Vợ chồng tôi quyết định ly hôn sau khi đọc nhật ký của con gái

Theo dõi VGT trên

Gấp cuốn nhật ký của con lại, tôi nhìn anh, anh cũng nhìn tôi. Cả hai im lặng hồi lâu và cùng quyết định ly hôn.

Tôi và chồng kết hôn được 16 năm, có một con gái vừa tròn 15 t.uổi. Vì lý do sức khỏe, chúng tôi chỉ dừng lại ở một con. Sau này mới biết, đó là quyết định may mắn.

16 năm đối với một đời người có thể không quá dài, nhưng với một cuộc hôn nhân thì không hề ngắn. Chúng tôi từng có những tháng ngày yêu đương nồng nhiệt, hạnh phúc.

Chỉ tiếc rằng càng sống chung lâu ngày, cả hai càng nhận ra có những thứ không thể dung hòa. Những bất đồng về suy nghĩ, quan điểm sống, định hướng cuộc đời khiến chúng tôi dần mất đi tiếng nói chung và không còn sẻ chia, thấu hiểu nhau được nữa.

4 năm trước, vợ chồng tôi quyết định ly thân sau khi tôi phát hiện chồng có tình cảm với một người phụ nữ khác. Không có người vợ nào không đau khi biết mình bị phản bội, tôi cũng thế. Dù thời điểm đó, chúng tôi không hoàn toàn hạnh phúc.

Tôi đã chỉ trích, trách móc anh ấy rất nhiều. Đã lâu rồi chúng tôi không thể hiện tình cảm với nhau, giờ anh ấy lại có người khác, tôi còn giữ cuộc hôn nhân này làm gì. Tôi đề nghị ly hôn.

Vợ chồng tôi quyết định ly hôn sau khi đọc nhật ký của con gái - Hình 1

Cố giữ vỏ bọc hôn nhân vì con, tôi không ngờ chính điều đó lại đang làm tổn thương con mỗi ngày (Ảnh minh họa: The Asian Parents).

Chồng tôi không đồng ý, thừa nhận mối quan hệ tình cảm mới nảy sinh nhưng chưa đi đến đâu. Anh đề nghị ly thân và vẫn ở chung nhà, cho cả hai chút thời gian nhìn nhận lại hôn nhân của mình, cũng như giữ cho con một tổ ấm.

Video đang HOT

Con gái tôi thời điểm đó bắt đầu bước vào t.uổi dậy thì, dù sao chúng tôi chỉ có một đứa con, không muốn con phải chịu thiệt thòi. Và anh ấy yêu con như những ông bố yêu con gái của mình.

Gia đình tôi nhìn bề ngoài vẫn là gia đình hoàn hảo, như dòng sông nhìn mặt nước phẳng lặng nhưng dưới đáy có vô số con sóng ngầm. Thỉnh thoảng, không kiềm chế được, tôi vẫn dày vò anh vì những chuyện đã xảy ra. Nhưng tôi vẫn luôn tin rằng, cả hai đang làm đúng, tất cả vì con, tương lai của con.

Hôm qua, tôi mệt nên xin nghỉ làm một ngày. Sau khi dọn dẹp nhà cửa, tôi vào phòng con gái. Tôi chỉ định vào dọn phòng giúp con một chút, đó là việc tôi không thường làm vì con nói rằng, con lớn rồi và muốn bố mẹ tôn trọng không gian riêng tư của con.

Trên bàn con, một cuốn sổ có bìa cứng in hoa rất đẹp. Tôi tò mò mở, những trang nhật ký con viết hiện ra. Dòng chữ khi nắn nót, khi nguệch ngoạc nhưng đầy tâm trạng.

Tôi ngồi xuống, bắt đầu đọc từng trang. Đọc đến đâu, nước mắt rơi đến đó. Những trang nhật ký của con, mỗi chữ mỗi dòng đều chứa chất nỗi buồn bã, tủi thân, bất lực.

Trong đó, có một trang con viết:

“Hôm nay, con đến nhà bạn chơi. Nhìn bố mẹ bạn nói cười hạnh phúc, nhìn gia đình bạn vui vẻ, ấm cúng, con khao khát biết bao nhiêu. Nhà mình, từ lâu lắm rồi đã không còn vui như vậy nữa.

Có lần con nghe bố mẹ nói với nhau, vì con mà sẽ không chia tay, bố mẹ sẽ cố gắng cho con một mái ấm đến lúc nào con lớn. Nhưng như thế nào là “ấm”, bố mẹ có biết không?

Con sợ những lần nghe bố mẹ cãi nhau. Con sợ những bữa cơm vội vàng trong im ắng. Con sợ không gian vắng lặng trong nhà. Con cần một gia đình đúng nghĩa chứ không cần bố mẹ sống với nhau.

Nếu bố mẹ không còn thương nhau nữa, sao không chia tay nhau đi? Bố vui niềm vui của bố, mẹ vui cuộc đời của mẹ. Con sẽ nhìn vào đó để tìm niềm vui cho chính mình.

Tại sao lại cứ nói sống với nhau là vì con. Con có thể sống vui vẻ, hạnh phúc khi bố mẹ không hạnh phúc hay sao?”.

Hóa ra, con gái tôi đã lớn. Con biết hết mọi chuyện, hiểu được nhiều điều. Con đủ lớn để nhìn đời bằng cả lý trí và trái tim. Con biết thế nào là hạnh phúc đúng nghĩa.

Tôi gọi chồng về nhà, đưa cho anh cuốn nhật ký của con. Cũng như tôi, anh bất ngờ và lặng người trước tâm tư của con gái.

Gấp cuốn nhật ký của con lại, tôi nhìn anh, anh cũng nhìn tôi. Cả hai im lặng hồi lâu. Cuối cùng, anh lên tiếng: “Mình ly hôn nhé, ly hôn vì cả hai chúng ta, và cả vì con gái nữa”.

Tôi bật khóc. Lâu lắm rồi, tôi mới có thể khóc ngon lành như thế trước mặt chồng. 16 năm trước, chúng tôi quyết định cưới nhau không sai. Nhưng bây giờ, nếu cứ sống với nhau thì không còn đúng nữa.

Chúng tôi không nên trói buộc nhau và lấy con gái làm lý do che giấu đi những tổn thương trong lòng mình. Đôi khi, chính con cái cũng dạy cho bố mẹ bài học đắt giá.

Bạn tôi từng nói: “Cậu định cứ “sống mòn” như thế đến bao giờ? Thoát khỏi cái mớ hỗn độn ấy đi. Chỉ khi người mẹ hạnh phúc mới có thể làm cho con mình hạnh phúc”. Chân lý nhiều khi đơn giản thế thôi, nhưng đến bây giờ tôi mới hiểu được.

Ngày tôi quyết định ly hôn, chồng tiết lộ bí mật để níu kéo

Tôi biết chồng sẽ không bao giờ chịu ly hôn vợ. Vì vậy, tôi đã chọn lúc anh ấy vắng nhà để rời đi.

Ngày tôi quyết định ly hôn, chồng tiết lộ bí mật để níu kéo - Hình 1

Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi đều là những người k.iếm t.iền giỏi. Ngay sau ngày cưới chúng tôi đã mua được ngôi nhà trị giá 4 tỷ. Nhà có 2 ô tô, 1 chiếc để đi làm, cái còn lại để đi chơi vào những ngày nghỉ. Nói về vật chất thì chúng tôi chẳng thiếu thốn gì nhưng về mặt tinh thần lại thiếu tiếng cười nói của trẻ nhỏ trong gia đình.

Cưới nhau 6 năm nhưng chúng tôi chưa có con, nguyên nhân là do tử cung của tôi có vấn đề. Chồng đã đưa tôi đi chạy chữa rất nhiều nơi mà chưa bao giờ niềm vui gõ cửa nhà tôi.

Nhiều lần nản quá, tôi muốn ly hôn để chồng đi tìm hạnh phúc mới và kiếm những đứa con. Nhưng anh nói là cả đời này chỉ yêu mình tôi và không muốn cưới bất kỳ người phụ nữ nào khác. Tình yêu và sự thủy chung của chồng dành cho vợ càng nhiều, tôi càng cảm thấy có lỗi với anh nhiều hơn.

2 tuần trước, bố chồng khuyên tôi nên ký vào đơn ly hôn để giải phóng cho chồng tôi lấy vợ mới. Ông bảo gia đình không thể tuyệt tự tuyệt tôn ở đời chồng tôi được. Biết tôi phải chịu thiệt thòi nên bố chồng sẽ chấp nhận đền bù tôi 1 khoản t.iền.

Bố mẹ nào chẳng muốn con cái được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Những câu nói thẳng thắn của bố chồng làm tôi rất đau khổ nhưng không thể trách họ được. Sau 1 tuần suy nghĩ, tôi quyết định viết đơn ly hôn và lặng lẽ ra đi để tránh đối mặt với sự níu kéo của chồng.

Khi tôi vừa kéo vali rời khỏi nhà thì chồng đi làm về. Với sự nhạy bén của chồng, anh đã đoán được hết mọi sự tình. Anh kéo tôi vào nhà và tiết lộ bí mật từ 12 năm trước.

Ngày sinh viên, chồng tôi đã làm cho 1 cô gái có bầu. Trong lúc hoang mang sợ hãi, anh đã khuyên cô ấy bỏ đ.ứa b.é. Nhưng người bạn gái ấy không bỏ mà về quê sinh bé. Hiện tại đ.ứa b.é đang sống với bà ngoại, còn cô ấy đã đi lấy chồng mới. Chồng muốn tôi đến thuyết phục bà ngoại và mẹ của đ.ứa b.é cho đón con về nuôi.

Lúc người ta cần thì chồng tôi hắt hủi, đến khi không có con thì anh ấy lại quay về xin nhận nuôi. Làm như thế thật quá bất công cho đứa nhỏ. Theo mọi người, bây giờ tôi nên giải thoát cho chồng để anh đi kiếm những đứa con hay ở lại tìm cách đón con riêng của anh ấy về sống chung?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?
18:10:36 19/06/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân "không ai dám đắc tội" U40 xuống sắc đáng tiếc, sự nghiệp tụt dốc vì bị bạn trai rao bán c.lip n.óng
06:40:54 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng phá nát nguyên tác lại được khen hết lời, cứu Lưu Diệc Phi khỏi cảnh cả đời làm tiểu tam
06:06:15 21/06/2024
Quang Linh Vlogs lên tiếng khi bị chồng Hằng Du Mục ghen
10:23:14 21/06/2024
Phát hiện cặp đôi mới Vbiz: Tình tứ lộ liễu giữa sự kiện, nóng nhất là khoảnh khắc đụng mặt người cũ!
06:57:24 21/06/2024
Cuộc sống viên mãn của Bảo Thy sau 5 năm kết hôn
07:01:25 21/06/2024
Phim của Song Seung Hun lép vế khi đối đầu 'Connection' của Ji Sung
06:09:15 21/06/2024
Nam thần đình đám một thời quỳ gối trước cửa đài truyền hình xin được đóng phim
11:46:10 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024

Tin mới nhất

Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ

11:37:18 21/06/2024
Tôi rất buồn, vẫn còn sốc và chưa biết mình phải làm gì lúc này. Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

07:32:48 21/06/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Chồng không nuôi nổi vợ con nhưng lại bắt vợ bỏ công việc yêu thích

07:25:33 21/06/2024
Khi mới yêu, chồng luôn ủng hộ công việc trong lĩnh vực du lịch của tôi, nhưng từ khi có con, chúng tôi liên tục căng thẳng vì anh ấy bắt vợ phải bỏ việc.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

21:51:15 20/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi

Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già

21:39:46 20/06/2024
Tôi không tin mình không trị được ông chồng lười biếng, mê game. Cuối cùng, chồng mới là người bó tay chịu thua, không dám đụng vào game thêm lần nào nữa.

Bố đòi chia tài sản trị giá hơn 2 tỷ đồng cho cô giúp việc

21:35:04 20/06/2024
Gần đây bố tôi già và ốm yếu thường xuyên nên anh em chúng tôi định thôi không thuê giúp việc nữa mà đưa bố về ở cùng.

Ngỡ 'săn' được chồng giàu đổi đời, đêm tân hôn tôi bẽ bàng khi chồng yêu cầu làm một chuyện hổ thẹn

21:30:30 20/06/2024
Sau 5 phút, anh trở vào với khuôn mặt cau có. Chẳng nói chẳng rằng, chồng ném cho tôi chiếc điện thoại rồi bắt tôi đọc từng dòng tin nhắn.

Mẹ kế làm bạn với con chồng

21:25:32 20/06/2024
Nhìn cách cậu cầm vé của 3 mẹ con đi trước, đưa cho người soát vé rồi vào tìm hàng ghế, để em vào trước, đến mẹ ngồi giữa rồi mới đến mình, đủ thấy

Sốc khi cô gái mình yêu đi cùng chàng trai khác

21:22:26 20/06/2024
Vậy mà hôm vừa rồi hai đứa hẹn nhau đi xem phim, cô ấy lại đi cùng một người bạn trai và thể hiện rất tình cảm, như hai người yêu nhau vậy.

Thấy người yêu cũ ly hôn, chồng tôi cũng muốn bỏ vợ

18:02:10 20/06/2024
Biết trước lấy chồng ức chế thế này thì tôi ở vậy đến già cho rồi! Ác mộng của đời tôi phải gọi tên em Thi, người yêu cũ của chồng tôi nhưng là cái gai không bao giờ cũ trong mắt tôi.

Có thể bạn quan tâm

Mặc đẹp đừng mặc cảm: Chân dài dáng chuẩn mặt xinh, nhưng Minh Tú không phải lúc nào cũng diện chuẩn!

Phong cách sao

12:24:39 21/06/2024
Người mẫuMinh Túlà một cái tên không quá xa lạ trong làngthời trangViệt Nam. Cômang một cá tính mạnh với những màn trình diễn catwalk bắt mắt.

Lisa (BLACKPINK) gây ngỡ ngàng với tạo hình khác lạ trong teaser mới

Nhạc quốc tế

12:15:03 21/06/2024
Tối qua (20/6), Lisa - thành viên nhóm nhạc BLACKPINK - bất ngờ cho ra mắt teaser đầu tiên báo hiệu sự trở lại với tư cách nghệ sĩ solo cùng ca khúc mới mang tên Rockstar.

Hoa loa kèn muốn đẹp và tươi lâu cần dùng một trong 3 thứ thuốc này

Trắc nghiệm

11:57:41 21/06/2024
Những bông hoa loa kèn đơn giản, đẹp tinh khiết rất được ưa chuộng. Cắm hoa loa kèn rất dễ, nhưng để đẹp và bền thì cần biết vài mẹo đơn giản sau -

Khởi tố 2 thanh niên giả danh cảnh sát hình sự chặn xe người đi đường

Pháp luật

11:45:51 21/06/2024
Ngày 20-6, Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Tỷ (19 t.uổi; ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Phụ nữ sành không dựa vào số lượng quần áo, chỉ nhờ 5 món mà mặc gì cũng đẹp, tôn dáng chuẩn

Thời trang

11:43:48 21/06/2024
Những người thực sự sành sỏi trong việc lên đồ , họ chẳng quan tâm tới việc trong tủ có bao nhiêu quần áo, có phải đồ hợp mốt hay không mà sẽ chú ý tới những điều sau.

Cú bắt tay lịch sử của làng rap - hip hop Việt

Nhạc việt

11:39:48 21/06/2024
Nhật ký vào đời là khởi đầu cho màn đáp trả của Karik, chứa đựng cái chất mà mọi người từng nghĩ anh đã đ.ánh mất khi bước lên mainstream để mang nhạc Rap đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Côn Đảo triển khai du lịch xanh

Du lịch

11:37:16 21/06/2024
Gìn giữ sắc xanh, giảm tải áp lực cho môi trường, hướng tới phát triển du lịch xanh, cao cấp và bền vững là định hướng phát triển của Côn Đảo.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu

Tin nổi bật

11:33:33 21/06/2024
Tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh T.iền Giang đã khiến 11 người phải nhập viện cấp cứu.

Ahn Jae Hyun gây bão với MV đam mỹ, Goo Hye Sun có ngay chiêu trò giật spotlight bằng được?

Sao châu á

11:31:32 21/06/2024
Khi Ahn Jae Hyun đang là tâm điểm trên MXH, Goo Hye Sun lại có động thái được cho là chiêu trò để giật spotlight của chồng cũ.

Cô gái vội uống nước, nuốt luôn phải vòng nắp chai

Sức khỏe

11:11:54 21/06/2024
Theo bác sĩ Hiếu, hằng năm đơn vị này tiếp nhận rất nhiều trường hợp dị vật thực quản bao gồm các ca dị vật là dụng cụ sinh hoạt như răng giả, vỏ thuốc, tăm, nút chai... cho tới các ca dị vật bã thức ăn.

Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?

Lạ vui

11:06:25 21/06/2024
Ở dưới nước, lươn có thể di chuyển linh hoạt, thể hiện sự nhanh nhẹn và cảnh giác đáng kinh ngạc dù đang tìm kiếm thức ăn hay trốn tránh thiên địch.