Ba thay đổi nhỏ đáng mừng trong giáo dục đào tạo

Quy định thu hút thí sinh khá giỏi vào ngành sư phạm , theo tôi là sự thay đổi đột phá, thể hiện ý chí của người lãnh đạo coi “ Giáo dục là quốc sách hàng đầu”.

Do vậy, có thể khẳng định xã hội sẽ loại bỏ khỏi câu nói dân gian khá bi ai một thời “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”. Thật đáng mừng lắm thay!

1. Những ngày gần đây, trên mạng xã hội, có nhiều ý kiến than phiền hiện tượng một số thí sinh dự tuyển đại học năm nay điểm cao chót vót nhưng vẫn trượt. Thậm chí có em đạt 30 điểm mà không đỗ nguyện vọng 1 , có trường CAND lấy điểm chuẩn đến 30,34 điểm đối với nữ, như thế là quá cao, không thể có điểm 3 môn thi cao như thế?…

Trước thực tế trên, nhiều người đặt câu hỏi, ai có lỗi khi điểm cao không vào được đại học?

Thực ra, không ai có lỗi khi các em thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2021-2022 đạt điểm cao. Học lực , đề thi, chấm thi từng năm học là ba yếu tố cơ bản sẽ cho kết quả kỳ thi THPT quốc gia cao, thấp khác nhau trở thành quy luật trong thi cử. Vấn đề là khi các em đăng ký nguyện vọng để xét tuyển vào đại học thì phải căn cứ vào số lượng, chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường, từng khoa nên có em trúng tuyển nguyện vọng 1 (NV1), có em không đủ điểm trúng tuyển NV1 thì phải xuống NV2 hoặc NV3, đó cũng là điều rất bình thường.

Có một thay đổi tiến bộ năm nay được dư luận xã hội đồng tình ủng hộ là quy chế tuyển sinh năm học 2021-2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định là coi tất cả các nguyện vọng của thí sinh đều là nguyện vọng 1. Thí sinh nào không đủ điểm vào NV1, thì khi đăng ký vào NV2, hoặc NV3 thậm chí cả NV4… thì đều được lấy ngang bằng điểm NV1 của tốp trường mà mình đăng ký.

Ví dụ, trường Đại học A tuyển sinh điểm NV1 là 21 điểm, thì cũng lấy điểm NV2, NV3 của các thí sinh khác cùng trúng tuyển là 21. Vì thế, các em đạt điểm cao trong kỳ thi quốc gia đều đỗ đại học nếu các em có đăng ký các nguyện vọng tiếp sau NV1. Khác với một nghịch lý của hàng chục năm trước đây, có trường hợp NV1 điểm rất thấp mà đỗ, các em đăng ký NV2, NV3 cùng ngành có điểm cao hơn nhiều nhưng vẫn trượt.

Năm học 2021-2022, kỳ tuyển sinh đã thay đổi theo hướng khoa học, đúng đắn, nhân văn. Đó là nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, phần mềm tạo nên nguyên lý “bình thông nhau” giữa các trường, tất cả các em đỗ điểm cao đều có cơ hội bình đẳng được học đại học theo đúng nguyện vọng. Tất nhiên, do chỉ tiêu, hạn mức của từng trường, nhiều em không đạt NV1 cũng là điều dễ hiểu. Nhưng các em có quyền sử dụng các NV sau, ứng tuyển vào các trường, ngành mà mình yêu thích, cơ hội bình đẳng với ứng viên NV1 cùng tốp.

Video đang HOT

Như vậy các em đạt điểm cao ít gặp rủi ro bị loại khỏi cổng trường đại học, cơ hội luôn nằm trong tay các em. Lý giải hiện tượng tuyển sinh các trường học trúng tuyển trên 30 điểm như ở Học viện Chính trị CAND chẳng hạn, một lãnh đạo của Học viện giải thích rằng đó là thí sinh nữ, được cộng thêm điểm ưu tiên thì mới có tổng điểm cao như vậy. Vì tuyển sinh nữ rất ít nên buộc phải lấy điểm cao cũng là điều bình thường.

Ba thay đổi nhỏ đáng mừng trong giáo dục đào tạo - Hình 1

Ảnh minh họa.

2. Cũng năm học 2021-2022, có một quy định của Chính phủ tạo nên “đợt sóng” các thí sinh nô nức ứng thi tuyển vào các khoa, trường sư phạm. Theo quy định mới nhất được thực hiện trong ngay trong năm học 2021-2022, tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 116/2020/NĐ-CP, tân sinh viên sư phạm sẽ không chỉ được miễn học phí như các khóa trước đây mà còn được hỗ trợ sinh hoạt phí 3,63 triệu đồng/tháng. Như vậy, chỉ tính riêng tiền hỗ trợ phí sinh hoạt , sau 4 năm học, sinh viên sư phạm có thể nhận được hỗ trợ lên đến 142,5 triệu đồng. Đây là một khoản tiền không nhỏ đối với nhiều gia đình Việt Nam trong điều kiện hiện nay.

Việc nhiều thí sinh ứng tuyển vào ngành sư phạm như năm nay, khiến 64 mã ngành này tăng điểm tuyển sinh là dấu hiệu vô cùng đáng mừng. Có thể nói, các em học sinh khá giỏi của Việt Nam lựa chọn nghề sư phạm thì tương lai sẽ hình thành một đội ngũ giáo viên có tâm huyết, trình độ, có đạo đức; góp phần đào tạo nên lớp công dân có đức, có tài cho đất nước. Quy định thu hút thí sinh khá giỏi vào ngành sư phạm, theo tôi là sự thay đổi đột phá, thể hiện ý chí của người lãnh đạo coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Do vậy, có thể khẳng định xã hội sẽ loại bỏ khỏi câu nói dân gian khá bi ai một thời “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”. Thật đáng mừng lắm thay!

3. Tại Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã nhấn mạnh tới yêu cầu học thật, thi thật. Đặc biệt, lần đầu tiên Bộ trưởng tuyên bố, từ nay đối với môn ngữ văn, cần chấm dứt học theo văn mẫu, bài mẫu dẫn tới triệt tiêu sự sáng tạo của thầy – trò. Theo chúng tôi, tưởng đây là một thay đổi rất nhỏ, những có ý nghĩa vô cùng lớn. Nếu làm tốt điều này, sẽ tạo nên bước đột phá lớn, vô cùng nhân văn cho toàn ngành giáo dục và xã hội.

Lâu nay, nhiều người trong chúng ta đã vô tình, vô cảm trước một việc quy định trong giáo dục phản khoa học, phản nhân văn là yêu cầu thầy cô dạy văn theo khuôn mẫu, bắt học trò học văn, tập làm văn theo văn mẫu. Trong khi tâm hồn của học sinh tuổi mới lớn vô cùng sinh động và phong phú, là giai đoạn đầu tiên và quan trọng hình thành trí tuệ, tâm hồn, nhân cách con người trong tương lai. Vậy mà bắt các em học theo khuôm mẫu cứng nhắc, nghĩa là góp phần tiêu cực tạo nên những “con vẹt” trong nhà trường, những cán bộ mẫn cán “ sao chép” trong công việc. Hậu quả thật nặng nề, di chứng sẽ khó xóa bỏ đi một sớm một chiều.

Với việc quy định bỏ cách học theo văn mẫu, bài mẫu, tư duy của các em học sinh sẽ trở nên dân chủ, tự do trong sáng tạo, giàu trí tưởng tượng hơn; tâm hồn các em sẽ được giải phóng khỏi sự khô cứng, trở nên phong phú, sinh động, nhân văn hơn. Để làm được điều đó, nên chăng có quy định cấm dạy thêm, học thêm môn văn; thay đổi thói quen và nâng cao trình độ, năng lực thẩm thấu, giảng dạy môn ngữ văn trong trường phổ thông. Với cách học và dạy không có gì là mới mẻ này, chúng ta hi vọng sẽ có những lớp thế hệ công dân thông minh, nhân bản, yêu thương con người hơn trong tương lai.

Các gia đình có con thi lớp 10 tại Hà Nội: Hồi hộp chờ điểm chuẩn

Chiều 26/6, sau khi tra cứu và biết kết quả điểm thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022, thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng trái hồi hộp mong ngóng điểm chuẩn của các trường, nhất là của trường mà thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (NV1).

"Điểm chuẩn của Yên Hòa năm nay tầm bao nhiêu điểm?", "Con mình được 50,5 điểm, có cơ hội đỗ Kim Liên không?"; "Điểm chuẩn của Việt Đức khoảng bao nhiêu?"...; là những câu hỏi băn khoăn của các phụ huynh. Đáp lại đều là những lời khuyên "nên chờ thêm chút thời gian nữa thì sẽ biết!" và những lời đồng cảm của các phụ huynh khác.

Các gia đình có con thi lớp 10 tại Hà Nội: Hồi hộp chờ điểm chuẩn - Hình 1

Thí sinh vượt mưa lớn tại kỳ thi lớp 10 công lập

Anh Lê Việt Quang, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy phấn khởi cho biết: "Con gái đạt 51,5 điểm và đăng ký NV1 trường THPT Yên Hòa. Theo nhận xét của mọi người thì điểm đó khả năng cao sẽ đỗ NV1 nên cả nhà rất hồi hộp mong điểm chuẩn. Nếu đạt như ý nguyện của con thì đó là niềm hạnh phúc lớn của cả nhà".

"Xem điểm con gái được 46,65 điểm trong khi con chỉ đăng ký NV là trường THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy) và nguyện vọng khác là trường THPT công lập tự chủ tài chính Phan Huy Chú (quận Đống Đa). Con xác định trường Yên Hòa thì không đỗ nhưng trường Phan Huy Chú mọi năm lấy điểm cũng rất cao; trong khi chỉ tiêu tuyển ít (tuyển tổng 350 chỉ tiêu bao gồm: Xét theo học bạ 120 chỉ tiêu; còn lại xét theo điểm chuẩn 230 chỉ tiêu). Do vậy, giờ cả nhà rất ngóng điểm chuẩn để giả dụ không đỗ NV2 còn tính các trường khác cho con và hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm nằm trong dự phòng của gia đình"- chị Nguyễn Minh Hạnh, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cho hay.

Các gia đình có con thi lớp 10 tại Hà Nội: Hồi hộp chờ điểm chuẩn - Hình 2

Kỳ thi lớp 10 năm nay là kỳ thi rất đặc biệt và nhiều cảm xúc

Anh Nguyễn Quang Việt, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội bày tỏ: "Từ chiều tới giờ, cả gia đình sốt ruột điểm của cậu con trai cả. Sau khi tra cứu, điểm xét tuyển của con chỉ gần 40 điểm. Vì thuộc khu vực tuyển sinh số 4 Hoàng Mai- Thanh Trì nên NV1 của con đăn ký vào trường THPT Việt Nam Ba Lan- mọi năm lấy điểm chuẩn tầm 37- 38 điểm nên con khó đạt. NV2 là trường THPT Nguyễn Quốc Trinh- khả năng con đạt nhưng cả nhà giờ đang mong điểm chuẩn để nộp vào trường THCS&THPT Tạ Quang Bửu; tuy nhiên năm trước trường này lấy điểm khá cao. Trường hợp không đạt, con sẽ học trường THPT Đoàn Thị Điểm vì mẹ đã nộp hồ sơ và con đạt điểm xét vào trường".

Đêm qua, với gia đình có con vừa thi vào lớp 10 công lập là một đêm hồi hộp đến khó ngủ bởi mong ngóng điểm chuẩn các trường con đã đăng ký NV và đỗ vào trường đăng ký NV1 là niềm mong đợi nhất của tất cả các gia đình.

Căn cứ vào điểm đạt được của con và đối chiếu với khung điểm chuẩn của các năm trước, mỗi gia đình đều áng chừng, đoán điểm chuẩn năm nay và có cho mình những tính toán riêng.

Các gia đình có con thi lớp 10 tại Hà Nội: Hồi hộp chờ điểm chuẩn - Hình 3

Đỗ NV1 là mong muốn của các học sinh và gia đình

So với trước đây, ít thấy tâm lý nặng nề của phụ huynh và học sinh bởi dựa vào năng lực của con cùng khả năng tài chính của gia đình; nhiều nhà đã có những hướng học mới, có thể là NV2, NV3 hoặc các trường THPT công lập tự chủ tài chính và trường ngoài công lập. Bên cạnh đó, với mức điểm thấp hơn nữa, nhiều bố mẹ cũng tính đến việc nộp hồ sơ cho con vào các trung tâm giáo dục thường xuyên- giáo dục nghề nghiệp và các trường nghề.

"Không đạt được điểm vào công lập thì tôi sẽ có hướng cho con học nghề- đó cũng là nguyện vọng của con. Tôi nghĩ rằng học trường nào không quan trọng bằng việc chọn môi trường thực sự phù hợp với con bởi khi yêu thích thì con sẽ chủ động phấn đấu để lựa chọn những hướng đi sáng cho tương lai của chính mình...." - anh Lê Quang Việt, trú tại huyện Chương Mỹ, có con đạt dưới 20 điểm bộc bạch.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Học sinh lớp 7 giật tóc, nhấn đầu, hành hung cô giáo ngay trong lớpHọc sinh lớp 7 giật tóc, nhấn đầu, hành hung cô giáo ngay trong lớp
17:53:04 19/09/2025
Điều khiến bạn diễn của Phan Hiển "nổi da gà" khi thể hiện màn dancesport chủ đề kháng chiến chống Mỹ trên chính đất MỹĐiều khiến bạn diễn của Phan Hiển "nổi da gà" khi thể hiện màn dancesport chủ đề kháng chiến chống Mỹ trên chính đất Mỹ
18:48:06 19/09/2025
Nữ nghệ sĩ sắp lấy chồng lần 3: Là phó viện trưởng, mẹ đơn thân U45 vẫn được đại gia yêu say đắmNữ nghệ sĩ sắp lấy chồng lần 3: Là phó viện trưởng, mẹ đơn thân U45 vẫn được đại gia yêu say đắm
21:06:35 19/09/2025
Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs cùng 3 đồng phạm bị truy tốHoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs cùng 3 đồng phạm bị truy tố
18:58:12 19/09/2025
CSGT buộc phải dùng camera ghi lại toàn bộ quá trình xử lý người vi phạmCSGT buộc phải dùng camera ghi lại toàn bộ quá trình xử lý người vi phạm
19:12:28 19/09/2025
Danh sách nhãn hiệu dầu ăn vụ hàng giả vừa bị Công an Hưng Yên khởi tốDanh sách nhãn hiệu dầu ăn vụ hàng giả vừa bị Công an Hưng Yên khởi tố
19:09:28 19/09/2025
Ai đã khiến Địch Lệ Nhiệt Ba mặt mũi "biến dạng", fan cũng không dám nhận?Ai đã khiến Địch Lệ Nhiệt Ba mặt mũi "biến dạng", fan cũng không dám nhận?
21:01:06 19/09/2025
Triệt phá đường dây lô đề hơn 50 tỷ đồng do người phụ nữ 41 tuổi cầm đầuTriệt phá đường dây lô đề hơn 50 tỷ đồng do người phụ nữ 41 tuổi cầm đầu
19:34:34 19/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Chiều Xuân U60 nhảy để tái sinh, con trai gọi MC Lại Văn Sâm là anh

NSƯT Chiều Xuân U60 nhảy để tái sinh, con trai gọi MC Lại Văn Sâm là anh

Sao việt

23:39:38 19/09/2025
NSƯT Chiều Xuân đăng video tập nhảy kiểu dưỡng sinh trên nền nhạc ca khúc Tái sinh do Tùng Dương thể hiện. Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng gọi bố - MC Lại Văn Sâm là... anh.
Châu Tấn, Trương Bá Chi và những mỹ nhân Hoa ngữ 'nghiện' thuốc lá

Châu Tấn, Trương Bá Chi và những mỹ nhân Hoa ngữ 'nghiện' thuốc lá

Sao châu á

23:25:37 19/09/2025
Từ Trương Bá Chi, Angelababy cho đến Châu Tấn, tất cả đều từng nhiều lần bị truyền thông ghi lại cảnh hút thuốc trong đời thường.
Thêm một phim hành động Việt sắp ra rạp

Thêm một phim hành động Việt sắp ra rạp

Phim việt

23:17:08 19/09/2025
Nhà sản xuất Truy tìm long diên hương vừa hé lộ những thước phim đầu tiên với sự góp mặt của dàn diễn viên Quang Tuấn, Ma Ran Đô, Nguyên Thảo, Hoàng Tóc Dài, Doãn Quốc Đam, Quốc Nam...
Nữ diễn viên bị tra tấn dã man trong Tử Chiến Trên Không đổi đời nhờ 13 giây hát nhép, cao 3 mét bẻ đôi nhưng đắt giá nhất màn ảnh Việt

Nữ diễn viên bị tra tấn dã man trong Tử Chiến Trên Không đổi đời nhờ 13 giây hát nhép, cao 3 mét bẻ đôi nhưng đắt giá nhất màn ảnh Việt

Nhạc việt

23:00:55 19/09/2025
Kaity Nguyễn tên thật là Nguyễn Ngọc Bình An sinh năm 1999. Cô vốn được khán giả biết đến như một hiện tượng mạng trước khi nổi tiếng ở mảng điện ảnh.
Son Ye Jin và nỗi bất an sau khi cưới Hyun Bin, sinh con

Son Ye Jin và nỗi bất an sau khi cưới Hyun Bin, sinh con

Hậu trường phim

22:53:20 19/09/2025
Son Ye Jin thẳng thắn bày tỏ về 26 năm làm nghề của mình và thú nhận đôi khi cô cảm thấy lo lắng sau khi đã có gia đình riêng.
Garnacho chịu sự chế giễu khi trở lại MU

Garnacho chịu sự chế giễu khi trở lại MU

Sao thể thao

22:52:39 19/09/2025
Alejandro Garnacho sẽ trở lại MU vào cuối tuần này lần đầu tiên kể từ khi chuyển đến Chelsea với mức phí chuyển nhượng 40 triệu bảng Anh vào mùa hè, và cầu thủ chạy cánh này chắc chắn sẽ nhận được sự tiếp đón thù địch tại Old Trafford
Indonesia: Gần 1.000 người nghi bị ngộ độc thực phẩm

Indonesia: Gần 1.000 người nghi bị ngộ độc thực phẩm

Thế giới

21:30:05 19/09/2025
Theo Viện Phát triển kinh tế và tài chính Indonesia, từ tháng 1 - khi chương trình bữa ăn miễn phí bắt đầu - đến tháng 8, đã có hơn 4.000 trẻ em bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng những bữa ăn này, làm dấy lên nghi ngờ về công tác giám s...
Chiếc ghế xanh hot nhất lúc này sau vụ "tổng tài gây rối ở quán cà phê"

Chiếc ghế xanh hot nhất lúc này sau vụ "tổng tài gây rối ở quán cà phê"

Netizen

20:48:01 19/09/2025
Theo ghi nhận của chúng tôi tại quán cà phê chiều 19/9, sau khi tổng tài đến xin lỗi, quán cà phê đông nghịt khách. Mọi người xếp thành hàng dài ở khu vực order. Ở khu vực chiếc ghế xanh
Mỹ nhân bốc lửa biến phòng trà thành club: Visual nét căng như hoa hậu, thần thái cuốn hút đến nghẹt thở

Mỹ nhân bốc lửa biến phòng trà thành club: Visual nét căng như hoa hậu, thần thái cuốn hút đến nghẹt thở

Nhạc quốc tế

20:46:16 19/09/2025
Visual cực cháy cùng thần thái cuốn hút đã khiến không gian vốn trầm lắng của phòng trà như biến thành một club sôi động.
Con trâu đực được trả 9 tỷ đồng, người đàn ông vẫn quyết không bán

Con trâu đực được trả 9 tỷ đồng, người đàn ông vẫn quyết không bán

Lạ vui

20:34:31 19/09/2025
Chú trâu có tên Singham, con của trâu Bhim nổi tiếng đã trở thành tâm điểm chú ý tại hội chợ chăn nuôi ở Sikar, bang Rajasthan, Ấn Độ.