Bà Phạm Khánh Phong Lan: Trường học là đối tượng ưu tiên kiểm tra, giám sát ATTP

Theo dõi VGT trên

Đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh trong trường học phải là vấn đề ưu tiên hàng đầu, bởi việc này không chỉ giúp các em tránh được nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm mà còn giúp các em phát triển toàn diện.

Chỉ có 2 đơn vị trường học vi phạm ATTP

Thời gian gần đây, tình hình ngộ độc thực phẩm trong trường học xảy ra nhiều với quy mô, tính chất ngày càng nghiêm trọng. Đặc biệt, mới đây đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Ischool Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) khiến hơn 600 học sinh và nhiều giáo viên của trường này phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 1 học sinh đã tử vong.

Bà Phạm Khánh Phong Lan: Trường học là đối tượng ưu tiên kiểm tra, giám sát ATTP - Hình 1

Một bữa ăn bán trú của học sinh tại TP.HCM – Ảnh: PV

TP.HCM là địa phương có số lượng học sinh khá lớn với khoảng 1,7 triệu em trong năm học 2022-2023. Do đó, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học luôn được địa phương này đặt lên ưu tiên hàng đầu.

Hiện nay, tại các trường học trên địa bàn TP, bữa ăn của học sinh được thực hiện theo 3 hình thức gồm: nhà trường tự nấu, thuê nhà thầu bên ngoài vào trường nấu hoặc đặt suất ăn từ bên ngoài.

Đối với các bếp ăn tập thể do nhà trường tự tổ chức nấu đều được thực hiện quy trình 1 chiều nhằm đảm bảo quy định về ATTP. Theo đó, thực phẩm sau khi nhận sẽ được di chuyển đến khu vực bếp. Tại đây, đại diện Ban giám hiệu nhà trường hoặc nhân viên thực phẩm sẽ tiến hành kiểm tra số lượng sản phẩm, chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng trên bao bì.

Sau đó, thực phẩm được đưa vào 2 khu vực (rau củ quả và thịt cá) để rửa sạch. Các nhân viên đầu bếp tiến hành sơ chế rồi di chuyển đến các khu trung chuyển như: khu nấu cơm, khu nấu canh, khu nấu món mặn… Sau khi nấu hoàn chỉnh sẽ đưa về khu vực phân chia cho các lớp. Các suất ăn được che đậy an toàn trước khi dùng xe đẩy đưa đến các lớp. Quá trình di chuyển được giám sát bởi Ban giám hiệu và nhân viên bếp ăn.

Video đang HOT

Những trường học có diện tích rộng, có điều kiện thì tự tổ chức bếp ăn tập thể như thế. Còn những trường có diện tích nhỏ hẹp, không có điều kiện thì hợp tác với các đơn vị cung cấp suất ăn sẵn bên ngoài. Dù với hình thức nào, các trường vẫn luôn quan tâm và thực hiện nghiêm các vấn đề ATTP để đem lại bữa ăn cho học sinh an toàn, đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp các em phát triển toàn diện.

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, trong năm học 2022-2023 này, đơn vị đã kiểm tra 2.231 cơ sở, trong đó có 1.363 bếp ăn tập thể tự tổ chức, 122 bếp ăn tập thể hợp đồng, 2 căn tin tự tổ chức, 474 căn tin hợp đồng, 270 đơn vị cung cấp suất ăn sẵn của các trường học trên địa bàn TP và chỉ phát hiện 2 cơ sở vi phạm ATTP.

Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM nhấn mạnh: “Trường học là đối tượng ưu tiên của chúng tôi trong công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực ATTP. Quan điểm của chúng tôi là phòng hơn chống”.

Khuyến khích các trường sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chuẩn

Đánh giá về việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực ATTP đối với bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn TP trong năm học 2022-2023, bà Lan cho biết, về mặt thủ tục, giấy tờ pháp lý, đa số các bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học chấp hành khá nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATTP. Hồ sơ pháp lý ở các trường đầy đủ, sắp xếp ngăn nắp, dễ truy tìm. Nguồn nguyên liệu, thực phẩm đầu vào đều có nguồn gốc rõ ràng, chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ thông qua hợp đồng, hóa đơn và năng lực của nhà cung cấp.

Nguồn nguyên liệu thực phẩm tại các trường đa số được lấy tại những đơn vị đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, Giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia “Chuỗi thực phẩm an toàn” (807 cơ sở), hoặc các đơn vị có Giấy chứng nhận ISO, HACCP, VietGap, GlobalGap (670 cơ sở). Người quản lý và người tham gia chế biến có nhận thức tốt về nguyên tắc đảm bảo ATTP trong quá trình chế biến thực phẩm. Các trường có bố trí cán bộ y tế phụ trách công tác ATTP, thực hiện lưu giữ hồ sơ pháp lý, thường xuyên kiểm tra an toàn bếp ăn cũng như góp phần đảm bảo ATTP cho trường.

Tuy nhiên, bà Lan cũng cho biết, một số đơn vị cung cấp suất ăn cho các trường có nơi chế biến đặt ở tỉnh lân cận, ngoài phạm vi quản lý của TP nên việc kiểm tra, giám sát gặp nhiều khó khăn. Một số trường chưa thực hiện đầy đủ, đúng quy định về kiểm thực 3 bước theo Quyết định 1246. Một số trường không tổ chức căn tin do quy định về việc quản lý, sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập dẫn đến tình trạng học sinh sử dụng thực phẩm trước cổng trường nên khó kiểm soát về ATTP…

Để đảm bảo ATTP trong các bữa ăn của học sinh tại trường học trên địa bàn TP, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đề nghị trường học tiếp tục tăng cường tuyên truyền, tập huấn việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, quản lý, người chế biến tại các cơ sở dịch vụ ăn uống trong trường học.

Thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát ATTP tại các bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học, và các cơ sở cung cấp suất ăn cho trường học nhằm ngăn ngừa ngộ độc tập thể, sự cố về ATTP, góp phần chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên.

Tổ chức các buổi tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác kiểm tra ATTP các quy định mới về ATTP để thực hiện đồng bộ, thống nhất.

Trao đổi thông tin, kiến nghị các địa phương lân cận kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn có nơi chế biến tại địa phương khác cung cấp cho trường.

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về ATTP mới có hiệu lực đến các cơ sở, đơn vị trường học trên địa bàn quản lý.

Khuyến khích các trường học, đơn vị cung cấp suất ăn cho trường học sử dụng nguyên liệu thực phẩm được cung cấp bởi những đơn vị đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, Giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia “Chuỗi thực phẩm an toàn”, hoặc các đơn vị có Giấy chứng nhận ISO, HACCP.

Ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp nhà trường giám sát chất lượng bữa ăn cho học sinh

Ngày 17-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố Kế hoạch công tác y tế trường học năm học 2022-2023, trong đó tập trung hai vấn đề nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú và chăm sóc sức khỏe học sinh.

Cụ thể, năm học 2022-2023, TPHCM đặt mục tiêu 100% trường mầm non và phổ thông công lập thành lập, kiện toàn Ban chăm sóc sức khỏe học sinh và "Tổ an toàn Covid-19"; 100% trường học có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế và 100% cơ sở giáo dục thực hiện kiểm tra sức khỏe học sinh vào đầu năm học.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục hướng đến mục tiêu 90% trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học, THCS, THPT có nhân viên y tế chuyên trách, có chuyên môn y tế; 90% nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non độc lập có nhân viên phụ trách công tác y tế trường học hoặc ký hợp đồng cung ứng dịch vụ với cơ sở y tế địa phương.

Trường học phải chủ động theo dõi, tầm soát và phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh để được chuyển tuyến điều trị kịp thời.

Về trang thiết bị, các trường phải có phòng y tế riêng, được trang bị tối thiểu 1 giường khám bệnh và lưu bệnh nhân, bàn làm việc, ghế, tủ dụng cụ, thiết bị làm việc thông thường; cân, thước đo, huyết áp kế, nhiệt kế, bảng kiểm tra thị lực, bộ nẹp chân, tay và một số thuốc thiết yếu phục vụ cho công tác sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe học sinh theo quy định.

Đặc biệt, nhân viên y tế học đường phải có trình độ chuyên môn từ trung cấp y sĩ trở lên, được thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn y tế thông qua các hình thức hội thảo, tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn.

Ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp nhà trường giám sát chất lượng bữa ăn cho học sinh - Hình 1

Phụ huynh cùng tham dự bữa ăn bán trú với con tại Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1)

Cũng trong năm học này, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở trường học trên địa bàn thành phố bằng nhiều hình thức như tự kiểm tra, thành lập các đoàn kiểm tra quận/huyện, tăng cường kiểm tra định kỳ hoặc kiểm tra đột xuất...

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Dương Trí Dũng cho biết, sở này sẽ phối hợp với Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra định kỳ hoặc kiểm tra đột xuất tại các trường học có bếp ăn, suất ăn công nghiệp, căng tin trường học khi có phản ánh từ báo chí, phụ huynh học sinh.

Về phía nhà trường, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu nhà trường cử cán bộ quản lý, nhân viên y tế trường học tham gia tập huấn công tác an toàn thực phẩm, đồng thời tổ chức bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm cho người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin trong trường học.

Để tăng hiệu quả quản lý, nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện giám sát quá trình chế biến, tiếp phẩm cũng như giá thành của từng bữa ăn của học sinh; thường xuyên giám sát cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, kiểm tra việc cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên, bảo mẫu thực hiện công tác cấp dưỡng, ăn uống cho học sinh trong căng tin, bếp ăn tập thể.

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, thủ trưởng đơn vị trường học chịu trách nhiệm với cơ quan quản lý về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị và tăng cường dinh dưỡng hợp lý cho học sinh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Sốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bốSốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bố
06:37:24 04/02/2025
Mở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hônMở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hôn
05:59:15 04/02/2025
Lời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóngLời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóng
06:58:44 04/02/2025
Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"
06:58:57 04/02/2025
Đợi mãi mùng 5 mới thấy con trai đưa cả nhà về chúc Tết, bố mẹ tôi nghẹn đắng khi nhận được túi quà từ tay con dâuĐợi mãi mùng 5 mới thấy con trai đưa cả nhà về chúc Tết, bố mẹ tôi nghẹn đắng khi nhận được túi quà từ tay con dâu
05:46:11 04/02/2025
Clip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lănClip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lăn
06:53:35 04/02/2025
Thảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đờiThảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đời
08:20:48 04/02/2025
Bí mật của người đàn ông cạo trọc và cô gái trẻ tình cờ gặp trên chuyến tàu đêm khiến tôi không thể chợp mắt suốt 600kmBí mật của người đàn ông cạo trọc và cô gái trẻ tình cờ gặp trên chuyến tàu đêm khiến tôi không thể chợp mắt suốt 600km
05:53:44 04/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Nhà hàng lẩu kiếm được tiền tỷ trong dịp Tết, ông chủ quyết định tặng hết cho nhân viên

Nhà hàng lẩu kiếm được tiền tỷ trong dịp Tết, ông chủ quyết định tặng hết cho nhân viên

Netizen

08:49:13 04/02/2025
Chủ quán lẩu ở Tô Châu chia sẻ toàn bộ lợi nhuận 532.000 nhân dân tệ (1,8 tỷ đồng) cho nhân viên trong dịp Tết.
Đào được gần 1km đường hầm metro Nhổn - ga Hà Nội, vận hành máy đào thứ 2

Đào được gần 1km đường hầm metro Nhổn - ga Hà Nội, vận hành máy đào thứ 2

Tin nổi bật

08:48:45 04/02/2025
Đoạn đi ngầm của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội dài 4km, bắt đầu từ ga S9 đầu đường Kim Mã đến ga S12 - đầu đường Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn. Đoạn đi ngầm của tuyến metro này gồm 2 đường hầm chạy song song.
Hoa hậu Kỳ Duyên: "Tôi là người rõ ràng và dứt khoát trong chuyện tình cảm"

Hoa hậu Kỳ Duyên: "Tôi là người rõ ràng và dứt khoát trong chuyện tình cảm"

Sao việt

08:48:38 04/02/2025
Tôi thấy mình có sự tương đồng với Karen ở khía cạnh này. Trong cuộc sống, tôi cũng là một người rõ ràng và dứt khoát trong chuyện tình cảm.
Dâu hào môn bạc tỉ lên đồ chơi Tết: Tông đỏ phủ sóng, 2 người không mặc áo dài

Dâu hào môn bạc tỉ lên đồ chơi Tết: Tông đỏ phủ sóng, 2 người không mặc áo dài

Phong cách sao

08:44:45 04/02/2025
Trong không khí rộn ràng của những ngày tết Ất Tỵ 2025 cũng là lúc cư dân mạng được chiêu đãi những bộ ảnh khai xuân của hàng loạt mỹ nhân Việt.
Phối đồ cho nàng thích đi giày bệt: 10 set nổi bật và tôn dáng không kém giày cao gót

Phối đồ cho nàng thích đi giày bệt: 10 set nổi bật và tôn dáng không kém giày cao gót

Thời trang

08:37:34 04/02/2025
Giày cao gót hack dáng tối ưu, ghi điểm sang trọng nhưng không phải là lựa chọn yêu thích của mọi chị em. Vẫn có rất nhiều nàng ưa chuộng giày bệt hơn giày cao gót.
Sao Hàn 4/2: Chồng Từ Hy Viên đột ngột mất liên lạc sau khi vợ qua đời

Sao Hàn 4/2: Chồng Từ Hy Viên đột ngột mất liên lạc sau khi vợ qua đời

Sao châu á

08:35:06 04/02/2025
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin DJ Koo Jun Yup - chồng của Từ Hy Viên đột ngột mất liên lạc, không trả lời bất kỳ cuộc gọi nào từ gia đình, bạn bè.
Song Hye Kyo như "sách mẫu" của tóc bob ngắn: Từ thanh lịch đến cá tính qua từng thời kỳ

Song Hye Kyo như "sách mẫu" của tóc bob ngắn: Từ thanh lịch đến cá tính qua từng thời kỳ

Làm đẹp

08:32:05 04/02/2025
Muốn cắt tóc ngắn? Hãy tham khảo ngay Song Hye Kyo! Bài viết này sẽ tổng hợp những kiểu tóc ngắn của Song Hye Kyo qua từng giai đoạn, mỗi kiểu đều là một gợi ý hoàn hảo đáng thử.
Đang ngồi chơi ở nhà người thân, anh rể bị em vợ đâm tử vong

Đang ngồi chơi ở nhà người thân, anh rể bị em vợ đâm tử vong

Pháp luật

08:26:15 04/02/2025
Sáng 3/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, trưng cầu khám nghiệm tử thi trong vụ án mạng tại xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận vào tối ngày 2/2 (mùng 5 tết).
Visual nức nở của em gái kế nhiệm nhóm nữ đại mỹ nhân

Visual nức nở của em gái kế nhiệm nhóm nữ đại mỹ nhân

Nhạc quốc tế

07:47:22 04/02/2025
Tối 2/2, SM tung trailer giới thiệu nhóm nữ mới Hearts2Hearts khiến fan Kpop chú ý. Đây là nhóm nữ đầu tiên của đế chế giải trí Hàn Quốc sau 4 năm kể từ aespa.
Chuyện thật như đùa: Một NPT nổi tiếng "cầu xin" người chơi không tặng quà Valentine cho nhân vật trong game

Chuyện thật như đùa: Một NPT nổi tiếng "cầu xin" người chơi không tặng quà Valentine cho nhân vật trong game

Mọt game

07:43:23 04/02/2025
Câu chuyện độc lạ của NPT game này đang được lan tỏa rộng rãi trên MXH. Một NPT game nổi tiếng kêu gọi game thủ dừng làm hành động lạ...
6 sản phẩm này sẽ cho bạn biết tiêu dùng thông minh là như thế nào!

6 sản phẩm này sẽ cho bạn biết tiêu dùng thông minh là như thế nào!

Sáng tạo

07:34:00 04/02/2025
Thay vì vứt xó hoặc chỉ sử dụng các sản phẩm này trong 1 mùa của năm thì bạn có thể đa dạng hóa và biến chúng thành những món đồ có ích trong không gian nhà mọi thời điểm.