Bắt giữ đối tượng chuyên quấy rối điện thoại đường dây nóng
Cơ quan ANĐT (CA tỉnh Thái Bình) xác định, từ tháng 7/2015 đến khi bị bắt giữ, Lê Xuân Nhiên liên tục dùng số điện thoại di động của mình gọi điện đến các tổng đài 113,114, 115 hoang báo thông tin gây ảnh hưởng đến các lực lượng làm nhiệm vụ cứu nguy khẩn cấp.
Lê Xuân Nhiên bị cơ quan điều tra bắt giữ để xử lí về hành vi quấy rối các số điện thoại đường dây nóng của các lực lượng cứu nguy khẩn cấp.
Theo thông tin từ cơ quan An ninh điều tra tỉnh Thái Bình, thời gian gần đây, tại các Trung tâm điện thoại khẩn cấp 113, 114, 115 ở Thái Bình thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại không có nội dung, hoặc những câu chửi tục tĩu của các đối tượng xấu đã gây không ít bức xúc cho cán bộ tiếp nhận thông tin và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc chuyên môn của các lực lượng thực thi nhiệm vụ khẩn nguy cứu nạn.
Trước những sự việc trên, Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ CA tỉnh Thái Bình đã khẩn trương điều tra, làm rõ.
Cơ quan điều tra xác định, số điện thoại 094535855… gọi đến đường dây nóng của các tổng đài 113, 114, 115, là của đối tượng Lê Xuân Nhin (SN 1984, xã Minh Tân, Kiến Xương, Thái Bình).
Sau một thời gian theo dõi, cơ quan điều tra đã mời Nhiên lên làm việc và Nhiên thừa nhận, từ đầu tháng 7/2015 đến khi bị phát hiện, đối tượng đã dùng số điện thoại trên liên tục gọi, báo tin sai sự thật đến các số điện thoại 115 báo có người chết, người cần cấp cứu; số 114 báo có cháy khẩn cấp; số 113 báo có đánh nhau, có cướp, dùng súng bắn nhau…
Theo cơ quan điều tra, hành vi quấy rối các số điện thoại khẩn cấp113, 114, 115 là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các lực lượng khẩn nguy cứu nạn.
Video đang HOT
Hiện cơ quan Công an đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý Lê Xuân Nhiên theo quy định của pháp luật.
Tuấn Hợp
Theo Dantri
Ngất xỉu với vụ "chặt chém" 2,5 triệu đồng cho một con ốc!
Một bữa ăn trên tàu du lịch, khách bị "chém" 23 triệu đồng; 2,5 triệu đồng cho 1 con ốc hoàng đế 2,5kg; khách bị hướng dẫn viên đưa vào điểm mua sắm không có trong hành trình tour để bán hàng giá đắt..., đó là những hình ảnh không đẹp cho du lịch Quảng Ninh.
Xây dựng thương hiệu cho du lịch đang được tỉnh Quảng Ninh nỗ lực triển khai với việc nhanh chóng xác minh, xử lý hiện tượng "chặt chém" khi nhận được phản ánh. Trên 200 vụ việc ép giá từ năm 2012 đến nay đã được xử lý "thấu tình đạt lý".
"Chém" 23 triệu đồng cho một bữa ăn, 2,5 triệu đồng cho một con ốc
Theo phản ánh của anh Đinh Xuân Hào, ở Hà Nội, thì ngày 2/6/2015, gia đình anh có 8 người đi tham quan Vịnh Hạ Long. Khi xuống tới Bãi Cháy, anh được một người tên là Hiếu giới thiệu đi tàu du lịch Minh Hiền (anh Hào không nhớ số tàu), nhân viên này đưa gia đình anh vào khách sạn Điện Lực ở Bãi Cháy nghỉ. Sau khi đi tham quan Vịnh Hạ Long, gia đình anh ăn cơm trên tàu và khi thanh toán giật mình với số tiền 23 triệu đồng/một bữa ăn. Tuy bị "chém" cái giá quá đắt nhưng anh Hào không phản ánh, mà khi về tới nhà anh mới gọi điện cho đường dây nóng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) tỉnh Quảng Ninh.
Sau khi xác minh, bộ phận Thanh tra Sở VH, TT&DL đã làm rõ người tên Hiếu chính là nhân viên của khách sạn Điện Lực và yêu cầu người này liên hệ với nhà tàu trả lại tiền cho khách. Sau khi thống nhất, anh Hiếu đã trả lại tiền "chém" bữa cơm cho anh Hào 7 triệu đồng.
Ông Đào Lê Trung, Chánh Thanh tra Sở VH, TT&DL tỉnh Quảng Ninh cho biết, đường dây nóng với số 0913265009 đã hỗ trợ rất tích cực khách du lịch khi đến với Quảng Ninh. Nhiều du khách sau khi được hỗ trợ đã gửi lời cảm ơn tới bộ phận thanh tra. Qua kiểm tra và giải quyết của bộ phận Thanh tra, nhân viên đã điều chỉnh hành vi khiến du khách rất hài lòng.
Từ năm 2013 đến nay, đường dây nóng đã tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi và xử lý giải quyết 200 kiến nghị của khách du lịch, chủ yếu là ép giá ăn uống trên tàu du lịch, giá trông giữ xe...
Xử phạt nghiêm nạn bán hàng rong, chèo kéo khách du lịch trên Vịnh Hạ Long.
Theo ông Trung thì mới đây đường dây nóng nhận được phản ánh của một đoàn khách về việc họ được tàu du lịch đưa đến một điểm tham quan ngoài Vịnh Hạ Long, khách mua một con ốc hoàng đế 2,5kg, khi tính tiền bị hét giá trên trời: 2,5 triệu đồng. Sau một hồi đôi co giảm giá không được, họ gọi điện đến đường dây nóng để nhờ can thiệp.
Với vụ việc này, bộ phận xử lý phải ra tận ngoài vịnh để kiểm tra, xem xét. Và quả thật, chủ hàng đã rất quá đáng khi "chém" khách với giá "trên mây". Thanh tra Sở đã yêu cầu chủ hàng phải trả lại tiền cho khách, tính đúng giá trị thực của con ốc và chủ hàng đã phải trả lại khách 2 triệu đồng.
Hướng dẫn viên được thả nổi cũng ép giá khách
Ông Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Thời gian gần đây, Sở có nghe dư luận về hiện tượng hướng dẫn viên không được doanh nghiệp lữ hành trả lương nên đã bằng mọi cách kiếm tiền như đưa khách vào điểm nọ, điểm kia (không có trong hợp đồng) để chèo kéo, làm tiền. Hiện có một số doanh nghiệp thả cửa, khoán trắng để hướng dẫn viên làm bừa. Về việc này, Thanh tra Sở đã vào cuộc kiểm tra".
Sở dĩ có hiện tượng trên, theo ông Thanh là do việc cấp phép đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp lữ hành hiện còn quá dễ. Có doanh nghiệp chỉ là vài ba người trong gia đình hoạt động, không có chuyên môn về du lịch nên làm ăn không hiệu quả, dẫn tới thả nổi nhân viên, mặc kệ nhân viên tự ý đưa khách đi các nơi, khoán trắng để thu kinh phí về. Đã có khách du lịch phàn nàn họ bị đưa vào điểm nọ, điểm kia mua hàng, khi về mới biết hàng hóa đó bị "chém" với giá gấp nhiều lần. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dịch vụ du lịch của Quảng Ninh.
"Tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra. Chính quyền các địa phương vào cuộc rất tích cực, tuy nhiên khi không có lực lượng thì một số lại vi phạm" - ông Thanh cho biết.
Bộ phận đường dây nóng cũng mới giải quyết một trường hợp là công ty lữ hành sau khi thu tiền của đoàn khách là Hội Người mù Hà Nội (27 người) thì đã không mua vé cho đoàn đi thăm vịnh, bỏ mặc cả đoàn không có ôtô để về... Sau khi can thiệp, doanh nghiệp này đã phải bố trí xe đưa khách về Hà Nội và bồi thường một phần tiền.
Theo ông Thanh, để xử lý dứt điểm vấn đề này, ngoài tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm thì các cơ quan chức năng quản lý Nhà nước cần xem xét, sắp xếp, siết chặt lại những doanh nghiệp chỉ "đánh trống ghi tên".
"Du lịch là ngành nghề kinh doanh phức tạp nhất. Hàng hóa là con người, nên đưa ngành nghề này vào kinh doanh có điều kiện để yêu cầu các công ty lữ hành phục vụ tốt hơn và khi các công ty lữ hành ở địa bàn khác đến Quảng Ninh hoạt động, chúng tôi mới kiểm tra được" - ông Thanh nêu kiến nghị.
Theo Nhật Anh
Công an Nhân dân
Chủ cửa hàng đi vắng, trộm vào "khoắng" 29 điện thoại di động Không co tiên tiêu xai, cac đôi tương đi xe may đên cưa hang điên thoai cua anh Lê Văn Chiên, (xa Binh Thanh, Kiên Xương, Thai Binh), cay cưa vao cưa hang lây đi 29 chiêc điên thoai di đông, 125 the nap tiên điên thoai. Đao Văn Vinh bi băt giư tai cơ quan CA. Cơ quan CSĐT (CA huyện Kiến...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Truy bắt 4 đối tượng giết người ở Hà Nam

Tự xưng thần y chữa khỏi ung thư, người đàn ông bị phạt 42,5 triệu đồng

Bắt kẻ chuyên hack Facebook để lừa đảo, thu giữ 10 sổ tiết kiệm

Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ cầu thủ tại CLB Sông Lam Nghệ An

Khởi tố người đàn ông ở Quảng Trị hiếp dâm 2 chị em ruột

Sơn nữ 3 lần bị bán làm vợ nơi xứ người
Có thể bạn quan tâm

ĐTCL mùa 14: Khám phá sức mạnh "siêu sát thủ" Shaco, giá chỉ 1 vàng nhưng "gánh team" cực khỏe
Mọt game
Mới
Bật mí cách nấu canh cải chua sườn non ngon mềm hấp dẫn
Ẩm thực
3 phút trước
Thái Lan lấy ý kiến triển khai siêu dự án cầu cạn kết nối Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương
Thế giới
3 phút trước
Chuyển nhầm cho mẹ chồng 500 triệu nhưng khi tôi xin lại thì bà nhất quyết không trả
Góc tâm tình
6 phút trước
Chọn 1 lá bài để biết trong tuần mới bạn cần làm gì để thu hút may mắn?
Trắc nghiệm
10 phút trước
Dàn sao Vbiz lộng lẫy tại sự kiện khủng: Tiểu Vy - Quốc Anh bị "tóm" hành động đầy tình ý, 2 nàng hậu quốc tế lộ rõ vẻ thích thú
Sao việt
1 giờ trước
Mỹ nam đóng liên tiếp 4 phim top 1 rating cả nước, diễn xuất đỉnh cao không ai dám chê
Hậu trường phim
2 giờ trước
'Forbidden Fairytale': Khi tình dục là 'chuyện khó nói'
Phim châu á
2 giờ trước
NewJeans bị toà án cấm hoạt động độc lập
Nhạc quốc tế
9 giờ trước
Con trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùng
Tin nổi bật
9 giờ trước