Bảo mật tuyệt đối quy trình rọc phách chấm thi tự luận THPT quốc gia 2018
Bộ GD&ĐT yêu cầu, bai thi tư luân phai đươc đanh va roc phach trươc khi giao cho tô châm thi, sô phach phai đươc bao mât tuyêt đôi. Môn Ngữ Văn là môn tự luận duy nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Theo đó, Chu tich Hôi đông thi quyêt đinh phương thưc đanh phach (đanh phach 1 vòng hay đanh phach 2 vòng đôc lâp).
Sô phach đươc sinh ngâu nhiên tư phân mêm may tinh, đam bao môi bai thi (sô bao danh) tương ưng duy nhât vơi 1 sô phach.
Đôi vơi phương thưc đanh phach 2 vòng độc lập, phai đam bao co 2 khoa phach do 2 lãnh đạo Ban Làm phách giư, mỗi người 1 khóa phách. Sô phach vòng 2 chi đươc sinh sau khi đa hoan thanh phach vòng 1 (bai thi đa đươc đanh phách, roc phach va đong trong tui co niêm phong, đâu phach đa đươc bao mât).
Các Sở GD&ĐT đã bắt đầu thực hiện công tác chấm thi THPT quốc gia 2018
Video đang HOT
Cach ly can bô lam phach
Bộ GD&ĐT quy định, nêu sư dung phương thưc đanh phach 1 vòng: Ban Lam phach phai được cach ly triệt để cho đên khi hoan thanh châm bai thi tư luân.
Nêu sư dung phương thưc đanh phach 2 vòng độc lập: Ban Lam phach phai được cach ly trong thơi gian lam phach; can bô lam phach đươc chia thanh 2 nhom: nhom lam phach vòng 1 va nhom lam phach vòng 2, cac nhom lam viêc đôc lâp va cach ly vơi nhau trong thơi gian lam phach.
Ngay sau khi kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia 2018, nhiều địa phương bắt tay ngay vào công tác chấm thi đảm bảo đúng quy trình, tiến độ và kế hoạch đề ra.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh Nguyễn Văn Tuế, cho biết, các phòng chấm thi THPT quốc gia đều có camera giám sát và ghi lại toàn bộ hoạt động chấm thi phục vụ cho công tác quản lý. Khu vực chấm thi và khu vực làm phách sẽ được bố trí riêng biệt, được bảo vệ, bảo mật theo đúng qui định.
Khu làm phách chính là nơi in sao đề thi, đảm bảo cách li triệt để hoạt động làm phách và hoạt động chấm thi. Các phòng chấm thi đều có Camera giám sát và ghi lại toàn bộ hoạt động chấm thi phục vụ cho công tác quản lý.
Bài thi được bảo vệ an toàn tuyệt đối 24/24. Theo đó, khu vực chấm thi sẽ có 2 cán bộ công an PA 83 bảo vệ. Bảo vệ bài thi từ 17 giờ 00 đến 7 giờ 30 hàng ngày do 2 cảnh sát PC45 và bảo vệ của nhà trường thực hiện. Trong các buổi làm việc của Ban chấm thi sẽ có 1 cảnh sát và nhân viên của trường làm công tác bảo vệ.
Theo ông Tuế, đối với bài thi tự luận, Sở GD&ĐT Quảng Ninh sẽ triệu tập 120 giáo viên của các trường THPT trên địa bàn tham gia chấm thi, phối hợp cùng 20 giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng.
Nhật Hồng
Theo Dân trí
Chấm thi lớp 10: Lần đầu tiên làm tròn điểm bài thi tới 2 chữ số thập phân
Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, từ sáng 11.6, bắt đầu tiến hành công tác chấm thi.
Ảnh minh họa: Đ.N.T
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, số giáo viên (GV) được huy động tham gia chấm đủ để thực hiện đúng tiến độ đề ra. Trong đó, có 50% GV dạy THCS, 50% GV dạy THPT. Toàn thể thành viên ban chấm thi đã được học quy chế, tiến hành nghiên cứu, thảo luận kỹ đáp án, thang điểm và thực hiện nghiêm túc khâu chấm chung ban đầu theo quy định của quy chế thi THPT quốc gia.
Việc chấm thi sẽ thực hiện 2 vòng độc lập, cán bộ chấm lần thứ nhất và lần thứ hai ngồi ở 2 phòng khác nhau. Người chấm lần thứ nhất chấm trên phiếu cá nhân, người thứ hai chấm trên bài thi và ghi điểm vào phiếu ghi điểm.
Theo kế hoạch, chậm nhất công tác chấm thi sẽ hoàn thành trong ngày 22.6. Dự kiến, kết quả thi sẽ được công bố cho TS vào ngày 23.6. Sau khi có kết quả thi, TS có nhu cầu sẽ gửi đơn phúc khảo bài thi (theo mẫu). TS trúng tuyển sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 29.6 - 1.7, những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ tuyển bổ sung trong hai ngày 3 - 4.7.
Theo ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội), một trong những điểm mới của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay ở Hà Nội là các bài thi chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân (từ năm 2017 về trước, điểm các môn không chuyên được làm tròn đến 0,5; điểm môn chuyên làm tròn đến 0,25 điểm).
Bên cạnh đó, từ năm học 2018 - 2019, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ chỉ kiểm tra và duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX mà không cấp "Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT" như các năm trước. Việc quản lý HS bằng sổ điểm điện tử thông qua mã HS. Mã số này đã được cấp cho HS lớp 9 vào tháng 5 vừa qua.
Theo thanhnien.vn
Vẫn tươi xinh những 'bông hồng' mùa thi Rạng rỡ khi làm tốt bài thi, luôn tươi vui dù mưa hay nắng... nụ cười của các thí sinh, tình nguyện viên như những bông hoa tô điểm cho mùa thi THPT quốc gia 2018. Hoàn thành tốt bài thi Tiếng Anh, hai nữ sinh vui vẻ tạo dáng "check in" - Ảnh: DANH TRỌNG Thí sinh Đỗ Thị Thu Trang rạng...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Thúc Thùy Tiên: Từ Hoa hậu quốc tế tới cú trượt dài vào vòng lao lý
Sao việt
13:21:18 20/05/2025
Có gì ở phim kinh dị hay nhất 2025 chuẩn bị chiếu ở Việt Nam?
Phim âu mỹ
13:15:34 20/05/2025
Chu Thanh Huyền khoe visual "nét căng" hậu nghi vấn "dao kéo", Quang Hải không nhận ra vợ, netizen nói "trông giống hệt Hoà Minzy"
Sao thể thao
13:08:49 20/05/2025
Cách nấu bánh canh cua giò heo ngon
Ẩm thực
12:50:16 20/05/2025
Khám xét nơi ở của hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên
Pháp luật
12:38:29 20/05/2025
G-Class Trung Hoa sắp xuất hiện, động cơ lai có thể chạy hơn 1.000 km
Ôtô
12:10:58 20/05/2025
Vụ Thùy Tiên bị 'tóm': chủ đích nói dối ăn 7 tỷ, CĐM mất niềm tin với giới KOL?
Netizen
12:10:30 20/05/2025
Xe số thiết kế cá tính hơn Honda Wave Alpha, giá từ 17,5 triệu đồng tại Việt Nam
Xe máy
12:10:29 20/05/2025
Đột phá AI: Con chip mới hứa hẹn cách mạng hóa nhiều lĩnh vực
Thế giới số
11:33:46 20/05/2025
Chính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh
Tin nổi bật
11:27:21 20/05/2025