Chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 1 không còn phù hợp, sớm thay phương án khác

Hiện nay xe cộ di chuyển trên quốc lộ 1 đã đông trở lại, nhất là hướng từ các tỉnh thành phía Nam ra.

Việc dừng xe kiểm soát dễ gây ra ùn tắc, khó khăn cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ.

Chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 1 không còn phù hợp, sớm thay phương án khác - Hình 1

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 đặt trên quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận – Ảnh: ĐỨC TRONG

Chiều tối 15-10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận họp góp ý, bàn phương án để thực hiện theo nghị quyết 128 của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19″.

Tại cuộc họp, đại tá Trần Văn Mười – phó giám đốc Công an Bình Thuận – cho biết đơn vị đang hoàn thiện đề xuất kiểm soát xe cộ và người lưu thông trên quốc lộ 1 trong tình hình mới.

Hiện nay địa phương vẫn đang duy trì 2 chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 1 ở hai đầu cửa ngõ tỉnh, đoạn giáp ranh với các tỉnh Ninh Thuận và Đồng Nai.

Theo đại tá Mười, tinh thần là bỏ phương án chốt kiểm soát cố định như trên và thay bằng phương án khác như tuần tra lưu động.

Đồng thời, do tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nhiều nơi nới lỏng kiểm soát dễ làm lây lan… nên địa phương tiếp tục hạn chế các điểm dừng đỗ trên quốc lộ 1.

Video đang HOT

Xe cộ khi di chuyển trên quốc lộ 1 qua Bình Thuận chỉ được dừng những nơi chỉ định để tiếp nhiên liệu, vệ sinh, nghỉ ngơi…

Tương tự, ông Nguyễn Đức Hải Tùng – phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận – cho biết hiện nay xe cộ di chuyển trên quốc lộ 1 đã đông trở lại, nhất là hướng từ các tỉnh thành phía Nam ra.

Việc dừng xe kiểm soát như vậy dễ gây ra ùn tắc, khó khăn cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ.

“Thời gian qua các tỉnh thành phía Nam đã nới lỏng lưu thông nên xe cộ tăng đột biến tại chốt kiểm soát dịch Hàm Tân. Nếu làm theo như hiện nay là không đúng, vì vậy chúng ta phải tính toán, thay đổi phương án cho phù hợp hơn”, ông Tùng phát biểu.

Ông Nguyễn Minh – phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận – cho biết ngay khi Chính phủ ban hành nghị quyết 128 là địa phương triển khai đến các đơn vị chức năng xem xét, chuẩn bị thực hiện. Đến chiều nay, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận mới trình dự thảo kế hoạch.

Ông Minh cho rằng do từ thời điểm này là “chuyển giao” nên một số công việc, phương án chưa thể triển khai liền, cần xem xét và có kế hoạch cụ thể.

Kết luận tại cuộc họp, ông Lê Tuấn Phong – chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận – yêu cầu các sở ngành và địa phương trong tỉnh nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch để từ ngày 18-10 sẽ triển khai theo nghị quyết 128.

Tuy nhiên, ông Phong lưu ý thêm tình hình dịch bệnh tại địa phương còn diễn biến phức tạp, số ca mắc cộng đồng liên tục tăng thời gian qua, độ bao phủ vắc xin còn thấp… nên cái nào Chính phủ khuyến khích không hoạt động thì cứ dừng hoặc hạn chế.

Ông Phong cho rằng phải thực hiện từ từ, nhất là trong giai đoạn đầu, tính toán kỹ lưỡng cho phù hợp. “Chúng ta không thể áp dụng như một số địa phương khác khi độ phủ vắc xin thì như nhau nhưng số ca mắc cộng đồng khác nhau”, ông Phong lưu ý các sở ngành và địa phương khi thực hiện kế hoạch mới.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Văn Tỉnh – chủ tịch UBND huyện Đức Linh – mong tỉnh sớm xem xét phương án cho người dân, nhất là công nhân vùng giáp ranh với tỉnh Đồng Nai đi làm trở lại.

Theo ông Tỉnh, vừa qua tỉnh Bình Thuận có hướng dẫn việc tiếp nhận người từ vùng dịch trở về nhưng chưa hướng dẫn người đi làm ở các vùng giáp ranh. Nhiều doanh nghiệp phía Đồng Nai có công nhân đang cư trú ở huyện Đức Linh và phần lớn đã tiêm đủ liều vắc xin nhưng chưa thể di chuyển qua lại được. Nếu từ Đồng Nai qua phải ở nhà 7 ngày theo dõi thì rất khó khăn.

Nói về việc này, ông Nguyễn Minh – phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận – cho biết địa phương sẽ sớm xem xét vì hướng dẫn người từ vùng dịch, kiểm tra giấy xét nghiệm như vừa qua tại chốt không còn phù hợp.

Mở cửa trường học: Cần linh hoạt và phân cấp đến từng địa phương

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc thực hiện Nghị quyết 128 cần có sự linh hoạt, phân cấp rõ hơn, đặc biệt là trong việc nới lỏng từng bước để đưa học sinh trở lại trường.

Mở cửa trường học: Cần linh hoạt và phân cấp đến từng địa phương - Hình 1

Học sinh Hà Nội mong muốn được đến trường "càng sớm càng tốt". Ảnh: Hải Nguyễn

Linh hoạt phương án mở cửa trường học

Chia sẻ với Lao Động, PGS.TS Nguyễn Huy Nga - nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng, việc thực hiện Nghị quyết quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ mới ban hành (Nghị quyết 128) cần có sự linh hoạt, phân cấp rõ hơn về từng địa phương, từng trường học.

"Mỗi trường phải xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại học trực tiếp tùy theo điều kiện cơ sở vật chất của trường, cấp học, tình hình dịch bệnh thực tế. Để làm được điều đó, Bộ Y tế và Sở GDĐT phải ban hành hướng dẫn cụ thể về từng địa phương" - ông Nga nói.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GDĐT quận 8, TPHCM cho rằng, việc thực hiện Nghị quyết 128 cần có sự linh hoạt, phân cấp rõ hơn là hoàn toàn đúng đắn và đã được nhiều địa phương thực hiện. Chẳng hạn, xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TPHCM) đã chủ động lên phương án đón học sinh đi học trở lại. Nhưng khi các huyện muốn chủ động trong việc mở cửa trường học thì các sở ngành có liên quan, đặc biệt là Sở Y tế cũng phải kiểm tra mức độ an toàn của địa phương đó.

"Học sinh đi học lại phải có bản tiêu chí đánh giá an toàn. Tiêu chí đó thuộc Sở GDĐT quy định, UBND quận, phòng GDĐT tham mưu cho UBND quận kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn. Việc mở cửa trường học phải tuân thủ theo quy định phòng, chống dịch của địa phương".

Bên cạnh đó, ông Dân cho rằng, địa phương phải chủ động trong việc đề xuất, xin ý kiến về ngành, lĩnh vực muốn mở cửa hoạt động trở lại và phải có minh chứng cụ thể về việc đảm bảo đủ điều kiện an toàn thay vì chỉ dựa trên ý chí chủ quan.

Hà Nội nên xem xét cho học sinh vùng an toàn trở lại lớp học

Sau thời gian dài học trực tuyến, nhu cầu được trở lại trường không chỉ là mong mỏi của học sinh, mà cả phụ huynh và giáo viên tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Riêng tại Hà Nội, nhiều "vùng xanh" như Mê Linh, Sóc Sơn, Quốc Oai, Đông Anh... tha thiết được thí điểm mở cửa đón học sinh trở lại trường. Có những địa phương trong vài tháng trở lại không xuất hiện ca nhiễm mới nhưng học sinh vẫn phải chịu chung cảnh tạm dừng đến trường.

Nhiều ý kiến giáo viên, phụ huynh cho rằng, Hà Nội nên xem xét từng bước nới lỏng để học sinh đến trường sau thời gian dài học trực tuyến, trước mắt là tại các huyện, xã ngoại thành nhiều tháng không có ca nhiễm.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, TS. Hoàng Ngọc Vinh - nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chuyên nghiệp, Bộ GDĐT chỉ rõ, theo Nghị quyết 128, chỉ vùng đỏ mới hạn chế hoạt động. Vì vậy, không thể áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cách toàn diện mà cần linh hoạt về từng địa phương, từng trường học.

"Tôi lấy ví dụ về việc Trường học ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đặt trong bối cảnh đây là khu vực an toàn, nguy cơ dịch bệnh thấp, số lượng học sinh dưới 10 cháu/lớp, trường học cam kết đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch thì việc mở cửa đón học sinh nên được ủng hộ thay vì xử phạt.

Tất nhiên, việc Hà Nội áp dụng các biệt pháp phòng, chống dịch chặt như hiện nay là rất tốt. Nhưng khi đã có Nghị quyết 128, Hà Nội cần bàn bạc, xem xét việc đưa ra các quyết định nới lỏng cho học sinh dần trở lại trường học.

Qua đây, cũng đề nghị các bậc phụ huynh, thầy cô, nhà trường nâng cao tinh thần trách nhiệm, giữ nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh và toàn cộng đồng" - ông Vinh nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022
Tri ân Thầy Thích Nhất Hạnh
12:39:57 23/01/2022
TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10
17:09:54 23/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi án nổ súng bắn cha ruột rồi ôm bom tự tử cùng người tình
09:47:53 25/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook... đối diện mức án nào?
08:16:17 25/01/2022
Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa
07:34:31 25/01/2022
Linh Ngọc Đàm xúng xính về quê ăn Tết với style "full đen", dân tình mê đắm trước visual đỉnh cao
06:44:37 25/01/2022
Chụp chung với Park Shin Hye ở siêu đám cưới, sao nhí Vườn Sao Băng bỗng gây bão MXH: Lột xác gì mà đỉnh quá vậy?
07:16:11 25/01/2022
Biệt thự khủng của siêu mẫu Thúy Hạnh ngập tràn không khí Tết
07:12:05 25/01/2022
Học sinh tiểu học làm văn tả chị gái, chỉ viết sai đúng 1 TỪ mà "nhân vật chính" toát mồ hôi: Thế này chị còn dám nhìn mặt ai hả em?
06:07:02 25/01/2022
Biến căng: 1 nữ diễn viên tố bị nam ca sĩ đình đám hiếp dâm ngay tại trường quay MV khi chỉ mới 19 tuổi
09:46:14 25/01/2022
Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2022
06:48:25 25/01/2022
Vẻ ngoài già nua khó nhận ra của Châu Nhuận Phát ở tuổi 66
07:07:30 25/01/2022

Tin mới nhất

Thủ tướng: Qua khó khăn, TP. HCM và ngành y tế trưởng thành lên rất nhiều

09:06:31 25/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả TP. HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 tại nhà, nỗi niềm ai tỏ?!

08:55:17 25/01/2022
Ngoài đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các điểm tiêm tập trung, nhân viên y tế cơ sở còn phải đảm trách tiêm vaccine COVID-19 tại nhà cho người già yếu, người không thể vận động

Giá vàng hôm nay 25/1: USD và vàng đều tăng giá

08:01:06 25/01/2022
Giá vàng hôm nay 25/1 tiếp tục xu hướng tăng giá bất chấp đồng USD cũng mạnh lên

Giá tiêu hôm nay 25/1: Thị trường thế giới diễn biến trái chiều, tăng ở Việt Nam và Malaysia

07:56:28 25/01/2022
Giá tiêu hôm nay 25/1 trong khoảng 50.500 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu tuần qua diễn biến trái chiều

Nghệ An: Cho lợn thong thả đi bộ trong rừng, ăn chuối, lợn bỗng "nâng tầm đẳng cấp" lên thành đặc sản

07:32:11 25/01/2022
Nhiều năm nay, đàn lợn rừng ở trang trại lợn rừng sạch Nghệ An được nuôi thả bán hoang dã, đi bộ, ăn chuối trong khuôn viên rộng lớn nên đảm bảo thịt ngon và sạch

Ông nông dân Đồng Tháp nhổ lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết, cả làng trầm trồ

07:09:52 25/01/2022
Một ông nông dân ở Đồng Tháp trồng lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết bất ngờ nhận được sự ủng hộ của khách hàng, hơn 1.500 chậu cây cảnh lúa thơm đã bán hết veo

Hải Dương: Chuối xanh làm mâm ngũ quả giá bất ngờ tăng gấp đôi, cả làng trồng chuối nhà nào cũng bộn tiền

07:05:07 25/01/2022
Gần Tết, thương lái ở nhiều nơi như Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định...về tận vườn thu mua chuối tiêu hồng của người dân Tứ Kỳ (Hải Dương)

Trước ngày cúng ông Công ông Táo, cá chép đỏ của ngôi làng nổi tiếng xứ Thanh cháy hàng

07:00:13 25/01/2022
Trước ngày cúng ông Công ông Táo, người dân nuôi cá chép đỏ ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa tất bật chuẩn bị cá kịp phục vụ bà con trong và ngoài tỉnh đúng ngày ông Táo về chầu trời

Nuôi lợn mán, nuôi gà "sâm" ở Bắc Giang, chưa tới tết thương lái, công ty đã săn lùng "khuân" đi hết

06:55:34 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều nông dân trong tỉnh Bắc Giang mạnh dạn nuôi con đặc sản phục vụ Tết Nguyên đán

Tấp nập mua bán đào Tết dọc quốc lộ 6 ở Sơn La, đào này là đào nương hay là đào rừng?

06:50:39 25/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhâm dần 2022, bà con các dân tộc thiểu số ở tỉnh Sơn La đã bày bán những cành đào đẹp, bắt mắt ở 2 bên đường quốc lộ 6

Đồng Tháp: Xuất hiện con đường hoa mai vàng rực, già trẻ nô nức rủ nhau đến check in

06:37:58 25/01/2022
Những ngày gần đầy, con đường hoa mai rực rỡ ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách từ các nơi đến tham quan, chụp ảnh

Người Gia Lai có đặc sản lạ lùng không thể thiếu trong mỗi bữa cơm, lạ ở chỗ muối lại được làm từ... cỏ thơm

06:24:55 25/01/2022
Người Gia Rai ở huyện Ia Pa, Krông Pa (Gia Lai) có một đặc sản không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, đó là muối cỏ thơm (còn gọi là muối groach)

Rau rừng lạ mắt ăn kèm với bánh xèo ở An Giang, ăn xong khách còn mua đùm to đùm nhỏ về làm quà

06:20:54 25/01/2022
Đến núi Cấm, khách thập phương ngoài vãn cảnh núi non hùng vĩ, lễ Phật tại các ngôi chùa nổi tiếng còn có thể thưởng thức món bánh xèo với rau rừng thơm ngon, độc đáo

Nuôi gà lai chọi trên cát ven biển Hà Tĩnh sát tết bán được giá, tết Nhâm Dần nông dân rủng rỉnh tiền tiêu

06:17:56 25/01/2022
Còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giống gà lai chọi do nông dân nuôi trên cát ven biển Hà Tĩnh bán được giá

Hoa cắt cành Việt Nam được xuất khẩu trở lại sang Australia

06:12:51 25/01/2022
Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, về cơ bản, hoa cúc xuất khẩu sang Australia sẽ không cần giấy phép nhập khẩu của Australia mà phải được xử lý bằng metsulfuron methyl 200g/kg với liều 0,67g/lít. Sau khi ...

Nghị quyết 02/NQ-CP: Kỳ vọng những động lực mới

06:06:42 25/01/2022
Cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, nâng cao vị trí của Việt Nam trên các bảng xếp hạng quốc tế về môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh nhằm thích ứng với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Quảng Bình khởi công dự án thành phần 1 đường ven biển

06:01:42 25/01/2022
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh, dự án đường ven biển đóng vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình phát triển của Quảng Bình. Dự án hoàn thành sẽ tạo sự kết nối thông suốt không chỉ v...

Thủ phủ mật mía nổi tiếng xứ Thanh đỏ lửa ngày giáp Tết

05:44:11 25/01/2022
Nổi tiếng bởi độ ngọt thơm, màu sắc bắt mắt, mật mía Thạch Thành (Thanh Hóa) được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, thời gian đầu tháng chạp đến gần Tết Nguyên đán cũng là lúc các lái buôn từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh đến mua mật phục ...

Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?

23:37:53 24/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết tình trạng hành khách chờ đợi đông tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hành khách chưa nắm được thông tin bỏ xét nghiệm COVID-19 và thời tiết xấu tại Nội Bài

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông

22:54:47 24/01/2022
Dù giảm sản lượng so với các năm nhưng thương lái từ các tỉnh miền Tây vẫn ngược dòng Cửu Long đưa hoa về bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM để buôn bán dịp Tết Nhâm Dần 2022

Thủ tướng bổ nhiệm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng

22:44:10 24/01/2022
Đại tá Lê Dũng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc (Bộ Quốc phòng), vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng thay cho trung tướng Đinh Thế Cường

3 tỉnh cùng hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

22:30:35 24/01/2022
3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang vừa ký biên bản cam kết hoàn thành hồ sơ khoa học trong năm 2022 để trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

Nguy cơ bùng dịch vì Omicron, TPHCM kêu gọi người dân tiêm vaccine mũi 3

22:25:06 24/01/2022
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM vừa phát đi lời kêu gọi người dân chủ động đi đăng ký tiêm vaccine mũi 3 sau khi địa phương đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

22:19:05 24/01/2022
Chiều nay, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức cho hàng trăm đoàn viên thanh niên là cán bộ, chiến sĩ đại diện các đơn vị trực thuộc Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

TP.HCM: Hơn 3 tỉ đồng lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách ở Củ Chi

22:08:01 24/01/2022
Ngày 24.1, UBND H.Củ Chi (TP.HCM) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Củ Chi và Công ty CP Việt Oil tổ chức chương trình Tết yêu thương tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện

Từ TP.HCM về quê đón Tết bằng xe máy, hai vợ chồng tử nạn thương tâm

21:59:29 24/01/2022
Vợ chồng anh Trữ đi xe máy từ TP.HCM về Quảng Ngãi để tiết kiệm ít tiền mua sắm Tết thay vì đón xe khách

8.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-19

21:57:14 24/01/2022
Sau khi thí điểm đón khách quốc tế trở lại từ cuối tháng 11.2021, đến hết ngày 23.1, Việt Nam đón được 8.500 khách, trong số này chỉ 27 trường hợp được phát hiện nhiễm Covid-19 và chỉ 1 trường hợp phải điều trị

Công an đi vận động các tiệm sửa xe không... rải đinh

21:46:54 24/01/2022
Bên cạnh vận động các tiệm sửa xe gần khu vực cầu vượt tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM) không rải đinh, lực lượng chức năng đã treo băng rôn Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật nhọn kèm số điện thoại đường dây nóng

Clip: Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng

20:14:51 24/01/2022
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h50 sáng ngày 23/1 tại Nghệ An khiến 2 người thương vong

Nhiều gia đình chọn Mũi Né đón giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

20:09:46 24/01/2022
Nhiều resort ở Mũi Né đã chuẩn bị khá chu đáo các dịch vụ đón tết Nhâm Dần 2022 cho du khách

Có thể bạn quan tâm

Phan Đinh Tùng 'chịu chơi' tổ chức tiệc thôi nôi hoành tráng cho con trai

Sao việt

11:40:35 25/01/2022
Ca sĩ Phan Đinh Tùng (cựu thành viên nhóm MTV) mở Tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah); gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

Học hành

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thủ tục đặc biệt trong vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng cà phê Trung Nguyên

Pháp luật

11:38:00 25/01/2022
Theo các chuyên gia pháp lý, thủ tục đặc biệt này có thể là thủ tục tố tụng cuối cùng nhưng cũng có thể là khởi đầu của một quy trình tố tụng dài lê thê, không biết đến bao giờ mới kết thúc

Angela Baby và loạt ảnh "cực phẩm" ở tuổi 20, netizen không khỏi tiếc nuối vì 1 điều

Sao châu á

11:35:34 25/01/2022
Khoảnh khắc thuở mới chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí của Angela Baby khiến nhiều người ngỡ ngàng

Cha nuôi luật sư giam cầm, xâm hại con gái suốt 4 năm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Thế giới

11:32:41 25/01/2022
Vụ việc người cha luật sư đã tấn công tình dục con gái nuôi của mình, giam cầm cô bé trong suốt 4 năm nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng

Sáng mở mắt đã nghe tiếng chồng gọi mở cửa, thế nhưng đứng trước mặt mẹ con tôi lại là một anh chàng đẹp trai

Tâm sự

11:29:09 25/01/2022
Tôi hoảng sợ khi thấy người đàn ông lạ mạo danh là chồng tôi

Sai lầm nhiều người Việt mắc khi bị ho: Bác sĩ chỉ cách làm đúng để không hại cơ thể

Sức khỏe

11:25:08 25/01/2022
Mùa lạnh là thời điểm các bệnh lý hô hấp tăng lên, nhiều trường hợp thấy có hiện tượng ho đã uống thuốc ngay lập tức, thậm chí uống cả kháng sinh

Xe đậu hũ thúi ngày bán hơn trăm miếng, hút khách bởi mùi vị độc lạ tại Sài Gòn

Ẩm thực

11:15:08 25/01/2022
Từng bị kiện vì mùi hương của xe đậu hũ thúi, vợ chồng anh Long vẫn gắn bó với nghề dù gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Đến nay, nhiều thực khách mê mẩn bởi hương vị đậu hũ và nước chấm có một không hai tại quán. 

Cận cảnh cửa hàng TopZone phiên bản cao cấp nhất tại Hà Nội

Thế giới số

11:07:03 25/01/2022
Ngày 23/1, Thế Giới Di Động chính thức ra mắt TopZone Xã Đàn, phiên bản cửa hàng ủy quyền cao cấp nhất của Apple (APR) đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2022 sẽ là năm sôi động nhất của Apple

Đồ 2-tek

10:59:42 25/01/2022
Sau iPhone SE và iPad Air 2022, Apple đang phát triển nhiều thiết bị quan trọng để ra mắt vào cuối năm nay

5 cách phối đồ nam giới nên biết

Thời trang

10:53:42 25/01/2022
Nếu đã chán phối đồ đơn giản, bạn có thể tham khảo một số kiểu ăn mặc thú vị sau

Clip: Lao vào cột điện với tốc độ kinh hoàng, ô tô nát tươm 

Clip hay

10:52:31 25/01/2022
Khi đang chạy trên đoạn đường vắng, chiếc xe thể thao bất ngờ mất lái, lao thẳng vào cột điện khiến người xem sợ hãi