Black Friday và những cái bẫy dễ sập dành cho người tiêu dùng cuồng mua sắm

Với những chiêu trò câu khách trong ngày Black Friday như sale sập sàn, giảm giá kịch trần, thanh lý toàn bộ cửa hàng hoặc mức giảm lên tới 70% đến 90% khiến nhiều tín đồ mua sắm dễ mắc bẫy.

Làm sao để tỉnh táo trong ngày hội mua sắm lớn nhất năm này, cùng tham khảo ngay các điều sau.

Black Friday là ngày hội mua sắm có xuất xứ từ Mỹ gắn liền với những mặt hàng giảm giá sốc. Sự kiện này diễn ra vào thứ sáu tuần thứ 3 của tháng 11 hàng năm. Và năm nay, Black Friday rơi vào thứ Sáu, ngày 29/11.

Với những quốc giá có ngành bán lẻ phát triển, Black Friday chính là ngày hội mua sắm được người tiêu dùng mong chờ nhất trong năm. Vào ngày này, họ có thể sắm được các sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng với mức giá giảm đỉnh cao tới 90% giá trị.

Ở Việt Nam, Black Friday mới rộ lên chỉ vài năm trở lại đây nhưng lại được rất đông người hưởng ứng.

Black Friday và những cái bẫy dễ sập dành cho người tiêu dùng cuồng mua sắm - Hình 1

Những lời quảng cáo quá đà

Black Friday và những cái bẫy dễ sập dành cho người tiêu dùng cuồng mua sắm - Hình 2

Vào ngày Black Friday, để cạnh tranh các hãng bán lẻ, đặc biệt là các địa chỉ online thường đưa ra những bảng giảm giá khủng, băng – rôn đỏ chói gây ấn tượng mạnh để khách hàng chú ý. Các chương trình giảm giá không chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày mà có thể kéo dài tới cả tuần trời.

Các thương hiệu giảm giá đa dạng từ cửa hàng thời trang , giày dép, điện máy, mỹ phẩm với những lời mời chào như mua một tặng một, sale sập sàn, khuyến mại khủng, giảm giá kịch trần. Nhiều tín đồ mua sắm cho biết những ngày này cửa hàng thường khách rất đông. Do đó bạn nên tranh thủ đi sớm để mua được hàng đẹp và chất lượng lại vừa được thoải mái lựa chọn, nhiều size .

Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng cũng chỉ ra thắc mắc, dù các mặt hàng giảm giá khủng nhưng mức giá niêm yết của sản phẩm sau giảm vẫn khá cao. Nhiều người cho biết, họ đã tham khảo giá sản phẩm từ trước và cảm thấy mức giá sau giảm của cửa hàng đưa ra là không hợp lý. Thậm chí một số sản phẩm còn có giá tương tự như khi chưa giảm.

Đặc biệt, tình trang trà trộn hàng tồn kho, hàng kém chất lượng để tranh thủ bán những ngày Black Friday cũng không phải là hiếm. Người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận xem xét từng đường kim, mũi chỉ trên các sản phẩm trước khi thanh toán. Vì hàng mua ngày Black Friday thường sẽ không được đổi trả và bảo hành.

Theo nhiều người tiêu dùng cho biết, kinh nghiệm của họ là những hàng giảm giá khủng từ 70% cho tới 90% thường là những hàng lưu kho, chất lượng sản phẩm có thể là tốt nhưng không thời trang . Một số mẫu còn quá lỗi thời và không thể sử dụng được. Chị em nên cân nhắc khi mua những sản phẩm kiểu này. Thông thường hàng mới sẽ chỉ có mức giảm từ 10% cho tới 20% mà thôi.

Black Friday và những cái bẫy dễ sập dành cho người tiêu dùng cuồng mua sắm - Hình 3

Ngoài giá thành sản phẩm, hiện nay người tiêu dùng có xu hướng thích mua đồ điện tử vào ngày Black Friday. Nếu muốn mua sản phẩm trong ngành này hãy lưu ý tới thời hạn bảo hành. Nhiều trường hợp nhanh tay nhanh mắt mà kém để ý khiến khi mua hàng về mới ngớ người vì đã hết hạn bảo hành. Mang đến cửa hàng thì được thông báo là không đổi trả. Khiến những người tiêu dùng trót mua phải mặt hàng công nghệ giá rẻ kém chất lượng không biết kêu ai.

Lời khuyên: Nên chọn những sản phẩm có thời hạn bảo hành tối thiểu là 6 tháng, đồng thời kiểm tra kỹ ngoại hình, tính năng trước khi mua.

Theo các chuyên gia, ngày hội mua sắm Black Friday thực ra không phải là ngày vàng mua sắm mà nhiều người tiêu dùng vẫn lầm tưởng. Nó chỉ là dịp để các hãng bán lẻ thu hồi vốn hoặc tăng doanh số của mình trong những ngày cuối năm theo cách thông minh và tỉnh táo.

Chính vì thế, bạn cần giữ cho mình sự sáng suốt khi đứng trước mức giảm giá khủng từ các cửa hàng đặc biệt là các shop online. Đối với sản phẩm giảm giá là hàng thời trang cần xem kỹ các lỗi như sờn rách, lỗi đường may, màu sắc. Với hàng điện tự cần nói “không” với các sản phẩm bị móp, hoặc từng bị lỗi phần cứng. Tương tự, mua mỹ phẩm giảm giá cần đặc biệt chú ý hạn sử dụng trên bao bì, bao bì không bị nhàu nát hoặc dính nước.

Tưởng rẻ mà hóa đắt

Black Friday và những cái bẫy dễ sập dành cho người tiêu dùng cuồng mua sắm - Hình 4

Trước sự kiện giảm giá Black Friday diễn ra, các siêu thị, cửa hàng đều căng biển giảm giá để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, cũng xảy ra tình trạng khách hàng kém hào hứng mua sắm trong ngày này bởi người mua phát hiện họ không nhận được khuyến mại nhiều như trong quảng cáo đã đưa ra.

Nhiều chương trình quảng cáo rầm rộ trước ngày Black Friday của các nhãn hàng tạo cảm giác cho người tiêu dùng suy nghĩ các hãng bán lẻ sẽ giảm giá xuống mức thấp nhất. Và tại Việt Nam, phong trào Black Friday cũng được coi là cơ hội trong năm để bán hàng thu lợi nhuận lớn.

Điều này thể hiện rõ qua các báo cáo kinh doanh của doanh nghiệp. Như số lượng khách đến AEON Việt Nam vào dịp Black Friday đã liên tục tăng hơn 140% vào năm 2016 và 150% vào năm 2017 so với năm trước đó. Nhiều cửa hàng luôn kín khách mua từ 8 giờ sáng đến tận 10 giờ tối. Thậm chí phải tăng cường thêm nhân viên bán hàng để phục vụ khách”.

Các mặt hàng bán từ thực phẩm, gia dụng, điện máy, thời trang đều giảm từ 50% cho tới 90% để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, theo nhiều người tiêu dùng họ đã không quá tin tưởng đến điều này nữa. Chị Như Lan (Hàng Buồm, Hà Nội) chia sẻ, chị mua một chiếc váy len thương hiệu đình đám trong ngày Back Friday với mức giá giảm đến 30%. Tuy nhiên chỉ giặt qua 1 lần là đã bị hỏng. Từ kí ức đó, năm nay Back Friday chị Lan không còn hào hứng nữa. Bởi tưởng rẻ hóa ra lại thành đắt.

Cũng theo chia sẻ của nhiều khách hàng, năm ngoái Back Friday họ nhận thấy đa phần các cửa hàng giảm giá hay khuyến mại chỉ những mặt hàng thời trang đã lỗi mốt.

Quyền lợi người tiêu dùng bị xâm phạm

Black Friday và những cái bẫy dễ sập dành cho người tiêu dùng cuồng mua sắm - Hình 5

Theo đánh giá của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ Công Thương, những năm gần đây, doanh nghiệp Việt Nam đã hưởng ứng sự kiện như Black Friday rất tích cực, đánh dấu một trong những sự kiện mua sắm, giảm giá lớn trong năm.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong và sau ngày Black Friday thì quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng bị xâm phạm. Điển hình trong việc nhiều người mua phải hàng hóa, dịch vụ với giá cao nhưng chất lượng kém. Bị lừa mua hàng bởi những thông tin có tính dụ dỗ, thổi phồng, chế độ bảo hành không được như cam kết.

Lời khuyên : Đứng trước tình trạng này cũng như chuẩn bị bước vào mùa mua sắm, khuyến mại, giảm giá lớn nhất trong năm người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn cửa hàng, đơn vị kinh doanh uy tín trước khi thực hiện giao dịch. Người tiêu dùng nên đánh giá, kiểm tra thật kĩ các thông số kĩ thuật, thông tin sản phẩm do doanh nghiệp công bố để tránh mắc bẫy giá cả.

Black Friday và những cái bẫy dễ sập dành cho người tiêu dùng cuồng mua sắm - Hình 6

Nhiều cửa hàng thời trang ở Hà Nội đã chạy đà cho ngày mua sắm Black Friday bằng việc treo biển giảm giá mạnh tới 80% các sản phẩm

Theo VN Review

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá

Còn khoảng 1 tuần lễ mới đến Black Friday nhưng hàng loạt cửa hàng ở Hà Nội đã ồ ạt treo biển giảm giá, nhiều nơi giảm sốc tới 80%. Tuy nhiên, nơi đông khách, nơi lại èo uột khó hiểu

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá - Hình 1

.

Năm nay, Black Friday vào ngày 29/11 tức thứ Sáu tuần sau, nhưng ngay từ hôm nay, nhiều nơi đã bắt đầu chạy chương trình giảm giá. Để kích cầu mua sắm, các nhà bán lẻ không ngại giảm giá từ 30%, hay thậm chí 80% để bán được nhiều hàng hóa.

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá - Hình 2

Theo khảo sát, tại các Trung tâm thương mại, siêu thị và phố thời trang Hà Nội như Chùa Bộc, Thái Hà, Phạm Ngọc Thạch, Kim Mã... mặt tiền các cửa hàng đều đã treo biển quảng cáo siêu giảm giá. Nhiều nơi sale "sốc" toàn bộ sản phẩm thay vì chỉ số ít hàng tồn kho hoặc hàng xuân, hè như năm trước.

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá - Hình 3

Các dòng sản phẩm ở phân khúc bình dân điều chỉnh giá khá mạnh, có những sản phẩm chỉ còn mức 5.000 - 100.000 đồng.

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá - Hình 4

Theo ghi nhận thì khách hàng tìm mua sản phẩm ở phân khúc này khá đông.

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá - Hình 5

Trong đó, hàng thời trang thu đông hút khách hơn cả.

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá - Hình 6

Phân phúc cao hơn với nhiều thương hiệu như Charles&Keith giảm 50%, nhiều mặt hàng về giá từ 350.000 đồng, Adidas giảm đến 40% hay Canifa giảm sâu tới 70%.

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá - Hình 7

Để hút khách, các nhãn hàng đều chạy chương trình Black Friday khá dài hơi, từ 7 -15 ngày.

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá - Hình 8

"Nếu chương trình dài ngày thì sẽ đỡ tình trạng quá tải khi thanh toán cho khách. Tuy nhiên, kinh nghiệm là nên mua sớm để chọn được mặt hàng ưng ý về size, màu sắc hay mẫu mã", Thanh Thúy, quản lý một cửa hàng tại Trần Duy Hưng chia sẻ.

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá - Hình 9

Mặc dù mức điều chỉnh giá hấp dẫn hơn, song ở nhiều nơi, đặc biệt là các hàng hiệu cao cấp, số lượng khách tìm đến mua sắm không nhiều.

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá - Hình 10

Theo lý giải của nhân viên bán hàng, đợt ưu đãi "Thứ Sáu đen tối" năm nay diễn ra sớm, nhiều khách chưa nắm được thông tin, lại rơi vào ngày thường nên ít khách. "Chúng tôi dự tính đến cuối tuần này thì khách sẽ rất đông", Trang Hạ, nhân viên một tiệm giầy, túi xách cao cấp tại trung tâm thương mại trên phố Nguyễn Chí Thanh, cho biết.

Chưa đến Black Friday, phố thời trang Hà Nội đỏ rực biển hiệu siêu giảm giá - Hình 11

Theo Minh Anh, một vị khách đang mua sắm tại Chùa Bộc, Hà Nội, tình trạng các cửa hàng vắng vẻ phần vì khách chưa mấy mặn mà với chương trình giảm giá. "Hàng cũ của mùa trước hoặc thiếu size mới giảm sâu. Hàng mới thì chỉ giảm nhẹ khoảng 10% mà thôi", Minh Anh nói.

Hoàng Linh

Theo baodansinh.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Mạc Văn Khoa tổ chức sinh nhật linh đình cho vợ trong biệt thự 50 tỷ
22:03:35 26/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Thu Minh khoe body 'đẹp nức nở' ở tuổi 44
21:26:41 26/02/2021
Cuộc chiến của 5 bà vợ trong phim Chung Hán Lương đóng: Như hậu cung tranh đấu, Đàm Tùng Vận sẽ là Ngụy Anh Lạc?
22:43:47 26/02/2021
Khi đang cúng rằm tháng Giêng thì phát hiện chồng nằm trong phòng khóc thút thít, tôi gặng hỏi mới biết được chuyện sốc óc
22:53:04 26/02/2021
Trương Triết Hạn - Nam chính “Sơn hà lệnh” lộ quá khứ hẹn hò cùng Ngu Thư Hân
22:32:33 26/02/2021
Nữ diễn viên nổi tiếng tiết lộ quá khứ bi thảm: Bố mẹ bạo hành và gọi cảnh sát tới tống con gái vào tù, bị "yêu râu xanh" 70 tuổi cưỡng hiếp ở tuổi 14
21:31:28 26/02/2021
Lâm Bảo Châu đưa mẹ con Lệ Quyên đi cắm trại
23:19:56 26/02/2021
Nữ thần màn ảnh Trương Mẫn sau khi giải nghệ
22:00:03 26/02/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

Ẩm thực

07:36:14 27/02/2021
Làm thịt băm theo cách này sẽ vô cùng thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền, các mẹ nên bỏ túi ngay.

Phản ứng của cầu thủ Milan khi phải gặp MU

Bóng đá thế giới

07:35:26 27/02/2021
Các cầu thủ Milan không vui mừng khi gặp đối thủ cực mạnh ngay ở vòng 1/8 Europa League 2020/21.

Ảnh Châu Tấn ngày trẻ, thân mật ngồi lên đùi bạn trai cũ

Sao châu á

07:35:11 27/02/2021
Một số bức ảnh Châu Tấn ngày trẻ chụp tại Đại học Thanh Hoa xuất hiện trên các diễn đàn khiến khán giả chú ý.

'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh

Sao việt

07:25:19 27/02/2021
Mặc dù mới 11 tuổi nhưng Subeo đã ra dáng anh lớn trong nhà, đỡ đần được Hồ Ngọc Hà và Kim Lý.

3 con giáp tài lộc tăng cao, tắm trong biển tiền, tình duyên vượng vận trong ngày cuối tuần

Trắc nghiệm

07:21:42 27/02/2021
Trong hôm nay, sẽ có 3 con giáp thu hết tài lộc trong thiên hạ về phía mình. Tiền bạc đủ đầy, phúc khí cũng rất vượng.

Mong được nhiều… sàng khôn

Bóng đá việt nam

07:21:10 27/02/2021
Cầu thủ Cao Văn Triền và Trần Danh Trung đang đứng trước cơ hội lớn được khoác áo Ruykyu FC (Nhật Bản).

Cận cảnh Hyundai Kona 2022 vừa trình làng

Ôtô

07:17:05 27/02/2021
Hyundai Kona 2022 vừa ra mắt ở thị trường Mỹ với nhiều cải tiến đáng chú ý nhưng giá bán của SUV này vẫn chưa được công bố.

Giá vàng hôm nay 27/2: Rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng

Đời sống

07:12:54 27/02/2021
Giá vàng thế giới hôm nay (27/2) đã rơi xuống đáy của hơn 6 tháng qua trong bối cảnh triển vọng kinh tế lạc quan hơn và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Minh Nghi: "Trong một cuộc phỏng vấn, MC không phải nhân vật chính"

Esport

07:04:12 27/02/2021
Được người hâm mộ cộng đồng Esports yêu mến, Minh Nghi vẫn khiêm tốn khi nói về công việc làm MC của mình.

Vẻ đẹp tươi tắn đầy sức sống của người mẫu đôi mươi Eloiza Farias

Người đẹp

07:00:52 27/02/2021
Cô gái tóc vàng hiện là một trong những chân dài sáng giá của làng mốt Brazil.

Đã xinh lại còn chơi game giỏi, nhiều nữ streamer hứa hẹn sẽ khuấy đảo làng game Tốc Chiến!

Game online

07:00:09 27/02/2021
Những nữ streamer dưới đây được nhiều người biết tới bởi kĩ năng chơi game Tốc Chiến thuộc vào hàng không phải dạng vừa.

Mốt làm đẹp từ năm 2000 đang được yêu thích

Làm đẹp

06:59:41 27/02/2021
Học các cách trang điểm đơn giản từ thập niên trước giúp bạn có vẻ ngoài rạng rỡ, thu hút hơn.

MC nức tiếng VTV hé lộ bí mật làm đẹp nào ngờ là chiêu ruột tút tát của loạt sao

Phong cách sao

06:55:08 27/02/2021
Hóa ra mái tóc xoăn sóng bồng bềnh của loạt mỹ nhân Vbiz phải cần sự phù phép thêm của thứ phụ kiện này.

Chính phủ Mỹ có thể 'ép' Bitcoin để bảo vệ đồng USD

Thế giới số

06:54:52 27/02/2021
Thực tế, đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, bởi các nhà chức trách Mỹ đang có nhiều động thái cho thấy họ có thể sẽ can thiệp vào đồng Bitcoin.

Đồng hồ Huami pin 21 ngày, giá 2,49 triệu đồng

Đồ 2-tek

06:52:22 27/02/2021
Mẫu đồng hồ thông minh giá rẻ của Huami có tính năng đo oxy trong máu, kiểm soát giấc ngủ và pin 21 ngày.