Xe siêu trường, siêu trọng không phép nghênh ngang trên QL1A

Theo dõi VGT trên

Lương Thành Đạt điều khiển xe đầu kéo BKS 15H-043.33 kéo theo rơ moóc tải BKS 15R-175.01 có hành vi chở hàng siêu trường, siêu trọngdầm cầu từ Đà Nẵng ra TP Huế nhưng không đúng với giấy phép lưu hành.

Ngày 5/4, Trạm CSGT Phú Lộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khoảng 23h tại Km 859 100 trên Quốc lộ (QL) 1A, Tổ tuần tra, kiểm soát Trạm CSGT Phú Lộc phát hiện xe đầu kéo BKS 29H-732.44 kéo theo rơ moóc tải BKS 29R-027.46 chở dầm cầu siêu trường, siêu trọng do Đinh Xuân Tĩnh (SN 1975, trú Ninh Bình) điều khiển lưu thông hướng Nam – Bắc.

Xe siêu trường, siêu trọng không phép nghênh ngang trên QL1A - Hình 1
2 phương tiện vi phạm đang được CSGT tạm giữ.

Tại thời điểm tra, tài xế Đinh Xuân Tĩnh cung cấp giấy giấy phép lưu hành chở hàng hoá siêu trường, siêu trọng còn thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, qua kiểm tra, xác minh loại hàng chở trên xe không đúng với chủng loại quy định trong giấy phép.

Với hành vi kể trên tài xế Đinh Xuân Tĩnh bị lực lượng thuộc Trạm CSGT Phú Lộc lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ giấy phép lái xe. Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng lập biên bản vi phạm hành chính với Công ty TNHH Dịch vụ thương mại ô tô Thuỷ Trà (chủ phương tiện kể trên) do có hành vi giao phương tiện cho người làm công thực hiện hành vi vi phạm là chở hàng và kiểm định, phù hiệu của phương tiện.

Xe siêu trường, siêu trọng không phép nghênh ngang trên QL1A - Hình 2
2 xe chở hàng siêu trường, siêu trọng lưu thông trên QL1A bị CSGT phát hiện trong đêm khuya.

Cũng khoảng thời gian và địa điểm kể trên, trên QL1A, Trạm CSGT Phú Lộc phát hiện Lương Thành Đạt (SN 1982, trú huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) điều khiển xe đầu kéo BKS 15H-043.33 kéo theo rơ moóc tải BKS 15R-175.01 có hành vi chở hàng siêu trường, siêu trọng là dầm cầu từ Đà Nẵng ra TP Huế nhưng không đúng với giấy phép lưu hành.

Lực lượng thuộc Trạm CSGT cũng thực hiện lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ giấy phép lái xe của tài xế Lương Thành Đạt. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với chủ sở hữu phương tiện là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu vận tải xây dựng Tuân Nhung do giao phương tiện cho người làm công thực hiện hành vi vi phạm là chở hàng; tạm giữ phù hiệu và kiểm định của phương tiện.

Theo cơ quan chức năng, tài xế Đinh Xuân Tĩnh và Lương Thành Đạt ngoài bị xử phạt hành chính theo quy định thì sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng. Ngoài ra, nếu gây hư hại cầu, đường bị buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

Video đang HOT

Đối với 2 doanh nghiệp là chủ phương tiện vi phạm kể trên, ngoài bị xử phạt hành chính thì sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ từ 2 đến 4 tháng nếu trực tiếp điều khiển phương tiện; tước quyền sử dụng phù hiệu (biển hiệu) từ 1 đến 3 tháng

'Xẻ thịt' đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý?

Để "khoáng tặc" công khai lộng hành, khai thác đất cát trái phép gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh kế của người dân, gây thất thoát tài nguyên, cơ quan chức năng nào phải chịu trách nhiệm ?

Từ phản ánh của Báo Thanh Niên, người dân băn khoăn về công tác quản lý của chính quyền địa phương khi để xảy ra tình trạng "khoáng tặc" lộng hành, khai thác ngoài giấy phép, mở đường trái phép... trong thời gian dài. Đáng nói, người dân nơi đây đều biết, nhưng cơ quan chức năng lại không hề hay biết (!?)

Xẻ thịt đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý? - Hình 1

Cảnh hoang tàn cả một vùng đất ven hồ sông Dinh. Ảnh LÊ BÌNH - TRẦN DUY KHÁNH

Đoàn kiểm tra bất ngờ về quy mô khai thác trái phép

Sau thời gian dài thu thập chứng cứ về hoạt động khai thác, vận chuyển, tiêu thụ đất bồi nền và cát trái phép, chúng tôi theo chân một số xe ben tải trọng lớn chở cát về điểm tập kết của Công ty TNHH P.N nằm trên trục đường 306 giao với QL1 (lối vào cụm công nghiệp Nghĩa Hòa, H.Hàm Tân, Bình Thuận). Qua nhiều ngày ghi nhận tại điểm tập kết của công ty này cho thấy lượng xe ben chở cát từ mỏ về đây rất tấp nập. Khi cát về sẽ đổ hết xuống bãi tập kết, có 2 xe xúc cỡ lớn chờ sẵn để xúc lên các xe ben nhỏ hơn rồi chở đi tiêu thụ.

Một số người dân sinh sống gần cụm công nghiệp Nghĩa Hòa cho hay ông chủ Công ty TNHH P.N là người có "thế lực" ở đây. Chính vì lẽ đó mà toàn bộ kho, bãi vật liệu xây dựng và tòa nhà 2 tầng của công ty được xây dựng trong khu vực quy hoạch thuộc cụm công nghiệp. Quanh đây, người dân đã nhận đền bù và di dời đi nơi khác sinh sống, chỉ còn duy nhất nhà và kho của Công ty TNHH P.N.

Xẻ thịt đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý? - Hình 2

Máy móc khai thác đất, cát tại một vị trí được xác định là trái phép. Ảnh LÊ BÌNH - TRẦN DUY KHÁNH

Chiều 30.1, PV Thanh Niên báo tin cho lãnh đạo Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận về thực trạng nói trên. Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở TN-MT phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận cùng chính quyền địa phương gồm: UBND H.Hàm Tân, UBND TT.Tân Nghĩa, UBND xã Tân Nghĩa họp khẩn và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành.

Trưa 31.1, đoàn liên ngành đến kiểm tra cơ sở vật liệu xây dựng P.N nằm trên đường 306 giao với QL1. Thời điểm tiến hành kiểm tra, khu xưởng diện tích hơn 3.000 m 2 có 2 khối nhà khung sắt, mái tôn khoảng 300 m 2, một khu nhà ở 2 tầng kiên cố hơn 100 m 2, còn lại là đất trống để làm kho bãi chứa vật liệu. Bên trong khu xưởng có 2 xe múc, 2 xe ben loại 4 chân, một xe ben loại nhỏ và khoảng 50 khối cát. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã ngưng hoạt động, lúc này đoàn kiểm tra có ghi nhận hình ảnh và lập biên bản hiện trường.

Sau khi kết thúc kiểm tra cơ sở vật liệu xây dựng, đoàn kiểm tra mới chậm rãi vào kiểm tra khu mỏ cát P.N (nơi PV Thanh Niên thâm nhập điều tra). Thời điểm đó, tất cả các phương tiện đều ngưng hoạt động, nhưng hiện trường vẫn còn nhiều dấu vết khai thác mới, có dấu hiệu tẩu tán.

Xẻ thịt đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý? - Hình 3

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra một khu vực khai thác cát trái phép. Ảnh LÊ BÌNH - TRẦN DUY KHÁNH

Vào lúc 15 giờ 40 cùng ngày, PV Thanh Niên cung cấp một số vị trí cho đoàn liên ngành vào kiểm tra. Khi tiếp cận các điểm này, một cán bộ thuộc Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận mở bản đồ địa chính để xác định vị trí, ranh mốc. Sau đó, lực lượng chức năng tỏ ra rất bất ngờ và khẳng định những điểm khai thác này là trái phép vì nằm ngoài ranh giới mỏ, có nhiều khu vực khai thác với độ sâu hơn 4 m. Điều này chứng tỏ tình trạng khai thác trái phép đã diễn ra trong thời gian dài, mỗi ngày trôi qua đang làm thất thoát một lượng lớn khoáng sản, tài nguyên.

Lúc 15 giờ 45, tại khu khai thác trái phép rộng khoảng 2 ha, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện nhiều dấu vết khai thác cũ và mới, nhiều nơi khai thác sâu nên nước chưa kịp rút. Nhóm "khoáng tặc" khai thác vào sát mé rừng keo, độ sâu nhiều tầng khác nhau từ 3 - 5 m và có mở đường lớn cho xe ben, xe cuốc phục vụ khai thác và vận chuyển. Tương tự, đến 15 giờ 55, chúng tôi đưa đoàn kiểm tra đến bãi khai thác lậu thứ hai. Tại đây, đoàn ghi nhận độ sâu đã khai thác gần 3 m và một bãi khai thác khác nằm ở sát bờ hồ sông Dinh, rộng khoảng gần 1 ha, sâu khoảng 3 m.

Đến 16 giờ 15, chúng tôi tiếp tục dẫn đoàn đến điểm khai thác nằm cách khu mỏ khoảng 200 m. Nơi đây cũng có diện tích đào bới trên dưới 2 ha, độ sâu từ 2 - 3 m. Đặc biệt, khu vực này có hàng trăm khối đất bồi nền đã được vận chuyển về đây chất thành đống như một bãi tập kết, sẵn sàng để vận chuyển đi nơi khác. Đại diện đoàn kiểm tra xác nhận ngoài cát, nhóm "khoáng tặc" còn khai thác cả đất sét và đất bồi nền trái phép.

"Sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che"

Ngày 19.2, PV liên hệ với ông Hà Lê Thanh Chung, Chủ tịch UBND H.Hàm Tân, đề nghị cung cấp thông tin cũng như nội dung xử lý vi phạm thông qua phát hiện của đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với Báo Thanh Niên ngày 31.1. Tuy nhiên, ông Chung từ chối trả lời và nói: "Tôi đã ủy quyền cho Phòng TN-MT H.Hàm Tân, mọi thông tin PV cứ liên hệ bên đó để hỏi".

Xẻ thịt đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý? - Hình 4

Một điểm khai thác trái phép với độ sâu gần 4 m. Ảnh LÊ BÌNH - TRẦN DUY KHÁNH

Sáng 20.2, PV Thanh Niên có mặt tại phòng làm việc của ông Trần Sỹ Quốc, Trưởng phòng TN-MT H.Hàm Tân, đề nghị cung cấp thông tin về giấy phép kinh doanh bãi tập kết vật liệu và tòa nhà 2 tầng của Công ty TNHH P.N xây dựng trong khu vực quy hoạch cụm công nghiệp Nghĩa Hòa cũng như việc khai thác đất, cát trái phép ở khu vực hồ sông Dinh.

Ông Quốc cho biết từ khi đoàn liên ngành đi kiểm tra đến thời đ.iểm gặp PV đã gần 3 tuần. Do tiến hành kiểm tra vào những ngày cuối năm âm lịch, sau đó thì nghỉ Tết Nguyên đán, nên bị gián đoạn một phần. Phòng đã lập kế hoạch, tiến hành xác minh và đề xuất hướng xử lý để trình lãnh đạo có thẩm quyền quyết định. Do đó, việc xử lý cụ thể chưa cung cấp cho Báo Thanh Niên được. "Chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí ngay sau khi có kết quả chính thức từ lãnh đạo có thẩm quyền", ông Quốc nói.

Tại buổi làm việc, ông Quốc cảm ơn và xác nhận phản ánh của Báo Thanh Niên là đầy đủ và đúng bản chất vấn đề. Theo ông Quốc, có 2 nơi có dấu hiệu sai phạm. Thứ nhất là tòa nhà và nơi đặt kho chứa vật liệu của Công ty TNHH P.N, đoàn xác định có việc tập kết khoáng sản. Thứ hai là các điểm khai thác khoáng sản bên ngoài khu vực mỏ.

Xẻ thịt đồi đất ven hồ sông Dinh (Bình Thuận): Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý? - Hình 5

Xe chở đất trái phép chạy thẳng ra bãi để tuyển rửa lấy cát. Ảnh LÊ BÌNH - TRẦN DUY KHÁNH

Qua thông tin của Báo Thanh Niên, cơ quan chức năng H.Hàm Tân đã thành lập tổ công tác phối hợp với địa phương xử lý nhà và nơi đặt trụ sở Công ty TNHH P.N. "Do mới qua thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và bắt đầu đi làm trở lại nên hồ sơ vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ. Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã đo vẽ cũng như xác định hiện trạng những nơi có dấu hiệu vi phạm. Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu sẽ xử đến đó, không bao che", ông Quốc khẳng định.

Hôm qua (28.2), PV Thanh Niên tiếp tục liên hệ cơ quan chức năng địa phương để cập nhật diễn biến xử lý vụ việc thì được phản hồi rằng dự kiến đến tuần sau sẽ có thông tin cụ thể.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiện trường nơi lũ cát chia cắt đường du lịch Mũi Né
10:13:22 21/05/2024
Tìm thấy t.hi t.hể nam thanh niên vụ 9 người bị sóng biển cuốn ở Đà Nẵng
14:48:59 20/05/2024
Diễn biến mới vụ n.am s.inh lớp 8 ở Hà Nội bị đ.ánh chấn thương sọ não
22:22:06 20/05/2024
Hôm nay, Quốc hội bắt đầu quy trình bầu Chủ tịch nước
08:52:23 21/05/2024
Máy bay từ Hà Nội đi Cần Thơ phải quay lại vì lõm đầu, rạn kính
08:29:42 21/05/2024
Hai thanh niên chui vào cống thoát nước dài 25m cứu bà cụ 88 t.uổi
18:39:54 21/05/2024
Lại xuất hiện nhóm phụ nữ dừng ôtô giữa đường bật loa đài nhảy múa
16:15:49 20/05/2024
Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình
08:48:02 20/05/2024
Lũ cát ập xuống đường đi Mũi Né, nhiều nhà dân, xe cộ bị vùi lấp
13:00:29 21/05/2024
Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu
10:44:39 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên đăng đàn cực gắt nhắc thẳng Khánh Thi: Nợ nần là chuyện nhạy cảm, mong chị nói rõ ra tên người mượn nợ!
16:48:36 21/05/2024
Bị Thủy Tiên nhắc đích danh vụ ca sĩ nợ 80 triệu 13 năm không trả, Khánh Thi: "Tôi không biết, không đọc gì hết!"
17:13:42 21/05/2024
Giữa drama gắt với Thủy Tiên, Khánh Thi tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố: "Phía nghệ sĩ mượn t.iền đã liên hệ"
17:52:39 21/05/2024
Rộ tin học trò Hà Hồ yêu chồng cũ Lệ Quyên, còn ra mắt gia đình 2 bên?
16:34:18 21/05/2024
Lộ danh sách 20 khách mời tiệc của Midu tại Đà Lạt: Sao Vbiz đã xả ảnh check in, bố mẹ chú rể vắng mặt?
19:53:34 21/05/2024
Đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân Đức Tiến qua đời: Lúc ngã xuống vẫn còn thở
19:39:59 21/05/2024
Đám tang Đức Tiến: Mẹ ruột ngã quỵ, hé lộ cuộc gọi cuối, 1 đồng nghiệp bức xúc
21:42:52 21/05/2024
Khánh Thi lên tiếng xin lỗi, Thủy Tiên ấm ức: "Im lặng thì bị nói giựt nợ!"
20:06:33 21/05/2024
Dân mạng chỉ trích Khánh Thi vì bóng gió chuyện nợ nần, vì sao không đính chính trực tiếp cho Thủy Tiên?
19:49:29 21/05/2024
Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao
16:59:54 21/05/2024

Tin mới nhất

200 người san bùn đất, thông đường bị cát đỏ vùi lấp ở Bình Thuận

18:36:44 21/05/2024
Hàng trăm người được huy động dọn dẹp, cào cát đỏ lấp kín đường, tràn vào nhà dân ở Bình Thuận, để giao thông được thông suốt.

Nguyên nhân khiến 438 công nhân Vĩnh Phúc đi cấp cứu sau bữa cơm

18:27:49 21/05/2024
Tổng cộng có 438 công nhân vào viện, với 2 triệu chứng chính là nôn và đi ngoài nhiều lần, bệnh nhân nhanh chóng đến và nhanh chóng hết triệu chứng trong 1-2 ngày. Đến sáng 21/5, không còn bệnh nhân nào còn điều trị ở viện.

Tông vào xe máy chở tôn, nam thanh niên t.ử v.ong

18:08:48 21/05/2024
Thông tin ban đầu, gần 11h ngày 20/5, anh L.M.S (SN 1999) điều khiển xe máy biển số 59T2-361.xx chở theo chị Đặng Thị N.L. (SN 1996, cùng ngụ Quận 8, TPHCM) lưu thông hướng từ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi Đồng Nai.

Đoàn người chạy xe đạp lấn làn, tạt đầu xe container ở Bình Dương

18:04:03 21/05/2024
Dù đường lớn và phân chia nhiều làn đường, nhưng một đoàn người chạy xe đạp ở Bình Dương vô tư chạy vào làn ô tô, thậm chí tạt đầu xe container đang lưu thông bất chấp nguy hiểm.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết

13:22:46 21/05/2024
Dự thảo Luật Cảnh vệ (sửa đổi) đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết với các trường hợp không thuộc diện được cảnh vệ

Vụ cháu bé ở điểm trông giữ trẻ mất tích: Xét nghiệm ADN t.hi t.hể nghi của cháu bé

12:44:29 21/05/2024
Ngày 21/5, trao đổi với PV Báo CAND, ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, liên quan đến việc cháu bé bị mất tích sau khi được gửi ở điểm trông giữ trẻ

85 trung tâm đăng kiểm có thể phải đóng cửa, ùn tắc xảy ra tại 11 tỉnh thành

08:46:33 21/05/2024
Hiện nay trên cả nước có 274/294 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới với 446/546 dây chuyền kiểm định đang hoạt động với công suất kiểm định tối thiểu 642.240 phương tiện/tháng.

Hầm chui ngã tư Vũng Tàu ngập nặng, nhiều ô tô c.hết máy

08:21:46 21/05/2024
Mưa lớn khiến nước dồn về khu vực hầm chui ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa, Đồng Nai), gây ngập sâu gần 1m, kéo dài khoảng 100m tại vị trí giữa hầm. Nhiều ô tô bị c.hết máy nằm giữa dòng nước, chờ cứu hộ.

Sự cố khiến 4 người một nhà phải đi cấp cứu

22:18:58 20/05/2024
Nhanh chóng cởi bỏ quần áo chật, nhẫn, đồng hồ trước khi phần cơ thể bị bỏng sưng nề. Vừa ngâm rửa vừa cắt bỏ quần áo bị cháy, rửa sạch dị vật hoặc tác nhân gây bỏng còn bám dính trên bề mặt.

Biến đất công thành đất tư, cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch phường bị truy tố

19:42:02 20/05/2024
Sau đó cơ quan điều tra đã đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội nên hai cán bộ lãnh đạo phường cùng hai đồng phạm vào vòng tố tụng hình sự.

Ông Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

19:18:58 20/05/2024
Với 475/475 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, thông qua Nghị quyết, Quốc hội đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026

Va chạm với tàu hỏa, người phụ nữ đi xe đạp t.ử v.ong ở Nam Định

15:07:43 20/05/2024
Người phụ nữ ở Nam Định dắt xe đạp qua đường sắt đúng lúc tàu hỏa chạy tới dẫn đến tai nạn, khiến nạn nhân t.ử v.ong tại chỗ.

Lâm Đồng: 4 cháu bé bị đuối nước thương tâm

05:56:06 20/05/2024
Vụ việc xảy ra chiều cùng ngày, 3 cháu nhỏ dưới 6 t.uổi cùng ngụ tại xã Đạ Tồn rủ nhau ra chơi tại vườn sầu riêng của người dân. Trong lúc chơi đùa, cháu N.Q.N (3 t.uổi) không may bị trượt chân rơi xuống hồ nước tưới tiêu.

Có thể bạn quan tâm

Váy áo của NTK Việt Nam ở khắp Cannes 2024

Thời trang

23:51:35 21/05/2024
Trang phục của các nhà thiết kế Việt Nam như Nguyễn Minh Tuấn, Công Trí hay Lê Thanh Hòa được nhiều mỹ nhân lựa chọn khi tham dự Liên hoan phim Cannes 2024.

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

Lạ vui

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Thảo Tâm: "Trước khi tham gia Móng Vuốt, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy"

Hậu trường phim

23:15:08 21/05/2024
Nguyễn Lâm Thảo Tâm là người được chọn để thay thế vai diễn của Kaity Nguyễn trong dự án Móng Vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn.

3 chòm sao được Thần tài ưu ái, số mệnh gắn chặt với chữ "giàu"

Trắc nghiệm

23:09:49 21/05/2024
Những người thuộc 3 chòm sao này có khả năng tích lũy tài sản tốt nhất. Họ không chỉ giỏi trong việc k.iếm t.iền mà còn khéo léo trong việc tiết kiệm và ngày càng làm giàu thêm số t.iền đó.

Cửu Long Chí Tôn - Nhà phát triển Joongwon Games phản hồi trước làn sóng góp ý

Mọt game

22:36:29 21/05/2024
Sau đợt Closed Beta Test (CBT), nhà phát triển chính thức lên tiếng trước làn sóng góp ý của cộng đồng Cửu Long Chí Tôn 9D-U - phiên bản đặc biệt Cửu Long Tranh Bá 9D.

2N1Đ cầm 750k khám phá Vũng Tàu - thành phố biển xinh đẹp của miền Nam

Du lịch

22:35:20 21/05/2024
Nếu có 2N1Đ khám phá thành phố biển xinh đẹp này, bạn sẽ đi đâu, ăn gì? Cùng đọc review của cô bạn Thái Hoàng Thanh Thảo dưới đây nha!

50 năm John Williams vẫn viết nhạc phim cho Steven Spielberg

Nhạc quốc tế

22:30:48 21/05/2024
Có thể kể ra hàng chục khoảnh khắc như thế. Và ở cái t.uổi người khác đã nghỉ hưu, cả hai vẫn không dừng lại, vẫn cộng tác với nhau.

Nam thần 'Cõng anh mà chạy' phủ nhận liên quan đến phòng chat t.ình d.ục Burning Sun

Sao châu á

22:23:00 21/05/2024
Sao phim Cõng anh mà chạy Lee Cheol Soo bị BBC cáo buộc là một trong những thành viên của phòng chat t.ình d.ục bất hợp pháp Burning Sun.

Mẹ diễn viên Đức Tiến tiết lộ mối quan hệ với con dâu trong nhiều năm sống xa cách

Sao việt

22:15:15 21/05/2024
Bà nhận xét vợ của Đức Tiến là người con dâu hiếu thảo, ngoan hiền. Hai mẹ con cũng giữ mối quan hệ tốt nhiều năm nay, mặc dù sống xa cách ở Mỹ và Việt Nam.

Phạt tù hai đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:04:35 21/05/2024
Nhàn đã 2 lần thuê Duy tổ chức đưa 2 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào và đến lần thứ 3 thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Hồng Vân ngưỡng mộ chuyện tình của nữ TikToker và chồng CEO điển trai

Tv show

21:37:25 21/05/2024
Tại chương trình Vợ chồng son , TikToker Uyên Lưu và ông xã Triệu Quân tiết lộ chuyện tình yêu ngọt ngào khiến MC Hồng Vân - Quốc Thuận trầm trồ ngưỡng mộ.

Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?

Sức khỏe

21:27:08 21/05/2024
Mặc dù quan niệm sai lầm về nguyên nhân gây loét dạ dày đã được bác bỏ hơn 30 năm trước, bác sĩ Bechtold cho biết cho đến ngày nay nhiều bệnh nhân vẫn không biết rằng đồ ăn cay không gây hại.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?

Phim việt

21:21:16 21/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 32: An Nhiên bảo con trai nói dối; Ngân Hà đồng ý rút khỏi vụ kiện để cứu Mỹ Đình.