Việt Nam mong Ai Cập dành học bổng sau đại học cho sinh viên Việt
Trong cuộc gặp giữa Giám đốc Học viện CTQG Hồ Chí Minh và Thứ trưởng Giáo dục Ai Cập, phía Việt Nam muốn Ai Cập dành học bổng cho sinh viên Việt Nam.
Ngày thứ ba trong chuyến thăm Ai Cập, hôm qua (10/11), giáo sư – tiến sĩ Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có các cuộc gặp và làm việc với đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục của Ai Cập.
Đồng chí Tạ Ngọc Tấn (bên trái) chào xã giao Thứ trưởng Ngoại giao Ai Cập phụ trách khu vực châu Á Yasser Morad.
Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ai Cập phụ trách khu vực châu Á Yasser Morad, giáo sư – tiến sĩ Tạ Ngọc Tấn đã thông báo về một số kết quả đạt được trong cuộc gặp với Chủ tịch Đại học Tổng hợp Cairo và với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch – Cải cách hành chính Ai Cập hôm 8/11 vừa qua, đặc biệt là sự thống nhất về nguyên tắc hợp tác nghiệp vụ giữa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với một số đơn vị đầu ngành của Chính phủ Ai Cập.
Hai bên cũng nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, thúc đẩy sự hiểu biết, mối quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Ai Cập trong thời gian tới.
Video đang HOT
Vào chiều cùng ngày, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Tạ Ngọc Tấn đến thăm và hội đàm với Thứ trưởng thứ nhất Bộ Giáo dục Ai Cập Hossam El-Malehy. Hai bên trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến khả năng thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trong đó Việt Nam mong muốn phía Ai Cập có thể ưu tiên dành một số suất học bổng sau đại học cho sinh viên Việt Nam được nghiên cứu, học tập tại quốc gia này.
Đồng chí Tạ Ngọc Tấn (người thứ ba từ phải sang) chào xã giao Thứ trưởng thứ nhất Bộ Giáo dục Ai Cập Hossam El-Malehy.
Trước đó (9/11), giáo sư – tiến sĩ Tạ Ngọc Tấn đã gặp và hội đàm thân mật với ông Mamdouh Habashi và một số thành viên của Đảng liên minh nhân dân xã hội chủ nghĩa Ai Cập.
Được biết, hồi tháng 8/2014, ông Habashi đã thăm Việt Nam với tư cách là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương phụ trách đối ngoại của Đảng Xã hội chủ nghĩa Ai Cập (ESP) và đã tiếp kiến đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương tại Hà Nội./.
Hồng Quân
Theo_VOV
Trung Quốc rào đầu, né tránh vấn đề Biển Đông tại APEC
Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Bảo Đông tuyên bố, vấn đề Biển Đông sẽ không được thảo luận trong Hội nghị Thượng đỉnh APEC.
Ria Novosti đưa tin, ngày 10/11 Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Bảo Đông tuyên bố, vấn đề Biển Đông sẽ không được thảo luận trong Hội nghị Thượng đỉnh APEC tổ chức tại Philippines trong thời gian tới.
Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Bảo Đông.
"Như đã biết, Hội nghị Thượng đỉnh APEC chủ yếu là nơi thảo luận các vấn đề hợp tác kinh tế - thương mại tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, là nơi quy tụ sự đồng thuận chung. Theo như tôi được biết, trong chương trình nghị sự của Hội nghị Thượng đỉnh APEC năm nay không có kế hoạch thảo luận các vấn đề về Biển Đông" - Ông Lưu Bảo Đông nói trong cuộc họp báo đặc biệt nói về sự tham gia sắp tới của Chủ tịch Trung Quốc Tập cận Bình vào Hội nghị Thưởng đỉnh G20 và APEC.
Theo báo Nga, một phần ba giao thông hàng hải quốc tế đi qua Biển Đông và khu vực này có nguồn tài nguyên dầu khí rất phong phú.
Báo Nga nói: Trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Trung Quốc và các nước ASEAN tại Bali vào tháng 7/2011, các bên đã phê chuẩn các nguyên tắc cơ bản về Bộ luật ứng xử ở Biển Đông, trong đó kêu gọi không sử dụng vũ lực.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình hình Biển Đông leo thang căng thẳng, đặc biệt sau khi Mỹ điều tàu khu trục áp sát các đảo (phi pháp) của Trung Quốc tại Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) mà Bắc Kinh ngang ngược, đơn phương tuyên bố đòi chủ quyền.
Nguyễn Hoàng
Theo_Người Đưa Tin
Tại sao lãnh đạo Trung Quốc và Đài Loan lại gặp mặt ở Singapore? Nếu như cuộc gặp mặt lịch sử cuối tuần qua giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đứng đầu chính quyền Đài Loan Mã Anh Cửu mang nhiều tính biểu tượng thì địa điểm diễn ra cuộc gặp mặt này cũng vậy, đó là quốc đảo Singapore. Quốc gia chỉ rộng như một thành phố này chủ yếu có nguồn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bất ngờ vì láng giềng của Dải Ngân hà đang bị xé toạc

Trung Quốc sẽ dùng đất mặt trăng để in gạch xây căn cứ tại đây

Nga phát động cuộc tấn công mùa xuân mới khi Ukraine tái xâm nhập vùng Belgorod

Ngoại trưởng Nga, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận nỗ lực thúc đẩy ngừng bắn tại Ukraine

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Ngành dược phẩm đứng trước sóng gió hay cơ hội?

Từ đối đầu sang đối thoại với Mỹ: Vì sao Lãnh tụ Tối cao Iran đổi ý?

Tổng thống Donald Trump để ngỏ việc miễn trừ đối với một số quốc gia

Đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran: Cơ hội cho hoà bình bền vững

Lực lượng Hamas hi vọng 'bước tiến thực chất' trong đàm phán ngừng bắn

Kharkiv 'nóng' trở lại: Ukraine cảnh báo Nga chuẩn bị tấn công lớn

Giới tài phiệt công nghệ muốn Tổng thống Trump biến Greenland thành 'thành phố tự do'

WHO đạt thỏa thuận 'về nguyên tắc' cách ứng phó với đại dịch tương lai
Có thể bạn quan tâm

Trúc Anh (Mắt Biếc) có tình mới sau 1 tháng lộ chuyện chia tay bạn trai đạo diễn?
Sao việt
23:58:30 12/04/2025
Sốc: Sơn Tùng bị fan cuồng lao thẳng vào người khi đang trên sân khấu, để lộ vết xước gây xót xa
Nhạc việt
23:55:05 12/04/2025
573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng
Pháp luật
23:51:47 12/04/2025
Không chỉ "chủ tịch showbiz", các nghệ sĩ nam này từng công khai ủng hộ băng vệ sinh cho chị em phụ nữ
Sao âu mỹ
23:41:39 12/04/2025
Động thái của Matic sau màn chế nhạo Onana
Sao thể thao
22:47:59 12/04/2025
Em gái của nàng công chúa đẹp nhất Châu Âu chọn lối đi riêng, không theo con đường của chị gái
Netizen
22:47:45 12/04/2025
Nhà sản xuất cacao hàng đầu thế giới đe dọa tăng giá để đáp trả thuế quan của Mỹ
