Thung lũng Silicon thắng đậm trong mùa Covid-19 

Các công ty công nghệ lớn ở Thung lũng Silicon liên tục đạt lợi nhuận kinh doanh kỷ lục, bất chấp những rào cản do đại dịch gây ra.

Đại dịch Covid-19 đang đảo lộn nhiều thứ ở thung lũng Silicon. Làn sóng thất nghiệp đe doạ hàng triệu kỹ sư chất lượng cao ở đây. Nhiều văn phòng làm việc bị bỏ trống, không ít người tuyên bố không muốn quay lại vùng vịnh. Nhiều dự đoán cho thấy “cái nôi công nghệ” của nước Mỹ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong đại dịch.

Tuy nhiên, trái với những viễn cảnh tương lai ảm đạm, nếu nhìn vào bức tranh tài chính, thung lũng Silicon đã đạt nhiều kỷ lục mới trong đại dịch.

Video đang HOT

Amazon , Apple , Facebook thắng lớn

Quý II/2020, Amazon đã thu được 5,8 tỷ USD lợi nhuận kinh doanh, từ đó đến nay, công ty này liên tiếp lập kỷ lục mới về doanh thu. Định giá thị trường chứng khoán của Apple, Alphabet , Nvidia, Microsoft , Amazon, Tesla và Facebook cộng lại đã tăng khoảng 70%, lên hơn 10 nghìn tỷ USD. Con số đó gần bằng quy mô của toàn bộ thị trường chứng khoán Mỹ vào năm 2002. Dự kiến trong tuần tới, báo cáo thu nhập của các ông lớn công nghệ có thể vượt qua kỷ lục trước đó.

Thung lũng Silicon thắng đậm trong mùa Covid-19 - Hình 1

Nhiều công ty công nghệ lớn ở Thung lũng Silicon vẫn ăn lên làm ra, bất chấp ảnh hưởng của Covid-19.

The New York Times đánh giá, thung lũng Silicon chưa bao giờ gặt hái được nhiều thành tự như thế. Nhiều công ty tại đây huy động được nguồn vốn gấp đôi khi niêm yết cổ phiếu vào năm 2020 thay vì 2019. Forbes ước tính thế giới hiện có 365 tỷ phú công nghệ, trước đại dịch chỉ có 241 người. Thung lũng Silicon đã tạo ra những công cụ giúp người Mỹ và nền kinh tế Mỹ sống sót sau đại dịch. Thay vì trực tiếp mua hàng, người dân Mỹ nhận hàng từ Amazon, từ máy lạnh đến nhiệt kế.

Ngay cả những công ty công nghệ liên quan các các lĩnh vực tưởng chừng sẽ chững lại do đại dịc,h như bất động sản, vẫn phát triển vượt trội. Trong thời gian đầu, công ty bất động sản Redfin phải đóng cửa 78 chi nhánh, cổ phiếu tụt dốc nặng nề. Tuy nhiên, khi lệnh dãn cách xã hội kéo dài, nhiều nhân viên phải làm việc tại nhà, những công ty có thể giúp cho cuộc sống tại nhà dễ dàng hơn lại có lợi thế hơn bao giờ hết. Thị trường nhà ở nửa cuối năm 2020 bắt đầu phục hồi do nhu cầu tăng và lãi suất giảm, Redfin cũng dần lấy lại vị thế vốn có.

“Có thể nói, một nửa sự phát triển của các công ty công nghệ là nhờ vào may mắn, nửa còn lại phụ thuộc vào việc họ có nhận ra và nắm bắt cơ hội chỉ xuất hiện một lần trong đời này không. Đối với các lĩnh vực khác, đại dịch này như tảng đá chắn đường, nhưng với công nghệ, đó lại là mỏ vàng”, Dan Ives, giám đốc điều hành Wedbush Securities đánh giá.

Công nghệ giờ đây trở thành một phần quan trọng trong và sau đại dịch, chi phối cách người dùng giao tiếp, mua sắm , học tập và giải trí. Tuy nhiên, với tầm ảnh hưởng của mình, thung lũng Silicon cũng trở thành mối lo mới của giới chức quản lý. Nhiều câu hỏi được đặt ra: Liệu sau khi nhận thức được tầm ảnh hưởng của mình, ngành công nghệ có lạm dụng quyền lực hay không? Đặc biệt là khi việc này đem lại lợi nhuận?

Theo The New York Times , vật cản đường duy nhất trong chiến thắng của thung lũng Silicon là chính phủ Mỹ. Các cơ quan lập pháp bắt đầu đưa ra những quy định nhằm chống độc quyền và giảm ảnh hưởng của các công ty công nghệ. Bên cạnh đó, tổng thống Biden cũng bổ nhiệm hàng loạt nhà lãnh đạo là chuyên gia phê bình Big Tech .

Bên cạnh lo ngại lạm quyền từ giới công nghệ, một mối lo khác đáng nguy hại hơn là rủi ro bảo mật. Vài tuần trước đại dịch, RAND Corporation đã công bố một nghiên cứu về rủi ro hệ thống. Theo đó, khi nền kinh tế phát triển phụ thuộc vào lĩnh vực nào đó, vấn đề của một công ty có thể ảnh hưởng đến cả những doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực. Vào năm 2008 khi khủng hoảng tài chính diễn ra, chính phủ đã phải hỗ trợ một số công ty vì sự thất bại của những công ty lớn có thể kéo theo cả hệ thống sụp đổ.

Nghiên cứu của RAND được xuất bản trong bối cảnh công ty an ninh mạng SolarWinds bị tin tặc Nga tấn công. SolarWinds là công ty lớn và uy tín hàng đầu của Mỹ, vốn có rất nhiều khách hàng, bao gồm cả các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và các cơ quan liên bang. Đây là một trong những vụ tấn công mạng tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Sự thống trị của công nghệ đồng nghĩa với việc rủi ro bảo mật cũng tăng cao. Những sự cố mất điện và sập mạng tại Amazon, công ty điện toán đám mây Cloudfare, Fastly đã khiến nhiều trang web bị sập. Tuy nhiên, mọi người dường như thờ ơ trước việc này.

Jonathan Welburn, tác giả chính của nghiên cứu của RAND, cho biết đó là phản ứng điển hình trước các vấn đề mang tính hệ thống. “Trước năm 2008, khi giá nhà liên tục tăng, không ai muốn nghe rằng giá nhà đang bị thổi phồng quá mức và việc đó sẽ gây ra khủng hoảng thế nào”, Jonathan nói.

Số phận công ty công nghệ sau đại dịch

Đại dịch đã mang lại cho các công ty công nghệ sự ảnh hưởng và lợi nhuận không ngờ. Nhiều công ty dùng số tiền thu được để mua lại các doanh nghiệp khác. Giá trị thỏa thuận toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ đã tăng 47,3% vào năm 2020 so với năm 2019.

Zillow, công ty bất động sản kỹ thuật số ở Seattle, đã chi 500 triệu USD mua lại ShowTime, một nền tảng lập lịch trình chiếu tại nhà. Zillow cho biết họ sẽ thuê thêm 2.000 người, tăng 40% lực lượng lao động.

Tuy nhiên, một thay đổi khác trong các doanh nghiệp công nghệ cần có nhiều thời gian để chứng minh hiệu quả là cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Trước đại dịch, Zillow không khuyến khích làm việc tại nhà, giống hầu hết các công ty khác. Nhưng đến mùa hè năm ngoái, công ty này cho biết 90% nhân viên tại đây có thể làm việc tại nhà nếu họ muốn. Vào thời điểm đó, Zillow là công ty đi đầu trong xu hướng này.

Song, Amazon cho biết họ muốn quay lại thời kỳ “văn phòng là trung tâm” của doanh nghiệp. Google cũng khẳng định điều tương tự, mặc dù công ty này đã phần nào thỏa hiệp sau sự nổi dậy của công nhân. IBM cho biết 80% nhân viên của họ phải có mặt tại văn phòng ít nhất ba ngày một tuần. Zillow lại có hướng đi khác. Sau một năm làm việc tại nhà, 59% nhân viên của công ty đã nói với công ty rằng họ dự định đến văn phòng mỗi tháng một lần hoặc ít hơn.

Đây có thể là cơ hội cuối cùng của đại dịch đem đến cho lĩnh vực công nghệ. Với giá trị thị trường đột ngột tăng gấp ba lần như Zillow, có lẽ các công ty khác sẽ dễ dàng chấp nhận rủi ro và để nhân viên làm việc tại nhà. Nếu Zillow dự đoán sai, nhân viên trở nên không gắn bó với công ty, họ sẽ thất bại. Nếu đúng, lòng trung thành của nhân viên sẽ tăng cao và giúp công ty vượt qua các đối thủ cạnh tranh khác.

“Đại dịch buộc chúng ta phải thay đổi. Chúng tôi không mong điều này diễn ra nhưng chúng tôi đang học hỏi từ nó”, Jeremy Wacksman, Giám đốc điều hành của Zillow cho biết.

Hơn một phần ba số nhân viên của Zillow đã chuyển nhà kể từ tháng 3 năm 2020. “Họ thích công việc của mình nhưng lại muốn sống ở một nơi khác. Đó từng là vấn đề lớn. Hiện tại thì không”, Viet Shelton, đại diện của Zillow cho biết.

Giờ đây, khi các nhân viên không còn phải sống ở gần nơi làm việc, Zillow trở thành công ty được săn đón. Hơn 55.000 người đã nộp đơn xin làm việc tại Zillow trong quý I năm nay, tăng 51% so với mức trước đại dịch. Zillow đã thuê nhiều nhà tuyển dụng hơn trước tình hình xin việc ồ ạt này.

Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh trấn áp Big Tech 

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh với 72 hành động và đề xuất cho các cơ quan liên bang nhằm kiềm chế tầm ảnh hưởng của Big Tech và các nhà mạng Internet.

Vào chiều thứ sáu theo giờ Mỹ, Tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp mới nhất để tăng cường quản lý trong lĩnh vực công nghệ và y tế.

Sắc lệnh khuyến khích Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) giới thiệu lại một kiểu 'thành phần dinh dưỡng' với các nhà cung cấp dịch vụ Internet, mà từ đó đưa ra thông tin cụ thể hơn cho người dùng.

Sắc lệnh kêu gọi FCC hành động để hạn chế bớt phí cắt mạng trước thời hạn và cấm các thỏa thuận lắp cáp độc quyền ở các chung cư, tòa nhà chỉ có một nhà mạng Internet.

Sắc lệnh cũng khuyến khích FCC khôi phục lại luật tính trung lập của Internet, cấm các nhà mạng tự ý bóp băng thông với bất cứ website nào. Luật này được thông qua dưới thời chính quyền của ông Obama nhưng bị trì hoãn dưới thời ông Trump.

Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh trấn áp Big Tech - Hình 1

Sắc lệnh hành pháp mới được ông Joe Biden ký vào 13h30 ngày thứ sáu theo giờ Mỹ.

Sắc lệnh còn mở rộng tầm ngắm vào các Big Tech, qua đó thiết lập một chính sách để xem xét kỹ lưỡng toàn bộ các vụ sáp nhập bao gồm những vụ đã hoàn thành. Nó sẽ tập trung vào các 'thương vụ sát thủ', tiêu diệt các đối thủ cạnh tranh non trẻ, như vụ Facebook mua lại đối thủ Instagram và WhatsApp.

Sắc lệnh này còn nhắm vào mô hình kinh doanh béo bở ở Thung lũng Silicon đó là thu thập dữ liệu người dùng, sau đó quảng cáo trả thưởng (incentive), giữa các công ty công nghệ để quảng bá chéo dịch vụ với giá thầu đắt đỏ.

"Trong hàng thế kỷ, quá trình hợp nhất các doanh nghiệp đang được tăng tốc. Trong hơn 75% ngành công nghiệp Mỹ, một số lượng nhỏ các công ty lớn đang kiểm soát nhiều hoạt động kinh doanh hơn so với 20 năm trước. Điều này đang xảy ra trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính, nông nghiệp...", trích thông báo của Nhà Trắng.

Nhà Trắng cũng lưu ý thiếu sự cạnh tranh đã khiến các khoản phí tăng gấp ba lần, các gia đình phải trả nhiều hơn cho nhu yếu phẩm như đơn thuốc kê theo toa, dịch vụ Internet và máy trợ thính.

Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh trấn áp Big Tech - Hình 2

Người biểu tình phản đối Big Tech ở tòa nhà thị chính Massachusetts ở Boston.

Sắc lệnh của ông Biden cũng kêu gọi FTC tạo ra các quy định mới về thu thập dữ liệu người dùng và ngăn chặn cạnh tranh không lành mạnh ở thị trường trực tuyến. Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ cũng tán đồng với 'quyền được sửa chữa', kêu gọi FTC cấm các nhà sản xuất công nghệ cản trở người dùng tự sửa thiết bị của chính mình hoặc đem đến cửa hàng bên thứ ba.

Sắc lệnh của ông Biden còn đề cập đến vấn đề tiền lương cạnh tranh, nhập khẩu thuốc từ Canada và yêu cầu trực tiếp Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ lên kế hoạch trong 45 ngày để giảm giá thuốc kê đơn. Đặc biệt, sắc lệnh yêu cầu Bộ Giao thông vận tải Mỹ đưa ra các quy định buộc các hãng hàng không phải hoàn tiền nếu Wifi trên máy bay không hoạt động.

Sắc lệnh gồm 72 sáng kiến từ hàng chục cơ quan tham mưu, theo Nhà Trắng. Tính từ thời điểm nhậm chức vào đầu năm 2021 đến nay, ông Joe Biden đã ký 52 sắc lệnh hành pháp trong khi con số này của ông Donald Trump và Barack Obama ở năm đầu nhậm chức lần lượt là 55 và 39.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Công chúa' Huawei chính thức được tự do sau 3 năm bị giam lỏng, lập tức thuê bao nguyên chuyến bay về Trung Quốc
11:39:33 25/09/2021
Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam 
20:46:01 24/09/2021
iOS 15 có tính năng "Kéo-Thả" cực hay, đã cập nhật thì nhất định phải biết
11:16:51 25/09/2021
Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là " đồ vô dụng" 
19:25:34 25/09/2021
Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, khôi phục cài đặt gốc
10:38:35 26/09/2021
Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số
10:27:03 25/09/2021
Mỹ sẽ có thêm hành động chống lại Huawei nếu cần 
21:30:34 24/09/2021
Trung Quốc nhắm mục tiêu vào quyền sở hữu trí tuệ 
21:34:23 24/09/2021
Người dùng phàn nàn lỗi khó chịu trên iOS 15 
13:51:49 25/09/2021
Hikvision phản hồi về lỗ hổng trên camera an ninh 
10:36:31 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Sốc nặng: Cặp đôi trẻ vắt vẻo làm 'chuyện ấy' ngay trên hàng rào trước sự chứng kiến, cười cợt của bao người?
12:25:13 26/09/2021
Hai cô gái 18 tuổi thuê căn hộ cao cấp ở Nha Trang để làm chuyện động trời
13:50:45 26/09/2021
Hot girl trường du lịch có cuộc sống xa hoa, cầm đầu đường dây ma túy "khủng" lĩnh án 20 năm tù
12:14:46 26/09/2021
Đại diện Phi Nhung: "Nghĩ 14 hay 21 ngày chị có thể ra viện, nhiều lúc bi quan nhưng chị đã rất kiên cường chiến đấu"
13:08:52 26/09/2021
Vừa mới bán đất, tiền cầm chưa ấm tay, tôi đã thất kinh với sự tính toán của chồng
12:08:27 26/09/2021
KDL Đại Nam từng là "sàn diễn" của Đàm Vĩnh Hưng, mối quan hệ thật sự với vợ chồng bà Phương Hằng lộ qua lời nhắn riêng
16:22:39 26/09/2021
Lén lắp camera trong nhà, tôi bật ngửa khi chứng kiến hành động tày đình của chị chồng
12:53:38 26/09/2021
Ngân 98 say xỉn rũ rượi, ăn mặc hớ hênh nhảy múa khiến Lương Bằng Quang cạn lời
14:50:47 26/09/2021
Ý Lan bật khóc, Kỳ Duyên "ngã ngửa" trước số tiền vị doanh nhân gửi về Việt Nam chống dịch
14:59:36 26/09/2021
Tôi rất sợ gần gũi chồng, dù có ham muốn
12:00:51 26/09/2021

Tin mới nhất

Canon EOS R3 và Canon EOS R5: 9 điểm khác biệt chính giữa 2 quái vật mirrorless

17:05:03 26/09/2021
Canon EOS R3 là mẫu máy ảnh mirrorless cao cấp nhất của Canon nhưng nó có khác biệt nhiều không nếu so với EOS R5 ra mắt cách đầu năm nay?

Nhiều người dùng iPhone gặp lỗi đăng nhập app Vietcombank, ngân hàng bất ngờ gửi email khuyến nghị về việc nâng cấp lên iOS 15 

14:19:17 26/09/2021
Ứng dụng ngân hàng Vietcombank gặp lỗi trên thiết bị iPhone đã lên iOS 15, vì vậy nhiều người dùng đã ngừng nâng cấp iOS mới.

Cổng Lightning của iPhone sẽ không biến mất, bất kể Châu Âu nói gì 

14:17:10 26/09/2021
Cổng Lightning chỉ biến mất khi Apple muốn như thế.Nếu bạn xem tin tức công nghệ gần đây, bạn có thể thấy đề xuất mới của Ủy ban Châu Âu (EC) về việc buộc smartphone và các thiết bị điện tử nhỏ sử dụng USB-C để sạc.

Nhiều bộ trưởng Pháp bị cài phần mềm gián điệp vào smartphone 

10:36:29 26/09/2021
Dấu vết của phần mềm độc hại Pegasus được tìm thấy trên thiết bị di động của các chính trị gia.

Vi mạch bay nhỏ nhất thế giới 

10:25:26 26/09/2021
Những vi mạch bay nhỏ hơn đầu bút chì có khả năng tự phân hủy sinh học dùng để theo dõi các mầm bệnh trong không khí, giám sát ô nhiễm và thu thập dữ liệu khoa học.

Tim Cook gửi thư trấn an nhân viên sau sự cố rò rỉ thông tin nội bộ 

10:23:10 26/09/2021
Sau loạt thông tin mật được đăng tải trên báo chí, Tim Cook đã tìm cách trấn an các nhân viên của Apple.

Facebook đặt cược vào phần cứng 

10:11:56 26/09/2021
Mark Zuckerberg bổ nhiệm người phụ trách bộ phận phần cứng làm Giám đốc công nghệ mới của Facebook nhằm chuyển hướng sang lĩnh vực thực tế ảo và metaverse.

Huawei 'sống với các hạn chế từ Mỹ' thế nào

10:09:55 26/09/2021
Thiệt hại hàng chục tỷ USD trong mảng kinh doanh smartphone, Huawei buộc phải tìm hướng đi mới như đầu tư cho xe tự lái, điện toán đám mây...

Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm 

19:06:48 25/09/2021
Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm

NFT: Trò may rủi của những triệu phú “hụt” 

18:18:21 25/09/2021
Là đồng sáng lập của một website chuyên theo dõi những bộ sưu tập số, Gauthier Zuppinger đã thấy gần như mọi thứ. Những bức hoạ ếch, khỉ, bong bóng trừu tượng, bạch tuộc trên đầu, quỷ thổi lửa...

Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ 

18:15:02 25/09/2021
Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, công ty đã học được cách sống chung với lệnh cấm vận của Mỹ sau khi Washington dọa áp thêm các hạn chế khác.

Bà Mạnh Vãn Châu sắp hầu tòa online

10:24:37 25/09/2021
Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập Huawei có thể tham dự phiên tòa online để giải quyết vấn đề liên quan đến yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Amazon thêm tính năng bảo mật xe hơi cho trợ lý ảo Alexa

21:30:32 24/09/2021
Được tiết lộ từ năm 2019, Alexa Guard là tính năng bảo mật có thể cảnh báo người dùng sau khi nghe thấy âm thanh bất thường, chẳng hạn tiếng kính vỡ hay tiếng chuông báo khói.

Các hãng xe mất 210 tỉ USD do thiếu hụt chip

21:30:29 24/09/2021
Trong khi thế giới đang đối phó với đại dịch Covid-19, ngành công nghệ cũng phải hứng chịu một đòn giáng mạnh do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, với nạn nhân nặng nề nhất là ngành công nghiệp ô tô.

Phát sinh lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp iOS 15 

21:25:00 24/09/2021
Nhiều người dùng đã gặp phiền toái với thông báo lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 15.

iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro

21:24:56 24/09/2021
Không lâu sau khi iOS 15 được phát hành, một số người dùng Reddit đã đăng ý kiến về vấn đề iOS 15 làm hỏng các điều khiển AirPods Pro khi kết nối với iPhone.

Viettel phủ sóng 5G tại Bà Rịa-Vũng Tàu 

21:24:53 24/09/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel và là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây.

Vì sao người ta tôn sùng Elon Musk còn Mark Zuckerberg thì không? 

16:35:42 24/09/2021
Câu chuyện của 2 vị CEO thành công bậc nhất nước Mỹ này cho thấy một sự tương phản rõ ràng: Chúng ta thích những người có tầm nhìn vượt ra ngoài phạm vi kinh doanh và ghét những người kinh doanh chỉ vì lợi ích.

Twitter cho phép gửi tiền tip bằng Bitcoin 

16:35:34 24/09/2021
Tờ CNBC đưa tin, ngày thứ 5, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích trên mạng xã hội này bằng bitcoin.

Xiaomi phủ nhận kiểm duyệt smartphone người dùng sau cáo buộc của quốc gia châu Âu 

16:31:10 24/09/2021
Xiaomi cho biết họ không kiểm duyệt thông tin liên lạc đến hoặc đi từ người dùng của mình sau khi Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết công ty Trung Quốc có thể bật tính năng như vậy từ xa.

Có thể bạn quan tâm

Món ức gà chiên nước mắm cay cay mặn mặn

Ẩm thực

17:30:56 26/09/2021
Món ức gà chiên nước mắm cay lạ miệng với phần ức gà được chiên vừa chín tới, lớp ngoài vàng ươm giòn rụm còn bên trong thì thịt gà tươi mềm ngon miệng.

10 chiếc túi xách kinh điển nhất làng mốt

Phong cách sao

17:30:42 26/09/2021
Lady Dior, Hermes Birkin hay Louis Vuitton Alma là những chiếc túi xách mang tính biểu tượng, đáng để đầu tư.

Trên tay iPad mini 6 đầu tiên về Việt Nam

Đồ 2-tek

17:27:48 26/09/2021
Trong sự kiện mới đây của Apple, không quá khi nói rằng iPad mini 6 mới là sản phẩm đổi mới mạnh mẽ nhất và làm hài lòng khán giả nhất, chiếc máy này đã về đến thị trường Việt Nam.

Siêu Trí Tuệ Hà Việt Hoàng nói gì về việc MC Diệp Chi khi không còn dẫn Đường Lên Đỉnh Olympia?

Netizen

17:25:41 26/09/2021
Thí sinh Hà Việt Hoàng đã có những chia sẻ về màn thay đổi MC mới này trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia.

Nghi vấn Xuân Lan “mắng” vợ cũ Bằng Kiều đưa tin Phi Nhung nguy kịch khiến gia đình khó xử

Sao việt

17:25:26 26/09/2021
Siêu mẫu Xuân Lan không giấu được sự bức xúc khi ai đó cố tình đưa tin về bệnh tình Phi Nhung dù phía gia đình rất khó xử.

Rùa bò qua đường băng khiến chuyến bay ở Nhật bị hoãn

Chuyện lạ

17:21:01 26/09/2021
Con rùa nhỏ bất ngờ xuất hiện ngay trên đường băng của một máy bay chuẩn bị cất cánh bên trong sân bay Narita, Nhật Bản.

Cuối tuần chị em tranh thủ ra salon làm tóc, nhưng nếu sở hữu 3 chất tóc này thì nên dừng ngay việc uốn xoăn

Làm đẹp

17:12:17 26/09/2021
Hãy suy nghĩ lại ngay việc uốn xoăn cho mái tóc khi bạn đang gặp phải 1 trong 3 tình trạng này.

Ông Trump tiết lộ lý do duy nhất có thể ngăn ông ra tranh cử năm 2024

Thế giới

17:10:32 26/09/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ lý do duy nhất có thể cản đường ông ra tranh cử vào vị trí người đứng đầu Nhà Trắng lần thứ 3.

Gặp lại nhau khi hết dịch, mặc gì để chuẩn fashionista?

Thời trang

17:08:32 26/09/2021
Hết dịch phải bung xõa liền 7 hot trend đình đám này không là phí lắm bạn ơi! Bật mí toàn là những item dễ tìm và dễ diện thôi nha!

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/9/2021: Song Tử nhiều áp lực

Trắc nghiệm

17:03:31 26/09/2021
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/9/2021 cho thấy Song Tử vào hôm nay sẽ có nhiều áp lực. Cung hoàng đạo này nên đơn giản hóa mọi chuyện và sắp xếp lại vấn đề nào cần làm trước.

‘Cô nàng đầu bếp của tôi’ tập 7: Param phát hiện hình như Paidam nói tiếng Anh rất nuột

Phim châu á

17:00:17 26/09/2021
Dù đã rất thông minh xử lý mọi tình huống phát sinh, nhưng Dao không thể một tay che bầu trời nhà Param.

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2

Đời sống

17:00:16 26/09/2021
Tình trạng người dân TP.HCM chen chúc chờ đợi tiêm vắc xin mũi 2 đã được chấn chỉnh. Trước nhu cầu người dân cần tiêm mũi 2 cao trong khi số lượng vắc xin về chưa nhiều, các địa phương chỉ tiếp nhận tiêm cho người dân khi có phiếu hẹn.

Kang Ji Hwan bị nhà sản xuất kiện sau khi bị tố tấn công tình dục

Hậu trường phim

17:00:13 26/09/2021
Tòa án quận trung tâm Seoul (Chánh án Lim Ki Hwan) phán quyết nam diễn viên Kang Ji Hwan bồi thường 5,34 tỷ won (khoảng 4,5 triệu USD) cho Santa Claus Entertainment sau khi bị tố cáo với tội danh tấn công tình dục.

Lộ diện chiếc SUV siêu nhỏ với giá chỉ hơn 150 triệu đồng

Ôtô

16:58:55 26/09/2021
Với mức giá rất rẻ chỉ hơn 150 triệu đồng, mẫu xe SUV đô thị Tata Punch sắp ra mắt chắc chắn sẽ tiếp cận với đông đảo khách hàng một cách dễ dàng.

Lamborghini Huracan STO được rao bán với giá hơn nửa triệu USD

Siêu xe

16:49:58 26/09/2021
Là biến thể Lamborghini Huracan thương mại cao cấp nhất, phiên bản STO hiện được một sàn giao dịch rao bán với mức giá cao hơn đáng kể so với giá khi ra mắt.