Cá chết trắng bờ biển Nga
Bờ biển Sakhalin (Nga) nằm trên Eo biển Tatar hôm qua chất đống hàng triệu con cá mòi chết do sự chênh lệch nhiệt độ ngày – đêm quá lớn trôi dạt vào đây.
Các chuyên gia cho biết, nhiệt độ nước biển dao động mạnh những ngày gần đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá mòi chết hàng loạt.
Theo các chuyên gia, vào ban đêm, nhiệt độ nước biển hạ xuống thấp, khiến cá mòi bị “đóng băng”, không thể hoạt động và cuối cùng bị sóng cuốn vào bờ biển.
Đầu mùa hè, những đàn cá mòi vượt qua một hành trình dài từ những vùng biển nhiệt đới bơi tới biển Sakhalin và sinh trưởng ở đây cho tới giữa tháng 10 hàng năm.
Tuy nhiên, hiện tượng cá mòi chết trắng bãi biển ở Sakhalin do chênh lệch nhiệt độ nước biển hiếm khi xảy ra.
Các chuyên gia cho biết, cá mòi trôi dạt vào bờ biển còn tươi có thể ăn được.
Video đang HOT
Do đó, nhiều người dân địa phương đã mang xô, chậu,
thậm chí xe tải ra bờ biển để “thu hoạch” cá.
Theo_24h
Những nước hỗn loạn nhất thế giới
Các nước hỗn loạn nhất thế giới đang trải qua cuộc nội chiến kéo dài, phiến quân cực đoan tấn công và tình trạng đói nghèo triền miên.
Theo thống kê danh sách mới nhất, Libya, Bờ Biển Ngà, Uganda hay Kenya ... là các nước hỗn loạn nhất thế giới. Libya tiếp tục chìm trong vòng xoáy nội chiến đã kéo dài hai năm qua. Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đang lợi dụng tình hình hỗn loạn tại đất nước Bắc Phi để mở rộng căn cứ. Eritrea là quốc gia nhỏ ở khu vực Sừng châu Phi đang do một chính quyền độc tài cai trị. Liên Hợp Quốc vẫn chưa dỡ bỏ một số cấm vận đối với Eritrea để trừng phạt sự ủng hộ của chính phủ nước này với các nhóm phiến quân trong khu vực. Uganda vẫn chưa thể giải quyết những vấn đề về đấu tranh phe phái, dân số và khả năng quản lý yếu kém của chính phủ. Bên cạnh đó, nhiều phong trào nổi dậy diễn ra khiến tình hình thêm phức tạp. Áp lực dân số đông và mâu thuẫn sắc tộc là những nguyên nhân chính dẫn đến sự bất ổn ở Kenya. Khủng bố là một trong những vấn đề mà quốc tế quan ngại nhất tại Kenya. Quốc gia này thường là mục tiêu tấn công của các nhánh thân al-Qaeda hoặc tổ chức khủng bố al-Shabaab. Liberia trở thành tâm điểm của thế giới năm qua khi nước này chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong dịch Ebola. 65% dân số Ethiopia ở dưới tuổi 25 nhưng nhu cầu việc làm không kịp đáp ứng. Tình trạng trẻ sơ sinh tử vong cao ở đây cũng thuộc nhóm cao nhất thế giới. Dân số đông và dịch vụ an sinh xã hội yếu kém khiến tình hình Niger chưa thể ổn định. Nước này cũng chịu ảnh hưởng từ những xung đột ở vùng biên giới với Libya, Mali và Nigeria. Burundi đối mặt với hàng loạt vấn đề về xã hội và an ninh. Gần 30% trẻ em dưới 5 tuổi ở Burundi bị suy dinh dưỡng, 19% trẻ em từ 5 đến 14 tuổi phải lao động nặng nhọc. Hồi tháng 4, nhiều phong trào phản đối chính phủ nổ ra. Quân đội cũng tiến hành một cuộc đảo chính nhưng thất bại. Quân đội Guinea-Bissau tiến hành đảo chính năm 2012. Đến nay, nhiều quốc gia chưa công nhận tính hợp pháp của chính quyền mới. Đất nước Tây Phi này phụ thuộc rất nhiều vào viện trợ nước ngoài. 69% dân số sống trong cảnh đói nghèo, tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 54%. Ông Robert Mugabe đã cai trị Zimbabwe suốt từ năm 1980 và không muốn từ bỏ quyền lực. Nền kinh tế nước này gần như tê liệt. Mới đây, đồng nội tệ Zimbabwe tiếp tục rớt giá kỷ lục khi 1 USD đổi được 35 triệu tỷ tiền Zimbabwe. Từ năm 1999, Bờ Biển Ngà rơi vào hai cuộc nội chiến và trải qua nhiều khủng hoảng chính trị. Liên Hợp Quốc và Pháp phải cử hàng nghìn binh sĩ đến nước này để hỗ trợ chính phủ gìn giữ an ninh. Nigeria vướng vào cuộc chiến chống nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram đang kiểm soát nhiều địa phương ở miền Bắc. Gần đây, Boko Haram đã tuyên bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo. Bên cạnh đó, hơn 60% dân số Nigeira đang sống trong cảnh đói nghèo. Pakistan vẫn chưa thể giải quyết những vấn đề xã hội như hơn 1 triệu người bị mất nhà do cuộc chiến từ thập kỷ trước, gần 3 triệu người tị nạn đến từ Afghanistan. Bên cạnh đó, phiến quân Taliban và các nhóm ly khai thường xuyên tổ chức những cuộc tấn công đẫm máu.
Theo thống kê danh sách mới nhất, Libya, Bờ Biển Ngà, Uganda hay Kenya ... là các nước hỗn loạn nhất thế giới. Libya tiếp tục chìm trong vòng xoáy nội chiến đã kéo dài hai năm qua. Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đang lợi dụng tình hình hỗn loạn tại đất nước Bắc Phi để mở rộng căn cứ.
Eritrea là quốc gia nhỏ ở khu vực Sừng châu Phi đang do một chính quyền độc tài cai trị. Liên Hợp Quốc vẫn chưa dỡ bỏ một số cấm vận đối với Eritrea để trừng phạt sự ủng hộ của chính phủ nước này với các nhóm phiến quân trong khu vực.
Uganda vẫn chưa thể giải quyết những vấn đề về đấu tranh phe phái, dân số và khả năng quản lý yếu kém của chính phủ. Bên cạnh đó, nhiều phong trào nổi dậy diễn ra khiến tình hình thêm phức tạp.
Áp lực dân số đông và mâu thuẫn sắc tộc là những nguyên nhân chính dẫn đến sự bất ổn ở Kenya. Khủng bố là một trong những vấn đề mà quốc tế quan ngại nhất tại Kenya. Quốc gia này thường là mục tiêu tấn công của các nhánh thân al-Qaeda hoặc tổ chức khủng bố al-Shabaab.
Liberia trở thành tâm điểm của thế giới năm qua khi nước này chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong dịch Ebola.
65% dân số Ethiopia ở dưới tuổi 25 nhưng nhu cầu việc làm không kịp đáp ứng. Tình trạng trẻ sơ sinh tử vong cao ở đây cũng thuộc nhóm cao nhất thế giới.
Dân số đông và dịch vụ an sinh xã hội yếu kém khiến tình hình Niger chưa thể ổn định. Nước này cũng chịu ảnh hưởng từ những xung đột ở vùng biên giới với Libya, Mali và Nigeria.
Burundi đối mặt với hàng loạt vấn đề về xã hội và an ninh. Gần 30% trẻ em dưới 5 tuổi ở Burundi bị suy dinh dưỡng, 19% trẻ em từ 5 đến 14 tuổi phải lao động nặng nhọc. Hồi tháng 4, nhiều phong trào phản đối chính phủ nổ ra. Quân đội cũng tiến hành một cuộc đảo chính nhưng thất bại.
Quân đội Guinea-Bissau tiến hành đảo chính năm 2012. Đến nay, nhiều quốc gia chưa công nhận tính hợp pháp của chính quyền mới. Đất nước Tây Phi này phụ thuộc rất nhiều vào viện trợ nước ngoài. 69% dân số sống trong cảnh đói nghèo, tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 54%.
Ông Robert Mugabe đã cai trị Zimbabwe suốt từ năm 1980 và không muốn từ bỏ quyền lực. Nền kinh tế nước này gần như tê liệt. Mới đây, đồng nội tệ Zimbabwe tiếp tục rớt giá kỷ lục khi 1 USD đổi được 35 triệu tỷ tiền Zimbabwe.
Từ năm 1999, Bờ Biển Ngà rơi vào hai cuộc nội chiến và trải qua nhiều khủng hoảng chính trị. Liên Hợp Quốc và Pháp phải cử hàng nghìn binh sĩ đến nước này để hỗ trợ chính phủ gìn giữ an ninh.
Nigeria vướng vào cuộc chiến chống nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram đang kiểm soát nhiều địa phương ở miền Bắc. Gần đây, Boko Haram đã tuyên bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo. Bên cạnh đó, hơn 60% dân số Nigeira đang sống trong cảnh đói nghèo.
Pakistan vẫn chưa thể giải quyết những vấn đề xã hội như hơn 1 triệu người bị mất nhà do cuộc chiến từ thập kỷ trước, gần 3 triệu người tị nạn đến từ Afghanistan. Bên cạnh đó, phiến quân Taliban và các nhóm ly khai thường xuyên tổ chức những cuộc tấn công đẫm máu.
Theo_Kiến Thức
Tàu cá Hàn Quốc chìm ngoài khơi bờ biển Nga, 52 người mất tích Một tàu cá Hàn Quốc đã bị chìm ngoài khơi bờ biển Nga hôm nay 1/12, làm 1 người chết và 52 người khác mất tích. Tàu cá Hàn Quốc gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển Chukotka của Nga. Các nguồn tin cho biết chiếc tàu cá Oriong 501 của Hàn Quốc chở 60 người đã gặp nạn ở ngoài khơi bờ...