Bên trong chiến dịch “Mua hàng Mỹ”

Theo dõi VGT trên

Trong một cuộc điện đàm với Quốc vương Kuwait hồi tháng giêng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đích thân hối thúc vị Vua vùng Vịnh tiến tới thỏa thuận mua máy bay chiến đấu trị giá 10 tỉ USD vốn bị đình trệ trong hơn 1 năm.

Bên trong chiến dịch Mua hàng Mỹ - Hình 1

F/A-18 Super Hornet. Ảnh: Boeing

Một số nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, ông Donald Trump đã hành động thay mặt cho Boeing – nhà thầu quốc phòng lớn thứ 2 Mỹ. Với sự can thiệp này của Phòng Bầu Dục, cùng với những chi tiết chưa được báo cáo trước đây, ông Donald Trump đã làm một điều không mấy bình thường đối với một Tổng thống Mỹ – tự thân thúc đẩy một thỏa thuận vũ khí quan trọng.

Giới chức Mỹ cho rằng, vai trò cá nhân của ông Donald Trump cho thấy quyết tâm của ông để làm cho Mỹ, vốn đã thống trị trong thương mại vũ khí toàn cầu, trở thành một nhà buôn vũ khí thậm chí còn lớn hơn, bất chấp quan ngại của các nhà vận động kiểm soát vũ khí. Những nỗ lực này sẽ được củng cố bởi toàn bộ sức nặng của Chính phủ Mỹ, khi ông Donald Trump thực thi sáng kiến “Mua hàng Mỹ” trong tuần này nhằm cho phép các nước mua nhiều vũ khí và thậm chí vũ khí lớn hơn.

Sáng kiến sẽ nới lỏng các quy tắc xuất khẩu của Mỹ đối với các mặt hàng, từ máy bay tiêm kích và máy bay không người lái đến tàu chiến và pháo binh. Reuters cho hay, sáng kiến công bố ngày 19.4 đưa ra hướng dẫn cho phép nhiều nước được phê duyệt các thỏa thuận nhanh hơn, có thể chỉ cần vài tháng so với hằng năm để hoàn tất hợp đồng như trước đây. Sáng kiến này cũng kêu gọi các thành viên trong nội các của ông Donald Trump đôi khi phải đóng vai trò lớn hơn để ký kết các thỏa thuận vũ khí quan trọng. Nhiều quan chức chính phủ hàng đầu sẽ được cử đi để quảng bá vũ khí Mỹ tại các hội chợ vũ khí và hàng không quốc tế.

Chính quyền của ông Donald Trump nhấn mạnh rằng, mục tiêu chính là nhằm giúp các công ty quốc phòng Mỹ cạnh tranh tốt hơn với các nhà sản xuất Nga và Trung Quốc, đồng thời tạo ra sức nặng lớn hơn trước đối với những lợi ích kinh tế của việc bán vũ khí, và tạo thêm việc làm trong nước. “Chính sách này nhằm mục đích huy động toàn bộ nguồn lực của Chính phủ Mỹ đằng sau việc chuyển giao vũ khí, phục vụ cho lợi ích an ninh kinh tế và quốc gia của Mỹ” – Reuters dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết.

Toàn bộ chính phủ vào cuộc

Sáng kiến kêu gọi cách tiếp cận theo kiểu “toàn bộ chính phủ”, từ tổng thống và nội các đến các tùy viên quân sự và nhà ngoại giao, để giúp tăng hàng tỉ đôla trong hoạt động buôn bán vũ khí ở nước ngoài. Nó cũng kêu gọi cắt giảm thủ tục rườm rà để đảm bảo việc phê duyệt nhanh hơn bán vũ khí cho các thành viên NATO, Saudi Arabia và các đối tác vùng Vịnh, cũng như những đồng minh như: Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước khác.

Các công ty được hưởng lợi nhiều nhất bao gồm Boeing và những nhà thầu quân sự hàng đầu của Mỹ như: Lockheed Martin, Raytheon, General Dynamics và Northrop Grumman. Cổ phiếu của tất cả những tập đoàn này đều tăng với tỉ lệ phần trăm 2 con số, dẫn đầu là cổ phiếu Boeing tăng gấp đôi kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức vào tháng 1.2017.

Các trợ lý của ông Donald Trump cũng muốn cử nhiều quan chức cao cấp hơn đi dự những hội chợ vũ khí quốc tế, trong đó có các thành viên nội các như: Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, để thúc đẩy vũ khí Mỹ theo cách mà các nước như: Pháp và Israel quảng bá các công ty của mình.

“Nếu bạn đến dự Hội chợ hàng không Pháp, bạn sẽ thấy Ngoại trưởng Pháp đứng trước gian hàng của Airbus. Chúng tôi cũng sẽ phải thay đổi văn hóa bán hàng của mình” – một quan chức Mỹ nói.

Video đang HOT

Theo Cơ quan Hợp tác An ninh quốc phòng Mỹ, doanh thu từ xuất khẩu vũ khí của Washington trong năm ngoái đạt 42 tỉ USD. Giới chuyên gia cho biết, xuất khẩu vũ khí của Nga – đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Mỹ – thường chỉ bằng một nửa.

“Tổng tư lệnh bán hàng”

Mặc dù cũng có nhiều tổng thống đã giúp thúc đẩy nền công nghiệp cuộc phòng của Mỹ, nhưng dường như không ai giống như ông Donald Trump – một vị Tổng thống xuất thân từ doanh nhân tỉ phú bất động sản – người đôi khi dường như thoải mái nhất khi quảng bá hàng hóa Mỹ.

Ông Donald Trump thường xuyên thảo luận việc bán vũ khí với các nhà lãnh đạo nước ngoài trong các cuộc điện thoại hoặc gặp gỡ, theo các tuyên bố của Nhà Trắng. Trong chuyến thăm Nhật Bản tháng 11 năm ngoái, ông Donald Trump công khai kêu gọi Thủ tướng Shinzo Abe mua thêm vũ khí Mỹ.

Gần đây, trong một cuộc họp tại Phòng Bầu Dục với Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman tháng trước, ông Donald Trump treo tấm áp phích với hình ảnh máy bay, tàu chiến, trực thăng và các vũ khí khác của Mỹ bán cho Saudi Arabia. “Chúng tôi có sản phẩm quân sự tốt nhất thế giới” – ông Donald Trump khoe với phóng viên khi ngồi cạnh Thái tử Salman.

“Các tổng thống khác, trong đó có Richard Nixon, Bill Clinton hay George W.Bush cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường nền tảng công nghiệp quốc phòng, nhưng họ làm tế nhị hơn. Không ai thẳng thừng như ông Donald Trump” – William Hartung – Giám đốc dự án an ninh và vũ khí tại Trung tâm Chính sách Quốc tế nói.

Hợp đồng Boeing bán vũ khí cho Kuwait được ông Donald Trump đưa ra trong cuộc điện đàm ngày 17.1 với Quốc vương Sheikh Sabah Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah cho thấy chính quyền Mỹ đang nghiêm túc như thế nào trong việc đẩy mạnh xuất khẩu vũ khí. Bộ Ngoại giao Mỹ chấp thuận thỏa thuận này vào tháng 11.2016 – những tháng cuối cùng của chính quyền Barack Obama, để bán cho Kuwait 40 máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet.

Nhưng Kuwait dường như muốn trì hoãn đàm phán, và việc mua bán vẫn chưa hoàn tất cho đến thời điểm Quốc vương Kuwait ghé thăm ông Donald Trump tại Nhà Trắng vào tháng 9 năm ngoái. Sau nhiều tháng trì hoãn, Boeing đã đề nghị ông Donald Trump đề cập trực tiếp với phía Kuwait trong cuộc điện đàm hồi tháng giêng – hai nguồn tin cho biết. Và lần này, ông Donald Trump đã tạo sự khác biệt.

Chỉ vài ngày sau đó, các phương tiện truyền thông Nhà nước Kuwait đưa tin thỏa thuận đã xong. Chính phủ Kuwait không trả lời đề nghị bình luận, còn phát ngôn viên của Boeing từ chối bình luận.

VÂN ANH

Theo Laodong

Chiến đấu cơ đầy uy lực trên tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam

Chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet là vũ khí chủ lực của các tàu sân bay Mỹ khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu cả trên không và trên đất liền.

Chiến đấu cơ đầy uy lực trên tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam - Hình 1

Chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet hạ cánh xuống tàu sân bay Mỹ.

Sáng ngày 5.3, nhóm tàu Hải quân của Mỹ do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu cập cảng Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam.

Đây được coi là một phần trong các động thái nhằm thể hiện cam kết của Mỹ đối với khu vực. Tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer thăm thành phố Đà Nẵng từ ngày 5-9.3.

Chiến đấu cơ đầy uy lực trên tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam - Hình 2

Đây là mẫu máy bay chiến đấu chủ lực của hải quân Mỹ.

USS Carl Vinson là siêu tàu sân bay thứ ba thuộc lớp Nimitz của Mỹ, thuộc biên chế hạm đội 7. Tàu mang theo tối đa 90 máy bay và trực thăng.

Trong số này, chiến đấu cơ "ong bắp cày" F/A-18 Super Hornet là vũ khí tấn công chủ lực và đáng chú ý nhất của tàu sân bay Mỹ, theo Popular Mechanic.

F/A-18 Super Hornet dài 18,31m, sải cánh 13,62m, cao 4,88m. Trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 30 tấn. Đây là mẫu chiến đấu cơ 2 động cơ, tầm hoạt động 900km, tốc độ tối đa 2.000 km/giờ.

Chiến đấu cơ đầy uy lực trên tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam - Hình 3

Mỗi chiếc F/A-18 Super Hornet có giá tới 61 triệu USD.

F/A-18 Super Hornet được trang bị những vũ khí hiện đại nhất như tên lửa không đối không tầm trung AIM-120 AMRAAM, bom dẫn đường laser Paveway, tên lửa chống bức xạ AGM-88 Harm, đạn tấn công ngoài tầm phòng không điểm AGM-154, AGM-158.

Năng lực chiến đấu của chiếc F/A-18 được minh chứng qua nhiều cuộc chiến tranh, đáng chú ý là chiến tranh vùng Vịnh năm 1991. Các máy bay F/A-18 tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với tiêm kích của Iraq.

Chiến đấu cơ đầy uy lực trên tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam - Hình 4

F/A-18 có thể thực hiện nhiệm vụ không chiến hoặc oanh tạc mục tiêu dưới đất tùy vào loại vũ khí mang theo.

Sở dĩ có tên gọi F/A là vì chiến đấu cơ này vừa có thể đảm nhận nhiệm vụ không chiến, vừa được sử dụng để oanh tạc mục tiêu dưới mặt đất.

11 giá treo trên cánh và giữa thân, cho phép F/A-18 mang tới 8 tấn vũ khí ở bên ngoài. Chiến đấu cơ này còn đực mệnh danh là "vũ khí của thần chết", khi đạt hiệu suất tiêu diệt mục tiêu rất cao.

Chiến đấu cơ được trang bị những vũ khí hiện đại nhất như tên lửa không đối không tầm trung AIM-120 AMRAAM, bom dẫn đường laser Paveway, tên lửa chống bức xạ AGM-88 Harm, đạn tấn công ngoài tầm phòng không điểm AGM-154, AGM-158.

Chiến đấu cơ đầy uy lực trên tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam - Hình 5

Mỗi chiếc F/A-18 Super Hornet có thể mang theo tối đa 8 tấn vũ khí nhờ các giá treo ở hai bên cánh.

Máy bay cũng được trang bị các công nghệ tối tân nhất, như màn hình điều khiển tinh thể lỏng, kính nhìn xuyên đêm...

Mỗi chiếc F/A-18 có giá không hề rẻ, lên tới khoảng 61 triệu USD. Ước tính Mỹ đã sản xuất hơn 500 chiếc F/A-18 cho hải quân và đồng minh NATO trong hơn 2 thập kỷ qua.

Với việc đơn đặt hàng tiêm kích F-35C, phiên bản trang bị cho tàu sân bay liên tục bị trì hoãn, hải quân Mỹ trong tương lai gần sẽ vẫn phải dựa vào F/A-18 Super Hornet để thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp QuốcÔng Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc
10:25:24 06/02/2025
Ông Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữÔng Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ
21:28:23 06/02/2025
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?
21:54:56 06/02/2025
Nga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạmNga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạm
06:39:36 06/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tếTổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế
13:13:44 07/02/2025
Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?
21:52:29 06/02/2025
Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'
21:46:40 06/02/2025
Cơ quan Cảnh sát Mỹ có lãnh đạo mớiCơ quan Cảnh sát Mỹ có lãnh đạo mới
16:58:18 07/02/2025

Tin đang nóng

Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹBức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ
18:37:38 07/02/2025
Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Mừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờMừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờ
17:12:44 07/02/2025
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúmNgười mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm
17:51:11 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Nam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nàoNam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nào
19:57:56 07/02/2025
Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3
19:48:03 07/02/2025
Nghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứngNghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứng
17:50:52 07/02/2025

Tin mới nhất

Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine

Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine

22:01:30 07/02/2025
Một nguồn tin quân sự giấu tên cho hay trong những tuần qua, hơn 20 tên lửa đạn đạo Triều Tiên mà Moscow sử dụng đã cải thiện độ chính xác.
Iran trình làng tàu chiến chở UAV đầu tiên

Iran trình làng tàu chiến chở UAV đầu tiên

21:57:08 07/02/2025
Iran ngày 6.2 ra mắt tàu chiến chở máy bay không người lái (UAV) và trực thăng đầu tiên của nước này, đồng thời cho biết tàu có khả năng hoạt động ở các vùng biển xa đất liền.
Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông

Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông

19:56:51 07/02/2025
Mọi người mà tôi đã nói chuyện đều thích ý tưởng Mỹ sở hữu mảnh đất đó, phát triển và tạo ra hàng nghìn việc làm với một thứ gì đó sẽ tuyệt vời , nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm.
Đàm phán về tương lai căn cứ quân sự tại Syria của Mỹ liệu có giống với Nga?

Đàm phán về tương lai căn cứ quân sự tại Syria của Mỹ liệu có giống với Nga?

19:35:54 07/02/2025
Trước đó, vào cuối tháng 11/2024, lực lượng đối lập vũ trang ở Syria đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn và thành công lật đổ chính quyền của Tổng thống Assad - được phía Nga ủng hộ, hậu thuẫn.
Các nghị sỹ Mỹ đề xuất cấm nhân viên Chính phủ sử dụng chatbot AI DeepSeek

Các nghị sỹ Mỹ đề xuất cấm nhân viên Chính phủ sử dụng chatbot AI DeepSeek

19:30:32 07/02/2025
Lập luận trong dự luật được đề xuất cũng tương tự các điều khoản hạn chế TikTok tại Mỹ, do lo ngại rằng công ty mẹ của TikTok là ByteDance có thể bị buộc phải chia sẻ dữ liệu nhạy cảm của người dùng Mỹ với Chính phủ Trung Quốc.
Nhật Bản tái khẳng định nỗ lực giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Nga

Nhật Bản tái khẳng định nỗ lực giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Nga

18:43:31 07/02/2025
Hãng thông tấn Kyodo dẫn lời Thủ tướng Ishiba nói rõ ông lấy làm tiếc về việc hai bên chưa đạt được tiến triển trong vấn đề này, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực giải quyết những khác biệt nhằm hướng tới một hiệp ước hòa bình giữa hai nướ...
Mỹ đánh giá lại hoạt động các sân bay có lưu lượng máy bay và trực thăng cao

Mỹ đánh giá lại hoạt động các sân bay có lưu lượng máy bay và trực thăng cao

18:11:06 07/02/2025
Sau vụ va chạm trên, FAA Mỹ đã áp đặt các hạn chế đáng kể đối với chuyến bay trực thăng xung quanh sân bay Reagan ít nhất cho đến cuối tháng 2, trong khi 2 đường băng ít được sử dụng của sân bay này hiện vẫn bị đóng cửa.
Xung đột Nga Ukraine: Moskva đạt bước đột phá lớn về hiệu quả của vũ khí dẫn đường chính xác

Xung đột Nga Ukraine: Moskva đạt bước đột phá lớn về hiệu quả của vũ khí dẫn đường chính xác

18:07:46 07/02/2025
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố rằng độ chính xác của tên lửa và khả năng đánh chặn của hệ thống phòng không nước này đã được cải thiện đáng kể, nhờ vào những tiến bộ đạt được.
Chính quyền Mỹ bị kiện liên quan đến giải thể USAID

Chính quyền Mỹ bị kiện liên quan đến giải thể USAID

18:05:51 07/02/2025
Theo Nhà Trắng, đến nay mới chỉ có hơn 40.000 viên chức chấp thuận nghỉ việc tự nguyện có hưởng trợ cấp, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong số hơn 2 triệu người trong diện này.
Tòa án Mỹ đình chỉ kế hoạch cắt giảm viên chức của Tổng thống Donald Trump

Tòa án Mỹ đình chỉ kế hoạch cắt giảm viên chức của Tổng thống Donald Trump

17:59:21 07/02/2025
Phán quyết được đưa ra chỉ vài giờ trước thời hạn chót mà chính quyền Tổng thống Trump đưa ra để viên chức tự nguyện đăng ký nghỉ việc theo chế độ có trợ cấp.
LHQ kêu gọi hành động khí hậu vì lợi ích quốc gia

LHQ kêu gọi hành động khí hậu vì lợi ích quốc gia

17:57:24 07/02/2025
Tính đến thời điểm này, thế giới đã huy động được khoảng 2.000 tỷ USD tài chính để hỗ trợ các nỗ lực của các quốc gia nghèo hơn nhằm giảm phát thải và thích ứng với tác động của khí hậu.
Điểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc

Điểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc

17:10:49 07/02/2025
Giám đốc điều hành Ivan Tsarynny của Feroot Security khẳng định DeepSeek có thể gửi dữ liệu tới CMPassport.com, cổng đăng ký trực tuyến của China Mobile, một công ty thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Angelina Jolie kể chuyện cai thuốc lá

Angelina Jolie kể chuyện cai thuốc lá

Sao âu mỹ

22:25:54 07/02/2025
Angelina Jolie từng hút hai gói thuốc lá mỗi ngày trước khi tham gia Tomb Raider . Để chuẩn bị sức khỏe cho việc quay phim, cô buộc phải tập luyện và cai thuốc lá.
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Tin nổi bật

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Tử vi tuổi Ngọ năm 2025: Cuộc sống thuận lợi hơn nhờ quý nhân phù trợ

Tử vi tuổi Ngọ năm 2025: Cuộc sống thuận lợi hơn nhờ quý nhân phù trợ

Trắc nghiệm

21:53:45 07/02/2025
Theo tử vi năm 2025, tài chính của tuổi Ngọ ổn định và phát triển tốt. Khi gặp khó khăn, sự hỗ trợ từ quý nhân giúp tuổi Ngọ vượt qua một cách suôn sẻ.
Kẻ trộm lấy sạch số trứng hữu cơ trị giá hơn 1 tỷ đồng

Kẻ trộm lấy sạch số trứng hữu cơ trị giá hơn 1 tỷ đồng

Netizen

21:25:03 07/02/2025
Cảnh sát bang Pennsylvania đang gặp nhiều khó khăn trong việc truy tìm kẻ trộm 100.000 quả trứng hữu cơ trị giá khoảng 40.000 USD (1 tỷ đồng) ở Greencastle.
HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!

HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!

Sao việt

21:24:01 07/02/2025
Tối 7/2, Vũ Cát Tường bất ngờ công khai hình ảnh thiệp mời trên trang cá nhân, chính thức thông báo ngày tổ chức lễ thành đôi cùng bạn gái.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Pháp luật

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Nhóm nữ đại mỹ nhân dạo này: Thành viên bị chê kém sắc bùng nổ khí chất, bộ đôi visual khiến dân tình "mất máu"

Nhóm nữ đại mỹ nhân dạo này: Thành viên bị chê kém sắc bùng nổ khí chất, bộ đôi visual khiến dân tình "mất máu"

Nhạc quốc tế

21:14:14 07/02/2025
Được cư dân mạng Hàn gọi là nhóm nữ đại mỹ nhân và những ca sĩ tuyệt vời, aespa ngày càng cho thấy danh xưng này không phải để đùa
Tranh cãi giọng hát của Hoa hậu Thùy Tiên trong MV Top 1 Trending đang làm mưa làm gió Vpop

Tranh cãi giọng hát của Hoa hậu Thùy Tiên trong MV Top 1 Trending đang làm mưa làm gió Vpop

Nhạc việt

21:09:36 07/02/2025
Trên MXH, nhiều người cho rằng với giọng hát đang vô cùng da diết, đầy nức nở và cảm xúc của Erik xuyên suốt cả ca khúc thì phân đoạn của Thùy Tiên như lệch pha và kéo tụt mood khán giả.
Van Dijk chơi xấu với Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt

Van Dijk chơi xấu với Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt

Sao thể thao

21:03:46 07/02/2025
Rạng sáng 7/2, Van Dijk thúc cùi chỏ vào mặt Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt ở bán kết lượt về Carabao Cup.
6 yếu tố rủi ro có thể gây tăng huyết áp

6 yếu tố rủi ro có thể gây tăng huyết áp

Sức khỏe

21:00:27 07/02/2025
Hầu hết trường hợp tăng huyết áp không có triệu chứng và chỉ được phát hiện tình cờ qua đo huyết áp tại nhà hay khám sức khỏe tổng quát định kỳ.
Tôi được tận mắt chứng kiến 5 món đồ "đỉnh nóc, kịch trần" do một tay bố sắm

Tôi được tận mắt chứng kiến 5 món đồ "đỉnh nóc, kịch trần" do một tay bố sắm

Sáng tạo

20:23:01 07/02/2025
Về quê ăn Tết Nguyên đán, tôi lác mắt vì những món đồ bố mua: Siêu cấp tiện lợi, tiết kiệm nhiều sức nhiều tiền!