Cay cú hàng xóm đậu xe trên đất nhà, người đàn ông tung ‘chiêu độc’ để cảnh cáo

Theo dõi VGT trên

Người đàn ông đã chia sẻ một cách thức độc đáo để hàng xóm không chiếm dụng đất của anh ta làm bãi đậu xe cho riêng mình nhưng vẫn vấp phải không ít ý kiến chỉ trích từ cộng đồng.

Việc đỗ xe trên khuôn viên đất của người khác rất dễ gây bức xúc, tranh cãi nếu không có cách xử lý khôn khéo. Một người đàn ông tại Anh tên B. đã đăng tải trường hợp của mình lên Reddit để bày tỏ sự thất vọng về cách cư xử của hàng xóm khi liên tục đỗ xe lên khu đất của anh ta. Tuy nhiên, sau đó người chủ đất cũng đã tung “chiêu độc” để giải quyết vấn đề này nhưng có vẻ không được cộng đồng bênh vực.

Cụ thể, ông B. và người hàng xóm sống trên cùng một khu phố, mỗi căn nhà trong khu vực này đều có vị trí đỗ xe ô tô cá nhân, và chính quyền không cho phép người dân đỗ xe ở dưới lề đường. Ông B. sở hữu một mảnh đất ở đối diện căn nhà và nó đủ rộng rãi để đậu ô tô.

Cay cú hàng xóm đậu xe trên đất nhà, người đàn ông tung chiêu độc để cảnh cáo - Hình 1

Hình ảnh đỗ xe của người dân Anh trong khu dân cư. Ảnh minh họa: The Sun

Ông chia sẻ rằng: “Tôi thực sự rất ít khi sử dụng mảnh đất đó để đậu xe ô tô, đôi khi có bạn bè, khách hàng đến chơi và có nhiều xe ô tô cùng đến, tôi sẽ nói họ mang xe lại đậu ở mảnh đất của tôi phía bên kia đường”.

Hàng xóm mới của ông B. là một cặp nam nữ và hàng ngày họ ngang nhiên đỗ ô tô trên mảnh đất của ông mà chưa xin phép ý kiến. Mặc dù đã đưa ra nhiều lời nhắc nhở và cảnh báo đến cặp đôi nhưng họ vẫn đỗ xe ở vị trí đó hàng ngày khiến ông B. bất lực.

Video đang HOT

Giải quyết vấn đề này, ông B. đã mua một biển báo cấm đỗ xe và giăng dây tại khu vực mảnh đất đó để tránh không cho ai tự ý đậu xe khu vực này. “Chiêu độc” này của vị chủ nhà đã có tác dụng, khu vực đó đã không còn ai đậu xe, và cặp đôi kia hàng ngày phải chật vật tìm chỗ đỗ xe mới.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình lên Reddit, ông B. đã nhận được những lời góp ý chân thành từ những người dùng mạng xã hội về cách xử lý vấn đề trên. Một tài khoản người dùng Reddit cho rằng: “Ông có thể cho cặp đôi kia thuê vị trí đó để đỗ xe nếu thật sự ông ít khi sử dụng và nên cho thuê theo tháng cố định”. Một tài khoản khác lại đưa ra cảnh báo: “Đất là tài sản của bạn, nhưng nếu tài sản của họ là chiếc ô tô nằm trên đất của bạn bị hư hỏng, có thể bạn sẽ là người chịu trách nhiệm”,…

Việc bị người khác đậu xe thường xuyên trên đất của mình là chuyện xảy ra không hiếm và chúng ta cần có cách giải quyết tinh tế và lịch sự. Trong trường hợp này, ông B. có thể chủ động tiếp cận và giải thích với hàng xóm về việc đậu xe trên đất của ông. Việc đậu xe trên khu vực đất của người khác là không đúng nhưng pháp luật ở Anh cũng chưa đưa ra điều luật nào xử lý cho hành vi này. Tuy nhiên, nếu quyết định kiện và theo đuổi tới cùng, ông B. có thể sẽ chiến thắng.

Ông lão quyết tặng 1 căn nhà cho bảo mẫu, nhân viên công chứng gọi cảnh sát ngay: Kết quả khiến nhiều người bất ngờ

Ông lão ở Thượng Hải quyết làm thủ tục tặng người giúp việc một căn nhà dù không cùng huyết thống hay có quan hệ họ hàng. Nhân viên tại văn phòng công chứng nghi ngờ ông lão có thể bị l.ừa đ.ảo, liền gọi cảnh sát ngay lập tức.

Tin tức về một người đàn ông lớn t.uổi ở Thượng Hải, Trung Quốc giao tài sản của mình cho bảo mẫu đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của xã hội.

Theo đó, một ông cụ già đi cùng người giúp việc tới văn phòng công chứng nhà đất làm thủ tục chuyển nhượng nhà. Ông yêu cầu nhân viên làm thủ tục sang tên ngôi nhà của mình cho người giúp việc - không có quan hệ huyết thống, họ hàng. Nghi ngờ ông lão bị lừa, nhân viên công chứng đã ngăn việc làm thủ tục và gọi cho cảnh sát.

Trong video quay lại sự việc được lan truyền trên mạng xã hội, một ông lão tóc bạc trắng đi cùng người phụ nữ - giúp việc của ông. Quan sát kỹ thì ông lão có vẻ có thị lực kém, khó khăn để tự lo sinh hoạt, nhưng không có dấu hiệu bị lẫn. Nhân viên trung tâm công chứng nhà đất khi thấy ông lão định sang tên nhà cho một người không có quan hệ huyết thống thì nảy sinh nghi ngờ. Họ cho rằng, người giúp việc chỉ là người ngoài, không có quyền thừa kế tài của ông lão nên đã báo cảnh sát.

Ông lão quyết tặng 1 căn nhà cho bảo mẫu, nhân viên công chứng gọi cảnh sát ngay: Kết quả khiến nhiều người bất ngờ - Hình 1

Ông lão và người giúp việc tới văn phòng công chứng làm thủ tục sang tên nhà

Khi cảnh sát tới, người phụ nữ khai báo: "Tôi không hề tác động gì, là chú muốn tặng ngôi nhà cho tôi".

Sau khi điều tra rõ sự việc, phía cảnh sát chính thức phản hồi: việc chuyển nhượng, sang tên ngôi nhà của ông lão không có gian lận.

Theo báo cáo, ông lão không thể nhận được sự quan tâm, chăm sóc kịp thời vì không có con cái. Ông đã sống một mình một thời gian dài. Và người giúp việc của ông là một người phụ nữ tận tâm, không chỉ chăm sóc cuộc sống hàng ngày mà còn mang đến cho ông niềm an ủi về tinh thần. Trong lòng ông lão, người bảo mẫu này đã trở thành người thân của ông.

Chính vì thế, ông lão mong muốn tặng ngôi nhà của mình cho người giúp việc như một món quà bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn cô đã chăm sóc ông trong những ngày tháng t.uổi già.

Ông lão quyết tặng 1 căn nhà cho bảo mẫu, nhân viên công chứng gọi cảnh sát ngay: Kết quả khiến nhiều người bất ngờ - Hình 2

Cảnh sát tới để điều tra sự việc

Đằng sau sự việc tưởng chừng như bình thường này, điều chúng ta thấy là sự thiếu vắng tình cảm, trách nhiệm gia đình trong xã hội hiện đại, cũng như những cảm xúc phức tạp của con người đối với gia đình, tình cảm gia đình.

Trên thực tế, đây không phải là trường hợp đầu tiên người già tặng tài sản của mình cho bảo mẫu. Trước đó, ở Thượng Hải từng xảy ra trường hợp một bảo mẫu được tặng bất động sản của một người già để chăm sóc người này lâu dài. Sự xuất hiện của những sự kiện này đáng để chúng ta suy nghĩ sâu sắc.

Về vấn đề này, chúng ta có thể suy nghĩ từ các khía cạnh sau: Thứ nhất, là con cái, chúng ta nên cân bằng giữa công việc và gia đình và đảm nhận trách nhiệm chăm sóc cha mẹ già như thế nào? Thứ hai, với tư cách là những cá nhân xã hội, chúng ta nên tôn trọng sự lựa chọn của người khác như thế nào và không can thiệp vào cuộc sống của người khác. Cuối cùng, với tư cách là bảo mẫu, bạn nên giữ ý chí và cố gắng hết sức để hoàn thành công việc chăm sóc người già của mình.

Một số người giúp việc vô cùng có trách nhiệm và tận tâm. Mặc dù không cùng huyết thống nhưng là người chăm sóc người già đau ốm và quan tâm khách hàng bằng cả trái tim. Đây không chỉ là sự tận tâm với công việc mà còn là sự quan tâm, kính trọng đối với người cao t.uổi.

Bởi cảm động trước tấm lòng của người giúp việc, ông lão quyết định tặng 1 phần tài sản của mình. Đó là sự ghi nhân và khen thưởng cho sự tận tâm của bảo mẫu.

Mua hàng "0 đồng" qua mạng, ngày nhận hàng người

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thân thế "Hộ pháp Kim Cang" đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp
14:42:12 28/05/2024
Nguyễn Sin thẳng mặt tố vợ chồng "O Sen" Ngọc Mai giả tạo, là kẻ lấp liếm
16:02:20 28/05/2024
Bộ Văn Hoá chính thức vào cuộc vụ lá cờ lạ ở đầu giường vợ chồng Ngọc Mai
15:53:51 28/05/2024
Jenny Huỳnh bị đồn chứa đồ nhạy cảm trong phòng, 'nóng mặt' lên tiếng phủ đầu
09:17:00 27/05/2024
Lâm Minh cạo đầu, diện mạo lạ lẫm giữa ồn ào "tương tác" với Decao và mẹ chồng
13:28:10 27/05/2024
Hotgirl Mi Vân 1 lần nói hết bộ mặt thật Decao, tuyên bố sửng sốt về Lâm Minh
10:25:11 28/05/2024
Bà Nhân Vlog ôm con khóc giữa đêm vì mất kênh tóp tóp 5 triệu theo dõi
20:02:35 27/05/2024
Rộ tin mẹ n.am s.inh lớp 8 nhận t.iền tỷ của gia đình nghi phạm, luật sư lên tiếng
17:50:31 27/05/2024

Tin đang nóng

Bộ VH-TT-DL xác minh chi tiết gây tranh cãi liên quan đến Ngọc Mai - Quốc Nghiệp
19:36:32 28/05/2024
Thơ Nguyễn khịa Xuân Lan vụ quyên góp cho vợ con Đức Tiến, chỉ cách kiếm 10 tỷ?
16:20:51 28/05/2024
"Bé An" Hùng Thuận công khai bạn gái mới, danh tính gây chú ý
16:01:09 28/05/2024
Hot girl TDDC Phạm Như Phương đáp trả gắt khi bị soi "đi biển mà mặc đồ tắm"
17:52:21 28/05/2024
Sau 7 năm kết hôn, Bi Rain tuyên bố Kim Tea Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
18:56:44 28/05/2024
NSƯT Tâm Tâm: Suýt sống thực vật, tan vỡ mối tình 21 năm, U50 không chồng con
17:23:28 28/05/2024
Minh tinh Han Ye Seul và ông xã kém 10 t.uổi bị "xua đuổi" trong tuần trăng mật tại Ý
17:05:10 28/05/2024
Choi Ji Woo tiết lộ khó khăn khi có con ở t.uổi U50: Luôn phải cố gắng hòa nhập với ông bố, bà mẹ t.uổi 9x
16:46:41 28/05/2024

Tin mới nhất

Tiktoker Võ Nữ Ngân Hà bị nghi trùng tu vòng 1, nhan sắc hậu dao kéo thế nào?

20:09:19 28/05/2024
Ngân Hà hay Hà Môi tên thật là Võ Nữ Ngân Hà, sinh năm 2003, hiện đang là một trong những hot TikToker đình đám. Với 7,2 triệu lượt follow, mỗi clip của Ngân Hà trên nền tảng này thu hút hàng triệu lượt xem.

Chó 3 đầu Cerberus canh cổng của Hades vẫn chưa đáng sợ bằng loài quái vật này

17:19:20 28/05/2024
Quái vật chó 3 đầu Cerberus trong thần thoại Hy Lạp được miêu tả là thú cưng của thần địa ngục Hades. Sở dĩ Cerberus có 3 đầu là vì mỗi chiếc đầu tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Pam gục mặt khóc trên sóng truyền hình vì tủi thân, bé tí đã hiểu chuyện thế này

16:14:33 28/05/2024
Được biết đến với biệt danh Pam Yêu Ơi, con gái Salim cùng Hải Long luôn gây sốt với những hình ảnh đáng yêu đời thường, hay khoảnh khắc vui vẻ hài hước bên ba mẹ. Dù chỉ mới hơn 2 t.uổi, Pam đã sở hữu lượng người theo dõi lớn trên mạng ...

Yeji: Thủ lĩnh của ITZY, từng phải giành giật sự sống vì căn bệnh hiểm nghèo

14:24:25 28/05/2024
Yeji tên thật là Hwang Yeji, sinh ngày 26/5/2000 và sở hữu chiều cao ấn tượng 1m67.Cô nàng được biết đến là một ca sĩ, vũ công và Rapper người Hàn Quốc. Hiện tại, Yeji đang là thành viên của nhóm nhạc nữ Itzy thuộc công ty JYP Entertain...

Quyết định bất ngờ của cô gái Bắc Ninh ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc

11:03:29 28/05/2024
Làm việc ở Liên Hợp Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời và đầy tự hào của Hiếu. Nhưng cách đây 2 tháng, cô gái ngồi xe lăn có quyết định bất ngờ.

Jenny Huỳnh lên tiếng đính chính tin đồn lộ vật nhạy cảm trong phòng, còn tung cả video làm bằng chứng

10:49:27 28/05/2024
Theo đó, mới đây, ngày 25/5, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là cắt từ story của Jenny Huỳnh. Một số người đã soi ra sự xuất hiện của một đồ vật nhạy cảm được đặt ở trên kệ bàn.

Trend hẹn hò độc lạ: Vào phần chat trong livestream hoạt hình Doraemon khả năng "thoát ế" đến 90%?

10:49:15 28/05/2024
Ngày nay, việc tìm kiếm người yêu và kết nối tình cảm đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Tuy vậy, xu hướng mới nhất đang gây chú ý là việc hẹn hò thông qua phần trò chuyện dưới livestream của phim hoạ...

Yên Đan: "Bông hồng" team Phạm Thoại, n.ữ s.inh trường múa đến Ngôi sao chốt đơn

10:28:48 28/05/2024
Đỗ Yên Đan là nữ tiktoker không còn quá xa lạ đối với những người dùng mạng xã hội Tiktok. Sở hữu lượng người theo dõi khủng, nhan sắc trong veo, Yên Đan nhanh chóng tạo được dấu ấn tốt trong lòng công chúng.

"Chun-li" phiên bản Remind, nhan sắc cỡ nào mà dân tình quyết không "thừa nhận"

07:33:06 28/05/2024
Trong Street Fighter,Chun-Lilà một trong những nữ nhân vật được yêu thích nhất từ khi đưa vào và đồng hành với game thủ trong series game đối kháng này đến nay.

Diệp báo tin vui sau ồn ào chia tay Soanh, lên cương vị mới hứa với fan 1 điều

06:46:26 28/05/2024
Hot tiktoker Diệp không chổi chính thức báo tin vui tới người hâm mộ sau loạt ồn ào chia tay với chồng tiktoker Soanh. Hiện cả hai đã xác nhận đường ai nấy đi, nhưng mọi động thái của cặp đôi đều bị mang ra so sánh, bàn tán.

Chao: Rick kid chi t.iền tỷ du học, công khai yêu người đồng giới hơn 10 t.uổi

22:21:05 27/05/2024
Chao là một Rich kid nổi tiếng tại Việt Nam khi thường xuyên đăng tải cuộc sống sang chảnh. Hot TikToker cũng có mối tình với bạn trai đồng giới. Cả hai thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên mạng xã hội.

Mẹ ViruSs nêu tiêu chí kén dâu, CĐM chê gia trưởng, khuyên Ngọc Kem chọn lại

19:56:58 27/05/2024
Những câu chuyện xoay quanh mối quan hệ vợ chồng, mẹ chồng - nàng dâu đang được cư dân mạng quan tâm hơn bao giờ hết. Chính vì vậy mà chia sẻ của mẹ ViruSs về tiêu chí chọn con dâu đã bất ngờ trở thành chủ đề bàn luận.

Có thể bạn quan tâm

Loạt "tiểu tam màn ảnh" Việt gây sốt

Hậu trường phim

21:55:40 28/05/2024
Loạt người đẹp: Cù Thị Trà, Lương Thu Trang, Lương Thanh, Quỳnh Kool... là những tiểu tam màn ảnh tạo ấn tượng với khán giả.

Lâm Đồng: Mưa lớn kèm theo gió lốc làm tốc mái nhiều nhà dân

Tin nổi bật

21:51:13 28/05/2024
Trận mưa lớn kéo dài 2 giờ đồng hồ, kèm theo gió giật mạnh làm tốc mái 11 căn nhà, gãy đổ hàng chục cây xanh tại huyện Cát Tiên.

HLV Ancelotti tiết lộ kế hoạch giải nghệ

Sao thể thao

21:50:11 28/05/2024
Cuối năm ngoái, HLV Ancelotti đã đạt thỏa thuận dẫn dắt Real Madrid đến tháng 6/2026, qua đó dập tắt mọi tin đồn về việc sẽ lên làm việc ở tuyển quốc gia Brazil.

Mai Davika được khen gu thời trang tạo xu hướng, át vía Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ

Sao châu á

21:45:58 28/05/2024
Nói về thời trang xuyên thấu, giới mộ điệu thường nghĩ ngay đến việc kén người mặc. Tuy nhiên, trường hợp của Mai Davika lại khá ngoại lệ, cứ mỗi khi diện đồ xuyên thấu thì nhan sắc và vóc dáng của cô như được bùng nổ thêm.

Vì sao Thương Tín nhận rồi bỏ sô?

Sao việt

21:43:58 28/05/2024
Dù chia sẻ rất cần t.iền để trang trải chi phí cho bản thân và vợ con ở quê nhưng nghệ sĩ Thương Tín đã không có mặt trong ngày có hẹn đi sô ở tỉnh T.iền Giang

Moskva cáo buộc NATO huấn luyện tấn công hạt nhân vào lãnh thổ Nga

Thế giới

21:41:21 28/05/2024
Vị quan chức này nói thêm rằng tình hình trên đòi hỏi Moskva phải thực hiện các động thái thích hợp để bảo vệ và đảm bảo an ninh biên giới của đất nước.

Người bị đau dạ dày nên ăn gì?

Sức khỏe

21:28:01 28/05/2024
Đối với người bị đau dạ dày, việc ăn uống thường trở nên khó khăn hơn. Do đó, chế độ ăn uống, các thực phẩm được khuyến khích để giúp giảm bớt tình trạng đau dạ dày là điều ưu tiên.

Minh Khuê tự nhận bốc đồng, trẻ con khi đóng phim "Cô gái xấu xí"

Tv show

20:51:49 28/05/2024
Tại chương trình Lời tự sự, nữ diễn viên Minh Khuê nhắc về vai Hương trong bộ phim Cô gái xấu xí. Cô tiết lộ tới thời điểm hiện tại, nhiều khán giả vẫn còn nhớ vai diễn của mình.

Phim kinh dị nặng đô Nhật Bản ra rạp Việt sau hơn 35 năm 'mất tích'

Phim châu á

20:40:59 28/05/2024
Door (Đừng mở cửa) là tác phẩm kinh dị chủ đề những kẻ lạ đột nhập vào nhà sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 7.6, phân loại T18.

Vào nhóm kín rao bán s.úng đạn, nhận cọc rồi "lặn"

Pháp luật

20:40:49 28/05/2024
Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Thạch Thành phát hiện Nguyễn Đức Duy sử dụng tài khoản Vu Nam Lee trên mạng xã hội Facebook, vào nhóm kín để đăng bán các loại s.úng, đạn, đồ chơi thể thao,...

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 35: Nghĩa và An Nhiên bị 'vịn' lại phút chót?

Phim việt

20:33:13 28/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 35: Mỹ Đình và Nam chính thức yêu nhau; An Nhiên cùng Nghĩa và bé Gôn chuẩn bị đi định cư Canada.