Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop “cạch mặt” nhau: Vì đâu nên nỗi?

Theo dõi VGT trên

Nhìn vào những mối quan hệ gắn bó trong âm nhạc “đứt gánh giữa đường” gần đây, nhiều người phải đặt dấu chấm hỏi.

Những năm qua, nhạc Việt được nâng cao chất lượng bởi những sản phẩm chỉn chu đến từ loạt “cặp bài trùng” ăn ý. Người hát, người sáng tác, người sản xuất góp phần tạo nên chu trình làm nhạc được chuyên môn hoá, giúp nghệ sĩ phát huy thế mạnh mà không còn phải “ôm đồm” quá nhiều khâu. Để làm được điều này, nghệ sĩ cần tìm được cộng sự đồng chí hướng, hợp gu nghệ thuật và có chung tiếng nói.

Ngành công nghiệp âm nhạc ngày càng phát triển, nhiều nghệ sĩ – ekip chọn cách thành lập công ty để chuyên nghiệp hoá hoạt động của mình. Nhưng khác với những thị trường khác, chuyện vận hành công ty giải trí, duy trì hoạt động bền bỉ trong nhiều năm là cả một quá trình mất rất nhiều t.iền bạc, công sức, thời gian… thì ở Việt Nam, mô hình này lại khá tự phát. Do đó, mối quan hệ giữa nghệ sĩ và các cộng sự cũng vô cùng rối ren.

Có hợp ắt có tan. Mâu thuẫn càng dễ xảy ra khi những người làm nghệ thuật cùng nhau tạo nên sản phẩm. Ca sĩ, nhạc sĩ và music producer cũng không ngoại lệ.

Loạt “cặp bài trùng” trong âm nhạc đường ai nấy đi

Vừa qua, Lope Phạm – music producer trẻ người Hà Nội bất ngờ đăng đàn ám chỉ mâu thuẫn với MCK. Cụ thể, Lope Phạm viết trên story Instagram: “Không trả lời tất cả câu hỏi liên quan đến Nghiêm Vũ Hoàng Long, MCK hay tất cả vấn đề liên quan đến album”. Kèm theo bức ảnh anh chàng cầm một xấp t.iền mệnh giá 500 nghìn đồng.

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop cạch mặt nhau: Vì đâu nên nỗi? - Hình 1

Lope Phạm bất ngờ đăng status ẩn ý về mối quan hệ với MCK

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn đăng tải dòng trạng thái ẩn ý, tạm dịch: “Tôi không cần một người bạn giả dối như thế”, cùng nhạc nền là bài rap Not Like Us từ Kendrick Lamar. Đây track diss đầy thù ghét mà Kendrick gửi đến Drake trong cuộc “đại chiến” chấn động giới rap toàn cầu, có ý nói đến mối quan hệ hợp tác trong ngành âm nhạc.

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop cạch mặt nhau: Vì đâu nên nỗi? - Hình 2

Album 99% – sản phẩm định hình tên t.uổi của MCK không thể thiếu vai trò của Lope Phạm

Là bộ đôi rapper – nhà sản xuất gắn bó như hình với bóng, việc Lope Phạm bỗng dưng “công kích” người bạn thân MCK khiến fan nhạc hoang mang. Trong thời gian bên nhau, MCK và Lope Phạm chạm đến “đỉnh cao” với những nhạc phẩm cân bằng hoàn hảo giữa cá tính, thời thượng và xu hướng. Đặc biệt, album 99% – sản phẩm định hình tên t.uổi của MCK không thể thiếu vai trò của Lope Phạm. Đứng sau sản xuất, Lope Phạm chính là “nửa kia” đưa âm nhạc của MCK thăng hoa.

Nhiều người cho rằng có lẽ bộ đôi đang tạo tranh luận để PR sản phẩm mới. Tuy nhiên, Lope Phạm khẳng định không có chuyện này. Loạt đồn đoán dấy lên xung quanh mối quan hệ của cặp bạn thân. Nhiều người nghi vấn MCK và Lope Phạm thật sự “toang”, và có lẽ nguyên nhân đến từ album mới đã được cả hai hoàn thành nhưng chưa ra mắt.

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop cạch mặt nhau: Vì đâu nên nỗi? - Hình 3

Video đang HOT

Sơn Tùng và onionn. “tách lẻ” vào năm 2022 vì không còn chung định hướng

Nhắc đến ca sĩ – music producer ăn ý, không thể “bộ sậu” đã từng thân: Sơn Tùng M-TP và onionn.. Hợp tác lần đầu từ Chạy Ngay Đi (2018), onionn. cùng Sơn Tùng chinh phục đỉnh cao sự nghiệp với Hãy Trao Cho Anh (ft. Snoop Dogg) và chuyến lưu diễn xuyên Việt Sky Tour. 4 năm đồng hành, onionn. tạo nên loạt sản phẩm nâng tầm ảnh hưởng cho ngôi sao số 1 Việt Nam. Giữa lúc còn nhiều điều đáng trông đợi, nhà sản xuất sinh năm 1993 quyết “dứt áo ra đi”, thông báo rời M-TP vào tháng 1/2022 vì khác định hướng. Cả hai chia tay trong hoà bình, dành cho nhau lời cám ơn và ủng hộ tương lai dù không còn đi chung đường.

Ồn ào nhất trong số các ca sĩ – nhạc sĩ “đường ai nấy đi” chính là Noo Phước Thịnh và Đỗ Hiếu. Có thể nói, Đỗ Hiếu là “hit-maker” làm thay đổi sự nghiệp Noo Phước Thịnh. Từ giọng ca chuyên hát Pop Ballad, Noo Phước Thịnh làm mới mình với những giai điệu sôi động thiên hướng Pop Dance, khởi đầu là bản hit Gạt Đi Nước Mắt ra mắt năm 2014. Kể từ đây, suốt 3 năm đến 2017, tên t.uổi của Noo phủ sóng thị trường mạnh mẽ bởi loạt sản phẩm ấn tượng từ Đỗ Hiếu như Mãi mãi bên nhau, Cause I love you, Xin đừng buông tay, Như phút ban đầu…

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop cạch mặt nhau: Vì đâu nên nỗi? - Hình 4

Đỗ Hiếu đăng đàn cấm Noo Phước Thịnh hát 8 bản hit do anh sáng tác vì không đạt được thoả thuận về quyền biểu diễn

Tháng 11/2023, Đỗ Hiếu đăng đàn cấm Noo Phước Thịnh hát 8 bản hit do anh sáng tác vì không đạt được thoả thuận về quyền biểu diễn. 8 ca khúc Đỗ Hiếu liệt kê được phát hành trong khoảng từ 2014 – 2016, Noo Phước Thịnh mua quyền biểu diễn độc quyền 2 năm. Theo đó, tranh chấp bản quyền đã xảy ra từ lâu nhưng đến tháng 11/2023 Đỗ Hiếu mới lên tiếng “cấm” Noo Phước Thịnh hát sáng tác của mình.

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop cạch mặt nhau: Vì đâu nên nỗi? - Hình 5

Đồng hành 10 năm nhưng hiện tại Đỗ Hiếu và Noo Phước Thịnh vẫn “căng như dây đàn”, hạn chế nhắc về nhau

Hai bên “đấu tố” lẫn nhau, công kích bằng những lời lẽ gay gắt. Được biết, Đỗ Hiếu đã yêu cầu một mức giá khác để gia hạn hợp đồng độc quyền. Hai bên không đạt được thoả thuận, dẫn đến việc mối quan hệ 10 năm đi vào ngõ cụt. Đến hiện tại, Đỗ Hiếu và Noo Phước Thịnh vẫn “căng như dây đàn”, hạn chế nhắc về nhau. Giọng ca Cause I Love You còn không ngại “mỏ hỗn” với fan khi có người yêu cầu hát những ca khúc bị Đỗ Hiếu “cấm”.

Nhạc sĩ và music producer – vai trò không thể thay thế trong quá trình tạo nên 1 sản phẩm âm nhạc

Nói đến người có vai trò không thể thay thế trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhạc sĩ – người tạo ra bài hát là mắt xích quan trọng nhất. Phải có nhạc sĩ mới có sản phẩm để nghệ sĩ trình diễn. Không phải ai cũng biết viết nhạc, trong trường hợp ca sĩ không thể tự sáng tác, bắt buộc phải đi “mua nhạc” từ nhạc sĩ.

Để được hát những ca khúc do các nhạc sĩ nổi tiếng sáng tác, điển hình như Khắc Hưng, Hứa Kim Tuyền, Nguyễn Phúc Thiện, Mew Amazing,… cái giá bỏ ra là không nhỏ. Tên t.uổi bảo chứng, để đảm bảo được khả năng lớn thành hit, không ít nghệ sĩ sẵn sàng chi t.iền để được hát nhạc của các tên t.uổi bảo chứng. Trong trường hợp này, nhạc sĩ toàn quyền quyết định nghệ sĩ nào được hát nhạc của mình. Ở một cách nói khác, nhạc sĩ ở tầng cao nhất của “tháp quyền lực”, chi phối tác phẩm và người thể hiện tác phẩm của mình.

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop cạch mặt nhau: Vì đâu nên nỗi? - Hình 6

Bộ đôi ca – nhạc sĩ nổi tiếng là “cặp bài trùng”: Văn Mai Hương – Hứa Kim Tuyền

Những năm gần đây, music producer cũng chứng minh được vai trò ngày càng lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc. Ở các thị trường lớn như Mỹ hay Hàn Quốc, nhà sản xuất là người nắm bắt, thậm chí tạo ra xu hướng. Music producer phối – dựng bài, mang đến sản phẩm hoàn chỉnh hợp tai người nghe. Trong một số trường hợp, nhạc sĩ cũng tự sản xuất luôn nhạc của mình.

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop cạch mặt nhau: Vì đâu nên nỗi? - Hình 7

Một trong những music producer nổi bật nhất năm qua – 2pillz

Tại Việt Nam, ca sĩ – rapper có thể tự sáng tác không thiếu. Tuy có khả năng tự viết nhạc, nhưng để một sản phẩm hoàn chỉnh, nhiều nghệ sĩ chọn đồng hành cùng một hoặc đội ngũ music producer “ruột”. Những bộ đôi này cùng nhau làm nên thương hiệu âm nhạc riêng, đủ hấp dẫn, lôi cuối. Và vì hiểu nhau, nên kết quả luôn khả quan. Trường hợp này vô cùng phổ biến ở lứa nghệ sĩ Gen Z. Điểm qua có thể kể đến những cặp bài trùng như Wren Evans – itsnk, MCK – Lope Phạm hay tlinh – 2pillz,…

Một vài trường hợp “toang” với producer ruột khiến nhạc của nghệ sĩ thiếu sức hút. Ví dụ như Sơn Tùng M-TP vẫn loay hoay với các bản phối trong 2 năm gần đây vì không còn onionn., hoặc trường hợp gây tranh cãi nhất chính là Jack – KICM.

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop cạch mặt nhau: Vì đâu nên nỗi? - Hình 8

Không còn K-ICM, Jack hoàn toàn mất phong độ trong âm nhạc

Nam ca sĩ gốc Bến Tre hoàn toàn tuột phong độ, thậm chí vướng nghi án đạo nhái sau khi không cùng K-ICM làm nhạc. Mới đây, Jack còn bị ViruSs tố không có kiến thức nhạc lý, không thể tạo nên beat hoàn chỉnh mà hoàn toàn phụ thuộc music producer. Những lùm xùm liên quan đến Jack khiến khán giả nhìn nhận lại vai trò của K-ICM trong suốt thời gian đồng hành. Nhiều người cho rằng thành công của những bản hit như Sóng Gió, Em Gì Ơi,… phần lớn được tạo nên bởi K-ICM. Do đó, trên phần tiêu đề, K-ICM luôn được đặt credit phía trước Jack.

Mối quan hệ ngày càng mỏng manh, vì sao nên nỗi?

Nhìn vào những mối quan hệ nghệ sĩ – nhạc sĩ/ music producer “đứt gánh giữa đường” gần đây, có thể thấy lý do “cạch mặt” phần lớn đều liên quan đến vấn đề tài chính. Việt Nam khác với ngành công nghiệp như Hàn Quốc, khi mọi quy trình sản xuất đều khép kín, nhạc sản xuất in-house bởi đội ngũ được công ty trả lương, nghệ sĩ biểu diễn cũng không có quyền quyết định với sản phẩm.

Nghệ sĩ Việt thường mua quyền biểu diễn từ nhạc sĩ, hoặc thoả thuận “chia phần trăm” với music producer làm ra sản phẩm. Ở trường hợp đầu tiên, khi ca sĩ mua bài, quá thời hạn hợp đồng mà không đi đến được thoả thuận gia hạn, việc mất quyền biểu diễn là đương nhiên. Như trường hợp của Noo Phước Thịnh và Đỗ Hiếu.

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop cạch mặt nhau: Vì đâu nên nỗi? - Hình 9

Hết thời hạn mua độc quyền, việc nhạc sĩ “thu hồi” hit là chuyện đương nhiên

Trường hợp “chia chác” với music producer phức tạp hơn, do tuỳ thuộc vào đặc thù của thoả thuận phân chia theo từng dự án/nghệ sĩ. Những năm gần đây, vai trò của music producer được nâng cao hơn. Không chỉ là người hoà âm – phối khí một bài nhạc, nhà sản xuất còn đảm nhận cả vai trò định hướng, tạo nên không gian, câu chuyện âm nhạc. Vai trò này càng được nhấn mạnh khi sản xuất một E.P/album.

Ca sĩ mất hit, rất nhiều cặp bài trùng của Vpop cạch mặt nhau: Vì đâu nên nỗi? - Hình 10

Nhiều nghệ sĩ trẻ, xuất thân từ giới indie/ underground làm việc cùng nhau không có ràng buộc hợp đồng, đơn thuần xuất phát từ mối quan hệ

Theo đó, giá trị của bản phối và người tạo ra bản phối được nhận định hoàn toàn khác. Ở nước ngoài, quy trình được khép kín và điều hành bởi một công ty giải trí hoặc hãng thu. Ở trường hợp collab giữa nghệ sĩ và music producer, thoả thuận được điều chỉnh bởi hợp đồng và hệ thống luật bảo hộ trí tuệ. Trong khi đó, việc hợp tác giữa các nghệ sĩ và music producer tại Việt Nam vẫn khá tự phát. Nhiều nghệ sĩ trẻ, xuất thân từ giới indie/ underground làm việc cùng nhau không có ràng buộc hợp đồng, đơn thuần xuất phát từ mối quan hệ.

Từ những người đồng hành cùng nhau do tình yêu đơn thuần với âm nhạc, những quyền lợi – nghĩa vụ tài chính bị kéo theo sự nổi tiếng làm mối quan hệ dần trở nên mỏng manh. Thị trường ngày càng chuyên nghiệp hóa, những sản phẩm nghệ thuật không đơn thuần là nghệ thuật. Sản phẩm có cơ hội nổi tiếng, khi này, câu hỏi về lợi ích, doanh thu đến từ sản phẩm bắt đầu ràng buộc lên mối quan hệ. Va chạm với luật lệ và t.iền bạc, mọi chuyện không còn đơn giản như trước. Nhiều nghệ sĩ và music producer “toang” vì không còn tiếng nói chung. Suy cho cùng, cũng từ một chữ “t.iền” mà ra!

Rapper MCK và producer Lope Phạm mâu thuẫn

Tối 8/5, producer Lope Phạm gây chú ý khi đăng tải story nhắc đến người bạn thân MCK.

Cụ thể, cháu họ diva Hồng Nhung viết trên story Instagram: "Không trả lời tất cả câu hỏi liên quan đến Nghiêm Vũ Hoàng Long, MCK hay tất cả vấn đề liên quan đến album". Kèm với đó là bức ảnh Lope Phạm cầm nhiều tờ t.iền mệnh giá 500 nghìn đồng.

Ngoài ra, Lope Phạm còn đăng tải dòng trạng thái ẩn ý, tạm dịch: "Tôi không cần một người bạn giả dối như thế", kèm đoạn nhạc của bài rap Not Like Us từ Kendrick Lamar. Đây track diss mà Kendrick gửi đến Drake trong cuộc "đại chiến" chấn động giới rap toàn cầu những ngày qua.

Rapper MCK và producer Lope Phạm mâu thuẫn - Hình 1
Rapper MCK và producer Lope Phạm từng rất thân thiết

Động thái của Lope Phạm làm dấy lên nghi vấn anh và MCK đang có mâu thuẫn. Nhiều ý kiến cho rằng việc này liên quan đến chuyện t.iền bạc.

Số đông bày tỏ sự tiếc nuối với mối quan hệ thân thiết của MCK và Lope Phạm. Cả 2 là một trong những đôi bạn GenZ ăn ý nhất nhì nhạc Việt thời điểm này. Lope Phạm chính là producer đứng sau thành công của album 99% của MCK, từng gây tiếng vang lớn trong năm 2023.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người lạc quan hơn lại cho rằng Lope Phạm và MCK có thể đang "bắt tay" để thực hiện màn PR cho album mới. Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều tin đồn MCK sẽ comeback với một album hơn 20 bài và một show diễn riêng hoành tráng trong năm 2024.

Rapper MCK và producer Lope Phạm mâu thuẫn - Hình 2
Lope Phạm là producer nổi bật của thế hệ mới

Lope Phạm sinh năm 2000, là cháu họ của diva Hồng Nhung. Anh từng nhận được sự chú ý của giới trẻ với một số sản phẩm âm nhạc cùng E.P cá nhân. Cho đến năm 2023, chàng producer Lope Phạm thực hiện dự án album đầu tay của MCK mang tên 99% đã ngay lập tức khiến sản phẩm trở thành hiện tượng. Thậm chí 8/16 ca khúc trong album này đều xuất sắc lọt top thịnh hành.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Hà Trần công bố live concert đầu tiên của mình với dàn khách mời 'khủng'
  11:41:35 12/06/2024
  Vầng trăng khóc từng khiến Nguyễn Văn Chung bị nghi đạo nhạc, Nhật ký của mẹ được Nhật Bản, Đức mua
  08:55:59 13/06/2024
  Sơn Tùng hát 'Đừng làm trái tim anh đau' ngọt ngào
  16:55:29 11/06/2024
  Dự án âm nhạc "Chuyện chúng mình" của ca sĩ Thu Hường
  07:00:58 12/06/2024
  Pháp Kiều 'tung hint', ra sản phẩm đầu tay sau Rap Việt
  09:01:50 12/06/2024
  Ban nhạc trẻ Chillies cùng khán giả Huế thắp sáng đêm mưa bằng loạt "hit"
  17:56:17 11/06/2024
  Ấn tượng khó quên khi nghe nhạc Trịnh dưới trời mưa
  10:42:46 12/06/2024
  Hà Anh Tuấn gây ấn tượng mạnh tại Singapore
  07:20:12 13/06/2024

  Tin đang nóng

  "Nam thần phim Việt" 42 t.uổi chưa lấy vợ, làm chủ shop đồ ăn vặt: Cát-xê đóng phim 2 tháng không bằng doanh thu 1-2 ngày livestream bán hàng
  07:54:07 13/06/2024
  Diễn viên Anh Tài nhập viện vì tai nạn, phát hiện bị bệnh nguy hiểm
  07:08:44 13/06/2024
  Động thái mới nhất của Phạm Như Phương khi bị dân mạng chỉ trích: Ẩn hết ảnh đời tư, chỉ để lại ảnh khi còn khoác áo VĐV Quốc gia
  09:43:57 13/06/2024
  Hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh đến mức "khó tin" của cô gái "ăn hơn 11 triệu không trả tiền"
  06:50:50 13/06/2024
  Song Hye Kyo đại náo sự kiện trời Âu: Sexy hút hồn trong chiếc váy đỏ "khét lẹt", tạo khung hình "chị em tài phiệt" đã mắt bên Cha Eun Woo
  07:47:27 13/06/2024
  Diễn viên Thu Trang lộ dấu hiệu nghi mang thai lần 2 ở t.uổi 39
  06:34:55 13/06/2024
  Jun Phạm không ngại với những cảnh ôm hôn thân mật với Thúy Ngân
  05:58:39 13/06/2024
  Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
  07:29:30 13/06/2024

  Tin mới nhất

  Tùng Dương, Quốc Thiên, Orange thăng hoa tại Love Story 2

  06:49:51 12/06/2024
  Kế thừa thành công từ live concert Love Story 1, Love Story 2 đã diễn ra tại Nhà Hát Lớn vào ngày 9/6, quy tụ ba nghệ sĩ đình đám của showbiz Việt là Tùng Dương, Quốc Thiên, Orange.

  Trang Pháp muốn cùng LUNAS giành kỷ lục Nhóm nhạc debut muộn nhất

  10:39:11 11/06/2024
  Tự nhận là nhóm nhạc U40, LUNAS khiến nhiều người trầm trồ bởi hình ảnh tỏa sáng trên sân khấu nhưng hậu trường bất ổn phía sau thì không phải ai cũng biết.

  HIEUTHUHAI "thả thính" với Phương Ly trong MV "Xoay một vòng"

  10:24:52 11/06/2024
  MV "Xoay một vòng" của HIEUTHUHAI và Phương Ly có nhiều ngôn từ thả thính đáng yêu, hứa hẹn sẽ trở thành "lời tỏ tình" của nhiều bạn trẻ.

  Thanh âm bất tận của Đặng Thái Sơn

  10:23:38 11/06/2024
  Với concert Timeless Resonance - Thanh âm bất tận , lần đầu tiên, nghệ sĩ nhân dân (NSND) Đặng Thái Sơn có một đêm trình diễn với các học trò của mình tại quê nhà.

  Mỹ Mỹ ra mắt MV "Anh chẳng thoát được đâu", không chỉ hát hay mà còn rap cực chất

  09:01:13 11/06/2024
  Sau thành công của ca khúc Không ai khác ngoài em , Mỹ Mỹ chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV Anh chẳng thoát được đâu cùng một album ấn tượng hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong thời gian tới.

  Mỹ Linh, Tuấn Hưng, Saigon Boys diễn tại show ở New Zealand

  08:10:30 11/06/2024
  Sự kết hợp giữa nhạc sĩ Việt Anh với ban nhạc Saigon Boys hay tiết mục của Mỹ Linh, Phan Đinh Tùng, Tuấn Hưng... trong show diễn ở New Zealand gây bùng nổ cảm xúc.

  "Em gái mưa" Hương Tràm lại gặp "kiếp nạn" trời mưa khi hát ở Hải Phòng

  06:43:56 11/06/2024
  Hương Tràm tiếp tục gặp trở ngại vì trời mưa trong show diễn ở Hải Phòng, khán giả có trải nghiệm để đời khi vừa nghe hát vừa ngâm chân trong nước.

  Tố My, Vicky Nhung hòa giọng trước hàng nghìn khán giả

  14:20:35 10/06/2024
  Các ca sĩ như Tố My, Vicky Nhung, Hà Nhi... tham gia đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Quy Nhơn, thu hút hàng nghìn khán giả tham dự.

  Ca sĩ Quách Beem quảng bá hình ảnh 63 tỉnh thành Việt Nam bằng âm nhạc

  13:59:44 10/06/2024
  Tại Hội nghị Tập huấn truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam, Quách Beem đã chia sẻ về dự án Tôi yêu Việt Nam để giới thiệu các hoạt động du lịch, văn hóa với du khách quốc tế.

  Hồ Việt Trung kể quá khứ nhận cát-xê mấy chục nghìn, từng bị đuổi khỏi show

  12:41:15 10/06/2024
  Tối 7/6, Hồ Việt Trung tổ chức đêm nhạc kỷ niệm hành trình 20 năm ca hát tại TPHCM. Đây cũng là sự kiện đặc biệt vì diễn ra vào chính ngày sinh nhật của anh.

  Tùng Dương gây bất ngờ khi hát live nhạc phim 'Mai' của Trấn Thành

  12:13:54 10/06/2024
  Khi Tùng Dương hát Sau lời từ khước của phim Mai , khán giả vỗ tay không ngớt và yêu cầu nam ca sĩ hát lại khiến anh không thể khước từ.

  Ca sĩ Uyên Linh "dồn hết vốn liếng" làm concert kỷ niệm 15 năm ca hát

  11:07:19 10/06/2024
  Khán giả cũng khen Uyên Linh phá cách hơn trong hình ảnh. Giọng ca 8X chịu khó thử sức với nhiều màn vũ đạo khó, thực hiện những động tác gợi cảm.

  Có thể bạn quan tâm

  Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 13/6/2024: Song Tử gặp vận may

  Trắc nghiệm

  11:41:27 13/06/2024
  Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 13/6/2024: Vận may và tài lộc dự báo sẽ ghé thăm rong lĩnh vực kinh doanh và buôn bánSong Tử.

  Tìm khách hàng mua đất dự án tại Nha Trang của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn

  Pháp luật

  11:08:25 13/06/2024
  Cơ quan Điều tra hình sự Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đang tiến hành hoạt động điều tra, xác minh trong vụ án Vi phạm quy định về quản lý đất đai xảy ra tại Khánh Hòa

  Vụ đuối nước ở bể bơi khu nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh: Bé thứ 2 đã t.ử v.ong

  Tin nổi bật

  11:08:00 13/06/2024
  Cụ thể, ngày 3/6, một gia đình 4 người (trú TP Cẩm Phả) thuê căn biệt thự thuộc khu 5, phường Bãi Cháy để nghỉ dưỡng. Lúc bố mẹ đứng chụp ảnh, 2 con rơi xuống bể bơi rồi đuối nước.

  Leo đồi, vượt núi hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

  Netizen

  11:06:07 13/06/2024
  Chính vì tinh thần xung kích, không quản nắng mưa đó, Huyện đoàn Hậu Lộc đã đưa ra quyết tâm đến ngày 15.6 sẽ hoàn thành các công việc mà thanh niên đảm nhận, không chờ đến thời gian trước ngày 30.6.

  Sườn heo làm theo cách này đơn giản mà ngon ngất ngây

  Ẩm thực

  11:03:28 13/06/2024
  Từng miếng sườn chiên nóng hổi với lớp vỏ giòn bên ngoài và phần thịt mềm ngọt bên trong, tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

  Trạm cứu hộ trái tim - Tập 42: Vũ cầu hôn Ngân Hà thất bại, 3 người cùng khóc

  Phim việt

  10:44:16 13/06/2024
  Đến trước cửa nhà Hà, 2 lần Vũ đặt chiếc hộp nhẫn cầu hôn vào tay Hà nhưng đều bị cô từ chối. Sau đó, cả Vũ, Hà, ông Trường đều khóc.

  TEMPEST đến TP.HCM: Idol người Việt Hanbin tỏa nắng, HyeongSeop g.ây s.ốc visual khi diện áo dài

  Sao châu á

  10:21:11 13/06/2024
  Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) cùng các thành viên TEMPEST khởi hành đến Việt Nam để tổ chức live concert đầu tiên trong sự nghiệp.

  Đến miền Nam nước Đức ngắm vẻ đẹp hồ Barmsee

  Du lịch

  10:15:22 13/06/2024
  Hồ Barmsee nằm ở quận Garmisch-Partenkirchen, vùng Oberbayern, miền Nam nước Đức. Nơi đây thu hút du khách ghé thăm bởi khung cảnh bình yên, xanh mát.

  Người phụ nữ thoát cơn đau 20 năm nhờ phương pháp lần đầu áp dụng

  Sức khỏe

  10:06:25 13/06/2024
  Bà N.T.H (59 t.uổi, Đồng Tháp) nhập Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) khoảng một tháng trước trong tình trạng đau dữ dội ở hai bên hông lưng. Bà H. có t.iền sử bị sỏi thận từ 20 năm trước, đã từng trải qua 2 lần mổ mở lấy sỏi tại địa phương.

  Bảo Anh tiết lộ tên thật của con gái đầu lòng

  Sao việt

  09:48:23 13/06/2024
  Cuối tháng 4, Bảo Anh công khai hình ảnh của con gái. Giọng ca Từng là của nhau cho biết có ý định giấu con đến năm bé 18 t.uổi nhưng sau đó quyết định chia sẻ với công chúng.

  5 t.iền đạo cắm hay nhất Euro 2024: Ronaldo ghi 50 bàn vẫn phải đứng thứ 2

  Sao thể thao

  09:44:59 13/06/2024
  Euro 2024 sẽ là sân khấu lớn mà bất kỳ t.iền đạo nào cũng muốn tỏa sáng. Giải đấu danh giá nhất châu Âu năm nay hội tụ những cây săn bàn xuất sắc bậc nhất hành tinh.