Chia rẽ tại hội nghị EU – Địa Trung Hải về cuộc xung đột Israel – Hamas

Theo dõi VGT trên

Việc Israel vắng mặt tại hội nghị EU- Địa Trung Hải ​​sẽ thử thách hơn nữa chính sách ngoại giao Trung Đông của châu Âu, với việc các quốc gia Arab và các nước EU gặp nhau trong bối cảnh lệnh ngừng b.ắn không ổn định ở Dải Gaza.

Chia rẽ tại hội nghị EU - Địa Trung Hải về cuộc xung đột Israel - Hamas - Hình 1
Đại diện các quốc gia Arab và EU gặp nhau khi lệnh ngừng b.ắn được duy trì ở Dải Gaza. Ảnh: SPA

Cuộc họp cấp bộ trưởng ngoại giao của Liên minh Địa Trung Hải (UfM) ngày 27/11 đã được khai mạc tại Barcelona (Tây Ban Nha), với sự tham dự của các ngoại trưởng từ EU cùng với các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi, nhằm thảo luận về hậu quả của cuộc chiến Israel – Hamas và tác động đối với khu vực.

Cả Israel và Chính quyền Palestine (PA) đều là thành viên của UfM cùng với các nước láng giềng Jordan, Liban, Ai Cập và Syria (hiện đang bị đình chỉ).

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez, quốc gia giữ chức Chủ tịch luân phiên EU, tuần trước đã mô tả cuộc họp là một “nơi lý tưởng” để khởi động lại cuộc đối thoại giữa Israel và Palestine vì hai bên sẽ cùng tham dự cuộc họp.

Theo cơ quan y tế Gaza do Hamas kiểm soát, Madrid đã cố gắng đóng vai trò dẫn đầu trong việc định hình phản ứng của EUđối với cuộc chiến của Israel với Hamas sau vụ tấn công ngày 7/10 nhằm vào Israel.

Ông Sánchez cũng đang thúc đẩy tổ chức một hội nghị hòa bình quốc tế giữa Israel – Palestine và gần đây thảo luận về ý tưởng này với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Israel phản ứng

Video đang HOT

Nhưng trong khi các ngoại trưởng của Jordan, Ai Cập, Palestine, Liban, Saudi Arabia và Tunisia tham gia cuộc họp ở Tây Ban Nha, Israel sẽ không cử đại diện của mình.

Phái đoàn Israel tại EU cho biết: UfM đã quyết định thay đổi chương trình nghị sự ban đầu và chỉ tập trung vào cuộc xung đột hiện tại mà không hỏi ý kiến ​​​​Israel. Điều này có nguy cơ biến hội nghị thành một diễn đàn quốc tế khác, trong đó các quốc gia Arab chỉ trích Israel. Vì vậy, Israel không có ý định tham gia.

Khi được hỏi về những khiếu nại trên của Israel, một quan chức EU cho biết việc vắng mặt là “đáng tiếc”, nhưng vì họ là thành viên chính thức của diễn đàn nên họ có quyền lựa chọn không tham dự. Tuy nhiên, chúng tôi không thể không làm bất cứ điều gì ở Gaza vì tình hình rất nghiêm trọng và cần phải được giải quyết.

Sự lạnh nhạt xảy ra khi Tel Aviv vướng vào tranh chấp ngoại giao với Tây Ban Nha và Bỉ sau khi Tel Aviv cáo buộc hai nước “hỗ trợ k.hủng b.ố” để đáp lại lời chỉ trích từ thủ tướng của Tây Ban Nha và Bỉ về việc Israel tấn công Gaza.

Ngoại trưởng Israel và Tây Ban Nha đã có cuộc khẩu chiến gay gắt và triệu tập đại sứ của nhau để cảnh báo vào cuối tuần trước trong khi Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez và người đồng cấp Bỉ Alexander De Croo thực hiện chuyến thăm tới Trung Đông.

Phát biểu tại Jerusalem cùng với ông Netanyahu hôm 23/11, ông Sánchez cho biết số thường dân t.hiệt m.ạng do các cuộc tấn công của Israel vào Gaza là “không thể chấp nhận”, và Thủ tướng Bỉ De Croo cũng bày tỏ quan điểm tương tự trong một bài phát biểu tại cửa khẩu biên giới Rafah.

Thủ tướng Sánchez cũng cho biết Tây Ban Nha sẽ sẵn sàng đơn phương công nhận một nhà nước Palestine ngay cả khi “EU không làm như vậy”, khác với lập trường trước đây của ông trong bối cảnh có yêu cầu từ đối tác liên minh cánh tả Sumar.

Bình luận của hai nhà lãnh đạo châu Âu đã dẫn đến phản ứng gay gắt từ Ngoại trưởng Israel Eli Cohen, người chỉ trích nhận xét của hai thủ tướng trên là “những tuyên bố sai lầm” được đưa ra “ủng hộ k.hủng b.ố”.

Ngoại trưởng Tây Ban Nha José Manuel Albares cho biết trong một tuyên bố rằng những cáo buộc này là “hoàn toàn sai sự thật và không thể chấp nhận được”.

Chia rẽ tại hội nghị EU - Địa Trung Hải về cuộc xung đột Israel - Hamas - Hình 2
Xung đột Israel-Hamas bộc lộ những khác biệt giữa các thành viên EU, cũng như với các quốc gia Arab. Ảnh: AFP

Sự chia rẽ

Tuy nhiên, với sự vắng mặt của đại diện Israel tại Barcelona trong cuộc họp ngày 27/11 có nguy cơ làm lộ thêm những khác biệt giữa các thành viên EU, cũng như với các quốc gia Arab.

Trong những tuần qua, người châu Âu phần lớn chia thành hai phe, trong đó Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha kêu gọi ngừng b.ắn ở Gaza, trong khi Đức, CH Séc, Áo và Hungary bác bỏ một bước đi như vậy vì đi ngược lại “quyền tự vệ của Israel”.

Các nước Arab dự kiến ​​sẽ thể hiện một mặt trận đoàn kết hơn phản đối Israel và kêu gọi ngừng b.ắn vĩnh viễn cũng như thúc đẩy viện trợ nhân đạo cho người Palestine ở Gaza. Và trong khi EU muốn thảo luận về Gaza sau xung đột, thì các quốc gia Arab lại muốn tập trung vào việc chấm dứt chiến dịch quân sự của Israel.

Theo Julien Barnes-Dacey, nhà nghiên cứu Trung Đông tại Hội đồng Đối ngoại châu Âu, sự chia rẽ trong nội bộ EU sẽ khiến việc phối hợp với các quốc gia Arab và tìm ra “điểm chung” trở nên khó khăn hơn. “Có một số nước châu Âu từ chối kêu gọi ngừng b.ắn, trong khi Pháp, Tây Ban Nha và Ireland lại ủng hộ. Nó rõ ràng làm suy yếu EU với tư cách là nhà đối thoại”, chuyên gia này nêu rõ.

Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại EU Josep Borrell, người đồng chủ trì hội nghị và vừa trở về sau chuyến đi Trung Đông, dự kiến ​​sẽ thảo luận về các ý tưởng cho dự thảo lộ trình của EU cho tương lai sau khi giao tranh kết thúc.

Các yếu tố ban đầu của dự thảo đã được thảo luận rộng rãi giữa các ngoại trưởng EU vào đầu tháng này, nhưng vẫn chưa chắc chắn làm thế nào khối có thể đảm bảo sự tham gia của các nước trong khu vực.

Chỉ hai tháng trước, EU đã thúc đẩy các kế hoạch giúp dẫn dắt một sáng kiến ​​hòa bình mới tập trung vào Trung Đông, nhằm bắt đầu lại các cuộc đàm phán giữa Israel và Palestine và nhận được phản ứng tích cực trên toàn khu vực.

Nhưng những cáo buộc gần đây về sự thiên vị ủng hộ Israel và “ tiêu chuẩn kép” trong cuộc chiến ở Gaza đã làm dấy lên lo ngại có thể làm suy yếu sự ủng hộ ngoại giao dành cho Ukraine ở “Nam toàn cầu” (các nước đang phát triển và mới nổi ngoài phương Tây) và vai trò của EU trong việc nhấn mạnh các điều khoản nhân quyền trong các thỏa thuận quốc tế.

“Mọi chuyện sẽ rất khó khăn. Ví dụ, Tunisia sẽ chỉ trích Israel rất khắc nghiệt. Sẽ có rất ít cuộc đối thoại và các quan điểm sẽ rất xa nhau. Tuy nhiên, hội nghị sẽ tạo không gian cho các cuộc đàm phán chính thức và không chính thức, tạo cơ hội cho các nhà ngoại giao thể hiện quan điểm ngoài quan điểm chính trị”, một nhà ngoại giao Pháp cho biết.

Tây Ban Nha và Bỉ kêu gọi giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, trong cuộc họp báo được tổ chức tại cửa khẩu biên giới Rafah của Ai Cập ngày 24/11, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez và Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo đã kêu gọi một giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng hiện nay ở Dải Gaza.

Tây Ban Nha và Bỉ kêu gọi giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột - Hình 1
Binh sĩ Israel được triển khai tại biên giới Dải Gaza ngày 20/11/2023. AFP/TTXVN

Hai nhà lãnh đạo Bỉ và Tây Ban Nha đã đến thăm cửa khẩu Rafah giữa Ai Cập và Dải Gaza sau cuộc gặp với Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi diễn ra cùng ngày.

Phát biểu họp báo tại cửa khẩu, Thủ tướng Tây Ban Nha Sánchez đã mô tả tình hình hiện nay ở Dải Gaza là "thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất trong thời hiện đại". Ông nói: "Những gì đang xảy ra rõ ràng là một thảm họa. Chúng ta đã giải quyết nó một cách hiệu quả nhằm ngăn chặn bạo lực và tăng cường viện trợ cho Gaza. Chúng tôi cảm ơn Tổng thống El-Sisi vì những thành tựu đó".

Ông Sánchez cũng cảnh báo về vòng xoáy bạo lực khi cho rằng việc một hay nhiều bên gây hấn thêm nữa sẽ chỉ dẫn đến bạo lực gia tăng. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế chính thức công nhận Nhà nước Palestine độc lập, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải công nhận về mặt ngoại giao. Ông nói rõ: "Chúng tôi có thể sẽ quyết định công nhận Nhà nước Palestine nếu Liên minh châu Âu (EU) không làm điều đó". Ông cũng kêu gọi tổ chức một hội nghị hòa bình quốc tế với sự tham gia của cả người Palestine và người Israel, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của đối thoại toàn diện.

Về phần mình, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo cho rằng việc phá hủy Dải Gaza là "không thể chấp nhận được" và kêu gọi lực lượng Hamas cố gắng phóng thích tất cả các con tin. Theo ông De Croo, lệnh ngừng b.ắn tạm thời kéo dài 4 ngày hiện nay ở Dải Gaza cần phải được chuyển thành một lệnh ngừng b.ắn lâu dài.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quy định thị tẩm kỳ lạ dịp Tết thời nhà Thanh, vua chỉ được ngủ cùng người này!
10:18:10 19/02/2024
Chàng trai gây tranh cãi vì làm điều này với bố mẹ ruột sau nhiều năm xa cách
17:50:35 19/02/2024
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin bị triệu tập vì cáo buộc xúc phạm Hoàng gia
20:36:01 19/02/2024
Người đàn ông bị bắt vì ở miễn phí 5 năm và đòi sở hữu luôn khách sạn
09:13:54 19/02/2024
Nữ hành khách bị mời xuống khỏi máy bay vì 'tội' đi vệ sinh quá nhiều
08:17:12 20/02/2024
Khủng hoảng lên đến đỉnh điểm, 6.400 bác sĩ thực tập Hàn Quốc đình công
17:50:37 20/02/2024
Từ Hi Thái hậu sử dụng một thứ trên bàn thờ để dưỡng nhan, chẳng hề xa lạ
18:21:24 20/02/2024
Thất thủ ở Avdiivka đẩy Ukraine vào tình thế nguy hiểm đến mức nào
14:34:30 19/02/2024
Lễ hội khoả thân Nhật Bản bị bỏ sau hơn 1.000 năm vì già hoá dân số
19:14:23 19/02/2024
Thủ tướng Hàn Quốc kêu gọi các bác sĩ tiếp tục làm việc
12:27:05 19/02/2024

Thông tin đang nóng

Bị Duy Mạnh nhắc nhở đến "xịt keo", chồng sắp cưới Nam Em quyết phục thù
17:53:59 20/02/2024
Hóa ra kết phim Mai được spoil ngay từ poster, chi tiết nhỏ khiến Trấn Thành được khen "tinh tế quá mức"
20:44:47 20/02/2024
Nhã Phương thừa nhận đối mặt "sóng gió" khi yêu Trường Giang, gặp ồn ào sẽ không lên tiếng vì lý do này?
20:27:24 20/02/2024
Cuộc sống Phùng Ngọc Huy ở Mỹ: Bán hàng online để mưu sinh, lời hứa với bé Lavie chưa thực hiện sau 4 năm
18:04:30 20/02/2024
Phản ứng của cư dân mạng sau thông tin Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM lên tiếng vụ Nam Em livestream
19:54:16 20/02/2024
Nam Em "xin thua" sau thông tin Sở Thông tin và Truyền thông lên tiếng vụ livestream "bóc phốt"
22:29:45 20/02/2024
Hé lộ nguyên nhân đối tượng g.iết cô gái 21 t.uổi ở Hà Nội
20:59:24 20/02/2024
Nói "Hoa hậu chỉ đứng cười rồi mua nhà, mua xe", Nam Em bị chỉ trích vì clip thi ứng xử 2 năm về trước
20:24:19 20/02/2024
Park Min Young khiến MXH bùng nổ vì tạo hình cô dâu đẹp xuất sắc ở tập cuối "Cô đi mà lấy chồng tôi"
23:04:52 20/02/2024
Tiểu thư nhà giàu trong Đào, Phở Và Piano: Sinh năm 2003, vượt hàng trăm người thành nữ chính khi đang học ngành Marketing
20:03:22 20/02/2024

Tin mới nhất

Tìm ra vật thể sáng nhất trong vũ trụ

21:05:10 20/02/2024
Một nghiên cứu khoa học mới chỉ ra vật thể sáng nhất vũ trụ được biết đến cho tới nay chính là thiên hà được hố đen phát triển nhanh nhất từ trước tới nay cung cấp năng lượng.

Tết Nguyên đán 2024: Du khách Trung Quốc yêu thích các điểm đến ở Đông Nam Á

21:02:26 20/02/2024
Trong khi đó, trang mạng du lịch LY.com cho biết lượng đặt phòng khách sạn ở thủ đô Bangkok, Thái Lan tăng gấp 3 lần từ ngày 10 - 13/2 so với cùng kỳ năm 2023, trong khi tỉ lệ này ở Singapore tăng gấp 9 lần.

Đảng cầm quyền Hungary thúc đẩy Quốc hội phê chuẩn Thụy Điển gia nhập NATO

20:39:21 20/02/2024
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Pal Jonson bày tỏ hoan nghênh trước thông tin Quốc hội Hungary dự kiến vào tuần tới bỏ phiếu phê chuẩn tư cách thành viên của Thụy Điển trong NATO.

Nga thông báo thời gian Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang

20:34:49 20/02/2024
Thông điệp liên bang là một trong những văn kiện then chốt hoạch định chiến lược làm cơ sở cho việc xác định các mục tiêu và ưu tiên quan trọng hàng đầu cho phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc gia của Liên bang Nga.

Mông Cổ ghi nhận lượng tuyết rơi kỷ lục trong 49 năm

20:32:08 20/02/2024
Mổng Cổ là một trong những quốc gia du mục cuối cùng trên thế giới. Nước này có khí hậu lục địa khắc nghiệt, thường xuyên có gió mạnh, bão tuyết và bão bụi.

Trung Quốc gửi 'tín hiệu' mới cho châu Âu trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

20:11:31 20/02/2024
Châu Âu đang lo lắng về khả năng ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới và Trung Quốc nhìn thấy cơ hội.

Mỹ khuyến nghị Trung Quốc về bán phá giá hàng hóa trên thị trường toàn cầu

20:08:57 20/02/2024
Trung Quốc thừa nhận rủi ro từ tình trạng dư thừa công suất, vốn là một đặc điểm trong quá trình phát triển công nghiệp của nước này trong nhiều thập kỷ, nhưng vẫn chưa vạch ra kế hoạch rõ ràng để giải quyết vấn đề.

Dịch vụ thuê vệ sĩ riêng để gây ấn tượng bùng nổ ở Trung Quốc

20:01:00 20/02/2024
Hàng nghìn người dân ở Trung Quốc - những người không có nhu cầu được bảo vệ - đang tìm đến các dịch vụ thuê vệ sĩ cá nhân chỉ vì muốn xây dựng hình ảnh ấn tượng với người khác.

Ukraine thừa nhận 'rắc rối' với chiến đấu cơ phương Tây, tập trung vào F-16

19:49:05 20/02/2024
Theo người phát ngôn này, cả Ukraine và các nước phương Tây ủng hộ Kiev sẽ phải cân nhắc về việc chuyển giao chiến đấu cơ và bảo trì, đào tạo phi công, nhân viên mặt đất cũng như cơ sở hạ tầng cần thiết.

Nhật Bản trải qua thời tiết ấm bất thường

19:45:00 20/02/2024
Cơ quan giám sát khí hậu châu Âu cho biết tại Nhật Bản, mùa Xuân, mùa Hè và mùa Thu đều ghi nhận sự bất thường về nhiệt độ, với mức nhiệt cao hơn trung bình là 1,6, 1,8 và 1,4 độ C trên toàn quốc.

Giới chức Israel bác bỏ thông tin thủ lĩnh Hamas trốn sang Ai Cập qua các đường hầm

19:29:25 20/02/2024
Đến nay lực lượng an ninh Israel vẫn chưa bắt được Sinwar, hay chỉ huy quân sự của Hamas Mohammad Deif và cấp phó Marwan Issa của ông ta.

Lý do khiến nền kinh tế Israel lao dốc giữa xung đột tại Gaza

19:24:36 20/02/2024
Dữ liệu mới được công bố cho thấy nền kinh tế Israel đã giảm gần hai con số kể từ khi cuộc chiến tranh Israel-Hamas nổ ra, với GDP giảm hơn 19% trong quý cuối cùng của năm 2023.

Nga bắt một công dân bị cáo buộc quyên t.iền cho quân đội Ukraine

19:20:28 20/02/2024
Theo FSB, từ tháng 2/2022, người phụ nữ này đã quyên góp t.iền cho một trong các tổ chức Ukraine, sau đó số t.iền này được dùng để mua thuốc men và vũ khí cho quân đội Ukraine. Nga đã mở vụ án hình sự và người phụ nữ trên đã bị bắt giam.

Bốn kịch bản kết thúc xung đột Nga - Ukraine sau hai năm chiến sự

19:03:44 20/02/2024
Tuy nhiên, Đại sứ Nga tại Thụy Sĩ Sergei Garmonin khẳng định việc Thụy Sĩ tổ chức hội nghị hòa bình cho Ukraine sẽ là vô nghĩa và chắc chắn thất bại nếu không có sự tham gia của Nga.

Nga: Thủ đô Moskva ưu tiên phát triển vận tải đường sắt cho đến năm 2030

18:59:45 20/02/2024
Ưu tiên hàng đầu là tiếp tục phát triển và mở rộng hệ thống đường sắt của Moskva cũng như nâng cấp toa xe và ứng dụng các công nghệ hiện đại.

Nga tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên ô tô

18:45:52 20/02/2024
Thông tin về hãng sản xuất và dòng xe không được công bố. Tuy nhiên, trong chuyến thăm Nga vào tháng 9 năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ quan tâm tới dòng xe Aurus.

Hoa anh đào nở sớm giữa mùa Đông ấm áp xứ Phù Tang

18:42:48 20/02/2024
Mặc dù mùa Đông năm nay ở Nhật Bản ấm áp nhưng vẫn có những đợt không khí lạnh mạnh tạm thời được cho là vừa đủ để phá vỡ trạng thái ngủ đông của chồi non.

Argentina phản đối chuyến thăm của Ngoại trưởng Anh đến quần đảo Malvinas

18:40:46 20/02/2024
Trước khi thực hiện chuyến thăm, ông Cameron đã đề cập đến vấn đề chủ quyền đối với quần đảo trong một tuyên bố cũng vấp phải sự phản đối của quan chức Bộ Ngoại giao Argentina.

Australia tuyên bố xây dựng lực lượng hải quân lớn nhất kể từ Thế chiến 2

17:48:20 20/02/2024
Một số tàu sẽ được đóng ở thành phố Adelaide, đảm bảo tạo ra hơn 3.000 việc làm. Tuy nhiên, một số tàu chiến sẽ có nguồn gốc từ thiết kế từ Mỹ, một số số thiết kế vẫn chưa được quyết định từ Tây Ban Nha, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vệ tinh hơn 2 tấn sắp rơi vào bầu khí quyển Trái Đất

16:56:20 20/02/2024
Vệ tinh ERS-2 có trọng lượng khoảng 2.294 kg sau khi cạn kiệt nhiên liệu, khiến nó có kích thước tương tự như các mảnh vụn không gian khác quay trở lại bầu khí quyển Trái Đất hàng tuần hoặc lâu hơn.

Trung Quốc hạ lãi suất cơ bản để thúc đẩy nền kinh tế

16:52:44 20/02/2024
Theo NBS, tình trạng sụt giảm mạnh là do giá cả trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm ngoái cao. Trung Quốc rơi vào giảm phát vào tháng 7/2023, lần đầu tiên kể từ năm 2021 và giá chỉ tăng vào tháng 8/2023, sau đó liên tục giảm.

Nga cấp tín dụng hỗ trợ Cuba mua dầu mỏ và thực phẩm

14:52:40 20/02/2024
Đây là lần thứ 9, ông Lavorv thăm Cuba. Nga là một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của Cuba và cả hai Chính phủ đều xác định mối quan hệ song phương là mang tính chiến lược .

Doanh thu từ kênh đào Suez giảm mạnh do các cuộc tấn công của Houthi ở Biển Đỏ

14:42:25 20/02/2024
Thông tin trên được Tổng thống El-Sisi đưa ra trong bài phát biểu khai mạc Triển lãm Năng lượng Ai Cập lần thứ 7 (EGYPES 2024) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Al-Manara ở New Cairo.

Venezuela bắt giữ 15 đối tượng liên quan đến âm mưu á.m s.át Tổng thống

14:33:06 20/02/2024
Phát biểu trước báo giới, ông Saab khẳng định trong số những người bị bắt giữ có Giám đốc tổ chức phi chính phủ Control Ciudadano, bà Rocío San Miguel.

Đa số các nước EU kêu gọi tạm ngừng b.ắn ngay lập tức ở Gaza

14:30:19 20/02/2024
Mỹ trình bản dự thảo trên sau khi Algeria tuần trước đã yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ bỏ phiếu về bản dự thảo do nước này đề xuất. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết khả năng Hội đồng Bảo an LHQ sẽ bỏ phiếu về dự thảo do Mỹ đưa ra.

Mỹ - Anh tiếp tục không kích vào thành phố Hodeidah của Yemen

14:27:01 20/02/2024
Kể từ giữa tháng 11/2023, lực lượng Houthi liên tiếp tấn công các tàu thương mại đi qua Biển Đỏ nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người Palestine trong bối cảnh xung đột giữa Israel vào phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza leo thang.

Trung Quốc tiếp tục cảnh báo giá rét tại nhiều địa phương

13:15:10 20/02/2024
Ngày 19/2, Trung tâm Khí tượng quốc gia của Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo màu cam (mức cao thứ hai trong hệ thống cảnh báo thời tiết gồm 4 cấp của nước này) đối với các đợt lạnh ở nhiều khu vực khác nhau, với dự báo nhiệt độ sẽ giảm mạ...

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học Australia tìm ra vật thể sáng nhất trong vũ trụ

Lạ vui

23:40:18 20/02/2024
Nhóm do các nhà nghiên cứu từ Đại học quốc gia Australia (ANU) đứng đầu phát hiện ra thiên hà được hố đen cung cấp năng lượng cũng chính là thiên hà sáng nhất trong vũ trụ được biết đến cho tới nay.

Tăng Duy Tân lộ diện giữa nghi vấn hẹn hò Bích Phương, thái độ ra sao?

Sao việt

23:07:56 20/02/2024
Ca sĩ Tăng Duy Tân vướng nghi vấn đang hẹn hò với ca sĩ Bích Phương, tuy nhiên cả hai vẫn chưa lên tiếng phản hồi.

Gây sốt trên mạng xã hội, doanh thu của 'Đào, phở và piano' là bao nhiêu?

Hậu trường phim

22:54:00 20/02/2024
Theo Box Office Việt Nam, doanh thu Đào, phở và piano tính đến ngày 20/2 là hơn 505 triệu đồng. Riêng trong ngày 20/2, phim thu về hơn 166 triệu đồng, bán được 3.322 vé với 16 suất chiếu.

Nữ ca sĩ qua đời vì nhồi m.áu não

Sao châu á

21:59:33 20/02/2024
Vào ngày 20/2, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nữ ca sĩ gạo cội Bang Silyi đã qua đời ở t.uổi 61. Bà phải chống chọi với căn bệnh nhồi m.áu não từ năm 2007.

Nhã Phương sau sinh vài tháng vẫn có cơ bụng số 11, đây là bí quyết chị em cần học

Làm đẹp

21:33:06 20/02/2024
Nhã Phương bất ngờ chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh cơ bụng số 11 cực kỳ săn chắc sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán. Trong video, người đẹp còn tích cực tập luyện bài tập toàn thân để siết cân, giữ dáng săn chắc.

Tiểu Bảo Quốc tiết lộ chuyện tình cảm đơn phương

Tv show

21:31:51 20/02/2024
Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc bồi hồi khi nhắc về mối tình đơn phương thời cắp sách đến trường. Khi đó vì nhút nhát nên ông không dám bộc bạch nỗi lòng, tiếc nuối khi nhắc lại.

Phong cách đường phố cá tính phủ kín Tuần lễ thời trang New York FW24

Thời trang

21:22:23 20/02/2024
Mang một số sản phẩm tốt nhất thế giới đến Big Apple, mọi người đã bay đến từ mọi khu vực khác nhau để tham dự tuần lễ đầu tiên đáng mơ ước của tháng thời trang.

Tuần mới đến (19/2 - 25/2), trời ban CỦA CẢI, 3 con giáp GOM VÀNG VÉT BẠC, giàu có ngoài sức tưởng tượng

Trắc nghiệm

21:11:05 20/02/2024
Tuần mới đến, 3 con giáp may mắn này được dự đoán phát tài nhất, phát tài phát lộc, thật đáng ghen tị. Theo tử vi 12 con giáp, người t.uổi Thìn năng lực vượt trội, giàu ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Gia đình ở Thanh Hóa tìm được con tại Huế nhờ đường dây nóng của công an

Tin nổi bật

21:07:41 20/02/2024
Một gia đình ở Thanh Hóa đã tìm thấy con tại thành phố Huế từ thông tin đường dây nóng của Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bán thiết bị cảm biến đ.ánh b.ạc có bôi chất phóng xạ, một đối tượng bị khởi tố

Pháp luật

21:01:37 20/02/2024
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, đầu tháng 12/2023, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện đối tượng Thủy có hành vi nghi vấn tàng trữ trái phép chất phóng xạ.

'Cô đi mà lấy chồng tôi' gây sốt trước thềm phát sóng tập cuối

Phim châu á

20:33:27 20/02/2024
Trong tập 15 cũng là tập áp chót Cô đi mà lấy chồng tôi , trai đểu Park Min Hwan (Lee Yi Kyung đóng) bất ngờ bị hại c.hết, khiến Kang Ji Won (Park Min Young) hoang mang.