Tôi đòi ra ở riêng, chồng nói một câu phũ phàng khiến tôi quyết định ly hôn

Theo dõi VGT trên

Tôi bực bội nói luôn, nếu như chồng vẫn không chấp nhận ra ở riêng thì tôi sẽ nộp đơn ly hôn.

Tôi đòi ra ở riêng, chồng nói một câu phũ phàng khiến tôi quyết định ly hôn - Hình 1

Vợ chồng tôi sống chung nhà với bố mẹ chồngem trai chồng. Em chồng tên Bảo, không có việc làm ổn định, chỉ biết quanh quẩn với mấy con gà chọi hoặc ôm điện thoại chơi game. Một tháng, Bảo đi làm chừng 3 tuần, cứ có t.iền là nghỉ, hết t.iền lại đi làm tiếp, ai gọi gì làm đó vì không có bằng cấp. Vợ chồng tôi phải gánh cả t.iền ăn, t.iền sinh hoạt cho em chồng rồi phụng dưỡng, lo t.iền đau bệnh cho bố mẹ chồng.

Với tổng mức lương 15 triệu/tháng của vợ chồng tôi thì không thể lo hết được mọi chi phí trong nhà. Có tháng, tôi phải vay t.iền đồng nghiệp hoặc xin gạo, rau từ nhà bố mẹ ruột để tiết kiệm chi phí ăn uống. Là phụ nữ mà tôi chẳng dám mua gì cho bản thân, kể cả cái áo cái quần hay thỏi son mới. Phải chi chồng thấu hiểu và yêu thương thì tôi còn có động lực, đằng này, chồng xem sự hy sinh của tôi là điều hiển nhiên. Mỗi lần tôi than thở chuyện t.iền nong, anh ấy đều gắt gỏng bảo tôi là phụ nữ thì phải kéo vun vén, đừng có hở chút lại than vãn.

Tháng trước, em chồng đi chơi về khuya bị tai nạn giao thông, gãy chân. Cậu ấy nằm ở nhà suốt cả tháng trời. T.iền viện phí, thuốc men đều do vợ chồng tôi chi trả. Mọi chuyện đã vượt qua sức chịu đựng của tôi nên tôi không chịu nổi nữa, chỉ muốn ra ở riêng thôi. Làm dâu 3 năm nay, vì gánh nặng kinh tế mà tôi còn không dám sinh con.

Tôi hỏi chồng có chịu ra ở riêng với vợ không? Anh ấy phũ phàng đáp một câu: “Cô có giỏi thì ra ở riêng một mình đi, tôi không bỏ bố mẹ, bỏ em được”. Tôi rơi nước mắt, cảm thấy 3 năm của mình thật đúng là lãng phí cho một người đàn ông không xứng đáng. Phải chi lúc bố mẹ chồng bị bệnh mà tôi bỏ mặc không lo. Hay em chồng chỉ là một đ.ứa b.é đang học tiểu học mà tôi đòi bỏ mặc thì đã khác. Còn đằng này, em chồng đã 24 t.uổi rồi, phải tự lập chứ sao bắt chúng tôi lo cho mãi.

Video đang HOT

Tôi nói chồng nếu anh không chịu ra riêng thì chúng tôi ly hôn. Anh ấy tưởng tôi nói đùa nên còn thách thức. Sáng hôm sau, tôi dọn đồ về bên nhà ngoại, quyết tâm ly dị chứ không sống phí cuộc đời mình nữa. Nhưng mấy hôm nay, chồng lại thường xuyên đến nhà nhờ bố mẹ khuyên can tôi để hàn gắn gia đình. Bố mẹ tôi cũng bảo tôi phải cân nhắc thật kỹ chuyện ly hôn. Tôi nên quyết định như thế nào đây?

Đưa em dâu đi đẻ, vào viện vừa mở làn đồ sơ sinh của em ấy, tôi hạ quyết tâm ly hôn

Tôi gọi cho em trai chồng, bảo cậu ta vào viện trông vợ. Còn mình thì ra về, trên đường rẽ vào tòa án xin mẫu đơn ly hôn.

Vợ chồng tôi cưới nhau đã gần 5 năm, sinh được một b.é g.ái năm nay hơn 3 t.uổi. Nhà chồng có 2 anh em trai, chưa có điều kiện ra riêng nên cả đại gia đình vẫn sống chung dưới một mái nhà.

Em dâu tôi vừa sinh bé thứ 2. Mẹ chồng ốm yếu nên ngày em ấy đau bụng có dấu hiệu sinh, tôi là người đưa em dâu vào bệnh viện. Hai chị em dâu sống chung nhà, em dâu khá hiền lành nên mối quan hệ giữa chúng tôi không đến nỗi nào.

Em dâu sinh con thuận lợi, mẹ tròn con vuông. Nhà ngoại em ấy không có ai vì mẹ mất sớm, bố tái hôn. Tôi để con ở nhà cho chồng trông, ở viện chăm em dâu mấy ngày.

Đưa em dâu đi đẻ, vào viện vừa mở làn đồ sơ sinh của em ấy, tôi hạ quyết tâm ly hôn - Hình 1

Nghe em dâu bày tỏ sự cảm kích mà tôi chỉ thấy chua xót và cay đắng đến tột cùng. (Ảnh minh họa)

Lúc mở làn đồ sơ sinh của em ấy ra thấy chiếc máy hút sữa có phần quen thuộc, tôi buột miệng hỏi: "Này phải bác Trung mua cho không, hôm nọ chị thấy anh ấy đặt máy hút sữa trên app mua sắm mà quên không hỏi anh mua cho ai". Trung là tên chồng tôi.

Em dâu hồn nhiên trả lời: "Vâng là bác mua cho đấy chị ạ, bác quan tâm đến vợ chồng em và các cháu lắm. Bác nghe được em than thở với chồng chưa có t.iền mua máy hút sữa nên chủ động đặt cho. Cũng may có hai bác giúp đỡ, không thì vợ chồng em đến là khốn khổ".

Nghe em dâu bày tỏ sự cảm kích mà tôi chỉ thấy chua xót và cay đắng đến tột cùng. Tôi gọi cho em trai chồng, bảo cậu ta vào viện trông vợ. Còn mình thì ra về, trên đường rẽ vào tòa án xin mẫu đơn ly hôn. Tôi quyết định rồi, tôi sẽ mang con ra khỏi căn nhà đó, rời xa người chồng ấy, tôi không thể chịu đựng thêm được nữa.

"Em làm cái quái gì vậy? Mua tặng cháu cái máy hút sữa mà đòi ly hôn? Đầu óc em có được bình thường không?", khi nhìn lá đơn, chồng tôi đã mắng vào mặt vợ. Chồng tôi nói đúng. Tặng em dâu một chiếc máy hút sữa không phải điều gì to tát nhưng đó chính là giọt nước làm tràn ly. Đó là chiếc ly vốn đã đầy ắp tủi thân, uất ức và nín nhịn của tôi trong suốt mấy năm qua.

Chồng tôi từ lúc còn độc thân đã luôn gánh vác cả gia đình. Đi làm chỉ báo hiếu bố mẹ và chăm sóc cho em trai, còn bản thân anh thì tiết kiệm, dè sẻn. Em trai anh được đà ỷ lại, lười biếng, kết hôn rồi cả nhà 4 người đều trông chờ vào chồng tôi.

Vợ chồng tôi phải nuôi cả đại gia đình. Tôi kêu than thì bị chồng mắng là ích kỷ, không coi anh em nhà chồng là người thân. Sau khi sinh con, lương của tôi nuôi con, chi tiêu cá nhân, còn chồng vẫn dành toàn bộ thu nhập cho bố mẹ và nhà em trai. Anh chưa bao giờ bỏ t.iền ra mua cho con được cái gì.

Đưa em dâu đi đẻ, vào viện vừa mở làn đồ sơ sinh của em ấy, tôi hạ quyết tâm ly hôn - Hình 2

Tôi chịu đựng gần 5 năm rồi, tủi thân thay cho con mình và cũng chẳng dám sinh đứa thứ 2. (Ảnh minh họa)

Miệng ăn núi lở, em chồng lại sinh 2 đứa con rồi, em dâu hiền lành nhưng chỉ biết ở nhà trông chờ vào người khác. Bố mẹ chồng thì ngày một già yếu, t.iền thuốc thang cũng là một khoản đáng kể. Chồng tôi làm ngày làm đêm không cáng đáng nổi thì quay ra trách vợ tính toán, không cùng anh chia sẻ gánh nặng gia đình, trong khi lương của tôi cũng chỉ đủ nuôi con. Dù bản thân thiếu thốn anh cũng chưa bao giờ để người nhà, các cháu mình thiệt thòi. Còn tôi với con có ra sao, anh đã từng quan tâm chưa?

Tôi chịu đựng gần 5 năm rồi, tủi thân thay cho con mình và cũng chẳng dám sinh đứa thứ 2. Tôi ly hôn có sai không hả các chị em? Tôi cũng mong chồng sẽ thay đổi, hiểu ra để thương vợ con hơn nhưng có lẽ không bao giờ chờ được đến ngày đó...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024
Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu
20:12:46 19/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024

Tin đang nóng

Khánh Vân: kém duyên ngày quốc tang, báo hack nick, mất tích khi bị ném đá
15:08:39 21/07/2024
Vanga tiên tri rúng động về Ngày tận thế, bắt đầu từ năm 2025, thực hư ra sao?
13:52:53 21/07/2024
Nghệ sĩ Kiều Mai Lý: Nghệ sĩ có thể không thích nhưng đừng nên chèn ép nhau
13:01:37 21/07/2024
2 tập đoàn tam tai: nhà Cường Đô La gặp biến cố, cựu Chủ tịch FLC được cầu cứu
16:11:35 21/07/2024
"Thần tiên ca ca" đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang
12:55:00 21/07/2024
Mẹ Cường Đô La đối mặt án phạt 10 - 20 năm tù, luật sư nói rõ quy định tội danh
14:57:37 21/07/2024
Hứa Niệm Từ (tripleS): Nữ idol có nửa dòng m.áu Việt, khổ sở vì nhóm bị chèn ép
11:41:21 21/07/2024
Bão số 2 hướng vào đất liền, phía Đông Bắc Bắc Bộ hứng mưa lớn trên 250mm
15:56:06 21/07/2024

Tin mới nhất

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng

17:13:11 21/07/2024
Không những đưa cả bố mẹ lên còn muốn xin cho em gái ở cùng luôn! Tôi năm nay 35 t.uổi, đã có một đời chồng và một cậu con trai 10 t.uổi.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu

08:39:49 21/07/2024
Trên đường từ bệnh viện về, mẹ chồng đã buộc tôi chở bà đến thẳng văn phòng luật sư để nghe tư vấn. Năm 22 t.uổi, tôi đã lấy chồng.

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Chồng thăm nhà vợ cũ, tôi mất ngủ mấy đêm và đưa ra quyết định táo bạo

08:26:48 21/07/2024
Tôi đứng lặng người trước căn nhà của chị Mai, vợ cũ của chồng mình. Khi đến với tôi, chồng tôi đã rất thành thật kể về cuộc hôn nhân cũ.

Về quê thăm bố mẹ chồng được nửa tiếng, tôi đã gấp rút gọi thợ đến xây nhà mới hơn 800 triệu đồng

08:17:02 21/07/2024
Đứng trong nhà nửa tiếng, ngoài trời mưa tầm tã mà tôi xót xa lòng. Vợ chồng tôi sống ở thành phố và đều là nhân viên của một công ty nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Selena Gomez cuối cùng đã trở lại thời kỳ đỉnh cao nhan sắc

Sao âu mỹ

17:21:34 21/07/2024
Có vẻ như Selena Gomez đã lấy lại được được phong độ nhan sắc, vóc dáng thon gọn nhờ tham gia tác phẩm phim ảnh mới.

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 22/7/2024

Trắc nghiệm

17:19:32 21/07/2024
Con số may mắn hôm nay 22/7 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

Thực đơn cơm tối 3 món làm đơn giản, nhanh gọn nhưng ngon miệng và lành mạnh

Ẩm thực

17:16:46 21/07/2024
Để không phải nghĩ nhiều cho bữa tối, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng, mát lành thích hợp cho những ngày nắng nóng dưới đây nhé!

Nữ diễn viên Hàn Quốc mặc đẹp ở t.uổi 40 với tủ đồ màu trung tính

Phong cách sao

17:14:33 21/07/2024
Lee Chung Ah được khán giả Việt biết đến qua những bộ phim như Tiệm mì mỹ nam , Vị khách VIP ... Năm 2023, tên t.uổi của Lee Chung Ah trở nên bùng nổ hơn khi đảm nhận vai phu nhân Yoon Si Hyeon trong phim Người nổi tiếng .

Kim Soo Hyun bật mí bí quyết để diễn cảnh khóc

Hậu trường phim

17:14:04 21/07/2024
Nam diễn viên Kim Soo Hyun đã xuất hiện trong chương trình ăn khách của Nhật Bản Tetsuko s Room, tiết lộ cách quay những cảnh khóc cảm động trong Queen of Tears.

Ngô Thanh Vân: "Dì ghẻ" đỉnh nhất phim Việt, nhan sắc tầm cỡ, hôn nhân viên mãn

Sao việt

16:52:47 21/07/2024
Sau khi dự án điện ảnh Con Cám chính thức công bố thông tin diễn viên Thúy Diễm vào vai Dì ghẻ, khán giả bắt đầu nhắc đến Ngô Thanh Vân - người từng đóng vai này ở Tấm Cám: Chuyện chưa kể. Ngoài đời thực, Ngô Thanh Vân khá thành công và...

Mỹ khuyến cáo công dân không đến Bangladesh

Thế giới

16:50:53 21/07/2024
Các cuộc biểu tình được xem là thách thức lớn đầu tiên đối với chính phủ của Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina kể từ khi bà đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 1 vừa qua.

Mao Hiểu Đồng U40 nhan sắc trẻ đẹp khó tin như gái 18, fan xuýt xoa khen ngợi

Sao châu á

16:47:23 21/07/2024
Nữ thần nhan sắc của màn ảnh Hoa Ngữ - Mao Hiểu Đồng sở hữu vẻ đẹp như một bức tranh trường tồn cùng, không hề phai tàn theo năm tháng. Cứ như bị thời gian bỏ quên.

Trekking xuyên rừng tới thảo nguyên Tà Giang kỳ vĩ ở Khánh Hòa

Du lịch

16:05:45 21/07/2024
Khánh Hòa - Tà Giang là cung đường trekking lý tưởng cho t.rẻ e.m hoặc những người mới bắt đầu bộ môn leo núi. Tà Giang là một thôn nhỏ ở xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Phim cổ trang vừa lên sóng, kỹ xảo "đỉnh của chóp" làm được 10 "Trường Tương Tư"

Phim châu á

15:57:35 21/07/2024
Tuy không thuộc dòng phim bom tấn với mức đầu tư khổng lồ, Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong vẫn nhận được vô số lời khen ngợi nhờ kỹ xảo ấn tượng và những màn võ thuật đẹp mắt.

Anh Thơ: Bà xã Siêu mẫu Bình Minh, nữ doanh là bạn thân 20 năm của Thanh Hằng

Netizen

15:46:51 21/07/2024
Doanh nhân Anh Thơ là bà xã của MC Bình Minh được nhiều người biết đến là một doanh nhân giỏi gian và vô cùng thành đạt. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân còn có cách dạy con miễn chê khi chọn phương pháp uốn nắn tự nhiên, tôn trọng sở thích c...