Xử lý nghiêm phòng khám chui, cơ sở quảng cáo trái phép

Theo dõi VGT trên

Ngày 17/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tổ công tác đặc biệt của Sở chuyên truy tìm và xử lý nghiêm các quảng cáo trái phép trên không gian mạng vừa phát hiện và xử lý một cơ sở tại địa chỉ 242/16 đường Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 16/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận được thông tin phản ánh quảng cáo liên quan đến tiêm filler, meso, giải pháp giảm cân, béo phì… tại cơ sở. Ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành quận Tân Phú kiểm tra đột xuất Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm An Việt tại địa chỉ trên.

Xử lý nghiêm phòng khám chui, cơ sở quảng cáo trái phép - Hình 1
Quảng cáo trái phép tiêm filler, meso, giải pháp giảm cân, béo phì… của Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm An Việt.

Đoàn kiểm tra ghi nhận: Cơ sở bố trí 1 phòng có trang bị giường và các trang thiết bị y tế nhằm phục vụ việc tiêm meso, trải nghiệm các sản phẩm mỹ phẩm. Theo bà Đ.T.T., người đứng đầu chi nhánh, việc triển khai các hoạt động trên đã ngưng từ tháng 5/2023, hiện tại công ty chủ yếu hoạt động kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện các tài liệu: “Thẻ liệu trình Biomall, Gift Voucher và tài liệu quảng cáo mỹ phẩm Celltermi Cell Therapy For Skin Beauty”. Bên cạnh đó, kiểm tra trên không gian mạng, công ty có trang thông tin điện tử “Biomall.vn” và tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Biomall.vn” có đăng tải các nội dung quảng cáo liên quan dịch vụ “giảm béo, truyền năng lượng tái sinh NAD …” của Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm An Việt.

Xử lý nghiêm phòng khám chui, cơ sở quảng cáo trái phép - Hình 2
Thanh tra Sở Y tế kiểm tra tại kho Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm An Việt.

Đoàn ghi nhận tại tầng 1 có 1 kho để các sản phẩm mỹ phẩm có nhãn tiếng nước ngoài (Hàn Quốc, Nga…) không nhãn phụ tiếng Việt với các sản phẩm bổ não, bổ tim, bổ phổi, bổ buồng trứng, bổ tuyến t.iền liệt, tăng sức đề kháng, các sản phẩm serum dưỡng da…

Công ty chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý cũng như hóa đơn chứng từ mua bán các sản phẩm nêu trên. Đoàn kiểm tra đã tiến hành thống kê và niêm phong toàn bộ số sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định.

Video đang HOT

Thanh tra Sở Y tế đang tiến hành thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật với mức phạt cao nhất đối với hành vi quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh (KCB) không đúng quy định đối với Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm An Việt, đồng thời buộc công ty này tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế trên các nền tảng mạng xã hội.

Đối với số sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Tân Phú đang tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Xử lý nghiêm phòng khám chui, cơ sở quảng cáo trái phép - Hình 3
“Phòng mổ” trái phép treo biển hiệu “Dr Đức Trọng”.

Cũng theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, mới đây Thanh tra Sở đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Công an thành phố để thâm nhập vào được một “ phòng khám chui” và kiểm tra vi phạm tại căn hộ 0909, tầng 9, tòa S1.05, Vinhomes Grand Park tại 512 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức.

Tại thời điểm kiểm tra, căn hộ 0909 đang đóng cửa. Đoàn kiểm tra yêu cầu mở cửa nhưng người bên trong cương quyết không hợp tác. Sau 40 phút làm việc, người bên trong căn hộ đã mở cửa tiếp đoàn kiểm tra.

Đoàn ghi nhận bên trong căn hộ có ông N.C.H đang tư vấn phẫu thuật cắt bao da quy đầu cho một khách hàng, ông Đ.V.D và một học viên đăng ký học “cắt bao da quy đầu”. Tuy nhiên, ông N.C.H và ông Đ.V.D không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề KCB và hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động KCB.

Xử lý nghiêm phòng khám chui, cơ sở quảng cáo trái phép - Hình 4
Đoàn Thanh tra Sở Y tế cùng các đơn vị phối hợp kiểm tra đột xuất căn hộ 0909.

Tại khu vực tiếp nhận bên trong căn hộ có biển hiệu “Dr. Đức Trọng – Lưu giữ nét thanh xuân”, mã QR code có thông tin “Dược sỹ viên 79 Đ.V.D” và kệ trưng bày vỏ hộp sản phẩm dụng cụ cắt bao da quy đầu. Tại một phòng khác có lắp đặt 2 ghế phẫu thuật, đèn mổ, lò hấp dụng cụ tiểu phẫu và tủ đựng dụng cụ trang thiết bị y tế. Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ thuốc, dụng cụ trang thiết bị y tế…

Đoàn còn phát hiện tại sân phơi có túi rác thải y tế đựng bông gòn có m.áu, găng tay, kim tiêm, dụng cụ cắt bao da quy đầu và trên trần la phông nhà vệ sinh đang cất giấu các tài liệu như: tờ khai thông tin trước tiểu phẫu, giấy cam đoan chấp nhận thủ thuật, hóa đơn dịch vụ thực hiện cắt bao da quy đầu, đơn thuốc với chẩn đoán cắt b.ao q.uy đ.ầu, bảng giá dịch vụ điều trị thẩm mỹ nam khoa, sổ hóa đơn dịch vụ… Đoàn thu giữ các giấy tờ nói trên.

Kiểm tra trang Facebook “Bs. Trọng – Cắt b.ao q.uy đ.ầu uy tín tại quận 9″ có đăng tải nội dung quảng cáo trong lĩnh vực KCB…

Qua kiểm tra, ông N.C.H chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp y sĩ và ông Đ.V.D có bằng tốt nghiệp trung cấp dược sĩ. Đoàn kiểm tra yêu cầu ông N.C.H và ông Đ.V.D ngưng ngay các hoạt động kể trên và việc đăng tải nội dung quảng cáo trái phép về dịch vụ KCB.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã mời ông N.C.H và ông Đ.V.D lên làm việc và ông N.C.H xác nhận là người trực tiếp cắt bao da quy đầu tại căn hộ 0909. Thanh tra Sở Y tế sẽ ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân ông N.C.H. Với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế, số t.iền phạt đối với ông N.C.H có thể lên đến 115 triệu đồng kèm buộc đình chỉ hoạt động của cơ sở

Bắt giữ người đàn ông cố tình chiếm đoạt hàng chục triệu đồng do ngân hàng chuyển nhầm

Bất ngờ nhận được số t.iền 1,5 tỷ đồng do ngân hàng chuyển nhầm, Duy đã không trả lại mà cố tình chiếm đoạt và bị lực lượng chức năng khởi tố.

Với hành vi chiếm đoạt tài sản với số t.iền 1,5 tỷ đồng từ phía ngân hàng do chuyển nhầm, Nguyễn Tâm Duy (SN 1983, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) đã bị lực lượng chức năng tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Chiếm giữ trái phép tài sản.

Ngày 29/2, theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú, TP. HCM, đơn vị này đã khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tâm Duy (SN 1983, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) về hành vi Chiếm giữ trái phép tài sản.

Theo nội dung vụ việc, trước đó Duy đến ngân hàng trên đường Tây Thạnh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) để gửi 1,5 triệu đồng vào tài khoản của mình. Do sơ suất trong quá trình hạch toán nên nhân viên ngân hàng đã gửi nhầm số t.iền từ 1,5 triệu đồng thành 1,5 tỉ đồng qua cho Duy.

Bắt giữ người đàn ông cố tình chiếm đoạt hàng chục triệu đồng do ngân hàng chuyển nhầm - Hình 1

Chiếm đoạt số t.iền 50 triệu đồng do ngân hàng chuyển nhầm, Nguyễn Tâm Duy đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Khi về nhà, Duy phát hiện trong tài khoản của mình có thêm 1,5 tỷ đồng. Nổi lòng tham, Duy chuyển 50 triệu đồng cho bạn của mình nhờ rút ra và cất giữ hộ. Phát hiện sự việc, ngân hàng đã nhanh chóng hủy bỏ giao dịch và thu hồi được 1 tỉ 450 triệu đồng. Số t.iền còn lại đã bị Duy chiếm giữ trái phép.

Sau đó ngân hàng đã mời Duy lên làm việc và giải thích rõ về vụ việc chuyển nhầm số t.iền trên nhưng Duy không hợp tác, không đồng ý ký vào bất kỳ biên bản gì cũng như không trả lại số t.iền đã chiếm đoạt trái pháp luật cho ngân hàng.

Sau nhiều lần nhiều lần yêu cầu Duy trả lại t.iền chuyển nhầm nhưng không được ngân hàng làm đơn tố cáo đến công an.

Tại cơ quan công an, Duy khai biết và nhận thức được số t.iền 50 triệu trên là tài sản hợp pháp của ngân hàng nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cần t.iền tiêu xài nên Duy đã nổi lòng tham, cố tình chiếm giữ để sử dụng, không trả lại cho ngân hàng.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
06:35:14 19/05/2024
Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol
20:58:05 19/05/2024
Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh
22:23:18 18/05/2024
Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
08:52:59 19/05/2024
Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
19:33:40 18/05/2024
Trộm bò rồi ẩn náu 22 năm tại Lào vẫn không thoát
11:41:30 19/05/2024
Tây Ninh: Tạm giữ hình sự nghi can cưỡng đoạt tài sản
21:13:52 19/05/2024
Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh
08:48:00 19/05/2024
Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy
09:16:51 19/05/2024
Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa
09:20:03 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Mỹ nhân số hưởng nhất showbiz trẻ đẹp bất ngờ sau 32 năm, không đóng phim vẫn sống ung dung với "núi tiền"
06:15:08 20/05/2024
Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
Netizen tràn vào MV Ưng Hoàng Phúc gửi lời chia buồn khi nghe tin diễn viên Đức Tiến qua đời
05:41:37 20/05/2024
40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt
08:06:50 20/05/2024
Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi
06:03:20 20/05/2024
Thảm họa nhan sắc Cbiz đẹp lên trông thấy nhờ giảm cân, yêu mỹ nam hot bậc nhất 2023 ở phim mới
05:56:20 20/05/2024
Thảm đỏ Cannes ngày 6: Yoona - Han So Hee đại chiến visual, Lay (EXO) bị "ống kính hung thần" dìm thảm
06:23:43 20/05/2024
Những hình ảnh cuối cùng của diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam trước khi qua đời
08:29:22 20/05/2024
Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì 'nuôi em quá tốn kém'
08:03:08 20/05/2024

Tin mới nhất

Từ vụ án kit test Việt Á, miễn trách nhiệm hình sự có phải là vô tội?

07:38:59 20/05/2024
Có tới 2 bị cáo trong vụ án kit test Việt Á được miễn trách nhiệm hình sự. Vậy những người này có phải là vô tội?

Xử lý các đối tượng bịa chuyện "Công an đ.ánh dân" để câu view

07:26:14 20/05/2024
Mới đây, cơ quan Công an đã mời chủ nhân đăng tin, bài trên Facebook không đúng sự thật nhằm mục đích để câu view đến trụ sở Công an làm việc.

Mới đầu hè đã "ém" gần 3 tạ pháo tại nhà riêng

07:00:54 20/05/2024
Mua hơn 268 kg pháo về nhà để bán kiếm lời, tuy nhiên khi chưa kịp thực hiện hành vi phạm tội, một đối tượng đã bị Công an TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên phát hiện, bắt giữ.

Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

09:48:50 19/05/2024
Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

09:43:04 19/05/2024
Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

06:13:40 19/05/2024
Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

"Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

21:59:20 18/05/2024
Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

19:31:43 18/05/2024
Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

Bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ án "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên"

07:29:24 18/05/2024
Trước đó, ngày 3/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân, Bình Thuận đã khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Chính để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về sử dụng đất đai.

Có thể bạn quan tâm

Liên lạc được với thành viên phi hành đoàn trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Thế giới

08:57:03 20/05/2024
Chiếc trực thăng chở ông Raisi và phái đoàn tháp tùng đã gặp sự cố và hạ cánh cứng ở tỉnh Đông Azarbaijan phía Tây Bắc Iran. Địa điểm có thể xảy ra vụ việc được xác định là ở khu vực Varzaqan, cách thủ đô Tehran của Iran khoảng 670 km.

Lý do không thể bỏ lỡ ma cà rồng 'Abigail' - Phiên bản mới của 'con gái Dracula' khiến người xem thót tim?

Phim âu mỹ

08:56:13 20/05/2024
Abigail là tác phẩm kinh dị tiếp theo đến từ Universal Pictures, nằm trong chuỗi dự án tái hiện những tượng đài quái vật kinh điển năm xưa, sau người vô hình The Invisible Man hay trợ lý ma cà rồng Renfield.

Video khách Tây lội bùn lấm lem, miệt mài cấy lúa tại Sa Pa hút triệu view

Du lịch

08:56:06 20/05/2024
Đoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.

Thủ môn Đình Triệu lên tiếng sau chấn thương khiến anh mất trí nhớ

Sao thể thao

08:55:13 20/05/2024
Thủ môn Nguyễn Đình Triệu vừa lên tiếng về việc mình bị mất trí nhớ vẫn thi đấu ở trận đấu giữa CLB Quy Nhơn Bình Định và Hải Phòng chiều ngày 18/5

Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình

Tin nổi bật

08:48:02 20/05/2024
Tối 19.5, thông tin từ UBND TT.Kiến Xương (H.Kiến Xương, Thái Bình) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình.

Đàm Vĩnh Hưng 'hờn' nói Mỹ Tâm hát cho anh 'họ Mai'

Nhạc việt

08:40:49 20/05/2024
Vẫn giống như liveshow tại TP.HCM, mở đầu đêm nhạc, Đàm Vĩnh Hưng ôn lại hành trình 19 năm theo đuổi bolero qua mashup: Xót xa, Xóa tên người tình, Qua cơn mê, Chờ đông, Chuyện loài hoa dang dở, Hạnh phúc lang thang, Cuộc tình đã mất.

Jennie (BLACKPINK) quyên góp 74.000 USD cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

Nhạc quốc tế

08:39:59 20/05/2024
Đáng chú ý, khoản quyên góp không được ghi dưới tên Jennie mà ghi dưới tên cộng đồng người hâm mộ BLINK của BLACKPINK.

Review Blank The Series tập 7: mặn nồng nối tiếp mặn nồng

Phim châu á

08:39:50 20/05/2024
Tập 6 của Blank The Series khiến người hâm mộ của bộ phim bách hợp được yêu thích nhất hiện nay phẫn nộ vì Khun Neung vô tình đến mức tổn thương Aneung, dù hai người vừa mặn nồng với nhau đêm hôm trước.

Những n.ữ s.inh xấu tính bậc nhất phim Hàn: Liệu có ai ác hơn Yeon Jin của 'The Glory'?

Hậu trường phim

08:36:30 20/05/2024
Những nhân vật n.ữ s.inh xấu tính dưới đây đã tạo điểm nhấn cho phim Hàn, để lại ấn tượng lâu dài trong lòng người xem.

Tôi chỉ muốn bỏ việc vì ngày nào cũng nghe sếp đáng t.uổi con mình lên giọng quát nạt

Góc tâm tình

08:30:22 20/05/2024
Làm việc mà không phục thế này thì làm làm gì chứ! Chiều nay bộ phận tôi có bữa tiệc ăn mừng vì quý vừa rồi được ban lãnh đạo công ty thưởng nóng.

Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 43: Duyên muốn bỏ việc, trở về quê với bà ngoại

Phim việt

08:22:02 20/05/2024
Dù đã biết bản thân là con ruột của ông Thắng và bà Thu Lê nhưng Duyên không có ý định gắn bó. Cô định nộp đơn xin nghỉ việc và trở về quê.

MC Diệp Chi giảm 5kg sau 2 tuần nhờ ăn kiêng theo chế độ ăn này

Làm đẹp

08:16:27 20/05/2024
Ở ngưỡng U40, MCDiệp Chiluôn bận rộn nhưng mỗi lần xuất hiện lại luôn tỏa sáng rạng ngời. Điều này khiến nhiều người tò mò về bí quyết dưỡng da và giữ dáng của cô để duy trì vẻ đẹp trẻ trung và thân hình thon gọn.

Hari Won lộ diện sau khi đột ngột vắng mặt trong buổi đi ăn cùng gia đình Trấn Thành

Sao việt

08:13:44 20/05/2024
Trấn Thành đã khoe ảnh lộ diện tình cảm bên bà xã Hari Won trên trang cá nhân. Nam MC cùng với nửa kia đi ăn tại một nhà hàng Hàn Quốc.