Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ

Vừa về đến nhà sau khi kí nhận tiền hỗ trợ đợt 3, người đàn ông nhận được cuộc gọi từ tổ dân phố, yêu cầu thu hồi lại tiền với lý do “chi nhầm”.

Báo Thanh Niên đưa tin, mới đây, một người đàn ông tên M., ngụ tại phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM đã phản ánh về bất cập trong việc chi trả gói hỗ trợ đợt 3 tại địa phương.

Theo anh M., hồi đầu tháng 10, tổ phó tổ dân phố nơi anh sinh sống đã gửi thông báo anh ra nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ - Hình 1
Bà con xếp hàng chờ nhận hỗ trợ đợt 3 tại TP.HCM. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

“Tôi đến một chỗ gần đó, tại đây có 2 nữ cán bộ phát tiền. Tôi lấy giấy CMND ra đối chiếu rồi ký vào tờ danh sách nhận hỗ trợ và nhận 1 triệu đồng rồi ra về. Vừa về tới nhà thì tổ phó gọi tôi, bảo là tôi có tên trong một danh sách đang hưởng lương tháng 8/2021 nên không được hỗ trợ và kêu tôi quay lại trả tiền.” – anh M. chia sẻ.

Anh M. sau đó đã đến trả lại tiền và đồng thời yêu cầu được hủy chữ kí ban đầu vì trên thực tế không có nhận tiền. Song lúc này cán bộ chi trả nói rằng sẽ không lập biên bản hay giấy tờ gì với anh M. và nếu muốn hủy chữ kí thì cần lên phường.

2 ngày sau, tổ phó tổ dân phố gửi một danh sách đang hưởng lương vào nhóm chat. Những người có tên sẽ thuộc diện không được nhận hỗ trợ và trong đó có anh M.

Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ - Hình 2
Người đến nhận tiền phải xuất trình CMND hoặc CCCD. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Người Sài Gòn rưng rưng nước mắt khi nhận tiền hỗ trợ.

Anh M. thừa nhận việc có được nhận lương tháng 8/2021. Nhưng anh không khỏi thắc mắc tại sao tên lại có trong danh sách nhận hỗ trợ và chỉ vừa mới kí tên nhận tiền xong đã bị “đòi” lại tiền.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo UBND phường 7, quận Tân Bình ngày 15/10 đã có những chia sẻ với báo Thanh Niên. Cụ thể, vị lãnh đạo cho biết, danh sách hỗ trợ được phường xét duyệt sẽ gửi về phần mềm quản lý để đối chiếu, lọc ra những ai không thuộc diện hỗ trợ như có hưởng lương tháng 8, đóng bảo hiểm xã hội

Tuy nhiên, danh sách mà phần mềm gửi lại UBND phường chưa lọc ra hết. Do đó mới xuất hiện trường hợp như anh M. vẫn có tên trong diện nhận hỗ trợ là nhầm lẫn.

Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ - Hình 3
Cán bộ phát tiền đối chiếu thông tin trước khi trao tiền hỗ trợ cho bà con. (Ảnh: VOV)

Nếu rà soát lại và phát hiện trước thì sẽ không chi cho những trường hợp này. Còn nếu đã chi rồi mới phát hiện ra thì cán bộ phường phải làm thủ tục để thu hồi.

“Ví dụ, có người dân phản ánh họ và hàng xóm đều hưởng lương hưu nhưng hàng xóm nhận được hỗ trợ, còn họ thì không. Khi nhận được phản ánh này, mình sẽ đi xác minh lại. Nếu đúng như phản ánh thì phải giải thích cho người dân hiểu, làm thủ tục thu hồi khoản chi vì hưởng lương hưu sẽ không được hỗ trợ.” - lãnh đạo UBND phường 7 nói.

Video đang HOT

Theo UBND phường 7, để thu hồi, tổ công tác địa phương phải xuống báo với dân là họ không thuộc diện hỗ trợ, lập biên bản giải thích vụ việc để bà con đồng ý, kí tên gửi lại tiền. Bà con sẽ kí trả trong biên bản thu hồi chứ không thể hủy chữ kí ban đầu.

Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ - Hình 4
Nhiều người phấn khởi sau khi nhận được tiền hỗ trợ. (Ảnh: Đảng Bộ TP.HCM)

Nếu không lập biên bản mà thu hồi tiền là không đúng quy định. Vì vậy, bà con hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với tổ dân phố hoặc UBND phường để xác minh và giải quyết.

Hiện TP.HCM vẫn đang tiếp tục chi tiền đợt 3 cho bà con thuộc diện hỗ trợ. Mọi người có thể chủ động nắm bắt thông tin liên quan đến đối tượng chi trả để tránh nhầm lẫn và biết cách giải quyết trong trường hợp gặp sai sót.

F0 'mắng' bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện

"Bữa giờ chăm sóc bệnh nhân, có người dúi cho 500, người cho hẳn 1 triệu, có người còn tháo cái nhẫn vàng tầm 2 chỉ ra dúi vào tay để cám ơn tôi chăm sóc.

Nhưng tôi "mắng" họ để họ hiểu, chúng tôi làm vì tự nguyện chứ không phải vì tiền", anh Nguyễn Hồng Kỳ cho biết.

Chăm sóc bệnh nhân lại nhớ đến mẹ đã mất

Anh Nguyễn Hồng Kỳ, 34 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM, là chủ một cửa hàng phá lấu bò. Ngày 3/8, anh Kỳ cùng vợ được ra viện sau gần một tháng điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 4, Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Những ngày trong viện, nhìn cảnh các y bác sĩ ngày đêm vất vả, nằm ngủ dưới nền đất, mặc đồ bảo hộ cả ngày chăm sóc bệnh nhân, anh Kỳ nung nấu ý định trả ơn những người đã giúp anh vượt qua "cửa tử".

"Trong một lần đi chợ, nhìn những đoàn xe dài chở các bệnh nhân đi cách ly, trong lòng tôi thôi thúc một cái gì đó. Tôi suy nghĩ và quyết định đi làm tình nguyện viên giúp đỡ các bệnh nhân, hỗ trợ cán bộ y tế chỉ trong vòng 5 phút", anh Kỳ nhớ lại.

Hai ngày sau, vào ngày 16/8, anh Kỳ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại Bệnh viện dã chiến số 4 với nhiệm vụ rất đặc biệt: Động viên tinh thần, lan tỏa sự lạc quan, năng lượng tích cực cho những F0 đang điều trị tại đây.

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 1

Hành trang lên đường quay lại Bệnh viện dã chiến của anh Nguyễn Hồng Kỳ. Ảnh: NVCC

"Các cô chú tập thở đi, hít sâu vào!", "Đúng rồi, bà phải tập thở nhiều nhé. Cháu là F0 khỏi bệnh, giờ "bất tử" rồi, các cô chú lạc quan lên ạ" là những câu Kỳ thường xuyên nói với các bệnh nhân để "lây" tinh thần phấn chấn cho mọi người.

Thời gian đầu, chưa biết cách chăm sóc các bệnh nhân ở đây, anh Kỳ quan sát cách làm của các điều dưỡng làm theo, từ đó nắm được quy trình và trở nên thuần thục. Một thời gian ngắn sau, anh được vào hỗ trợ tại phòng Hồi sức cấp cứu.

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 2

Thầy thuốc F0 không rời về tuyến sau

Công việc của Kỳ lúc này là chăm sóc các bệnh nhân có hoàn cảnh neo đơn, không có người thân. Từ đây, Kỳ như một điều dưỡng chuyên nghiệp, từ phục vụ bữa ăn, đút từng muỗng cháo cho bệnh nhân, đến đổ bô vệ sinh.

Vừa thay tã bỉm, lau chùi cơ thể cho bệnh nhân, massage, Kỳ liên tục thăm hỏi họ mặc dù nhiều khi "tôi cứ trò chuyện với các cô chú dù không biết các cô chú có nghe được hay không".

Có những bữa, bệnh nhân ăn xong miếng cháo là "nhổ phì phì" dù đang đeo máy trợ thở nhưng anh vẫn kiên nhẫn đút từng muỗng, chờ họ nuốt kĩ rồi đút tiếp.

"Các bệnh nhân lớn tuổi ở đây làm tôi nhớ đến người mẹ đã mất của tôi, ngày xưa cũng nằm bệnh như vậy. Tôi cảm giác rằng chăm sóc những bệnh nhân này cũng như là chăm sóc mẹ của mình vậy", anh Kỳ xúc động nói.

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 3

Nguyễn Hồng Kỳ đút từng muỗng cháo cho bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: NVCC

Làm tình nguyện viên bằng cái Tâm, không nhận lương

Tính đến ngày hôm nay, anh Kỳ đã tham gia công tác tình nguyện ở Bệnh viện Dã chiến số 4 được tròn 38 ngày.

Mỗi ngày Kỳ vào phòng Hồi sức cấp cứu 2 ca/ngày. Hôm nào có nhiều bệnh nhân, anh rất vất vả. Tuy nhiên, theo tình nguyện viên này "đuối chẳng qua là do mặc bộ đồ phòng hộ quá nóng thôi. Chứ nếu không có bộ đồ bảo hộ này thì chục người tôi cân khoẻ re".

Quá trình hỗ trợ bệnh nhân nặng ở đây, anh Kỳ được nhiều người thương quý bởi anh đặt hết tâm huyết vào bệnh nhân để chăm sóc kỹ càng.

"Bữa giờ chăm sóc bệnh nhân, có người dúi cho 500, người cho hẳn 1 triệu, có người còn tháo cái nhẫn vàng tầm 2 chỉ ra dúi vào tay để cám ơn tôi chăm sóc nhưng tôi "mắng" họ để họ hiểu, chúng tôi làm vì tự nguyện chứ không phải vì tiền. Thậm chí tôi còn từ chối nhận lương từ chương trình ATM F0 của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tại bệnh viện này.

Tôi làm vì cái tâm của tôi muốn giúp đỡ các bệnh nhân nên việc nhận tiền nó nằm ngoài suy nghĩ của tôi và tôi thấy tất cả các y bác sĩ, điều dưỡng ở đây cũng đều như vậy", anh Kỳ chia sẻ thật lòng.

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 4

Những ngày ở viện, anh Kỳ không ngần ngại giúp các bệnh nhân lau rửa, thay tã, masage và trò chuyện, truyền niềm lạc quan sống cho họ. Ảnh: NVCC

Theo anh Kỳ, những ngày ở bệnh viện dã chiến này, anh có quá nhiều kỷ niệm. Vui có, buồn có nhưng chủ yếu là kỷ niệm buồn. Bởi lẽ, nhiều bệnh nhân được anh Kỳ chăm sóc từ những ngày đầu vào viện, tưởng như họ đã vượt qua được vậy mà cuối cùng phải từ bỏ sự sống do có bệnh nền và chuyển biến nặng.

Một trong những bệnh nhân mà Kỳ ấn tượng nhất trong suốt những ngày chăm sóc vừa qua là người phụ nữ tên Bạch Yến (60 tuổi, còn gọi là "cô Yến"). Mặc dù đã có tuổi nhưng "cô Yến" vẫn lưu giữ vẻ đẹp của một thời xuân sắc.

Theo anh Kỳ, sức khoẻ của "cô Yến" diễn biến như biểu đồ hình sin, lúc khoẻ vẫn tự ăn, tự đi vệ sinh, lúc mệt thì nằm li bì, bỏ ăn uống.

Quá trình chăm sóc cho "cô Yến", anh Kỳ biết được sự thật "cô Yến" vốn là người chuyên đẻ thuê, cô có hàng chục người con nhưng lúc nằm viện không có một ai bên cạnh.

Thương "cô Yến", anh Kỳ dự định sau này "cô Yến" khỏi bệnh sẽ chăm sóc cô nốt phần đời còn lại. Nhưng niềm mong mỏi của anh Kỳ không thành hiện thực. "Cô Yến" đã qua đời vào ngày 28/8. Nhận được thông báo từ bác sĩ, anh Kỳ vội vàng mặc nhanh bộ đồ bảo hộ để vào gặp mặt cô lần cuối nhưng không kịp. Cái "ôm" cuối cùng anh có thể dành cho cô là đưa xác cô vào phòng lạnh.

"Có những người chúng ta chỉ gặp 1 lần trong đời, chỉ tiếp xúc thật ngắn ngủi - buổi sáng vừa khoẻ mạnh cười nói - buổi chiều đã lặng lẽ ra đi. Có những người đã theo ta gần cả tháng trời để chống chọi và giành giật sự sống, tưởng chừng là kì tích nhưng lại "bỏ cuộc" để ta 1 mình lặng lẽ nhìn người khác đưa đi",

Đó là những dòng nhật ký anh Kỳ viết trên tài khoản facebook "Nguyễn Hồng Kỳ - F0man" sau khi chứng kiến sự ra đi của "cô Yến".

Tham gia vào đội ngũ chống dịch, ngày ngày phải tiếp xúc với các bệnh nhân COVID-19 là hết sức nguy hiểm, chưa kể lại phải xa gia đình trong một khoảng thời gian dài thế nhưng Kỳ cho biết, anh không hề cảm thấy mệt. Bản thân anh còn cảm thấy vui vì giúp đỡ được nhiều người.

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 5

Hơn 1 tháng làm tình nguyện viên trong bệnh viện với những trải nghiệm quý giá, Nguyễn Hồng Kỳ trở nên trưởng thành và bản lĩnh hơn. Anh tự thấy trân trọng và yêu thương cuộc sống, gia đình. Ảnh: NVCC

Hồng Kỳ tâm sự, vào đây, anh mới thấy hết nỗi vất vả của các nhân viên y tế. Một bác sĩ có ngày phải nhận được gần 100 cuộc điện thoại để tư vấn cách trị bệnh, nhận bệnh từ chỗ này, chỗ kia, chuyển viện cho các bệnh nhân nặng để kéo dài sự sống.... Họ mệt mỏi đến mức gục ngủ mà không cần nằm mùng, mặc cho muỗi cắn.

"Tôi thấy công việc của mình dù chỉ là góp được một phần nhỏ thôi nhưng mà cũng đỡ được cho cán bộ y tế để họ tập trung vào công việc cứu giúp những bệnh nhân nặng, giành giật sự sống còn cho đồng bào".

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 6

Nơi ở của anh Nguyễn Hồng Kỳ cùng các bác sĩ, điều dưỡng của BV Dã chiến số 4. Trong đó, một bác sĩ quá mệt nằm ra giữa nhà mà không cần bắt mùng. Ảnh: NVCC

Hơn 1 tháng làm tình nguyện viên trong bệnh viện với những trải nghiệm quý giá ở nơi sinh tử tính bằng giây, Kỳ trở nên bản lĩnh, kiên nhẫn và trưởng thành hơn. Anh tự thấy mình cần biết trân trọng và yêu thương cuộc sống, gia đình.

Khi PV Sức khỏe và Đời sống hỏi về dự định sắp tới sau khi hoàn thành nhiệm vụ tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến số 4, Kỳ cho hay anh sẽ tiếp tục tham gia các công tác tình nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, anh sẽ nghỉ bán phá lấu bò để quay trở lại công việc kinh doanh đồ điện gia dụng trước đây hoặc tìm công việc mới phù hợp hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50

Tiêu điểm

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
Bí thư TPHCM: Quân đội, công an, y tế chuẩn bị ứng phó biến chủng Omicron
19:11:12 02/12/2021
Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ
07:12:12 02/12/2021
Hà Nội: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị 3 thanh niên say xỉn trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại khu đô thị cao cấp
10:48:27 02/12/2021
Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg
08:02:40 02/12/2021
Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì
09:41:32 02/12/2021
"Lũ làm hư hỏng tất cả, người dân không còn thứ gì để ăn!"
19:03:10 02/12/2021
TP.HCM chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19
09:47:07 02/12/2021
‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro
17:31:17 01/12/2021
TP HCM: Trạm y tế phường căng mình hoạt động khi mỗi ngày thêm hàng trăm ca F0 mới
17:40:31 02/12/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Vương Phạm khẳng định Khoa Pug nói sự thật, còn ai đó mới là kẻ "cắn" bạn
10:41:12 03/12/2021
CĐM phẫn nộ khi Bé Chanh lợi dụng Khoa Pug để làm content bẩn, thậm chí còn lên tiếng thách thức
12:13:32 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai sắp ra toà, nguyên nhân có liên quan đến Diễm My
10:27:02 03/12/2021
Fan Khoa Pug tràn vào video của Johnny Đặng comment đúng 1 câu, cách đáp trả của chính chủ mới khiến dân tình bất ngờ
12:43:57 03/12/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng
13:51:19 03/12/2021
Cú đánh bida như hack (P3) 
10:26:05 03/12/2021
Triệu phú đô la Vương Phạm nổi lên giữa lùm xùm Khoa Pug: Cầu hôn cả chiếc ô tô, lương vợ chục nghìn đô cũng không cho đi làm
12:41:01 03/12/2021
Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống
10:33:11 03/12/2021
Drama tài tử ngoại tình với trợ lý chấn động showbiz: Tiểu tam trơ trẽn cầm que thử thai qua mặt bà cả và cái kết không ngờ của “hồ ly tinh”
10:37:08 03/12/2021
Thanh Bình 'check-in' nằm ngủ ở nghĩa trang đầy ung dung, ai nấy 'sởn da gà' khi biết lý do
10:41:17 03/12/2021

Tin mới nhất

Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa

16:05:56 03/12/2021
Mẹ mất vì Covid-19, hiện chị em Vi cùng ông ngoại nghèo khó sống tạm bợ trong một cái lán giữa khu nghĩa trang. Hai chị em Vi đều không biết bố mình là ai

Giá mít Thái hôm nay 3/12: Tuyệt đối không cắt đọt mít khi cây đang ra trái, loại mít nào chỉ bán được 1.000 đồng/kg?

15:10:42 03/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 3/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị

14:57:34 03/12/2021
Hình ảnh em bé 2 tuổi ngồi cạnh người chị đang học tập ở trong lớp tại một trường vùng cao thuộc huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động

Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay

14:52:31 03/12/2021
Từ giữa tháng 9/2021 đến nay, khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng liên tiếp 4 cơn bão và 6 đợt mưa lớn

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn

13:31:10 03/12/2021
Kết thúc ngày hội lớn, phải chia tay nhau, mọi người lại về với ruộng vườn, chuồng trại, ao cá... chúng tôi đã hứa hẹn sẽ tiếp tục kết nối, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi hơn để sớm được tái ngộ, vinh danh ở Thủ đô, nông dân Việt Nam ...

Mã số vùng trồng là gì mà hễ nông dân nào của tỉnh Vĩnh Long làm thì đều bán trái cây ngon ơ?

13:25:03 03/12/2021
Theo Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Long, truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang trở thành xu hướng tất yếu, nâng cao sức cạnh tranh cho nông sản trong thị trường nội địa và được xem là tấm vé thông hành với những mặt hàng xuất khẩu

Tiền Giang: Anh công nhân thủy sản 'phù phép' ra hàng loạt dừa bonsai siêu mini độc lạ không kịp bán

13:21:29 03/12/2021
Để thu hút người chơi, anh Đặng Văn Giàu (xã An Cư, Cái Bè, Tiền Giang) đã làm dừa bonsai siêu mini, dừa bonsai cổ thụ và đã không kịp bán

Học sinh ở TPHCM trở lại trường: Phụ huynh cần chú ý trẻ béo phì, bệnh nền

12:50:54 03/12/2021
Chuyên gia truyền nhiễm cho rằng, đối tượng đáng lo ngại khi học sinh TPHCM hay các tỉnh thành khác được trở lại trường là những trẻ có cơ địa béo phì và bệnh nền

An Giang kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế

11:25:03 03/12/2021
Đồng thời, đề nghị Bộ Y tế phối hợp Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho ngân sách địa phương 100% kinh phí ngân sách nhà nước mua thuốc, hóa chất, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế... phục vụ công tác phòng, chố...

Tài xế vượt chốt, đôi co nhiều giờ vì "không việc gì phải dừng kiểm tra"

11:22:53 03/12/2021
Khi lực lượng CSGT tỉnh Bình Định ra lệnh dừng xe, tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục tăng tốc vượt chốt, không ký vào biên bản xử lý

Sài Gòn se lạnh, thành phố phủ kín trong sương mù

11:16:41 03/12/2021
Những ngày qua, thời tiết tại TPHCM bắt đầu se lạnh, sáng sớm sương mù dày đặc bao quanh các tòa nhà cao tầng, dòng sông và đường phố

Đề xuất nhiều quy định "đặc biệt" trong phòng, chống dịch Covid-19

10:51:26 03/12/2021
Bộ Y tế kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép được điều động, sử dụng nhân lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 mà không phụ thuộc vào phạm vi hành nghề

Bé gái 8 tuổi nguy kịch vì ăn nhầm lá ngón

10:45:31 03/12/2021
Tại đây, cháu B. được đội ngũ y, bác sĩ của bệnh xá khẩn trương thực hiện trợ hô hấp, hút dịch để khai thông đường thở; tiến hành rửa dạ dày loại trừ độc chất, truyền dịch và điều trị giải độc tích cực

Trung Quốc viện trợ Việt Nam 500.000 liều vaccine Covid-19

10:33:36 03/12/2021
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định tuyên bố Trung Quốc sẽ cung cấp thêm khoản viện trợ 20 triệu NDT mua sắm thiết bị, vật tư y tế và 500.000 liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam

Tung ảnh bất động sản, siêu xe để lừa tiền của các nhà đầu tư tiền ảo

10:21:57 03/12/2021
Bằng thủ đoạn tổ chức nhiều sự kiện ở nơi sang trọng, quay phim, chụp ảnh bất động sản, siêu xe đưa lên mạng xã hội thu hút người đầu tư tiền ảo, Huân đã chiếm đoạt tiền của rất nhiều người

Đức thông qua nhiều biện pháp nghiêm ngặt kiểm soát dịch COVID-19

09:09:10 03/12/2021
Một số quy định được thông qua, bao gồm áp đặt hạn chế tiếp xúc đối với những người chưa tiêm chủng. Cụ thể, hộ gia đình có người chưa tiêm chủng chỉ được phép gặp thêm tối đa 2 người của một hộ gia đình khác, không tính trẻ dưới 14 tuổ...

Xin lùi thời hạn chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip

07:52:20 03/12/2021
Do vậy, các ngân hàng, Chi hội thẻ Ngân hàng và các chuyên gia kiến nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét gia hạn thời gian chuyển đổi

F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn

07:18:25 03/12/2021
Sở Y tế TPHCM yêu cầu tất cả các bệnh viện nghiêm túc thực hiện những chỉ đạo chống dịch mới, trong bối cảnh số ca tử vong vẫn tiếp tục gia tăng và sự xuất hiện biến chủng Omicron trên thế giới

Chuyện về Tổ hợp tác bưởi da xanh Hiệp Lợi

07:11:38 03/12/2021
Do sản xuất theo hướng hữu cơ, sản phẩm của Tổ hợp tác bưởi da xanh Hiệp Lợi (Bến Tre) tạo được niềm tin với người tiêu dùng, giúp nông dân có thu nhập cao

Người vùng cao vươn lên làm giàu nhờ cây thạch đen

07:06:45 03/12/2021
Cùng với cây hồi, thạch đen là cây trồng chủ lực của huyện Thạch An (Cao Bằng), giúp người dân vùng cao từng bước giảm nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống

Xã Ninh Trung: Lan tỏa tinh thần phụ nữ giúp nhau làm kinh tế

06:59:07 03/12/2021
Thời gian qua, phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế lan tỏa sâu rộng ở xã Ninh Trung, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Sôi nổi phong trào "Heo đất tiết kiệm"

06:50:58 03/12/2021
Những năm qua, các phong trào, cuộc vận động do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa phát động đã được cán bộ, hội viên các cấp hội cơ sở tích cực hưởng ứng

Thiếu đội ngũ thú y thủy sản ở cơ sở

06:47:00 03/12/2021
Nghề nuôi trồng thủy sản nước mặn, nước lợ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân, nhất là nuôi tôm thẻ chân trắng

Giá vàng hôm nay 3/12, Giá vàng xuống đáy, hiện tượng lạ trên thị trường, nên trú ẩn hay tăng tốc đầu tư?

06:05:04 03/12/2021
Giá vàng thế giới lại giảm mạnh, không chỉ tụt xa ngưỡng quan trọng 1.800 USD mà đã chạm mức thấp nhất trong 4 tuần

Giá tiêu hôm nay 3/12, tiếp tục tăng, thấp nhất 84.000đ/kg, Đồng Nai vào vụ thu hoạch rộ, giá cao

06:03:32 03/12/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 84.000 - 86.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 3/12, Giá tiếp tục tăng tốt, nông dân có lý do trồng thêm cà phê

06:01:55 03/12/2021
Dòng tiền được cho là vẫn chưa quay trở lại với thị trường hàng hóa, khi giới đầu cơ vẫn đang chờ đợi thêm các thông tin mới về biến chủng Covid-19 mới, nguy hiểm - Omicron

Giá vé xe buýt điện được mở bán với mức giá bao nhiêu?

05:57:05 03/12/2021
Chia sẻ về mạng lưới vận tải hành khách công cộng của TP.Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, thời gian qua TP.Hà Nội đã cùng các Sở ngành, các đơn vị vận tải trên địa bàn thành phố tích cực triển khai nh...

Đặc sản 3 miền đổ về TP.HCM kết nối, tiêu thụ sau đợt giãn cách xã hội lịch sử

05:54:20 03/12/2021
Đặc sản các tỉnh thành như lạp xưởng Long An, mật ong Đồng Tháp, miến dong Tây Bắc... đổ về TP.HCM tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh thành năm 2021

Khánh Hòa: Ra biển sâu nuôi cá công nghệ cao kiểu gì mà cứ 1 lồng bắt được tới 300 tấn?

05:51:22 03/12/2021
Để ngành nuôi trồng thủy sản trên biển phát triển trở thành ngành sản xuất hàng hóa lớn, tỉnh Khánh Hòa định hướng sẽ chuyển dịch dần sang nuôi xa bờ trên cơ sở ứng dụng công nghệ cao

Lạ lùng giống lúa của đồng bào dân tộc M'nông ở tỉnh Đắk Lắk, phải cúng thần linh trước khi tuốt bằng tay

05:47:54 03/12/2021
Vào những ngày cuối tháng 11 này, hạt lúa trên những quả đồi ở xã Krông Nô (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã to tròn, chắc nịch, vàng ươm

Có thể bạn quan tâm

Hề Mộng Dao vừa sinh con, Hà Du Quân bỏ mặt vì mãi tiệc tùng

Sao châu á

16:14:20 03/12/2021
Chồng Hề Mộng Dao nô nức tham gia tiệc tùng dù vợ mới sinh

Lại "lộ hint" xứng đôi của Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, rõ mồn một trên phim mới thế này thì chối sao đây?

Phim châu á

16:13:56 03/12/2021
Vương Nhất Bác đóng phim mới mà vẫn có hint với Triệu Lệ Dĩnh là sao ta?

Dành cho 3 con giáp "cố gắng đủ rồi đã đến lúc được đền đáp": Đầu tháng 12 thăng hoa từ tình đến tiền, cuối năm hỷ sự vẹn toàn

Trắc nghiệm

16:13:18 03/12/2021
Bắt đầu bước vào tháng 12, ai cũng đang nỗ lực và cố gắng không ngừng với mong muốn sẽ tìm được cơ hội để đổi đời. Đặc biệt, đối với 3 con giáp này, thời gian tới sẽ gặp nhiều may mắn, khổ tận cam lai, cuộc sống thăng hoa vượt trội

Hà Tĩnh: Khởi tố 10 đối tượng về tội đánh bạc

Pháp luật

16:13:10 03/12/2021
Ngày 3/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về tội “đánh bạc”

V (BTS) cosplay Squid Game nhưng lại là phiên bản "con sông quê", tấu hài khiến Jungkook sai luôn vũ đạo!

Nhạc quốc tế

16:12:42 03/12/2021
Vào tối 1/12 (giờ địa phương), BTS tổ chức đêm thứ 3 trong chuỗi concert Permission To Dance On Stage tại SVĐ SoFi, Los Angeles, Mỹ

Giáo viên yêu cầu lôi hết giường, chiếu, chăn... ra giữa sân trường, tưởng được ngủ, nhưng hoá ra lại là môn học đáng nhớ nhất đời học sinh!

Netizen

16:12:35 03/12/2021
Thời sinh viên, thứ đáng nhớ nhất có lẽ không phải bài tiểu luận, đồ án hay bài thi học kỳ mà đó chính là những kỷ niệm khó quên của kỳ học quân sự - quốc phòng cùng chúng bạn

Laptop dành cho các bé học sinh Acer TravelMate B3: Thời lượng pin tốt, độ bền chuẩn quân đội, giá chỉ 10 triệu đồng 

Đồ 2-tek

16:03:41 03/12/2021
Với những bạn đang trong độ tuổi đi học, đặc biệt là các em nhỏ tiểu học, Acer TravelMate B3 là mẫu laptop đáng để lựa chọn vì nó sở hữu nhiều tiện ích cho học sinh, độ bền cao và mức giá chỉ khoảng 10 triệu đồng

Hướng dẫn cách làm món trứng chiên tôm tươi ngon cho bữa cơm nhà

Ẩm thực

16:01:28 03/12/2021
Tôm và trứng là hai nguyên liệu bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, sự kết hợp thực phẩm không phù hợp có thể gây hại cho sức khỏe

Vụ Thương Tín phát ngôn về Hoài Linh: Là kịch bản được các YouTuber chuẩn bị rồi đưa cho nói lại?

Sao việt

15:59:21 03/12/2021
Vừa qua, Thương Tín gây chú ý không chỉ vì tiết lộ tình hình khó khăn hiện tại mà còn vì những phát ngôn về đồng nghiệp

Hà Nội có hơn 4.000 F0 đang điều trị, theo dõi sát biến chủng Omicron

Sức khỏe

15:48:16 03/12/2021
UBND TP Hà Nội đã giao Sở Y tế Hà Nội chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra

'Bạn gái' Song Joong Ki thua hoàn toàn trước đường cong của Tiffany (SNSD) khi đụng váy

Phong cách sao

15:45:57 03/12/2021
Trong màn đụng độ này, kẻ thắng người thua đã hết sức rõ ràng

Xóa ngay những ứng dụng di động này nếu không muốn mất tài khoản ngân hàng

Thế giới số

15:42:11 03/12/2021
Công ty an ninh mạng ThreatFainst đã phát hiện ra rất nhiều ứng dụng có chứa mã độc tồn tại trên CH Play, có thể đánh cắp thông tin về tài khoản ngân hàng của người dùng