Bà Hillary Clinton bị FBI chất vấn suốt hơn 3 giờ
Ngày 2.7, bà Hillary Clinton, người gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ, đã bị Cục Điều tra Liên bang ( FBI) chất vấn về việc sử dụng thư điện tử (email) cá nhân khi còn là Ngoại trưởng Mỹ.
Người phát ngôn chiến dịch tranh cử cử bà Hillary, ông Nick Merrill ra tuyên bố cho biết: “Bà Clinton đã có một cuộc chất vấn tự nguyện vào sáng nay về việc sử dụng email khi còn là Ngoại trưởng. Cuộc chất vấn diễn ra trong hơn 3 tiếng rưỡi.
Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng trên MSNBC, bà Clinton nói rằng bà rất vui lòng khi có cơ hội hỗ trợ Bộ Tư pháp kết thúc quá trình xem xét này. Vì tôn trọng quá trình điều tra, bà sẽ không bình luận thêm về cuộc chất vấn.
“Tôi đã trả lời câu hỏi trong hơn một năm qua”, bà Clinton nói. Cuộc chất vấn này có ý nghãi quan trọng đối với cuộc đua tổng thống của bà Clinton.
Video đang HOT
Bà Hillary Clinton.
Bà Clinton và các nhân viên của mình đã phải vật lộn để đối phó với những cáo buộc rằng cách sử dụng email cá nhân của bà Clinton đã vi phạm giao thức của Bộ Ngoại giao, điều đó có nghĩa là bà Clinton không đáng tin cậy.
Trong một tweet vào ngày thứ bảy, đói thủ của bà Donald Trump nói rằng, “không thể có việc FBI không đề nghị cáo buộc hình sự chống lại Hillary Clinton. Những gì bà ấy đã làm là sai!”
Ông Trump cũng tweet chỉ trích chồng của bà Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton khi nói rằng: “Những gì Bill đã làm là ngu ngốc!”.
Bà Clinton dự kiến sẽ được chính thức được đề cử làm ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8.11 tại hội nghị của đảng này trong vòng chưa đầy bốn tuần nữa.
Theo Danviet
Bà Hillary Clinton sắp bị FBI thẩm vấn
Ứng viên chạy đua vào Nhà Trắng Hillary Clinton cuối tuần này có thể bị FBI thẩm vấn để phục vụ cuộc điều tra bà sử dụng email cá nhân cho việc công khi còn làm ngoại trưởng.
Bà Hillary Clinton. Ảnh: Bloomberg
Trang Daily Caller dẫn một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết bà Clinton đã được lên lịch gặp Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào ngày 2/7 (giờ địa phương). Người này cũng thêm rằng cuộc nói chuyện có thể diễn ra tại nhà riêng của bà Clinton ở Washington.
Bà Clinton không có kế hoạch vận động tranh cử vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ 4/7 nên việc sắp xếp cuộc thẩm vấn tương đối dễ dàng, theoFox News.
Trong khi đó, ABC News hôm qua đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ cũng mong muốn hoàn tất cuộc điều tra trước khi đại hội đảng Dân chủ và Cộng hòa được tổ chức. Đại hội đảng Cộng hòa sẽ bắt đầu vào ngày 18/7 tại Cleveland và đại hội đảng Dân chủ sẽ khởi động vào ngày 25/7 tại Philadelphia.
FBI trước đó thẩm vấn một số cố vấn hàng đầu cho bà Clinton, bao gồm Cheryl Mills và Huma Abedin, chánh văn phòng và phó chánh văn phòng của cựu ngoại trưởng Mỹ, nhằm xem xét liệu ứng viên tranh cử tổng thống đảng Dân chủ có xử lý sai các thông tin tuyệt mật hay không.
Chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Clinton từng vấp phải trở ngại sau khi bà bị phát hiện sử dụng email cá nhân cho việc công khi còn làm ngoại trưởng. Giới chuyên gia chỉ trích bà Clinton đã vi phạm luật liên bang.
Cựu ngoại trưởng Mỹ cho hay bà không hề biết các email công được gửi đến hòm thư cá nhân của mình và rằng bà chỉ dùng email cá nhân cho những việc "nhỏ nhặt".
Vũ Hoàng
Theo VNE
Bà Clinton sắp bị FBI thẩm vấn Cuộc thẩm vấn của FBI quyết định bà Clinton có bị truy tố hay không. Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton sắp bị FBI thẩm vấn trong cuộc điều tra liên bang về việc bà dùng địa chỉ email riêng cho việc công thời bà còn làm ngoại trưởng, theo báo The Hill (Mỹ). Nhiều tháng qua FBI đã thẩm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran

5 đảng đối lập kiến nghị luận tội quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok

Quân đội Sudan tuyên bố kiểm soát dinh tổng thống và các bộ

Sân bay bận rộn bậc nhất châu Âu đóng cửa sau sự cố hỏa hoạn lớn

Giải cứu các sông băng đang biến mất là vấn đề sống còn của nhân loại

Thực hư việc ông Elon Musk được nắm kế hoạch chiến tranh mật của Lầu Năm Góc

Tesla tiến hành đợt thu hồi lớn nhất đối với xe Cybertruck

Châu Âu lên kế hoạch cho kịch bản 'NATO không Mỹ'

Dải Gaza lại vào vòng xoáy đẫm máu

Đức: Hội đồng Liên bang thông qua cải cách Hiến pháp

Kế hoạch gửi thêm viện trợ quân sự của EU cho Ukraine trong tình trạng hỗn loạn

Elon Musk phản ứng sau thông tin rò rỉ từ Lầu Năm Góc về cuộc họp kín liên quan đến Trung Quốc
Có thể bạn quan tâm

Người bị nghi ngờ tuồn đoạn ghi âm cho YouTuber bôi nhọ Kim Sae Ron bất ngờ lên tiếng
Sao châu á
5 giờ trước
Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc
Lạ vui
5 giờ trước
Evra tuyên bố gây sốc về Messi
Sao thể thao
5 giờ trước
Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù
Pháp luật
6 giờ trước
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc
Tin nổi bật
6 giờ trước
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"
Sao việt
8 giờ trước
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng
Góc tâm tình
8 giờ trước
Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?
Netizen
8 giờ trước
Sông băng toàn cầu tiếp tục suy giảm mạnh trong năm 2024

Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối
Tv show
9 giờ trước