Bất ngờ xu hướng đàn ông Trung Quốc ‘kén’ vợ không có em trai, sợ phải chu cấp

Theo dõi VGT trên

Truyền thông địa phương đưa tin ngày càng nhiều đàn ông độc thân ở Trung Quốc tìm bạn đời không có em trai vì sợ họ sẽ trở thành gánh nặng tài chính sau này.

Tại một sự kiện mai mối có sự tham gia của hơn 4.000 người độc thân ở miền Đông Trung Quốc vào đầu tháng này, thông tin chi tiết và sở thích hẹn hò của những người tham gia được hiển thị công khai, trong đó nhiều nam giới tìm kiếm phụ nữ không có em trai ruột, theo Jimu News.

Lời giới thiệu của một người đàn ông sinh năm 1990 tại sự kiện ở tỉnh Sơn Đông cho biết anh ta muốn có một người bạn gái có công việc ổn định, có ô tô và sở hữu một căn hộ, và không được có em trai. Một người đàn ông khác, sinh năm 1998, quê Tế Nam, đang tìm kiếm một người vợ tương lai dịu dàng và ân cần, cùng với “tốt hơn là cô ấy không có em trai”.

Bất ngờ xu hướng đàn ông Trung Quốc kén vợ không có em trai, sợ phải chu cấp - Hình 1

Tại một sự kiện mai mối, nhiều nam giới tìm kiếm phụ nữ không có em trai ruột. (Ảnh: SCMP)

Trong số các yêu cầu của hàng nghìn ứng viên độc thân tại sự kiện mai mối ở Sơn Đông có hồ sơ của những người đàn ông nói rằng họ muốn một người phụ nữ không có em trai.

Nhiều phụ nữ độc thân cũng nhận thức được ý muốn ngày càng tăng này của những người đàn ông và bắt đầu nói rõ việc họ có hay không có em trai. Bảng thông tin cá nhân của một phụ nữ 27 t.uổi cho biết, “mặc dù” cô có một em trai nhưng người này đang là sinh viên của một trường đại học hàng đầu và học hành rất tốt.

“Hơn nữa, tôi sẽ không trở thành một fu di mo”, phần giới thiệu của người phụ nữ cho biết. Đây là một thuật ngữ mới xuất hiện ở Trung Quốc đại lục, có nghĩa đen là “quái vật hỗ trợ em trai” ám chỉ những người phụ nữ làm quá nhiều việc cho em trai của mình.

Video đang HOT

Nhiều phụ nữ bị cha mẹ buộc phải hỗ trợ tài chính cho anh em trai vì văn hóa truyền thống của Trung Quốc coi trọng nam giới. Zhang Fuhui, chuyên gia tư vấn của Viện Tư vấn Tâm lý Tương lai Sơn Đông, cho biết việc đàn ông khăng khăng bạn đời tương lai không có em trai là điều đáng chú ý. Zhang nói: “Họ có ý tưởng này vì sợ vợ tương lai sẽ chỉ đóng góp cho em trai mà bỏ qua lợi ích của gia đình mới”.

Bất ngờ xu hướng đàn ông Trung Quốc kén vợ không có em trai, sợ phải chu cấp - Hình 2

(Ảnh minh họa: SCMP)

Chuyên gia cũng cho biết nhiều bậc cha mẹ Trung Quốc nuôi dạy con gái phải có trách nhiệm với em trai của họ. “Từ nhỏ, các bậc cha mẹ đã thấm nhuần tư tưởng rằng là chị thì phải giúp đỡ em. Kết quả là, nhiều phụ nữ phải sống cuộc sống hy sinh vì em trai của họ”, Zhang nói.

Sự kiện mai mối ở Sơn Đông làm dấy lên nhiều cuộc thảo luận trực tuyến ở Trung Quốc sau khi xuất hiện trên tin tức. “Vấn đề không phải là bạn có em trai không, mà là bạn có là fu di mo hay không”, một người nói trên Douyin. “Hiện tượng xã hội biến dạng này bắt nguồn từ một xã hội biến dạng”, một người khác bình luận.

“Tôi có một người họ hàng là em trai, cậu ấy đưa ra tiêu chí này khi tìm bạn gái, nói rằng cô ấy không nên có em trai. Thật buồn cười!” – một người khác nói.

Tuy nhiên, một người đàn ông bình luận: “Tôi là con một. Tôi ghen tị với những người có anh chị em ruột. Tôi không phiền nếu bạn gái hoặc vợ của tôi có em trai. Giúp đỡ em trai không phải là một vấn đề lớn”.

Bán nhà 20 tỷ cho con du học, về con xin việc lương 3,5 triệu

Sina đưa tin, một bà mẹ ở Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc đã chia sẻ lại hoàn cảnh éo le của gia đình khi đầu tư số t.iền lớn cho con du học nhưng nhận về cái kết ngỡ ngàng.

Con sau khi về nước trầy trật mãi mới kiếm được việc, mức thu nhập cũng chẳng đáng là bao.

Sina đưa tin, một bà mẹ ở Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc đã chia sẻ lại hoàn cảnh éo le của gia đình khi đầu tư số t.iền lớn cho con du học nhưng nhận về cái kết ngỡ ngàng. Con sau khi về nước trầy trật mãi mới kiếm được việc, mức thu nhập cũng chẳng đáng là bao.

Bán nhà 20 tỷ cho con du học, về con xin việc lương 3,5 triệu - Hình 1

Bố mẹ cố gắng cho con đi du học nước ngoài, mong tương lai con tốt đẹp. (Ảnh minh họa: Sina)

Cụ thể, bà cho biết dù gia đình không giàu có nhưng cả 2 cố gắng dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con. Họ sẵn sàng tằn tiện miễn rằng con có tương lai tốt đẹp hơn. Để con có điều kiện đi du học, cặp vợ chồng quyết định bán căn nhà trị giá khoảng 20 tỷ đồng. May mắn con ra nước ngoài học thuận lợi và 5 năm sau đã trở về nước.

Bán nhà 20 tỷ cho con du học, về con xin việc lương 3,5 triệu - Hình 2
Giá nhà tại Trung Quốc đắt đỏ và liên tục tăng cao. (Ảnh: QQ)

Bán nhà 20 tỷ cho con du học, về con xin việc lương 3,5 triệu - Hình 3
Để thành công, các bạn trẻ không ngừng nỗ lực học tập. (Ảnh minh họa: Sina)

Thời gian đầu, vợ chồng nghĩ rằng khi có mác du học, con sẽ dễ tìm việc hơn. Tuy nhiên, mọi điều lại trái ngược hoàn toàn. Cô gái trầy trật mãi chỉ có thể tìm được công việc trái ngành với mức lương 3,5 triệu đồng. Điều này khiến 2 vợ chồng không chấp nhận nổi. Bởi họ đã bỏ ra rất nhiều t.iền vì tương lai của con. Con gái của bà cũng chia sẻ thêm, công việc hiện tại khiến cô không hài lòng vì những kiến thức học ở nước ngoài không được áp dụng.

Bán nhà 20 tỷ cho con du học, về con xin việc lương 3,5 triệu - Hình 4
Nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng cho học hành và công việc của con​. (Ảnh minh họa: Sina)

Bán nhà 20 tỷ cho con du học, về con xin việc lương 3,5 triệu - Hình 5
Du học đang là xu hướng được mọi người quan tâm. (Ảnh minh họa: Sina)

Câu chuyện du học t.iền tỷ nhưng về nước chẳng tìm được việc là điều khá phổ biến hiện tại. Chẳng hạn trước đây, Sohu từng chia sẻ câu chuyện của người phụ nữ từ khi con còn nhỏ đã cố gắng đầu tư, thuê gia sư để bé có thể vào trường top đại học. Tuy nhiên, cậu bé ngoài Tiếng Anh thì những môn còn lại không quá khả quan. Cuối cùng cô quyết định bán nhà để con đi du học, hy vọng sau khi ra tường cậu bé có thể kiếm lại số t.iền lớn hơn.

Bán nhà 20 tỷ cho con du học, về con xin việc lương 3,5 triệu - Hình 6
Người phụ nữ cảm thấy hối hận khi từng bán nhà cho con đi du học. (Ảnh: Sohu)

Dù bị chồng ngăn cản nhưng cuối cùng người phụ nữ vẫn quyết bán nhà với giá hơn 23 tỷ đồng. Thậm chí khi con trai lo sợ, cô còn sẵn sàng từ bỏ công việc, bỏ lương hưu để theo con trai sang Mỹ. Nhiều năm sau, khi con tốt nghiệp, cô mới về nước và hay tin ngôi nhà trước kia bán đi đã tăng giá lên tới 55 tỷ đồng. Dù tiếc nuối nhưng cô vẫn nuôi hy vọng con trai có tương lai tươi sáng, kiếm được số t.iền lớn hơn. Tuy nhiên sau thời gian vật lộn, con trai cô chỉ có thể tìm được công việc với mức lương khoảng 27 triệu đồng mỗi tháng.

Bán nhà 20 tỷ cho con du học, về con xin việc lương 3,5 triệu - Hình 7
Khu vực Thượng Hải nơi 2 vợ chồng từng có một căn nhà. (Ảnh: Sohu)

Nhiều năm sau mức lương của cậu tăng lên 32 triệu đồng một tháng. Khi bố mẹ giục kết hôn, cậu chán nản cho biết, bản thân không nhà, không xe, không có t.iền thì làm sao lấy được vợ. Đến thời điểm này, căn nhà trước kia cô bán lại tăng giá tới 92 tỷ đồng, người phụ nữ ước lượng mình đã thua lỗ khoảng 69 tỷ đồng trong vòng 7 năm.

Bán nhà 20 tỷ cho con du học, về con xin việc lương 3,5 triệu - Hình 8
Du học vẫn là chủ đề được nhà nhà quan tâm. (Ảnh minh họa: AP)

Du học đang là con đường được nhiều người lựa chọn vì tin rằng nó sẽ mang tới một tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, câu chuyện không phải lúc nào cũng dễ dàng và màu hồng như chúng ta vẫn thường nghĩ. Vì vậy trước khi làm việc gì cũng cần cân nhắc kỹ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh quán bún chả ở HN rửa thịt bằng nước than, chủ quán lên tiếng xin lỗi
17:30:57 20/06/2024
BS Thịnh "khai hộ" Xoài Non - Xemesis ly hôn vì con cái, có dính líu phụ huynh?
09:16:44 20/06/2024
Con gái Quyền Linh đẹp phát sáng ở lễ tốt nghiệp, được bố khuyên can thi hoa hậu
21:31:36 20/06/2024
Hằng Du Mục bất ổn với con riêng của chồng, "còng lưng" gánh 3 công ty phá sản
13:36:13 21/06/2024
Hằng Du Mục tố cáo chồng lên công an, vội rút đơn vì đối phương uy h.iếp
10:08:27 21/06/2024
Chồng Hằng Du Mục tố vợ bỏ mặc con, 1 tháng ở nhà có 3 đêm, ghen với quản lý
11:33:23 20/06/2024
Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị "vong nhập" và phát ngôn nghiệp kiếp trước?
17:11:10 20/06/2024
Hằng Du Mục gào khóc "cầu cứu" trên livestream, bị chồng dọa không cho gặp con
15:20:02 20/06/2024

Tin đang nóng

Đạo diễn Lê Hoàng bị nữ siêu mẫu Việt công khai tỏ thái độ vì trùng tu nhan sắc
16:41:53 21/06/2024
Vụ Hằng Du Mục bị chồng "tương tác": Long Chun bức xúc, chính thức vào cuộc
16:04:02 21/06/2024
Á hậu Huyền My bán đổ bán tháo, thiệt hại t.iền tỷ, lý do không ai ngờ tới
17:39:57 21/06/2024
Chàng trai bán vé số cưới tiểu thư nhà giàu, sau 3 ngày bố vợ lắc đầu ngao ngán
16:15:32 21/06/2024
Chủ quán bún chả ở Hà Nội rửa thịt bằng nước than bị xử phạt 3,5 triệu đồng
16:35:19 21/06/2024
Lưu Diệc Phi lộ khối tài sản 4000 tỷ, ở dinh thự khủng nhưng vẫn thích xài đồ cũ
15:58:43 21/06/2024
Anh họ Hằng Du Mục lên tiếng về em rể, Thơ Nguyễn vào cuộc, đòi làm 1 điều sốc?
17:41:48 21/06/2024
Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm?
17:20:18 21/06/2024

Tin mới nhất

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo "kẻ thù" đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình

19:13:46 21/06/2024
Nostradamus đề cập rằng năm 2024 sẽ xảy ra một số rắc rối xảy ra trên toàn cầu, bao gồm xung đột gia tăng, vấn đề địa chính trị, chiến tranh trên biển, các vấn đề với hoàng gia và một thảm họa nhân đạo lớn.

Con gái Quyền Linh từ bỏ đi du học Anh, lộ nghi vấn đăng ký thi hoa hậu

16:24:17 21/06/2024
Lựa chọn học Đại học trong nước khiến công chúng không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt niềm tin con gái Quyền Linh sẽ chinh chiến một cuộc thi hoa hậu khi đạt đến độ chín muồi về nhan sắc lẫn tri thức.

Tỷ phú Hoàng Kiều tuyển giúp việc lương t.iền tỷ, CĐM đọc yêu cầu liền chê bèo

16:11:03 21/06/2024
Bài đăng tuyển giúp việc của tỷ phú Hoàng Kiều nhanh chóng gây xôn xao trên mạng xã hội. Dù đưa ra mức lương hơn trăm triệu một tháng nhưng nhiều người vẫn cho rằng quá bèo với loạt yêu cầu khắt khe.

B.é t.rai giấu giúp điện thoại của tiệm bánh bỏ quên thì bị 1 người lớn lấy đi

15:56:27 21/06/2024
B.é t.rai chừng 10 t.uổi giấu giúp điện thoại bị để quên trước tiệm bánh tiêu ở đường Rạch Bùng Binh, quận 3 nhưng lại bị một người đàn ông lấy đi.

Quang Linh bảo vệ Hằng Du Mục, khuyên chị ruột cự tuyệt với chồng Trung Quốc?

15:23:44 21/06/2024
Tối 20/6, MXH dậy sóng khi hình ảnh Hằng Du Mục xuất hiện trong phiên live với hình ảnh đầy bất ổn. Nhiều người để lại lời hỏi thăm, tìm hiểu nguyên nhân nhưng Hằng Du Mục không lên tiếng.

Rúng động drama thanh niên lừa chục cô gái bằng 1 chiêu, nạn nhân hoảng loạn

14:47:32 21/06/2024
Cộng đồng mạng đang vô cùng hoang mang trước sự việc chàng thanh niên dùng 1 chiêu nhưng dụ dỗ hàng chục cô gái nhẹ dạ. Nạn nhân khi nhớ lại đều phải hoang mang, tháo chạy, ám ảnh.

Mr. Vịt: Đi lên từ quá khứ cơ cực, bị đồn bỏ vợ con, ngoại tình Hạt Tiêu Play

10:35:51 21/06/2024
Mr. Vịt là YouTuber triệu subscribes nổi tiếng trong cộng đồng Game thủ Mini World Minecraft. Chàng trai gốc Hà Nội được nhiều người yêu thích bởi ngoại hình sáng, cách nói chuyện vui vẻ, thân thiện.

Mr.Vịt bị đào loạt sai phạm trong bài đính chính, dắt mũi vụ Hạt Tiêu Play?

10:30:58 21/06/2024
Youtuber Mr Vịt đang khiến cõi mạng xôn xao khi chính thức ra mặt thừa nhận bản thân đã có vợ và con, giữa tin đồn ngoại tình với tiktoker Hạt Tiêu Play, bỏ bê vợ con để theo nhân tình. Ngay lập tức, dân mạng đã đào ra loạt sai phạm.

Quang Linh Vlogs lên tiếng khi bị chồng Hằng Du Mục ghen

10:23:14 21/06/2024
Câu chuyện hôn nhân của cặp đôi nổi tiếng Hằng Du Mục (Nguyễn Thị Thái Hằng, sinh năm 1995) và Tôn Bằng (sinh năm 1981) đang trở thành tâm điểm chú ý trên các nền tảng mạng xã hội.

Tôn Bằng tủi thân tố Hằng Du Mục thâu tóm tài sản, trở mặt khi nổi tiếng

10:20:54 21/06/2024
Sau khi bị TikTok khóa tài khoản, chồng Hằng Du Mục tiếp tục đăng thêm status. Lần này, ngoài chuyện ghen với quản lý của Hằng Du Mục, anh còn chia sẻ về chuyện tài sản, tố vợ thâu tóm tất cả, trở mặt khi sự nghiệp livestream phát triển...

Đại gia hào hoa, gia sản khủng bậc nhất Sài Gòn xưa, cuối đời mất trắng gia sản vì tin nhầm 1 người hầu gái

09:53:27 21/06/2024
Từng là đại gia nổi tiếng hào hoa, sở hữu khối tài sản siêu khủng nhưng người đàn ông này lại có kết cục buồn khi toàn bộ gia sản mất trắng.

Phát hiện giả mạo Xoài Non, thủ đoạn bài bản

09:40:04 21/06/2024
Bên cạnh việc trở thành chủ đề hot mà dân tình ngày đêm bàn tán, ít ai ngờ được một tài khoản cá nhân còn lợi dụng hình ảnh và tên t.uổi củaXoài Nonđể làm content câu view bất chấp.

Có thể bạn quan tâm

Bình Thuận: Đi giữa dòng Suối Tiên, ngắm cảnh mơ mộng chốn bồng lai

Du lịch

22:02:17 21/06/2024
Thiên nhiên ban tặng cho Mũi Né một dòng suối nhỏ chảy len lỏi quanh vách núi hai màu, đẹp đến nỗi người dân đặt tên là Suối Tiên, nước màu hồng nên còn gọi là Suối Hồng.

Nhập viện sau khi tự nặn mụn ở mũi

Sức khỏe

21:55:06 21/06/2024
Thấy trên mũi xuất hiện một nốt mụn và ngứa, người đàn ông lấy tay nặn. Ba ngày sau, vị trí đó sưng phù, mụn mủ căng nhiều, đau nhức.

'Bé ma của anh' - phim ma Thái không đáng sợ vì quá dễ thương

Phim châu á

21:44:23 21/06/2024
Phim ma Thái Lan được gắn mác tình người duyên ma phiên bản tấu hài này cũng có tên cực dễ thương: Bé ma của anh , sẽ ra rạp Việt trong tháng 7 tới.

Bắt hai đối tượng buôn bán hàng lậu qua biên giới

Pháp luật

21:42:32 21/06/2024
Ngày 21/6/2024, Công an huyện Tân Châu, Tây Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam 2 bị can gồm Đoàn Văn Hùng và Nguyễn Thị Kim Hoàng, cùng SN 1981, cùng ngụ xã Tân Đông, huyện Tân Châu) về tội buôn lậu.

1 nam rapper đình đám tuyên bố ly hôn vợ từ 4 năm trước, đến giờ mới chính thức hé lộ sự tình

Sao châu á

21:41:46 21/06/2024
Nam rapper này đã giữ kín chuyện ly hôn trong suốt 4 năm qua, và khán giả không khỏi ngỡ ngàng trước bài đăng công khai mới đây của anh.

HOT: Anh Đức chính thức tung ảnh cưới và thông tin hôn lễ với vợ kém 12 t.uổi

Sao việt

21:39:21 21/06/2024
Tối 21/6, Anh Đức tung ảnh cưới và chính thức hé lộ thông tin đầu tiên về ngày trọng đại. Theo đó, đám cưới của cặp đôi sẽ diễn ra vào ngày 26/7 sắp tới.

Vậy là nghỉ hè dữ chưa?

Lạ vui

21:38:00 21/06/2024
Kỳ nghỉ hè dài 3 tháng dường như chỉ còn tồn tại trong... truyền thuyết. Ngày nay từ người lớn đến trẻ con ai ai cũng bận rộn suốt mùa hè.

Hai máy bay suýt 'đối đầu', tạm đình chỉ Kiểm soát viên không lưu

Tin nổi bật

21:35:44 21/06/2024
Công ty Quản lý bay miền Nam đã tạm thời đình chỉ các Kiểm soát viên không lưu liên quan đến vụ hai máy bay suýt đối đầu ngày 19/6, đồng thời tiến hành xác minh sự việc.

Bất ngờ với 4 cách dễ nhất để trang sức phong thủy phát huy công dụng về sức khỏe, tình yêu, tài lộc

Trắc nghiệm

21:23:28 21/06/2024
Trang sức phong thủy rất được phái đẹp ưa chuộng, bởi ngoài đẹp thẩm mỹ còn có ý nghĩa phong thủy là hộ thân, cầu may...

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại vùng đất Hồi giáo Kashmir

Thế giới

20:57:48 21/06/2024
Ngày 21/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì một buổi tập Yoga đặc biệt với sự tham gia của hàng trăm người tại Kashmir, khu vực có phần lớn dân cư là người Hồi giáo.

Bị phán xét thời trang, gái cool đáp trả cực ngọt khiến fan nữ vỗ tay không ngừng

Thời trang

20:48:39 21/06/2024
Nữ diễn viên Ryu Da In được biết đến nhiều hơn từ khi tham gia bộ phim truyền hìnhTrò Chơi Kim Tự Tháp(Pyramid Game) đóng cùng Bona và Jang Da Ah (chị ruột Jang Won Young).