Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc

Ai sẽ là người giúp Tesla trở thành thương hiệu xe điện toàn cầu? Câu trả lời có thể là Zeng Yuqun.

Để thành công trên thị trường xe điện toàn cầu, đặc biệt là trong thời điểm hậu Covid-19, Tesla sẽ cần phải thành công ở thị trường Trung Quốc.

Và để làm được điều đó, Tesla phải giải được bài toán về pin trên thiết bị và CEO Tesla – tỷ phú Elon Musk – đang trông cậy vào sự trợ giúp của một kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực này, người đã từng giúp Apple nâng thời lượng pin trên những chiếc Macbook, ông Zeng Yuqun.

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 1
(Ảnh: AFP)

Từ bỏ công việc viên chức với mức lương vỏn vẹn 30 USD mỗi tháng, Zeng Yuqun đã xây dựng Công ty Công nghệ Amperex (CATL) thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực pin tại Trung Quốc trong chưa đầy một thập kỷ.

CATL hiện đang là nhà sản xuất pin sạc lớn nhất thế giới cho các phương tiện sạc điện, tương lai của ngành xe hơi.

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 2
(Ảnh: Bloomberg)

CATL xuất hiện ở mọi nơi, bạn có thể thấy chúng ở hầu hết những phụ tùng của gần như mọi thương hiệu xe hơi tự động trên toàn cầu. Đặc biệt, kể từ tháng 7, CATL sẽ thêm tên của Tesla vào danh sách những đối tác khi họ bắt đầu sản xuất pin cho nhà máy của công ty này tại ngoại ô Thượng Hải.

Sau cái bắt tay đầy tiềm năng, Tesla được cho là sẽ có bước tiến dài tại thị trường Trung Quốc. Model 3 của Tesla, được trang bị viên pin giá rẻ nhưng chất lượng không thua kém ai của CATL, chắc chắn sẽ khiến mẫu xe vốn đã “hot” tại thị trường này nay lại càng “hot” hơn.

Tuy nhiên, với tình trạng dịch bệnh khó lường và nền kinh tế bấp bênh như hiện nay, điều này hiện chỉ dừng lại ở mức “có thể.”

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 3
(Ảnh: Tesla)

Zeng Yuqun cho biết, cả ông và CEO của Tesla đã quyết định hợp tác và cả hai đều trao đổi qua tin nhắn về những cải tiến trong nền công nghệ, cách họ giải quyết các vấn đề về dịch Covid-19 cũng như nỗi lo ngại lớn nhất của Elon Musk về cách sản xuất phương tiện và pin với giá rẻ hơn.

“Elon có thể dành cả ngày chỉ để nói về chi phí sản xuất và tôi đã cam đoan rằng mình sẽ có một giải pháp thích hợp”, Zeng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg tại trụ sở chính của công ty. “Anh ta là một người thú vị nên chúng tôi nói chuyện khá hợp nhau”, Zeng nói đùa trong cuộc phỏng vấn.

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 4
(Ảnh: Aaron Berinstein/Reuters)

Zeng dự kiến sẽ cung cấp cho Tesla pin lithium-iron-phosphate (LFP) sử dụng hỗn hợp nguyên liệu rẻ hơn và chi phí sản xuất ít hơn khoảng 20% so với các loại pin thông thường khác, theo BloombergNEF.

Đây được xem là chìa khóa để Tesla có thể giảm giá bán lẻ nhằm thu hút người mua trong một thị trường đang ưa chuộng các loại phương tiện chạy điện.

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 5
(Ảnh: Bloomberg)

CATL đã xác nhận việc hợp tác với Tesla dưới vai trò là nhà cung cấp pin nhưng các điều khoản chi tiết của hợp đồng cũng như các sản phẩm được cung cấp lại không được tiết lộ. Nhờ vào điều này, cổ phiếu của CATL đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay, tăng 9.9% và đạt mức cao kỷ lục trên sàn giao dịch.

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 6
(Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg)

Về phần Tesla, việc hợp tác với một công ty nội địa sẽ củng cố mối quan hệ giữa họ và chính quyền Trung Quốc, một trong những điều tạo nên thành công của Tesla tại thị trường này.

Về phần CATL, liên minh này được xem là một sự cứu cánh kịp thời khi doanh số bán pin giảm gần ⅓ chỉ trong 5 tháng đầu của 2020 do nhu cầu mua xe giảm mạnh. Đây là do ảnh hưởng của dịch bệnh, cuộc thương chiến Mỹ-Trung và cắt giảm trợ cấp của chính phủ, theo SNE Research.

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 7
(Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg)

Trước đó một năm, doanh số xe hơi điện cũng sụt giảm khoảng 38% khiến cho nhiều người lo ngại ngành công nghiệp tỷ đô này chỉ là “bong bóng”, theo Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc.

Thị phần trong nước của CATL cũng đã sụt giảm khi Tesla tung ra lô Model 3 đầu tiên lắp ráp tại Trung Quốc sử dụng pin của LG Chem và Panasonic. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm tới, CATL sẽ cung cấp pin cho khoảng một nửa số ô tô điện của Tesla sản xuất tại nhà máy Thượng Hải.

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 8
(Ảnh: Bloomberg)

CATL cũng cần không “ngủ quên trên chiến thắng” và xem xét việc hợp tác với những khách hàng nước ngoài để có thể mở rộng thị phần bên ngoài Trung Quốc và không bị các đối thủ như LG Chem và Samsung SDI bỏ xa.

“Thành công của CATL phần lớn đến từ nhu cầu sử dụng nhiều tại Trung Quốc. Nhưng với việc thị trường phương tiện dùng điện đang mở rộng thì CATL cần phải hoạt động nhiều hơn ở các thị trường nước ngoài,” – phân tích viên của BNEF, Daixin Li nhận xét.

CATL còn có dự định sẽ mở rộng hợp tác với Tesla tại các nhà máy nước ngoài, bao gồm nhà máy đầu tiên của Tesla tại châu Âu đang trong quá trình xây dựng ở ngoại ô Berlin. Ngoài Tesla, CATL cũng đang là nhà cung cấp pin cho thương hiệu BMW AG và Volkswaggen AG, và hiện đang xây dựng nhà máy riêng tại miền Trung nước Đức.

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 9
(Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg)

“Chúng tôi sẽ không loại trừ khả năng cung cấp pin cho nhà xưởng của Tesla tại Berlin,” – Zeng chia sẻ trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được Tesla xác thực.

Trong quá khứ, CATL cũng đã từng hỗ trợ liên doanh của BMW tại Trung Quốc phát trình thành công mẫu xe chạy pin đầu tiên và mang về cho CATL hợp đồng cung cấp 11 năm với công ty mẹ của BMW tại Đức.

Hiện tại, CATL đang sở hữu lợi thế trong việc đẩy nhanh nghiên cứu cho các loại pin giá rẻ nhằm hạ giá các mẫu xe điện ngang với các mẫu xe dùng xăng và sau đó sẽ dần thay thế chúng.

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 10
(Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg)

“Bạn phải sáng tạo hơn và cho ra các sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn giữ được chất lượng. Đó là cách duy nhất để vượt lên các đối thủ” – Zeng chia sẻ.

CATL hiện đang trong quá trình thương mại hóa loại pin không dùng coban – một trong các nguyên liệu thô đắt đỏ nhất. Ngoài ra, CATL cũng đang hướng tới việc cắt giảm các nguyên liệu đắt tiền khác như niken và mangan.

Theo Zeng, CATL có thể sản xuất loại pin có tuổi thọ kéo dài tới 16 năm và chạy được 2 triệu km, được thiết kế để trữ năng lượng và có thể sử dụng trong nhiều mẫu xe. Đây là điều mà các công ty như Tesla và General Motors đang tìm kiếm.

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 11
(Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg)

Hiện tại, các cơ sở nghiên cứu đang được xây dựng tại Ninh Đức, Phúc Kiến, bao gồm cả phòng nghiên cứu và chỗ ở cho nhân viên. Với mức giá 470 triệu USD, đây sẽ là khu nghiên cứu và phát triển hàng đầu thế giới. Trong năm ngoái, chi phí cho việc nghiên cứu đã tăng khoảng 50%, gần 3 tỷ nhân dân tệ, và công ty có gần 5,400 nhân viên, trong đó có 143 tiến sĩ.

“Sự cải tiến có thể tạo nên một công ty tốt nhưng không phải một công ty vĩ đại. Chúng tôi muốn đầu tư cho cả những nhân tài làm việc tại đây,” – Zeng chia sẻ. Ông cũng cho biết rằng bản thân ông cũng có bằng tiến sĩ vật lý ngưng tụ của Học viện Khoa học Trung Quốc tại Đài Loan.

Cơ sở nghiên cứu mới tại Trung Quốc và Đức gần như là một sự thay đổi hoàn toàn so với những gì mà CATL từng làm. Kể cả những trang thiết bị và máy móc cũng được nâng cấp để giữ nhân viên an toàn. Chính sự nỗ lực này đã đưa CATL lên vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp trong thập kỷ vừa qua.

Zeng Yuqun, người nắm vận mệnh của Tesla tại Trung Quốc - Hình 12
(Ảnh: Tesla)

“Chúng tôi luôn cố gắng cải tiến sản phẩm để các mẫu xe Tesla có thể chạy xa hơn nhưng có mức giá thấp hơn. Có lẽ đây là lý do khiến Tesla thích chúng tôi” – Zeng nói.

Bằng cách sử dụng loại pin của CATL cho mẫu Model 3, Tesla có thể hạ giá thành loại xe này xuống còn khoảng từ 600 – 1.200 USD. Thời điểm ban đầu, hiệu năng của loại pin LFP không sánh bằng các lựa chọn khác. Tuy nhiên, các cải tiến trong công nghệ đã nâng tầm loại sản phẩm này ngang với các loại pin đắt tiền.

“Nếu đem sản phẩm này vào thị trường quốc tế thì đây chắc chắn là một lợi thế đáng kể của Tesla vì hiện chưa có ai sử dụng loại pin LFP này cho xe điện ngoài Trung Quốc” – Mark Newman, nhà phân tích cấp cao tại Bernstein nhận xét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump cao tay 'ép' TikTok bán mình trong 45 ngày ra sao?
23:06:36 04/08/2020
Bí mật ẩn sau các nút F1 đến F12 trên bàn phím mà không phải ai cũng biết
08:49:44 04/08/2020
Nhà đầu tư của công ty chủ quản nhóm BTS rót 200 triệu USD vào Grab
23:52:20 04/08/2020
Ứng dụng phát hiện Covid-19 trong 5 phút
23:58:37 03/08/2020
Thâu tóm TikTok, mũi tên trúng nhiều đích của Microsoft
23:55:44 04/08/2020
Thủ tướng đề nghị người dân cả nước cài Bluezone
07:50:06 04/08/2020
Samsung ra mắt tủ chăm sóc quần áo thông minh AirDresser giá 50 triệu
19:58:25 04/08/2020
Muốn bán mình cho Microsoft, TikTok bị người dùng Trung Quốc chỉ trích
23:05:34 04/08/2020
Cuộc đối đầu giữa Tổng thống Trump và TikTok sẽ đi đến đâu?
23:54:33 04/08/2020
Hé lộ bí mật đằng sau động thái mua lại công ty nhỏ của Apple
23:58:32 03/08/2020

Thông tin đang nóng

Thêm 41 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 713 bệnh nhân
18:06:17 05/08/2020
Lại mơ thấy cố nghệ sĩ Anh Vũ, NSND Hồng Vân phải tức tốc lên mộ viếng khi bị trách quên sinh nhật đàn em
17:32:03 05/08/2020
Chuyên gia Hòa Phát mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm dương lẫn lộn
18:02:12 05/08/2020
Covid-19 lan 11 tỉnh, cả nước sẵn sàng tình huống dịch lan rộng
17:29:25 05/08/2020
Người yêu đồng giới chơi lớn, tặng Don Nguyễn xế hộp khủng kỉ niệm 10 năm yêu nhau
20:11:08 05/08/2020
Hà Nội: Một người nghi mắc COVID-19 đi hát karaoke, di chuyển phức tạp
19:56:43 05/08/2020
Lướt qua vài giây trên đường, Vương Phi khiến nhiều người 'thốt lên' bởi điều này
17:25:56 05/08/2020
Sao nữ qua đời bất thường: Giàu có, chỉ yêu trai trẻ nhưng "không kết hôn, không sinh con"
18:17:07 05/08/2020
'Cưa sừng làm nghé' Xa Thi Mạn nhận mưa lời khen dù ở tuổi 45
18:37:51 05/08/2020
Bé 7 tuổi tử vong sau ca mổ tay nghi ngộ độc thuốc tê
17:19:41 05/08/2020

Tin mới nhất

Phil Schiller thôi chức Phó chủ tịch marketing Apple

22:59:33 05/08/2020
Đội ngũ điều hành Apple vừa có sự thay đổi đáng chú ý khi Phó chủ tịch cấp cao mảng marketing toàn cầu Apple Phil Schiller sẽ chuyển sang đảm nhận vai trò mới Apple Fellow.

FPT cùng doanh nghiệp tìm giải pháp vượt qua dịch Covid-19

22:59:08 05/08/2020
Hội thảo Đột phá hiệu suất vận hành doanh nghiệp do FPT tổ chức vừa diễn ra theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của hơn 500 lãnh đạo các doanh nghiệp để cùng nhau tìm ra các giải pháp vượt qua dịch Covid-19.

Microsoft cam kết trở thành công ty không chất thải vào năm 2030

22:58:27 05/08/2020
Không lâu sau khi tuyên bố cam kết trung tính carbon vào năm 2030, Microsoft tiếp tục mở rộng nỗ lực chống biến đổi khí hậu bằng kế hoạch không rác thải trong năm 2030.

iPhone không còn là thương hiệu smartphone lớn nhất Trung Quốc

22:57:51 05/08/2020
iPhone không còn là thương hiệu smartphone lớn nhất Trung Quốc

Đâu sẽ là điểm nóng mới trong cuộc đua công nghệ toàn cầu?

22:57:24 05/08/2020
Sau khi Intel gặp khó khăn, thế giới đang dần phụ thuộc vào một công ty Đài Loan khi nói về công nghệ sản xuất linh kiện bán dẫn (semiconductor).

LG trình diễn màn hình linh hoạt có thể cuộn tại SID 2020

22:14:46 05/08/2020
Đến với sự kiện Society for Information Display được phát trực tuyến trong năm nay (SID 2020), LG trình diễn một số giải pháp công nghệ màn hình độc đáo.

Microsoft Authenticator bật mặc định khóa ứng dụng để ngăn tin tặc khai thác

22:12:11 05/08/2020
Ứng dụng xác thực đăng nhập Microsoft Authenticator hiện cho phép khóa ứng dụng theo mặc định, để ngăn chặn tin tặc tấn công bằng cách bỏ qua MFA (Multi-factor Authentication).

WhatsApp ra mắt công cụ mới giúp phát hiện tin tức giả mạo

22:11:41 05/08/2020
WhatsApp vừa ra mắt một công cụ mới có tên Search Web, nhằm giúp người dùng được gửi liên kết có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin về chúng từ web.

Microsoft Teams sắp hỗ trợ hàng ngàn người tham gia cuộc gọi

22:11:15 05/08/2020
Microsoft đang bổ sung nhiều khả năng vượt trội cho ứng dụng hội nghị trực tuyến Teams của mình, trong cuộc chạy đua mùa Covid-19.

Nhìn vào TikTok, Apple có thể phải lo sợ cho chính mình

21:31:40 05/08/2020
Trước đây, Trung Quốc từng đe dọa thêm các công ty Mỹ vào danh sách thiếu tin cậy nhằm điều tra hoặc hạn chế hoạt động các hãng này, trong đó có Apple.

Hai mẹ con Trung Quốc lừa Apple bảo hành 1.000 chiếc iPhone giả

21:31:09 05/08/2020
Theo tờ báo Thụy Sĩ SRF, cặp mẹ con đã bị khởi tố tội lừa đảo. Người con, năm nay 34 tuổi, có thể bị phạt tù 4 năm cũng như bị trục xuất khỏi Thụy Sĩ, nơi anh này đã sống gần 20 năm.

Hé lộ cách thức Huawei giành ngôi đầu tại Trung Quốc: chấp nhận đổi máy từ hãng khác, phát không cả máy lọc nước cho khách hàng

21:16:11 05/08/2020
Trong khi thị phần Huawei tại nước ngoài sụt giảm quý thứ 5 liên tiếp, việc họ dồn sức đẩy mạnh doanh số nội địa Trung Quốc là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Truyền thông Trung Quốc cáo buộc Mỹ cố gắng cướp lấy TikTok

20:44:44 05/08/2020
Truyền thông Trung Quốc trong tuần này đổ lỗi cho Washington về cái gọi là cách hành xử không đẹp của Mỹ với TikTok, Mạng xã hội chia sẻ video nổi lên như mục tiêu mới nhất trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Indonesia lên kế hoạch bán đấu giá dải băng tần vô tuyến 2300 MHz

17:12:41 05/08/2020
Ông Denny Setiawan cho biết phiên bán đấu giá tần số nhằm đáp ứng nhu cầu phổ tần băng thông rộng tốc độ cao ở các nhà mạng di động trong nước.

Tổng giám đốc GoJek Việt Nam: 'Không đốt tiền để thu hút khách hàng'

17:09:15 05/08/2020
GoJek Việt Nam không chọn chiến lược tham gia vào nhiều dịch vụ và không tham gia cuộc chơi đốt tiền để thu hút khách hàng theo cách mà các đối thủ khác như Grab hay Be đang thực hiện.

Mất thính giác ở trẻ em khi sử dụng tai nghe quá nhiều và cách phòng ngừa

16:21:16 05/08/2020
Nhiều người hiểu rằng nhìn màn hình lâu có thể không tốt cho trẻ, nhưng ít ai biết rằng việc sử dụng quá mức tai nghe có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng và khó lường hơn rất nhiều.

Google ra mắt Nearby Share: giống AirDrop của Apple, hỗ trợ Android 6.0+

13:29:38 05/08/2020
Google mới đây vừa chính thức ra mắt Nearby Share - tính năng chia sẻ file giống như AirDrop của Apple dành cho các thiết bị Android. Tính năng này được tích hợp vào Google Play Services, hỗ trợ các mẫu smartphone và tablet chạy hệ điều...

Chiến dịch 'cứu TikTok' của người Mỹ

07:57:08 05/08/2020
Người dùng TikTok Mỹ đồng loạt đăng hashtag #savetiktok trên khắp mạng xã hội, kêu gọi bình chọn một sao cho chiến dịch tranh cử của Trump để phản đối lệnh cấm.

CEO ByteDance trấn an nhân viên về TikTok

07:55:18 05/08/2020
Zhang Yiming khẳng định TikTok không đơn thuần là sản phẩm công nghệ, ông không đồng ý việc bán công ty và sẽ làm mọi cách để cứu ứng dụng.

Tại sao Microsoft mua TikTok

07:53:52 05/08/2020
Việc mua lại hoạt động của TikTok có thể giúp Microsoft đẩy mạnh xâm nhập thị trường tiêu dùng sau nhiều năm dẫn đầu mảng doanh nghiệp.

Quần áo ngăn lây nhiễm COVID-19 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay

23:51:37 04/08/2020
Quần áo được may bằng loại vải dệt được xử lý bởi công nghệ Viroblock NPJ03 cho hiệu quả ngừa SARS-CoV-2 lên tới 99,99% chỉ sau 30 phút.

Khẩu trang thông minh Nhật Bản dịch được 8 thứ tiếng, có cả Tiếng Việt

23:50:56 04/08/2020
Trong bối cảnh COVID-19 khiến đeo khẩu trang thành điều bình thường mới, một startup trong mảng robot đã tìm thấy cơ hội của mình.

Nikkei: Dừng sản xuất máy tính ở Trung Quốc, Samsung muốn chuyển sang Việt Nam

23:42:16 04/08/2020
Samsung Electronics sẽ dừng sản xuất máy tính cá nhân ở Trung Quốc trong lúc ông lớn công nghệ Hàn Quốc muốn chuyển năng lực sản xuất sang Việt Nam để duy trì cạnh tranh và cắt giảm chi phí.

Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng đang gây bão trên mạng xã hội

23:42:12 04/08/2020
Nếu bạn đang muốn sống ảo với khuôn mặt cháy nắng khi đeo khẩu trang hoặc muốn lưu lại khoảnh khắc đáng yêu của các bé, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Điều đặc biệt Apple đang làm dành riêng cho thị trường Trung Quốc

23:40:02 04/08/2020
DigiTimes mới đây phát đi một báo cáo cho thấy những nỗ lực của Apple trong việc phát triển một chuỗi cung ứng riêng chỉ bao gồm các đối tác Trung Quốc để sản xuất iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc đại lục.

Nikkei: Samsung cân nhắc dời dây chuyền PC sang Việt Nam

23:39:33 04/08/2020
Động thái này của Samsung được cho nhằm tối ưu chi phí. Họ cũng có kế hoạch dời toàn bộ dây chuyền sản xuất máy tính khỏi Trung Quốc.

Google bị tố 'chơi không đẹp'

23:04:54 04/08/2020
Gã khổng lồ công nghệ Google vừa phải nhận cáo buộc có hành vi bắt nạt nhà phát triển vì hợp tác với giới chức Mỹ trong phiên điều trần trước Hạ viện.

Thỏa thuận Microsoft đặt ra câu hỏi lớn về tương lai TikTok ở châu Âu

22:16:24 04/08/2020
Tương lai của TikTok ở châu Âu đã trở thành chủ đề trong nhiều cuộc thảo luận sau khi Microsoft hôm 2.8 xác nhận đang đàm phán để mua lại hoạt động của ứng dụng này ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

Tổng thống Donald Trump nói chính phủ nên được phần lớn từ thương vụ TikTok

22:15:59 04/08/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn một phần đáng kể từ việc bán TikTok phải được chuyển vào Bộ Tài chính Mỹ vì chính quyền của ông đã thúc đẩy khả năng diễn ra thỏa thuận này.

Snapchat thử nghiệm tính năng như TikTok

22:15:03 04/08/2020
Snap vừa thông báo về các thỏa thuận bản quyền âm nhạc với một số công ty âm nhạc lớn như Warner Music Group, Universal Music Publishing Group và Merlin để mang khả năng thêm bài hát vào video của người dùng.

Twitter đối diện án phạt 250 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

22:13:19 04/08/2020
Twitter bị điều tra về việc sử dụng dữ liệu cá nhân để nhắm mục tiêu quảng cáo kể từ tháng 10 năm ngoái, và nếu phát hiện vi phạm, công ty có thể nhận án phạt lên đến 250 triệu USD.

Google Pay sẽ ra mắt tài khoản ngân hàng số

22:11:37 04/08/2020
Google và các đối tác ngân hàng đầu tiên của công ty vừa công bố kế hoạch ra mắt tài khoản ngân hàng số trong ứng dụng Google Pay.

Live Caption hỗ trợ cuộc gọi cho điện thoại Pixel

22:09:23 04/08/2020
Cùng với sự ra mắt của Pixel 4a, Google vừa cho biết tính năng Live Caption cho các cuộc gọi của hãng giờ đây sẽ có sẵn trên Pixel 2, 3, 3a, 4 và 4a.

Polk Audio Signa S2 - Soundbar "quốc dân" khó có đối thủ trong phân khúc 7 triệu

21:07:57 04/08/2020
Polk Audio Signa S2, một soundbar có thể xem là mẫu mực nhất dành cho người dùng phổ thông. Không có nhiều tính năng thời thượng nhưng Signa S2 lại cực mạnh ở việc tái tạo hiệu ứng rạp hát tại gia với độ chi tiết, tốc độ đáp ứng cao, hi...

Bất chấp dịch Covid, Apple khai trương Store mới tại Thái Lan

20:58:39 04/08/2020
Apple Central World đã khai trương ngày trở thành Apple Store thứ hai tại Thái Lan và được đặt tại trung tâm mua sắm lớn ở Bangkok Iconsiam.

HANA ra mắt kim than Umami Red có vị “ngon ngọt”, chiều tai audiophiles

20:57:48 04/08/2020
HANA được sản xuất bởi tập đoàn Excel Sound của Nhật Bản, đang trở thành thương hiệu kim than thu hút nhiều dân chơi vinyl. Umami Red là mẫu kim thuộc dòng tham chiếu của hãng với triết lý âm chiều tai audiophiles.

Dự án Starlink của Elon Musk được quan tâm 'khủng'

07:54:16 04/08/2020
SpaceX cho biết dự án phủ sóng Internet miễn phí bằng vệ tinh Starlink đã nhận được nhu cầu lớn không ngờ với gần 700.000 người quan tâm.

Apple mua lại công nghệ mới, không thâu tóm đối thủ

07:51:21 04/08/2020
Apple mua lại các công ty có công nghệ mà họ cần cho sản phẩm của mình, chứ không mua để diệt như các ông lớn công nghệ khác.

Có thể bạn quan tâm

4 quy tắc giúp siêu mẫu 9X cứu vãn da mụn nội tiết

Phong cách sao

23:12:51 05/08/2020
Siêu mẫu Georgia Gibbs từng có thời gian nhốt mình trong nhà vì xấu hổ với làn da chi chít mụn, đỏ ửng, thăm khám da liễu nhiều lần nhưng không thể cải thiện.

Biến căng Cbiz: Bà xã hotgirl bị tố nằm trong "lò luyện cưới đại gia", Quách Phú Thành nổi giận khiến gia đình tan vỡ?

Sao châu á

23:11:02 05/08/2020
Nhiều người đồn đoán rằng cuộc sống gia đình Quách Phú Thành gặp sóng gió lớn sau scandal lôi lại quá khứ của vợ Phan Vỹ Bá.

10 sao trẻ bóng rổ hưởng lương cao nhất thế giới

Sao thể thao

23:10:17 05/08/2020
Tài năng giúp Zion Williamson và nhiều cầu thủ ở NBA (Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ) nhận mức lương lên đến hàng triệu USD khi còn rất trẻ.

Beirut ban bố tình trạng khẩn cấp

Thế giới

23:05:36 05/08/2020
Nội các Lebanon ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài hai tuần ở Beirut, trao quyền kiểm soát an ninh tại thủ đô cho quân đội.

Ông Kidong Park: 'Bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế trước'

Đời sống

23:03:21 05/08/2020
Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam khuyến cáo nhân viên y tế trong tâm dịch phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp bảo vệ an toàn, trước hết cho mình, sau đó cho người bệnh.

FIFA Online 4 khuấy đảo không khí Champions League bằng siêu sự kiện miễn phí suốt tháng 8

Game online

23:03:18 05/08/2020
Các fan bóng đá đang vô cùng phấn khích khi Champions League sắp quay trở lại và đi kèm với đó là siêu sự kiện Road to Lisbon cực khủng của FIFA Online 4.

Game thủ Việt phàn nàn Garena đội giá vật phẩm quá đáng, cộng đồng LMHT phản ứng: 'Nước đi này thật khó để chấp nhận'

Esport

23:02:00 05/08/2020
Câu chuyện về vấn đề lập lờ trong việc định giá trang phục, đội giá sản phẩm tại các máy chủ Garena từ lâu đã trở thành đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều game thủ quốc tế.

Kubo sang Villarreal, nhận lương 3 triệu euro/mùa

Bóng đá thế giới

23:00:54 05/08/2020
Tài năng trẻ Takefusa Kubo sẽ ở lại Tây Ban Nha và khoác áo Tàu ngầm vàng trong mùa giải 2020/21.

Cuba tặng Việt Nam thuốc tăng đề kháng Covid-19

Sự kiện nóng

23:00:14 05/08/2020
Đoàn chuyên gia y tế Cuba cùng hàng nghìn lọ thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 đã tới Việt Nam, sẵn sàng vào Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch.

PES 2021 vô tình tiết lộ Willian đến Arsenal

Bên lề sân cỏ

22:56:21 05/08/2020
Đối tác từ Nhật Bản của Arsenal rơi vào tình cảnh khó xử khi “cầm đèn chạy trước ôtô” trong thương vụ Willian.

Bầu Đệ: 'V.League kết thúc ở vòng 11 là sáng suốt nhất'

Bóng đá việt nam

22:48:46 05/08/2020
Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa cho rằng V.League 2020 trải qua 11 vòng đấu là thành công, và VFF lẫn VPF đã hoàn thành nhiệm vụ.

"Người cao tuổi mắc cúm đã mệt, mắc thêm Covid-19 càng nặng hơn rất nhiều"

Sức khỏe

22:43:29 05/08/2020
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, người cao tuổi, có bệnh mạn tính… chính là các đối tượng cần ưu tiên chăm sóc.

Con út giống Tuấn Hưng nhất nhà

Sao việt

22:41:18 05/08/2020
Bé Sâm, con út của ca sĩ Tuấn Hưng và bà xã Hương Baby vừa tròn 1 tuổi hôm nay, được mẹ nhận xét là người giống bố nhất trong ba anh em.

307 cuốn sổ ghi chép 10 năm đổi lấy bài học không tiền nào mua được

Học hành

22:41:02 05/08/2020
Đây là một thói quen mà tôi sẽ áp dụng suốt đời. Tôi biết nghe có vẻ hơi ngô nghê nhưng đó là cách để tôi sống một cuộc sống ý nghĩa hơn bao giờ hết, Morris chia sẻ.

Chỉ cần nhún nhẩy và sử dụng nhân vật level 1, nữ game thủ xinh đẹp dễ dàng phá đảo Dark Souls 3

Game offline

22:40:18 05/08/2020
Có lẽ sau khi xem xong clip Dark Souls 3 này, không chỉ riêng tôi mà còn nhiều bạn ở đây cũng sẽ phải có một cái nhìn khác về những nữ game thủ. Họ thật vi diệu.