Xét xử Đường Nhuệ: Điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tố tụng ở Thái Bình

Con nuôi “từ” vợ chồng Đường “Nhuệ”, các luật sư bào chữa đồng loạt bỏ về là 2 trong các diễn biến bất ngờ ở phiên xử vụ “bảo kê” hỏa táng tại Thái Bình .

Tiến “trắng” xin nhận án 20 năm tù, “từ” vợ chồng Đường “Nhuệ”

Tối 18/11, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã tuyên án sơ thẩm với Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”, SN 1971, Thái Bình) và các đồng phạm trong vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan hoạt động “bảo kê” hỏa táng.

Trong 2 ngày xét xử, phiên tòa đã có nhiều diễn biến khiến dư luận bất ngờ.

Đầu tiên, khi Hội đồng xét xử (HĐXX) mới đang kiểm tra căn cước thì Tiến “trắng” (Bùi Mạnh Tiến, SN 1995, Nguyên Xá, Vũ Thư, Thái Bình, con nuôi Đường) đã xin tòa cho mức án 20 năm tù.

Xét xử Đường Nhuệ: Điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tố tụng ở Thái Bình - Hình 1

Tiến “trắng” ngay từ đầu phiên xử đã thể hiện thái độ bất cần, tòa chưa xử nhưng đã xin mức án 20 năm tù. Ảnh: PH

Ngay sau khi xin tòa được nhận 20 năm tù, Tiến “trắng” cầm một bản giấy viết tay dài đã chuẩn bị trước và nói nhiều điều về bố mẹ nuôi.

Theo Tiến, cái “mác” con nuôi Đường “Nhuệ” cũng chỉ để cho oai, nam bị cáo đã làm được nhiều việc, nhiều điều lớn cho vợ chồng Đường “Nhuệ”.

Đáng chú ý, Tiến “trắng” mong muốn bỏ thông tin là con nuôi Đường “Nhuệ” ở các nội dung trong cáo trạng cũng như thông tin sau này, Tiến nói muốn “xanh chín, dứt tình cạn nghĩa từ đây” với vợ chồng Đường.

Trong suốt 2 ngày xử án, Tiến “trắng” không trình bày gì nhiều. Tiến xin giữ im lặng, khi được gọi hỏi thì chỉ xin 20 năm tù. Thậm chí sau khi vị đại diện Viện Kiểm sát đề nghị mức án từ 12 năm đến 13 năm cho mình, Tiến nói nếu không xử được mức án 20 năm thì Tiến xin nhận mức 13 năm, vì “12 năm nhẹ quá”.

Luật sư bào chữa cho Tiến cũng bị nam bị cáo từ chối bào chữa, chính bản thân bị cáo sinh năm 1995 cũng từ chối tranh luận, chấp nhận cáo buộc của Viện Kiểm sát.

Toàn bộ luật sư bào chữa cho vợ chồng Đường “Nhuệ” bỏ về

Đây là diễn biến khá bất ngờ, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tố tụng ở Thái Bình. Theo đó, các luật sư bào chữa cho vợ chồng Đường “Nhuệ” (8 luật sư) cho rằng có việc vi phạm tố tụng ở phiên tòa.

Các luật sư đưa ra thông tin về việc không nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử theo quy định mà lại qua mạng; có việc vi phạm tố tụng trong quá trình điều tra, đề nghị HĐXX xem xét; quyết định đưa vụ án ra xét xử không được gửi cho các bị hại; đề nghị triệu tập thêm những người làm chứng; vắng mặt nhiều bị hại nênn đề nghị hoãn tòa…

Trước đề nghị này, HĐXX thảo luận, hội ý và đưa ra quyết định tiếp tục phiên tòa.

Video đang HOT

Xét xử Đường Nhuệ: Điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tố tụng ở Thái Bình - Hình 2

Các luật sư bào chữa cho vợ chồng Đường “Nhuệ” đã rời tòa sau khi HĐXX quyết định tiếp tục xét xử phiên tòa, không hoãn như đề nghị của các luật sư. Ảnh: PH

Cụ thể, với yêu cầu triệu tập thêm những người làm chứng, HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình nhận định, những người làm chứng như các luật sư đề nghị không liên quan trực tiếp đến hành vi phạm tội của các bị cáo, vì vậy HĐXX không chấp nhận.

Với yêu cầu hoãn phiên tòa; các bị hại chưa nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử, HĐXX cho biết họ đã nhận được thông báo về thời gian mở phiên tòa và họ không có ý kiến gì.Việc không nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử không ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của họ.

Với các luật sư, các luật sư cũng đồng ý nhận quyết định thông qua phương tiện thông tin, điện tử; các luật sư đã có mặt tại phiên tòa, được trình bày ý kiến, không ảnh hưởng đến việc bào chữa.

Việc vắng mặt các bị hại, người làm chứng thì hầu hết họ đều có đơn xin xét xử vắng mặt. Từ các phân tích đó, HĐXX quyết định tiếp tục phiên tòa, vị đại diện Viện Kiểm sát đọc cáo trạng truy tố các bị cáo.

Đến đây, các luật sư bào chữa cho vợ chồng Đường “Nhuệ” cho rằng có dấu hiệu vi phạm tố tụng, phiên tòa vẫn diễn ra là không đúng quy định, họ đồng loạt rời tòa. Luật sư Đinh Anh Tuấn – người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Dương – vợ Đường thì cho biết ông cảm thấy không được tôn trọng, pháp luật không được tôn trọng.

Khi các luật sư ra về, vị đại diện Viện Kiểm sát tiếp tục đọc cáo trạng. Đến chiều cùng ngày, các luật sư đã bất ngờ xuất hiện trở lại, thực hiện quyền bào chữa của mình với thân chủ.

Vợ Đường “Nhuệ” được đề nghị mức án khác sau khi luận tội

Nguyễn Thị Dương trong vụ án được xác định đồng phạm giúp sức cho chồng trong việc “bảo kê” hỏa táng.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình truy tố bị cáo Dương tội “Cưỡng đoạt tài sản”, quy định tại điểm d, Khoản 2, Điều 170 Bộ luật Hình sự. Cơ quan truy tố cáo buộc nữ bị cáo biết rõ Công ty Đường Dương do mình làm giám đốc không kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tang lễ, không tạo ra những điều kiện vật chất, tinh thần đối với các dịch vụ tang lễ Thái Bình; không được Công ty kinh doanh dịch vụ tang lễ ở Nam Định ủy quyền nhưng vẫn ký những bản hợp đồng nguyên tắc, quy chế hoạt động của Hiệp hội tang lễ Thái Bình.

Xét xử Đường Nhuệ: Điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tố tụng ở Thái Bình - Hình 3

Nguyễn Thị Dương được Viện Kiểm sát đề nghị mức án khác sau khi bị cáo nhận tội, xin bồi thường. Ảnh: PH

Bị can này 2 lần trực tiếp nhận số tiền 107.500.000 đồng là tiền báo ca hỏa táng của các dịch vụ tang lễ để mang về cho chồng. Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Dương từ 6 đến 8 năm tù.

Sau khi nghe Viện Kiểm sát luận tội, đề nghị mức án, nữ bị cáo xin tòa liên hệ với người thân để tìm phương án khắc phục, bồi thường số tiền bị xác định có trách nhiệm.

Sau đó Dương trình bày sẽ khắc phục hết toàn bộ số tiền hơn 107 triệu bị Viện Kiểm sát quy kết có trách nhiệm. Trước diễn biến này, Viện Kiểm sát đề nghị lại mức án cho bị cáo này từ 4 đến 5 năm tù.

Tuy nhiên đến cuối cùng, HĐXX nhận định Dương có vai trò giúp sức cho chồng trong vụ án, quyết định tuyên phạt bị cáo này 8 năm tù, mức án cao nhất như Viện Kiểm sát đề nghị lần đầu tiên.

Đường “Nhuệ” kêu bị oan

Xuyên suốt phiên xét xử, Đường “Nhuệ” kêu oan, không nhận tội, cho rằng cả gia đình mình đang bị mang tiếng vì “ăn trên xác người chết”. Đường nói các cơ sở dịch vụ tự đưa ra ý tưởng nộp 500.000 đồng/ca hỏa táng để duy trì Hiệp hội tang lễ Thái Bình – nơi Đường tự xưng là Chủ tịch.

Nói về lý do các cơ sở dịch vụ phải nộp 500.000 đồng/ca hỏa táng cho mình, Đường nói họ được bảo vệ, không ai chèn ép, ngăn cản; được đi lại đúng giờ…

Xét xử Đường Nhuệ: Điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tố tụng ở Thái Bình - Hình 4

Vợ Đường “Nhuệ” (trái) thì nói không “bán danh 3 đồng” còn chồng (phải) thì nói bị oan ức. Ảnh: PH

“Gia đình tôi cả một đời làm được những việc mà người thường không làm được. Kiếm tiền bằng mồ hôi, trí óc… Thông tin nói gia đình Đường Dương cưỡng đoạt tiền của những xác chết, có cay đắng không?” – Nguyễn Xuân Đường trình bày.

Ngoài việc chối tội, Đường “Nhuệ” thậm chí còn ngồi “bóc sạn” ở cáo trạng. Bị cáo này cho rằng cáo trạng có nhiều điểm sai…

Với Nguyễn Thị Dương, vợ Đường nói bị cáo này không biết gì về Hiệp hội tang lễ Thái Bình. Các lần ký vào hợp đồng nguyên tắc, quy chế hoạt động Hiệp hội tang lễ Thái Bình là để tạo điều kiện cho chồng làm ăn.

Về việc nhận tiền báo ca hộ cho chồng từ người khác, Dương nói chỉ là nhận giúp chồng, nếu không phải Dương nhận thì cũng là người khác ra nhận giúp.

“Xin HĐXX cân nhắc kỹ, nếu không có bị cáo thì người ta vẫn làm, chợ vẫn họp. Tại sao lại quy chụp cho bị cáo ở đây, công việc hoàn toàn không liên quan đến bị cáo.

Bị cáo bao giờ cũng đặt chữ tâm, chữ tình lên đầu tiên. Không bao giờ “mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng” để mà nhận mấy chục triệu này” – vợ Đường “Nhuệ” nói trước tòa.

Ăn chặn tiền hỏa táng ở Thái Bình: Đề nghị truy tố con nuôi Đường 'Nhuệ'

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đề nghị truy tố Bùi Mạnh Tiến với vai trò giúp sức cho bị can Nguyễn Xuân Đường trong vụ ăn chặn tiền hỏa táng.

Sau thời gian điều tra bổ sung vụ Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ) ăn chặn tiền hỏa táng, Công an tỉnh Thái Bình hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố thêm Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng", 26 tuổi, con nuôi Đường "Nhuệ") về tội "Cưỡng đoạt tài sản" quy định tại Khoản 4, Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo kết luận điều tra, cuối năm 2017 đến tháng 4/2020, Nguyễn Xuân Đường tự xưng là Chủ tịch Hiệp hội tang lễ Thái Bình và thu tiền bảo kê dịch vụ hỏa táng trên địa phận tỉnh. Với mỗi ca hỏa táng, vợ chồng Đường cùng đàn em thu về 500.000 đồng.

Những cá nhân, đơn vị không chấp hành nội quy, tổ chức hỏa táng không thông qua Đường sẽ bị chặn xe, đánh đập và cắt địa bàn hoạt động.

Bằng những thủ đoạn này, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2017 tới tháng 4/2020, nhóm của Đường chiếm đoạt của 25 bị hại tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Ăn chặn tiền hỏa táng ở Thái Bình: Đề nghị truy tố con nuôi Đường Nhuệ - Hình 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố thêm Bùi Mạnh Tiến (con nuôi của Đường "Nhuệ").

Về hành vi của Tiến "Trắng", bản kết luận điều tra nêu rõ, trong cuộc họp của Hiệp hội tang lễ Thái Bình tại khách sạn Dầu khí Thái Bình, Tiến giới thiệu với ý: "Tiến là con nuôi của Nguyễn Xuân Đường. Do nay bố Đường của Tiến bận không đến được, giao cho Tiến thay mặt tổ chức họp. Mọi người nếu có việc gì trong hiệp hội thì trực tiếp gọi cho Ninh hoặc Tiến". Sau đó, Tiến đọc số điện thoại của mình cho mọi người lưu lại.

Quá trình điều tra bổ sung, cơ quan điều tra ghi lời khai những dịch vụ tang lễ có mặt trong buổi họp thì họ nhận thức và hiểu Tiến là con nuôi của Đường "Nhuệ" và sẽ thay Đường xử lý các vụ việc mâu thuẫn, tranh giành địa bàn trong Hiệp hội tang lễ Thái Bình.

Ngày 2/12/2017, Bùi Mạnh Tiến cùng Nguyễn Xuân Đường và Đào Văn Bằng xuống đoạn đường liên xã An Thanh (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) và có hành vi chặn xe tang lễ của dịch vụ Tân Đại (tỉnh Hải Dương), dẫn đến ông Đoàn Ngọc Vững (SN 1973, trú tại xã An Thanh) là người gọi dịch vụ tang lễ Tân Đại bị đánh.

Ngoài ra, Bùi Mạnh Tiến cũng có mặt tại cuộc họp của Hiệp hội tang lễ Thái Bình tại quán cafe Caddilac - là nơi mà Nguyễn Xuân Đường có thái độ áp đặt các dịch vụ tang lễ và yêu cầu họ ký vào các bản hợp đồng nguyên tắc.

Mặc dù Tiến không nhận tiền, không đe, ép buộc trực tiếp, không thừa nhận những hành vi của bị can nhưng hành vi của Tiến được chứng minh thông qua hoạt động điều tra, Cơ quan điều tra khởi tố Bùi Mạnh Tiến về tội "Cưỡng đoạt tài sản" với vai trò giúp sức cho bị can Nguyễn Xuân Đường.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cũng chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra vụ án hình sự đến Viện KSND tỉnh Thái Bình đề nghị truy tố Bùi Mạnh Tiến về tội Cưỡng đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 170 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, các bị can Nguyễn Xuân Đường (50 tuổi), Ninh Đức Lợi (47 tuổi), Nguyễn Thị Dương (41 tuổi, vợ Đường "Nhuệ"), Phạm Văn Úy (32 tuổi), Nguyễn Khắc Nin (42 tuổi) cũng bị đề nghị truy tố về tội danh, tình tiết định khung tương tự. Bị can Quách Việt Cường bị đề nghị truy tố tội "Cưỡng đoạt tài sản" theo Khoản 3, Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, đấu tranh làm rõ về ý thức, động cơ, mục đích và hành vi của Đào Văn Bằng, Tô Văn Sơn, Đỗ Văn Nhật khi tham gia và có những lời nói, hành động giúp Nguyễn Xuân Đường trong từng giai đoạn của quá trình cưỡng đoạt tài sản để xem xét khởi tố, xử lý theo quy định.

Điều 170 Tội Cưỡng đoạt tài sản:

1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản thì bị phạt tù từ 1 đến 5 năm;...

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000 đồng trở lên;...

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mâu thuẫn gia đình, bà nội sát hại 2 cháu rồi tự tửMâu thuẫn gia đình, bà nội sát hại 2 cháu rồi tự tử
23:49:57 31/08/2025
Được mời dự tiệc, chị gái nhận ra bạn nhậu của em là kẻ trộm xe Kawasaki 300Được mời dự tiệc, chị gái nhận ra bạn nhậu của em là kẻ trộm xe Kawasaki 300
23:54:30 31/08/2025
Phát ngôn gây chú ý của Cục trưởng Trần Việt Nga trước khi bị bắt tạm giamPhát ngôn gây chú ý của Cục trưởng Trần Việt Nga trước khi bị bắt tạm giam
15:56:23 31/08/2025
Sàm sỡ em họ rồi dùng dây thừng siết cổ anh đến chếtSàm sỡ em họ rồi dùng dây thừng siết cổ anh đến chết
23:56:39 30/08/2025
Triệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng NinhTriệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng Ninh
15:07:11 01/09/2025
Cô gái 23 tuổi ở Hà Nội bị "bắt cóc online", ép quay clip khỏa thânCô gái 23 tuổi ở Hà Nội bị "bắt cóc online", ép quay clip khỏa thân
21:33:02 31/08/2025
Nam sinh đang đi xe đạp bất ngờ bị đánh vào đầu, gáy tới khi co giật trên đườngNam sinh đang đi xe đạp bất ngờ bị đánh vào đầu, gáy tới khi co giật trên đường
01:09:00 01/09/2025
Những dự án nghìn tỷ của 'bầu' Đoan ở Thanh Hóa qua hai thập kỷ vẫn chưa về đíchNhững dự án nghìn tỷ của 'bầu' Đoan ở Thanh Hóa qua hai thập kỷ vẫn chưa về đích
09:21:43 31/08/2025

Tin đang nóng

Thành Lộc - Quyền Linh - Xuân Lan và dàn sao Việt bàng hoàng trước tin diễn viên Ngọc Trinh qua đờiThành Lộc - Quyền Linh - Xuân Lan và dàn sao Việt bàng hoàng trước tin diễn viên Ngọc Trinh qua đời
20:43:06 01/09/2025
Nguyên nhân diễn viên Ngọc Trinh (Mùi Ngò Gai) đột ngột qua đờiNguyên nhân diễn viên Ngọc Trinh (Mùi Ngò Gai) đột ngột qua đời
20:45:28 01/09/2025
Diễn viên Ngọc Trinh "Mùi ngò gai" đột ngột qua đời tuổi 52Diễn viên Ngọc Trinh "Mùi ngò gai" đột ngột qua đời tuổi 52
19:27:20 01/09/2025
Gặp nhau 2 lần ở A80, anh lính biên phòng và nữ chiến sĩ nên duyên hẹn hòGặp nhau 2 lần ở A80, anh lính biên phòng và nữ chiến sĩ nên duyên hẹn hò
19:05:31 01/09/2025
30 năm dùng máy giặt sai cách, tôi ứa gan tiếc đứt ruột!30 năm dùng máy giặt sai cách, tôi ứa gan tiếc đứt ruột!
16:39:56 01/09/2025
Puka và Gin Tuấn Kiệt lần đầu hé lộ hình ảnh hiếm của nhóc tỳPuka và Gin Tuấn Kiệt lần đầu hé lộ hình ảnh hiếm của nhóc tỳ
19:32:44 01/09/2025
Vô tình thấy ảnh cưới của bạn gái cũ, tôi bật khóc nhớ lại một điềuVô tình thấy ảnh cưới của bạn gái cũ, tôi bật khóc nhớ lại một điều
19:22:02 01/09/2025
Midu đang mang thai con đầu lòng?Midu đang mang thai con đầu lòng?
19:18:44 01/09/2025

Tin mới nhất

Người bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn

Người bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn

11:33:49 01/09/2025
Nguyễn Văn Hậu trao đổi và được Định đồng ý đứng ra bán với giá thỏa thuận. Theo đó, giá Hậu thu về gồm giá theo hợp đồng và tiền chênh ngoài hợp đồng. Định được hưởng toàn bộ số tiền chênh nếu bán được cao hơn giá đó.
Vụ thiếu niên 16 tuổi bị đánh co giật: Trích xuất camera, triệu tập 9 đối tượng

Vụ thiếu niên 16 tuổi bị đánh co giật: Trích xuất camera, triệu tập 9 đối tượng

11:32:48 01/09/2025
Liên quan đến vụ việc nam thiếu niên bị hành hung dẫn đến co giật toàn thân, Công an phường Vàng Danh (Quảng Ninh) đã triệu tập 9 đối tượng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.
Quảng Trị: Nghi phạm 17 tuổi cướp tài sản giữa rừng tràm

Quảng Trị: Nghi phạm 17 tuổi cướp tài sản giữa rừng tràm

00:51:14 01/09/2025
Cảnh sát đã bắt giữ Hà Tuấn Phi ở Quảng Trị để điều tra hành vi khống chế người phụ nữ, cướp tài sản giữa rừng tràm.
Bắt tạm giam đối tượng đốt nhà làm cháy lan sang chợ ở Cà Mau

Bắt tạm giam đối tượng đốt nhà làm cháy lan sang chợ ở Cà Mau

00:48:15 01/09/2025
Sau khi chém vợ hờ, Phạm Văn Phúc đã châm lửa đốt nhà làm cháy lan sang chợ ở Cà Mau gây thiệt hại hơn 20 tỉ đồng
Bắt đối tượng lừa đảo bán giấy mời xem diễu binh, diễu hành A80

Bắt đối tượng lừa đảo bán giấy mời xem diễu binh, diễu hành A80

00:02:31 01/09/2025
Ngày 31/8, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đã làm rõ đối tượng lừa đảo mua bán giấy mời, thẻ tham dự sự kiện A80.
Xử lý đối tượng rao bán 44 khẩu súng gas bắn bi nhựa, bi sắt

Xử lý đối tượng rao bán 44 khẩu súng gas bắn bi nhựa, bi sắt

23:57:01 31/08/2025
Cơ quan Công an đã thu giữ 44 khẩu súng gas bắn bi nhựa, bi sắt có sức sát thương lớn cùng nhiều loại phụ kiện như bi sắt, bi nhựa, hộp tiếp đạn, ống nhòm, bình gas...
Triệt phá đường dây số đề do 2 "nữ quái" cầm đầu

Triệt phá đường dây số đề do 2 "nữ quái" cầm đầu

20:42:45 31/08/2025
Nghe tiếng nổ lớn tại căn nhà của một hộ dân, người dân đến kiểm tra, phát hiện cánh cửa bị phá tung, nhiều vật dụng khác hư hỏng.
Truy tìm người phụ nữ bị tố giác lừa đảo ở Phú Quốc

Truy tìm người phụ nữ bị tố giác lừa đảo ở Phú Quốc

18:30:12 31/08/2025
Bà Trịnh Thị Thuỷ (ở Thanh Hóa) bị một phụ nữ tố giác có hành vi lừa đảo sau khi nhận hơn 600 triệu đồng để chuyển nhượng đất rồi biến mất, không rõ tung tích.
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn tiếp tục đề nghị 'dùng vàng chuộc tội'

Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn tiếp tục đề nghị 'dùng vàng chuộc tội'

18:16:58 31/08/2025
Liên quan đến vụ án Vi phạm các quy định về quản lý đất đai và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại tỉnh Khánh Hòa và một số địa phương liên quan, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn bị đề nghị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xử lý đối tượng đưa tin sai sự thật về 'biểu tình đòi phát vé' tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Xử lý đối tượng đưa tin sai sự thật về 'biểu tình đòi phát vé' tại Nhà hát Lớn Hà Nội

17:10:11 31/08/2025
Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với D.H.T. và khẳng định sẽ xử lý nghiêm những trường hợp cố tình tung tin thất thiệt, gây rối loạn thông tin trên không gian mạng.
Người phụ nữ Hưng Yên suýt mất 600 triệu đồng vì tin lời kẻ lừa đảo

Người phụ nữ Hưng Yên suýt mất 600 triệu đồng vì tin lời kẻ lừa đảo

10:13:06 31/08/2025
Nhận được lời hứa hẹn từ một người lạ trên Zalo sẽ giúp mình mua hàng và nhận được lợi nhuận cao nếu chuyển tiền đặt cọc. Bà B.T.Q. suýt mất 600 triệu đồng vì tin lời kẻ lừa đảo.
Công an TP Hà Nội truy tìm đối tượng trộm cắp tài sản tại xã An Khánh

Công an TP Hà Nội truy tìm đối tượng trộm cắp tài sản tại xã An Khánh

09:15:37 31/08/2025
Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội tiến hành trích xuất camera an ninh ghi nhận được hình ảnh đối tượng "Quân" trong vụ việc trên.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh cuối cùng và tâm nguyện còn dang dở của diễn viên Ngọc Trinh trước khi qua đời

Hình ảnh cuối cùng và tâm nguyện còn dang dở của diễn viên Ngọc Trinh trước khi qua đời

Sao việt

22:32:39 01/09/2025
Trên trang cá nhân, NS Ngọc Trinh thường xuyên đăng ảnh, giữ nụ cười hiền hậu, khoe sắc trong khung hình cùng đồng nghiệp.
Động đất kinh hoàng làm hơn 800 người chết, 2.500 người bị thương ở Afghanistan

Động đất kinh hoàng làm hơn 800 người chết, 2.500 người bị thương ở Afghanistan

Thế giới

22:30:34 01/09/2025
Giới chức Afghanistan hôm nay 1.9 thông báo hơn 800 người đã thiệt mạng và 2.500 người bị thương trong trận động đất xảy ra ở miền đông nước này vào khuya 31.8, theo Reuters.
Mỹ Tâm hát tại A80 ở Quảng trường Ba Đình: "Cảm giác tự hào tràn ngập"

Mỹ Tâm hát tại A80 ở Quảng trường Ba Đình: "Cảm giác tự hào tràn ngập"

Nhạc việt

22:25:23 01/09/2025
Mỹ Tâm gây chú ý khi góp mặt trong đại lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Nữ ca sĩ bày tỏ xúc động và tự hào khi được hòa mình vào không khí lịch sử.
Đằng sau bức ảnh "Nụ cười Thành cổ" trong phim Mưa đỏ đang gây sốt trở lại

Đằng sau bức ảnh "Nụ cười Thành cổ" trong phim Mưa đỏ đang gây sốt trở lại

Hậu trường phim

22:22:39 01/09/2025
Xuất hiện trong khung hình cuối phim Mưa đỏ, bức ảnh chiến sĩ Lê Xuân Chinh nở nụ cười giữa bom đạn Thành cổ Quảng Trị năm 1972 một lần nữa lay động triệu trái tim khán giả.
Thanh Hằng xúc động khi thí sinh Next Top Model tái hiện ký ức chiến tranh

Thanh Hằng xúc động khi thí sinh Next Top Model tái hiện ký ức chiến tranh

Tv show

22:10:51 01/09/2025
Trong thử thách mới nhất của Vietnam s Next Top Model 2025, thí sinh Mai Hoa đưa bà ngoại 86 tuổi vào video, kể lại ký ức thời chiến tranh.
12 bộ phim Việt về đề tài chiến tranh lấy đi nước mắt khán giả

12 bộ phim Việt về đề tài chiến tranh lấy đi nước mắt khán giả

Phim việt

21:59:47 01/09/2025
Dù mới khởi chiếu hay đã phát sóng từ lâu, những bộ phim về đề tài chiến tranh sau đây đều để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.
Dibu Martinez yêu cầu chuyển nhượng gấp đến MU

Dibu Martinez yêu cầu chuyển nhượng gấp đến MU

Sao thể thao

21:39:18 01/09/2025
Emiliano Dibu Martinez muốn rời Aston Villa để gia nhập MU ngay trong ngày hôm nay, trước khi kỳ chuyển nhượng kết thúc.
Top 3 con giáp có đường tài lộc viên mãn, nở rộ nhất trong tháng 9

Top 3 con giáp có đường tài lộc viên mãn, nở rộ nhất trong tháng 9

Trắc nghiệm

20:54:58 01/09/2025
Theo tử vi, có 3 con giáp đặc biệt được thần tài ưu ái, vận trình tiền bạc khởi sắc rõ rệt, cơ hội tăng thu nhập liên tục và khả năng tạo dựng sự nghiệp, tích lũy tài sản bền vững.
Màn trình diễn collab với "bà cố nội vocal" khiến giới idol Kpop bị gọi là dân hát bè

Màn trình diễn collab với "bà cố nội vocal" khiến giới idol Kpop bị gọi là dân hát bè

Nhạc quốc tế

20:38:33 01/09/2025
Chỉ với một vài phút so trình vocal với huyền thoại âm nhạc, nhóm nữ này khiến cả giới idol Kpop nhận về cái nhìn hoài nghi từ netizen.
Công an xã gặp tình huống "dở khóc, dở cười" khi dọn dẹp sau bão

Công an xã gặp tình huống "dở khóc, dở cười" khi dọn dẹp sau bão

Tin nổi bật

20:23:46 01/09/2025
Trong quá trình khắc phục quả sau bão, Thượng úy Nguyễn Văn Thanh, cán bộ Công an xã Cẩm Lạc và 2 thành viên lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở bị ong đốt.
Những xe máy điện hút phái đẹp Việt, giá từ 20-50 triệu đồng

Những xe máy điện hút phái đẹp Việt, giá từ 20-50 triệu đồng

Xe máy

20:22:49 01/09/2025
VinFast Klara NEO có giá niêm yết 28,8 triệu đồng, sở hữu tốc độ tối đa 60 km/h, chinh phục quãng đường lên tới 112 km/lần sạc (theo điều kiện tiêu chuẩn của VinFast).