‘Vùng chiến sự’ trong phòng cấp cứu New York

Trong 40 phút, phòng cấp cứu bệnh viện Đại học Brooklyn, New York, có 6 bệnh nhân ngừng tim, 4 người không qua khỏi.

Trong chưa đầy một giờ, “Mã 99″ từ hệ thống báo động của bệnh viện Đại học Brooklyn, thuộc đại học Y khoa SUNY Downstate, New York, vang lên tới 5 lần, điều động các y bác sĩ tới hồi sức cấp cứu cho một bệnh nhân. Cảnh tượng đó không phải hỗn loạn mà giống như địa ngục, bác sĩ hô hấp Julie Eason cho hay.

“Họ bị bệnh nặng đến mức bạn có thể mất họ chỉ trong tích tắc”, Eason nói. “Họ mới nói chuyện với bạn và vài phút sau, bạn phải đưa ống vào cổ họng họ, hy vọng có thể đặt máy thở hỗ trợ họ”.

Đó là những gì nCoV đang gây ra với hàng nghìn người Mỹ và có thể thêm hàng nghìn người khác nữa. Tất cả bệnh nhân mà bệnh viện Đại học Brooklyn đang điều trị đều nhiễm nCoV và đây là một trong 3 bệnh viện tại bang New York được Thống đốc Andrew Cuomo chỉ định dồn toàn lực đối phó với đại dịch.

Thực tế, lượng người được chuyển tới phòng cấp cứu (ER) hiện nay thấp hơn so với trước khi Covid-19 bùng phát, nhưng vì các bệnh nhân đều nhiễm nCoV, tình trạng của họ nặng hơn, tỷ lệ tử vong cao hơn. Gần 25% số bệnh nhân Covid-19 nhập viện đã tử vong.

“Đó không phải là do bệnh viện, đó là bản chất của căn bệnh này”, bác sĩ cấp cứu Lorenzo Paladino nói.

Vùng chiến sự trong phòng cấp cứu New York - Hình 1

Bên trong bệnh viện đại học Brooklyn, thuộc đại học Y khoa SUNY Downstate, New York. Ảnh: CNN

Những ngày này, không có bệnh nhân nào gãy xương hay đau dạ dày. Các bác sĩ chỉ nhìn thấy những người đang vật lộn để thở. Mỗi ngày, lượng bệnh nhân được đưa tới lại nhiều lên, “không ngừng nghỉ”, Paladino cho hay.

Các y bác sĩ cũng không có thời gian để nghỉ. Thi thể người đã mất được bọc lại và chuyển đi trong vòng 30 phút, để không gian xung quanh được khử trùng và một người đàn ông nguy kịch, ho hen, đeo mặt nạ oxy được chuyển vào.

Trong gần 400 người điều trị Covid-19 tại bệnh viện Đại học Brooklyn, 90% trên 45 tuổi, 60% trên 65 tuổi. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân trẻ, nhỏ nhất mới 3 tuổi.

“Chúng tôi đang điều trị cho một số thanh niên hơn 20 tuổi, chưa từng nhìn thấy cảnh tượng này, họ đờ đẫn và chỉ khóc”, ông Paladino nói về những bệnh nhân trong phòng cấp cứu. “Với họ, mọi thứ cứ như trong phim chứ không phải đời thực”.

Trong khi đó, các bác sĩ, y tá, các nhà trị liệu hô hấp và nhân viên y tế phải giữ bình tĩnh để cứu bệnh nhân. “Đó là những gì mà chúng tôi được dạy, chỉ là không phải trong tình huống lần này”, bác sĩ Cynthia Benson, đồng nghiệp của Paladino, nói.

Họ chưa từng đối mặt với hoàn cảnh như thế: quá nhiều người khó thở, những hồi chuông báo động vang lên liên tục, tỷ lệ cứu sống bệnh nhân thấp vì Covid-19 diễn tiến quá nhanh và nguy hiểm.

“Bạn có thể gặp tới hai mã khẩn cấp trong một ca làm việc tồi tệ, cảm xúc ấy cứ bám lấy bạn và bạn tự hỏi mình đã làm mọi thứ có thể chưa”, Benson nói. “Tôi nghĩ rất khó để chuẩn bị tinh thần cho mức độ đau đớn, bệnh tật và tử vong như thế trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi nghĩ chẳng ai trong số chúng tôi sẵn sàng cho điều đó”.

94 người đã tử vong do các biến chứng liên quan đến Covid-19 tại SUNY Downstate kể từ khi dịch bệnh bùng phát cách đây 3 tuần. Cheryl Rolston, y tá kiêm chủ nhiệm khoa cấp cứu, cho hay bà cảm thấy rất xót xa khi phải chứng kiến các bệnh nhân bị cơn đau hành hạ mà không có người thân bên cạnh.

“Con trai của một bệnh nhân hôm nọ gọi điện cho tôi và nói rằng bố anh ấy đã 80 tuổi, anh ấy biết rằng ông sẽ chết và rất buồn vì ông ấy sẽ ra đi cô độc”, Rolston nói.

Cảnh tượng bên trong SUNY Downstate, một bệnh viện công 8 tầng, giống như ở vùng chiến sự, khác hẳn với thế giới bên ngoài, nơi mọi người chấp hành lệnh “ở nhà”.

“Cách đây 3 tuần, cuộc sống của tôi khá bình thường và điều này chỉ xảy ra sau một đêm”, bác sĩ Robert Foronjy, trưởng khoa phổi của SUNY Downstate, sống cách bệnh viện chỉ 10 toà nhà, nói. “Mọi người đều gặp khó khăn nhưng tôi thấy thương nhất là các gia đình, đặc biệt là những người không bao giờ có cơ hội nói lời tạm biệt những người thân yêu”.

Các bệnh nhân nặng nhất cần được đặt máy thở, chiếc máy đắt đỏ và phức tạp rất quan trọng trong cuộc chiến với nCoV. Thống đốc Cuomo cho hay bang New York có thể cần thêm 30.000 máy thở. Tuy nhiên, chúng không phải là “chiếc đũa thần” với bệnh nhân Covid-19. Dữ liệu cho thấy tỷ lệ sống sót nhờ máy thở của các bệnh nhân Covid-19 là rất thấp, Paladino cho hay.

Ông là một trong những người đang nghiên cứu về khả năng cải tiến một máy thở để có thể cùng lúc hỗ trợ cho hai bệnh nhân trong một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên, Paladino cho rằng kỹ thuật này không phải là giải pháp cho tình trạng thiếu trang thiết bị.

“Nó là giải pháp tạm thời trong vài giờ, 12 giờ, cho đến khi một bệnh viện trong khu vực chuyển cho chúng tôi thêm vài máy thở hoặc cho đến khi trang thiết bị được chuyển tới”, ông nói. “Chúng tôi lo lắng một ngày nào đó, mình không có đủ máy thở. Chúng tôi không muốn phải lựa chọn giữa hai bệnh nhân xem ai đáng được sống hơn hay tung đồng xu”.

Eason, chủ nhiệm khoa trị liệu hô hấp, cho hay máy thở rất phức tạp và nếu không lắp đặt đúng cách sẽ cho ra kết quả khác. “Chúng tôi cần những người có kỹ năng, nhiều kinh nghiệm làm việc này để các bệnh nhân có kết quả điều trị tốt và những bệnh nhân này rất khác so với những người chúng tôi từng gặp trước đây”, bà Eason nói.

Vùng chiến sự trong phòng cấp cứu New York - Hình 2

Chuyên gia trị liệu về hô hấp Julie Eason, bệnh viện Đại học Brooklyn. Ảnh: CNN

Thống đốc Cuomo chỉ thị tất cả bệnh viện tại bang New York phải mở rộng số giường bệnh thêm ít nhất 50%. SUNY Downstate có hơn 2.000 nhân viên với 225 giường bệnh. Để đáp ứng lượng bệnh nhân tăng vọt, khu ăn uống của bệnh viện sẽ được trang bị thêm khoảng 50 giường và những chiếc lều dã chiến ở bãi đỗ xe đã được biến thành các phòng áp lực âm. Họ cũng sẽ sớm mở một bệnh viện dã chiến lớn điều trị Covid-19 tại khu phố gần đó.

Những chiếc lều thường gợi liên tưởng đến một căn cứ quân sự ở vùng chiến sự, nhưng bây giờ, chúng đang ở giữa khu dân cư, bao quanh là những dãy nhà.

“Chúng tôi thực sự đang áp dụng nhiều chiến thuật từ quân y trong thảm hoạ y tế này”, chủ tịch SUNY Downstate Wayne Riley nói. “Bạn phải ứng phó, sáng tạo trong những thời điểm thảm hoạ và đại dịch”.

Các nhân viên của bệnh viện đều đang làm thêm giờ và những kỳ nghỉ hay nghỉ phép cá nhân đều bị huỷ. Chính quyền New York đang kêu gọi những nhân viên y tế có bằng cấp tình nguyện hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu. Hơn 50 nhân viên y tế đã đề nghị được hỗ trợ SUNY Downstate, trong đó có một bác sĩ chăm sóc chuyên sâu đã hơn 70 tuổi.

“Họ đang đặt mình và gia đình mình vào hiểm nguy để chăm sóc cho các bệnh nhân của chúng tôi”, bác sĩ Mafuzur Rahman, người phân công các vị trí trong bệnh viện, cho hay.

Các nhân viên y tế ở SUNY Downstate cũng đang nỗ lực hết sức, dù có rất ít kiến thức về loại virus mới, nhiều phương pháp điều trị chưa từng được áp dụng.

“Tôi nhìn thấy sự tuyệt vọng, bất lực trong mắt họ. Họ muốn làm những gì tốt nhất có thể”, Rahman nói.

Sau những ca làm việc dài, căng thẳng, khó khăn, hầu hết nhân viên y tế không dám ôm hôn người thân. Họ phải tự cách ly khỏi gia đình vì sợ lây truyền virus.

“Tôi đeo khẩu trang nhìn họ từ xa và vẫy tay, cách nhau 6 mét hoặc hơn để đảm bảo họ không bị ảnh hưởng”, ông Paladino nói về gia đình mình.

Cảnh tượng này giờ đã trở thành điều bình thường ở SUNY Downstate và họ muốn những đồng nghiệp ở các thành phố như Chicago và Detroit, những nơi được đánh giá sẽ là điểm nóng Covid-19 tiếp theo, chuẩn bị cho thảm hoạ này.

“Hãy chuẩn bị sẵn sàng, vì những gì mà bạn nghĩ là ngày tồi tệ nhất vẫn chưa đến đâu”, bà Eason cảnh báo. “Chúng tôi thường chỉ có vài bệnh nhân nặng. Bây giờ, các phòng chăm sóc chuyên sâu của chúng tôi tràn ngập những người như thế và không ai trong số họ thở được”.

Vùng chiến sự trong phòng cấp cứu New York - Hình 3

Bác sĩ Wayne Riley, chủ tịch bệnh viện SUNY Downstate. Ảnh: CNN

Mỹ hiện ghi nhận hơn 330.00 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 9.600 người tử vong, tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới. Riêng tại tâm dịch New York, hơn 600 người đã chết chỉ trong 24 giờ qua, nâng tổng số trường hợp tử vong toàn bang lên hơn 4.100 trong hơn 122.000 ca nhiễm.

Quá nhiều người đã chết và chết quá nhanh, đến mức bệnh viện SUNY Downstate phải điều hai xe đông lạnh đỗ ở ngoài để lưu giữ thi thể vì nhà xác quá tải.

“Đây chắc hẳn là điều tồi tệ nhất mà tôi từng chứng kiến. Vì khi xảy ra thiên tai, chúng tôi biết mình sẽ đón nhận những gì. Còn ở đây, mọi thứ cứ liên tục không ngừng nghỉ”, người phụ trách nhà xác Michael McGillicuddy nói, cho hay ông có thể cần thêm nhiều xe đông lạnh.

Với những người đã chết, các nhân viên y tế cố gắng dành cho họ sự tôn trọng cuối cùng. “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để không xếp chồng các thi thể lên nhau”, Jelanie DeShong, một quan chức của bệnh viện, nói.

Anh Ngọc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Em bé ngơ ngác khi mẹ chết ở ga tàu00:15Phút cuối của người đàn ông bị cảnh sát Mỹ ghì chết00:3757 cảnh sát Mỹ từ chức để ủng hộ đồng nghiệp đẩy người biểu tình00:40Cuộc chiến thừa kế đế chế hơn 14 tỷ USD sau khi 'vua sòng bài' qua đời01:59Cô gái gọi cảnh sát khi gặp người đàn ông gốc Phi ở công viên Mỹ02:23Chủ cửa hàng hối hận vì báo cảnh sát việc George Floyd dùng tiền giả03:4736 tù nhân El Salvador nhiễm Covid-1901:04Xe cảnh sát New York lao vào đám đông biểu tình00:26Xe bồn lao vào người biểu tình Mỹ00:45Vệ binh Quốc gia quỳ gối cùng người biểu tình Mỹ00:48‘Làm ơn, tôi không có bảo hiểm’ - chủ cửa hàng Mỹ khóc giữa biểu tình00:45Nữ cảnh sát da màu mắng đồng nghiệp xô người biểu tình00:32Cảnh sát Mỹ ghì chết người da màu: Minnesota điều Vệ binh quốc gia ngừa bạo động01:19Chuyên gia: Trung Quốc lên sẵn kế hoạch với Biển Đông, không phải nhân COVID-1906:52Biểu tình biến thành bạo loạn lan rộng khắp 50 bang của Mỹ15:24Giường bệnh chuyển được thành quan tài cho bệnh nhân Covid-1901:30Thị trưởng Mỹ quỳ khóc bên quan tài George Floyd00:26Hàng nghìn người biểu tình Mỹ nằm úp mặt trên cầu00:42Nga chế tạo nguyên mẫu máy bay ném bom tàng hình đầu tiên02:294 cảnh sát bị bắn trong cuộc biểu tình bạo lực ở Mỹ00:52Cảnh sát Minneapolis ghì cổ khiến 44 người bất tỉnh trong 5 năm00:47Máy bay Pakistan ba lần quệt đường băng trước khi rơi00:33Cảnh sát trưởng New York quỳ gối ủng hộ người biểu tình01:12Báo Mỹ đau đớn dành cả trang nhất đăng kín tên 1.000 người chết vì COVID-1903:33Politico: Việt Nam đứng đầu thế giới về y tế và kinh tế khi đối mặt COVID-1901:19Người da màu chết sau khi bị cảnh sát đè cổ gây chấn động ở Mỹ02:23Thủ tướng New Zealand bình thản giữa động đất00:32Nữ sinh 13 tuổi thiệt mạng vì cây đổ01:05Ông Tập Cận Bình yêu cầu quân đội tăng cường chuẩn bị cho chiến tranh03:11Máy bay Pakistan rơi khiến 97 người chết vì không mở càng hạ cánh?00:42

Tiêu điểm

57 cảnh sát Mỹ từ chức để ủng hộ đồng nghiệp đẩy người biểu tình
10:25:01 06/06/2020
8 phút 46 giây - người Mỹ tái hiện thời gian cuối đời của George Floyd
21:00:01 05/06/2020
Trump nói Mỹ 'hầu như đã vượt qua' Covid-19
23:45:28 05/06/2020
Biểu tình tại Mỹ bước sang ngày thứ 12
11:40:16 07/06/2020
Động thái bất ngờ của con gái trùm sòng bài Hà Hồng Sân
21:13:35 05/06/2020
Khách kiện nhà hàng vì nổ bình gas khi ăn lẩu
19:36:31 06/06/2020
Phát hiện 6 người cùng một gia đình chết trong garage ở Mỹ
01:02:50 06/06/2020
Tranh cãi về cảnh sát quỳ gối cùng người biểu tình
22:32:20 05/06/2020
Động thái cứng rắn của Úc có thể khiến Trung Quốc "nóng mặt"
23:51:14 05/06/2020
Chân dung nghi phạm vụ bé gái Anh mất tích 13 năm trước
15:16:27 06/06/2020

Thông tin đang nóng

"Hot girl mạng" lộ ảnh thật béo như khủng long khiến fan nam chạy mất dép
12:59:05 07/06/2020
Động thái bất ngờ của vợ chồng cô dâu 65 tuổi ở Đồng Nai và chú rể 24 tuổi sau ồn ào bạo hành nhiều lần
14:40:54 07/06/2020
Trương Quỳnh Anh nuột nà, đọ sắc cùng Việt Trinh, Lê Âu Ngân Anh, Phương Lê tại sự kiện
16:07:40 07/06/2020
Đang mang song thai với Kim Lý nhưng Subeo vẫn là ưu tiên hàng đầu của Hồ Ngọc Hà qua những hành động này
12:46:58 07/06/2020
Cặp đôi chuẩn 'đũa lệch' chàng khổng lồ 1m90 - nàng 1m50 tiết lộ 'thường xuyên bị chụp trộm vì 'trông quá ngược đời'
13:47:08 07/06/2020
Chuyên gia thẩm mỹ gây tranh cãi khi phân tích nhan sắc của BLACKPINK: Duy nhất 1 thành viên đẹp tự nhiên, Lisa "dao kéo" nhiều nhất?
12:43:08 07/06/2020
Đời thường gợi cảm của dàn diễn viên phủ sóng khung giờ vàng VTV
12:22:12 07/06/2020
Cuộc hội ngộ sau 20 năm cặp đôi "Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý" khiến netizen xúc động với bao ký ức ùa về
12:27:06 07/06/2020
Từng bị chê béo khi đọ dáng bên bạn thân, Lê Phương giờ đã khác
15:03:27 07/06/2020
Hà Tăng xinh đẹp bên 'nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My
13:03:51 07/06/2020

Tin mới nhất

Biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan khắp toàn cầu

14:38:33 07/06/2020
Người dân ở Mỹ, Australia và châu Âu ngày 6/6 tổ chức các cuộc biểu tình lớn lên án nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát.

Trump làm khó quân đội Mỹ

12:51:49 07/06/2020
Khi Bộ trưởng Esper và Tướng Milley cùng Trump tới nhà thờ St. John giữa lúc cảnh sát dẹp đám đông, hình ảnh quân đội dường như đã thay đổi.

John Gotti – trùm mafia ba lần thoát truy tố của FBI

10:54:52 07/06/2020
Cuộc sống thiếu thốn trong gia đình 13 anh em khiến John Gotti sớm ghét bỏ bố vì không đủ khả năng kiếm tiền.

Thị trưởng Washington tham gia biểu tình

10:31:15 07/06/2020
Thị trưởng Washington Muriel Bowser ngày 6/6 tham gia cùng hàng nghìn người biểu tình trên đường phố thủ đô sau cái chết của George Floyd.

Anh trai George Floyd sẽ làm chứng trước quốc hội

10:20:32 07/06/2020
Philonise Floyd, anh của George Floyd, dự kiến ra làm chứng trước quốc hội vào ngày 10/6 trong một phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ.

Hơn 400.000 người chết vì nCoV toàn cầu

10:02:31 07/06/2020
Thế giới ghi nhận hơn 400.000 người chết trong hơn 6,9 triệu ca nhiễm, nhiều nơi tiếp tục nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

Tổng thống Iran cảnh báo phải sống với nCoV 'lâu dài'

23:14:31 06/06/2020
Tổng thống Iran Rouhani cảnh báo người dân chuẩn bị phải sống một khoảng thời gian dài với nCoV trong bối cảnh nước này dần dỡ bỏ các biện pháp hạn chế.

Thị trưởng Đài Loan bị bãi nhiệm

23:12:24 06/06/2020
Ông Hàn Quốc Du mất chức thị trưởng Cao Hùng sau khi bị hơn 900.000 người dân đi bỏ phiếu đòi bãi nhiệm.

Rơi trực thăng quân sự ở Indonesia, 4 binh sỹ thiệt mạng

23:06:03 06/06/2020
4 binh sỹ thiệt mạng và 5 người khác bị thương sau khi một chiếc trực thăng quân sự gặp nạn ở tỉnh Trung Java, Indonesia.

Indonesia từ chối đàm phán với Trung Quốc về vấn đề Biển Đông

23:02:59 06/06/2020
Tổng vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, BNG Indonesia nói, Indonesia không tham gia bất kỳ cuộc đàm phán nào về phân định ranh giới trên biển.

Bị đình chỉ công tác vì kiện phi lý

22:55:46 06/06/2020
Cựu thẩm phán Roy Pearson, người đòi bồi thường 54 triệu USD vì tiệm giặt là trả quần sai hẹn, bị đình chỉ hành nghề luật trong 90 ngày.

Joe Biden - đối thủ 'như nước với lửa' của Trump

18:23:12 06/06/2020
Khi ra tranh cử, Biden nói rằng ông không thể để Trump giữ ghế ở Nhà Trắng 8 năm vì lo ngại Tổng thống sẽ thay đổi mãi mãi các giá trị của nước Mỹ.

Ấn Độ thành vùng dịch lớn thứ sáu thế giới

18:08:53 06/06/2020
Với hơn 236.000 ca nhiễm nCoV, Ấn Độ đã vượt Italy, trở thành vùng dịch Covid-19 lớn thứ sáu thế giới.

Venezuela bắt ba lãnh đạo mạng truyền hình Mỹ

17:59:50 06/06/2020
Ba lãnh đạo DirecTV bị bắt sau khi mạng truyền hình của Mỹ này quyết định dừng hoạt động tại Venezuela.

Biểu tình lan sang Australia

16:08:58 06/06/2020
Hàng nghìn người hôm nay biểu tình ở nhiều thành phố lớn của Australia nhằm hưởng ứng phong trào Black Lives Matter.

Người Brazil biểu tình vì cái chết của cậu bé da màu

16:06:28 06/06/2020
Hàng trăm người Brazil biểu tình hôm 5/6 vì Miguel, cậu bé da màu 5 tuổi, tử vong sau khi được mẹ gửi cho người chủ da trắng.

Phi công 'vẽ' hình tưởng nhớ George Floyd trên trời

16:02:09 06/06/2020
Một phi công ở tỉnh Nova Scotia ngày 4/6 tưởng nhớ George Floyd bằng cách vẽ đường bay thành hình nắm đấm giơ cao trên bầu trời.

Nhà Trắng hóa pháo đài vì biểu tình

15:58:48 06/06/2020
Với ngày càng nhiều hàng rào và vành đai an ninh mở rộng, Nhà Trắng, biểu tượng của nền dân chủ Mỹ, giờ đây bị ví như một pháo đài.

Trung Quốc khuyến cáo công dân không đến Australia

15:50:27 06/06/2020
Trung Quốc kêu gọi công dân tránh đến Australia do lo ngại tình trạng phân biệt chủng tộc nhằm vào người Trung Quốc và châu Á.

NATO sắp diễn tập hải quân quy mô lớn gần Nga

15:40:23 06/06/2020
Cuộc diễn tập BALTOPS 2020 được tổ chức trên biển Baltic với sự tham gia của 19 quốc gia, 3.000 binh sĩ và nhiều tàu chiến máy bay.

Trump 'bênh' cầu thủ chỉ trích biểu tình

15:27:07 06/06/2020
Trump đứng về phía cầu thủ bóng bầu dục Drew Brees dù anh này đã phải xin lỗi sau những phát biểu gây tranh cãi về biểu tình Mỹ.

Triều Tiên dọa đóng cửa văn phòng liên lạc với Hàn Quốc

15:14:27 06/06/2020
Triều Tiên cảnh báo áp dụng nhiều biện pháp khiến Hàn Quốc trả giá vì không ngăn được người đào tẩu thả truyền đơn qua biên giới.

Melania đăng thông điệp trái ngược Trump về biểu tình

13:16:58 06/06/2020
Melania kêu gọi hàn gắn quốc gia sau cái chết của George Floyd, cùng ngày Trump yêu cầu các thống đốc bang mạnh tay với người biểu tình.

Trump hy vọng George Floyd 'nhìn xuống Mỹ từ thiên đường'

13:09:15 06/06/2020
Trump hy vọng Floyd, người da màu bị cảnh sát ghì chết ở Minnesota, đang nhìn xuống nước Mỹ từ thiên đường, trong phát biểu ở Nhà Trắng.

Thị trưởng Washington sơn khẩu hiệu biểu tình gần Nhà Trắng

13:00:23 06/06/2020
Thị trưởng Washington sơn dòng chữ lớn màu vàng Mạng người da màu quan trọng trên đường dẫn tới Nhà Trắng để tưởng nhớ nạn nhân của bạo lực cảnh sát.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao loài chim cần trọng lực để nuốt thức ăn?

Chuyện lạ

17:45:18 07/06/2020
Hầu hết loài chim không có nhu động ở thực quản nên không thể tự nuốt thức ăn mà phải nhờ hỗ trợ bởi lực hấp dẫn của Trái Đất.

Quang Vinh đáp trả khi bị hỏi chuyện lấy vợ sinh con: 'Bao nhiêu người khen em vô duyên rồi!'

Sao việt

17:43:22 07/06/2020
Trước những lời giục giã sinh con, lấy vợ ca sĩ Quang Vinh đã lên tiếng đáp trả sâu cay.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá cà phê đi lên, giá tiêu lao dốc

Kinh tế

17:42:41 07/06/2020
Tuần qua (ngày 1/6 đến 6/6), giá lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long ổn định so với tuần trước. Giá cà phê tại Tây Nguyên đã tăng mạnh trở lại, tuy nhiên, giá tiêu sau khi cán mốc 60.000 đồng/kg - mốc cao nhất trong hơn 1 năm qua vào tuần...

Cặp vũ công nổi tiếng và câu chuyện từ bạn thân đến bạn đời

Show việt

17:41:37 07/06/2020
Xuân Thảo và Đình Lộc chinh phục mọi người không chỉ bằng những bước nhảy điêu luyện mà còn bởi câu chuyện tình yêu dễ thương.

Ông Trần Phương Bình sắp hầu tòa

Pháp đình

17:40:29 07/06/2020
Bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 8.827 tỷ đồng, nguyên Tổng giám đốc DongABank Trần Phương Bình và 11 đồng phạm sẽ hầu toà từ 23/6 đến 15/7.

Homestay của chàng trai mang tên 'Helo Mù Cang Chải' truyền cảm hứng cho bản Mông

Du lịch

17:39:17 07/06/2020
Là hộ người Mông thứ hai của huyện dám làm homestay, Giàng A Dê cũng là người đầu tiên trong xã biết vận dụng công nghệ thông tin

Cặp đôi vàng của Cbiz Đặng Siêu - Tôn Lệ kỷ niệm 9 năm ngày cưới: Tính cách quá khác nhau, chỉ có tình yêu là mãi mãi

Sao châu á

17:36:55 07/06/2020
Đã 9 năm trở thành vợ chồng, tình cảm của cặp đôi Đặng Siêu - Tôn Lệ vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu.

MU lên kế hoạch loại bỏ Daniel James

Bóng đá thế giới

17:24:58 07/06/2020
Tương lai của cựu cầu thủ Swansea đang bị đe dọa khi MU tỏ rõ quyết tâm trong việc chiêu mộ 2 ngôi sao Jadon Sancho và Kai Havertz.

Hải Huy và những vụ gãy chân "kinh hồn bạt vía" ở V.League

Bóng đá việt nam

17:19:41 07/06/2020
Ở trận Than Quảng Ninh thua sốc Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào hôm qua, Hải Huy đã gãy gập chân. Trước tiền vệ 28 tuổi, V.League từng chứng kiến không ít tai nạn sân cỏ kinh hoàng như thế.

Bắt đối tượng làm giả mật ong rừng rồi bán giá "trên trời"

Vụ án

17:14:16 07/06/2020
Thấy nhu cầu của người tiêu dùng cần mua mật ong rừng, Nguyễn Đức Tài (22 tuổi) đã tự mua đường mía về pha với nước sôi cùng một số phụ gia khác, sau đó hô biến thành... mật ong rừng và lừa bán.

Lỗi màn hình mới trên Samsung Galaxy gây hoang mang người dùng

Đồ 2-tek

17:14:12 07/06/2020
Mới đây, nhiều người dùng Samsung tại Việt Nam cho biết thiết bị Galaxy Note (phổ biến nhất là Note 9) của họ gặp phải tình trạng màn hình chuyển sọc vàng xanh một cách khó hiểu.

Mark Zuckerberg hứa xem xét chính sách Facebook sau khi bị chỉ trích

Thế giới số

17:13:37 07/06/2020
Sau những chỉ trích nặng nề từ các nhân viên Facebook về cách mà mạng xã hội này xử lý các bài đăng của ông Donald Trump vào tuần trước, Mark Zuckerberg hứa hẹn sẽ xem xét lại chính sách của Facebook.

Chuyện lạ ở Tứ Xuyên: Kết duyên vì muốn cùng nhau giảm cân, nào ngờ sau vài năm hai vợ chồng đều nặng gần 200kg

Netizen

17:06:29 07/06/2020
Cùng mục tiêu giảm cân, cặp đôi nhanh chóng nảy sinh tình cảm nhưng cũng chính vì tình yêu này mà họ tăng cân trở lại.

"Tỷ phú USD" Ronaldo gây sốt với hình ảnh mới, triệu fan thích thú

Sao thể thao

17:05:25 07/06/2020
Ronaldo vừa được công nhận là cầu thủ bóng đá đầu tiên có khối tài sản lên tới 1 tỷ USD nhưng vẫn giản dị và sẵn sàng hóa thân thành nhân vật cổ tích trong lễ sinh nhật của con.

10 gợi ý diện đồ tím pastel đẹp hết ý - tông màu hot trend mà nàng sẽ tiếc hùi hụi nếu không sắm cho mình

Thời trang

17:04:25 07/06/2020
Tím pastel chính là tông màu hot hit thời điểm này. 10 set đồ xinh xẻo dưới đây sẽ khiến bạn muốn sắm cho mình một item với tông màu này ngay lập tức.