CEO 9X k.iếm t.iền tỷ từ đam mê tiếng Anh

Theo dõi VGT trên

Khởi nghiệp với số vốn ‘0 đồng’ từ khi còn là sinh viên, CEO 9X Ngô Xuân Thắng trở thành người truyền lửa tiếng Anh cho nhiều thế hệ sinh viên.

Giảng viên là bạn

Nhắc đến Trung tâm Alibaba English Center, nhiều người ấn tượng ngay với CEO 9X Ngô Xuân Thắng, người luôn cháy hết mình truyền lửa đam mê môn học tiếng Anh trong những buổi ngoại khóa.

Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh viên năm cuối Học viện Chính sách phát triển, vừa hoàn thành 2 khóa học giao tiếp tại Alibaba cho biết: “Em bắt đầu khóa học từ tháng 3 năm nay. Từ một người nhút nhát, ngại giao tiếp, chưa có hệ thống về tiếng Anh, sau 4 tháng, em đã có thể tự tin nói lưu loát, chinh phục Toeic 900 “.

Theo Phương Thảo, khác biệt trong cách thức đào tạo của Alibaba là tính tương tác, dạy qua các trò chơi, các hoạt động tập thể. Không chỉ được học tiếng Anh, học viên còn trở nên năng động, nhiệt huyết, ham học… nhờ những giảng viên giống như “người tiếp lửa”, bật dậy sức trẻ tiềm ẩn trong họ.

“3 điểm nổi bật của Alibaba đó là “rẻ, vui, chất”, Thảo nhận xét. Đó cũng là giá trị cốt lõi được CEO Ngô Xuân Thắng xây dựng cho Alibaba suốt 6 năm nay.

CEO 9X k.iếm t.iền tỷ từ đam mê tiếng Anh - Hình 1

Ngô Xuân Thắng, CEO Công ty TNHH Alibaba

Giảng viên Nguyễn Thúy Quỳnh, làm việc 5 năm tại Alibaba English Center cho biết, chị đã theo học Alibaba ngay từ năm thứ nhất Đại học Văn hóa Hà Nội (năm 2017).

Nhờ có kết quả tốt nghiệp đạt Toeic 900 , chị Quỳnh được chọn làm trợ giảng và dần thành giảng viên.

Với chị Quỳnh, phương pháp đào tạo qua tương tác thay cho bài giảng “thầy nói trò chép”, không chỉ giúp dễ tiếp thu, mà còn mang đến cho cả thày và trò những phút giây thoải mái, thư giãn. Đây cũng là “đặc sản” của Alibaba so với các trung tâm khác hiện nay.

“Giảng viên, trợ giảng không chỉ là người có thành tích học tập xuất sắc, mà còn phải đáp ứng tiêu chuẩn là có khả năng truyền lửa”, giảng viên Thúy Quỳnh nói và cho biết, ở Alibaba, học phí mỗi buổi học chỉ vài chục nghìn, nhưng giảng viên sẵn sàng trao đổi bài học với học viên tới tận 2 – 3h sáng, thậm chí có thể trò chuyện như những người bạn để hiểu học viên cần gì.

Anh Ngô Xuân Thắng, CEO của Công ty TNHH Alibaba cho biết, hệ thống Alibaba English Center hiện có 8 chi nhánh và hàng trăm nghìn học viên đã tốt nghiệp, mỗi tháng có khoảng 700 – 800 học viên đăng ký mới… CEO Alibaba cũng không giấu tham vọng sẽ nhân đôi chi nhánh trong năm tới.

Bài toán “ít t.iền, nhưng vẫn được học chất lượng”

CEO 9X k.iếm t.iền tỷ từ đam mê tiếng Anh - Hình 2

Một buổi học của Alibaba English

Nhớ lại những ngày khởi nghiệp từ “con số 0″, anh Thắng kể: “Ngày đó, tôi là một cậu sinh viên nghèo, phải đi làm thêm, mong trang trải cuộc sống, phụ giúp bố mẹ. Cũng nhờ vốn tiếng Anh có sẵn, tôi may mắn tìm được việc tại một trung tâm ngoại ngữ”.

Video đang HOT

Nhận biết nhu cầu học tiếng Anh của sinh viên và người đi làm rất cao, nhưng sinh viên thường không có nhiều t.iền, anh Thắng đã đặt mình vào để tìm lời giải cho bài bài toán “ít t.iền, nhưng vẫn được học chất lượng”.

Từ ý tưởng nhen nhóm đó, sau 2 tháng “thai nghén”, cậu sinh viên năm 3 của trường Đại học Kinh tế quốc dân quyết định chọn một căn phòng nhỏ tại ký túc xá của Đại học Bách khoa Hà Nội với giá thuê theo giờ rảnh để đặt “viên gạch đầu tiên” – Câu lạc bộ Alibaba Club.

Vị CEO Alibaba vẫn nhớ buổi dạy đầu tiên, anh chỉ “đầu tư” 150.000 đồng thuê phòng học, còn lại không bàn ghế, không bảng hiệu…

Để marketing lớp học, anh đăng “ké” trong các group một số trường đại học, nhờ thêm một vài người bạn đăng trên Facebook cá nhân, các group của trường đại học. Ấy vậy mà, lớp học đầu tiên cũng thu hút được 70 – 80 bạn sinh viên tham gia.

Anh Thắng tiết lộ, thời điểm đó, anh đưa ra mức học phí “rẻ như bèo”, chỉ 50 nghìn đồng/tháng để bất kể ai cũng có thể tham gia. Trong khi, lúc bấy giờ, một khóa học giao tiếp bình thường khoảng 3 – 4 triệu đồng/2 tháng.

“Tháng đầu tiên thu lời được khoảng 5 triệu đồng/tháng, tôi sung sướng không nói nên lời”, anh Thắng bày tỏ.

Mùa hè năm 2016, lúc sắp tốt nghiệp đại học, anh quyết định “chơi lớn” với “startup” của mình thì bị gia đình kịch liệt phản đối.

Bố mẹ không nhìn mặt, người thân không quan tâm, không ai ủng hộ con đường “không có tương lai” khi anh sắp tốt nghiệp một trường kinh tế Top đầu, dễ dàng tìm một công việc nghìn đô mỗi tháng với khả năng hiện có.

“Sau gần một năm khởi nghiệp với Alibaba Club, tôi tiết kiệm được 200 triệu đồng. Tôi còn nhớ như in, lúc gọi điện về xin mẹ rút số t.iền tiết kiệm ra để thành lập Công ty TNHH Alibaba Việt Nam, cả nhà tôi như nổi cơn thịnh nộ, ra sức can ngăn. Bố mẹ thậm chí tuyên bố từ mặt nếu tôi vẫn tiếp tục đi con đường đó”, anh Thắng kể.

Mặc dù vậy, chàng sinh viên kinh tế vẫn một mình lang thang quanh các trường đại học lớn để tìm hiểu điểm đông sinh viên.

Cuối cùng, anh thuê được một căn nhà 5 tầng, cũng chính là cơ sở đầu tiên ở 186 Giải Phóng. T.iền nhà phải đóng luôn 120 triệu đồng/6 tháng.

Còn 80 triệu lo vào cơ sở vật chất nên những việc như sửa soạn, sơn sửa, dọn dẹp, mua sắm… một tay anh phải làm tất, thậm chí vẫn sắp xếp thời gian dạy thêm để trang trải chi tiêu.

“9h sáng ngày 29/7/2016, cậu sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, tay còn lấm lem màu sơn đã kịp có mặt để nhận bằng tốt nghiệp đại học rồi chạy thật nhanh ra gốc cây ở sân trường ngồi khóc như một đ.ứa t.rẻ. Không có bố, không có mẹ, không có anh em, không bạn bè, không ảnh lưu niệm…”, CEO Alibaba nhớ lại quãng thời gian đầy thử thách.

Nhưng cũng từ đó, chàng trai 9X chợt nhận ra rằng, không ai làm thay cuộc đời mình, cũng không ai tạo sẵn cho mình đường đi, chỉ có sự khác biệt mới tạo ra thành công. Từ đó, Công ty TNHH Alibaba Việt Nam chính thức được xây dựng theo mô hình “học mà chơi, chơi mà học”.

Ở đó, học viên không những được dạy tiếng Anh giao tiếp, còn được trang bị kỹ năng sống, được tập đứng trước đám đông, được thuyết trình và cùng nhau tham gia những buổi ngoại khóa.

Không ghi chép, chỉ thực hành, học bằng cách nói, học bằng phần mềm, học qua trao đổi, tương tác theo mọi chủ đề. Đó là cách học chủ động, tự nhiên, biến tiếng Anh thành đam mê để đem lại hiệu quả cao nhất.

Anh Thắng khoe, chính nhờ hướng đi “khác, lạ” đó nên sinh viên truyền tai nhau, số học viên đăng ký ngày càng đông; Lợi nhuận cũng không ngừng nâng lên hàng tháng từ 5 triệu đồng, đến 15 triệu đồng, rồi 50 triệu đồng…

Sau 3 năm đầu khởi nghiệp, Alibaba Club đã trở thành câu lạc bộ tiếng Anh lớn nhất Hà Nội với hàng chục nghìn học viên, được công nhận là Top 100 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu Việt Nam.

Năm 2019 là một năm bùng nổ toàn diện của công ty khi mở được 5 cơ sở tại Hà Nội, 2 cơ sở tại Nghệ An – quê hương anh và 1 cơ sở ở TP.HCM.

Chia sẻ về kinh nghiệm của mình khi nhiều người trẻ khởi nghiệp thường thất bại chỉ sau một thời gian ngắn, CEO Alibaba cho rằng: “Dùng tất cả năng lượng mình có để truyền đạt, luôn thấy vui với công việc mình làm để tự nói với bản thân “phải làm tiếp”.

Ngoài ra, điểm khác biệt để Alibaba thu hút được nhiều học viên dù ra sau các thương hiệu khác đó là chi phí chỉ bằng một nửa và giảm giá sâu khi đăng ký dài hạn. Cùng đó là nhân sự phải trẻ, luôn đổi mới cách đào tạo là điểm nổi bật giúp công ty thành công.

“Tôi chỉ tuyển những nhân sự sinh sau năm 1994 bởi họ mới còn đủ nhiệt huyết, có lửa, hiểu sinh viên”, anh Thắng nói.

Với số học viên ổn định ngưỡng 250 – 300 người/cơ sở, chia 4 ca học mỗi ngày, trung bình mỗi năm thu về t.iền tỷ, vị CEO trẻ tự tin với kế hoạch đạt mốc 15 cơ sở trên cả nước trong năm tới, song song phát triển thương hiệu mới Alitic, chuyên về đào tạo chứng chỉ quốc tế.

Để thực hiện mục tiêu đó, công ty đã ký kết với đối tác Hàn Quốc về đào tạo từ năm 2020. Sau khi học viên được đào tạo theo chuẩn châu Âu, kết thúc một lộ trình, sẽ được tham gia một bài kiểm tra theo kiểm soát của đối tác này và được cấp chứng chỉ để đi xin việc làm, tương đương với các chứng chỉ IELTS và TOIC.

CEO 9X Hiền Lê và chặng đường phát triển thương hiệu Ngọc Linh Sâm

Hiền Lê - CEO 9X của Ngọc Linh Sâm đã không khỏi xúc động khi nghĩ về những ngày đầu lập nghiệp cùng thương hiệu mỹ phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên này.

CEO 9X Hiền Lê và chặng đường phát triển thương hiệu Ngọc Linh Sâm - Hình 1

CEO 9X Hiền Lê đ.ánh dấu uy tín thương hiệu riêng bằng Ngọc Linh Sâm

1. Mong ước tự làm chủ kinh tế thôi thúc tôi bén duyên với kinh doanh

Mang bầu là giai đoạn các mẹ phải tập thích nghi với một cuộc sống mới, Hiền Lê cũng không phải ngoại lệ. Cuộc sống của chị bắt đầu đảo lộn, phải nghỉ công việc hiện tại về nhà dưỡng thai, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào chồng. Chính vì lý do này, đã khiến Hiền Lê nảy ra ý định kinh doanh để có thể tự chủ về kinh tế.

CEO 9X Hiền Lê và chặng đường phát triển thương hiệu Ngọc Linh Sâm - Hình 2

Ngọc Linh Sâm đã giúp Hiền Lê tự chủ kinh tế, bạn cũng có thể bắt đầu

2. Kinh doanh mỹ phẩm Ngọc Linh Sâm chính là lựa chọn của Hiền Lê

Bất chấp những khó khăn ở giai đoạn đầu quyết định kinh doanh mỹ phẩm khi không được ủng hộ, người thân không tin tưởng, sức khoẻ không đủ vì ốm nghén và một mình phải làm mọi việc, Hiền Lê vẫn kiên trì theo đuổi và gây dựng lên một Ngọc Linh Sâm như ngày hôm nay.

CEO 9X Hiền Lê và chặng đường phát triển thương hiệu Ngọc Linh Sâm - Hình 3

CEO Hiền Lê lựa chọn mỹ phẩm để bắt đầu hành trình khởi nghiệp

3. Chặng đường đầy thử thách mà Ngọc Linh Sâm đã vượt qua

Chắc chắn nhiều người nhìn Hiền Lê và Ngọc Linh Sâm thành công như bây giờ sẽ nghĩ rằng là do may mắn. Thực tế, những vất vả ở bước đầu khởi nghiệp chỉ có một mình trải qua mà ít ai biết chị Hiền Lê đã phải gồng mình tháo gỡ từng khó khăn như thế nào.

Một mình phải đảm nhận tất cả mọi công việc từ: chat khách, lên đơn, gói hàng và giao hàng, hay hàng hoàn về vì bị khách bom số lượng lớn. Sau hơn 2 năm, tự mình tìm hiểu, Hiền đã tự đăng ký thương hiệu kinh doanh cho riêng mình và lấy tên là Ngọc Linh Sâm.

Mỹ phẩm có chiết xuất từ thảo dược là những sản phẩm chị Hiền hướng đến bởi độ lành tính cao, phù hợp với mọi nền da ai cũng có thể sử dụng. Với cam kết chất lượng khi sử dụng, chị em sẽ ngay lập tức cảm nhận được làn da được tái sinh.

4. Mỹ phẩm của Ngọc Linh Sâm là dòng sản phẩm tâm đắc của rất nhiều chị em

Một số dòng sản phẩm đang được bán ra thị trường với số lượng lớn và nhận được phản hồi tích cực nhất phải kể đến đó là:

Dòng serum thảo dược tái tạo da - giải pháp cứu cánh cho những làn da mụn, tàn nhang, rỗ, nám giúp người dùng nhanh chóng lấy lại làn da tươi trẻ.

Dòng bột rửa mặt chiết xuất 100% từ thiên nhiên. Sau rửa mặt nếu làn da bị căng khô ráp thì hãy chuyển hướng sử dụng ngay sang dòng bột rửa mặt của Ngọc Linh Sâm. Đây sẽ là sản phẩm hữu hiệu 2 trong 1 vừa đáp ứng công dụng làm sạch da, duy trì độ ẩm dưới da, se khít lỗ chân lông mà vẫn ngăn ngừa được mụn cám, nếp nhăn hình thành.

CEO 9X Hiền Lê và chặng đường phát triển thương hiệu Ngọc Linh Sâm - Hình 4

Hành trình bắt đầu đầy khó khăn của Hiền Lê và Ngọc Linh Sâm

5. Những thành tựu đáng giá mà Hiền Lê và Ngọc Linh Sâm đã làm được

Thực sự những điều mà chị Hiền đã làm được cũng như những giá trị mà Ngọc Linh Sâm mang đến là rất lớn. Bản thân chị Hiền chính là động lực to lớn cho những bà mẹ bỉm sữa đang bế tắc vì không biết nên làm gì để gia tăng thu nhập. Nếu theo dõi chị Hiền trên kênh Tiktok sẽ thấy rất nhiều các mẹ trở thành cộng tác viên bán sản phẩm của Ngọc Linh Sâm đã tự chủ hơn về cuộc sống, có bạn còn có thể mua nhà chung cư và tậu xế hộp. Thật đáng trân quý những điều tích cực mà cả chị Hiền - Ngọc Linh Sâm đã giúp đỡ cho cộng đồng mẹ bỉm sữa có thêm nguồn thu nhập ổn định.

CEO 9X Hiền Lê và chặng đường phát triển thương hiệu Ngọc Linh Sâm - Hình 5

Giá trị mà CEO Hiền Lê và Ngọc Linh Sâm đang mang đến cho cộng đồng

Hy vọng trong thời gian sắp tới CEO 9X nghị lực Hiền Lê và thương hiệu mỹ phẩm Ngọc Linh Sâm sẽ gặt hái được nhiều trái ngọt hơn nữa và vững bước trên hành trình chinh phục vẻ đẹp hoàn mỹ cho chị em.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi03:09Võ Hà Linh livestream bất ổn, quát nhân viên xối xả, "đá xéo" Quyền Leo Daily02:56Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao?03:45Xuân Ca bị đàn chị Linh Ngọc Đàm "liếc", nhan sắc hậu "dao kéo" gây thất vọng02:50Diệp chính thức dọn đồ khỏi nhà Soanh, tuyên bố từ nay sẽ "sống thật"03:11Lan Hương FapTV: Phú bà U30, nhan sắc "trẻ mãi không già" sau 10 năm04:27Trà Đặng lộ vóc dáng sau 1 tháng sinh con, CĐM khen nức nở nhưng nhắc nhở 1 điều03:26Lôi Con được Quang Linh thông báo sắp học ở Việt Nam, tiếp tục ở thêm vài tháng03:01Pam Yêu Ơi trổ tài họa sĩ vẽ chân dung mẹ Salim, tác phẩm khiến ba Long lo lắng02:50Sùng Bầu: "Bà trùm" miến dong khuynh đảo cõi mạng, đổi đời từ bàn tay trắng04:02Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử02:52CEO HannahOlala quyên góp 1 triệu USD cho UNICEF nhân ngày sinh nhật lần thứ 4002:58Thơ Nguyễn tuyên bố yêu nhưng sẽ không cưới bạn trai, vì 1 lý do này!03:23Con trai Bảo Thy bộc lộ khả năng đặc biệt, vượt trội hơn hẳn bạn cùng lứa03:03Chú rể tặng áo choàng làm từ 440 triệu đồng t.iền mặt cho cô dâu vào ngày cưới03:14Mẹ bầu Chu Thanh Huyền được Quang Hải chăm tận giường, netizen tấm tắc "xin vía"02:52Quỳnh Bei tốt nghiệp trường ĐH top đầu Việt Nam, lắc hông nhưng không lười học03:09Tiktoker Viên Vibi bị nghi đang mang thai, CĐM soi ra loạt chi tiết khả nghi?03:01Đồng Văn Hùng: chàng công nhân lọt top 30 under 30 Asia do Forbes bình chọn04:09

Thông tin đang nóng

Hậu sinh đôi, Phương Oanh lần đầu tiết lộ 1 chi tiết đặc biệt liên quan chuyện yêu Shark Bình
08:45:37 23/05/2024
Tuấn Hưng gỡ MV t.iền tỷ, tuyên bố không sử dụng ca khúc Quả táo vàng, tạm ngừng sử dụng MXH
11:29:18 23/05/2024
Nữ chính thừa thãi nhất màn ảnh hiện tại: Diễn như "vô hình" còn quá già so với nam chính
11:05:52 23/05/2024
"Cam thường" bắt cận visual nét căng Hồ Ngọc Hà bên Thư Kỳ, hành động với Mai Davika gây bàn tán
11:19:50 23/05/2024
Sao Việt 23/5: Hà Kiều Anh tình tứ bên chồng, Lâm Khánh Chi khoe bạn trai
10:23:44 23/05/2024
Nam diễn viên Việt khổ nhất showbiz: Ở phòng trọ 15m2, bán xe trả nợ, 40 t.uổi kết hôn lần 2 với vợ trẻ đẹp
13:01:11 23/05/2024
Cho em chồng mượn xe cả ngày, tối nhìn bình xăng tôi tức sôi m.áu
11:37:41 23/05/2024
Hát phục vụ khán giả liên tục đến 1 giờ sáng, Nathan Lee chứng tỏ phong độ chưa bao giờ sụt giảm
12:30:14 23/05/2024
Đi họp phụ huynh cho con về, chồng nói một câu khiến tôi muốn ly hôn
11:16:56 23/05/2024
Midu lộ diện gây bất ngờ giữa ồn ào nộp đơn đề nghị xử lý TikToker
11:12:28 23/05/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều t.rẻ e.m nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: t.iền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều t.iền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

N.ữ s.inh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện n.ữ s.inh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế

Có thể bạn quan tâm

Hương Giang, Hà Tăng cùng loạt mỹ nhân Việt gợi ý diện quần trắng trẻ trung, 'mát mắt' ngày hè

Phong cách sao

14:05:00 23/05/2024
Quần trắng được biết đến là một món thời trang giúp vẻ ngoài của người diện thêm trẻ trung, nhưng không kém phần trang nhã, thanh lịch. Chính vì thế, các mỹ nhân Việt sành điệu cũng không thể bỏ qua item này để hoàn thiện style.

Mỹ nhân được cánh mày râu khao khát nhất bị chồng "cắm sừng", tiểu tam lại vừa mới kết hôn

Sao châu á

14:01:50 23/05/2024
Tờ FRIDAY đưa tin showbiz Nhật Bản hiện dậy sóng với thông tin ngọc nữ Aragaki Yui bị chồng phản bội. Theo truyền thông xứ Phù Tang, nam diễn viên Hoshino Gen đã ngoại tình với 1 nữ phát thanh viên

Binz mang đồ ăn Châu Bùi chuẩn bị vào nhà chung Anh Tài, có hành động hồn nhiên khiến đàng gái biết chắc khóc ròng

Tv show

13:57:05 23/05/2024
Châu Bùi được khen ngợi chu đáo vì chuẩn bị đồ ăn cho Binz khi tham gia chương trình Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.

Ảnh cưới chưa từng công bố của Kim Soo Hyun và Kim Ji Won trong 'Nữ hoàng nước mắt'

Hậu trường phim

13:53:40 23/05/2024
Bức ảnh cưới mới nhất của Kim Soo Hyun và Kim Ji Won trong Nữ hoàng nước mắt (Queen Of Tears) tạo cơn sốt trên mạng xã hội.

Lừa hơn nửa tỷ đồng rồi trốn sang Dubai vẫn không thoát

Pháp luật

13:48:13 23/05/2024
Cảnh sát Các Tiểu vương quốc Arab Thống Nhất đã bắt giữ Nguyễn Trần Vinh theo Quyết định truy nã quốc tế khi y đang làm nhân viên cho một quán cơm người Việt Nam bán tại Marina - Dubai...

Vụ sạt lở đất vào nhà dân ở Bắc Kạn: Ba người trong gia đình đã t.ử v.ong

Tin nổi bật

13:46:33 23/05/2024
Sáng 22/5, lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, xã cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã xuống hiện trường vụ sạt lở chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Những nguyên tắc cần tránh khi bố trí phong thủy trước cửa nhà

Sáng tạo

13:43:11 23/05/2024
Theo quan niệm phong thủy trước cửa nhà, cửa là nơi thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Nếu phong thủy trước cửa nhà không tốt hoặc đặt những vật không nên trước cửa, gia đạo sẽ dễ bất hòa, thu hút điềm xấu. Cụ thể như sau:

Cô gái Quảng Ngãi có cái tên độc lạ, ai đọc cũng phải bật cười

Netizen

13:28:21 23/05/2024
Cô cho biết: Mình là con gái thứ hai trong nhà, trên có một anh trai và dưới có em gái. Cả 3 anh em nhà mình đều sở hữu cái tên độc lạ, đi cùng nhau sẽ có ý nghĩa cụ thể, tách rời chẳng có nghĩa gì cả .

Tour đường bộ đi Trung Quốc vẫn 'hot' sau một năm

Du lịch

13:21:17 23/05/2024
Tour đi Trung Quốc qua cửa khẩu bùng nổ vào năm 2023 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt , bất chấp một số bất cập khi làm thủ tục thông quan.

Phim Hoa ngữ "flop" tệ hại, nữ chính vừa đẹp vừa nổi nhưng diễn xuất thảm họa "đuổi người xem"

Phim châu á

13:16:17 23/05/2024
Trên mạng xã hội, một số netizen cho rằng nữ chính Tống Thiến là một trong những nguyên nhân khiến Một màu xanh khác thất bại thảm hại tới vậy.

7 thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt

Sức khỏe

13:08:46 23/05/2024
Uống đủ nước và tiêu thụ thực phẩm giàu chất điện giải và chất chống oxy hóa có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt.

7 ngày tới, vận may của 12 con giáp sẽ ra sao (P1): T.uổi Tý nên cẩn trọng, t.uổi Dần cần khiêm tốn, t.uổi Mão tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

13:05:17 23/05/2024
Trong khoảng thời gian 7 ngày tới, những người t.uổi Tý, có thể phải đối mặt với cảm giác chán chường và không thoải mái.

Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên uống cả thuốc hạ huyết áp, Nghĩa đã biết tất cả nên mới đuổi bà Xinh?

Phim việt

12:57:15 23/05/2024
Tập 33 Trạm cứu hộ trái tim đã lên sóng VTV3 tối 22/5. Trong tập này, An Nhiên bị bà Xinh lật tẩy chiêu trò mang bầu giả.