Đồng bộ giải pháp ngăn ‘tín dụng đen’ – Bài 3: Tăng cường các nguồn tín dụng an toàn

Từ thực tiễn cuộc sống nhiều khó khăn cùng với sự biến động của xã hội khiến giá cả leo thang, các đối tượng cho vay nặng lãi, “ tín dụng đen” đã len lỏi tìm cách tiếp cận người lao động với ý đồ trục lợi bất chính.

Do vậy, để hạn chế tiến tới dẹp bỏ nạn “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi, ngoài các giải pháp phòng, chống, cần phải tạo nguồn vốn an toàn, có thủ tục nhanh gọn; đồng thời phổ cập kiến thức tài chính để công nhân, người lao động hiểu rõ và tiếp cận dễ dàng các nguồn tín dụng an toàn.

Đồng bộ giải pháp ngăn tín dụng đen - Bài 3: Tăng cường các nguồn tín dụng an toàn - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổ chức tài chính vi mô (CEP) trao vốn cho công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Topopto – Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7. Ảnh: TTXVN phát

Ngăn chặn ngay từ đầu

Để bảo vệ công nhân, người lao động trước vấn nạn này, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cấp Công đoàn cần sâu sát trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, người lao động để chủ động hỗ trợ, giúp đỡ. Trường hợp có công nhân lao động gặp khó khăn đột xuất về tài chính, Công đoàn cơ sở cần đề nghị doanh nghiệp có giải pháp hỗ trợ phù hợp hoặc đứng ra giới thiệu và bảo lãnh cho công nhân lao động vay tại các tổ chức tín dụng hợp pháp.

“Ở những nơi có dấu hiệu “tín dụng đen” hoạt động, Công đoàn cơ sở cần phối hợp với cơ quan chức năng xây dựng giải pháp cụ thể bảo vệ công nhân, người lao động hoặc được bảo vệ khi có nguy cơ bị tội phạm tấn công. Cán bộ Công đoàn cơ sở cần thiết lập kênh thông tin chặt chẽ với Công an địa phương để phối hợp, hỗ trợ kịp thời”, ông Phạm Chí Tâm nhấn mạnh.

Bằng cách này, Công đoàn và Công ty Trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân) với gần 40.000 công nhân lao động đã thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống nạn cho vay nặng lãi, “tín dụng đen”. Các trường hợp vướng “tín dụng đen” không nhiều và hầu hết đều được kiểm soát chặt chẽ bởi cán bộ Công đoàn và Công an địa phương.

Để làm được điều này, ông Củ Nghiệp Phát, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam cho biết, mỗi cán bộ Công đoàn, chuyền trưởng, tổ trưởng, phân xưởng phải thật sự gần gũi để công nhân chia sẻ. Họ phải chỉ cho công nhân, người lao động thấy được những tác hại, nguy hiểm của “tín dụng đen”; đồng thời tham gia hỗ trợ, tháo gỡ, can thiệp kịp thời những trường hợp bị vướng.

ADVERTISEMENT

Ông Củ Nghiệp Phát cho biết thêm, thông qua Công đoàn giới thiệu, hơn 10.000 công nhân, người lao động đang vay vốn tại Chi nhánh CEP, Ngân hàng Đông Á. Qua đó, không chỉ xây dựng hình ảnh của tổ chức Công đoàn, tạo được niềm tin trong công nhân mà còn giúp người lao động an tâm để gia tăng sản xuất.

Video đang HOT

Công an TP Hồ Chí Minh cho biêys, từ giai đoạn dịch COVID-19 đến giữa tháng 8/2022, đã xử lý gần 350 trường hợp ném chất bẩn, dùng sim rác gọi điện đe dọa hoặc có hành vi k.hủng b.ố tinh thần liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an TP Hồ Chí Minh đã xử lý 120 vụ việc có liên quan đến “tín dụng đen”, trong đó Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 45 vụ án với 65 bị can liên quan hoạt động “tín dụng đen”, đòi nợ thuê.

Các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã khởi tố 10 vụ với hàng chục bị can về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Hiện Công an Thành phố đang phối hợp điều tra, xác minh đối với hàng chục vụ việc hoạt động “tín dụng đen” với nhiều tính chất và mức độ nghiêm trọng khác nhau…

Để ngăn chặn nạn “tín dụng đen”, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP Hồ Chí Minh cho rằng, ngoài thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, chuyên môn, Công an sẽ tham mưu với chính quyền địa phương có kế hoạch khảo sát những hộ nghèo có nhu cầu vay vốn; tăng cường phối hợp với các cấp ngành, mặt trận và các đoàn thể vận động người dân nói không với “tín dụng đen”. Đồng thời, Công an thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố liên quan hoạt động “tín dụng đen”.

Ông Lê Mạnh Hà đề xuất đơn giản hóa thủ tục cho vay để người dân có thể tiếp cận các nguồn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, các tổ chức tài chính chính thống của công nhân, người lao động hoặc thành lập các quỹ cho vay hỗ trợ người nghèo của từng xã, phường, thị trấn gắn với chính sách giải quyết việc làm cho người lao động.

Thêm nhiều nguồn vốn an toàn

Ghi nhận tại Tổ chức tài chính vi mô (CEP) trực thuộc Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh hiện có nhiều chương trình cho công nhân, người lao động vay vốn. Khi có nhu cầu, người vay có thể đăng ký qua app CEP hoặc liên hệ với Công đoàn cơ sở tại đơn vị. Cụm trưởng CEP ngay tại khu phố, ấp hoặc liên hệ trực tiếp các chi nhánh CEP sẽ được hướng dẫn cụ thể và giải quyết cho vay sớm nhất có thể.

ADVERTISEMENT

Theo ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên CEP, để góp phần hạn chế “tín dụng đen”, CEP luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp người vay dễ dàng tiếp cận nguồn vốn và hoàn trả vốn vay nhanh nhất. Trong đó, chương trình phối hợp với các Công đoàn cơ sở để phục vụ đoàn viên, công nhân, người lao động vay ngay tại nơi làm việc, thủ tục hồ sơ đơn giản, lãi suất và cách hoàn trả phù hợp với nguồn thu nhập của công nhân, người lao động.

Tùy gói tín dụng người vay chọn, nhưng lãi suất vay chỉ dao động từ 0,4% – 0,68%/tháng, tức bình quân 4,8 – 8,16%/năm. “CEP đã đẩy mạnh “tín dụng tận ngõ, tận tay, tận nơi làm việc”, lập điểm giao dịch ở các khu chế xuất, khu công nghiệp để người lao động dễ tiếp cận. CEP tạo điều kiện để khách hàng biết đến mọi hoạt động, thủ tục hồ sơ đơn giản, nâng cao chất lượng phục vụ, góp phần đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi…”, ông Hoàng Văn Thành thông tin.

CEP đã và đang tiếp tục thực hiện rất nhiều chương trình “CEP chia sẻ yêu thương – Cùng công nhân và người lao động vượt khó do COVID-19″; hỗ trợ các hộ gia đình nghèo vay vốn từ CEP có người thân mất do dịch, người lao động nghèo; trao tặng bảo hiểm y tế, học bổng; xây dựng sửa chữa nhà…

Theo ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, những năm gần đây, tín dụng tiêu dùng tăng trưởng bình quân 19,3%/năm; các chương trình tín dụng chính sách tăng trưởng bình quân 22%/năm đã ngăn chặn phần nào “tín dụng đen”. Bên cạnh đó, các chương trình tín dụng do Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai như cho vay hộ nghèo, giải quyết việc làm, học sinh sinh viên, nước sạch và vệ sinh môi trường, thuê mua và tạo lập nhà ở… với lãi suất ưu đãi đã góp phần hạn chế “tín dụng đen”.

Đồng bộ giải pháp ngăn tín dụng đen - Bài 3: Tăng cường các nguồn tín dụng an toàn - Hình 2
Đại diện Tổ chức tài chính vi mô (CEP) hướng dẫn cách thức vay vốn cho công nhân. Ảnh: TTXVN phát

ADVERTISEMENT

Để tạo thêm nguồn vốn an toàn, thủ tục đơn giản, đáp ứng nhu cầu của công nhân, người lao động, Ngân hàng Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có buổi khảo sát với Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Theo đó, các công ty tài chính thuộc hai ngân hàng này sẽ bố trí nguồn vốn 20.000 tỷ đồng cho công nhân, người lao động vay với lãi suất bằng 50% lãi suất hiện hành.

Công ty tài chính Trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng SMBC (FE Credit) được giao triển khai gói vay tiêu dùng cho công nhân, người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Đơn vị này đang gấp rút phối hợp cùng các cơ quan chức năng và các tỉnh, thành phố cùng với doanh nghiệp địa phương để triển khai gói vay ưu đãi này tới người lao động trong thời gian tới.

Cùng với hoạt động của các tổ chức tín dụng, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã huy động hàng ngàn tỷ đồng từ mọi nguồn lực thực hiện chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ học nghề, hỗ trợ tiền điện… hướng đến giảm nghèo bền vững. Trong đó, hỗ trợ vốn tín dụng ưu đãi hơn 1.500 tỷ đồng; giải ngân cho hơn 4.300 lượt hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát mức chuẩn nghèo với tổng số tiền hơn 216 tỷ đồng; tổng dư nợ của hơn 36.200 hộ này là 1.400 tỷ đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể đã triển khai nhiều chương trình chăm lo hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần cho các hộ nghèo, cận nghèo; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động mọi người dân tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc tại địa phương, trong đó có phòng, chống, tố giác tội phạm, các tổ chức “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi qua các hình thức thôn tin, thông báo, tin nhắn qua group, zalo…

Phòng ngừa, ngăn chặn nạn 'tín dụng đen' trong công nhân lao động

Thời gian qua, lợi dụng những khó khăn về tài chính của công nhân lao động, nhất là trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, nạn cho vay nặng lãi hoành hành với các chiêu thức ngày càng tinh vi, được quảng cáo công khai, rộng rãi như dịch vụ hỗ trợ tài chính, cầm đồ, vay nhanh, trả gọn...

Hoạt động tín dụng "đen" biến tướng dưới mọi hình thức với lãi suất cao. Đó là những hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhân dân, trong đó có công nhân lao động. Đặc biệt, các đối tượng liên quan đến tín dụng "đen" còn có thủ đoạn bôi nhọ, xâm phạm đời tư, đe dọa cán bộ Công đoàn nhằm gây sức ép, đòi nợ công nhân lao động.

ADVERTISEMENT

Phòng ngừa, ngăn chặn nạn tín dụng đen trong công nhân lao động - Hình 1 ADVERTISEMENT
Một buổi giao dịch cho vay tại điểm giao dịch xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Trước thực trạng đó, thực hiện Công văn số 4757/TLĐ-TG ngày 12/8/2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn tín dụng "đen" trong công nhân lao động, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn Thủ đô chủ động tham mưu cho cấp ủy, đồng thời phối hợp với chính quyền đồng cấp và người sử dụng lao động đẩy mạnh tuyên truyền về phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, tín dụng "đen", nhất là ở khu công nghiệp, khu chế xuất, những nơi có đông công nhân lao động.

Bên cạnh đó, Công đoàn các cấp tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; có chính sách hỗ trợ đối với những trường hợp công nhân nghèo, như tặng "Mái ấm Công đoàn", trợ cấp khó khăn, hỗ trợ vay vốn với lãi suất hợp lý ở một số kênh chính thống trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đã được ký kết với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng thời, Công đoàn các cấp phát huy hiệu quả hoạt động của Quỹ trợ vốn nhằm góp phần ngăn chặn, đẩy lùi nạn tín dụng "đen" trong công nhân lao động; kết nối để các ngân hàng, tổ chức tín dụng hợp pháp tiếp cận cung cấp dịch vụ phù hợp với công nhân lao động, từ đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn về tài chính cho người lao động.

ADVERTISEMENT

Cụ thể, các cấp Công đoàn phổ biến rộng rãi tới công nhân lao động về gói vay 20.000 tỷ đồng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo triển khai phục vụ công nhân lao động. Đặc biệt, Công đoàn cơ sở cần tìm hiểu kỹ về gói vay và kết nối 2 đầu mối cho vay để công nhân lao động không phải tìm đến tín dụng "đen".

Mặt khác, Công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Công an địa phương rà soát, lên danh sách các nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động tín dụng "đen" để có biện pháp bảo vệ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, ngăn ngừa tội phạm manh động, không để thâm nhập công nhân lao động; chủ động phối hợp phòng, chống tội phạm, trong đó có tội phạm tín dụng "đen" để có giải pháp cụ thể trong việc Công đoàn tham gia phòng, chống tội phạm và được bảo vệ khi có nguy cơ bị tội phạm tấn công. Cán bộ Công đoàn cơ sở cần thiết lập kênh thông tin chặt chẽ với Công an địa phương để được phối hợp, hỗ trợ kịp thời; phát huy vai trò của Tổ tự quản các khu nhà trọ công nhân trong công tác tuyên truyền, ngăn chặn nạn tín dụng "đen".

Các cấp Công đoàn phải sâu sát trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động; chủ động hỗ trợ, giúp đỡ những công nhân đang thực sự khó khăn về tài chính. Trường hợp gặp khó khăn đột xuất cần đề nghị doanh nghiệp có giải pháp hỗ trợ phù hợp hoặc đứng ra giới thiệu và bảo lãnh cho công nhân vay tại các tổ chức tín dụng hợp pháp. Ở những nơi có tín dụng "đen" hoạt động, Công đoàn cơ sở cần phối hợp với chuyên môn xây dựng giải pháp cụ thể bảo vệ người lao động và báo cáo Công đoàn cấp trên để được hỗ trợ.

Năm 2022, nguồn vốn hoạt động của Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình ổn định, không có sự thay đổi đột biến. Đến hết ngày 30/6/2022, tổng nguồn vốn Quỹ đang quản lý là trên 67,2 tỷ đồng. Dư nợ cho vay 6 tháng đầu năm nay đạt hơn 62,8 tỷ đồng, đạt 93,49% tổng nguồn vốn hoạt động. Quỹ đã sử dụng gần tối đa nguồn vốn đang quản lý vào hoạt động tín dụng cho vay đối với đoàn viên, công nhân viên chức lao động nghèo, thu nhập thấp trên địa bàn Thủ đô.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, 6 tháng đầu năm nay, Quỹ đã giải ngân 31,83 tỷ đồng (đạt 54,18% kế hoạch); đã thẩm định 1.214 hồ sơ vay vốn và chấp thuận cho 1.064 đoàn viên, công nhân viên chức lao động tại 77 công đoàn cơ sở có hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện vay vốn. Được tiếp cận với nguồn vốn vay của Quỹ, các đoàn viên, công nhân, viên chức lao động đã đầu tư sản xuất kinh doanh, mang lại thu nhập ổn định, cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình.

ADVERTISEMENT

Trong đó, một số mô hình đạt hiệu quả cao như mô hình vay vốn nuôi gà của đoàn viên Vũ Thị Thu tại Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Sài Sơn A (huyện Quốc Oai). Mỗi lứa nuôi khoảng 200 con, với 2-3 lứa mỗi năm, gia đình chị Thu có thu nhập ổn định từ 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng. Hay trường hợp đoàn viên Nguyễn Thị Như Quỳnh, công tác tại Trường Mầm non Xuân Giang (huyện Sóc Sơn), vay vốn đầu tư nuôi 1.000 đôi chim bồ câu, thu nhập bình quân 2,5 triệu đồng/tháng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn “trắng” thanh khoản
16:43:53 28/11/2022
Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức
23:49:46 29/11/2022
Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô
23:22:35 28/11/2022
Phát Đạt lên tiếng về việc Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến khu đất 132 Bến Vân Đồn
21:10:11 29/11/2022
Hà Nội hướng đến thành phố du lịch văn minh, nói không với thịt chó, mèo
11:38:19 29/11/2022
Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”
12:00:59 30/11/2022
Không còn cảnh bà bán xôi, ông xe ôm, nhân viên văn phòng… đi làm “cò đất”, thị trường bất động sản đang ổn định hơn?
15:19:56 28/11/2022
Xuyên đêm thu hẹp 'lô cốt' trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội
16:00:57 29/11/2022
'Vòi bạch tuộc' F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
11:11:20 30/11/2022
Rào chắn quán cà phê vi phạm, để các cầu thủ kê bàn, check in ở đường tàu
11:33:22 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
10:07:41 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
Báo chí thế giới yêu cầu FIFA "trả lại" bàn thắng cho Ronaldo: "Nó phải là của anh ấy"
07:56:56 30/11/2022
Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le
10:28:46 30/11/2022
Lê Giang nói về kế hoạch kết hôn của Lê Lộc, nhận xét luôn "con rể"
07:09:19 30/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chế Lan Viên - nhà thơ thích "tranh luận" nhất thời đại

12:47:49 30/11/2022
Dù là những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng thì mỗi người đều có những cá tính riêng của mình. Và có lẽ, chính cái cá tính đó đã thổi hồn cho những tác phẩm văn học của họ, đem lại dấu ấn đậm nét, không lẫn với ai

Giá xăng dầu hôm nay 30.11.2022: Giảm mạnh

12:31:43 30/11/2022
Ngày 30.11, dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ngưỡng 78,8 USD/thùng, dầu Brent chuẩn toàn cầu cũng nhích nhẹ, giao dịch mức 83,6 USD/thùng

Thu hồi nợ BHXH, BHYT từ thanh tra chuyên ngành

09:31:05 30/11/2022
Thời gian qua, BHXH đã phối hợp với cơ quan Thuế từ cấp trung ương tới địa phương. Thông qua dữ liệu thuế, BHXH đã rà soát về số DN, số lao động, các khoản chi cho người lao động để đối chiếu với dữ liệu tham gia BHXH, BHYT. Qua sự phối...

Thời tiết ngày 30/11: Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C

09:30:30 30/11/2022
Khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gi...

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng 9999 giảm giá

06:05:24 30/11/2022
Thị trường vàng bắt đầu tuần giao dịch trong bối cảnh nhiều bất ổn tại các khu vực trên thế giới. Những bất ổn này sẽ tăng khả năng tìm kiếm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng và bạc. Tuần này, thị trường sẽ theo dõi bài phát biểu của ...

Giá lúa gạo hôm nay 30/11: Giá lúa thu đông tăng 100 – 400 đồng/kg

06:04:15 30/11/2022
Theo các doanh nghiệp, hiện Philippines tiếp tục nhập khẩu nhiều gạo của Việt Nam. Nguyên nhân là do nguồn cung sản lượng gạo Việt Nam ổn định với các loại gạo trắng hạt dài, gạo thơm và gạo OM phù hợp với thị hiếu của người dân Philipp...

Giá xăng dầu hôm nay 30/11: Bất ngờ tăng mạnh 4 USD/thùng

06:02:25 30/11/2022
Ngày 29/11, hãng thông tấn Interfax đưa tin, chi nhánh xuất khẩu thuộc Gazprom của Nga cho biết giá khí đốt ở châu Âu có thể vượt qua mức 3.000 USD/nghìn mét khối. Cùng ngày, Nga đang thảo luận về khả năng thành lập một “liên minh khí đ...

Giá heo hơi hôm nay 30/11: Biến động trái chiều

06:01:01 30/11/2022
Bên cạnh đó, chi phí nguyên vật liệu thức ăn chăn nuôi và chi phí vận chuyển có xu hướng hạ nhiệt sau cao trào bất ổn địa chính chính trị trong 6 tháng cuối năm 2022, mang lại lợi thế cho các doanh nghiệp chủ động chuỗi giá trị
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 30/11: Bitcoin bất ngờ tăng giá

05:59:14 30/11/2022
Giá Bitcoin bất ngờ tăng 1,7% trong 24 giờ qua khiến loạt tiền ảo vốn hóa lớn tăng mạnh, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên hơn 836 tỷ USD. Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin tăng 1,7%, thị trường xanh trở lại

Giá tiêu hôm nay 30/11: Tăng mạnh 1.000 đồng/kg

05:56:54 30/11/2022
Giá hạt tiêu nội địa tăng nhờ nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc tăng. Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, tháng 10/2022, Trung Quốc mua gần 4.000 tấn hạt tiêu từ Việt Nam. Dự kiến Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh mua hạt tiêu để bù đắp cho lượ...

Lễ bàn giao đợt 1 biệt thự The Residence Phú Quốc

05:51:55 30/11/2022
Ngày 26/11 vừa qua Tập đoàn Hạ Tầng Đô Thị Corporation (HTĐT Corp) - Chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng The Residence Phú Quốc đã tổ chức lễ bàn giao đợt 1 những căn biệt thự đầu tiên tại dự án và tiệc tri ân dành cho khách hàng

Sun Red Carpet: Chuỗi trải nghiệm tri ân thăng hoa giá trị sống

05:48:56 30/11/2022
Đắm mình trong dòng khoáng quý triệu năm, trực tiếp thưởng lãm bộ sưu tập trang sức phiên bản giới hạn của thương hiệu Chopard lừng danh, trải nghiệm chuyên cơ Gulfstream 650ER bay thẳng tới thiên đường Maldives...là những đặc quyền Sun...

Nhà Đại Phát lọt Top Đại lý xuất sắc dự án Gran Meliá Nha Trang

05:46:14 30/11/2022
Dinh thự tỷ phú tại Gran Meliá Nha Trang là một trong số ít các bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang ra mắt trong năm 2022 và được giới đầu tư thượng lưu vô cùng đón nhận dù mỗi căn có giá trị từ vài triệu đến chạm ngưỡng 15 triệu đô. Và đ...

Môi giới BĐS thời khó: Gọi điện chưa kịp nói đã bị cúp máy, “mừng quýnh” khi khách lỡ gọi điện nhầm

05:41:56 30/11/2022
Khách hàng lỡ gọi nhầm vào zalo, chị Hạnh mừng quýnh liền gọi lại ngay nhưng đầu dây bên kia không bốc máy. Nghĩ khách đang quan tâm đến sản phẩm BĐS chị giới thiệu trước đó, nữ môi giới này liền nhắn tin một tràng vào zalo cho vị khách...

Bình Định 'điểm mặt' ba dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản

05:38:00 30/11/2022
Dự án đầu tư xây dựng khu du lịch biển, resort cao cấp bao gồm khu khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, nhà điều hành; khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu bungalow, nhà nghỉ dưỡng; bãi biển nội bộ, bãi tắm, công trình du lịch, khu dịch ...

Chủ tịch HoREA: Đến lúc doanh nghiệp bất động sản cầu thị, giảm giá thật

05:36:41 30/11/2022
Theo ông Châu, thời điểm này doanh nghiệp phải hết sức cầu thị, thực hiện theo kinh nghiệm cha ông đã đúc kết là thà bán lỗ để cắt lỗ còn hơn càng đeo theo, càng lỗ to dẫn đến mất vốn, sập tiệm . Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nh...
ADVERTISEMENT

Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo gỡ khó cho thị trường bất động sản để tăng nguồn cung nhà ở

05:33:34 30/11/2022
Đồng thời tăng cường kiểm tra, thanh tra để tháo gỡ các vướng mắc, xử lý sai phạm để bảo vệ thị trường, bảo vệ tài sản, bảo vệ con người, không hợp thức hóa sai phạm nhưng đ.ánh giá khách quan, tìm hiểu nguyên nhân, có cơ chế tháo gỡ nhữ...

Môi giới bất động sản cầm cự thời khó

05:27:33 30/11/2022
Chị Thu Hằng (ngụ quận 8, TP HCM) cho biết 2 tháng trước chị quyết định nghỉ làm môi giới của một sàn BĐS ở quận 1, chuyên bán nhà cho các dự án ở khu Đông TP HCM để xin vào một công ty BĐS lớn. Tuy nhiên, chưa đi làm ngày nào thì công ...

The Ori Garden – Seaview Tower nhộn nhịp khách hàng tại sự kiện trải nghiệm sa bàn

05:24:53 30/11/2022
Trái với không khí trầm lắng của thị trường bất động sản cuối năm là sự sôi động, náo nhiệt tại sự kiện trải nghiệm sa bàn The Ori Garden - căn hộ chất Nhật Ven biển tại tâm điểm Tây Bắc Đà Nẵng

Đất đấu giá “ế ẩm”, nhiều lô không có khách trả giá

21:18:35 29/11/2022
Tình trạng khách hàng sau khi trúng đấu giá không hoàn thành nghĩa vụ tài chính cũng ngày càng gia tăng. Trả lời trên truyền thông, Bà Đặng Thị Hưng - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Lạng Giang - Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, qu...

Cần phát huy bài học kinh nghiệm của 'ngoại giao vaccine' trong triển khai ngoại giao kinh tế

20:49:44 29/11/2022
Bộ trưởng đề nghị từng Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện tiếp tục đề cao trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, phát huy các bài học kinh nghiệm của công tác “ngoại giao vaccine” trong triển khai ngoại giao kinh tế, góp phần để đất nước ...

11 tháng, CPI bình quân của cả nước tăng 3,02%

20:31:36 29/11/2022
Trong tháng 11, giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Tính đến ngày 25/11/2022, bình quân giá vàng thế giới ở mức 1.727,52 USD/ounce, tăng 3,33% so với tháng 10/2022. Giá vàng tăng mạnh do lạm phát Mỹ tháng 10 ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trần Phi Vũ bất ngờ bị đ.ánh giá giống Ngô Diệc Phàm khi ngồi cạnh Tiêu Chiến

Sao châu á

13:09:22 30/11/2022
Đúng như thông báo trước đó, Đêm hội Weibo 2022 (Hội nghị Tầm nhìn Weibo 2022) đã chính thức diễn ra vào tối ngày 29/11 vừa qua với sự góp mặt của dàn minh tinh nổi tiếng Cbiz như Tiêu Chiến, Triệu Lệ Dĩnh, Triệu Lộ Tư, Angelababy

Tây Ban Nha muốn gặp tuyển Đức ở trận chung kết World Cup 2022

Bóng đá thế giới

13:09:15 30/11/2022
HLV tuyển Tây Ban Nha muốn gặp lại tuyển Đức ở trận đấu cuối cùng củaHLV Luis Enrique cũng đ.ánh giá cao người đồng nghiệp bên phía tuyển Đức: Hansi Flick đã có một sự nghiệp đẳng cấp với nhiều danh hiệu ở Bayern Munich. Ông ấy là HLV mà...

Ảnh vui 30-11: Được lên lương sau một năm làm việc cật lực

Hài hước

13:07:55 30/11/2022
Cũng được lên lương nhưng lương này kỳ lắm , một cư dân mạng nhận xét

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

Học hành

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế

Chú mèo ngồi đỉnh cột điện 'tắm nắng' khiến đội cứu hộ khóc thét

Clip hay

12:59:28 30/11/2022
Tôi đang tắm nắng và ngắm cảnh, đâu mượn các anh giải cứu đâu , mèo said

LS bé V.A mắng bố ruột “lươn lẹo” che đậy bản tính: 8 năm tù quá nhẹ, đề nghị không cho gặp con trai

Netizen

12:57:15 30/11/2022
Luật sư bé gái 8 tuổi cho rằng sau khi chấp hành xong bản án 8 năm thì bố ruột Nguyễn Kim Trung Thái vẫn có nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn cho xã hội. Vì vậy, đề nghị không cho bố ruột gặp lại con trai theo Luật hôn nhân và gia đình nă...

"Dreamers" - bài hát FIFA World Cup đầu tiên giành vị trí số 1 Billboard Digital Song Sales

Nhạc quốc tế

12:50:09 30/11/2022
Jungkook của BTS tiếp tục lập kỷ lục lịch sử trên nhiều nền tảng với đĩa đơn mới Dreamers - bài hát chính thức của FIFA World Cup 2022

Đà Nẵng: Phẫn nộ vụ đ.ánh bả trộm chó ngang nhiên giữa đường phố

Pháp luật

12:42:17 30/11/2022
Ngày 30.11, Công an P.Tam Thuận (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nam thanh niên đ.ánh bả, trộm chó giữa đường phố gây bức xúc dư luận

“Sự trả thù” khôn ngoan nhất chính là 2 chữ này

Góc tâm tình

12:41:46 30/11/2022
Cho dù người khác có nói xấu bạn bao nhiêu, thêu dệt chuyện về bạn như thế nào, cuối cùng cũng chỉ như gió thoảng qua, không chút sức lực và càng chẳng hề hấn đến bạn

Sao nam Vbiz từng là "mối tình đầu" của hội chị em và cuộc sống hiện tại bên người yêu đồng giới

Sao việt

12:38:31 30/11/2022
Dù đã nhiều năm từ khi tan rã nhóm nhưng cuộc sống hiện tại của Điền Thái Toàn - soái ca một thời của nhóm nhạc 1088 vẫn nhận được sự chú ý của khán giả

30 mẫu váy cưới đẹp xu hướng 2022 hot nhất hiện nay

Thời trang

12:37:57 30/11/2022
Bất kỳ cô nàng nào đều muốn mình trở lên đẹp lộng lẫy nhất trong ngày trọng đại của cuộc đời mình. Với những mẫu váy cưới đẹp và hot nhất 2022 dưới đây sẽ giúp nàng tỏa sáng tựa như nàng công chúa khi sánh đôi bên chú rể

Mỹ nhân Raducanu nhận đặc ân từ Vua nước Anh, tiết lộ sở thích kỳ lạ

Sao thể thao

12:34:50 30/11/2022
Người đẹp quần vợt tuổi đôi mươi Emma Raducanu vừa nhận được một món quà đặc biệt từ Hoàng gia Anh liên quan đến danh hiệu Grand Slam lịch sử cô có được

Người mẫu Emily Ratajkowski kể đã giảm hơn 45 kg

Sao âu mỹ

12:34:23 30/11/2022
Emily Ratajkowski vốn có vóc dáng thanh mảnh, vì thế không nhiều người hình dung được cô trông ra sao khi sút hơn 45 kg