Xe cứu thương ‘đắp chiếu’ gây tranh cãi ở Ấn Độ

Theo dõi VGT trên

Các chính trị gia Ấn Độ tranh cãi về số xe cứu thương bỏ không, dù cả nước đang thiếu thốn trầm trọng nguồn lực y tế giữa đại dịch.

Cuộc tranh cãi nổ ra vào ngày 7/5 giữa Rajeev Pratap Rudy, nghị sĩ đảng Bharatiya Janata (BJP) và Pappu Yadav, chủ tịch đảng Jan Adhikar về hình ảnh một dãy xe cứu thương không sử dụng được phủ bạt tại quận Saran, bang Bihar.

Xe cứu thương đắp chiếu gây tranh cãi ở Ấn Độ - Hình 1

Số xe cứu thương phủ bạt trong mảnh đất của ông Rudy hôm 7/5. Ảnh: NDTV

Yadav yêu cầu được biết lý do đoàn xe cấp cứu bị bỏ không vào thời điểm mà quận và cả bang đang đối mặt với khủng hoảng Covid-19, thiếu thốn nghiêm trọng các nguồn lực y tế như xe cứu thương, thuốc men và oxy.

“Có hơn 30 xe cấp cứu ở đó. Trước đấy còn nhiều hơn, nhưng chúng đã được chuyển đi. Nói chung có khoảng 100 xe ở đó. Chúng tôi muốn biết tại sao chúng không được sử dụng. Đây không phải vấn đề riêng cá nhân, mà là chuyện của bang Bihar và người dân Bihar”, Pappu Yadav nói.

Rudy, nghị sĩ đại diện khu vực cử tri Saran, đã phản bác lại rằng xe cấp cứu nằm đắp chiếu vì thiếu tài xế. Ông đã trình văn bản lên tòa án quận Chhapra để yêu cầu tìm bác sĩ biết lái xe xe cứu thương.

“Không phải 60, 70 hay 100 xe. Chỉ có 20 chiếc. Chúng nằm không vì chúng tôi không có tài xế. Pappu Yadav, ông có thể đem tất cả chỗ đó đi, nhưng hãy hứa với người dân Saran rằng ông sẽ thuê được tài xế phục vụ mọi người”, Rudy nói.

Xe cứu thương đắp chiếu gây tranh cãi ở Ấn Độ - Hình 2

Yadav (hàng đầu, ngoài cùng bên trái), giữa những người cầm bằng lái xe hôm 8/5. Ảnh: NDTV

Truyền thông địa phương hôm nay đưa hình ảnh Yadav ngồi cùng một nhóm đông người cầm giấy phép lái xe, những người mà ông nói rằng sẽ sắp xếp để lái xe cứu thương.

Bihar ghi nhận hơn 13.000 Covid-19 mới và 62 ca tử vong trong 24 giờ qua. Bang ghi nhận tổng cộng hơn 567.000 ca nhiễm và hơn 3.000 ca tử vong do Covid-19. Thủ hiến bang Nitish Kumar hôm 5/5 tuyên bố lệnh phong tỏa toàn diện kéo dài tới 15/5.

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 566.000 ca bệnh COVID-19 và trên 8.200 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã sát mốc 49 triệu ca, trong đó trên 1,23 triệu ca tử vong.

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ba quốc gia có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Mỹ (trên 102.000 ca), Pháp (58.046 ca) và Ấn Độ (47.622 ca).

Ba quốc gia có số ca tử vong trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Mỹ (1.006 ca), Ấn Độ (675 ca) và Mexico (635 ca).

Châu Âu

Châu Âu có số ca mắc tăng vọt ở nhiều nước

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 2
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 lên xe cứu thương tại Saint Petersburg, Nga ngày 5/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Tính đến 6 giờ sáng 6/11 (giờ Việt Nam), tổng cộng 52 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Âu có trên 11,2 triệu ca mắc, trong đó có trên 282.000 ca tử vong.

Số ca mắc tại châu Âu tăng vọt trong những tuần gần đây sau khi dịch bệnh tạm lắng vào mùa Hè ở Bắc bán cầu. Kể từ đầu tháng 10, khu vực này ghi nhận số ca mắc mới hằng ngày cao nhất thế giới.

Tuần trước, "lục địa già" công bố 277.000 ca mắc mới trong một ngày, chiếm hơn 50% tổng số 517.000 ca mắc/ngày trên toàn cầu. Tỷ lệ lây nhiễm tuần trước tại châu Âu cũng tăng hơn 20% so với tuần trước đó.

Video đang HOT

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 3
Cửa hàng tại Paris, Pháp, đóng cửa ngày 30/10 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: THX/TTXVN

Những nước trong khu vực có số ca mắc mới cao nhất trong 7 ngày qua là Pháp (trung bình 44.000 ca/ngày), Italy (28.600 ca), Anh (22.400 ca), Tây Ban Nha (21.100 ca) và Ba Lan (20.000 ca). Xét về số ca tử vong, tình hình dịch bệnh tại châu Âu còn nghiêm trọng hơn. Số ca tử vong của khu vực này trong tuần qua tăng lên 21.500 ca từ 14.403 ca tuần trước đó, tức là tăng gần 50%.

Trả lời cuộc phỏng vấn của hãng AFP cùng ngày, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại châu Âu Hans Kluge cho biết số ca mắc COVID-19 tại châu Âu đang gia tăng với tốc độ nhanh khi chỉ mất vài ngày toàn châu lục đã ghi nhận thêm 1 triệu ca mắc. Bên cạnh đó, ông Kluge cảnh báo số ca tử vong do COVID-19 cũng đang tăng dần.

Đức ghi nhận ca mắc mới cao kỷ lục

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 4
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Berlin, Đức, ngày 25/10. Ảnh: THX/TTXVN

Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) của Đức cho biết số ca nhiễm COVID-19 mới tính theo ngày tại Đức đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh nguy hiểm này bùng phát hồi tháng 3 năm nay.

Trong 24 giờ qua, cả nước Đức đã ghi nhận 21.757 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 619.116 người. Bên cạnh đó, số ca tử vong cũng tăng thêm 162 người sau 24 giờ lên 11.190 ca. Đây cũng là ngày thứ ba liên tiếp viện RKI ghi nhận trên 100 ca tử vong do COVID-19 tại Đức.

Trong khi đó, Văn phòng thống kê liên bang cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cùng với việc Đức tái áp đặt biện pháp phong tỏa từng phần, bắt đầu có hiệu lực từ hôm 2/11, đã khiến nhu cầu tiêu dùng của người dân đối với một số mặt hàng vệ sinh và thực phẩm tăng cao trong nửa cuối tháng 10 vừa qua.

Bên cạnh đó, nhu cầu mua nước khử trùng của người dân cũng tăng liên tục trong những tuần gần đây. Cụ thể trong tuần cuối cùng của tháng 10, doanh số bán nước khử trùng tại Đức đã tăng 104% so với mức trước khủng hoảng dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, mức này vẫn thấp hơn nhiều so với đợt phong tỏa đầu tiên khi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 3 với doanh số có lúc tăng gần 8 lần so với trước khủng hoảng. Ngoài ra, người dân Đức cũng đang có xu hướng tích trữ nhiều nguyên liệu làm bánh khi doanh số bán bột mì, men và đường tăng lần lượt 101%, 74% và 63% so với mức trước khi dịch bệnh bùng phát.

Anh phong tỏa toàn bộ khu vực England

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 5
Người dân đi mua sắm tại London, Anh, ngày 1/11. Ảnh: THX/TTXVN

Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo lệnh phong tỏa toàn khu vực England khi số ca tử vong theo ngày do COVID-19 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5, đồng thời cảnh báo rằng các bệnh viện sớm có nguy cơ bị quá tải.

Theo các biện pháp hạn chế mới có hiệu lực đến ngày 2/12 tới, người dân phải trở lại hình thức làm việc tại nhà nếu có thể và tất cả các cửa hàng, dịch vụ, không thiết yếu phải đóng cửa. Tuy nhiên, các trường học sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Anh là một trong số những nước trên thế giới chịu tác động nặng nề của dịch bệnh với trên 1,1 triệu ca nhiễm, trong đó trên 48.000 ca tử vong. Chính phủ Anh áp đặt lệnh phong tỏa đối với vùng England sau khi có quyết định tương tự với các khu vực khác như Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Nga có thể cân nhắc kế hoạch phong tỏa

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 6
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Moskva, Nga ngày 28/10. Ảnh: THX/TTXVN

Tại Nga, Tổng thống Vladimir Putin cho biết ông không có kế hoạch áp đặt lệnh phong tỏa nhưng giải pháp này có thể được cân nhắc sau khi nước này ghi nhận số ca nhiễm và tử vong theo ngày ở mức cao kỷ lục vào ngày 4/11 vừa qua, với gần 20.000 ca nhiễm và gần 400 ca tử vong.

Ngày 5/11, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho biết trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, chính quyền đã quyết định kéo dài hình thức học tại nhà đối với học sinh bậc trung học. Học sinh từ lớp 6 (12 tuổi) trở lên sẽ tiếp tục học trực tuyến trong vòng 2 tuần tới, đến ngày 22/11. Các trường trung học tại Moskva đã triển khai hình thức học tại nhà từ cách đây 3 tuần.

Trong ngày 5/11, Nga ghi nhận 19.404 ca nhiễm mới, trong đó 5.255 ca tại Moskva, và 292 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại nước này lên 29.509 ca.

Italy phong tỏa 4 vùng tâm dịch

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 7
Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Rome, Italy ngày 2/11. Ảnh: THX/TTXVN

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte thông báo dựa trên mức độ lây nhiễm dịch COVID-19, nước này sẽ chia thành 3 khu vực: đỏ, cam, vàng. Trong đó, 4 vùng tâm dịch Lombardia, Piemonte, Calabria, và Valle d'Aosta sẽ thuộc vùng đỏ, tương ứng với biện pháp thắt chặt tối đa phong tỏa toàn vùng.

Thủ tướng Conte nêu rõ Lombardy, Piemonte, Calabria và Valle D'Aosta sẽ nằm trong vùng đỏ, Puglia và Sicily thuộc khu vực cam với mức độ nghiêm trọng cao trung bình và các vùng còn lại thuộc khu vực vàng với mức độ nghiêm trọng vừa phải.

Thủ tướng Conte cho rằng: "Nếu Italy áp dụng biện pháp duy nhất trên cả nước sẽ gây tác động tiêu cực kép", trong khi các khu vực nhiều rủi ro cao không được áp dụng các biện pháp hạn chế hiệu quả và các vùng ít nghiêm trọng lại áp dụng các biện pháp hạn chế không phù hợp. Theo đó, 4 vùng tâm dịch Lombardia, Piemonte, Calabria và Valle D'Aosta sẽ ở trong tình trạng phong tỏa, cùng các biện pháp cụ thể.

Trong khi đó, vùng cam và vàng cũng sẽ triển khai các biện pháp thắt chặt tương ứng ngoài lệnh giới nghiêm toàn quốc từ 22h đến 5h hằng ngày. Sắc lệnh mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh sẽ có hiệu lực từ ngày 6/11-3/12.

Hy Lạp tái phong tỏa toàn quốc

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 8
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch COVID-19 cho người dân tại Athens, Hy Lạp, ngày 20/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 5/11, Hy Lạp quyết định đóng cửa toàn quốc trong 3 tuần để ngăn chặn tình trạng tái bùng phát số ca nhiễm COVID-19. Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis cho biết những hạn chế mới sẽ có hiệu lực từ ngày 7/11.

Hy Lạp ghi nhận ít ca nhiễm hơn phần lớn các nước châu Âu khác chủ yếu do lệnh đóng cửa toàn quốc sớm áp đặt khi dịch bùng phát hồi tháng 1. Nước này nới lỏng các hạn chế vào tháng 5. Tuy nhiên kể từ đầu tháng 10, số ca nhiễm tăng mạnh trở lại, buộc Hy Lạp phải tái áp đặt các hạn chế.

Tới sáng 6/11 (giờ Việt Nam), quốc gia Nam Âu này ghi nhận 2.915 ca mới, cao nhất trong 1 ngày từ đầu dịch, đưa tổng số lên 49.807 ca. Cho đến nay, Hy Lạp có 702 người tử vong do COVID-19.

Na Uy áp đặt các hạn chế mới

Trong khi đó, Na Uy cũng áp đặt các hạn chế mới nhằm hạn chế sự lây lan dịch COVID-19. Thủ tướng nước này, Erna Solberg kêu gọi người dân tránh đi lại trong nước và thay vào đó ở nhà càng nhiều càng tốt như một phần của loạt các khuyến cáo và hạn chế mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Bà Solberg nhận định nhiều nước đang nỗ lực xiết chặt các hạn chế đã quyết định đóng cửa trở lại và Chính phủ Na Uy đang chuẩn bị hạn chế thêm nếu các biện pháp này cần thiết để tránh sự sụp đổ của hệ thống y tế.

Số ca nhiễm tăng tại nhiều khu vực của Na Uy, đạt mức kỉ lục trong tuần trước khi ghi nhận 3.118 ca mới, tăng từ 1.718 ca trong tuần trước đó.

Nhiều nước Trung và Đông Âu ghi nhận số ca mắc mới theo ngày cao nhất

Ngày 5/11, nhiều nước đã ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày ở mức cao kỷ lục.

Bộ Y tế CH Séc cho biết có 15.729 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Đây là mức tăng theo ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này. Theo đó, tổng số ca mắc COVID-19 tại Séc đã tăng lên 378.716 ca. Với 10,7 triệu dân, Séc hiện là nước có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất trong làn sóng dịch bệnh thứ hai ở châu Âu này. Theo bộ trên, tổng số ca tử vong tại Séc cũng đã tăng lên 4.133 ca sau khi có thêm hàng trăm ca tử vong mới.

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 9
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Lviv, Ukraine ngày 30/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Ukraine, cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Maksym Stepanov cho biết nước này ghi nhận số ca nhiễm trong một ngày ở mức cao kỷ lục mới với 9.850 ca trong vòng 24 giờ qua, tăng từ mức 9.524 ca thông báo một ngày trước đó. Tổng số bệnh nhân COVID-19 tại quốc gia Đông Âu này hiện là 430.467 người, trong đó 7.924 người đã tử vong.

Tương tự, ngày 5/11, Bộ Y tế Bulgaria cho biết nước này ghi nhận số ca nhiễm theo ngày ở mức cao nhất từ trước đến nay với 4.054 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 64.591 ca. Trong khi đó, tổng số ca tử vong tại Bulgaria cũng tăng lên 1.466 ca, sau khi có thêm 54 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua. Theo bộ trên, số người hồi phục hiện là 21.947 người.

Bulgaria thông báo bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào ngày 8/3 và áp đặt tình trạng khẩn cấp toàn quốc vào ngày 13/3. Tổng số ca nhiễm tại quốc gia này ở mức tương đối thấp với 2.519 ca tính đến ngày 1/6. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới bắt đầu tăng nhanh sau khi Bulgaria nới lỏng các biện pháp hạn chế. Dù số ca nhiễm mới tăng mạnh, nhất là trong 4 tuần qua, Thủ tướng Boyko Borissov vẫn cho biết chính phủ không có ý định áp đặt lệnh phong tỏa.

Cũng trong ngày 5/11, Ba Lan đã ghi nhận 27.143 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua - mức cao nhất từ trước tới nay.

Châu Á

Số ca nhiễm mới trong ngày tại Nhật Bản tăng ở mức 4 con số

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 10
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Asakusa, Tokyo, Nhật Bản, ngày 4/10. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng tin Kyodo dẫn số liệu báo cáo chính thức cho biết ngày 5/11, Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 trong một ngày vượt 1.000 ca. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 21/8 vừa qua, số bệnh nhân nhiễm mới trong vòng 24 giờ tại Nhật Bản trở lại mức 4 con số.

Thông tin trên được công bố trong khi Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các biện pháp hạn chế và thúc đẩy du lịch trong nước nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang chịu nhiều sức ép do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, tình hình thực tế cho thấy, số ca nhiễm mới tại Nhật Bản đang có xu hướng tăng trở lại trong vài ngày qua.

Dịch bệnh tiếp tục lây lan tại Đông Nam Á

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 11
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Selangor, Malaysia. Ảnh: THX/TTXVN

Trong ngày 5/11, 7 quốc gia ASEAN ghi nhận 7.680 ca mắc COVID-19 và 159 ca tử vong, nâng tổng số người mắc tại ASEAN từ đầu dịch lên 973.444 ca, trong đó 23.511 người tử vong.

Ba quốc gia là Indonesia, Malaysia và Philippines ghi nhận thêm hàng nghìn ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày 5/11.

Indonesia tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng dịch bệnh nghiêm trọng nhất tại Đông Nam Á với 4.065 ca nhiễm mới (cao nhất trong 3 nước nói trên), nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 lên 425.796 người, trong đó 14.348 người đã tử vong.

Bộ Y tế Philippines thông báo thêm 1.594 ca nhiễm và 42 ca tử vong mới. Hiện nước này có tổng số ca nhiễm (389.725 ca) và số ca tử vong (7.409 ca) cao thứ hai Đông Nam Á.

Bộ Y tế Malaysia cùng ngày thông báo có 1.009 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 36.433 ca. Tổng số bệnh nhân tử vong do COVID-19 tại quốc gia này hiện là 277 người.

Tình hình tại Myanmar cũng không mấy khả quan khi ghi nhận 995 ca mắc mới và 22 ca tử vong trong ngày 5/11. Tổng số ca mắc ở Myanmar đã là 57.935 ca, trong đó 1.352 người chết.

Châu Mỹ

Trên 102.000 ca mắc mới tại Mỹ

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 12
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại New York, Mỹ ngày 8/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận trên 102.000 ca nhiễm mới COVID-19. Đây là số ca nhiễm mới hằng ngày cao nhất từ trước đến nay tại Mỹ.

Theo đó, với tổng cộng trên 9,9 triệu ca mắc và trên 240.000 ca tử vong, Mỹ tiếp tục là quốc gia có số ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất thế giới.

Kỷ lục ghi nhận kỷ lục số ca nhiễm mới hằng ngày được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử tổng thống với nhiều diễn biến kịch tính.

Mỹ Latinh cần nâng cao cảnh giác trước làn sóng dịch COVID-19 thứ 2 tại châu Âu

Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 6/11: Thế giới có gần 49 triệu ca bệnh; Nhiều nước châu Âu siết phong tỏa - Hình 13
Kiểm tra thân nhiệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Buenos Aires, Argentina. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 5/11, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) khuyến cáo các quốc gia trong khu vực Mỹ Latinh cần nâng cao cảnh giác trước làn sóng dịch COVID-19 thứ 2 tại châu Âu.

Đại diện PAHO Jarbas Barbosa nhấn mạnh các quốc gia Mỹ Latinh phải duy trì các biện pháp giãn cách xã hội, đồng thời cân bằng các tác động về kinh tế và xã hội, bởi vì không quốc gia nào miễn nhiễm với làn sóng COVID-19 thứ 2.

Mỹ Latinh hiện là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19, với trên 11,4 triệu ca nhiễm, trong đó có trên 400.000 ca tử vong.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vongMáy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong
16:28:16 01/02/2025
Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Nguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đánNguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đán
05:01:22 02/02/2025
Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"
07:09:03 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025
Công nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơnCông nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơn
04:28:50 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025

Tin đang nóng

Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượuMùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu
07:17:35 03/02/2025
Hai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 TếtHai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 Tết
07:28:46 03/02/2025

Tin mới nhất

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

09:23:29 03/02/2025
Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Netanyahu tới Mỹ kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 11/2024 liên quan đến cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

09:21:08 03/02/2025
Phát biểu tại sân bay trước khi lên đường, ông Netanyahu nhấn mạnh: Những quyết định mà chúng tôi đưa ra trong chiến tranh đã thay đổi bộ mặt Trung Đông.
Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

09:08:48 03/02/2025
Sáu năm qua, khi trở thành "người bảo vệ tài sản", Luke Williams đã tiết kiệm được hàng nghìn bảng Anh tiền thuê nhà. Người đàn ông 45 tuổi này hiện đang sống trong một tòa nhà văn phòng cũ ở phía Đông London.
Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

09:04:49 03/02/2025
Ngay sau khi Mỹ thông báo về mức thuế quan mới đối với Canada, Mexico và Trung Quốc, chính quyền của ba quốc gia này đã có phản ứng nhanh chóng.
Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

08:30:43 03/02/2025
Cùng lúc đó, IMEF cũng hối thúc Chính phủ Mexico xây dựng các chương trình hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp doanh nghiệp Mexico bị ảnh hưởng bởi thuế quan duy trì hoạt động, bảo vệ việc làm, tìm kiếm nguồn cung thay thế và mở rộng thị trường x...
Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

08:27:59 03/02/2025
Chúng tôi chưa xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của ông Kellogg, chỉ mới thấy một vài trích dẫn liên quan đến bầu cử, vì vậy thật khó để đánh giá đầy đủ quan điểm của ông ấy , ông Dmytro Lytvyn, trợ lý truyền thông của Tổng thống Zelensky, ch...
Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

08:25:07 03/02/2025
Gần đây, NATO cũng đã tăng cường sự hiện diện của mình ở vùng Baltic để ứng phó với những gì được gọi là các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng .
Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

08:17:04 03/02/2025
Chuyên gia Wright cho biết, trong lịch sử, phần lớn các cơ sở thiết kế, chế tạo ICBM cùng đội ngũ kỹ sư liên quan đều đặt tại Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực động cơ sử dụng nhiên liệu lỏng.
Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

08:15:11 03/02/2025
Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã ra lệnh không kích các cơ sở khủng bố tại Somalia và cho biết không có thường dân nào bị thương trong các cuộc tấn công.
Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

08:01:55 03/02/2025
Trong bức thư gửi một nghị sĩ đối lập, Văn phòng công tố quốc gia Israel nêu rõ, một cuộc điều tra hình sự đã được mở để điều tra các đối tượng tình nghi với sự hỗ trợ của đơn vị tội phạm mạng thuộc văn phòng này.
'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

07:47:15 03/02/2025
Luo Fuli trở thành cái tên nổi tiếng trong giới nghiên cứu AI nhờ năng khiếu xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Cô theo học ngôi trường danh tiếng Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Sau đó, Luo Fuli được nhận vào Viện Ngôn ngữ học tính toán thuộc Đại học ...

Có thể bạn quan tâm

Hành trình phát hiện hồ nước bí ẩn "treo" trên vách hang ở Quảng Bình

Hành trình phát hiện hồ nước bí ẩn "treo" trên vách hang ở Quảng Bình

Du lịch

10:00:25 03/02/2025
Hồ nước nằm cao hơn nhánh sông ngầm chính trong hang khoảng 15m, nhìn như đang treo lơ lửng trên vách hang. Hành trình tìm ra hồ nước này mang đầy sức hút và bí ẩn.
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết

Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết

Pháp luật

09:52:31 03/02/2025
Liên quan đến vụ việc 6 con trâu của người dân tại Quảng Trị bị giết trộm, xẻ thịt, cơ quan công an vào cuộc và tạm giữ 6 đối tượng liên quan.
Cách cải thiện sức khỏe đường ruột

Cách cải thiện sức khỏe đường ruột

Sức khỏe

09:38:11 03/02/2025
Nhai kỹ thức ăn và ăn chậm có thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp giảm triệu chứng khó chịu về tiêu hóa đồng thời giúp duy trì sức khỏe của đường ruột.
Lại xuất hiện thêm một vật phẩm game siêu hiếm, người chơi đua nhau bỏ tiền tỷ để mua

Lại xuất hiện thêm một vật phẩm game siêu hiếm, người chơi đua nhau bỏ tiền tỷ để mua

Mọt game

09:23:11 03/02/2025
Việc Valve mở ra các giao dịch trên Steam vào năm 2011 đã khiến thị trường game, đặc biệt với những người chơi ưa thích các bộ skin trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người

Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người

Sao việt

09:19:40 03/02/2025
Mới đây, Hoa hậu Lương Kỳ Duyên khiến dân mạng bất ngờ khi đăng tải loạt hình ảnh trong lễ cưới riêng tư của mình.
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!

Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!

Sao âu mỹ

09:16:38 03/02/2025
Sau màn xuất hiện gây sốc trên thảm đỏ nói trên, tờ Cosmopolitan cho biết vợ chồng Kanye West đã bị BTC Grammy đuổi khỏi thảm đỏ.
Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Sao thể thao

08:52:36 03/02/2025
Rạng sáng 3/2 (giờ Hà Nội), Antony ghi dấu ấn trong trận ra mắt Real Betis ở trận hòa Athletic Bilbao 2-2 thuộc vòng 22 La Liga.
Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao châu á

08:21:17 03/02/2025
Song Hye Kyo đối mặt với những bình luận tiêu cực về ngoại hình; bố Kim Jae Joong lại gây bão với ảnh thời trẻ điển trai như tài tử.
Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Nhạc việt

07:32:42 03/02/2025
Dù chất lượng phim có gây ý kiến trái chiều đến đâu, thì không thể phủ nhận Trấn Thành rất biết cách chọn nhạc phim.
Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Góc tâm tình

07:31:33 03/02/2025
Vợ tôi không bao giờ chịu nhận sai, lúc nào cũng chỉ biết oán trách chồng. Năm nào cũng vậy, cứ ăn xong Tết là vợ lại rủ rê mấy người bạn đi lễ đầu năm.
Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Nhạc quốc tế

07:29:04 03/02/2025
Bên cạnh điện ảnh, ngành công nghiệp âm nhạc Thái Lan (T-Pop) cũng đang có những bước tiến đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế.