Xóa sổ tín dụng đen, cách nào? – Hãi hùng các hội nhóm rủ bùng nợ

Theo dõi VGT trên

Làn sóng vay rồi rủ nhau bùng nợ hoặc chây ì trả nợ đang rộ lên trên các mạng xã hội sau khi hoạt động đòi nợ thuê bị cấm cửa và cơ quan chức năng tăng cường triệt phá hoạt động cho vay nặng lãi.

Xóa sổ tín dụng đen, cách nào? - Hãi hùng các hội nhóm rủ bùng nợ - Hình 1

Hội nhóm bùng nợ trên Facebook – Ảnh: A.H. chụp lại

Dù các công ty tài chính đã thu hẹp hoạt động cho vay và chọn lọc kỹ người vay nhưng những hội nhóm bùng nợ vẫn ngày đêm chỉ vẽ cho nhau cách “bào” t.iền từ các công ty tài chính, app vay t.iền và cách đối phó sau đó.

Nhiều hội nhóm có những trao đổi mà người k.iếm t.iền chân chính cho rằng “hãi hùng” về độ “lầy”.

Lập hội, chỉ nhau cách vay rồi bùng

“Các bạn ai đã bùng FE CREDIT rồi xin cho hỏi: mình vay 50 triệu đồng, góp trong 36 tháng, mỗi tháng góp 2,55 triệu đồng, hiện tại mình góp được 12 tháng là hơn 30 triệu. Mình định bùng rồi đợi thỏa thuận xin trả nợ gốc, nhờ các bạn tư vấn giúp”.

“Em vay HD Saison và Mirae Asset mà giờ em hết khả năng đóng. Em thương lượng mà họ không chịu, bây giờ em nên bùng không ạ? Anh chị cho em động lực để bùng”.

Những câu hỏi nhan nhản trên các hội nhóm với những tên như “Hội bùng app vay t.iền và chia sẻ cách đối phó”, “Hội bùng t.iền FE Credit”, “Hội bùng app vay t.iền online và chia sẻ cách đối phó”, “Hội bùng F88″… Mỗi hội nhóm quy tụ từ vài ngàn đến vài chục ngàn thành viên.

Mỗi ngày có vài chục câu hỏi được các thành viên gửi lên các hội nhóm. Các câu hỏi đại loại như: “Mọi người có app nào mới dễ vay chỉ em nhé”, “Em chấp nhận nợ xấu, ai có kinh nghiệm xin chỉ giáo cho em”…

Đặc điểm chung của nhiều trường hợp là ngay từ đầu chỉ nghĩ cách làm sao vay được nhiều nhất rồi bùng, hoặc thấy người khác bùng thành công cũng muốn làm theo.

Đáp lại các câu hỏi này, hàng loạt thành viên tỏ ra kinh nghiệm đã “vẽ đường cho hươu chạy”. Chẳng hạn nếu thành viên nào trả sắp hết rồi thì sẽ xúi trả hết để tạo lịch sử tín dụng tốt, sau đó vay lại nhiều hơn rồi… bùng một thể.

Có thành viên khoe chiến tích kiểu: “Nếu hết khả năng trả, muốn bùng, em chỉ cho vài chiêu tránh bị đăng hình, tránh bị gọi danh bạ…”, hoặc “Nhanh mọi người ơi, trang mới ra không thẩm định nợ xấu vẫn lụm được. Ai cần hú em xin ly cà phê thôi”.

Rất nhiều người vay khác cũng thể hiện có chủ đích bùng nợ vì cho rằng bên cho vay sẽ không bỏ thời gian, công sức để truy đòi khoản nợ chỉ vài triệu đồng.

Video đang HOT

Bùng nợ trở thành vấn nạn

Ông Marcin Trusz – giám đốc khối xử lý tín dụng FE CREDIT – cho biết hành vi cố tình không trả nợ, hay còn gọi là bùng nợ, đã trở thành một làn sóng. Những hội nhóm bùng nợ có tổ chức trên mạng xã hội lên tới hàng trăm nghìn thành viên trở thành vấn đề rất nan giải với các công ty tài chính.

“Với những khách hàng này, chúng tôi vẫn kiên trì với các giải pháp thu hồi nợ đang áp dụng hiện tại như liên hệ trao đổi với khách hàng về trách nhiệm trả nợ. Phân tích cho họ hiểu rõ việc chây ì trả nợ là hành vi phạm pháp và có thể ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của họ trong tương lai”, ông Marcin Trusz nói về cách xử lý.

Song song đó, FE CREDIT cũng cho biết đã nộp đơn khởi kiện hàng nghìn khách hàng ra trung tâm trọng tài và tòa án trong năm 2022 và 2023.

Tuy nhiên, số khách hàng bị khởi kiện chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trong tổng số khách hàng không trả nợ. Chỉ khoảng một nửa trong số đó là đã khởi kiện thành công. Nguyên nhân là thời gian xử và ra phán quyết với một vụ kiện như vậy rất lâu, có thể kéo dài tới 12 tháng.

“Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhu cầu tiêu dùng giảm và làn sóng rủ nhau bùng nợ nở rộ như vậy, thời gian qua hoạt động thu hồi nợ luôn được FE CREDIT ưu tiên.

Hoạt động giải ngân các khoản vay mới của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng. Chúng tôi phải thận trọng hơn và rà soát kỹ hơn trong việc chọn lựa khách hàng, tập trung vào những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt”, giám đốc khối xử lý tín dụng FE CREDIT nói.

Xóa sổ tín dụng đen, cách nào? - Hãi hùng các hội nhóm rủ bùng nợ - Hình 2

Quảng cáo cho vay trả góp trên đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thu nợ chủ yếu dựa vào thiện chí của người vay

Bắt kiểm sát viên liên quan hoạt động ‘ tín dụng đen’Công an giải cứu một phụ nữ bị nhóm tín dụng đen khống chế, đ.ánh đậpTội phạm tín dụng đen mang cả quan tài, can xăng đi đòi nợ

Ông Nguyễn Quốc Hùng – tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng – cho biết theo quy định, công ty tài chính được nhắc nợ tối đa năm lần/ngày nhưng trong thời gian từ 7h đến 21h. Không được nhắc nợ, đòi nợ, gửi thông tin về việc thu hồi nợ cho tổ chức, cá nhân không có nghĩa vụ trả nợ.

Nhưng thực tế, một số khách hàng cố tình, chủ động không phản hồi các hình thức nhắc nợ của công ty như không bắt máy, không liên lạc được…

“Trong khi đó, đặc thù khoản vay của công ty tài chính là các khoản vay nhỏ lẻ, không có tài sản đảm bảo. Biện pháp chính để thu hồi nợ là nhắc nợ. Nên kết quả thu hồi nợ phụ thuộc lớn vào thiện chí trả nợ của khách. Với những khách hàng cố tình quỵt nợ, việc áp dụng biện pháp thu hồi nợ thông thường hoàn toàn không có tác dụng” – ông Hùng nhận định.

Ông Bùi Đức Tài – phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an – cho biết lợi dụng việc cơ quan công an đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tội phạm tín dụng đen, các đối tượng đã chây ì không trả nợ. Những người này thành lập hội nhóm trên không gian mạng để hướng dẫn, lôi kéo khách vay bùng nợ.

Thực tế, không ít khách vay cố tình chây ì không trả nợ cho các công ty tài chính, thậm chí còn xảy ra tình trạng một số người đ.ánh nhân viên thu hồi nợ của công ty tài chính.

“Việc nhiều khách hàng rủ nhau bùng nợ, thậm chí còn h.ành h.ung nhân viên thu hồi nợ, khiến các công ty tài chính siết chặt cho vay để đảm bảo nguồn vốn, hạn chế nợ xấu. Điều này dẫn đến việc người dân khó khăn tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính thức”, ông Tài phân tích.

Theo FE CREDIT, nếu không có hành động cụ thể, việc bùng nợ có thể tiếp tục xảy ra và có thể tác động đến nợ xấu không những cuối năm 2023 mà còn nhiều năm sau nữa.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cả người đi vay và ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty tài chính tín dụng tiêu dùng và từ đó ảnh hưởng đến khó khăn của chính khách hàng do công ty tài chính phải siết chặt cho vay.

Núp bóng công ty luật để đòi nợ thuê

Theo cơ quan chức năng, sau khi hoạt động đòi nợ thuê bị cấm đã xuất hiện biến tướng mới là núp bóng công ty luật để đòi nợ thuê.

Thông tin về công tác đấu tranh, xử lý, ông Bùi Đức Tài – phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an – cho biết thời gian qua lực lượng công an đã triệt phá hàng loạt đối tượng núp bóng các doanh nghiệp, công ty luật.

Họ mua lại các khoản nợ xấu, nợ khó đòi của các app cho vay, công ty tài chính, ngân hàng, sau đó đe dọa để cưỡng đoạt tài sản.

Việc đòi nợ có ba cấp độ. Thứ nhất là gọi điện đe dọa, c.hửi bới. Thứ hai là gọi điện đe dọa, đưa các hình ảnh lên mạng xã hội để bôi nhọ, thậm chí dọa g.iết c.on nợ. Cấp độ ba là ném chất thải vào nhà hoặc mang quan tài, can xăng đến đòi nợ.

Công an TP.HCM triệt phá các băng nhóm chuyên núp bóng Công ty luật TNHH Power Law, Công ty luật Thế Hệ Trẻ; 64 bị can đã bị khởi tố tội cưỡng đoạt tài sản.

Hay Công an tỉnh T.iền Giang cũng đấu tranh chuyên án triệt phá băng nhóm cưỡng đoạt tài sản núp bóng Công ty luật TNHH Pháp Việt với 415 nhân viên chuyên mua lại các khoản nợ, đòi nợ thuê cho các chi nhánh ngân hàng, công ty tài chính với tổng trên 2,6 triệu hợp đồng để hưởng hoa hồng 4 – 35%/hợp đồng.

Ước tính các đối tượng đã đòi nợ được hơn 27.790 hợp đồng với số t.iền trên 100 tỉ đồng. Đến tháng 8, đã khởi tố 111 bị can về cưỡng đoạt tài sản.

Cẩn thận chiêu giả mạo công ty tài chính, ngân hàng

Theo lãnh đạo một công ty tài chính, gần đây các ứng dụng giả mạo công ty tài chính để cho vay đang phát triển một cách chóng mặt, gây hiểu nhầm. Khách hàng rất khó phân biệt trang web, ứng dụng giả mạo với trang thông tin chính thống của các công ty tài chính do Ngân hàng Nhà nước cấp phép.

TP.HCM mở cao điểm trấn áp tội phạm 'tín dụng đen'

UBND TP yêu cầu Công an thành phố mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, "tín dụng đen", kịp thời báo cáo kết quả thực hiện và các vấn đề phát sinh.

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông, Công an thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP.HCM về tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động "tín dụng đen"

Theo UBND TP.HCM, gần đây xuất hiện một số phương thức, thủ đoạn mới, biến tướng, lợi dụng công nghệ cao, núp bóng doanh nghiệp để thực hiện các hành vi cho vay, đòi nợ trái pháp luật, gây bức xúc dư luận.

TP.HCM mở cao điểm trấn áp tội phạm tín dụng đen - Hình 1
Quảng cáo cho vay tín dụng được dán khắp các hẻm phố

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý triệt để hoạt động "tín dụng đen", UBND TP giao Công an thành phố chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương áp dụng các biện pháp phòng ngừa hiệu quả, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các hành vi liên quan đến "tín dụng đen".

Đồng thời, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến "tín dụng đen", kịp thời báo cáo UBND TP kết quả thực hiện và các vấn đề phát sinh.

UBND TP giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP.HCM chủ động tham mưu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát triển hệ thống tín dụng, đa dạng các loại hình cho vay, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng với thủ tục nhanh gọn và thuận tiện, đáp ứng nhu cầu vay vốn chính đáng, hợp pháp phục vụ đời sống, tiêu dùng của nhân dân.

Đẩy mạnh công tác rà soát, xác thực các tài khoản ngân hàng, xử lý triệt để tình trạng sử dụng tài khoản "ảo" để hoạt động "tín dụng đen".

Đối với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND TP.HCM yêu cầu tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực viễn thông và an toàn thông tin, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xóa bỏ các bài viết, nội dung, hình ảnh quảng cáo trái phép, các trang web, đường dẫn, ứng dụng có liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".

Phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố ứng dụng dữ liệu dân cư để triển khai công tác rà soát, xác thực các thuê bao Internet, thuê bao di động, loại bỏ ngay các SIM "rác" không để các đối tượng lợi dụng hoạt động "tín dụng đen".

UBND TP.HCM cũng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, phương thức, thủ đoạn và hậu quả của "tín dụng đen" để công nhân, người lao động nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác.

Đồng thời, hướng dẫn, hỗ trợ công nhân, người lao động tiếp cận các nguồn vay vốn an toàn, ưu đãi.

UBND TP cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức ...tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".

Phối hợp tuyên truyền, bóc gỡ, tẩy xóa sản phẩm quảng cáo của các đối tượng hoạt động cho vay tài chính, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công an mời làm việc tài xế ô tô 'tung cước' đạp ngã người đi xe máy ở Hà Nội01:25Tài xế nằm trên yên xe máy, tạt đầu nhiều ô tô ở đường cao tốc301:08Ô tô khách giường nằm mất lái, chắn ngang vành đai 3 trên cao00:50Danh tính tài xế xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu01:33Cháy rừng ở Sa Pa: Lửa tiếp tục lan rộng, huy động gần 840 người chữa cháy02:14Kiểm điểm Chủ tịch Hội phụ nữ dùng xe biển xanh đón con ở sân bay33:54Đề xuất đấu giá biển xe máy, khởi điểm 5 triệu đồng04:16Dồn lực chuẩn bị đổi thẻ căn cước03:00Phải cung cấp mống mắt khi làm thẻ căn cước, liệu có lộ, lọt?03:288 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận24:32Khởi tố tài xế vượt ẩu va chạm xe container khiến 3 mẹ con không qua khỏi03:04Công an Hà Nội phát thông báo tìm kiếm thiếu nữ mất tích bí ẩn từ mùng 6 Tết02:53Chủ Tân Hiệp Phát bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 1000 tỷ từ hoạt động cho vay02:48Bắt quả tang cặp vợ chồng mua bán chất cấm, thủ đoạn mưu mô, cầm đầu đường dây03:05TS Đoàn Hương phát ngôn gây tranh cãi về Phật giáo: Nhiều nhà sư lên tiếng03:28Vũng Tàu: Cần cẩu đứt cáp đổ sập, một người đi xe máy phải "ra đi" ngay tại cầu02:46Vụ kiểm tra độ t.uổi xem phim Mai: 'Chúng tôi thấy cần phải điều chỉnh cách làm'25:58Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý02:58

Tiêu điểm

Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý
10:16:51 01/03/2024
4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù đều khỏe mạnh, chờ gia đình đón về
15:00:50 01/03/2024
Vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù: Công an lập hồ sơ xử lý vì màn "diễn kịch"
16:51:08 02/03/2024
Vụ kiểm tra độ t.uổi xem phim Mai: 'Chúng tôi thấy cần phải điều chỉnh cách làm'
08:04:50 01/03/2024
Hàng trăm người gặp nạn trong lúc hái tiêu
15:26:11 01/03/2024
Ngăn chặn 3 người giả dạng tu hành, xin t.iền ở danh thắng Ngũ Hành Sơn
07:05:38 02/03/2024
Tại nạn trên đường dẫn trạm dừng nghỉ cao tốc: Tài xế t.ử v.ong, 12 người bị thương
10:27:43 02/03/2024
Ớn lạnh với hiện trường TNGT, xe khách vỡ nát đầu trên cao tốc
14:20:57 02/03/2024
'Xẻ thịt' đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý?
07:45:33 01/03/2024
2 thanh niên đi bắt ốc, bị đuối nước tử vong
21:12:51 01/03/2024

Thông tin đang nóng

Trang Trần làm lao công dọn vệ sinh lương 20 đô/ ngày, cuộc sống ở Mỹ khó khăn?
16:18:01 02/03/2024
Khởi My bị VTV réo tên, đá động chuyện ca sĩ nghỉ hát đi livestream kiếm tiền
15:40:39 02/03/2024
Tần Lam thông báo kết hôn với Ngụy Đại Huân, thông tin đám cưới được hé lộ
17:40:48 02/03/2024
Hương Giang tự khui bí mật sinh con tại Mỹ: Dân mạng nháo nhào "chuyện gì đây?"
17:06:38 02/03/2024
Ken Theeradeth: Tài tử Thái Lan, từng bị nghi ngoại tình, phản bội vợ hơn tuổi
17:17:37 02/03/2024
Bạn trai tố trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long yêu thầm Nam Em
19:26:21 02/03/2024
Nam Em thuở "cặp kè" Trương Thế Vinh xinh như mộng, từ chối 1 điều gây tiếc nuối
16:06:08 02/03/2024
Trấn Thành đính chính doanh thu phim 'Mai', chưa đến 500 tỷ như tin đồn
17:04:23 02/03/2024
Jennie (BLACKPINK) tố YG bóc lột sức lao động, làm cô mất ngủ nhiều ngày liền
18:37:12 02/03/2024
Pax Thiện khiến mẹ lo lắng, sợ đi theo vết xe đổ của cậu cả nhà Beckham?
18:01:39 02/03/2024

Tin mới nhất

Cận cảnh rừng trúc 7.500 cây lạ lẫm bên hồ Trúc Bạch

19:38:51 02/03/2024
Hàng trúc xanh với 7.500 cây vừa xuất hiện bên hồ Trúc Bạch (Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân.

Yêu cầu kiểm điểm 8 tập thể, 22 cá nhân vì để xây dựng trái phép kho sầu riêng

19:31:31 02/03/2024
UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) vừa yêu cầu 8 tạp thể và 22 cá nhân tổ chức kiểm điểm vì làm ngơ, để hàng loạt kho sầu riêng xây không phép, xây dựng trên đất nông nghiệp.

Một con chó dại cắn 14 người ở Quảng Ninh

19:11:51 02/03/2024
Theo thông tin, vào ngày 28/2 vừa qua, tại Trường Tiểu học xã Dực Yên (huyện Đầm Hà), có 14 người bị cùng 1 con chó cắn. Đây là ổ bệnh dại thứ 3 trên địa bàn được phát hiện trong vòng 2 tháng qua.

Lập hồ sơ xử lý vụ người vợ mang 3 con dọa nhảy cầu Đồng Trù tự tử

13:51:46 02/03/2024
Ngày 2/3, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Long Biên vừa lập hồ sơ, xem xét xử lý vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù (phường Thượng Thanh, quận Long Biên).

Chung cư mini 'chống nạng': Cấp phép 5, chủ đầu tư xây 8 tầng

13:36:45 02/03/2024
Thông tin được UBND quận Thanh Xuân công bố, chung cư mini chống nạng ở địa chỉ số 22 ngách 236/17 Khương Đình (phường Hạ Đình) được cấp giấy phép xây dựng vào năm 2016.

Tài xế chạy bộ quanh chung cư trốn CSGT kiểm tra nồng độ cồn

09:53:07 02/03/2024
Bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn, nam tài xế lái xe máy chạy vào chung cư 312 Lạc Long Quân, quận 11 (TPHCM) rồi bỏ lại phương tiện chạy bộ bỏ trốn.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu

09:49:00 02/03/2024
Ba ô tô liên tiếp va chạm trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu khiến đoạn đường qua đây ùn ứ, các xe bị hư hại nhưng không thiệt hại về người.

Bình Dương: Tài xế t.ử v.ong trong ô tô khi đang lái xe trên đường

09:47:05 02/03/2024
Thấy vậy, các tài xế và người dân hô hoán lấy đá chèn vào bánh xe ô tô. Khi mọi người kiểm tra thì phát hiện ông B lái chiếc xe ô tô đã bất tỉnh trong xe.

Người phụ nữ dựng kịch ôm 3 con nhảy cầu có thể bị phạt nhiều hành vi

09:24:39 02/03/2024
Theo luật sư, người phụ nữ dựng kịch để lại xe ô tô và thư tuyệt mệnh ôm con nhảy cầu vì giận chồng có thể bị xử phạt hành chính với 2 hành vi.

Chìm ghe chở đất, một người mất tích trên sông Tiền

08:38:35 02/03/2024
Ngày 1.3, tin từ UBND H.Châu Thành (Đồng Tháp) cho biết, chính quyền xã An Hiệp đang tích cực phối hợp lực lượng chức năng của huyện này tìm kiếm 1 người mất tích do chìm ghe chở đất trên sông T.iền.

Người đàn ông nhận lại hơn 1 tỉ đồng vứt nhầm vào thùng rác ở Hà Nội

08:28:42 02/03/2024
Gia đình ông Đ.H (61 t.uổi, trú P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa có thư cảm ơn lực lượng công an vì đã kịp thời tìm giúp số t.iền 1,17 tỉ đồng mà ông H. sơ ý bỏ vào thùng rác.

Ngăn chặn kịp thời cô gái có ý định nhảy cầu Ba Son tự tử

08:15:55 02/03/2024
Ngày 1.3, Công an P.Bến Nghé phối hợp Công an Q.1 (TP.HCM) cùng Đội CSGT Bến Thành (thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM) vừa thuyết phục, giải cứu thành công cô gái có ý định nhảy cầu Ba Son (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM), t.ự t.ử.

Bát nháo bên ngoài chợ đầu mối Bình Điền, địa phương lên tiếng

08:00:28 02/03/2024
Ngày 1.3, liên quan đến tình trạng bát nháo chợ tự phát bên ngoài chợ đầu mối Bình Điền, UBND Q.8, TP.HCM đã có phản hồi về thực trạng và biện pháp xử lý thời gian qua.

Cháy nhà lúc sáng sớm, 6 người leo sân thượng thoát thân

07:57:10 02/03/2024
Một vụ cháy nhà dân vừa xảy ra trên địa bàn Q.7 thiêu rụi nhiều tài sản. Sáu người may mắn kịp thoát ra khỏi căn nhà bị cháy.

Trụ điện gió đang hoạt động bất ngờ gãy 3 cánh quạt

07:46:48 02/03/2024
Tối 1.3, một cán bộ xã Vĩnh Thịnh, H.Hòa Bình (Bạc Liêu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra tai nạn hy hữu khi một trụ điện gió đang hoạt động bất ngờ bị gãy 3 cánh quạt, rơi xuống đất, hư hỏng hoàn toàn.

TP. Hồ Chí Minh: Hãng xe Thành Bưởi được cấp giấy phép hoạt động trở lại

16:45:56 01/03/2024
Chiều 29/2, nhà xe Thành Bưởi được Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải, sau thời gian chấp hành xử phạt và khắc phục các vi phạm hành chính.

TP.HCM: Ngành y tế ra khuyến cáo trước tình hình nắng nóng gay gắt

14:51:27 01/03/2024
Nguyên nhân chủ yếu là do tiếp xúc nhiều giờ trong điều kiện nắng nóng, không nghỉ ngơi và bổ sung nước, hoặc là do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Tài xế ô tô nghi đi sai làn khiến 1 học sinh tử vong

11:24:21 01/03/2024
Ngày 29.2, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, đại diện Công an TX.Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, cơ quan công an đang điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn khiến 1 học sinh t.ử v.ong, 1 học sinh bị thương

TP.HCM khuyến cáo người dân nhằm tránh tác động tiêu cực của nắng nóng

10:41:21 01/03/2024
Các vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa nắng nóng như say nắng, say nóng hay đột quỵ do nắng nóng. Nguyên nhân chủ yếu là do tiếp xúc nhiều giờ trong điều kiện nắng nóng, không nghỉ ngơi và bổ sung nước, hoặc là do thay đổi nhiệt độ độ...

Có thể bạn quan tâm

Bạn trai đòi lập công ty mới, nói thế nào mà Nam Em phán ngay "đa cấp"

Sao việt

21:12:26 02/03/2024
Tối 1/3, Nam Em tiếp tục livestream để tâm sự về công việc và cuộc sống. Tuy không lộ mặt nhưng Hữu Cường - bạn trai Nam Em vẫn khiến mạng xã hội dậy sóng vì đề cập đến chuyện lập công ty mới.

Quân nhân Ukraine kể lại cuộc đổ bộ bất thành khiến 25 biệt kích thiệt mạng

Thế giới

21:09:59 02/03/2024
Một quân nhân thuộc Trung tâm Tác chiến Hàng hải Đặc biệt số 73 của hải quân Ukraine gần đây đã bị quân đội Nga thẩm vấn.

Tướng Tô Ân Xô: Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn mới học hết lớp 4

Pháp luật

20:57:53 02/03/2024
Từ công ty cấp huyện, Phúc Sơn vươn mình ra cả nước, dù năng lực không quá mạnh nhưng có thể trúng nhiều dự án nghìn tỷ và lãnh đạo tập đoàn mới học hết lớp 4.

Nữ ca sĩ được trả gần 150 tỷ đồng nhờ hát đám cưới nhà tỷ phú

Sao âu mỹ

20:38:14 02/03/2024
Ngôi sao Rihanna được trả 6 triệu USD (khoảng 147 tỷ đồng) để nhận lời biểu diễn trong lễ cưới hoành tráng của con trai tỷ phú giàu nhất châu Á.

Tá hỏa mỹ nhân Han Ye Seul đi sự kiện mà như "dọa ma", dao kéo biến chứng lại còn đắp phấn trắng bệch

Sao châu á

20:32:53 02/03/2024
Nhiều netizen xứ Hàn cho rằng Han Ye Seul lạm dụng dao kéo khiến gương mặt biến dạng, lớp trang điểm lỗi cùng phong cách không phủ hợp càng thêm dìm visual.

Cặp ngôn tình bất ngờ tái hợp sau 56 lần tỏ tình thất bại, nhan sắc "lão hóa ngược" của nhà trai gây sốt

Hậu trường phim

20:05:30 02/03/2024
Trở về những năm thập niên 2010, Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta chắc chắn là một trong những phim ngôn tình học đường nổi tiếng nhất.

Trưởng nhóm TWICE tiết lộ lý do thực tập sinh bị đuổi khỏi JYP, netizen kiểu: "Quản lý chặt vậy mà vẫn để lọt bạo lực học đường?"

Nhạc quốc tế

19:07:32 02/03/2024
Mới đây, trưởng nhóm TWICE là Jihyo có tham gia 1 tập trong series YouTube Sulply. Nữ idol đã hé lộ về những năm tháng còn là thực tập sinh: Tôi gia nhập JYP vào năm 2005.

Ngắm đoàn đua thuyền buồm nổi tiếng thế giới diễu hành quanh vịnh Hạ Long

Du lịch

19:04:18 02/03/2024
Ngày 2/3, xuất phát từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, toàn bộ 11 đội của cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2023-2024 đã diễu hành quanh vịnh Hạ Long và khởi động vòng tiếp theo của cuộc đua.

4 việc làm mỗi ngày giúp da luôn tươi trẻ

Làm đẹp

17:43:13 02/03/2024
Thực đơn ăn kiêng hà khắc gây thiếu hụt dinh dưỡng, khiến da không nhận được đủ dưỡng chất để quá trình phục hồi và tái tạo diễn ra trơn tru. Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh giúp da mịn màng, khỏe khoắn hơn.

Style đi du lịch của hoa hậu Thùy Tiên được khen ngợi hết lời: Đơn giản nhưng không hề nhàm

Phong cách sao

17:26:01 02/03/2024
Check - in trên đường phố Hàn Quốc, Thùy Tiên khoe diện mạo cực chất với cả cây đen cool ngầu . Người đẹp chọn diện set đồ da tông đen, kết hợp phụ kiện metallic vô cùng cá tính, thời thượng mà không kém phần ấm áp.

Pam iu ơi và "Âm iu ơi" đã gặp nhau, 2 hệ tư tưởng của giới trẻ TikTok "đụng độ"

Netizen

17:03:41 02/03/2024
Sau bao chờ đợi, mong ngóng của người hâm mộ, hai gia đình Pam iu ơi và chú Ninh - anh m đã chính thức có màn song kiếm hợp bích tràn màn hình. Hai gia đình có mối duyên cực kỳ thú vị khiến nhiều người thích thú.

Phạm Quỳnh Anh, Emily hội ngộ ở 'Mẹ siêu nhân'

Tv show

16:58:29 02/03/2024
Chương trình truyền hình thực tế Mẹ siêu nhân chính thức công bố dàn nữ nghệ sĩ tham gia gồm: ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, ca sĩ Thảo Trang, ca sĩ Emily và người mẫu Lâm Minh.