Bà Trương Mỹ Lan bị Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng ra sao?

Theo dõi VGT trên

Viện KSND tối cao cho rằng đủ cơ sở xác định bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) bị Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng.

Theo cáo trạng vụ án liên quan bà Trương Mỹ Lan và Ngân hàng SCB, Nguyễn Cao Trí, 54 t.uổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và quản lý giáo dục Văn Lang (gọi tắt là Công ty Văn Lang), Công ty cổ phần Tập đoàn Capella (t.iền thân là Công ty Capella) bị truy tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2017 – 2020, Trương Mỹ Lan thỏa thuận mua cổ phần một số dự án của Nguyễn Cao Trí tại Công ty cổ phần cao su Công nghiệp, Công ty cổ phần đầu tư du lịch Sài Gòn Đại Ninh, và thỏa thuận hợp tác đầu tư dự án tại H.Hải Hà ( Quảng Ninh). Trong thời gian này, Trương Mỹ Lan đã nhiều lần chuyển t.iền cho Trí để thanh toán việc thực hiện thỏa thuận trên.

Bà Trương Mỹ Lan chi bao nhiêu t.iền cho 17 quan chức để lũng đoạn SCB?

Việc thỏa thuận mua bán cổ phần Công ty cổ phần c ao su Công nghiệp

Tháng 12.2017, Nguyễn Cao Trí thỏa thuận chuyển nhượng 65% vốn điều lệ Công ty cổ phần cao su Công nghiệp cho Trương Mỹ Lan với giá 45 triệu USD. Trong đó, Trí sở hữu hơn 5,4 triệu cổ phần, tương ứng hơn 31% vốn điều lệ.

Trương Mỹ Lan đã chuyển cho Trí hơn 21,25 triệu USD, tương ứng số t.iền hơn 476 tỉ đồng, tương đương thanh toán hơn 31% vốn điều lệ Công ty cổ phần cao su Công nghiệp. Sau đó, cả hai bên thống nhất chuyển số t.iền đã thanh toán thành mua 10% vốn điều lệ Công ty Văn Lang.

Bà Trương Mỹ Lan bị Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng ra sao? - Hình 1

Bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Ảnh TL

Việc thỏa thuận mua bán cổ phần Công ty cổ phần đầu tư du lịch Sài Gòn Đại Ninh

Đây là công ty do Nguyễn Cao Trí làm đại diện theo pháp luật vào năm 2021. Trí thỏa thuận bán cho Trương Mỹ Lan 100% vốn điều lệ của công ty này với giá trị 3.000 tỉ đồng. Trương Mỹ Lan đã đặt cọc cho Trí 1 triệu USD và 127 tỉ đồng. Sau đó, Trương Mỹ Lan và Trí thống nhất chuyển số t.iền đặt cọc sang thanh toán mua 10% vốn điều lệ Công ty Văn Lang.

Việc thỏa thuận hợp tác đầu tư dự án tại H.Hải Hà, Quảng Ninh

Khoảng giữa năm 2020, Công ty cổ phần Tập đoàn Bến Thành Holdings Group (do Nguyễn Cao Trí làm Chủ tịch HĐQT) được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương triển khai nghiên cứu quy hoạch, và hướng dẫn một số thủ tục liên quan.

Để tham gia đầu tư vào dự án tại H.Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, Trương Mỹ Lan thỏa thuận thanh toán theo tiến độ phát sinh chi phí và 2 lần chuyển t.iền cho Nguyễn Cao Trí, tổng cộng 9,5 triệu USD, tương ứng hơn 220 tỉ đồng. Sau đó, Trương Mỹ Lan không tiếp tục tham gia dự án, và thống nhất với Trí chuyển 9,5 triệu USD để thanh toán mua 10% vốn điều lệ Công ty Văn Lang.

Do nhận nhiều khoản t.iền từ Trương Mỹ Lan nhưng không có giấy tờ biên nhận, nên đến tháng 1.2021, Nguyễn Cao Trí gặp Trương Mỹ Lan và thống nhất chốt các khoản t.iền bà này đã chuyển cho là 1.000 tỉ đồng…

Số t.iền khổng lồ bà Trương Mỹ Lan ‘rút ruột’ SCB đầu tư vào việc gì?

Sau khi Trương Mỹ Lan bị khởi tố, bắt tạm giam về tội l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Cao Trí đã chỉ đạo trợ lý soạn thảo các văn bản điều chỉnh giá và thanh lý hợp đồng chuyển nhượng 10% vốn điều lệ tại Công ty Văn Lang, và thanh lý hợp đồng ủy thác đầu tư hơn 31% vốn điều lệ Công ty cổ phần cao su Công nghiệp… Sau đó, Trí đưa cho các cá nhân đứng tên hộ ký hợp thức, hoàn thiện thủ tục thanh lý.

Theo cáo trạng, việc Nguyễn Cao Trí tự ý lập các bản thanh lý hợp đồng với Hồ Quốc Minh là người đứng tên sở hữu cổ phần giúp cho Trương Mỹ Lan trị giá 1.000 tỉ đồng không được sự đồng ý của bà này.

Trương Mỹ Lan đã có đơn yêu cầu làm rõ, xử lý hành vi của Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt tài sản của Lan và thu hồi số t.iền 1.000 tỉ đồng để giải quyết theo quy định pháp luật. Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, cuối tháng 12.2022 – 1.2023, Trí không thừa nhận đã nhận t.iền của Trương Mỹ Lan, mà cho rằng mình bị vu khống, bôi nhọ danh dự. Song cáo trạng cho rằng đủ cơ sở xác định Trí đã chiếm đoạt của bà Lan 1.000 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã thu giữ t.iền mặt khi khám xét người, nơi làm việc của Nguyễn Cao Trí hơn 93 tỉ đồng. Gia đình Trí đã nộp khắc phục hơn 640 tỉ đồng, cơ quan điều tra đã kê biên 7 bất động sản.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Ông Nguyễn Cao Trí 'nói dối' về số t.iền 1.000 tỷ

Ban đầu tại cơ quan điều tra, ông Nguyễn Cao Trí phủ nhận việc đã nhận 1.000 tỷ đồng từ bà Trương Mỹ Lan, phủ nhận quan hệ kinh tế với Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Ông Nguyễn Cao Trí (SN 1970, Chủ tịch HĐQT Công ty Văn Lang) được biết đến là người sở hữu 2 hệ sinh thái gồm Tập đoàn Capella có 28 công ty con hoạt động về lĩnh vực bất động sản, kinh doanh nhà hàng khách sạn... và Tập đoàn giáo dục Văn Lang có 7 đơn vị thành viên, hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục.

Ở 2 hệ sinh thái trên, giữ vai trò trung tâm là 2 công ty mẹ: Công ty CP Đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang, Công ty CP Tập đoàn Capella.

Theo lời khai của bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), bà biết ông Trí từ khoảng năm 2017, do một người quen có tên Hồ Quốc Minh giới thiệu. Quá trình quen biết, bà Lan đã thống nhất với ông Trí về việc đầu tư mua cổ phần của một số công ty, dự án của ông Trí.

Cụ thể, mua cổ phần Công ty Cao su Công nghiệp (đã thanh toán 21,25 triệu USD); dự án Hải Hà, Quảng Ninh (đã thanh toán 9,5 triệu USD); dự án Sài Gòn Đại Ninh (đã thanh toán 20 triệu USD).

Vụ Vạn Thịnh Phát: Ông Nguyễn Cao Trí nói dối về số t.iền 1.000 tỷ - Hình 1
Ông Nguyễn Cao Trí

Sau đó hai bên thống nhất các khoản đầu tư với tổng số tiền 1.000 tỷ đồng. Để làm tin cho khoản 1.000 tỷ đồng này, ông Trí đã thực hiện các thủ tục chuyển nhượng 10% vốn điều lệ Công ty Văn Lang (bà Lan không đứng tên mà để ông Hồ Quốc Minh đứng tên sở hữu cổ phần theo chỉ định của bà Lan; việc này đã thống nhất với ông Trí).

Bà Lan khẳng định, ông Trí vẫn giữ 1.000 tỷ đồng trên. Về phần mình, ông Trí mang số tiền trên mua các loại cổ phần, cổ phiếu, bất động sản nhỏ lẻ tại TP.HCM, thanh toán cho dự án Sài Gòn Silicon...

Điều đáng nói, sau khi bà Trương Mỹ Lan bị khởi tố, bắt tạm giam, ngày 21,22/10/2022, ông Trí đã chỉ đạo trợ lý của mình soạn thảo các văn bản điều chỉnh giá và thanh lý toàn bộ hợp đồng chuyển nhượng 10% vốn điều lệ Công ty Văn Lang đã ký theo thỏa thuận với bà Lan.

Các tài liệu đều được lập khống, hợp thức ngày giao dịch. Sau đó ông Trí hoàn thiện hồ sơ và làm thủ tục xác nhận chuyển nhượng 10% vốn điều lệ kể trên từ Hồ Quốc Minh sang Nguyễn Cao Đức (em trai ông Trí) và Trần Lê Diệp Thúy (nhân viên kế toán Công ty Văn Lang).

Tiếp đó, ông Trí hẹn gặp ông Minh và yêu cầu ông này ký hồ sơ thanh lý hợp đồng chuyển nhượng 10% vốn điều lệ Công ty Văn Lang và bản thanh lý hợp đồng ủy thác đầu tư 31,22% vốn điều lệ Công ty Cao su Công nghiệp.

Cơ quan điều tra (CQĐT) cho rằng, ông Trí đã tự ý lập, hoàn thiện hồ sơ thanh lý hợp đồng chuyển nhượng, thanh lý hợp đồng ủy thác đầu tư trị giá 1.000 tỷ đồng, không trao đổi với bà Lan nhằm xóa bỏ quyền sở hữu đối với 10% vốn điều lệ Công ty Văn Lang, để chiếm đoạt số tiền 1.000 tỷ đồng đã nhận từ bà Lan.

Ban đầu tại CQĐT, ông Trí phủ nhận việc đã nhận 1.000 tỷ đồng từ bà Lan, phủ nhận quan hệ kinh tế với nữ đại gia. Thậm chí, ông Trí từng khẳng định rằng bà Lan đã vu khống, bôi nhọ danh dự của mình.

Tuy nhiên "lời nói dối" của ông Trí bị CQĐT đ.ánh giá là thể hiện ý thức chiếm đoạt tài sản của bà Lan đến cùng.

Về phần mình, bà Lan có đơn yêu cầu làm rõ, xử lý hành vi của ông Trí trong việc chiếm đoạt tiền của bà này, đề nghị thu hồi 1.000 tỷ đồng nêu trên để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 15/1/2013, sau khi bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội " Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", ông Trí đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bị can đã có đơn đề nghị gia đình nộp tiền khắc phục hậu quả. Gia đình ông Trí đã nộp hơn 640 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của CQĐT.

Đối với ông Hồ Quốc Minh, hiện tại ông này chưa nhập cảnh về Việt Nam; kết quả điều tra không đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh mối liên quan, vai trò giữa ông Minh với ông Trí trong việc chiếm đoạt 1.000 tỷ đồng của bà Lan. Vì vậy, CQĐT cho rằng không đủ cơ sở xác định trách nhiệm của ông Minh.

Theo CQĐT, ngoài 86 bị can bị đề nghị truy tố trong vụ án này, còn một số cá nhân có hành vi, vi phạm liên quan ở các mức độ khác nhau; có cá nhân hoặc hành vi không cấu thành tội phạm hoặc chưa đủ căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc miễn trách nhiệm hình sự.

Căn cứ tính chất, mức độ của hành vi sai phạm, dựa trên đường lối chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, CQĐT kết luận và có văn bản kiến nghị các cơ quan chủ quản xử lý nghiêm theo các quy định của Đảng và chính quyền.

Từ nguyên nhân và điều kiện dẫn đến các hành vi phạm tội của các bị can trong vụ án, các sơ hở và thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước và tại các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, CQĐT sẽ có các kiến nghị gửi các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan khắc phục và kiến nghị bổ sung, sửa đổi quy định của pháp luật cho phù hợp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lý do người đưa 35 tỉ đồng cho ông Đỗ Hữu Ca được trả lại 15 tỉ
13:28:25 14/04/2024
"Hot girl" trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm nhập cảnh vào Việt Nam
18:42:26 15/04/2024
Cà Mau: Dọa c.hém cán bộ khi bị phát hiện đặt ống thoát nước trái phép
19:50:11 14/04/2024
Chín tên cướp nhí cướp 33 ngàn đồng và 1 đôi dép
19:39:02 14/04/2024
Tạm giữ người đàn ông c.hém vợ cũ ở Hà Nội
07:30:32 15/04/2024
Đánh sập đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia
16:57:53 14/04/2024
Nhóm thiếu niên rủ nhau đi đ.ánh n.gười... cho vui
13:11:54 14/04/2024
Người phụ nữ 60 t.uổi bị phạt 12 năm tù vì hoạt động nhằm lật đổ chính quyền
15:49:53 15/04/2024
Đại án Vạn Thịnh Phát và những bản án nghiêm minh
18:55:14 15/04/2024
Bắt giam Chủ tịch Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng cùng 5 bị can
20:27:51 15/04/2024

Thông tin đang nóng

Angelababy bị "ném đá" khi xuất hiện tại sự kiện, bất ngờ ngầm thừa nhận ế show hậu scandal
20:08:43 15/04/2024
Drama cực căng giữa đêm: Châu Đăng Khoa livestream tung hê bằng chứng tố Sofia "ăn cháo đá bát", phản pháo chuyện không cho nữ ca sĩ t.iền ăn Tết
23:27:42 15/04/2024
Đặng Thu Thảo khi bầu lần 3: Dùng "chiêu" giống hội phu nhân hào môn, thái độ chồng doanh nhân mới đáng bàn
21:32:05 15/04/2024
Phim của Mai Thu Huyền 'Những ngọn nến trong đêm' lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp
21:44:06 15/04/2024
Châu Đăng Khoa tung tin nhắn Sofia xin làm việc với lương 20 triệu/tháng, dứt tình mắng nữ ca sĩ dối trá
23:18:24 15/04/2024
4 phim Hoa ngữ đáng xem nhất thời điểm hiện tại: "Tình cũ" Lưu Diệc Phi có bạn gái siêu xinh
20:14:08 15/04/2024
Queen of Tears chắc chắn kết thúc có hậu: Kim Ji Won được cứu bằng cách không ai ngờ tới?
20:00:26 15/04/2024
Clip Tuấn Hưng bỏ hát giữa chừng, hứa hoàn t.iền vé, khán giả vỗ tay thông cảm
22:06:12 15/04/2024
Park Bo Young gây sốt tại hôn lễ em gái: Cứ ngỡ đang quay phim, xinh thế bảo sao tài tử gia thế khủng mê mệt suốt 7 năm
21:24:33 15/04/2024
Lâm Tâm Như bị "team qua đường" tóm gọn trên phố, nhan sắc cam thường hút 3,7 triệu lượt xem
21:27:41 15/04/2024

Tin mới nhất

Bắt thanh niên cướp xe máy, trên đường trốn chạy tiếp tục giật điện thoại

21:17:09 15/04/2024
Sau khi ăn nhậu, thanh niên ở Đắk Lắk trộm xe máy để bên bờ rẫy. Trên đường bỏ trốn, thanh niên này tiếp tục giật điện thoại di động của một phụ nữ.

Bắt nhanh kẻ trộm xe máy rồi đi cướp tài sản sau 1 giờ gây án

18:49:01 15/04/2024
Trong khi chờ bạn chở đi nhậu tiếp, Lê Đức Phương đã lấy trộm một chiếc xe máy của người dân dựng ven đường. Sau đó, Phương dùng chiếc xe máy này làm phương tiện gây ra một vụ cướp trên đường về nhà.

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù

18:45:02 15/04/2024
Sau một tuần xét xử và nghị án, chiều 15/4, HĐXX TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Dõng (SN 1967) cựu Giám đốc xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa 3 năm 6 tháng tù về tội danh Vi...

Diễn biến mới vụ cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex kêu oan

16:18:08 15/04/2024
Theo dự kiến, ngày 17.4 tới, TAND TP.Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử 11 bị cáo trong vụ án thâu tóm đất đấu giá, liên quan đến bà Nguyễn Thị Loan, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (gọi tắt là Tập đoàn Vimedime...

Khởi tố 18 người mang quan tài, rải vàng mã nhà chủ hụi để đòi nợ

15:52:31 15/04/2024
Liên quan vụ việc mang quan tài, rải vàng mã trước nhà chủ hụi ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) để gây áp lực đòi nợ, cơ quan điều tra đã khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 18 người liên quan.

Truy tố 24 bị can trong đường dây khai thác cát trái phép "khủng"

15:30:06 15/04/2024
Ngày 15/4, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Trương Văn Chinh và 23 đồng phạm về nhiều tội danh trong vụ án khai thác cát trái phép xảy ra tại khu vực biển Cồn Ngựa huyện Cần Giờ

Chiếm quyền sử dụng Facebook giả bán xe ô tô lừa t.iền đặt cọc

12:57:52 15/04/2024
Đến ngày 10/4, Công an huyện Lộc Bình đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang và Công an thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bắt giữ hai đối tượng Hoàng Văn Cương và Nguyễn Anh Văn.

Loại rau đắt ngang thịt bò bổ dưỡng cho sức khỏe

19:23:36 14/04/2024
Rau sắng là đặc sản có nhiều vào mùa xuân ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là loại rau được coi là đắt nhất hiện nay với giá trên 200.000 đồng/kg.

Bằng chứng nam giới có thể lái xe giỏi hơn phụ nữ

18:04:23 14/04/2024
Các nhà khoa học ghi nhận nam giới có khả năng lái xe tốt hơn do định vị tốt hơn. Trong khi đó, nữ giới lại nhớ lâu, dễ dàng thông thạo ngoại ngữ.

Phá án nhanh, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên

16:32:46 14/04/2024
Những tháng qua, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT, Công an huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) luôn nỗ lực đấu tranh, phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đem lại cuộc sống yên bình cho ngườ...

Vào tiệm vàng, vờ mua lắc rồi giật bỏ chạy

16:05:25 14/04/2024
Thoại điều khiển xe máy từ TP Hồ Chí Minh xuống Bến Lức, Long An vào tiệm vàng của bà V. hỏi mua chiếc lắc. Khi bà V. đưa chiếc lắc ra, Thoại cầm chiếc lắc bỏ chạy...

Có thể bạn quan tâm

Australia phát hiện hóa thạch của 3 loài chuột túi cổ đại khổng lồ mới

Lạ vui

23:43:09 15/04/2024
Cả ba loài chuột túi vừa mới phát hiện đều thuộc về chi chuột túi đã tuyệt chủng Protemnodon sống trên lục địa Australia, cách đây khoảng từ 5 triệu năm đến 40.000 năm trước.

LE SSERAFIM tại Coachella là bước lùi đáng xấu hổ của Kpop?

Nhạc quốc tế

23:41:23 15/04/2024
Nhiều người hâm mộ từ Hàn Quốc cũng đã bày tỏ sự thất vọng và xấu hổ khi LE SSERAFIM chưa thể truyền tải được năng lượng tích cực của âm nhạc Hàn Quốc trên sân khấu quốc tế.

Suboi khoe visual nổi bật trong buổi gặp gỡ đặc biệt với CEO Tim Cook tại Hà Nội

Sao việt

23:25:35 15/04/2024
Trong ngày đầu công tác tại Việt Nam, CEO Apple Tim Cook đã có buổi gặp gỡ với nữ rapper đình đám Vbiz - Suboi tại Hà Nội.

Chân váy lụa là item mát rượi hè nào cũng hot, nhưng phải mix theo kiểu này thì mới cool và không sến!

Thời trang

22:58:29 15/04/2024
Công thức mix chân váy lụa với item này chính là cách mà người người nhà nhà đang học theo trong mùa hè năm nay đấy.

Đánh bại đương kim vô địch Trung Quốc, TES giành vé tới MSI 2024

Mọt game

22:15:55 15/04/2024
Chiều ngày chủ nhật (15/04) vừa qua, trận chung kết nhánh dưới của LPL Mùa Xuân 2024 đã diễn ra với sự góp mặt của hai đội tuyển TOP Esports và JD Gaming.

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan m.áu bẩm sinh

Sức khỏe

22:07:46 15/04/2024
Hiện tại, thông qua khám sàng lọc t.iền hôn nhân với những phương pháp hiện đại, bệnh di truyền từ cha mẹ sang con có thể phòng bệnh hiệu quả tới 80-95% bằng các biện pháp như: Khám sức khỏe trước khi kết hôn, sàng lọc trước sinh.

Yoon Bomi (Apink): Thư ký Na trong Queen of tears, hình tượng khác xa ngoài đời

Sao châu á

21:34:42 15/04/2024
Yoon Bomi - thành viên nhóm nhạc nữ Apink, là cái tên từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với fan Kpop. Thời gian gần đây, cô còn gây bão khi tham dự phim truyền hình Queen of tears - Nữ hoàng nước mắt, phim đứng đầu rating xứ kim chi.

Thần số học thứ 2 ngày 15/4/2024: Số 10 buồn vui lẫn lộn, thời điểm để số 8 bung sức

Trắc nghiệm

21:28:01 15/04/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 15/4/2024 cho thấy ngày hôm nay chuyện tình cảm của số 10 có phần trắc trở, không được như ý, niềm vui, nỗi buồn đan xen.

Anh Tài hào hứng được trở lại 'vai hiền' đóng cùng Tường Vi còn nhiều hơn với vợ

Hậu trường phim

21:15:45 15/04/2024
Anh Tài rất vui khi được làm việc với người thầy, người anh thân thiết - đạo diễn Nguyễn Quang Minh và hợp tác cùng người bạn diễn thân thuộc Tường Vi.

Ronaldo bị trừng phạt nặng

Sao thể thao

20:33:35 15/04/2024
CLB Al Nassr dự định sẽ yêu cầu trọng tài nước ngoài cho trận bán kết Cúp nhà Vua sắp tới gặp Al Khaleej sau khi Cristiano Ronaldo nhận thẻ đỏ trong trận thua 1-2 trước Al Hilal đồng thời bị phạt t.iền và treo giò 2 trận.

Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp hạn hán tại 2 địa phương

Tin nổi bật

20:33:33 15/04/2024
Hạn hán gay gắt không chỉ gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng mà còn làm hàng ngàn hộ dân ở Cà Mau phải sống trong cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt

Đón hè sang, làm mới 4 thứ này để "tránh nóng" cực đơn giản, lại không hề "ngốn điện"

Sáng tạo

20:26:53 15/04/2024
Mùa hè đang đến gần, cái nắng oi bức, nhiệt độ tăng cao như thiêu như đốt làm cho chúng ta cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Vì vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian này để trang trí lại nhà cửa, áp dụng các chiến lược tránh nóng đơn giản

Giải mã những hình ảnh ẩn dụ về tôn giáo trong 'The first omen'

Phim âu mỹ

20:23:03 15/04/2024
Kể từ phần phim đầu tiên ra mắt năm 1976, thương hiệu The Omen luôn ẩn chứa rất nhiều chi tiết về Thiên Chúa giáo, Kinh Thánh và quỷ Satan.