Vì sao nhiều thầy cô còn ngại, né khi được phân công làm tổ trưởng chuyên môn?

Việc khống chế xếp loại xuất sắc đối với những thầy cô là tổ trưởng , tổ phó chuyên môn là điều chưa thực sự phù hợp mà sẽ làm nản lòng những giáo viên này.

Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đã được ngành giáo dục triển khai, thực hiện từ năm học 2020-2021 ở lớp 1, năm học 2021-2022 tới đây là lớp 2, lớp 6 và năm tiếp theo sẽ là lớp 3, lớp 7 và 10….

Những bỡ ngỡ, khó khăn khi tiếp cận chương trình mới sẽ là điều đội ngũ nhà giáo ở các nhà trường sẽ phải đối mặt, tháo gỡ, nhất là đối với những môn học mới như các môn tích hợp ở cấp Trung học cơ sở.

Tuy nhiên, nếu ngành giáo dục mà đặc biệt là các nhà trường phát huy được thế mạnh nguồn lực của nhà trường, quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ trưởng chuyên môn trong đơn vị phát huy được năng lực sẽ là điều kiện tiên quyết giúp cho việc thực hiện chương trình mới được hiệu quả.

Vì sao nhiều thầy cô còn ngại, né khi được phân công làm tổ trưởng chuyên môn? - Hình 1

Ảnh minh hoạ: Lã Tiến

Nhiều thầy cô đang “né” khi được hiệu trưởng bổ nhiệm làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn

Năm học vừa qua, một số địa phương đã thực hiện việc khống chế tỉ lệ xuất sắc khi đánh giá viên chức đối với tổ trưởng, tổ phó chuyên môn ở các nhà trường. Vấn đề này có nhiều bài viết đã được đăng tải trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Một số nơi, họ mặc định tổ trưởng, tổ phó chuyên môn là quản lý nhà trường vì những người này được nhận phụ cấp chức vụ. Tuy nhiên, chức vụ này chỉ là kiêm nhiệm vì tổ trưởng chuyên môn được giảm 3 tiết dạy/ tuần nên nhiệm vụ giảng dạy vẫn chiếm phần lớn công việc của họ.

Chúng tôi cho rằng việc khống chế xếp loại xuất sắc đối với những thầy cô là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn là điều chưa thực sự phù hợp mà sẽ làm nản lòng những giáo viên đang kiêm nhiệm công việc này.

Vẫn biết, mỗi trường mỗi khác, vẫn biết trong nhiều trường học vẫn tồn tại những thầy cô tổ trưởng không đi lên bằng năng lực nhưng chúng tôi cho rằng đây là con số rất nhỏ trong từng đơn vị.

Bởi, nếu không được bổ nhiệm bằng năng lực thì những giáo viên được kiêm nhiệm làm tổ trưởng chuyên môn sẽ không trụ được lâu ở vai trò này. Họ không thể điều hành tổ chuyên môn của mình qua từng năm học, chứ đừng nói nhiều năm bởi bên cạnh họ là những người cùng được đào tạo chuyên ngành giống nhau, có trình độ tương đồng với nhau.

Video đang HOT

Vì thế, phần lớn các thầy cô được hiệu trưởng bổ nhiệm, phân công làm tổ trưởng chuyên môn phải là người có chuyên môn, có những mặt nổi trội trong tổ mới được tín nhiệm và bổ nhiệm.

Tuy nhiên, từ thực tế của nhiều đơn vị, chúng tôi nhận thấy rằng việc phân công, bổ nhiệm tổ trưởng chuyên môn có những trường chưa được xem trọng. Trong khi, áp lực công việc nhiều nên cũng nhiều thầy cô đảm nhận nhiệm vụ này được 1-2 năm là xin thôi vì nó cực quá.

Cho dù mỗi tháng thì các chức vụ này được hưởng phụ cấp chức vụ và được giảm số tiết thì nhiều thầy cô vẫn không muốn kiêm nhiệm chức vụ này, nhiều người họ muốn dạy đủ tiết quy định rồi về nhà, không phải dự họp hành liên miên, không phải kiểm tra, đôn đốc các tổ viên trong tổ của mình.

Phát huy vai trò của các tổ trưởng chuyên môn khi thực hiện chương trình mới

Việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ được hoàn tất trong 4 năm học tới- đây là quãng thời gian mà các nhà trường, các thầy cô giáo sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, vất vả khi phải làm quen với nhiều đơn vị kiến thức mới, nhiều phương pháp dạy học mới.

Vì thế, các nhà trường mà chú trọng xây dựng được bộ phận tham mưu tốt, xông xáo với công việc thì mọi việc sẽ suôn sẻ, ổn thỏa. Trong đó, cần đặc biệt phát huy vai trò, thế mạnh của những thầy cô đang làm tổ trưởng ở các tổ chuyên môn trong đơn vị.

Bởi, từng tổ chuyên môn mạnh hay yếu thì phụ thuộc rất nhiều vào vai trò của người tổ trưởng. Nếu người tổ trưởng có năng lực, có phẩm chất đạo đức tốt, có tố chất lãnh đạo sẽ biết tập hợp tổ chuyên môn của mình thành một khối đoàn kết, thống nhất để thúc đẩy chất lượng giáo dục đi lên.

Ngược lại, nếu người tổ trưởng yếu chuyên môn, bè phái, chấp nhặt, soi mói tổ viên thì tổ chuyên môn thường lục đục và mạnh ai nấy làm, mọi người trong tổ luôn phải đề phòng nhau. Tất nhiên, những tổ chuyên môn như vậy rất khó tạo thành một tập thể vững mạnh bởi nội bộ tổ luôn lục đục, nhiều thị phi.

Nhất là khi các nhà trường thực hiện giảng dạy chương trình mới thì vai trò của người tổ trưởng lại càng quan trọng hơn. Nếu người tổ trưởng chịu học hỏi, chịu tìm tòi, đổi mới sẽ xây dựng được những kế hoạch giáo dục tốt và tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Chính vì thế, Ban giám hiệu các nhà trường cần lựa chọn những thầy cô tiêu biểu nhất trong từng tổ chuyên môn để đảm nhận vai trò tổ trường và điều quan trọng hơn đó là có sự bồi dưỡng, giúp đỡ để họ hoàn thành tốt các công việc của mình.

Bên cạnh sự chung tay gỡ khó những cái mới, cái khó với đội ngũ cốt cán trong nhà trường thì các thầy cô trong Ban giám hiệu cần có những động viên, khích lệ để đội ngũ tổ trưởng có thể phát huy hết khả năng, nhiệt huyết của mình cho việc phát triển chất lượng giảng dạy của từng tổ chuyên môn.

Trong trường học, Ban giám hiệu nhà trường là những người quản lý, chỉ đạo chung toàn trường, chất lượng chuyên môn của từng tổ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các thành viên trong tổ nhưng vai trò của tổ trưởng chuyên môn sẽ là người tiên phong trong đổi mới và gánh vác trách nhiệm chính.

Vì thế, việc phát huy vai trò tổ trưởng chuyên môn trong từng đơn vị là rất cần thiết để thực hiện nhiệm vụ chung của toàn ngành Giáo dục trong những năm tới đây.

Thầy cô tự tin dạy chương trình mới

Trong bối cảnh dịch bệnh, cán bộ, giáo viên tham gia bồi dưỡng chương trình mới dưới hình thức trực tuyến và tự bồi dưỡng tại nhà.

Ngành giáo dục tỉnh Kon Tum cũng chủ động hỗ trợ SGK cho học sinh khó khăn.

Thầy cô tự tin dạy chương trình mới - Hình 1

Học sinh vùng khó huyện Tu Mơ Rông làm quen với chương trình SGK lớp 1.

Đảm bảo 100% học sinh có SGK

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, năm học mới đang đến gần, ngành giáo dục tỉnh Kon Tum đã và đang huy động, hỗ trợ SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo tất cả các em đều có sách đến trường.

Thầy An Văn Sáu, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) cho biết, năm học 2021-2022 thực hiện chương trình mới đối với lớp 2 và lớp 6. Do đó, đơn vị đã chỉ đạo các trường lên danh sách những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để lên phương án hỗ trợ kịp thời.

Qua đó, khối lớp 1, lớp 2 và lớp 6 có khoảng 600 em học sinh hoàn cảnh khó khăn, không thuộc diện được hỗ trợ. Sau khi các trường lập danh sách, đơn vị đã tham mưu UBND huyện để xin kinh phí mua SGK cho các em học sinh.

Theo thầy Sáu, hiện tại UBND huyện đang làm tờ trình xin chủ trương của thường trực Huyện uỷ.

"Mặc dù đơn vị đã tham mưu lên UBND huyện để xin kinh phí mua SGK cho các em học sinh. Tuy nhiên, nếu kinh phí không đủ, đơn vị sẽ kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ. Quan điểm của Phòng là đảm bảo tất cả các em học sinh đều có SGK khi bước vào năm học mới", thầy Sáu chia sẻ.

Cũng theo thầy Sáu, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, 100% cán bộ, giáo viên của các trường được tập huấn, bồi dưỡng chương trình mới bằng hình thức trực tuyến.

"Sau khi kết thúc hè, nếu tình hình dịch bệnh ổn định sẽ tổ chức tập trung để học chuyên đề, chính trị... Còn nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp thì sẽ mượn điểm cầu của các xã để tổ chức", thầy Sáu cho biết.

Thầy cô tự tin dạy chương trình mới - Hình 2

Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Ngô Quyền tham gia tập huấn, bồi dưỡng chương trình SGK lớp 2.

Kế thừa, rút kinh nghiệm từ chương trình SGK lớp 1

Tương tự, cô Nguyễn Thị Mỹ Huế, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền cho biết, năm học trước, cán bộ, giáo viên của đơn vị đã được tiếp cận chương trình SGK lớp 1. Do đó, năm học 2021-2022 khi đổi mới chương trình SGK lớp 2 thì cán bộ, giáo viên không còn bỡ ngỡ.

Theo cô Huế, toàn trường có khoảng 899 em học sinh. Năm học sắp tới có khoảng 203 em học sinh bước vào lớp 2. Trong đó có 19 em có hoàn cảnh khó khăn. Như năm học trước, các bậc phụ huynh có con học ở trường chủ động, tự nguyện hỗ trợ SGK mới, đồ dùng học tập cho những em có hoàn cảnh khó khăn. Các cán bộ, giáo viên trong trường cũng sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với học sinh có hoàn cảnh khốn khó. Chính vì vậy, nhà trường không lo lắng về vấn đề thiếu SGK cho học sinh trong năm học mới.

Trước khi vào năm học mới đơn vị cũng đã tuyên truyền cho phụ huynh về việc thay đổi SGK lớp 2. Do đã tìm hiểu từ trước nên các bậc phụ huynh đồng tình ủng hộ và đăng kí mua bộ SGK phù hợp cho năm học mới.

Cũng theo cô Huế, đối với những bộ SGK cũ, học sinh gửi lại cho trường, đơn vị trao tặng cho một số trường vùng ven. Bên cạnh đó, giữ lại một số bộ SGK để hỗ trợ cho những em khó khăn, mồ côi...

Nữ hiệu trưởng cho hay, do trường ở vùng thuận lợi nên cơ sở vật chất, đường truyền Internet thuận lợi. Chính vì vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cán bộ, giáo viên chủ chốt tham gia tập huấn trực tuyến tại trường. Tuy nhiên vẫn đảm bảo đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Để bắt nhịp với chương trình mới, nhà trường khuyến khích các cán bộ, giáo viên tự bồi dưỡng tại nhà. Những phần nào chưa rõ, giáo viên có thể trao đổi, hỗ trợ nhau.

Để đáp ứng chương trình mới, Trường Tiểu học Ngô Quyền cũng chủ động sửa chữa cơ sở vật chất cần thiết, mua sắm thêm thiết bị dạy học. Bên cạnh đó, vừa qua Sở GD&ĐT cũng phân bổ thêm thiết bị: tivi, đàn, tủ đựng sách, bộ đồ dùng...

Rút kinh nghiệm từ chương trình SGK lớp 1, cô Huế cho hay, năm học này đơn vị sẽ chủ động xây dựng chương trình ngay từ đầu năm. Bên cạnh đó, tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học cũ. Ngoài ra, giáo viên chủ động chia sẻ kinh nghiệm, linh hoạt thay đổi phương pháo giảng dạy để phù hợp với các em học sinh.

"Cán bộ, giáo viên trong trường đã được tập huấn, bồi dưỡng và tự bồi dưỡng. Chính vì vậy, nhà trường sẵn sàng bước vào năm học 2021-2022 với chương trình mới", cô Huế chia sẻ.

Ngành Giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết 84/NQ- CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Người đàn ông đặc biệt nhất cuộc đời Ngọc Trinh: Nâng đỡ từ khi mới 20 tuổi, 10 năm mặn nồng tới giờ vẫn còn tiếc nuốiNgười đàn ông đặc biệt nhất cuộc đời Ngọc Trinh: Nâng đỡ từ khi mới 20 tuổi, 10 năm mặn nồng tới giờ vẫn còn tiếc nuối
14:25:37 02/09/2025
Khoảnh khắc Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, hát về Tổ quốc ở đại lễ 2/9 gây sốtKhoảnh khắc Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, hát về Tổ quốc ở đại lễ 2/9 gây sốt
12:57:43 02/09/2025
Gặp lại "chú Phạm Tuân trong sách giáo khoa" trên TV vào ngày Đại lễ 2/9: Thật sự nể phục và xúc độngGặp lại "chú Phạm Tuân trong sách giáo khoa" trên TV vào ngày Đại lễ 2/9: Thật sự nể phục và xúc động
15:03:02 02/09/2025
Tang lễ diễn viên Ngọc Trinh: NS Thành Lộc - Việt Hương đến tiễn biệt, dàn sao gửi hoa chia buồnTang lễ diễn viên Ngọc Trinh: NS Thành Lộc - Việt Hương đến tiễn biệt, dàn sao gửi hoa chia buồn
13:34:10 02/09/2025
Trấn Thành lên tiếng, tiết lộ nguyên nhân "im hơi lặng tiếng"Trấn Thành lên tiếng, tiết lộ nguyên nhân "im hơi lặng tiếng"
13:36:54 02/09/2025
Phạm Quỳnh Anh sau 7 năm ly hôn: Làm mẹ 3 con, bí ẩn chuyện tình với bạn trai kém tuổiPhạm Quỳnh Anh sau 7 năm ly hôn: Làm mẹ 3 con, bí ẩn chuyện tình với bạn trai kém tuổi
12:53:08 02/09/2025
Điều gì khiến Taylor Swift công khai hết mình khi yêu Travis Kelce?Điều gì khiến Taylor Swift công khai hết mình khi yêu Travis Kelce?
13:30:24 02/09/2025
Bên trong chuyến tàu chuyên biệt của ông Kim Jong-un đến Trung QuốcBên trong chuyến tàu chuyên biệt của ông Kim Jong-un đến Trung Quốc
17:18:42 02/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Chiếc Bentley tự chế bằng gỗ có giá đắt ngang xe thật

Chiếc Bentley tự chế bằng gỗ có giá đắt ngang xe thật

Ôtô

18:02:01 02/09/2025
Phiên bản gỗ có kích thước tương đương xe thật, nhưng không có động cơ. Chiếc xe đang được trưng bày tại một showroom ở Florida (Mỹ) và được rao bán trên eBay.
Trúng độc đắc hơn 260 tỷ đồng, người phụ nữ chia sẻ với 4 đồng nghiệp cũ

Trúng độc đắc hơn 260 tỷ đồng, người phụ nữ chia sẻ với 4 đồng nghiệp cũ

Netizen

18:01:17 02/09/2025
Sau khi trúng độc đắc lên tới gần 10 triệu USD (hơn 260 tỷ đồng), một người phụ nữ ở bang Indiana đã quyết định chia sẻ giải thưởng với 4 đồng nghiệp cũ từng làm chung nhà máy.
Đây mới là cách làm đẹp da và tóc với bia không tốn tiền ra tiệm

Đây mới là cách làm đẹp da và tóc với bia không tốn tiền ra tiệm

Làm đẹp

17:57:48 02/09/2025
Tóc bóng dầu không chỉ khiến bạn cảm thấy kém tự tin về ngoại hình, mà còn gây trở ngại khi chải đầu và mất thẩm mỹ. Để cân bằng độ pH của da đầu và giảm lượng dầu thừa tiết ra, bạn nên thử dùng hỗn hợp mang tính axit gồm sữa tươi và bi...
Hàn Quốc: Lừa đảo qua điện thoại và AI gây thiệt hại nặng nề

Hàn Quốc: Lừa đảo qua điện thoại và AI gây thiệt hại nặng nề

Thế giới

17:49:24 02/09/2025
Số liệu cảnh sát cho thấy, 52% nạn nhân bị lừa qua hình thức giả danh cơ quan là người dưới 30 tuổi, trong khi 80% nạn nhân bị lừa vay vốn giá rẻ là người trong độ tuổi 4060, vốn có nhiều hoạt động kinh doanh.
"Biệt thự nổi" xa xỉ bậc nhất của các siêu sao bóng đá thế giới

"Biệt thự nổi" xa xỉ bậc nhất của các siêu sao bóng đá thế giới

Sao thể thao

17:38:25 02/09/2025
Không chỉ khiến fan mê mẩn với kỹ năng trên sân cỏ, dàn siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới còn khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O với thú vui sắm du thuyền hạng sang
Chi tiết 'đại tiệc' pháo hoa mừng Quốc khánh, người dân TPHCM xem ở đâu rõ nhất?

Chi tiết 'đại tiệc' pháo hoa mừng Quốc khánh, người dân TPHCM xem ở đâu rõ nhất?

Tin nổi bật

17:25:43 02/09/2025
Riêng địa điểm tại phường Vũng Tàu, du khách có thể kết hợp ngắm pháo hoa với tháp Tam Thắng - công trình kiến trúc độc đáo vừa được đưa vào vận hành.
Đen Vâu và Hoa hậu cao nhất Vbiz chung khung hình, nhìn kỹ phát hiện 1 chi tiết gây bất ngờ

Đen Vâu và Hoa hậu cao nhất Vbiz chung khung hình, nhìn kỹ phát hiện 1 chi tiết gây bất ngờ

Sao việt

17:19:59 02/09/2025
Khoảnh khắc cả hai đứng cạnh nhau lập tức gây bão vì quá đáng yêu, đúng chuẩn màn đọ chiều cao hot nhất lễ diễu binh, diễu hành sáng nay.
5 màn "thoát ế" làm chao đảo showbiz: Cú lừa thế kỷ này cũng không sốc bằng Kim Jong Kook bỗng dưng lấy vợ!

5 màn "thoát ế" làm chao đảo showbiz: Cú lừa thế kỷ này cũng không sốc bằng Kim Jong Kook bỗng dưng lấy vợ!

Sao châu á

16:50:05 02/09/2025
Tính từ đầu năm 2025 đến nay đã có hơn chục ngôi sao hàng đầu showbiz Hàn Quốc đã bất ngờ thông báo kết hôn và tổ chức hôn lễ, khiến người hâm mộ sốc toàn tập.
Con dâu xúc động kể về chiếc bánh Tiramisu màu cờ Tổ quốc tự tay làm tặng bố chồng

Con dâu xúc động kể về chiếc bánh Tiramisu màu cờ Tổ quốc tự tay làm tặng bố chồng

Ẩm thực

15:40:57 02/09/2025
Chiếc bánh không chỉ là món ngọt, mà còn là một câu chuyện, một lời nhắn gửi, một niềm tự hào, chị Tạ Thùy Giang ở Hà Nội xúc động chia sẻ.
Top 10 mẫu xe mô tô Classic dành cho dân phượt thủ Việt Nam

Top 10 mẫu xe mô tô Classic dành cho dân phượt thủ Việt Nam

Xe máy

15:39:38 02/09/2025
Không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển, những chiếc xe mô tô Classic còn là người bạn đồng hành cùng phượt thủ chinh phục mọi cung đường, từ đèo núi Tây Bắc đến những bờ biển Nam Trung Bộ.
"No Other Choice" của Park Chan Wook sẽ là "Ký sinh trùng" tiếp theo của điện ảnh Hàn Quốc?

"No Other Choice" của Park Chan Wook sẽ là "Ký sinh trùng" tiếp theo của điện ảnh Hàn Quốc?

Hậu trường phim

15:28:27 02/09/2025
Bộ phim mới No Other Choice của đạo diễn Park Chan Wook đã nhận được những đánh giá tích cực tại buổi ra mắt tại Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 82.