Big Tech chia rẽ vì quy định quay lại văn phòng 

Trong khi một số công ty công nghệ như Twitter , Google cho phép nhân viên tiếp tục làm việc từ xa , Apple thông báo người lao động sẽ đến văn phòng từ tháng 9.

Đại dịch Covid-19 đã buộc các công ty công nghệ chuyển lực lượng lao động tại văn phòng sang làm việc từ xa trong nhiều tháng liên tục. Vì nhiều người trong số họ đang sống ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng cao, không ít công ty đã ra thông báo về kế hoạch quay lại văn phòng vào mùa hè này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích thú với thông tin đó. Nhiều người không muốn quay lại văn phòng làm toàn thời gian, ngay cả khi họ có thể làm vậy vài ngày một tuần. Người lao động thậm chí còn chỉ ra mức độ làm việc hiệu quả khi làm việc từ xa và sử dụng nó để đặt câu hỏi tại sao họ phải sống ở những thành phố đắt đỏ, nơi đặt các văn phòng này.

Video đang HOT

Một số nhà lãnh đạo công nghệ, như Jack Dorsey của Twitter, nhất trí với mong muốn này. Không ít công ty đã ban hành các thay đổi vĩnh viễn hoặc tạm thời đối với các chính sách làm việc từ xa một phần hoặc thậm chí toàn thời gian trở thành tiêu chuẩn. Những lãnh đạo khác, như Tim Cook của Apple, ngược lại đang nỗ lực tìm cách đưa nhân viên trở lại văn phòng càng sớm càng tốt, bất chấp sự phản kháng có tổ chức.

Big Tech chia rẽ vì quy định quay lại văn phòng - Hình 1

Khu văn phòng của Apple ở Bắc California.

Không phải xu hướng mới

Viễn cảnh về một tương lai làm việc tại nhà từ lâu đã được rao giảng bởi các nhà quản lý tận tâm ở Thung lũng Silicon và các trung tâm khởi nghiệp công nghệ khác. Những người có ảnh hưởng, nhà văn và chuyên gia tư vấn kinh doanh trong nhiều năm đã dự đoán rằng, nhờ công nghệ, làm việc trực tiếp tại văn phòng sẽ là dĩ vãng.

Những người ủng hộ lập luận rằng không có lý do rõ ràng nào để phản đối làm việc từ xa bên cạnh một số lo ngại về kiểm soát quản lý. Và để chứng minh cho lập luận này, họ chỉ ra các nghiên cứu cho thấy một số nhân viên trong một số loại hình công việc nhất định cảm thấy vui vẻ và năng suất hơn khi làm việc từ xa. Các nghiên cứu cũng loại bỏ giả định rằng năng suất luôn thấp hơn khi làm việc từ xa là băt buộc.

Phong trào làm việc online tại nhà trở thành “cơn sốt” vào cuối những năm 2000, khi sự lạc quan về công nghệ đang lan rộng khắp thế giới và một số giám đốc trong làn sóng khởi nghiệp mới dường như rất thích ý tưởng này. Tuy nhiên, làm việc từ xa đã phải đối mặt với những thất bại đáng kể. Đáng chú ý là Yahoo vào đầu những năm 2010 đã yêu cầu tất cả nhân viên làm việc từ xa phải đến văn phòng và xuất hiện tại bàn làm việc được chỉ định.

Kể từ đó, phong trào làm việc từ xa rơi vào trầm lắng.

Các công ty như Google hoặc Twitter từng cho phép nhân viên làm việc tại nhà theo định kỳ khi có nhu cầu, ví dụ: chăm sóc con ốm hoặc thậm chí để cải thiện sức khỏe tâm thần. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, văn hóa công ty quy định người lao động không nên làm việc từ xa quá thường xuyên. Làm việc từ xa là một đặc quyền, không phải là một nghĩa vụ và nhân viên thường không thể di chuyển ra khỏi phạm thành phố nơi các công ty này đặt trụ sở.

Khi giá nhà đất tăng chóng mặt và tình trạng tắc nghẽn giao thông ngày càng trở nên tồi tệ ở các thành phố như San Francisco, Seattle, Los Angeles và Austin, các nhà bình luận nổi tiếng nói rằng: “Có thể một số những vấn đề này sẽ được giảm bớt nếu các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cởi mở hơn với công việc từ xa. Nhưng tầm nhìn cấp tiến về phong trào này dường như đã chết”.

Và rồi đại dịch xảy ra.

Từ đặc quyền thành nghĩa vụ

Các công ty, trước kia từng tuyên bố làm việc từ xa sẽ không bao giờ hiệu quả, giờ không còn lựa chọn nào khác. Trong các doanh nghiệp truyền thống, phong trào chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu. Và ở một số công ty khởi nghiệp công nghệ, quá trình chuyển đổi diễn ra liền mạch đến mức nhiều nhân viên tự hỏi tại sao tất cả những điều này chưa được thử trước đây.

Tất nhiên, vẫn có những ngoại lệ ở một số ngành nghề cụ thể. Ví dụ, các studio phát triển game lớn đã phải vật lộn để duy trì mức năng suất trước đây theo cách làm việc từ xa mới, dẫn đến sự chậm trễ hoặc giảm chất lượng đối với một số bản phát hành.

Giữa mối đe dọa của đại dịch ở các thành phố đông đúc và giá nhà ở cao ngất ngưởng ở các trung tâm công nghệ, nhiều người lao động gần đây bắt đầu lên kế hoạch di cư khỏi Vùng Vịnh để tận hưởng đồng cỏ xanh, sinh hoạt phí rẻ hơn, nhưng với hy vọng vẫn có thể giữ được mức lương cao.

Theo dữ liệu của Glassdoor, mức lương trung bình của kỹ sư phần mềm tại “điểm nóng” công nghệ cao San Jose, California, là 137.907 USD. Con số đó thậm chí không đủ để thực hiện hóa giấc mơ Mỹ ở Vùng Vịnh. Nhưng nếu kỹ sư đó chuyển đến St. Louis hoặc Tucson với cùng mức lương, anh ấy có thể sống như hoàng gia.

Nội bộ Apple chia rẽ

Rất ít công ty công nghệ xảy ra tranh cãi về vấn đề làm việc từ xa nhiều như Apple. Mặc dù nhân viên tại trụ sở chính Cupertino và các nơi khác chủ yếu làm việc tại nhà trong suốt phần lớn năm 2020, CEO Tim Cook đã gửi email cho nhân viên vào đầu tháng 6 cho biết một thay đổi chính sách sắp diễn ra.

Nhân viên sẽ được yêu cầu trở lại văn phòng ít nhất ba ngày mỗi tuần bắt đầu từ tháng 9. Họ vẫn có thể hoàn toàn làm việc từ xa trong tối đa hai tuần mỗi năm, miễn là thông báo và được sự chấp thuận của ban quản lý.

Các nhân viên sau đó đã thực hiện một cuộc khảo sát nội bộ với kết quả khác xa mong muốn của Cook. Theo báo cáo của The Verge , 99% trong số 1.749 người được hỏi cho biết họ “hoàn toàn đồng ý” rằng “các lựa chọn làm việc linh hoạt theo vị trí là một vấn đề rất quan trọng đối với tôi.” Các nhân viên đã viết một lá thư cho Cook yêu cầu ông suy nghĩ lại về chính sách mới. 68% đồng ý rằng “sự thiếu linh hoạt về công việc có thể sẽ khiến họ rời khỏi Apple”.

Các giám đốc điều hành của Apple đã không lùi bước trước kế hoạch của họ. Sự thay đổi đã dẫn đến xáo trộn trong ngành công nghiệp khổng lồ, với các nhân viên lâu năm cam kết nghỉ việc sau khi bắt buộc phải quay lại văn phòng. Một số người lao động tiết lộ ban lãnh đạo Apple đã bắt đầu từ chối các yêu cầu làm việc từ xa nhiều hơn mức bình thường.

Một số nhân viên khác của Apple đã viết thư đề nghị các chính sách làm việc từ xa thoáng hơn để đổi lấy một giải pháp rằng nhân viên ở các thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn sẽ chấp nhận mức lương thấp hơn tương ứng. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn khiến các nhân viên khác tức giận, những người này cho rằng Apple có thể đủ khả năng trả cho họ một mức lương cạnh tranh bất kể nơi họ chọn chuyển đến sau đại dịch.

Trì hoãn vì biến thể delta

Nhưng giờ đây, cuộc chiến làm việc từ xa tại các công ty như Apple có vẻ sẽ còn kéo dài. Sự lạc quan ban đầu của mùa hè về khả năng trở lại bình thường đã giảm dần trong toàn ngành. Trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể delta và một lượng lớn người dân chưa được tiêm chủng, bang California đã tái áp đặt khuyến nghị đeo khẩu trang trong nhà ngay cả đối với cả những người đã được tiêm chủng, bởi vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả những người được tiêm phòng có vẻ khỏe mạnh cũng có thể lây lan chủng delta chết người cho những người dễ bị tổn thương chưa được tiêm chủng. Sự thay đổi của California ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều công ty công nghệ.

Apple đã thúc đẩy kế hoạch trở lại văn phòng của mình trong bối cảnh bất ổn nội bộ và những lo ngại về sức khỏe ngày càng gia tăng. Khung thời gian được cho là đã chuyển từ tháng 9 sang tháng 10 và khả năng cao sẽ bị lùi lại xa hơn nữa.

Tuần này, Twitter cũng thông báo sẽ đóng cửa các văn phòng ở Mỹ từng được mở lại một phần gần đây. Trong khi đó, Google mở rộng chính sách làm việc tại nhà hiện tại của mình đến giữa tháng 10 và Lyft hoãn kế hoạch trở lại văn phòng cho đến hết tháng 2 năm sau.

Ngoài ra, một số công ty công nghệ lớn đang yêu cầu một số hoặc tất cả nhân viên phải tiêm phòng để trở lại văn phòng, bao gồm Lyft, Google và Facebook. Và ngay cả ở những công ty chưa công bố bất kỳ yêu cầu tiêm chủng nào, như Apple, nhân viên cũng được yêu cầu điền vào đơn khảo sát tình trạng tiêm chủng.

Những công ty khác như Microsoft đang thúc đẩy nhân viên trở lại, bất chấp những cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh. Mặc dù vậy, Microsoft nhìn chung đã chủ động hơn Apple trong việc hỗ trợ người lao động hình thức làm việc kết hợp về lâu dài.

Bắc Kinh triệu tập Big Tech vì vấn đề bảo mật dữ liệu 

12 doanh nghiệp công nghệ lớn của Trung Quốc vừa được triệu tập để thông báo về các thay đổi trong vận hành để tuân thủ Luật Bảo mật dữ liệu quốc gia.

Bắc Kinh triệu tập Big Tech vì vấn đề bảo mật dữ liệu - Hình 1

Cục An ninh mạng thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) Trung Quốc truyền đạt chỉ thị từ Chủ tịch nước Tập Cận Bình về "bảo vệ an ninh dữ liệu quốc gia và điều chỉnh phát triển kinh tế của các nền tảng Internet". Bộ đã gặp gỡ các công ty vào ngày 28/7, nhưng không nói rõ chỉ thị được ông Tập Cận Bình đưa ra khi nào.

Đại diện của 12 hãng công nghệ lớn được yêu cầu "đối xử với bảo vệ an toàn dữ liệu như điều quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh", ủng hộ nỗ lực của đất nước trong "bảo vệ tính toàn vẹn, an ninh và lợi ích phát triển của quốc gia".

Các hãng tham gia cuộc họp bao gồm Meituan, Xiaomi, JD.com, Weibo, Baidu, Pinduoduo, 58.com, Qi An Xin Technology và Ant Group. Cuộc họp cho thấy, an ninh mạng vẫn là vấn đề được quan tâm trong chương trình nghị sự của Bắc Kinh, với trọng tâm ngăn chặn dữ liệu nhạy cảm lộ lọt ra nước ngoài, cũng như cấm các doanh nghiệp Internet lạm dụng thông tin cá nhân của người dùng.

Theo Luật Bảo mật Dữ liệu mới vừa được thông qua tháng 6 và có hiệu lực từ ngày 1/9, các công ty chuyển giao "dữ liệu lõi" của đất nước ra nước ngoài mà không được cho phép sẽ đối mặt với án phạt tối đa 10 triệu NDT, thậm chí có thể bị buộc đóng cửa. Trong khi đó, Luật Bảo vệ Thông tin cá nhân - đại diện cho quy định đầu tiên của Trung Quốc về dữ liệu riêng tư - dự kiến được đưa ra cuối năm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là " đồ vô dụng" 
19:25:34 25/09/2021
Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, khôi phục cài đặt gốc
10:38:35 26/09/2021
Hikvision phản hồi về lỗ hổng trên camera an ninh 
10:36:31 26/09/2021
Cổng Lightning của iPhone sẽ không biến mất, bất kể Châu Âu nói gì 
14:17:10 26/09/2021
DJI Mavic 3 sẽ cải thiện camera và thời gian bay 
19:01:05 26/09/2021
Cơn sốt 'vũ trụ ảo' lan đến Trung Quốc 
18:48:54 26/09/2021
iOS 15 có tính năng nghe nhạc mới cực "chill" ngay trên iPhone mà rất ít người biết tới! 
10:28:12 27/09/2021
Người dùng phàn nàn lỗi khó chịu trên iOS 15 
13:51:49 25/09/2021
Nhiều người dùng iPhone gặp lỗi đăng nhập app Vietcombank, ngân hàng bất ngờ gửi email khuyến nghị về việc nâng cấp lên iOS 15 
14:19:17 26/09/2021
Intel động thổ nhà máy chip Arizona 20 tỉ USD để cạnh tranh với TSMC 
19:00:58 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Lâm Hùng qua đời, hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật khiến nhiều người xót xa
08:10:03 27/09/2021
Nóng: Duy Mạnh bất ngờ đăng đàn ‘bóc trần’ việc ăn chặn tiền từ thiện của cô Tiên ‘gây bão’ dư luận
08:15:16 27/09/2021
CĐM hả hê khi Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên tiếp tục ‘lên sóng’ báo CAND sau khi bị VTV đưa tin
08:44:00 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm
09:27:09 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà
08:52:31 27/09/2021
Mỹ nhân 'Lang Điện Hạ' Lý Thấm để lộ nhan sắc thật qua ảnh chụp cam thường khiến dân tình ngỡ ngàng
08:22:48 27/09/2021
Án mạng tại Q.7, nạn nhân lìa đầu: Những tình tiết lạnh người từ lời khai của nghi phạm
13:00:19 27/09/2021
Vụ thi thể không nguyên vẹn tại quận 7: Nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19
10:58:42 27/09/2021
Hot girl Trang Tây lĩnh án tù chung thân là "bà trùm" mua bán “mai thúy”, nói dối bố mẹ mở spa
12:50:27 27/09/2021
Body dàn mỹ nhân làng hài bốc lửa ngang hoa hậu
09:02:44 27/09/2021

Tin mới nhất

Những lưu ý chọn mua máy tính cho con học trực tuyến 

13:25:43 27/09/2021
Trong giai đoạn giãn cách xã hội, phương pháp dạy và học trực tuyến được nhiều trường áp dụng. Lúc này, chiếc máy tính trở thành công cụ cần thiết của con trẻ.

realme Smart TV Neo 32 inch ra mắt với giá từ 203 USD 

13:11:36 27/09/2021
Smart TV Neo 32 inch là mẫu TV giá rẻ mới nhất của realme, thiết kế và trang bị khá ổn.

Tuần sóng gió của thị trường tiền mã hóa

10:04:17 27/09/2021
Trong tuần qua, thị trường tiền mã hóa đón nhận nhiều tin tức tiêu cực, làm giá Bitcoin chao đảo.

Người dùng chần chừ nâng cấp iOS 15

09:18:24 27/09/2021
Người dùng iPhone có xu hướng nâng cấp iOS ngay sau khi Apple phát hành, nhưng tỷ lệ này giảm trên iOS 15.

Samsung sản xuất chip tự lái mới cho Tesla

09:18:21 27/09/2021
Samsung được cho là đã vượt qua TSMC để trở thành nhà sản xuất chip HW 4.0 thế hệ mới, dùng trong xe tự lái của Tesla.

Twitter nghiên cứu sửa lỗi tweet biến mất khi đang đọc

19:01:02 26/09/2021
Twitter đang sửa một lỗi khó chịu khiến bài tweet đang đọc bị biến mất mà nhiều người dùng gặp phải.

Tính năng tự động đặt lại phân quyền đến với các phiên bản Android cũ 

19:00:59 26/09/2021
Một tính năng mới của Android 11 giúp tự động đặt lại phân quyền cho các ứng dụng ít sử dụng, sẽ được Google áp dụng trên các phiên bản Android cũ.

Canon EOS R3 và Canon EOS R5: 9 điểm khác biệt chính giữa 2 quái vật mirrorless

17:05:03 26/09/2021
Canon EOS R3 là mẫu máy ảnh mirrorless cao cấp nhất của Canon nhưng nó có khác biệt nhiều không nếu so với EOS R5 ra mắt cách đầu năm nay?

Nhiều bộ trưởng Pháp bị cài phần mềm gián điệp vào smartphone 

10:36:29 26/09/2021
Dấu vết của phần mềm độc hại Pegasus được tìm thấy trên thiết bị di động của các chính trị gia.

Vi mạch bay nhỏ nhất thế giới 

10:25:26 26/09/2021
Những vi mạch bay nhỏ hơn đầu bút chì có khả năng tự phân hủy sinh học dùng để theo dõi các mầm bệnh trong không khí, giám sát ô nhiễm và thu thập dữ liệu khoa học.

Tim Cook gửi thư trấn an nhân viên sau sự cố rò rỉ thông tin nội bộ 

10:23:10 26/09/2021
Sau loạt thông tin mật được đăng tải trên báo chí, Tim Cook đã tìm cách trấn an các nhân viên của Apple.

Facebook đặt cược vào phần cứng 

10:11:56 26/09/2021
Mark Zuckerberg bổ nhiệm người phụ trách bộ phận phần cứng làm Giám đốc công nghệ mới của Facebook nhằm chuyển hướng sang lĩnh vực thực tế ảo và metaverse.

Huawei 'sống với các hạn chế từ Mỹ' thế nào

10:09:55 26/09/2021
Thiệt hại hàng chục tỷ USD trong mảng kinh doanh smartphone, Huawei buộc phải tìm hướng đi mới như đầu tư cho xe tự lái, điện toán đám mây...

Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm 

19:06:48 25/09/2021
Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm

NFT: Trò may rủi của những triệu phú “hụt” 

18:18:21 25/09/2021
Là đồng sáng lập của một website chuyên theo dõi những bộ sưu tập số, Gauthier Zuppinger đã thấy gần như mọi thứ. Những bức hoạ ếch, khỉ, bong bóng trừu tượng, bạch tuộc trên đầu, quỷ thổi lửa...

Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ 

18:15:02 25/09/2021
Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, công ty đã học được cách sống chung với lệnh cấm vận của Mỹ sau khi Washington dọa áp thêm các hạn chế khác.

'Công chúa' Huawei chính thức được tự do sau 3 năm bị giam lỏng, lập tức thuê bao nguyên chuyến bay về Trung Quốc

11:39:33 25/09/2021
Tờ Bloomberg đưa tin, gần ba năm sau khi bị bắt tại sân bay Vancouver, Giám đốc tài chính (CFO) của Huawei là Mạnh Vãn Chu đã rời Canada trên chuyến bay đến Trung Quốc vào chiều thứ sáu.

iOS 15 có tính năng "Kéo-Thả" cực hay, đã cập nhật thì nhất định phải biết

11:16:51 25/09/2021
Với phiên bản iOS 15 vừa được ra mắt, bạn đã có thể sử dụng tính năng Drag and Drop (Kéo và thả) trên iPhone, tương tự như đang thao tác trên máy tính vậy!

Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số

10:27:03 25/09/2021
Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số

Bà Mạnh Vãn Châu sắp hầu tòa online

10:24:37 25/09/2021
Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập Huawei có thể tham dự phiên tòa online để giải quyết vấn đề liên quan đến yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Mạnh Vãn Chu - Diêu An Na: 2 công chúa Huawei không mang họ cha, cuộc sống khác biệt đến kinh ngạc

Sao châu á

14:11:36 27/09/2021
Huawei là một trong những tập đoàn hùng mạnh nhất Trung Quốc. Ông Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập và Chủ tịch Huawei là một tỷ phú nức tiếng với khối tài sản khổng lồ và tầm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế quốc gia. Vậy nên không có gì ng...

Khi nào nên thay má phanh ô tô?

Ôtô

14:10:58 27/09/2021
Ai sở hữu xế hộp đều nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng ô tô và chú ý đến việc thay thế các bộ phận, trong đó có hệ thống phanh.

Đây mới là "ác nữ" gian tà bậc nhất Như Ý Truyện: Nô tì mà váy áo "đạo nhái" hoàng hậu, giật dây tiểu chủ tàn sát cả hậu cung?

Phim châu á

14:08:52 27/09/2021
Một nhân vật của Như Ý Truyện bất ngờ nhận được sự chú ý của cư dân mạng vì loạt hành động vô cùng đáng nghi.

Công việc mới của Mạnh Trường sau khi kết thúc "Hương vị tình thân"

Sao việt

14:07:23 27/09/2021
Là nam thần màn ảnh nhưng khi được nóc nhà giao nhiệm vụ quan trọng sau khi phim Hương vị tình thân đóng máy, Mạnh Trường chỉ có thể ngậm ngùi chấp nhận.

Streamer Thảo Anh đăng status “mờ ám”, Thảo Nari bị gạ “đi khách” trắng trợn

Netizen

14:05:47 27/09/2021
Nói đến Thảo Anh có lẽ là cộng đồng mạng tại Việt Nam không còn xa lạ gì với nữ streamer này.

Phát hiện một F0 tại Hà Nội là trường hợp đã được cách ly

Sự kiện nóng

14:01:37 27/09/2021
Ghi nhận một F0 đã được cách ly tại Hà Nội vào trưa nay. Theo Sở y tế Hà Nội, ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Vụ tai nạn tàu hỏa tại Mỹ: Amtrak khẳng định 'hợp tác đầy đủ' trong điều tra

Thế giới

13:59:21 27/09/2021
Một ngày sau vụ đoàn tàu chở khách trật bánh khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương gần Joplin, bang Montana, ngày 26/9, Tập đoàn Vận tải hành khách đường sắt quốc gia Mỹ (Amtrak) đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhâ...

Hành trình viết lại giấc mơ bác sĩ của anh chàng tuổi 32

Học hành

13:54:41 27/09/2021
Trần Văn Vũ (Thanh Hà, Hải Dương) vừa trở thành tân sinh viên Trường Đại học Y dược Hải Phòng ở tuổi 32.

Món canh đậu hũ rong biển thanh mát không bị tanh

Ẩm thực

13:51:39 27/09/2021
Món canh rong biển đậu hũ ngon bổ dưỡng có vị thanh đạm, nhẹ nhàng, lại vô cùng dễ nấu. Món canh này dùng để bồi bổ cơ thể bị suy nhược và thanh lọc cơ thể rất tốt.

5 giả thuyết Harry Potter điên cuồng, đen tối mà rất logic: Cái chết của Dumbledore được dự đoán trước 5 năm, tuổi thơ Harry có vấn đề?

Phim âu mỹ

13:40:50 27/09/2021
Thật ngỡ ngàng khi các tình tiết đen tối sau đây hoàn toàn có thể là sự thật trong thế giới của Harry Potter.

Vinicius 'kèm sát' sao nữ ca sỹ Kenia Os

Sao thể thao

13:40:28 27/09/2021
Chưa phải là ngôi sao lớn, nhưng tiền đạo Vinicius của Real Madrid vẫn có thể thu hút một lượng fan theo dõi trang cá nhân của anh về những gì liên quan đến chuyện yêu đương của mình.

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua 3 vai diễn của chị vợ Parasite

Hậu trường phim

13:37:28 27/09/2021
High Class; Cheat On Me, If You Can và Parasite được xem là bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính. Tại đây, những góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn được nữ hoàng cảnh nóng lột tả chân thực.

Bộ ba iPhone 13 màu mới đọ dáng

Đồ 2-tek

13:35:19 27/09/2021
iPhone 13 hồng, iPhone 13 Pro vàng và Pro Max xanh nhạt là những màu sắc mới trong năm nay.

Hoaprox: 'Tôi bị hiểu lầm là nhà sản xuất âm nhạc Trung Quốc'

Phỏng vấn sao

13:26:20 27/09/2021
Hoaprox (Nguyễn Thái Hòa) từng bị hiểu nhầm là producer người Trung Quốc khi bản nhạc Ngẫu hứng gây sốt ở quốc gia tỷ dân.

Thanh Hóa: Mưa kéo dài, 1 người chết, hơn 800 ha cây trồng bị ngập úng

Đời sống

13:23:06 27/09/2021
Mưa lớn liên tục 5 ngày qua tại tỉnh Thanh Hóa đã khiến 1 người chết và hơn 834 ha cây nông nghiệp bị ngập úng.