Xoay sở dạy và học chương trình mới lớp 10: Học sinh đổi lớp, chạy môn

Theo dõi VGT trên

Nhiều lớp học phi truyền thống đã xuất hiện tại một số trường THPT trên địa bàn TP.HCM khi áp dụng chương trình mới lớp 10.

LTS: Chương trình giáo dục phổ thông 2018 lần đầu tiên được triển khai tại bậc THPT với lớp 10 từ năm học 2022-2023 có rất nhiều thay đổi. Sau hai tháng triển khai, cả thầy lẫn trò đang bị xáo trộn và phải tìm cách xoay xở cho phù hợp với chương trình học.

Chương trình mới lớp 10 chú trọng mục tiêu giáo dục định hướng nghề nghiệp, bao gồm tám môn học bắt buộc cùng hoạt động giáo dục bắt buộc và chín môn lựa chọn. Trong chín môn lựa chọn gồm địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật, vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ, tin học, âm nhạc, mỹ thuật, học sinh (HS) chỉ được chọn học bốn môn bất kỳ.

Đổi lớp học vì không phù hợp

Sau một thời gian chọn lớp tự nhiên (lý, hóa, sinh, nghệ thuật), Ngô Chi Thái Ngọc, HS lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn, đã xin chuyển qua lớp xã hội (địa, giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học, nghệ thuật). Ngọc chia sẻ lúc đầu em tiếp thu bài khá tốt, tuy nhiên càng về sau, kiến thức ngày càng chuyên sâu khó nắm bắt hơn. Do đó em xin đổi lớp để có thời gian tập trung thêm cho ba môn sẽ thi đại học là toán, văn, tiếng Anh (khối D1).

“Chuyển lớp phải làm quen lại các môn từ đầu cũng khó khăn nhưng giờ em cảm thấy mọi việc ổn hơn. Việc học thoải mái, nhẹ nhàng, phù hợp với năng lực của em” – Ngọc bày tỏ.

Tình trạng HS dù được tư vấn trước nhưng vẫn đổi tổ hợp môn sau khi lựa chọn đã được các trường dự báo và có phương án đảm bảo được mọi quyền lợi cho các em.

Xoay sở dạy và học chương trình mới lớp 10: Học sinh đổi lớp, chạy môn - Hình 1

Các trường tạo điều kiện cho học sinh được chuyển tổ hợp môn nếu thấy không phù hợp. Trong ảnh: Học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn, TP.HCM trong một tiết học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Ông Võ Nu, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, cho biết trường có 14 lớp 10, sáu tổ hợp và HS được chọn hai nguyện vọng (NV). Trường đã giải quyết hơn 10 trường hợp xin đổi tổ hợp môn, thậm chí đến giữa kỳ nếu HS có nhu cầu thay đổi, trường vẫn tạo điều kiện. “Khi đó trường sẽ tổ chức cho các em học lại những nội dung còn thiếu và triển khai kiểm tra để đảm bảo điểm số theo quy định. Nếu muốn thay đổi, các em nên quyết định sớm để đỡ vất vả cho nhà trường và trong việc bù lại kiến thức” – ông Nu nói thêm.

Ông Đặng Đình Quý, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình, nhận xét HS và phụ huynh chưa có sự am hiểu về chương trình mới ở lớp 10 dẫn đến đa số chọn lựa lúng túng. Theo ông Quý, ngay từ bậc THCS, HS phải được định hướng, phổ biến các môn học lớp 10. Như vậy khi lên cấp 3, các em sẽ không còn bỡ ngỡ, ít phải thay đổi giữa chừng. Theo ông Quý, hiện trường tổ chức ba loại lớp gồm lớp có khuynh hướng thiên về tự nhiên; lớp xã hội; lớp giao thoa tự nhiên và xã hội. Do đã được tư vấn kỹ nên HS đổi lớp không nhiều, chỉ giải quyết ba trường hợp.

“Mặc dù trường tạo điều kiện cho các em thay đổi tổ hợp môn nhưng nếu thay đổi trong thời gian đầu sẽ dễ dàng hơn, càng về sau sẽ càng khó khăn. Bởi theo nguyên tắc của chương trình mới, khi muốn thay đổi, HS phải có đủ lượng kiến thức các bộ môn muốn chuyển sang” – ông Quý nhấn mạnh.

Tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, đại diện trường cho biết dự kiến sẽ xây dựng một số lớp bổ sung kiến thức cho HS thay đổi NV. Tuy nhiên, trường chỉ cho phép đổi NV ở nửa học kỳ 1 vì lo ngại kéo dài sẽ khó có thể bù đắp được kiến thức thiếu hụt.

Video đang HOT

“Chạy đua” học môn tự chọn

Bên cạnh các lớp học cố định với những môn, hoạt động bắt buộc, nhằm đáp ứng mọi NV của HS, một số trường đã tổ chức các lớp học ghép ở các môn lựa chọn.

Lê Lâm Trường An, HS lớp 10A11 Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, bày tỏ thích thú với những tiết học ghép với nhóm lớp khác. Lớp của An là khối A1 (toán, lý, tiếng Anh). Nửa lớp chọn tổ hợp môn mỹ thuật, sinh và giáo dục kinh tế và pháp luật, nhóm còn lại chọn tổ hợp tin học, giáo dục kinh tế và pháp luật, mỹ thuật. Do đó, ngoài những giờ học cố định của các môn bắt buộc, em sẽ tham gia lớp ghép với môn tin học và sinh học. Khi học chung môn với các bạn khác lớp, An chia sẻ có thêm nhiều bạn mới.

Học chương trình mới lớp 10 được đánh giá ra sao?

Theo chương trình mới lớp 10, HS được kiểm tra, đánh giá theo Thông tư 22 của Bộ GD&ĐT bằng nhận xét kết quả học tập đối với các môn học: giáo dục thể chất, nghệ thuật, mỹ thuật, âm nhạc, mỹ thuật, nội dung giáo dục địa phương, hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp.

Kết quả học tập của môn học được đánh giá theo hai mức: Đạt hoặc chưa đạt. Các môn còn lại trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 được đánh giá bằng nhận xét kết hợp đánh giá bằng điểm số. Kết quả học tập theo môn học được đánh giá bằng điểm số theo thang điểm 10, nếu sử dụng thang điểm khác phải quy đổi về thang điểm 10.

(Theo Sở GD&ĐT TP.HCM )

“Sau bài kiểm tra môn sinh vừa rồi, em thấy lớp bạn có thế mạnh về bộ môn này. HS ở hai lớp đã có dịp làm quen và gần gũi với nhau hơn, khác với mô hình lớp học truyền thống là chỉ lớp nào biết lớp đó. Vì thế, lớp em cần phải học hỏi và nỗ lực nhiều hơn nữa” – An nói.

Là giáo viên được phân công dạy lớp ghép trên, cô Nguyễn Thị Nguyệt thừa nhận việc dạy lớp ghép làm nảy sinh vấn đề chênh lệch trình độ giữa các lớp vì mục tiêu của mỗi lớp khác nhau, như học để thi đại học hay học chủ yếu cho đủ môn thì không cần đầu tư nhiều. Do đó, giáo viên cũng gặp khó khi giảng dạy và ra đề nâng cao, giao dự án, thuyết trình cho các em.

Mô hình này cũng đang được Trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh triển khai. Em Nguyễn Thị Mỹ Tâm, HS lớp 10, chia sẻ ban đầu em lo sẽ phải “chạy” để học các môn lựa chọn. Tuy nhiên, khi vào học chính thức, trường phân bố lịch học khá ổn.

“Vào chiều thứ Ba, thứ Tư, em sẽ đi qua lớp khác để học môn giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học. Việc học ghép giúp em làm quen với nhiều bạn mới và học hỏi thêm kiến thức. Tuy nhiên, do chưa hiểu nhau nên làm việc nhóm cũng hơi gặp bất tiện” – Mỹ Tâm chia sẻ.

Có trường tới 60 lớp ghép

Ông Nguyễn Hùng Khương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, cho biết trường xây dựng 15 tổ hợp môn với hai NV nhưng có quá nhiều em chọn NV 1 dẫn đến khó đáp ứng. “Trường đã gọi hơn 200 cuộc điện thoại để thuyết phục phụ huynh chuyển qua NV 2 nhưng hầu hết không đồng ý. Do đó, trường thực hiện lớp ghép để đáp ứng mọi NV. Việc xếp lớp ghép HS của 3-4 lớp khác sẽ khiến trường khó khăn trong việc xếp thời khóa biểu cũng như quản lý, vào điểm cho HS” – ông Khương chia sẻ.

Tại Trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh, ông Tô Lâm Viễn Khoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cũng cho hay ngoài 22 lớp cố định, trường có khoảng 60 lớp ghép bao gồm cả chuyên đề học tập. Ở những lớp học ghép, sẽ có HS đến từ 2-3 lớp học khác. Lớp ghép được chia thành ba nhóm lớp gồm xã hội, chuyên tự nhiên, tự nhiên tích hợp. Trong cùng một nhóm lớp, thời khóa biểu của HS sẽ hoàn toàn giống nhau, tới giờ ghép, HS sẽ “chạy môn”. Các em được sắp xếp buổi sáng học lớp biên chế chính khóa, còn các chiều thứ Ba, Tư, Năm HS sẽ học lớp ghép theo các môn đã chọn.

Theo ông Khoa, khi tổ chức lớp ghép, nhân lực, cơ sở vật chất của trường còn hạn chế nên chưa đáp ứng 100% ở phạm vi 1-2 môn. Nhu cầu của HS đối với môn tin học rất lớn, tuy nhiên trường không thể đáp ứng hết 100% trong chương trình chính khóa. Vì thế trường đã tổ chức thêm chương trình tin học theo chuẩn quốc tế để hỗ trợ các em.

“Việc tổ chức lớp học phi truyền thống vất vả hơn. Tuy nhiên, mong muốn tạo điều kiện tối đa để HS có thể lựa chọn môn học mình yêu thích, phù hợp với định hướng nghề nghiệp của các em. Trong khả năng, nhà trường làm được tới đâu thì sẽ cố gắng hết sức tới đó” – ông Khoa bày tỏ.

Xoay sở dạy và học chương trình mới lớp 10: Học sinh đổi lớp, chạy môn - Hình 2

Học sinh lớp 10A11 và 10A4 Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1 học ghép môn sinh. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Lý giải triển khai thuận lợi Chương trình mới ở lớp 10

Sau hơn 1 tháng triển khai, các trường THPT đều đáp ứng đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên phục vụ chương trình giáo dục mới ở lớp 10.

Lý giải triển khai thuận lợi Chương trình mới ở lớp 10 - Hình 1

Các trường đã triển khai thành công chương trình lớp 10 mới

Học sinh yêu thích môn học

So với chương trình hiện hành, điểm mới đáng chú ý của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là mỗi học sinh đều phải học một số môn học/hoạt động giáo dục bắt buộc, gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

Bên cạnh đó, học sinh được tự chọn một số môn học, chia thành các nhóm môn cơ bản: Nhóm môn khoa học xã hội (địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật...); nhóm môn khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học); nhóm môn công nghệ và nghệ thuật (công nghệ, tin học, âm nhạc, mỹ thuật). Riêng môn lịch sử sẽ bao gồm nội dung bắt buộc với tất cả học sinh (52 tiết/năm học) và nội dung tự chọn, dành cho những em yêu thích môn học này.

Cũng theo chương trình mới, ngoài sách giáo khoa, mỗi môn học: Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật sẽ có một số chuyên đề học tập tạo thành cụm chuyên đề học tập của môn học nhằm thực hiện yêu cầu phân hóa sâu, giúp HS tăng cường kiến thức và kỹ năng thực hành, vận dụng giải quyết những vấn đề của thực tiễn, đáp ứng yêu cầu định hướng nghề nghiệp.

Tại Trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Thanh Xuân), sau 1 tháng triển khai Chương trình GDPT mới ở lớp 10, mọi hoạt động diễn ra tương đối tốt. Về phía học sinh, nhiều em đều có chung nhận định, nội dung các môn học có nhiều điểm mới, việc tiếp cận nội dung bài giảng tốt, việc học sinh được lựa chọn môn học đã tạo cơ hội thuận lợi cho bản thân phát huy năng lực, sở trường.

Thầy Nguyễn Bá Hùng- Hiệu trưởng Trường THPT Vạn Xuân (huyện Hoài Đức) nhận định: Sở dĩ việc triển khai chương trình GDPT mới ở lớp 10 được thuận lợi là nhờ nhà trường đã có các bước chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước, xây dựng các tổ hợp môn học và tư vấn trực tiếp cho phụ huynh, học sinh, tổ chức xếp lớp, đáp ứng tối đa nguyện vọng của học sinh.

Em Trần Nguyễn Thái An- học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo chia sẻ: So với các anh, chị khóa trước, chúng em có nhiều thuận lợi hơn. Em khá hào hứng là trong chương trình có các môn học, chuyên đề nâng cao để em lựa chọn. Việc này giúp chúng em có thêm kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về các môn học mà mình yêu thích.

Thầy Vũ Đình Hà- Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết, để thực hiện tốt chương trình, nhà trường đã chủ động xây dựng tổ hợp lựa chọn môn học từ các môn học và các chuyên đề học tập để học sinh lựa chọn theo học suốt 3 năm, bảo đảm vừa đáp ứng nhu cầu người học, vừa phù hợp với điều kiện về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của nhà trường.

Trước yêu cầu của chương trình mới, không chỉ nhà trường mà bản thân mỗi giáo viên cũng đã có sự chủ động trong việc lập kế hoạch làm việc, đổi mới phương pháp dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Vì vậy, sau 1 tháng thực hiện nhà trường đã bắt nhịp với nội dung chương trình mới; mọi hoạt động diễn ra đồng bộ, hiệu quả theo đúng kế hoạch.

Lý giải triển khai thuận lợi Chương trình mới ở lớp 10 - Hình 2

Học sinh lớp 10 tại Hà Nội bước vào năm học mới

Dần khắc phục khó khăn

Theo thầy Lê Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên), mục tiêu của trường là cố gắng đáp ứng tối đa nguyện vọng học tập của học sinh. Nhà trường xây dựng 6 nhóm các môn học lựa chọn, trong đó có cả nhóm môn nghệ thuật.

Sau hơn 1 tháng triển khai, mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, song Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 10 cũng đang đặt ra không ít khó khăn, thách thức cho các cơ sở giáo dục. Điển hình là việc sắp xếp đội ngũ giáo viên giảng dạy, đặc biệt đối với các môn học mới, vấn đề cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Một số giáo viên cũng chia sẻ về khó khăn khi thực hiện chương trình như: Theo chương trình mới, trong năm học sẽ có 35 tiết dành cho chuyên đề, chia ra mỗi tuần 1 tiết. Tuy nhiên, chuyên đề là thiết kế nâng cao của môn học, nếu thực hiện mỗi tuần 1 tiết thì giáo viên khó có thể triển khai tốt được nội dung chuyên đề.

Cũng theo chương trình giáo dục phổ thông mới ở bậc THPT sẽ có thêm môn Giáo dục địa phương, cùng với đó là môn Nghệ thuật với 2 phân môn Mỹ thuật và Âm nhạc. Hầu hết các trường hiện nay đều gặp khó khăn về giáo viên dạy Mỹ thuật và Âm nhạc nên chưa thể triển khai ngay trong năm học đầu tiên.

Theo thầy Đỗ Văn Chiến- Hiệu trưởng Trường THPT Đan Phượng, hiện nhà trường chưa có giáo viên nhưng nếu có học sinh chọn thì nhà trường sẽ mời giáo viên về dạy thỉnh giảng. Tuy nhiên, thực tế có rất ít học sinh chọn tổ hợp có môn học này. Vì vậy, trước mắt nhà trường sẽ tổ chức hình thức CLB để học sinh có sân chơi, đồng thời có bước chuẩn bị, xin giáo viên bộ môn này để đáp ứng cho năm học sau.

Nhằm giải quyết hiện tượng thiếu giáo viên cục bộ ở một số môn học mới trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, ông Hà Xuân Nhâm - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho rằng, cần sự tham gia của nhiều sở, ban, ngành. Các trường cần chủ động đề xuất, thực hiện các giải pháp phù hợp, tháo gỡ khó khăn trước mắt, ưu tiên nguồn nhân lực hiện có để tổ chức dạy học hiệu quả.

Căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường xây dựng các nhóm môn học bảo đảm phù hợp điều kiện thực tế, cố gắng đáp ứng ngày càng nhiều nguyện vọng của học sinh. Sở luôn đồng hành, lắng nghe, chia sẻ, kịp thời tháo gỡ khó khăn với các nhà trường trong quá trình chuẩn bị, tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
13:29:48 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
14:03:29 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25

Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25

Sao việt

18:08:54 04/03/2025
Loan Kiều Loan thông báo dọn khỏi căn penthouse sau 2 năm sinh sống tại đây. Nàng hậu gửi lời cảm ơn khi được chúc mừng vừa mua thêm nhà mới
Khuyên lưỡi rơi vào dạ dày khi ăn cơm

Khuyên lưỡi rơi vào dạ dày khi ăn cơm

Sức khỏe

18:07:55 04/03/2025
Nếu không lấy kịp thời, dị vật có thể đâm thủng đường tiêu hóa, nặng hơn thì có thể gây nhiễm khuẩn, áp xe trung thất hay trong ổ bụng, viêm phúc mạc, diễn biến nặng nguy cơ đe dọa tính mạng.
Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Sáng tạo

18:07:23 04/03/2025
A Lý, một thanh niên đến từ Quảng Châu, rất thích hoa lan hồ điệp. Chàng trai này có ba hoặc bốn chậu hoa ở nhà, nhưng luôn cảm thấy rằng chúng hơi ít và luôn mơ ước có được 1 khu vườn lan hồ điệp.
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Trắc nghiệm

18:07:13 04/03/2025
Kim Ngưu sẽ có một ngày thuận lợi khi mọi việc diễn ra như mong đợi, chuyện tình cảm của Ma Kết có nhiều dấu hiệu khởi sắc.
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Lạ vui

18:05:42 04/03/2025
Vừa qua một người đàn ông tại chợ Khlong Toei, Bangkok đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ khả năng bắt rắn bằng tay không vô cùng chuyên nghiệp và gan dạ.
Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Netizen

18:03:40 04/03/2025
Ông Phạm Ngọc Cảnh, người từng gây xúc động bởi mối tình đẹp như cổ tích với người vợ Triều Tiên, đã qua đời ngày 26/2.
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Sao châu á

17:56:53 04/03/2025
Những diễn biến mới xoay quanh bê bối tình dục của nam ca sĩ nhà SM Entertainment tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận.
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Hậu trường phim

17:47:17 04/03/2025
Adrien Brody đã làm nên lịch sử khi trở thành nam diễn viên trẻ nhất từng đoạt giải Oscar ở tuổi 29 với bộ phim The Pianist (2002).
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Nhạc việt

17:15:00 04/03/2025
Hành động và phát ngôn của Tăng Phúc khiến anh lại một lần nữa vướng vào tranh cãi. Động thái này không chỉ khiến netizen bất bình mà còn khiến không ít Pifarm cảm thấy buồn.
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Nhạc quốc tế

17:09:42 04/03/2025
Defying Gravity do Cynthia Erivo thể hiện đánh động tới cảm xúc người xem nhờ phần lyrics biểu đạt sự tự do, khát khao được phá vỡ giới hạn, xiềng xích mà xã hội áp đặt lên Elphaba
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Ẩm thực

16:52:06 04/03/2025
Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt. Sự đa dạng trong cách chế biến khiến bữa cơm này hấp dẫn hơn bao giờ hết.