Elon Musk – Vị tỷ phú ngập trong nợ nần

Dù đang nắm trong tay số cổ phiếu Tesla trị giá đến 39 tỷ USD, Elon Musk vẫn đang phải sống và đầu tư kinh doanh bằng tiền vay mượn.

Chỉ ít lâu sau khi nhận được khoản thưởng bằng cổ phiếu với trị giá lên tới 1 tỷ USD, ông Elon Musk, CEO của Tesla, đã ra một thông báo bất ngờ.

Tôi sẽ bán hết gần như toàn bộ tài sản vật chất của mình.” Dòng tweet của ông Musk cho biết vào ngày 1/5 vừa qua. “ Sẽ không còn sở hữu căn nhà nào nữa.”

ADVERTISEMENT

Và rồi ông Musk bán nhà thật. Ông rao bán 3 trong số các căn biệt thự của mình tại California với tổng mức giá lên đến 75 triệu USD. Trong email gửi đến tạp chí Wall Street Journal sau đó, ông còn lên kế hoạch bán cả 4 căn nhà khác của mình tại Los Angeles. Cho dù vậy, khi chúng được bán hết, ông cũng “ không chắc mình sẽ ở đâu, nhưng có thể sẽ thuê một căn nhà nhỏ ở đâu đó.”

Elon Musk - Vị tỷ phú ngập trong nợ nần - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một căn nhà của Elon Musk tại khu Bel-Air, Los Angeles với một phần mái nhà lợp tấm pin mặt trời.

Đối với nhiều người hâm mộ Elon Musk, các tuyên bố hay hành động có vẻ kỳ quặc này của ông lại quá đỗi bình thường so với những tuyên bố thường được vị chủ tịch này đưa ra trên Twitter trong thời gian gần đây. Cho dù nhiều năm trước, ông từng tuyên bố rằng mình là người thiếu thốn tiền mặt, nhưng chẳng ai tin điều đó có thể xảy ra đối với một tỷ phú – người hiện đang nắm giữ trong tay số tài sản trị giá 39 tỷ USD từ các công ty Tesla và SpaceX.

Nhưng trên thực tế con số hàng chục tỷ USD nói trên chỉ là giá trị trên giấy tờ, còn theo hồ sơ từ tòa án cho thấy, Elon Musk đã phải vay mượn – đôi khi rất nhiều – để chi trả cho lối sống cũng như các khoản đầu tư kinh doanh của mình.

Tỷ phú nợ nần

Thay vì bán cổ phiếu lấy tiền, Elon Musk lại cầm cố số cổ phiếu mình đang có để đổi lấy các khoản vay cá nhân. Cho dù từng tuyên bố số cổ phiếu đem cầm cố chỉ chiếm một phần nhỏ trong số tài sản của ông, nhưng trên thực tế, “một phần nhỏ” này lại nhiều đến mức đáng kinh ngạc.

Elon Musk - Vị tỷ phú ngập trong nợ nần - Hình 2

ADVERTISEMENT

Dù là tỷ phú nhưng ông Musk đang sống bằng tiền vay mượn.

Video đang HOT

Báo cáo tài chính ngày 28/4 vừa qua cho thấy, tính đến cuối năm 2019, khoảng 54% số cổ phiếu Tesla của Elon Musk đã bị đem cầm cố cho các khoản vay. Tính theo mức giá của Tesla vào ngày 8/5/2020, số cổ phiếu này trị giá đến 15 tỷ USD. Tuy nhiên không rõ số cổ phiếu của Tesla khi bị cầm cố có mức giá bao nhiêu. Đáng chú ý hơn, tỷ lệ cổ phiếu bị đem cầm cố đã tăng lên so với con số 40% của năm trước đó.

Hồ sơ tòa án cho thấy, vào tháng Hai vừa qua, Elon Musk từng vay một khoản tiền khổng lồ lên đến 548 triệu USD từ các ngân hàng bao gồm Morgan Stanley, Goldman Sachs Group và Bank of American Corp. Tuy vậy không rõ mục đích cho khoản vay khổng lồ này là gì.

Tình hình thiếu thốn tiền mặt của Elon Musk còn tồi tệ đến mức vào năm ngoái, ông từng phải vay một khoản tiền khác để theo đuổi vụ kiện phỉ báng liên quan đến lời bình luận của mình về người thợ lặn trong vụ giải cứu các em nhỏ bị kẹt trong hang động ở Thái Lan vào năm 2018. Khi đó, Musk đã nói với luật sư của vụ kiện rằng mình là người “ thiếu thanh khoản về tài chính.”

Elon Musk - Vị tỷ phú ngập trong nợ nần - Hình 3

Những lời bình luận không hay của ông Musk về người thợ lặn giải cứu trẻ em tại Thái Lan đã kéo theo các tranh chấp pháp lý tốn kém

Ngay cả đối với khoản thưởng bằng cổ phiếu ưu đãi mới nhận được vào đầu tháng 5, ông Musk cũng phải bỏ ra khoảng 592 triệu USD để mua được 1,69 triệu cổ phiếu với giá ưu đãi 350 USD/cổ phiếu và nắm giữ chúng ít nhất 5 năm trước khi đem bán. Với tình hình tài chính hiện tại của ông Musk, nhiều khả năng ông lại phải tiếp tục vay mượn để có được khoản thưởng của mình.

ADVERTISEMENT

Hàng chục tỷ USD trên giấy tờ

Trong quá khứ không ít lần Elon Musk phải công khai thừa nhận tình hình thiếu thốn tiền bạc của mình. Trước khi Tesla niêm yết công khai vào năm 2010, ông dính vào một vụ kiện ly dị với người vợ đầu. Lúc đó ông nói với tòa án rằng, ông đã hết sạch tiền mặt và phải vay mượn khẩn cấp từ bạn bè để hỗ trợ cho gia đình và chi tiêu hàng ngày. “ Vị thế tiền mặt của tôi hiện tại rất giới hạn. Chỉ khoảng 4 tháng nữa, tôi sẽ hết sạch tiền mặt“, ông nói khi đó.

Elon Musk - Vị tỷ phú ngập trong nợ nần - Hình 4 ADVERTISEMENT

Năm 2016, khi Musk cố gắng thuyết phục các nhà đầu tư của Tesla chấp thuận kế hoạch mua lại công ty pin mặt trời SolarCity của ông em họ, Kimbal Musk, vốn gặp khó khăn và đứng bên bờ vực phá sản. Ông em Kimbal lúc đó đã hỏi vay tiền của Elon Musk để mở rộng hoạt động kinh doanh nhà hàng và bị từ chối thẳng thừng. “ Cậu không biết rằng tôi hiện không còn tiền nữa à?” Elon Musk nói với ông em. “ Tôi còn đang phải mượn tiền đây.”

Trong khi đang phải vay mượn nhiều như vậy, Elon Musk lại không nhận lương ở Tesla. Và điều đó càng làm cho tình hình vay mượn của ông chủ công ty này càng trở nên trầm trọng hơn. Điều đó có thể được giải quyết nếu Elon Musk chấp nhận bán cổ phiếu nhiều hơn là rao bán nhà cửa.

Dù sở hữu đến hàng chục tỷ USD tiền cổ phiếu Tesla, ông Musk lại không muốn hoặc rất miễn cưỡng khi bán chúng. Vì điều đó sẽ làm giảm quyền sở hữu của ông đối với nhà sản xuất ô tô đang có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới này. Ông mới chỉ có một lần bán cổ phiếu Tesla để… trả tiền thuế cho mình.

Không giống như những nhà sáng lập Facebook hay Google, Elon Musk không sở hữu các cổ phiếu hai tầng (dual class stock) để mang lại cho ông quyền biểu quyết cao hơn các cổ đông thường. Loại cổ phiếu này chưa xuất hiện khi Tesla niêm yết vào năm 2010. Do vậy, với mỗi cổ phiếu Tesla mà Musk bán đi, quyền kiểm soát của ông đối với hãng xe điện lại giảm đi một chút. Không sai khi nói ông Musk chỉ là một tỷ phú trên giấy tờ.

Liệu đây có phải lý do Musk rao bán hết nhà cửa?

ADVERTISEMENT

Tuy vậy, trong email trao đối với WSJ, lý do của ông Musk khi rao bán hết lại nhà cửa nói trên lại không phải là vì tiền bạc. “ Tôi chỉ đang cố làm cuộc sống của mình càng đơn giản càng tốt, vì vậy sẽ chỉ giữ lại những thứ có giá trị tình cảm.”

Elon Musk - Vị tỷ phú ngập trong nợ nần - Hình 5

Elon Musk tuyên bố không bán nhà vì tiền, mà để dành hết tâm trí cho việc theo đuổi giấc mơ chinh phục Sao Hỏa.

Tuy nhiên, tình hình tài chính cá nhân của ông Musk lại làm các nhà đầu tư của Tesla lo ngại khi việc vay mượn cổ phiếu của ông có thể tạo ra rủi ro khó định lượng. Nếu đến một lúc nào đó, giá cổ phiếu Tesla rớt xuống dưới một mức nhất định – ví dụ mức định giá khi Musk đem cầm cố chúng – các tổ chức tài chính có thể thu hồi khoản vay, trừ khi ông Musk bù lại mức chênh lệch giá.

Điều đó có thể buộc Elon Musk phải bán một lượng lớn cổ phiếu Tesla khác để lấy tiền mặt bù vào khoản vay đó. Nếu làm vậy, áp lực giảm giá cổ phiếu Tesla sẽ rất lớn ngay cả khi hoạt động kinh doanh của nó đang ổn định.

Khả năng này không phải không thể xảy ra. Chính Tesla cũng đã đưa ra cảnh báo về khả năng này cho các nhà đầu tư trong hồ sơ pháp lý của mình. Trong đó viết: “ Nếu giá cổ phiếu phổ thông của chúng tôi bị sụt giảm đáng kể và ông Elon Musk không thể tránh khỏi việc bán các cổ phiếu cầm cố, ông Musk có thể bị một hoặc nhiều tổ chức tài chính buộc phải bán cổ phiếu phổ thông của Tesla theo các điều khoản của khoản vay. Bất kỳ lời chào bán nào như vậy có thể làm giảm giá cổ phiếu phổ thông của chúng tôi.

ADVERTISEMENT

Tại thời điểm này, điều lo lắng đó dường như không có cơ sở. Cổ phiếu Tesla đã tăng như hơn 100% từ đầu năm đến nay, bất chấp thị trường chao đảo do các lo ngại về cuộc suy thoái toàn cầu do ảnh hưởng từ Covid-19. Các nhà phân tích vẫn kỳ vọng rằng năm 2020 sẽ là năm đầu tiên Tesla sinh lợi nhuận.

Sau SpaceX, tỷ phú Elon Musk vẫn còn nhiều tham vọng ‘lạ lùng’

Hôm 30/5, tỷ phú Elon Musk - nhà sáng lập hãng SpaceX vỡ òa sung sướng khi tên lửa của công ty ông lần đầu tiên đưa thành công 2 phi hành gia người Mỹ vào vũ trụ.

Elon Musk là một trong những nhân vật không còn quá xa lạ đối với những người quan tâm khoa học, công nghệ bởi lẽ, vị tỷ phú này ngoài việc được biết đến với những phát biểu đầy "ngớ ngẩn" trên mạng xã hội Twitter còn là người vô cùng tâm quyết với những dự án chinh phục không gian vũ trụ.

Sau SpaceX, tỷ phú Elon Musk vẫn còn nhiều tham vọng 'lạ lùng' - Hình 1

Elon Musk, chủ tịch SpaceX bày tỏ sự mừng rỡ khi phóng thành công tên lửa Falcon 9 và tàu vũ trụ Crew Dragon tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy

ADVERTISEMENT

Không thể kiềm được cảm xúc bản thân, Elon Musk phát biểu trong cuộc họp báo sau vụ phóng thành công tên lửa: "Đã 18 năm làm việc để tiến tới mục tiêu này, nên vẫn khó để tin điều đó đã xảy ra".

Bằng việc đưa thành công tàu vũ trụ Crew Dragon và các phi hành gia vào không gian, SpaceX trở thành công ty tư nhân đầu tiên đảm trách việc vận chuyển phi hành gia cho NASA. Chuyến bay thử nghiệm Demo-2 của SpaceX cũng là sứ mệnh chở người đầu tiên của Mỹ từ khi nước này đóng chương trình tàu con thoi năm 2011.

SpaceX thực hiện sứ mệnh vũ trụ đầu tiên với chuyến đưa hàng lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) năm 2012. Danh sách thành công của SpaceX bao gồm chế tạo phiên bản tên lửa Falcon 9 tự hạ cánh, tên lửa hạng nặng Falcon Heavy, và tàu vũ trụ Crew Dragon để đưa phi hành gia lên ISS.

Phải nói rằng, Elon Musk là một người với nhiều những ước mơ táo bạo trong lĩnh vực công nghệ. Trong suốt sự nghiệp của mình, Musk đã lần lượt cho ra đời những sản phẩm mang tính cách mạng công nghệ cao. Là người ủng hộ mục tiêu chinh phục sao Hỏa, Musk từng nói về kế hoạch làm nhà kính trên Hành tinh Đỏ, tham vọng hơn là thiết lập một thuộc địa trên sao Hỏa.

Dù tập trung vào sao Hỏa, Musk cũng cho biết ông quan tâm đến cả Mặt trăng. Ông từng giới thiệu về ý tưởng thiết kế "Căn cứ Alpha trên Mặt trăng (cùng với căn cứ trên sao Hỏa)". Năm 2018, Musk gợi ý rằng căn cứ sao Hỏa đầu tiên của SpaceX có thể được hình thành vào năm 2028. Ông cũng định nghĩa lại những khái niệm về giao thông bằng những ý tưởng như Hyperloop, một hệ thống giao thông tốc độ cao kết nối các thành phố lớn.

Sau SpaceX, tỷ phú Elon Musk vẫn còn nhiều tham vọng 'lạ lùng' - Hình 2 ADVERTISEMENT
Elon Musk được biết đến là một người có nhiều tham vọng về công nghệ

Ngoài ước mơ chinh phục không gian vũ trụ, Elon Musk còn được biết đến với vai trò là người sáng lập hãng xe điện Tesla. Tesla được biết đến với dự án những chiếc xe điện tự động (EAVs) hay các giải pháp tái tạo năng lượng. Vậy từ năm 2020 trở đi, Elon Musk sẽ còn những dự định gì, hãy cùng điểm qua một số những "ước mơ mang tầm vĩ mô" mà vị tỷ phú này đã và đang ấp ủ.

Năm 2021: Elon Musk có thể hoàn thành việc xây dựng một nhà máy sản xuất ở Trung Quốc với dự định cho ra đời những dòng chiếc xe điện chạy tự động ở nước này. Ngoài ra, Tesla cũng dự định sản xuất 1.000 xe ở Trung Quốc.

Năm 2022: Có lẽ khoảnh khắc lớn nhất cho Elon Musk sẽ đến vào năm 2022, khi mà kế hoạch vận chuyển hàng hóa đầu tiên lên sao Hỏa từ tên lửa BFR của SpaceX. Tên lửa mới này sẽ trở thành phương tiện thực hiện các nhiệm vụ của SpaceX, nhằm giảm chi phí nhiên liệu.

ADVERTISEMENT

Năm 2024: Hai năm sau, Elon Musk dự định gửi phi hành đoàn đầu tiên đến sao Hỏa. Tại thời điểm giữa năm 2022 và năm 2024, SpaceX cũng có thể sẽ đưa ra một loại hình vận tải mới cho thành phố.

Từ năm 2030 đến xa hơn, Elon Musk cũng có một số dự án khác mà chúng chưa có lịch trình cụ thể, hoặc là chúng không được phép công khai. Các dự án lần lượt là hệ thống giao thông tốc độ cao Hyperloop, dự án kết hợp nối não người với máy tính mang tên Neuralink hay dự án phát triển trí tuệ nhân tạo AI,....

Vì vậy Elon Musk đang có rất nhiều dự án trên con đường phát triển khoa học công nghệ và ứng dụng vào cuộc sống con người. Có lẽ trên con đường phát triển ấy sẽ vấp phải những chỉ trích, những hoài nghi nhưng trên cương vị một người lãnh đạo, Elon Musk có lẽ sẽ làm cho mọi người phải ngạc nhiên bởi vô số các kế hoạch táo bạo hơn sẽ được thực hiện và hoàn thành trong tương lai chứ không chỉ dừng lại ở SpaceX.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chủ tài khoản có thể thực hiện các bước sau để lấy lại tiền nếu vô tình chuyển khoản nhầm
11:25:32 24/09/2022
Nga đe dọa bắn hạ vệ tinh Internet Starlink của Elon Musk
19:27:18 23/09/2022
Dự án metaverse khiến Mark Zuckerberg phải trả giá đắt: 71 tỷ USD tài sản "bốc hơi", có lúc mất 31 tỷ USD chỉ trong 1 ngày
11:36:05 23/09/2022
AI đã giúp con người tiến xa hơn về công nghệ sinh học với việc phát minh ra một loại protein hoàn toàn mới!
21:24:04 23/09/2022
Realme tung thêm smartphone giá rẻ có cảm biến vân tay ở cạnh bên
10:21:33 24/09/2022
Huawei sử dụng trí tuệ nhân tạo điều chế thuốc mới
08:34:26 23/09/2022
iOS 16.0.2 sửa những lỗi gì?
22:24:06 23/09/2022
Doanh nghiệp công nghệ cao Đài Loan nhắm tới thị trường Việt
23:27:45 23/09/2022
Ngôi sao livetream hàng đầu Alibaba tái xuất sau 3 tháng, hơn 50 triệu lượt xem cùng lúc
11:20:29 23/09/2022
Hé lộ thời điểm Facebook gỡ lệnh cấm ông Donald Trump
22:33:02 23/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ có bầu, chồng đi ngoại tình với tiếp viên Karaoke - lộ tin nhắn “vui vẻ” hơn cả “lòng xào dưa”
17:09:02 24/09/2022
'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!
19:35:06 24/09/2022
“Quái nữ siêu lừa Bắc Giang” tiếp tục bị phốt: Yêu đương lăng nhăng, dụ dỗ hết tiền rồi cắm sừng
19:20:50 24/09/2022
Bạch Lộc vướng tin hẹn hò bạn diễn nam
17:13:40 24/09/2022
Bạn trai tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho Phương Oanh
20:05:35 24/09/2022
Bạch Lộc lộ clip hẹn hò qua đêm tại nhà Trương Lăng Hách, bằng chứng đã rõ ràng?
20:31:38 24/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
Hồng Đăng khoe ảnh sang chảnh trong biệt thự tiền tỷ, còn được Tuấn Hưng mời sang nhà xem ca nhạc
20:25:59 24/09/2022
Học viện Điện ảnh Bắc Kinh lao đao
18:15:28 24/09/2022
Baifern Pimchanok thoải mái hẹn hò cùng Nine Naphat ở Ý
17:57:58 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Báo động hình thức mới ăn cắp tiền trong thẻ tín dụng

21:19:38 24/09/2022
Những kẻ lừa đảo chỉ rút những khoản tiền nhỏ dưới hình thức phí dịch vụ hàng tháng từ thẻ tín dụng khiến chủ thẻ không phát hiện ra

Kỳ lân công nghệ Indonesia liên tục nhận đầu tư "khủng" từ Gojek, Xiaomi,...

20:25:54 24/09/2022
Theo báo cáo của Google, Temasek và Brain Company (2020), Việt Nam là một trong các quốc gia đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế số trong khu vực Đông Nam Á, trở thành thị trường đón nhận nguồn đầu tư đứng thứ 3 trong khu vực sau...

iOS 16 “vượt mặt” iOS 15 về độ phổ biến

20:19:54 24/09/2022
Người dùng iPhone đang triển khai sử dụng iOS 16 với tốc độ nhanh hơn so với iOS 15 vào năm ngoái, theo dữ liệu cập nhật từ công ty phân tích Mixpanel. Sau khi ra mắt được 9 ngày, iOS 16 hiện được cài đặt trên khoảng 23,26% điện thoại i...

Nữ TikToker Lê Bống dịu dàng hóa nữ sinh với nét đẹp trong veo

20:16:21 24/09/2022
Với lợi thế từ nhan sắc xinh đẹp cùng thân hình quyến rũ, bên cạnh đó vừa bước ra khỏi cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam với vị trí nằm trong top 10 và giải phụ Người đẹp Nhân ái, Lê Bống ngày càng có được nhiều thiện cảm của mọi người

Tiết lộ nơi bán tờ vé số điện toán trúng gần 100 tỉ đồng của Vietlott

20:12:01 24/09/2022
Không lâu sau khi Jackpot của xổ số điện toán Mega 6/45 tìm thấy chủ nhân (hơn 43 tỉ đồng ở kỳ quay #00942 ngày 18/9), các Jackpot 1 và Jackpot 2 của xổ số điện toán Power 6/55 cũng vừa nổ trong đêm 22/9. Trong đó, Jackpot 1 chỉ có một ...

Tàu Nhật tìm ra bằng chứng chúng ta đến từ ngoài hệ Mặt Trời

20:09:25 24/09/2022
Một báu vật ngoạn mục đã được tìm thấy trong các mẫu từ Cung Điện Rồng được kiến tạo ngoài hệ Mặt Trời mà sứ mệnh Hayabusa-2 của Nhật Bản đã đem về Trái Đất

TikTok thêm công cụ TikTok Now với lời nhắc quay video 10 giây

20:04:38 24/09/2022
Trên TikTok, người dùng có nhiều cách để sáng tạo video như quay thường, thêm hiệu ứng, duet (song ca), stitch (kết hợp một video khác trên TikTok với video đang tạo), LIVE (phát trực tiếp). Mới đây, TikTok đã bổ sung thêm công cụ TikTo...

Apple tung iOS 16.0.2 sửa lỗi rung lắc camera trên iPhone 14 Pro Max

20:00:59 24/09/2022
Bản cập nhật iOS 16.0.2 giúp khắc phục nhiều vấn đề trên iPhone, như sửa lỗi rung lắc camera trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, màn hình hiển thị toàn màu đen trong quá trình thiết lập, lời nhắc Allow paste (cho phép dán) liên tục...
ADVERTISEMENT

Phát hiện ứng dụng “tạo” Dynamic Island cho điện thoại Android

19:42:28 24/09/2022
Một phiên bản sao chép của tính năng đảo tương thích Dynamic Island trên dòng iPhone 14 Pro đã xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store, với tên gọi DynamicsPot

Học theo Apple, Xiaomi sắp triển khai “Dynamic Island” lên smartphone

19:20:04 24/09/2022
Xiaomi CIVI 2 sẽ là mẫu smartphone Android đầu tiên có notch kiểu Dynamic Island như iPhone 14 Pro, mặc dù vẫn phải xem liệu giao diện MIUI của Xiaomi có tận dụng tốt khu vực này hay không

Số lượng và giá trị thanh toán không dùng tiền mặt tăng cao

18:02:37 24/09/2022
Ngày 23 và 24/9, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Chi hội Thẻ Ngân hàng (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức Hội nghị chủ đề Thanh toán điện tử, thanh toán không tiếp xúc trong kỷ nguyên số

5 loại ứng dụng trên điện thoại Android mà bạn cần gỡ bỏ ngay bây giờ

17:57:23 24/09/2022
Nếu điện thoại thông minh của bạn sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể sẽ muốn biết đến 5 loại ứng dụng khiến thiết bị di động của mình ngày càng kém hiệu quả này sớm hơn

FIFA phát triển ứng dụng đánh giá hiệu suất của cầu thủ

17:52:57 24/09/2022
Ngày 23/9, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho biết cơ quan này đã phát triển ứng dụng FIFA Player, theo đó tất cả các cầu thủ tham dự World Cup 2022 sẽ có thể chủ động theo dõi được hiệu suất thi đấu của mình một cách chi tiết

Nút dislike trên YouTube không hoạt động như bạn nghĩ

17:51:11 24/09/2022
Các lựa chọn bấm Không thích , Không quan tâm hay Không đề xuất kênh này không ảnh hưởng nhiều đến việc YouTube sẽ gợi ý video nào

Xây dựng và phát triển hạ tầng số

17:47:51 24/09/2022
Trong chuyển đổi số, việc xây dựng và phát triển hạ tầng đóng vai trò rất quan trọng. Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã ưu tiên, nỗ lực đẩy mạnh phát triển hạ tầng số và đạt được những kết quả đáng ghi nhận

Cục ATTT khuyến nghị người dân cảnh giác với hình thức lừa đảo 'khóa thuê bao điện thoại'

17:44:47 24/09/2022
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam thuộc Cục An toàn thông tin (ATTT) vừa kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không làm theo các yêu cầu từ cuộc gọi lừa đảo khóa thuê bao điện thoại
ADVERTISEMENT

Huawei tìm cách sản xuất chip trở lại

17:42:24 24/09/2022
Theo Nikkei, Huawei nỗ lực sản xuất chip trở lại từ năm nay khi bắt tay với các công ty bán dẫn Trung Quốc nhằm xây dựng dây chuyền sản xuất không cần Mỹ

NAPAS và Bộ Công an ký kết thỏa thuận hợp tác

17:40:34 24/09/2022
Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai an sinh xã hội và các sản phẩm, dịch vụ từ cơ sở dữ ...

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

17:37:42 24/09/2022
Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả

Mỹ mở rộng tiếp cận các dịch vụ Internet cho Iran

17:35:58 24/09/2022
Ngày 23/9, Bộ Tài chính Mỹ ban hành hướng dẫn về mở rộng các dịch vụ Internet mà người dân Iran được phép tiếp cận, bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với nước này

Hướng dẫn gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình có giảm trừ mức đóng

17:31:30 24/09/2022
Việc gia hạn được thực hiện trên Cổng Dịch vụ công (DVC) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam: Truy cập Cổng DVC BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, chọn ăng nhập . Lựa chọn đối tượng đăng nhập là Cá nhân , nhậ...

Nâng cao năng lực số cho cơ quan báo chí Việt Nam

17:29:23 24/09/2022
Ngày 24/9, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Công ty Google tổ chức Chương trình đào tạo Chuyển đổi số báo chí , chuyên đề Nâng cao năng lực số cho cơ quan báo chí Việt Nam

Công dân không nhận được những tiện ích này nếu không cài ứng dụng định danh điện tử VNeID

17:28:15 24/09/2022
VNeID là ứng dụng của Bộ Công an phát triển nhằm mang tới rất nhiều tiện ích và tính năng phục vụ người dân. Theo đó, nếu chưa cài ứng dụng tài khoản định danh điện tử VneID, công dân sẽ mất đi nhiều tiện ích

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

17:25:56 24/09/2022
Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư li...

Thi vẽ tranh trên iPad

17:24:08 24/09/2022
Ngày 24/9, F.Studio by FPT đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh trên iPad với chủ đề 10 năm - Phác họa hành trình đến tương lai , kỷ niệm 10 năm thành lập của hệ thống

Nokia: Sự trở lại của một tượng đài?

17:20:19 24/09/2022
Nokia từng là nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới trong giai đoạn đầu những năm 2000. Tuy nhiên, thương hiệu này đã dần trở nên mờ nhạt trong phân khúc điện thoại thông minh ngày nay

Hacker vụ rò rỉ game lớn nhất lịch sử sa lưới

17:18:11 24/09/2022
Cảnh sát Anh đã bắt giữ hacker được cho có liên quan đến vụ truy cập trái phép, tải xuống thông tin bí mật của Grand Theft Auto VI (GTA VI)

Facebook vừa cho người dùng lý do để xóa ứng dụng

17:15:34 24/09/2022
The Forbes, mạng xã hội Facebook mới đây lại vừa tiếp tục cho người dùng thêm lý do để xóa tài khoản. Facebook đang trải qua một trong những cơn ác mộng kinh hoàng nhất khi hàng loạt biến cố liên tiếp xảy ra. Ngay cả khi tập đoàn mẹ đổi...

Ngày Trí tuệ nhân tạo 2022 với sứ mệnh “Kiến tạo tương lai”

17:15:01 24/09/2022
Ngày Trí tuệ nhân tạo 2022 với sứ mệnh Kiến tạo tương lai sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 27-8-2022 tại Đại học VinUni (Hà Nội), đồng thời được phát trực tuyến toàn cầu. Đây là một trong những sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực Trí tuệ nhân t...

Khai mạc hội thảo blockchain Buidl Vietnam 2022 tại TP.HCM

17:08:04 24/09/2022
Hội thảo Buidl Vietnam 2022 diễn ra trong 2 ngày 23 - 24.9 tại Dinh Độc Lập (TP.HCM) với gần 20 sự kiện lớn nhỏ. Sáng nay 23.9 tại Dinh Độc Lập (TP.HCM), hội nghị về blockchain Buidl Vietnam 2022 đã chính thức được khai mạc. Buidl Vietn...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lê Giang cảnh báo lừa đảo, CĐM ‘tá hỏa’ khi phát hiện bị lừa

Sao việt

22:38:09 24/09/2022
Mới đây, Lê Giang đăng tải trên trang cá nhân bài viết cảnh báo mọi người khi có kẻ giả mạo Lê Giang nhằm trục lợi từ những người nhẹ dạ cả tin

Hoài Lâm trở lại Vpop, kết hợp với “tân binh” Vpop sinh năm 2000 Duy Drake

Nhạc việt

22:24:12 24/09/2022
Hoài Lâm và Duy Drake cũng đã tung bản demo cho màn song ca sắp tới. Duy Drake là ai khiến Hoài Lâm đang ở ẩn nay cũng rục rịch quay trở lại để kết hợp, hỗ trợ cho sản phẩm đầu tay?

Long Nhật: Tôi phải xin ba mẹ, vợ con cho đi 'đường tắt' bằng scandal

Show việt

22:23:14 24/09/2022
Trên sóng truyền hình, ca sĩ Long Nhật không ngần ngại nhắc về quá khứ từng mượn scandal để hâm nóng tên tuổi

Ai hay đau nhức xương khớp nhớ kiêng ăn 6 món, đặc biệt món số 1 càng dùng bệnh càng tăng nặng

Sức khỏe

22:21:16 24/09/2022
Đau nhức xương khớp còn không nên ăn những món gì nữa. Xương khớp không chịu nổi những món ăn mặn và chua. Ăn mặn sẽ tăng hàm lượng natri, làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Đồng thời, khiến các tế bào khớp tích trữ muối urat, ...

Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng

Tâm sự

22:20:49 24/09/2022
Ly hôn chồng, tôi bế con gái 2 tuổi đi thuê nhà trọ. Cuộc sống vất vả, tôi vừa làm ở công ty, đến chiều tối lại mở thêm hàng quán bán nước uống, sinh tố ở trước dãy phòng trọ. Nhờ lượng khách ổn định nên tôi cũng có tiền nuôi con và dàn...

7 nơi cấm ôtô trên thế giới

Du lịch

22:12:50 24/09/2022
Nhiều thành phố trên thế giới ban hành lệnh cấm ôtô bất chấp sự tiện lợi loại phương tiện này đem lại. Ghent (Bỉ): Vài năm trước, trung tâm thành phố Ghent vẫn thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc, thiếu chỗ đậu xe. Nhiều quán cà phê đã phải...

GlobalData: Game mobile chiếm hơn một nửa tổng giá trị 470 tỷ USD trò chơi toàn cầu

Game online

22:12:04 24/09/2022
Công ty phân tích tuyên bố rằng di động sẽ tạo ra hơn 50% tổng doanh thu của ngành công nghiệp trò chơi vào năm 2030. Trò chơi di động sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 272 tỷ đô la vào năm 2030, GlobalData cho biết

CKTG 2022 ra mắt sự kiện tặng 10.000 skin Azir Quán Quân nhưng máy chủ LMHT Việt Nam chưa chắc đã có phần

Esport

22:11:14 24/09/2022
Cụ thể hơn, năm nay Riot Games sẽ ra mắt 2 hệ thống dự đoán tính điểm bao gồm Pick’Em (loại truyền thống) cùng với loại Crystal Ball. Phần thưởng siêu hấp dẫn của mỗi loại dự đoán cũng được hé lộ như sau

Kim Go Eun bị chỉ trích vì bán vé fan meeting quá đắt

Sao châu á

22:04:29 24/09/2022
Giá vé của buổi họp fan do Kim Go Eun tổ chức là 88.000 won, trong khi mức giá trung bình của các diễn viên khác chỉ từ 30.000 cho tới 50.000 won

Ẩm thực Bình Thuận: Vấn vương món gỏi hải sản thanh long

Ẩm thực

22:04:17 24/09/2022
Bình Thuận – xứ sở của những cánh đồng bạt ngàn thanh long, loại trái cây đã quá nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Ngoài ăn theo cách thông thường, người dân còn làm món gỏi hải sản thanh long ngon lạ!

Bóng đá Trung Quốc làm điều 'ngược đời' với thế giới, bị đem so sánh với tuyển Brunei

Bóng đá thế giới

21:40:09 24/09/2022
Trong lúc các đội tuyển quốc gia ở châu Á và thế giới tất bật với các trận đấu thuộc FIFA Days, bóng đá Trung Quốc chọn làm điều ngược lại

Thông gia ngõ hẹp - Tập 3: Ông Khôi hậm hực vì bị kẹt tại homestay 1 tuần

Phim việt

21:26:17 24/09/2022
Vì sự cố lở núi, gia đình Linh phải ở lại homestay nhà Phan ít nhất là 1 tuần. Điều này khiến ông Khôi khó chịu vô cùng