Vì sao lùi thời gian xét tuyển đại học?

Theo dõi VGT trên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 2 – 4/9 nên Bộ GD – ĐT quyết định điều chỉnh lùi một số mốc thời gian.

Thời gian thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sẽ thực hiện sau khi các Sở GD – ĐT xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2. Theo đó, thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19-25/9) và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27/9).

Vì sao lùi thời gian xét tuyển đại học? - Hình 1

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm nay dự báo tăng. (Ảnh minh họa)

“Siết” làm đẹp học bạ

Đây là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT thực hiện đối sánh và công bố kết quả mức chênh lệch giữ điểm học bạ với điểm thi của kỳ thi THPT. Bộ coi đây làm một trong những chỉ số đánh giá chất lượng, là cách để “siết” việc làm đẹp điểm học bạ, chạy theo thành tích của các trường phổ thông.

Phân tích phổ điểm năm nay và so sánh với phổ điểm năm 2019 ở tổ hợp khoa học xã hội (KHXH), Hệ thống giáo dục HOC MAI nhận định, hình phổ điểm của cả 3 môn trong tổ hợp KHXH đều có xu hướng lệch dần sang phải, điểm trung bình của môn Lịch sử thấp nhất, sau đó là môn Địa lí, cao nhất là Giáo dục công dân.

Sở dĩ có sự khác biệt này là do đề thi năm 2020 dễ hơn năm 2019, mục tiêu của đề là xét tốt nghiệp. Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Bộ GD-ĐT đã tinh giản chương trình tạo thuận lợi cho thí sinh trong quá trình ôn thi. Tuy nhiên, với phổ điểm cao như trên, điểm chuẩn đại học cũng sẽ tăng theo. Dự đoán với phổ điểm các môn Ngữ văn và tổ hợp KHXH, điểm chuẩn có thể tăng 2 – 3 điểm.

Với các tổ hợp xét tuyển truyền thống, điểm trung bình năm nay cũng tăng mạnh. Cụ thể, tổ hợp môn Toán, Hóa học, Sinh học tăng từ 16.85 lên 20.36. Điểm chuẩn vào các trường đại học, cao đẳng năm nay có thể sẽ tăng so với năm 2019.

Điểm chuẩn cao chỉ là sự sáng sủa “ảo”

Thầy Trần Mạnh Tùng cũng cho rằng, điểm chuẩn cao dễ khiến xã hội đánh giá chất lượng tuyển sinh được nâng cao, bất chấp đại dịch. Xong đây chỉ là sự sáng sủa “ảo”.

Việc “lấy điểm tốt nghiệp để xét vào đại học” giống như cho một em học sinh cấp 3 thi bài nhảy xa của một em cấp 1. Số câu hỏi phân hóa rất ít, lại thi trắc nghiệm (trừ môn Văn) nên năm nay khó chọn được người tài đúng nghĩa.

Do vậy các trường đại học cần phải cân nhắc kỹ các phương án xét tuyển vì điểm thật sự của năm nay phải trừ đi 2, 3 điểm, nhất là các trường ở tốp 2, 3.

Video đang HOT

Riêng điểm thi môn Toán năm 2020 đã có sự chuyển biến rõ rệt qua các năm. Đề thi nhẹ nhàng hơn so với năm 2019, đảm bảo được mục đích chính của kì thi là xét tốt nghiệp THPT. Tuy độ phân hoá của đề thi không cao như năm 2019 vì tính chất kỳ thi thay đổi nhưng kết quả thống kê cho thấy các trường vẫn có thể căn cứ vào kết quả này để xét tuyển đại học.

Theo bảng so sánh phổ điểm qua 2 năm cho thấy sự khác biệt so với năm 2019. Số lượng học sinh đạt điểm từ 8 trở lên tăng mạnh. Kết hợp với việc các tổ hợp xét tuyển truyền thống, điểm trung bình tăng từ 2,41 – 3,73 thì điểm chuẩn xét tuyển đại học có khả năng tăng cao, nhất là các trường đại học tốp đầu.

An Giang là địa phương gây bất ngờ khi có điểm trung bình Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cao nhất nước với 7,682 điểm, cao hơn mức trung bình cả nước 1 điểm. Năm ngoái địa phương này đứng thứ 9.

Phổ điểm thi môn Ngữ văn của An Giang có đỉnh là 8 điểm, với mức điểm phần lớn rơi vào quãng từ 7 đến 9 điểm, cao nhất cả nước. Phổ điểm này “đẹp” hơn nhiều so với Hà Nội (với đỉnh phổ điểm môn Ngữ văn là 7 điểm, mức điểm phổ biến từ 6 đến 8,25 điểm).

Theo phân tích dữ liệu điểm thi của Bộ GD- ĐT, trong nhóm 10 thí sinh có điểm tổ hợp xét tuyển khối A (Toán, Vật lý, Hóa học) cao nhất, em nào cũng đạt ít nhất một điểm tuyệt đối. Khối A có 4.375 bài thi đạt 27 điểm, tăng gấp 14 lần so với năm 2019. 48 thí sinh đạt trên 29 điểm, trong khi năm ngoái chỉ có 1 em.

Số lượng thí sinh đạt trên 27 điểm của khối C tăng gấp 12 lần (năm ngoái 123 em, năm nay 1.469 em). Ngoài ra, khối thi này có đến 3 thí sinh trên 29 điểm (năm 2019 không có). Mức tăng lớn nhất nằm ở khối D1. Con số năm nay gấp gần 20 lần năm ngoái.

Dự báo điểm chuẩn tăng

Từ kết quả đối sánh Bộ GD-ĐT công bố, có thể các tỉnh đều có sự chênh lệch theo hướng điểm học bạ cao hơn điểm thi thực tế. Mức chênh lệch giữa điểm học bạ và điểm thi nhiều nhất là 1,7 điểm, xảy ra ở các tỉnh như Nghệ An, Long An (điểm trung bình tốt nghiệp của thí sinh Nghệ An là 6,03, điểm trung bình học bạ tương ứng với các môn thi là 7,74 điểm; Long An con số này lần lượt là 6,30 và 8,0 điểm). Tỉnh Quảng Ninh có độ chênh 1,69 điểm; Bắc Ninh 1,61 điểm; Hải Phòng 1,59 điểm; Hà Giang 1,65 điểm. Tỉnh có điểm thi và điểm học bạ “vênh” ít nhất là Bình Dương với 0,32 điểm; Ninh Bình 0,45 điểm…

Nhận định về kết quả đối sánh này, ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD – ĐT) cho biết, theo quy định về đánh giá học sinh hiện hành, ngoài việc đánh giá điểm trung bình từng môn học thì phải đánh giá tổng thể các môn học để ra điểm trung bình học kỳ, điểm trung bình cả năm.

Dựa trên nguyên tắc đó, Bộ GD-ĐT thực hiện đối sánh học bạ với điểm thi theo hướng so sánh điểm trung bình của tổng 9 môn thi với điểm trung bình học bạ lớp 12 của tổng 9 môn học tương ứng theo các môn thi thực tế mà mỗi học sinh lựa chọn.

Cụ thể, học sinh chọn bài thi KHXH sẽ tính trung bình điểm thi tốt nghiệp của 6 môn thi (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và đối sánh với trung bình điểm học bạ của 6 môn học tương ứng ở lớp 12. Việc đối sánh chỉ dừng lại ở lớp 12 bởi phạm vi kiến thức trong đề thi tốt nghiệp THPT chỉ tập trung ở lớp 12.

Ông Thành cho rằng, một số tỉnh ở vùng khó khăn có điểm thi thấp hơn điểm học bạ, khoảng chênh lệch giữa hai trường dữ liệu này cũng rộng hơn so với vùng thuận lợi. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì kết quả điểm thi và điểm học bạ vẫn có sự tuyến tính với nhau khi cả 2 đều đứng vị trí tốp cuối của cả nước.

Việc điểm thi thấp hơn học bạ ở một số tỉnh vùng khó khăn có thể do thầy, cô cho điểm học sinh có phần linh động hơn để động viên các em có động lực cố gắng. Nếu tỉnh nào có sự chênh lệch rõ giữa điểm học bạ và điểm thi thì cần tiếp tục điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao hơn nữa chất lượng và đánh giá trong nhà trường cho sát với yêu cầu.

Theo nhận định của TS Nguyễn Thành Nam (ĐH Quốc gia Hà Nội) về môn Toán, tổng số thí sinh có điểm trên 27 là thấp hơn một chút so với năm 2017 (năm có đề thi tốt nghiệp THPT “dễ thở” hơn 2018, 2019). Do điểm ưu tiên khu vực bị giảm xuống còn một nửa nên sau khi cộng điểm ưu tiên, số điểm cao trên 27 bị giảm xuống rất nhiều so với năm 2017, điều này sẽ làm điểm chuẩn vào các ngành trên 27 vào năm 2017 sẽ giảm xuống.

Trong năm nay, tổng số thí sinh có điểm trên 24 tăng gấp hơn hai lần so với năm 2017. TS Nguyễn Thành Nam cho rằng, điểm xét tuyển vào các ngành có điểm chuẩn từ 24 đến dưới 27 điểm năm nay sẽ tăng mạnh so với năm 2017.

Hơn nữa, tổng số thí sinh có điểm trên 21 tăng hơn gấp đôi so với năm 2017 và chiếm tới 60% tổng số thí sinh dự thi khối A. Điều này sẽ dẫn đến sự tăng cực mạnh điểm thi ở nhóm trường top dưới.

Với tổng chỉ tiêu xét tuyển đại học năm 2020 vào khoảng 500 nghìn, trong đó chỉ tiêu đầu vào khối A ước lượng khoảng 200 nghìn, xấp xỉ tổng số thí sinh có điểm thi khối A trên 21 điểm. Như vậy các bạn có điểm khối A dưới 21 điểm năm nay sẽ gặp khó khăn khi đăng ký vào đại học.

Thầy giáo Trần Mạnh Tùng, giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) dự báo, điểm chuẩn các trường đại học năm nay sẽ tăng mạnh từ 1-3 điểm. Bên cạnh đó, chỉ tiêu xét điểm THPT của các đại học giảm do các trường tăng tỉ lệ xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng học bạ…

Việc tổ chức điều chỉnh nguyện vọng chung cho cả 2 đợt thi cũng sẽ khắc phục tình trạng do quy chế đã quy định điểm trúng tuyển lần 2 không được thấp hơn lần 1. Nếu thí sinh lần 2 đã biết điểm, có thể tập trung điều chỉnh nguyện vọng để đăng ký vào ngành đó, gây áp lực lên trường về chỉ tiêu và có thể không đảm bảo sự công bằng với thí sinh thi đợt 1.

Hiện nhiều trường đại học lớn đã công bố điểm sàn trúng tuyển và điều kiện tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020.

Số bài thi điểm liệt năm nay giảm mạnh

Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 cho thấy số bài thi điểm liệt năm nay giảm mạnh. Những địa phương có điểm trung bình môn Toán thấp nhất thuộc về Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019, cả nước có 3.128 bài thi bị điểm liệt (bài thi có điểm số bằng hoặc dưới 1 được xem là liệt). Con số này năm 2020 chỉ là 1.262 bài (Ngoại ngữ chỉ tính riêng môn Tiếng Anh), giảm mạnh so với năm trước.

10 địa phương có điểm trung bình môn Toán thấp nhất cả nước đều thuộc khu vực miền núi phía Bắc. Cả 10 tỉnh này cũng đều là những tỉnh có điểm Toán thấp nhất vào năm ngoái.

Cân nhắc để đỗ đại học đúng nguyện vọng

Ngày 27-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả và phổ điểm các môn của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Các dữ liệu cho thấy, kết quả thi năm nay cao hơn năm trước, dự kiến mức điểm chuẩn xét tuyển đại học cũng sẽ tăng. Theo quy định, thí sinh có một cơ hội điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, bởi vậy cần cân nhắc thật kỹ, tránh để mất cơ hội trúng tuyển vào trường, ngành mình yêu thích.

Cân nhắc để đỗ đại học đúng nguyện vọng - Hình 1

Thí sinh chỉ có một cơ hội điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường đại học, nên cần cân nhắc kỹ. Ảnh: Nguyễn Quang

Dự kiến điểm chuẩn tăng

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm trung bình của hầu hết môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay cao hơn kỳ thi trung học phổ thông năm 2019. 6 trong số 9 môn thi có điểm trung bình từ 6,7 trở lên, trong đó môn giáo dục công dân có mức điểm trung bình là 8,1. Cả nước có 5.812 bài thi đạt điểm 10, cao gấp 4,5 lần so với năm trước. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay của cả nước đạt 98,34%, tăng gần 4% so với năm 2019.

Điểm trung bình của các tổ hợp phổ biến dùng để xét tuyển đại học năm nay cũng khá cao. Chẳng hạn, điểm trung bình của tổ hợp ba môn toán, vật lý, hóa học là 21,46 điểm; điểm trung bình của tổ hợp ba môn toán, hóa học, sinh học là 20,36 điểm; điểm trung bình của tổ hợp ba môn toán, vật lý, tiếng Anh là 20,07... Tính trung bình, thí sinh phải đạt tối thiểu 7 điểm/môn thi mới có cơ hội trúng tuyển đại học ở các tổ hợp nói trên.

Từ dữ liệu điểm thi, các trường đại học có chung nhận định, mức điểm chuẩn vào hầu hết các ngành đào tạo sẽ tăng so với năm 2019. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Thảo, Phó Trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, tùy thuộc vào khối thi mà mức điểm chuẩn sẽ tăng khác nhau, mức tăng dự báo từ 1 đến 3 điểm. Theo tính toán, mức điểm trung bình của khối A00 (toán, vật lý, hóa học) tăng 3,7 điểm, khối C tăng 2,9 điểm...

Trong khi đó, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định, năm 2019, các ngành tốp trên của trường có mức điểm chuẩn cận 27,4 điểm, năm nay sẽ tăng từ 0,5 đến 1 điểm; có khả năng tăng mạnh từ khoảng 2 điểm trở lên là các ngành tốp giữa, tức là nếu năm trước có điểm chuẩn là 20, thì năm nay có thể là 22 điểm.

Cân nhắc để đỗ đại học đúng nguyện vọng - Hình 2

Các thí sinh cần thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh đại học để điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp. Ảnh: Nhật Nam

Tận dụng cơ hội

Ngày 28-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2020 là từ ngày 19-9 đến 25-9 (theo phương thức trực tuyến) hoặc đến ngày 27-9 (theo phương thức trực tiếp), song chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần, bằng một phương thức. "Em khá lo lắng chưa biết cần làm gì và tận dụng cơ hội duy nhất này như thế nào để bảo đảm tỷ lệ trúng tuyển cao nhất vào trường, ngành mình yêu thích?", học sinh Nguyễn Đức Minh, Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo (quận Thanh Xuân) bày tỏ.

Hiện các nhà trường, thầy, cô giáo đang tập trung triển khai hỗ trợ thí sinh về vấn đề này. Theo Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trương Định (quận Hoàng Mai) Lê Việt Dương, nhà trường cập nhật thường xuyên các thông tin liên quan đến công tác xét tuyển đại học để cung cấp đầy đủ cho các em học sinh; đồng thời lưu ý các em quan tâm về phổ điểm, điểm chuẩn... để quyết định điều chỉnh nguyện vọng. Còn theo thầy giáo Trần Xuân Hiệp, giáo viên dạy toán Trường Trung học phổ thông Tiến Thịnh (huyện Mê Linh), nếu còn băn khoăn về kết quả thi, các em được quyền phúc khảo và nộp đơn tại trường, thời gian từ nay đến hết ngày 5-9-2020.

Trước băn khoăn của nhiều thí sinh về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học hay không, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Thảo, Phó Trưởng ban Đào tạo (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn năm 2019 của ngành đào tạo mà mình đã đăng ký xét tuyển, để xác định khả năng trúng tuyển. Nếu điểm thi bằng với điểm trúng tuyển của năm 2019, thì xác suất đỗ thấp, cần điều chỉnh nguyện vọng.

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Phạm Như Nghệ thông tin thêm, trong đợt điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, thí sinh cũng được phép bổ sung nguyện vọng. Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý về việc sắp xếp thứ tự ưu tiên các nguyện vọng, bởi mỗi em chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký. Khi đã trúng tuyển vào nguyện vọng nào, thì hệ thống xét tuyển chung sẽ dừng xét tuyển các nguyện vọng sau, thí sinh không thể cùng trúng tuyển ở các nguyện vọng còn lại. Do vậy, thí sinh cần cân nhắc về thứ tự nguyện vọng theo hướng ưu tiên những trường, ngành mà mình yêu thích nhất.

Từ nay tới trước ngày 18-9-2020, các trường sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang thông tin điện tử của trường. Thí sinh cần bám sát các thông tin này để quyết định việc điều chỉnh nguyện vọng, thời gian điều chỉnh bắt đầu từ ngày 19-9-2020.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Nữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩnNữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩn
13:16:47 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!

Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!

Netizen

17:33:16 10/03/2025
Cùng với chị gái - Lọ Lem (Mai Thảo Linh, sinh năm 2006), Hạt Dẻ (Mai Thảo Ngọc, sinh năm 2008) cũng nhận về nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Cô bạn được nhận xét là có nét đẹp cá tính, năng động.
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?

Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?

Pháp luật

17:32:48 10/03/2025
Tại phiên tòa xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người, bị cáo Nghiêm Quang Minh thừa nhận sai phạm, cho rằng mình thiếu hiểu biết pháp luật và xin nhận mọi phán quyết của tòa.
Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

Thế giới

17:24:26 10/03/2025
Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei ngày 8.3 đã lên tiếng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa hành động quân sự nếu Tehran từ chối tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Phim việt

17:18:17 10/03/2025
Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục

Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục

Hậu trường phim

17:14:04 10/03/2025
Dù mới công chiếu rộng rãi từ 7/3 nhưng nhờ doanh thu cao từ các suất chiếu sớm, bộ phim kinh dị Việt nặng đô Quỷ nhập tràng nhanh chóng dẫn đầu phòng vé cuối tuần qua
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"

Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"

Tv show

17:11:50 10/03/2025
Trong chương trình The New Mentor, Hoa hậu Như Vân - Đương kim Miss Global 2025 từng khiến Thanh Hằng, Hà Hồ và dàn giám khảo thót tim .
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Sao việt

17:04:21 10/03/2025
Động thái mới nhất của diễn viên Lê Phương sau bài đăng xúc động về Quý Bình đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Sao châu á

16:58:58 10/03/2025
Cảnh sát cho biết họ tiếp tục phát hiện hành vi phạm pháp của Vương Đại Lục. Vụ việc lần này còn có liên quan đến 1 người đẹp.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Sao thể thao

15:23:16 10/03/2025
Pep Guardiola đã bí mật bay về Barcelona trong 3 ngày, mong vợ Crisrina Serra đổi ý, sau khi đã đường ai nấy đi hồi tháng 1.