Chàng sinh viên 22 tuổi “càn quét” mọi danh hiệu

Sinh năm 1997, chàng trai Tôn Thất Vĩnh “càn quét” mọi danh hiệu danh giá trong năm 2018 bằng chính tài năng , đam mê nghiên cứu khoa học của mình.

Chàng sinh viên năm tư, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM Tôn Thất Vĩnh nhận “cú đúp” danh hiệu danh giá của năm 2018. Vĩnh vừa được bầu chọn là Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2018 thì ngay sau đó, cậu lại tiếp tục được gọi tên trong danh sách những gương mặt Tài năng trẻ TPHCM 2018 .

Chưa dừng lại ở đó, Tôn Thất Vĩnh cũng là gương mặt nhỏ tuổi nhất có mặt trong danh sách để bình chọn Quả cầu vàng năm nay dành cho những nhà khoa học trẻ.

Video đang HOT

Chàng sinh viên 22 tuổi càn quét mọi danh hiệu - Hình 1

Chàng trai Tôn Thất Vĩnh

Nhìn hành trình, thành tích đáng nể của Vĩnh trong học tập và nghiên cứu khoa học sẽ hiểu rõ vì sao một gương mặt trẻ lại được ghi nhận, đánh giá cao đến vậy.

Với niềm đam mê Tin học từ Trung học phổ thông, Thất Vĩnh đã có những thành tích ấn tượng tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin . Đặc biệt, với tuổi đời còn rất trẻ, Tôn Thất Vĩnh đã có 06 bài báo khoa học quốc tế, trong đó Vĩnh là tác giả chính của 2 bài được đăng tải trong kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế về thị giác máy tính.

Giữa năm 2018, trong 3,5 tháng thực tập tại Mỹ và ở đây, Vĩnh tiếp cận hướng nghiên cứu khá mới mẻ, đề xuất ý tưởng mới trong tách tế bào trong ảnh y khoa. Và ngay tại đất người, dưới sự hướng dẫn của GS Đỗ Ngọc Minh, TS Benjamin Chidester và PGS. TS. Trần Minh Triết tại cuộc thi về “Tách tế bào trong ảnh y khoa” tại Hội nghị hàng đầu thế giới về ứng dụng tin học trong y khoa mà phần lớn tác giải công bố nghiên cứu tham dự cuộc thi đều là Thạc sĩ, Tiến sĩ… thì Vĩnh, chàng sinh năm tư đã nhận kết quả xuất sắc.

Cũng trong kỳ thực tập này, nhóm của Vĩnh đạt kết quả cao tại cuộc thi MoNuSeg (Multi-Organ Nuclei Segmentation) trong khuôn khổ hội nghị MICCAI (Medical Image Computing & Computer Assisted Intervention) là hội nghị hàng đầu thế giới về ứng dụng tin học trong y khoa. Thành quả nghiên cứu được công bố xếp thứ 11 trong gần 40 kết quả của nhiều trường danh tiếng đến từ Mỹ, Đức, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ, Áo…

Chàng sinh viên 22 tuổi càn quét mọi danh hiệu - Hình 2

Chàng sinh viên 22 tuổi càn quét mọi danh hiệu - Hình 3

Tôn Thất Vĩnh (thứ 2 từ trái qua) tại Hội nghị CVPR 2018 diễn ra tại Salk Lake City, Mỹ

Vĩnh, dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Trần Minh Triết là TS. Lê Trung Nghĩa, là một trong các thành viên chính tham dự và đoạt giải tại cuộc thi DAVIS2018 trong khuôn khổ hội nghị hàng đầu thế giới về thị giác máy tính. Trước đó năm 2017, cậu tham gia với vai trò đồng tác giả.

Cũng trong năm 2018, Vĩnh tham gia đóng góp ý tưởng và hoàn thiện phương pháp đã giành hai giải nhất Cuộc thi SHREC 2018, truy vấn các mô hình 3 chiều từ ảnh 2 chiều.

Vĩnh là một trong các thành viên chính tham dự và đoạt giải tại cuộc thi DAVIS2018 trong khuôn khổ hội nghị hàng đầu thế giới về thị giác máy tính. Trước đó năm 2017, cậu tham gia với vai trò đồng tác giả. Cũng trong năm 2018, Vĩnh giành giải nhất Cuộc thi SHREC 2018, truy vấn các mô hình 3 chiều từ ảnh 2 chiều.

Vĩnh bày tỏ, bắt đầu từ năm thứ 2, cậu bắt đầu mới thấy sự đam mê trong nghiên cứu khoa học của mình, khi tham gia vào nhóm nghiên cứu của PS.TS Trần Minh Triết. Trong quá trình đó, Vĩnh nhận ra rất nhiều điều mới mẻ, bất ngờ, thú vị khi nghiên cứu cùng thầy và các anh chị đi trước, những kiến thức mới mẻ ngoài chương trình trên đường có sức hấp dẫn kỳ lạ với cậu…

Khát vọng theo đuổi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM chia sẻ, trước mắt cậu đang nỗ lực để hoàn thành luận văn tốt nghiệp để kết thúc chương trình đại học với kết quả tốt nhất có thể. Đồng thời, Vĩnh vẫn tiếp tục làm việc cùng vào nhóm nghiên cứu hiện tại, đóng góp công sức vào các nghiên cứu tiếp theo, vào các đề tài mình tham gia.

Thời gian này, Vĩnh dành nhiều thời gian cho đề tài nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào phân tích ảnh y khoa hỗ trợ cho quá trình của bác sĩ, tập trung vào chủ đề phân đoạn tế bào trong ảnh mô bệnh học, từ đó có thể có thể hỗ trợ đếm số lượng tế bào, giúp bác sĩ có thể hình dung rõ hơn về mật độ tế bào.

Chàng sinh viên 22 tuổi càn quét mọi danh hiệu - Hình 4

Vĩnh lạc quan các nghiên cứu của mình có thể được đưa vào ứng dụng trong tương lai

“Em không chắc chắn nó sẽ ứng dụng thực tế trong những năm tới nhưng hi vọng có thể hoàn thành trong tương lai”, Vĩnh lạc quan.

Trong lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2018 vừa diễn ra ngày 2/1, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM đề xuất Thành đoàn và các cơ quan quản lý nhà nước về giao thông có cuộc gặp với sinh viên Tôn Thất Vĩnh và các đơn vị nghiên cứu khoa học để bàn về việc nghiên cứu ứng dụng giám sát dòng giao thông trên địa bàn TPHCM, góp phần xử lý vi phạm và điều tiết giao thông tối ưu.

Thất Vĩnh cho biết thêm, đây là một đề tài mà Vĩnh và các bạn trong nhóm đã cùng tham gia nghiên cứu trong thời gian qua, Vĩnh tham với vai trò hỗ trợ, không phải tác giả chính. Nhưng nếu có đề nghị, mọi người trong nhóm nghiên cứu luôn sẵn sàng chia sẻ với mong muốn những nghiên cứu hữu ích được đưa vào thực tế.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề xuất hai cuộc gặp với các công dân trẻ tiêu biểu và các đơn vị liên quan. “Qua buổi hôm nay, tôi đề nghị Thành đoàn TPHCM phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở GTVT có thể tổ chức hai buổi gặp. Một cuộc gặp với công dân trẻ tiêu biểu Tôn Thất Vĩnh cùng các đơn vị nghiên cứu khoa học, các đơn vị quản lý nhà nước về giao thông để bàn về việc nghiên cứu ứng dụng giám sát dòng giao thông trên địa bàn TPHCM, góp phần xử lý vi phạm và điều tiết giao thông tối ưu”.

Đó cũng là khát khao lớn nhất của Vĩnh, theo đuổi lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các bài toán thực tế.

Một số thành tích khác của Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2018 Tôn Thất Vĩnh:

- Bằng khen cho sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐHQG TP. HCM. Sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông

- Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2017 – 2018

- Giải thưởng Công nghệ Thông tin và Truyền Thông 2017 của UBND TP. HCM cho Sinh viên xuất sắc trong học tập và nghiên cứu

- Giải Nhì Quốc gia môn Tin học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Đạt giải Nhì trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

- Bảng vàng thành tích Khoa, Khoa Công nghệ thông tin, Đạt điểm trung bình học tập cao nhất Khoa năm học 2015-2016

- Đạt học bổng AmCham 2017, Quỹ Học Bổng AmCham.

- Đạt hạng 3 trong kỳ thi quốc tế về lĩnh vực Video Segmentation tại hội nghị Quốc tế CVPR 2017

- Giải Nhì kỳ thi lập trình ACM-ICPC khu vực phía Nam, ICPC Executive Director, Đạt giải Nhì kỳ thi ACM-ICPC khu vực phía Nam.

Bảng vàng thành tích lớp Cử Nhân Tài Năng, Khoa Công nghệ thông tin, Sinh viên đạt điểm trung bình học tập cao nhất lớp CNTN năm học 2016-2017

- Giải nhì Quốc gia kỳ thi lập trình ACM-ICPC, ICPC Executive Director, Giải nhì Quốc gia kỳ thi lập trình ACM-ICPC

- Giải Nhì kỳ thi lập trình ACM-ICPC khu vực phía Nam, ICPC Executive Director, Giải Nhì kỳ thi lập trình ACM-ICPC khu vực phía Nam

- Học bổng AmCham 2017

- Học bổng Vallet 2015, 2016, 2017, 2018.

Hoài Nam

(Ảnh: NVCC)

Theo Dân trí

Những gương mặt học sinh, sinh viên “Công dân trẻ tiêu biểu” của TP.HCM

Trong 9 gương mặt "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2018 mà Thành đoàn TPHCM vừa công bố, có 3 bạn đang là học sinh, sinh viên. Lễ vinh danh Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm nay dự kiến tổ chức ngày 2/1/2019.

Tôn Thất Vĩnh - ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM

Những gương mặt học sinh, sinh viên Công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM - Hình 1

Tôn Thất Vĩnh

Tôn Thất Vĩnh là sinh viên năm thứ 4 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM. Với niềm đam mê Tin học từ bậc phổ thông, Thất Vĩnh đã có những thành tích ấn tượng tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt, với tuổi đời còn rất trẻ, Tôn Thất Vĩnh đã có 6 bài báo khoa học quốc tế mà Vĩnh là tác giả chính (2 bài) và đồng tác giả (4 bài) được đăng tải tại các Hội nghị khoa học Công nghệ Máy tính uy tín số 1 trên thế giới.

Vĩnh đạt hạng 6 kỳ thi quốc tế DAVIS Challenge 2018, bằng khen cho sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin của ĐH Quốc gia TPHCM.

Trước đó, Vĩnh giành giải thưởng công nghệ thông tin năm 2017 của UBND TPHCM cho sinh viên xuất sắc trong học tập và nghiên cứu, giải nhì kỳ thi lập trình ACM-ICPC khu vực phía Nam, giải ba kỳ thi quốc tế về video Segmentation tại hội nghị Quốc tế CVPR 2017.

Sau kỳ thực tập ba tháng hè vừa qua tại một trường ĐH ở Mỹ, Vĩnh đã tiếp cận và nghiên cứu phương pháp mới để tách các tế bào trong ảnh y khoa, hướng nghiên cứu khá mới về ứng dụng tin học trong y khoa. "Ở Mỹ, các giáo sư hướng dẫn cho tôi cũng nói nghiên cứu này còn khá mới, nhưng tôi thấy rất thú vị và tiếp tục chọn làm đề tài luận văn tốt nghiệp, kết quả nghiên cứu chính xác sẽ cho chúng ta cơ hội chẩn đoán, điều trị ung thư khá tốt" - Vĩnh cho biết.

Lê Chí Cường - ĐH Công nghiệp TPHCM

Những gương mặt học sinh, sinh viên Công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM - Hình 2

Lê Chí Cường

Dù chuyên ngành quản trị kinh doanh song Lê Chí Cường (ĐH Công nghiệp TP.HCM) lại hào hứng với lĩnh vực du lịch. Cường đã thực hiện và công bố 10 bài viết nghiên cứu về du lịch tại một số nơi ở các hội nghị, hội thảo chuyên ngành, đã cung cấp kết quả để thêm phần đóng góp cho địa phương phát triển du lịch.

Tại diễn đàn TP.HCM - kết nối du lịch vùng do báo Tuổi Trẻ tổ chức năm 2018, hiến kế "Tác động của thuộc tính điểm đến chất lượng cảm nhận, sự hài lòng và ý định hành vi của du khách TP.HCM" của Cường là một trong 10 hiến kế xuất sắc nhất. Nghiên cứu cung cấp thêm góc nhìn, thực trạng hoạt động du lịch của thành phố, từ đó cơ quan quản lý sẽ có giải pháp cải thiện, nâng chất lượng các điểm đến, chất lượng phục vụ, tăng điểm cộng cho ngành du lịch TP.HCM.

Cao Thanh Hiếu - lớp 8 THCS Nguyễn Du

Những gương mặt học sinh, sinh viên Công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM - Hình 3

Cao Thanh Hiếu

Cô em út của danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm nay Cao Thanh Hiếu, lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du (Q.Gò Vấp), là một trong các gương mặt đội viên xuất sắc của thành phố mang tên Bác. Nhiều năm liền Hiếu học sinh giỏi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp Thành phố; liên tiếp các năm học 2015 - 2017, Hiếu nhận bằng khen Trung ương Đoàn đạt đạt thành tích hội thi "Chỉ huy đội giỏi"; Giấy khen của Sở GDĐT TPHCM về thành tích trong tham gia các hội thi; năm học 2015 - 2016 Hiếu cũng đạt giải đạt giải Khuyến khích Olympic Tiếng Anh trên Internet, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM.

Chăm chỉ gom giấy vụn, vỏ lon làm kế hoạch nhỏ, Hiếu còn đề xuất và được lãnh đạo trường cho thực hiện chương trình Đổi rác - nhận quà xanh. Mỗi bạn gom đủ 10 chai nhựa, vỏ lon hoặc 1kg giấy sẽ đổi một phiếu quà tặng, đủ 10 phiếu sẽ đổi được một dụng cụ học tập. "Tiền bán giấy vụn, vỏ lon tụi mình chuyển thành quà tặng. Các bạn ủng hộ rất nhiều vì vừa có quà lại góp tay bảo vệ môi trường nữa" - Hiếu khoe.

Hiếu cũng là thành viên Hội đồng trẻ em TP.HCM, từng kiến nghị phụ huynh hành động cùng nhà trường để giảm bớt tình trạng cận thị của học sinh. Và lần họp hội đồng sắp tới, Hiếu nói sẽ đề xuất chương trình để học sinh tham gia phân loại rác tại nguồn, giữ môi trường xanh cho thành phố.

9 "Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM" 2018

* Phan Thị Lan Anh (Kho bạc Nhà nước TPHCM)


* Nguyễn Ngọc Chiến (Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé)


* Lê Chí Cường (ĐH Công nghiệp TPHCM, phó chủ tịch Hội LHTN P.3, Q.Gò Vấp)


* Nguyễn Hải Đăng (vận động viên cầu lông)


* Cao Thanh Hiếu (Trường THCS Nguyễn Du, Q.Gò Vấp)


* Hồ Đức Hoàn (Công ty cổ phần chỉ số tín nhiệm quốc tế Ebrand Index Value)


* Nguyễn Hải Long (Sở Tư pháp TPHCM)


* Trần Chí Thiện (ca sĩ, Nhà văn hóa Thanh niên)


* Tôn Thất Vĩnh (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM).

Theo infonet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh trong lớp
10:21:19 18/09/2021
Cà Mau: Dừng dạy trực tuyến với cấp tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ
20:20:08 17/09/2021
Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh
09:31:32 17/09/2021
Trượt tất cả các nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?
10:07:21 17/09/2021
Bi hài lời nhắn nhủ khóa 2K4 của nữ sinh học giỏi, điểm cao nhưng trượt 16/20 nguyện vọng
09:31:02 18/09/2021
Chưa hết cơ hội khi trượt đợt xét tuyển đầu tiên
09:35:17 17/09/2021
Cậu học trò dân tộc nội trú ở Hà Tĩnh trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân
05:56:59 17/09/2021
Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021
10:35:02 18/09/2021
Sau khi biết điểm chuẩn đại học, thí sinh cần làm gì?
09:22:51 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV
18:41:50 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021
Trấn Thành cúng tổ nghiệp nhận bão công kích, nhà thờ tổ của Hoài Linh hoàn toàn vắng lặng
18:56:51 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021

Tin mới nhất

Những 'cú sốc' điểm thi đại học năm 2021 khiến thí sinh 'choáng váng': 30 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn tăng 'phi mã'

22:21:45 18/09/2021
Điểm thi đại học năm 2021 đã được công bố, với phổ điểm cao nhiều thí sinh đạt 26-30 điểm vẫn sốc vì trượt các nguyện vọng.

Những trường đại học nào đang xét tuyển nguyện vọng bổ sung?

22:20:16 18/09/2021
Xét tuyển bổ sung chính là cơ hội cho thí sinh trượt đợt 1 giành một tấm vé vào đại học.

Yêu lịch sử qua phương thức học trực tuyến

13:50:51 18/09/2021
Thời gian quan, Giờ học lịch sử và Câu lạc bộ Em yêu lịch sử của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia luôn là hoạt động thu hút đông đảo học sinh, trẻ em tham gia.

Đừng mang bằng cấp ra "nhử" người học, làm hỏng phân luồng

13:49:43 18/09/2021
Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh cho rằng, kiến nghị để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được dạy 7 môn văn hóa để học liên thông là hiểu không đúng về liên thông.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao

11:26:26 18/09/2021
Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ tốt, tinh thần làm chủ cuộc chơi và combo kỹ năng, nhiều sinh viên ĐH FPT được ưu ái tuyển dụng ngay từ khi còn đang đi học.

Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên "đầu có sỏi": Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng

10:56:46 18/09/2021
Tọa lạc tại số 334 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN là một trong những đại học trọng điểm, đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ.

Học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương chính thức đi học trở lại từ ngày 27-9

10:38:31 18/09/2021
Ngày 17-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có công văn chấp thuận đề nghị lùi thời gian đi học trở lại đối với học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương. Các em học sinh sẽ chính thức đi học trở lại kể từ ngày 27-9.

Nam Định đưa giáo viên nước ngoài vào dạy, xếp hạng môn tiếng Anh cải thiện rõ

10:29:18 18/09/2021
Trước đây, điểm số thi tiếng Anh trong các đợt thi tốt nghiệp của Nam Định hầu như không được xếp trong tốp 10, nhưng mấy năm trở lại đây thì luôn ở tốp 5, 6.

Tạo điều kiện đưa Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia

10:19:48 18/09/2021
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đề nghị Đại học Huế thực hiện chuyển đổi số, tạo môi trường hấp dẫn, tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền để thu hút mạnh mẽ sinh viên.

Đại học Hồng Đức: Thấy gì đằng sau số điểm chuẩn kỷ lục của ngành Sư phạm?

10:17:14 18/09/2021
Lần đầu tiên có một trường đào tạo giáo viên có điểm chuẩn trúng tuyển cao kỷ lục lên đến 30,5 điểm, do đó thí sinh thi đạt điểm tuyệt đối 30 điểm/3 môn vẫn không trúng tuyển.

Chính sách cho sinh viên sư phạm: Nâng ‘chất’ trong đào tạo

10:11:53 18/09/2021
Từ năm học 2021-2022, sinh viên học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

30 điểm vẫn trượt đại học: Rối do có quá nhiều cách tuyển sinh

09:36:03 18/09/2021
Các trường đại học đã dùng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhằm phủ lấp chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ dành ít, thậm chí rất ít chỉ tiêu cho điểm thi THPT * Năm tới, Bộ GD-ĐT sẽ có những phương án để các trường tăng quyền tự chủ

Giáo dục đạo đức lối sống: Học đi đôi với hành

09:32:23 18/09/2021
Để triển khai hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, các nhà trường đã phối kết hợp nhiều hoạt động trải nghiệm gắn liền với giảng dạy như tham quan di tích lịch sử, phát động phong trào quyên góp... 

ĐH Quốc gia TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

09:09:26 18/09/2021
 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do dịch Covid-19 phức tạp.

Tiếp sức học sinh học trực tuyến

09:07:50 18/09/2021
Hôm nay em viết thư này là để cám ơn nhà hảo tâm và các thầy cô đã tạo điều kiện cho em học trực tuyến.

Làm thế nào để 'dạy con trong hoang mang'

08:49:00 18/09/2021
Dạy con như thế nào cho đúng luôn là câu hỏi đầy trăn trở với những người đang giữ vai trò làm cha làm mẹ.

Điểm chuẩn các trường tăng mạnh, thí sinh rớt cân nhắc ở NV bổ sung

05:53:06 18/09/2021
Đã có hơn 210 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021: Ngành hot – nhìn từ điểm chuẩn

22:38:02 17/09/2021
Đa số điểm chuẩn của các trường đại học năm 2021 đều tăng. Đặc biệt, kỳ thi năm nay ghi danh ít nhất 3 trường có ngành lập kỷ lục điểm chuẩn từ 30 trở lên. 

Tiết học online của trẻ tiểu học ở TP.HCM không quá 25 phút

22:25:52 17/09/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM quy định mỗi tiết học online của học sinh tiểu học chỉ trong khoảng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết, giữa mỗi tiết có 5-7 phút giải lao.

An Giang: Gần 79 nghìn học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến

22:20:06 17/09/2021
Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT tỉnh An Giang còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

Các ngành học được dự báo sẽ “lên như diều gặp gió” sau đại dịch Covid – 19: Học xong 4 năm khỏi lo lâm vào cảnh rải đơn xin việc

21:34:30 17/09/2021
 Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã bắt đầu tạo sự chuyển dịch ngành nghề trong tương lai.

Thứ trưởng GD&ĐT nêu nguyên nhân thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học

21:19:55 17/09/2021
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng những em điểm cao không đặt nguyện vọng vào ngành có thể lấy thấp hơn dẫn đến trượt đại học là điều đáng tiếc.

Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con "bắt sóng 3G" học online

20:06:56 17/09/2021
Nhà không có internet, nhiều phụ huynh huyện biên giới Nghệ An buộc phải lên núi cao dò tìm sóng 3G rồi dựng lều tạm cho con học online.

9, 10 điểm/môn vẫn trượt nhiều ngành: Học sinh sốc

16:45:10 17/09/2021
Tối 15/9, các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

HOT: 2 trường ĐH Đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung thêm thí sinh

16:23:42 17/09/2021
Với hơn 100 chỉ tiêu thí sinh xét tuyển bổ sung, đây là 2 trường ĐH đầu tiên công bố tuyển sinh toàn quốc với nhiều phương thức.

Có thể bạn quan tâm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19

Thế giới

01:15:25 19/09/2021
Sau 18 tháng sống trong đại dịch, một số quốc gia quyết định đã đến lúc phải mở cửa và theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19.

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

Đời sống

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Thủy Tiên vừa tung sao kê, VTV liền bị fan Lũ Hậu “dội b00m”, đài truyền hình quốc gia hoảng quá khóa ngay bình luận YouTube

Netizen

00:31:28 19/09/2021
Bản tin “Câu chuyện văn hóa: Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử” phát sóng trên VTV vào ngày 16/9 đã khiến nhiều người hâm mộ của Thuỷ Tiên không hài lòng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!

Ẩm thực

23:48:39 18/09/2021
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Hương vị tình thân: Cuộc chạm trán "lịch sử", bà Sa lập mưu tố Nam là con kẻ giết người?

Phim việt

23:26:51 18/09/2021
Bị ông Sinh bắt gặp vui vẻ bên nhau, bà Sa - ông Tấn sẽ lập mưu vu Nam là con của kẻ giết người?

Đêm điên rồ của Mike Tyson trước ngày cắn tai Evander Holyfield và nét hoang dại trong con người "Tay đấm thép"

Sao thể thao

23:23:21 18/09/2021
Cuộc đời của Mike Tyson chứa đựng rất nhiều câu chuyện khó tin.