Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi…

Phương pháp làm căng da mặt bằng chỉ được các chị em lựa chọn để cải thiện nhan sắc trong những năm gần đây. Dù đã ghi nhận nhiều trường hợp “tiền mất, tật mang”, nhưng nhiều chị em vẫn dễ rơi “bẫy giá rẻ”, bất chấp để làm đẹp.

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi... - Hình 1

Cơ chế của cấy chỉ làm căng da mặt. Nguồn Internet

Phải đến bệnh viện để “dọn dẹp” biến chứng

Bệnh nhân Nguyễn Thị N. 27 tuổi, sống tại TP HCM buộc phải nhập viện và tìm tới các bác sĩ trong tình trạng đầu mũi có dấu hiệu hoại tử, sắp thủng. Bác sĩ phát hiện trong mũi bệnh nhân có nhiều sợi chỉ màu xanh được khâu trong mũi chằng chịt. Các bác sĩ phải cắt lọc, rút ra hàng chục sợi chỉ và sau đó tạo hình lại đầu mũi bằng sụn tự thân.

Được biết, trước đó, chị N. đến một spa và được tư vấn nâng mũi bằng chỉ. Được quảng cáo là nâng mũi bằng chỉ vĩnh viễn không phải mổ xẻ, không cần nằm viện, chỉ sẽ tự tan và ít nguy hiểm nên chị N. đã thực hiện. Tuy nhiên, sống mũi cao thẳng như quảng cáo chưa thấy gì thì chị N. bị biến dạng do sưng phù nề, dần dần đầu mũi xuất hiện màu xanh, dấu hiệu lõm, có kèm dịch, mủ…

Nâng mũi bằng chỉ hay làm đẹp bằng chỉ là phương pháp bắt nguồn từ Hàn Quốc và được xem là an toàn ít phải xâm lấn. Người bệnh chỉ cần mất 20-30 phút là có được mũi như ý. Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, nếu không cẩn thận thì khách hàng sẽ phải hứng chịu hậu quả và nhận nhiều “trái đắng”. Nâng mũi bằng chỉ không phải là vĩnh viễn và sự thực lại hoàn toàn ngược với quảng cáo.

Không chỉ làm đẹp ở mũi, nhiều chị em tin tưởng, giao phó cả khuôn mặt cho một thẩm mỹ viện, spa thiếu uy tín với những lời quảng cáo mỹ miều. Một bệnh nhân nữ ở TP HCM đã phải đến bệnh viện dọn dẹp biến chứng trên khuôn mặt sau khi căng da mặt bằng chỉ. Chị bị biến chứng nhiễm trùng, đã đi nạo và súc rửa lần 4 nhưng không hết vì còn chỉ bên trong. Và để điều trị hết ổ nhiễm trùng thì phải lấy hết được chỉ ra. Sau đó đánh kháng sinh mới hiệu quả.

Một trường hợp khác được ghi nhận ở Bệnh viện Da liễu Trung ương gần đây.

Người phụ nữ bị sưng nề, tấy đỏ, đau nhức ở vùng má và đuôi mắt sau khi cấy chỉ căng da mặt ở một cơ sở thẩm mỹ tại Hà Nội. Nhân viên cơ sở thẩm mỹ hướng dẫn bệnh nhân uống kháng sinh, tổn thương gương mặt không thuyên giảm, chị tới Bệnh viện Da liễu Trung ương khám.

Bác sĩ chữa trị cho bệnh nhân này ở Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết mặt của bệnh nhân bị nhiễm trùng gây áp xe, buộc phải lột da mặt vùng sưng nề để bóc lấy hết chỉ và chọc hút dịch. Quá trình điều trị kéo dài hơn nửa năm.

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi... - Hình 2

Chỉ vẫn còn nguyên sợi sau 2 năm cấy chỉ làm căng da mặt. Nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Vị bác sĩ này cho biết thêm, đã có nhiều bệnh nhân gặp họa tương tự đến bệnh viện để “sửa sai”. Có người thực hiện thủ thuật không tuân thủ quy trình căng chỉ gây nhiễm khuẩn, chỉ lồi ra, lộ dưới da hoặc nằm sát da, đâm xuyên vào khoang miệng. Có người bị cấy chỉ không đúng lớp nên cơ bị rút lõm, xuất hiện đường hằn sâu trên má khi nói, cười hoặc bị lệch, không cân xứng.

Điều này làm cho việc “nhặt” hết chỉ trong mặt rất tốn thời gian. Và hơn hết, đã bao giờ chị em biết chính xác người ở spa, thẩm mỹ viện cấy vào mặt mình bao nhiêu sợi chỉ và cấy hướng nào không? càng khiến cho biến chứng dù cố hết sức nhưng cũng khó giải quyết triệt để được.

“Tiền nào của nấy”

Nhiều người muốn làn da căng mịn, không nếp nhăn, cấy chỉ căng da ở cơ sở không uy tín, với lời mời quảng cáo trên mạng xã hội cùng mức giảm giá đến bất ngờ.

Chỉ với 10 triệu đồng, hay có nơi giảm giá sâu chỉ còn 5 triệu đồng, chị em đã có thể “níu kéo” tuổi thanh xuân. Đó là cái giá rẻ chưa từng thấy với một phương pháp làm đẹp có xâm lấn này. Chỉ để cấy là căng da mặt rất đắt và nếu phải dùng chỉ nhiều, chi phí có thể lên tới cả trăm triệu đồng căng da cho một khuôn mặt.

Có chị em đã trải lòng trên hội nhóm về phẫu thuật thẩm mỹ rằng, làm phí tiền, cấy đến tận 52 mũi kim, đau kinh khủng nhưng chẳng thấy tác dụng gì. Nếu làm ở những cơ sở uy tín, chỉ đảm bảo chất lượng thì sẽ đem lại vẻ đẹp. Còn trong trường hợp, rơi vào bẫy giá rẻ và đổ ngã trước những lời quảng cáo thì bao nhiêu sợi chỉ được cấy sẽ có bấy nhiêu vết sẹo. Chỉ vì tiếc vài đồng để rồi phải chi đến nhiều triệu để sửa sai. Đó là cái giá quá đắt.

Trước tình trạng trên, một bác sĩ của Khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, việc trên mạng tràn lan những lời giới thiệu, quảng cáo về căng chỉ trong thời gian qua, với chi phí rất thấp như nâng chỉ mũi với 3 triệu đồng, làm chúng tôi khá lo lắng và băn khoăn. Vì với một chi phí thấp như vậy, nguy cơ khách hàng rơi vào bẫy giá rẻ.

Thứ nhất, các đơn vị quảng cáo đó cho người thực hiện không phải là bác sĩ. Là một học viên, chưa có bằng hay chứng chỉ, nhưng lại cần cái gì đó uy quyền để quảng cáo, thu hút khách và rồi nhiều người tìm mua chứng chỉ giả. Sau đó, nghiễm nhiên họ là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Đến bằng cấp còn được nhận làm và ship cod thì việc tìm một nơi uy tín để chọn mặt gửi vàng khá nan giải.

Thứ hai, thực hiện không đúng cơ sở được cho phép thực hiện thủ thuật thẩm mỹ như các spa, thậm chí quán cắt tóc, gội đầu… Bạn nghĩ sao khi một nhân viên cắt tóc, gội đầu, hay một học viên mới vào nghề thực hiện kỹ thuật này?, vô cùng nguy hiểm.

Thứ ba, quá trình thực hiện không đảm bảo an toàn kĩ thuật cũng như vấn đề vô trùng.

Thứ tư, chỉ thực hiện có đúng là loại chỉ được nhập khẩu đúng giấy phép, hay là đồ trôi nổi trên thị trường.

Ít ai biết rằng, thực tế, chỉ để làm đẹp thẩm mỹ với chất liệu chỉ được FDA của Mỹ thông qua đều rất đắt. Chi phí riêng cho loại chỉ đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ được cấp phép bởi các cơ quan chuyên môn tối thiểu hơn 25 triệu đồng.

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi... - Hình 3

Chứng chỉ giả.

Có hai loại chỉ chậm tiêu và chỉ tiêu (PDO, PLLA, PLC, catgut). Khi đưa chỉ này vào tổ chức da thì sẽ có tác động nâng đỡ da, làm da căng hơn và theo thời gian chỉ này sẽ tự tiêu trong tổ chức da. Chỉ sẽ giúp kích thích quá trình tăng sinh collagen và elastin. Tùy theo chất liệu chỉ mà thời gian tiêu chỉ có thể từ 6 tháng đến vài năm. Và phương pháp này cũng không phải là phương pháp đạt hiệu quả vĩnh viễn.

Nếu sử dụng chỉ không đảm bảo sẽ sản sinh độc tốc phá hủy cấu trúc da, dẫn đến nhiều biến chứng khác.

Thời gian vừa rồi đã có những ghi nhận về các tai biến do các spa thực hiện việc căng chỉ như nâng mũi hoại tử, hay làm lệch khuôn mặt,… Đây là điều hết sức đáng báo động.

Từ những vấn đề trên, phải chăng đang lỏng lẻo trong quản lí về ngành thẩm mỹ và làm đẹp, người dân thì bị hấp dẫn bởi giá rẻ, lời quảng cáo… và cũng chưa đủ kiến thức để đưa chính cơ thể mình ra để làm các thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ không phép,… mà quên đi sự an toàn cho bản thân.

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ của người dân rất lớn. Cùng với đó là các spa, thẩm mỹ viện mọc lên nhan nhản, thông tin bị nhiễu loạn ít nhiều, chỉ cần lên trang tìm kiếm từ khóa “chỉ căng da mặt” thôi là có hàng trăm nghìn kết quả khác nhau quảng cáo cho đủ mọi loại chỉ căng da như: Chỉ hoa hồng, chỉ 3D, chỉ 4D, chỉ collagen, v.v… Điều này càng khiến tâm lý người đi thẩm mỹ trở nên hoang mang hơn vì không biết phải lựa chọn loại chỉ nào cho phù hợp và càng “đau đầu” để có thể lựa chọn được một cơ sở uy tín phục vụ nhu cầu làm đẹp.

Lời khuyên của bác sĩ

Căng da bằng chỉ là phương pháp sử dụng chỉ sinh học gây phản ứng viêm tại chỗ và gia tăng tuần hoàn, kích thích tế bào xơ non tăng sinh collagen và sợi chun, đồng thời hoạt hóa làm lành vết thương, tăng quá trình trao đổi chất và giúp tăng hệ bạch huyết giúp làn da hết nhăn, trở nên căng mịn từ sâu bên trong.

Hiện phương pháp này khá phổ biến hiện nay, được áp dụng cho phụ nữ da mặt chảy xệ, từ 45 tuổi trở lên, hoặc người bị lão hóa sớm từ 35-40 tuổi. Người già bị teo tổ chức da, khuôn mặt khuyết, hốc hác, phương pháp này không có tác dụng.

Theo các bác sĩ, căng da bằng chỉ không phải là làm đẹp không dao kéo mà thực chất đây là một quá trình xâm lấn, nên trước đó cần có sự đánh giá của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và da liễu thẩm mỹ xem có phù hợp với chỉ định không, cấy chỉ căng da mặt phải do bác sĩ chuyên môn tư vấn và thực hiện. Các bác sĩ nhấn mạnh cần đến các cơ sở y tế uy tín được sự cấp phép của Bộ Y tế, được thực hiện bởi các bác sĩ được đào tạo chuyên khoa, để được tư vấn, đánh giá tổ chức da và chọn phương án thẩm mỹ tối ưu.

Đặc biệt hơn cả là việc trang bị kiến thức về phương pháp, quá trình, giai đoạn hậu thẩm mỹ và những vấn đề phát sinh để có tâm lý vững vàng, thái độ lạc quan, thoải mái trong quá trình làm đẹp. Ai cũng có nhu cầu làm đẹp, hãy trở thành người làm đẹp thông minh, tránh đánh đổi sức khỏe vì cái đẹp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không phẫu thuật, 7 mẹo giúp nàng đẹp lên từng ngày: dựa tường sau ăn, dùng răng cắn đũa
18:05:00 05/08/2020
Các loại mụn không nên tự nặn và tuyệt đối không được nặn
21:03:45 05/08/2020
Người đẹp Tây An tự giải "ngải heo" xây dựng cơ bắp phi thường vòng nào ra vòng nấy
11:31:59 06/08/2020
Chị em nên ăn 6 món này trước khi tập thể dục để đốt cháy mỡ thừa mạnh mẽ hơn, body sớm đẹp chuẩn chỉnh
08:28:22 06/08/2020
10 món không nên ăn vào bữa sáng
22:01:09 05/08/2020
5 lọ kem chống nắng mỏng nhẹ tựa lông hồng, chị em đeo khẩu trang suốt ngày cũng không lo da đổ dầu lên mụn
10:03:19 06/08/2020
Những bà ngoại có body quyến rũ mê hồn và bí mật phía sau
11:55:45 05/08/2020
Cô gái Việt lên trang tin nước ngoài nhờ tài xăm hình che vết sẹo
21:31:22 05/08/2020
Dân tình đang thi nhau dùng đồ skincare Obagi, bạn chưa update thì hỏi sao da dẻ chẳng đẹp mướt như người ta
10:29:12 06/08/2020
Da hỗn hợp thiên khô lại có tàn nhang, cô nàng này tuân theo đúng 2 bước chăm sóc để làn da luôn căng sáng và đều màu
11:45:13 05/08/2020

Thông tin đang nóng

"Chứng kiến cảnh đó của Trấn Thành, tôi giật mình"
23:14:43 06/08/2020
121 nhân viên khách sạn phải xét nghiệm nCoV
00:56:31 07/08/2020
Không nhiều lời, Hiền Hồ mạnh tay block bất kì ai nhắc tên Anh Đức trên livestream: Đùa quá hoá vô duyên!
23:28:25 06/08/2020
Hà Nội: Một người ở cùng tòa nhà ca bệnh 714 trốn khỏi nơi cách ly
23:20:05 06/08/2020
Trung Quốc tuyên tử hình công dân Canada
22:53:33 06/08/2020
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới năm 2013 chia sẻ về hôn nhân đổ vỡ
22:30:30 06/08/2020
Thuyền trưởng nhiều lần cảnh báo trước khi vụ nổ Beirut xảy ra
01:26:41 07/08/2020
Những kiểu quần jeans nổi trội năm nay
22:40:30 06/08/2020
Bác sĩ Hải Phòng, Bình Định: 'Bao giờ Đà Nẵng hết dịch chúng tôi mới về'
23:08:56 06/08/2020
Trịnh Sảng gây sốt mạng xã hội với loạt ảnh phong cách Hồng Kông
22:45:00 06/08/2020

Tin mới nhất

Mẹo vặt làm đẹp cực hay ho với một củ tỏi không phải ai cũng biết

22:43:45 06/08/2020
Tỏi là một nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp. Tỏi không chỉ là một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn mà còn có tác dụng cực kì hiệu quả đối với việc làm đẹp của các chị em.

Có thể nàng chưa biết: 5 dụng cụ làm đẹp "thần thánh" giúp bạn gái từ vịt hóa thiên nga chẳng cần dao kéo

22:41:16 06/08/2020
Những dụng cụ này giúp bạn gái đẹp lên trông thấy mà chẳng cần phải động dao kéo đau đớn.

1 phút bán được 1 chai, serum đình đám này đã xuất hiện ở Việt Nam lại còn đang có giá cực ổn đó!

22:19:05 06/08/2020
Chính nhờ công thức không thừa, không thiếu kể trên, Revitalift Hyaluronic Acid serum được đánh giá là rất hợp với những bạn có làn da khô, thiếu độ ẩm.

Cảm giác mụn đầu đen cứ nặn rồi lại mọc, bạn chỉ cần kiên trì dùng 6 loại mặt nạ này là da mịn nhẵn thín

22:13:13 06/08/2020
Đây là những loại mặt nạ có khả năng hút dầu thừa và hạn chế tình trạng mụn đầu đen hiệu quả.

Hà Trúc chia sẻ bí kíp trị thâm vòng 3 đúc kết từ chính bản thân

22:11:22 06/08/2020
Ai mà đang gặp phải vấn đề khó nói này thì phải xem ngay những bí kíp hay ho được chính Hà Trúc chia sẻ dưới đây nhé!

Học trang điểm "sang-xịn-mịn" miễn phí với chuyên gia gốc Việt nổi tiếng ở Hollywood

16:02:08 06/08/2020
Chuyên gia trang điểm Hung Vanngo vừa ra mắt kênh YouTube chính thức của mình vào ngày 3/8, hứa hẹn mang đến cho khán giả, những người yêu thích cái đẹp một cái nhìn cận cảnh về cuộc sống của anh, một nghệ sĩ trang điểm cho người nổi ti...

Lỡ cắt tóc quá ngắn, những cách thiên nhiên sau giúp tóc dài nhanh chóng

10:54:15 06/08/2020
Những bí quyết giúp mái tóc mọc dài nhanh chóng. Cùng tìm hiểu dưới đây.

Bí quyết giúp làn da láng mịn

10:53:21 06/08/2020
Cùng học những bí quyết giúp làn da láng mịn. Cùng tìm hiểu dưới đây.

5 món makeup cho nàng công sở đủ trẻ xinh, nhan sắc lên hương rõ ràng

09:53:54 06/08/2020
Đây chính là 5 món đồ makeup cơ bản mà nàng công sở nào cũng nên sở hữu.

Cách trị sẹo rỗ trên mặt lâu năm tại nhà hiệu quả nhanh nhất

09:23:12 06/08/2020
Sẹo rỗ hay sẹo lõm là những di chứng tổn thương trên da xuất hiện do nhiều yếu tố tuy không ảnh hưởng tác động đến sức khỏe nhưng làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Dưới đây là tổng hợp những cách trị sẹo rỗ trên mặt lâu năm an toàn nhất...

Cách làm se khít lỗ chân lông tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

09:22:02 06/08/2020
Làn da không được chăm sóc, bảo vệ đúng cách sẽ rất dễ bị viêm lỗ chân lông. Vậy làm thể nào để se khít lỗ chân lông trên da?

7 lý do tại sao bạn nên uống nước ấm

22:05:54 05/08/2020
Nước ấm giúp đào thải độc tố, làm đẹp da, tóc và hỗ trợ giảm cân. Cùng tìm hiểu dưới đây.

Nha đam có tác dụng gì với làm đẹp da mặt và dưỡng tóc ?

20:37:22 05/08/2020
Nha đam hay còn gọi là lô hội chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt phù hợp trong làm đẹp da mặt và dưỡng tóc. Dưới đây là tổng hợp những tác dụng của nha đam với việc làm đẹp da mặt và dưỡng tóc bạn có thể tham khảo.

Top 10 mặt nạ cà chua giúp trị mụn dưỡng da trắng đẹp mịn màng

16:03:15 05/08/2020
Cà chua chứa hàm lượng lớn các vitamin khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng làm đẹp da trắng sáng mịn màng. Dưới đây là tổng hợp top 10 loại mặt nạ cà chua giúp trị mụn dưỡng da trắng sáng mịn màng.

Da nhờn có nên đắp mặt nạ trái cây không?

14:20:06 05/08/2020
Trái cây là một nguyên liệu dùng làm mặt nạ được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Trong trái cây có rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp cung cấp dưỡng chất cho da rất hiệu quả.

Các yếu tố cần lưu ý giúp bạn lựa chọn địa điểm phẫu thuật thẩm mỹ uy tín

14:17:35 05/08/2020
Phẫu thuật thẩm mỹ hiện đang là xu hướng giúp những ai muốn tìm được sự trọn vẹn và hoàn hảo nhan sắc ở xã hội hiện đại.

Điểm danh những màu phun mày phù hợp với tuổi trung niên

12:27:39 05/08/2020
Phụ nữ bước vào độ tuổi 40 - thời điểm lão hóa xuất hiện! Chị em sẽ tìm đến các phương pháp làm đẹp và đôi lông mày chính là phương án cứu cánh cho nhan sắc thiếu sức sống.

6 thỏi son hi-end màu xinh đang có giá tốt, không “múc” ngay thì khi nào bạn mới có son xịn bằng chị em chứ!

11:53:50 05/08/2020
Tậu son hi-end ở các shop sau vào thời điểm này, bạn chỉ có hời thôi! Son bình dân khi nào mua chẳng được, nhưng để sắm son hi-end giá mềm ở các shop xách tay thì bạn cần phải canh sale cho chuẩn nhé!

Mua nước hoa online dễ fail thật nhưng tôi có vài mẹo “bách phát bách trúng”, các nàng làm theo dễ là chọn được mùi chuẩn chỉnh

11:52:34 05/08/2020
Nhiều người nghĩ mua nước hoa phải đến tận nơi để thử vì mua qua mạng thì phần lớn là hối hận như chơi.

Lười skincare nên da nhàu như quả táo tàu? Chưa "toang" hẳn đâu vì bạn có thể đảo ngược tình thế với dăm bước đơn giản

11:52:19 05/08/2020
Nếu bạn thấy da ngày một xấu đi vì lười chăm, không chịu bôi kem chống nắng, hãy bắt tay cải tổ làn da ngay và luôn.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao bệnh nhân 'âm tính giả' khi xét nghiệm kháng thể?

Sự kiện nóng

01:28:20 07/08/2020
Xét nghiệm kháng thể nhằm phát hiện phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với nCoV, không phải phát hiện virus, nên kết quả không chính xác 100%.

Bệnh nhân COVID-19 đi nhà thờ, lây virus cho 91 người

Thế giới

01:21:30 07/08/2020
Một người đàn ông 58 tuổi mắc COVID-19 đến một nhà thờ vào giữa tháng 6 tại bang Ohio (Mỹ) đã lây bệnh cho 91 người, trong đó 53 người có mặt tại nhà thờ và 18 người bị lây gián tiếp.

Chiến sĩ biên phòng và bạn gái 2 lần hoãn cưới vì dịch Covid-19: "Vượt khó khăn lúc này để sống, phấn đấu"

Đời sống

01:12:09 07/08/2020
Thượng úy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Đua, 4 tháng đã hai lần hoãn cưới để cùng đồng đội chống dịch tuyến biên giới Việt - Lào chia sẻ với Dân Việt rằng anh rất thương vợ sắp cưới nhưng anh hiểu việc phòng chống dịch bệnh, bảo...

Machine Gun Kelly và MV “Concert For Aliens” – Mang nhạc Rock đến hành tinh khác, tại sao không?

Nhạc âu - mỹ

01:07:07 07/08/2020
Với tựa đề mang ý nghĩa buổi trình diễn dành cho người ngoài hành tinh, Machine Gun Kelly và Travis Barker đã đem đến cho khán giả một bản Pop Punk sôi động giữa cuộc đua khốc liệt của Pop và Hip-hop trên các BXH.

Ngồi xuống và nghe "Quân sư tình yêu online" MisThy tư vấn chuyện yêu đương, tình cảm

Game online

00:25:14 07/08/2020
Cô nàng triệu views MisThy không chỉ nổi tiếng bởi sự đa tài mà còn ở những câu chuyện quân sư tình yêu cực chất.

Dù mê mua sắm đến mấy thì cô gái Sài Gòn vẫn tự tin quần áo của mình luôn gọn trong 1 cánh tủ nhỏ nhờ 7 mẹo thông thái không phải ai cũng biết

Mua sắm

00:23:08 07/08/2020
Từng là người lấy việc mua sắm quần áo là sở thích, chị Hằng Chu đã có những thay đổi lớn với mục đích tối giản đồng thời cắt giảm chi phí tiêu dùng. Và 7 mẹo mua sắm dưới đây đã giúp chị hoàn thành mục tiêu này.

Lời 'tiên tri' thứ hai của Bill Gates

Thế giới số

00:20:34 07/08/2020
Nhà sáng lập Microsoft không chỉ nổi tiếng nhờ tài năng và sự giàu có, tầm nhìn trong tương lai của Bill Gates về những vấn đề toàn cầu còn khiến nhiều người nể phục.

Kimetsu no Yaiba: "Thánh nữ makeup" trở lại với bộ ảnh Nezuko xinh lung linh

Cosplay

00:18:18 07/08/2020
Có thể nói, Nezuko chính là nhân vật nữ được yêu thích nhất trong bộ manga/anime đình đám Kimetsu no Yaiba . Thậm chí, cô em gái của Tanjirou còn được tôn làm em gái quốc dân vì quá đáng yêu trong từng khoảnh khắc và độ cute tăng dần qu...

Có nên nâng cấp từ Galaxy Note10+ lên Galaxy Note20 Ultra?

Đồ 2-tek

23:59:05 06/08/2020
Galaxy Note20 Ultra có kiểu dáng không quá khác biệt so với Galaxy Note10 plus , nhưng nhiều nâng cấp trải nghiệm cho người dùng.

Faker bật God mode gánh team cực gắt, IG Puff cũng phải thốt lên: 'Thần thánh thì mãi vẫn là thần thánh'

Esport

23:58:15 06/08/2020
Sau một thời gian nghỉ ngơi thì có vẻ Faker đã sẵn sàng cho sự trở lại với đấu trường chuyên nghiệp. Trong 2 ngày vừa qua, Quỷ Vương rất năng nổ luyện tập trong xếp hạng đơn máy chủ Hàn Quốc. Vào tối ngày hôm qua, Faker đã tình cờ xếp c...