Chân dung cô gái bắt cóc em bé 1 ngày tuổi ở Sài Gòn
Tại cơ quan công an, hung thủ bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi ở Sài Gòn khai tên là Vũ Thị Bích Trâm, 25 tuổi. Cô ta cũng cho biết bắt bé Hoài về để nuôi.
Ảnh phác họa và chân dung thật kẻ bắt cóc em bé sơ sinh tại cơ quan công an.
Sáng 13/1, công an quận 7 (TP.HCM) xác nhận hung thủ bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi Trương Văn Hoài con của anh Trương Văn Hên (27 tuổi) và chị Nguyễn Thị Minh Tâm (41 tuổi, tạm trú quận 7) vào ngày 9/1 đã sa lưới pháp luật sau nhiều ngày tích cực điều tra.
Lúc 11h ngày 13/1, bệnh viện quận 7 đưa bé Hoài từ khu vực Bình Điền (huyện Bình Chánh, TP.HCM) về bệnh viện để khám và bàn giao cho phụ huynh. Khi nhận được thông tin, cả bệnh viện xôn xao, mọi người đến chúc mừng vợ chồng chị Tâm. Tại cơ quan công an, bước đầu người phụ nữ bí ẩn khai tên là Vũ Thị Bích Trâm (sinh năm 1989). Trâm và Vũ Tiến Long (sinh năm 1987) yêu nhau.
Trâm nói với Long là đã có thai nhưng khi đi bệnh viện Từ Dũ khám thì không phải. Do muốn cưới nên cô ta nói dối là thai nhi đang lớn. Đến ngày sinh thì Trâm vào bệnh viện bắt cóc cháu Hoài về nói với người yêu là con mình để buộc Long phải cưới. Trâm khai khi cùng người yêu đưa em bé về Bình Chánh thì thấy báo chí đăng hình phát họa chân dung quá giống mình, sợ bị phát hiện nên đã gọi điện cho điều tra viên để đầu thú.
Video đang HOT
Chị Tâm được các y tá bệnh viện quận 7 đưa đến trụ sở công an để nhận con
Anh Hên cho biết khi thấy con thì anh nhận ra ngay vì khi sinh ra bé có đôi môi giống mẹ. Trong ảnh: Anh Hên và con trai tại trụ sở công an quận 7 lúc 11h40 ngày 13/1.
Ông Hồng, người chạy xe ôm chở kẻ bắt cóc bé Hoài đến cầu Tân Thuận 2, vui mừng khi nhận được thông tin.
Vũ Tiến Long, người yêu của Trâm, tại cơ quan công an.
Theo Xahoi
Hành trình truy bắt nghi phạm bắt cóc trẻ sơ sinh qua lời kể điều tra viên
Khu nhà đối tượng bắt cóc trẻ 1 tuổi trú ẩn toàn người nghèo, họ không mua báo, không có mạng, bản thân người bắt cóc và cháu bé thì ở trong nhà tuyệt đối...
Đối tượng bắt cóc trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi ở bệnh viện quận 7, TP HCM (Ảnh nhỏ)
Trao đổi với phóng viên, ông Lê Cao Cường, điều tra viên công an quận 7, TP HCM cho biết, đối tượng bắt cóc trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi Vũ Thị Bích Trâm (25 tuổi) đã ra đầu thú sáng nay. Lúc 11h ngày 13/1, bệnh viện quận 7 đưa bé Hoài từ khu vực Bình Điền (huyện Bình Chánh, TP.HCM) về bệnh viện để khám và bàn giao cho phụ huynh.
Kể về hành trình phá án những ngày qua, ông Cường - người trực tiếp tham gia phá án cho biết, sau khi nhận tin báo từ bệnh viện quân 7, đội đặc nhiệm quận 7 đã thu tiến hành thu, sàng lọc thông tin rồi khảo sát thực tế.
"Sau khi báo chí đưa tin chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin từ người dân kể cả trước và sau khi đăng hình phác họa đối tượng. Tuy nhiên, trước khi đi khảo sát, chúng tối phải sàng lọc xem thông tin nào hợp lý, khả năng chính xác cao nhất rồi thống nhất đi làm cái nào trước. Các phán đoán chủ yếu theo suy đoán dựa trên nghiệp vụ của mỗi anh em chứ không có hình ảnh chính xác của nghi phạm. Trong quá trình tìm thông tin, đội điều tra nhận được một số bức hình người dân cung cấp trực tiếp hoặc qua email nhưng bị hại xác nhận tất cả đều không đúng", ông Cường kể.
Cũng theo ông Cường, đến chiều qua, sau khi tổng hợp từ 5 nguồn tin có khả năng chính xác cao nhất, ông Cường đã họp bàn với các anh em trong đội điều tra nhận định huyện Bình Tránh là địa bàn có khả năng đối tượng trú ẩn cao nên đã tập trung lực lượng về khu vực này. Tuy nhiên, để giữ an toàn tuyệt đối cho đứa trẻ, lực lượng điều tra đã quyết định dùng các biện pháp nghiệp vụ gây áp lực để đối tượng ra tự thú chứ không "bắt sống".
"Khu người này (đối tượng bắt có trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi - PV) ở là khu toàn người nghèo, họ không mua báo, không có mạng, bản thân người bắt cóc con cháu bé từ ngày báo chí đưa tin ở nhà liên tục, đứa bé ở trong nhà tuyệt đối nên việc xác minh thông tin ở khu vực này rất khó. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, chúng tôi so sánh, đối chiếu các thông tin và đã khoanh được vùng đối tượng đang trú ẩn.
Việc bắt đối tượng là phụ nữ thì dễ nhưng chưa gặp mặt nên chưa chắc ăn 100%. Mới đầu, chúng tôi đưa ra phương án cho mấy anh vào thử nơi nghi vấn, đúng thì bắt gọn, không đúng thì tính đường khác nhưng sau đó bàn tính, quyết định rút lại bởi làm vậy gây hoang mang, đối tượng có thể làm liều, gây nguy hiểm đến tính mạng đứa bé, nên đã án binh, theo dõi...Khi thấy lực lượng công an đã bao vây khắp địa bàn, đối tượng không chịu nổi áp lực sẽ tự thú và như vậy thì đứa bé sẽ còn nguyên", ông Cường chia sẻ quá trình phá án.
Đúng như dự đoán, sáng hôm nay (ngày 13/1), đối tượng bắt có trẻ sơ sinh một ngày tuổi không chịu được áp lực đã ra tự thú.
Tại cơ quan điều tra, đối tượng bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi khai tên là Vũ Thị Bích Trâm, 25 tuổi. Lý do bắt cóc cháu Trương Văn Hoài con của anh Trương Văn Hên (27 tuổi) và chị Nguyễn Thị Minh Tâm là muốn dùng đứa bé để ép người yêu cưới làm vợ.
Trâm có người yêu là Vũ Tiến L. (27 tuổi). Mấy tháng trước Trâm nói với L. là có thai nhưng khi đến bệnh viện khám thì không phải. Sợ L. bỏ, không chịu cưới làm vợ, Trâm đã nói dối là cái thai trong bụng đang lớn dần. Đến ngày sinh, Trâm vào bệnh viện, lên kế hoạch bắt cóc cháu Hoài rồi về nói với người yêu là con mình để Long phải cưới.
Theo Xahoi
Xúc động khoảnh khắc hai mẹ con 1 ngày tuổi bị bắt cóc ở Sài Gòn hội ngộ Cha của bé trai bị bắt cóc cho biết đôi môi của cháu rất giống mẹ nên mới nhìn là anh nhận ra con ngay. Hiện bé được đưa về bệnh viện quận 7 để được thăm khám, chăm sóc. Chị Nguyễn Thị Minh Tâm (41 tuổi) đến trụ sở công an quận 7 để nhận con. Bé Trương Văn Hoài bị bắt...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Truy bắt 4 đối tượng giết người ở Hà Nam

Tự xưng thần y chữa khỏi ung thư, người đàn ông bị phạt 42,5 triệu đồng

Bắt kẻ chuyên hack Facebook để lừa đảo, thu giữ 10 sổ tiết kiệm

Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ cầu thủ tại CLB Sông Lam Nghệ An

Khởi tố người đàn ông ở Quảng Trị hiếp dâm 2 chị em ruột

Sơn nữ 3 lần bị bán làm vợ nơi xứ người
Có thể bạn quan tâm

Bạn gái nóng bỏng của 'thiếu niên đẹp nhất thế giới'
Netizen
09:41:11 23/03/2025
Xử lý thế nào khi vừa mở miệng đã khiến người khác tránh xa?
Sức khỏe
09:39:32 23/03/2025
Vì sao người Nga đổ xô đi du lịch Nhật Bản?
Du lịch
09:36:35 23/03/2025
Serbia có động thái bất ngờ đối với Nga trong vấn đề Ukraine
Thế giới
09:28:29 23/03/2025
Tôi 38 tuổi mọi thứ bình thường nhưng chỉ thích các cô gái giỏi giang và xinh xắn
Góc tâm tình
09:26:04 23/03/2025
500 cổ phiếu của Jungkook (BTS) bị đánh cắp
Sao châu á
09:03:24 23/03/2025
Sao Việt 23/3: Đan Trường từng trải qua 5, 6 mối tình, luôn chung thủy khi yêu
Sao việt
09:01:34 23/03/2025
Khi cuộc đời cho bạn quả quýt, nhưng mở ra lại là củ hành tây
Phim châu á
08:58:51 23/03/2025
Trấn Thành bất ngờ góp mặt ở phim Hàn hot nhất hiện tại, viral khắp cõi mạng chỉ vì một kiểu tóc
Hậu trường phim
08:52:37 23/03/2025
Pháo tung bài rap quá đỉnh: Đồng nghiệp thán phục, đến "ông hoàng diss người yêu cũ" cũng phải gật gù!
Nhạc việt
08:49:09 23/03/2025