sam Tạng - địa điểm thư giãn gần Hà Nội

Du lịch

09:22:55 19/07/2024
Nằm giữa những ngọn đồi bát úp, hồ Sam Tạng là viên ngọc thô của Mai Châu, Hòa Bình với khung cảnh hoang sơ, quanh năm xanh biếc.

Cù Thị Trà: Tôi không muốn được gọi với danh xưng 'tiểu tam'!

Hậu trường phim

09:21:04 19/07/2024
Xuất phát điểm là một diễn viên tay ngang để rồi được tin tưởng giao vai nữ chính, đối với diễn viên trẻ Cù Thị Trà là một chặng đường tuy không quá dài nhưng lắm mồ hôi và nước mắt.

Ngắm thí sinh có hình thể đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024

Người đẹp

09:07:13 19/07/2024
Đại diện Phuket - Suzana Renaud - được trao giải thí sinh có hình thể đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024.

miHoYo vừa "hủy hoại" một nhân vật cực mạnh, nerf nặng đến mức người chơi phải "khóc thét"

Mọt game

08:41:29 19/07/2024
Không ai khác, cái tên được nhắc đến ở đây chính làNeuvillette- Long Vương tối cao và cũng là vị Thẩm phán quyền lực của Fontaine trong tựa gameGenshin Impact.