Người mẹ tốt nghiệp lớp 9 ở t.uổi 45: Chưa bao giờ là muộn để học

Theo dõi VGT trên

Những ngày qua, nhiều người không khỏi bất ngờ và cảm phục về một bà mẹ tốt nghiệp lớp 9 ở t.uổi 45.

Với nhiều người, đó là chuyện không tưởng. Bởi lẽ, khi đã 45 t.uổi, người ta còn có bao lo lắng, từ chồng con cho tới việc nhà thì việc học gần như là không thể. Thế nhưng, vượt lên trên tất cả, người mẹ ấy vẫn xuất sắc tốt nghiệp THCS, thậm chí còn được học sinh giỏi, đạt điểm cao nhất lớp.

Cuộc sống luôn có những biến cố khiến ta phải lựa chọn

Như bao bạn bè đồng trang lứa, ai cũng muốn được đến trường học, được khoác lên mình bộ áo đồng phục xinh xắn, vô lo, vô nghĩ. Thế nhưng, cuộc sống vốn không chỉ toàn màu hồng, có những khi con người ta phải đưa ra lựa chọn giữa việc đi học lấy con chữ và tạm dừng đến trường để lo cơm áo gạo t.iền, lo cho sự sống trước mắt. Đó cũng chính là hoàn cảnh của người mẹ 45 t.uổi tốt nghiệp lớp 9. Qua lời kể của bạn Đồng Ngọc Hà, con trai của chị Yến – người mẹ tốt nghiệp ở đội t.uổi không ai tưởng, chúng ta biết được rằng ngày nhỏ, nhà chị Yến nghèo lại đông con nên mong ước đi học dường như là không thể.

Người mẹ tốt nghiệp lớp 9 ở t.uổi 45: Chưa bao giờ là muộn để học - Hình 1
Chị Yến bắt đầu lại việc học khi con cái đã lớn, gánh nặng cơm áo gạo t.iền cũng vơi bớt. (Ảnh: Đồng Ngọc Hà)

Khi đã trưởng thành, chị lại phải vật lộn mưu sinh, làm đủ nghề từ cắt tóc, gội đầu, bán cơm cho tới công nhân để có thể cùng chồng nuôi con trưởng thành. Đến lúc gia đình có thêm chút t.iền, chị lại dồn tất cả để con được học tại một ngôi trường tốt nhất thành phố với mong muốn tương lai con sẽ tốt hơn cho dù phải đi vay mượn. Nghĩ lại những sự hy sinh mà mẹ đã dành cho mình, bạn Đồng Ngọc Hà chia sẻ: “Với mẹ, giáo dục luôn được ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, mẹ chưa bao giờ có được sự xa xỉ đó cho riêng mình”.

Người mẹ tốt nghiệp lớp 9 ở t.uổi 45: Chưa bao giờ là muộn để học - Hình 2

Chị luôn có con trai đồng hành cùng trên hành trình đi học lại. (Ảnh: Đồng Ngọc Hà)

Hàng chục năm vất vả bươn chải, việc đi học gần như đã phải dừng lại. Thế nhưng, sự khao khát vươn tới tri thức chưa bao giờ tắt trong con người chị. Chị Yến tâm sự với con trai: “Ước mơ lớn nhất của mẹ là được đi dạy mẫu giáo, thành một bà cô trông trẻ…”. Được đến trường, được học, được “chiếm lấy” tri thức là mơ ước không bao giờ tắt trong chị Yến nhưng vì những bước ngoặt trong cuộc sống, chị bắt buộc phải tạm dừng việc học.

Học chưa bao giờ là muộn

Việc học dù bắt đầu ở thời điểm nào cũng chưa bao giờ là muộn. Ngoài việc học trên trường, học từ sách vở, chúng ta vẫn học kiến thức từ cuộc sống mỗi ngày. Có thể chúng ta không nhận ra hoặc vô tình quên mất rằng bản thân vẫn đang học mỗi ngày. Mỗi công việc chúng ta làm, mỗi giai đoạn trong cuộc sống trôi qua, chúng ta đều học thêm được những điều mới. Đó cũng chính là học.

Và thậm chí, ngay cả học trên trường, học lấy con chữ từ sách vở thì cũng chưa bao giờ là muộn để bắt đầu. Giống như câu chuyện của chị Yến, ở cái t.uổi 45, con cái đầy nhà, bận trăm công nghìn việc nhưng chị vẫn quyết tâm một lần nữa cầm sách bút để quay lại con đường học. Hai mẹ con chị đã đi khắp phố phường để tìm được trường học phù hợp. Và hành trình 38 năm để được đi học của chị Yến đã có những “trái ngọt” đầu tiên khi đạt học sinh giỏi, nhận giấy khen đầu tiên trong đời và còn xếp đầu lớp. Đến thầy giáo cũng dành những lời khen tích cực cho người học sinh 45 t.uổi ấy.

Người mẹ tốt nghiệp lớp 9 ở t.uổi 45: Chưa bao giờ là muộn để học - Hình 3
Tấm bằng khen đầu tiên của người mẹ 45 t.uổi. (Ảnh: Đồng Ngọc Hà)

Video đang HOT

Có thể với nhiều người, 45 t.uổi không phải là đối tượng phù hợp để đến trường, để tiếp thu kiến thức vì lúc này, trí nhớ của con người cũng đã có phần suy giảm. Thế nhưng, đó chỉ là một lý do rất nhỏ trên hành trình chạm tới tri thức. Dù bao nhiêu t.uổi thì việc học cũng vẫn cần thiết và chẳng ai có thể nói rằng: “Đừng học nữa, quá muộn rồi”.

Không chỉ chị Yến mà rất nhiều người chỉ bắt đầu việc học khi đã bước sang độ t.uổi trung niên, có con, có cháu đầy nhà. Bởi giữa đầy rẫy những nỗi lo cơm áo gạo t.iền trong cuộc sống, đến hiện tại, họ mới có đủ sức, đủ t.iền cũng như thời gian để bắt đầu hành trình tới trường của mình. Chẳng hạn như trường hợp của cụ bà Nola Ochs sinh năm 1911 tại Mỹ. Bà chỉ tốt nghiệp Đại học khi đã bước sang t.uổi 95 và tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ ở t.uổi 98. Hành trình học tập không ngừng nghỉ ấy của bà cụ tóc bạc trắng đã khiến nhiều người phải nể phục.

Người mẹ tốt nghiệp lớp 9 ở t.uổi 45: Chưa bao giờ là muộn để học - Hình 4
Cụ bà tốt nghiệp đại học ở t.uổi 95 và đạt được bằng thạc sĩ ở t.uổi 98. (Ảnh: CBS)

Người mẹ tốt nghiệp lớp 9 ở t.uổi 45: Chưa bao giờ là muộn để học - Hình 5
Bà chưa bao giờ dừng lại việc học của mình chỉ bởi vì lý do t.uổi tác. (Ảnh: CBS)

Chỉ đến khi chồng bà qua đời, con cái đã lớn, có nhiều thời gian nhàn rỗi, bà mới quyết định theo đuổi giấc mơ học tập còn đang dang dở. Hành trình nỗ lực bắt đầu sự nghiệp học hành của bà khiến nhiều người nể phục, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng gửi lời chúc tới bà: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bà Nola Ochs. Tôi dám chắc bà Ochs đã cảm thấy cực kỳ tuyệt vời khi nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học. Bởi vì bất kể bạn là ai, bạn đã trải qua những gì hay bạn bao nhiêu t.uổi, giáo dục có thể thay đổi cuộc đời bạn”. Có thể thấy, học chưa bao giờ là muộn với bất kỳ ai, chỉ cần bạn sẵn sàng chinh phục nó.

Người mẹ tốt nghiệp lớp 9 ở t.uổi 45: Chưa bao giờ là muộn để học - Hình 6
Người bà tóc bạc phơ bắt đầu lại việc học khi đã bỏ bẵng cả vài thập kỷ. (Ảnh: CBS)

Người mẹ tốt nghiệp lớp 9 ở t.uổi 45: Chưa bao giờ là muộn để học - Hình 7
Hành trình đi học của bà khiến ai cũng nể phục. (Ảnh: CBS)

Học không bao giờ là đủ

Có thể với nhiều người, học luôn cần một độ t.uổi phù hợp bởi khi đã lớn, trí óc cũng suy giảm, khó có thể ghi nhớ. Thế nhưng, bên cạnh học trong sách vở, trường lớp, chúng ta vẫn học tập không ngừng nghỉ mỗi ngày. Nhiều người nghĩ chỉ cần học xong Đại học, cao hơn là Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư nhưng trên thực tế, việc học không bao giờ ngừng lại. Muốn thành công chúng ta phải không ngừng nỗ lực mở rộng kiến thức của bản thân bởi thế giới luôn vận hành, luôn thay đổi theo từng ngày. Nếu không học, chúng ta sẽ dậm chân tại chỗ, không thể phát triển đi lên.

Người mẹ tốt nghiệp lớp 9 ở t.uổi 45: Chưa bao giờ là muộn để học - Hình 8
Việc học chưa bao giờ là đủ, càng học, người ta càng thấy mình nhỏ bé. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Tri thức là một trong những yếu tố giúp mỗi người chúng ta chinh phục những đỉnh cao trong cuộc sống. Dù khi ngồi trên ghế nhà trường hay đã trưởng thành, đi làm thì việc học vẫn luôn đóng vai trò quan trọng. Học tập sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, khám phá thêm nhiều điều trong cuộc sống, biết thêm nhiều khía cạnh khác nhau. Từ đó, chúng ta cũng sẽ có những góc nhìn mới hơn về cuộc sống hàng ngày.

Nhìn chung, việc học chưa bao giờ là đủ cũng chẳng bao giờ là muộn. Dù ở độ t.uổi nào, chúng ta vẫn có thể bắt đầu việc học và chiếm lấy tri thức. Bạn nghĩ sao về câu chuyện của người mẹ tốt nghiệp lớp 9 ở t.uổi 45? Cùng chia sẻ suy nghĩ của bản thân dưới phần bình luận với YAN nhé!

Con trẻ thu nhập cả chục triệu đồng vẫn không mua được nhà như bố mẹ

Không thể phủ nhận rằng giới trẻ ngày nay rất giỏi, có những người mới ngoài 25 t.uổi đã có thu nhập lên tới hàng chục triệu đồng.

Đây có thể được xem là con số đáng mơ ước mà nhiều người chẳng đạt được. Thế nhưng, người trẻ vẫn loay hoay, không thể mua được nhà cho chính bản thân mình. Trước tình trạng đó, nhiều người tự hỏi phải chăng người trẻ kém cỏi, tiêu phung phí nên không mua nổi nhà trong khi đó, các thế hệ trước dù vất vả nhưng vẫn có thể an cư lạc nghiệp?

Thế hệ trẻ ngày càng có nhiều kỹ năng, thu nhập ổn định

Ngày nay, các bạn trẻ luôn cố gắng tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều bạn trong thời gian đi học đã xin thực tập ở công ty này, công ty kia để vừa áp dụng được kiến thức đã học trong trường, vừa có kinh nghiệm thực tiễn. Có lẽ vì vậy mà nhiều người khi vừa mới ra trường đã nhanh chóng xin được việc phù hợp, có cho mình một mức thu nhập ổn định.

Con trẻ thu nhập cả chục triệu đồng vẫn không mua được nhà như bố mẹ - Hình 1
Các bạn trẻ ngày càng chủ động học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Bên cạnh việc đi thực tập từ sớm, nhiều bạn trẻ lựa chọn cách tham gia vào các câu lạc bộ trong trường, vừa có chứng chỉ, có thành tích lại có thể mở rộng mối quan hệ, quen nhiều anh chị. Cũng chính từ những mối quan hệ đó, thế hệ trẻ dễ dàng tìm được một nơi làm việc sau khi ra trường, hòa nhập với môi trường khá nhanh. Tất nhiên, có số đó không phải tất cả nhưng cũng có một phần lớn các bạn sinh viên đã ý thức được điều này từ sớm và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để không bị lạc lối khi bước chân vào thị trường lao động.

Con trẻ thu nhập cả chục triệu đồng vẫn không mua được nhà như bố mẹ - Hình 2
Nhiều bạn sinh viên đã xin thực tập tại các công ty từ sớm. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Nhờ kinh nghiệm được tích lũy ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cộng thêm các chứng chỉ ngoại ngữ, văn phòng, nhiều bạn trẻ nhanh chóng có cho mình một mức thu nhập ổn định. Thậm chí, sau khi đã làm quen với công việc, nhiều bạn trẻ còn nhận làm cùng lúc vài công việc để tăng thêm thu nhập. Chính vì vậy, lướt một vòng trên các trang mạng xã hội, chúng ta dễ dàng bắt gặp những bài viết với tiêu đề "Mình đã có 100 triệu đồng ở t.uổi 24 như thế nào?" hay "Bí kíp giúp mình có được mức lương 20 triệu đồng khi mới ra trường",... Tất nhiên, để có thể đạt được mức thu nhập đó, các bạn trẻ cũng đã phải cố gắng rất nhiều, làm việc không quản ngại ngày đêm. Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng các bạn trẻ ngày càng giỏi giang, năng động và có mức thu nhập ổn định hơn so với các thế hệ trước.

Con trẻ thu nhập cả chục triệu đồng vẫn không mua được nhà như bố mẹ - Hình 3
Các bạn trẻ cũng có kế hoạch tài chính của mình. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Loay hoay mãi không mua được nhà

Với công việc ổn định, thu nhập được đ.ánh giá là ổn hơn so với thế hệ trước nhưng việc mua nhà với người trẻ dường như là không thể. Nếu không có sự giúp đỡ từ bố mẹ, có lẽ chẳng mấy ai có thể mua được nhà ở độ t.uổi dưới 30. Tuy vậy, các bạn trẻ cũng luôn bị áp lực bởi những con số, bởi thước đo của xã hội rằng phải có nhà, có xe mới là thành công. Do đó, nhiều người trẻ vẫn đang loay hoay để đạt được mục tiêu ấy.

Con trẻ thu nhập cả chục triệu đồng vẫn không mua được nhà như bố mẹ - Hình 4
"An cư" được xem là một trong những mục tiêu lớn của con người. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Dung (26 t.uổi, Nam Định) đã đi làm hơn 3 năm nhưng số t.iền tiết kiệm trong tài khoản vẫn chỉ có vỏn vẹn vài triệu đồng. Mỗi tháng, Dung có thu nhập hơn 20 triệu đồng, chưa phải lo cho ai nhưng không hiểu sao vẫn hết. Thậm chí, có tháng Dung còn phải đi vay thêm bạn bè để sống qua tháng. Dung tâm sự: "So với bạn bè, mức thu nhập của mình cũng thuộc loại khá nhưng không hiểu sao tháng nào mình cũng tiêu hết. Với tình hình này, mình không biết bao giờ mới có thể mua được nhà ở Hà Nội nữa".

Con trẻ thu nhập cả chục triệu đồng vẫn không mua được nhà như bố mẹ - Hình 5
Thu nhập cao nhưng người trẻ vẫn không thể mua được nhà. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Không chỉ với Dung mà nhiều bạn trẻ khác cũng cảm thấy giấc mơ an cư, có nhà riêng dường như ngày càng xa tầm với. Tình trạng giá đất ngày càng một tăng cao khiến người trẻ loay hoay, không biết tích đến bao giờ mới có thể mua được nhà. Bên cạnh đó, chính vì nhận được đ.ánh giá cao từ những người đi trước rằng thế hệ trẻ ngày càng giỏi giang hơn, k.iếm t.iền tốt hơn mà nhiều người cảm thấy áp lực khi không thể mua được nhà.

Con trẻ thu nhập cả chục triệu đồng vẫn không mua được nhà như bố mẹ - Hình 6
Có nhà khi mới đi làm vài năm dường như là điều không thể. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Thế hệ 8X, 9X hiện nay cũng có nhiều người rất giỏi, thu nhập vài chục triệu một tháng cũng chẳng phải ít. Chẳng qua là nhiều bạn trẻ mang tư tưởng hưởng thụ nhiều nên tích lũy của họ ít mà thôi. Trong khi các thế hệ trước thường ưu tiên tích lũy, ít chi tiêu nên khi cần mua nhà, đất, họ có sẵn t.iền trong tay.

Phải chăng do thế hệ trẻ kém cỏi?

Nhiều người cho rằng thế hệ trẻ thu nhập vài chục triệu đồng một tháng mà không mua được nhà là do kém cỏi, chỉ thích hưởng thụ, không chịu tích lũy. Thế nhưng, theo chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - t.iền tệ quốc gia đã đưa nhận định và chỉ ra rằng người Việt Nam cần đi làm ít nhất 23 năm mới có thể mua được nhà. Do đó, việc người trẻ dù được đ.ánh giá là có mức thu nhập ổn định vẫn loay hoay mãi không mua được nhà hoàn toàn dễ hiểu.

Con trẻ thu nhập cả chục triệu đồng vẫn không mua được nhà như bố mẹ - Hình 7
Nhiều người bị đ.ánh giá là kém cỏi so với thế hệ trước vì không mua được nhà. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Thế hệ ngày nay được đ.ánh giá là sướng hơn thời xưa khi có đầy đủ vật chất, không phải chịu nóng, chịu tối, ăn uống kham khổ như các thế hệ trước. Các bạn trẻ cũng được học tập trong điều kiện tốt hơn, có nhiều sự lựa chọn, không cạnh tranh quá nhiều như trước kia. Có lẽ vì vậy mà giới trẻ mới bị chịu nhiều lời đ.ánh giá tiêu cực, cho rằng không mua được nhà là do kém cỏi, chỉ thích hưởng thụ, không tích lũy.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhìn nhận lại và thấy rằng dù người trẻ kiếm được nhiều hơn nhưng ngày nay vật giá leo thang, chi phí cho sinh hoạt cũng đắt đỏ hơn rất nhiều, hoàn toàn không giữ nguyên mức giá trước kia. Chính vì vậy, không thể đ.ánh đồng và cho rằng giới trẻ tiêu xài hoang phí nên mới không mua nổi nhà. Thế hệ ông bà trước kia cũng phải tích lũy rất lâu, thậm chí là vài chục năm mới mua được mảnh đất. Hơn nữa, tại thời điểm đó, giá đất còn rẻ, chưa "sốt" như hiện nay, dân cũng thưa hơn.

Con trẻ thu nhập cả chục triệu đồng vẫn không mua được nhà như bố mẹ - Hình 8
Mỗi thời mỗi khác, thu nhập của người trẻ có thể tăng nhưng vật giá cũng leo thang theo. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Thế hệ trẻ hiện cũng chịu vô vàn áp lực khi mà ai cũng giỏi, cũng có nhiều kỹ năng, việc cạnh tranh để có được một công việc tốt, thu nhập cao không hề dễ dàng. Và để có thể đủ chi trả cho sinh hoạt, các mối quan hệ, người trẻ cũng phải bỏ ra không ít t.iền. Giá đất cũng ngày một tăng lên, thậm chí còn tăng nhanh hơn so với mức thu nhập mà các bạn trẻ kiếm được. Đó chính là lý do cho việc vì sao thế hệ trẻ ngày nay tưởng chừng như kiếm được nhiều t.iền hơn nhưng vẫn loay hoay không mua được nhà cho riêng mình.

Con trẻ thu nhập cả chục triệu đồng vẫn không mua được nhà như bố mẹ - Hình 9
Thế hệ trẻ cũng đối mặt với vô vàn áp lực lớn nhỏ. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Mỗi thời đều có một khó khăn riêng, không thế hệ nào giống thế hệ nào. Chúng ta không chỉ vì một số quan niệm mà đ.ánh đồng tất cả, cho rằng người trẻ không mua nổi nhà là kém cỏi. Tất cả các bạn trẻ cũng vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để có thể phát triển hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con làm phép tính "4 + 4 + 2 = 10" bị gạch đỏ, phụ huynh bức xúc tới lớp hỏi vì tưởng chấm sai
11:16:24 17/07/2024
Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới
18:13:04 18/07/2024
Cô gái từng chiến thắng ung thư nói lý do thi Miss Grand Vietnam
22:24:11 18/07/2024
Bộ trưởng Nông nghiệp Angola tới tận nơi mua gạo của team châu Phi (Quang Linh Vlogs), giá bán ở châu Phi đáng kinh ngạc
10:29:41 18/07/2024
Trưởng phòng nghỉ việc về bán bánh mì, thu nhập thế nào mà cười cả ngày?
11:12:18 17/07/2024
Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm
08:47:26 19/07/2024
Cô gái diện váy xẻ sâu, nhảy cực sung trong lễ cưới bạn thân gây sốt
10:29:34 18/07/2024
Tình ngọt mùa hạn mặn
11:12:56 17/07/2024

Tin đang nóng

NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga
06:12:51 19/07/2024
Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Lắp camera quan sát con nhỏ ở nhà, tôi bàng hoàng phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc
08:31:06 19/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024
Sam ở t.uổi 34: Hôn nhân kín tiếng bên chồng ngoại quốc, giảm 20kg sau sinh
07:14:01 19/07/2024

Tin mới nhất

Ấm áp những chuyến xe miễn phí giúp bệnh nhân nghèo

10:28:19 18/07/2024
Sau 3 năm, hàng trăm chuyến xe miễn phí lăn bánh đến nhiều bản làng xa xôi, đưa các bệnh nhân nghèo trở về nhà an toàn sau điều trị. Với họ, niềm vui không chỉ là bớt được một khoản chi phí đi xe.

"Sởn da gà" với hội người yêu cũ kích động: Dân tình bàn nhau cách chia tay online, nhưng liệu có ổn?

10:11:09 18/07/2024
Kết thúc một cuộc tình, mỗi người có thể mất nhiều thời gian và sức lực để giải quyết cảm xúc của bản thân.Nhưng chúng ta không có cách nào đoán trước được người yêu cũ sẽ làm gì.

Có thể bạn quan tâm

Bạn đời Trương Quốc Vinh lên tiếng về tin đồn có tình mới

Sao châu á

10:03:18 19/07/2024
Trên trang cá nhân hôm 18.7, Đường Hạc Đức chia sẻ hiện mình vẫn sống một mình. Bạn đời của Trương Quốc Vinh cũng khẳng định bản thân không hề có con.

'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh

Góc tâm tình

10:01:02 19/07/2024
Bỗng một hôm người yêu cũ tìm đến nhà tôi. Nhìn thấy dáng vẻ thân thuộc của người xưa lòng tôi lại chộn rộn cảm xúc kì lạ.

Linh vật phong thuỷ là gì? 8 linh vật phong thủy mang đến tài lộc, may mắn và cách bày trí

Trắc nghiệm

09:55:24 19/07/2024
Linh vật phong thuỷ hay có tên gọi là pháp khí, đây là món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Cuộc sống hôn nhân của Thanh Hằng sau khi lấy chồng nhạc trưởng

Sao việt

09:23:54 19/07/2024
Sau khi kết hôn với nhạc trưởng Trần Nhật Minh, siêu mẫu Thanh Hằng ngày càng cởi mở trong việc chia sẻ cuộc sống đời tư.

Hồ Sam Tạng - địa điểm thư giãn gần Hà Nội

Du lịch

09:22:55 19/07/2024
Nằm giữa những ngọn đồi bát úp, hồ Sam Tạng là viên ngọc thô của Mai Châu, Hòa Bình với khung cảnh hoang sơ, quanh năm xanh biếc.

Cù Thị Trà: Tôi không muốn được gọi với danh xưng 'tiểu tam'!

Hậu trường phim

09:21:04 19/07/2024
Xuất phát điểm là một diễn viên tay ngang để rồi được tin tưởng giao vai nữ chính, đối với diễn viên trẻ Cù Thị Trà là một chặng đường tuy không quá dài nhưng lắm mồ hôi và nước mắt.

Triệu Lộ Tư chống nắng cỡ này, bảo sao da trắng như tuyết bao người ngưỡng mộ

Làm đẹp

09:16:32 19/07/2024
Triệu Lộ Tư hiện đang trong thời gian quay bộ phim Hãy để tôi tỏa sáng. Dù phim chưa phát sóng nhưng những hình ảnh ở hậu trường của nữ diễn viên đã khiến bao người điêu đứng .

Ngắm thí sinh có hình thể đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024

Người đẹp

09:07:13 19/07/2024
Đại diện Phuket - Suzana Renaud - được trao giải thí sinh có hình thể đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024.

miHoYo vừa "hủy hoại" một nhân vật cực mạnh, nerf nặng đến mức người chơi phải "khóc thét"

Mọt game

08:41:29 19/07/2024
Không ai khác, cái tên được nhắc đến ở đây chính làNeuvillette- Long Vương tối cao và cũng là vị Thẩm phán quyền lực của Fontaine trong tựa gameGenshin Impact.

Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?

Tv show

08:25:33 19/07/2024
Khác với không khí tươi vui, hoạt náo của những tập trước, tập 4 này sẽ là một cuộc đua thực sự khi các Anh tài phải chiến đấu hết mình để giành lấy chiến thắng.

Lai Châu: thiếu nữ bỏ nhà vì tin vào lời hứa 'việc nhẹ lương cao'

Pháp luật

08:24:54 19/07/2024
Ngày 18/7, Công an TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) cho biết vừa ngăn chặn kịp thời một trường hợp thiếu nữ nghi bị lừa đi làm việc nhẹ lương cao .