Ứng cử viên thủ tướng thuộc đảng SPD giành ưu thế sau màn tranh luận cuối cùng

Theo dõi VGT trên

Tối 19/9, ba ứng cử viên ra tranh cử chức thủ tướng Đức đã có màn tranh luận cuối cùng khi còn đúng một tuần nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử.

Kết quả khảo sát sau màn tranh luận cho thấy ứng cử viên của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Ứng cử viên thủ tướng thuộc đảng SPD giành ưu thế sau màn tranh luận cuối cùng - Hình 1
Trong ảnh (từ trái sang): Các ứng cử viên Thủ tướng Đức: ông Olaf Scholz, bà Annalena Baerbock và ông Armin Laschet trong cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 2 trên truyền hình ở thủ đô Berlin, tối 12/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cuộc tranh luận của bộ ba ứng cử viên thủ tướng, gồm ông Armin Laschet của liên đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo ( CDU/CSU), ông Olaf Scholz của SPD và bà Annalena Baerbock của đảng Xanh, được truyền hình trực tiếp trên các kênh ProSieben, Sat.1 và Kabeleins. Đây là màn tranh luận thứ 3 và là cuối cùng, sau hai màn tranh luận trước đó trên RTL/N-TV và ARD/ZDF.

Tại cuộc tranh luận lần này, ba chủ đề được tập trung tranh luận chính gồm mức lương tối thiểu, khủng hoảng khí hậu, số hóa. Bên cạnh đó, các ứng cử viên cũng đề cập tới chính sách ứng phó với đại dịch COVID-19, công bằng xã hội, an ninh nội địa,… Cuộc tranh luận ngay từ đầu đã nóng lên khi các ứng cử viên đưa ra quan điểm về mức lương tối thiểu và chính sách để đạt công bằng xã hội.

Video đang HOT

Để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, hai ứng cử viên Scholz của SPD và Baerbock của đảng Xanh kêu gọi áp dụng mức lương tối thiểu 12 euro/giờ. Bà Baerbock còn yêu cầu đảm bảo mức sống tối thiểu cho trẻ em, được tài trợ từ nguồn thuế lấy từ người giàu (với những cặp vợ chồng có mức thu nhập trên 200.000 euro/năm). Ông Scholz cũng ủng hộ các chính sách này và muốn đánh thuế cao hơn với những người có thu nhập cao để bù cho những người có thu nhập thấp.

Trong khi đó, ứng cử viên Laschet kịch liệt chỉ trích việc tăng thuế cũng như phản đối mức lương tối thiểu 12 euro, cho rằng việc thương lượng tiền lương là nhiệm vụ của các nghiệp đoàn. Theo ứng cử viên của CDU/CSU, do các ngành nghề khác nhau nên sẽ không phù hợp khi quy chuẩn một mức lương tối thiểu thống nhất. Ứng cử viên Baerbock lập luận phản đối chủ trương của ông Laschet, cho rằng có nhiều người lao động, phụ nữ độc thân hay bà mẹ đơn thân không tham gia công đoàn, do vậy họ sẽ không được hưởng lợi từ các cuộc thương lượng mức lương tập thể và những trường hợp này sẽ rơi vào “bẫy nghèo” ở Đức.

Về vấn đề khí hậu, ứng cử viên Baerbock nhấn mạnh chủ trương về một “chính phủ khí hậu”, chấm dứt sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2030, cũng như ngừng sử dụng điện than sớm hơn. Ứng cử viên Laschet cho rằng nên loại điện than đá sớm hơn điện hạt nhân, mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo và cần hợp tác chung ở châu Âu trong lĩnh vực này.

Trong khi đó, ứng cử viên Scholz kêu gọi ngành công nghiệp của Đức cần phải đạt trung hòa về khí thải trong 25 năm tới, trong đó cần mở rộng hiệu quả mạng lưới điện và đẩy mạnh hơn nữa các nguồn năng lượng tái tạo. Để bảo vệ khí hậu tốt hơn, ứng cử viên Laschet cảnh báo việc áp đặt các lệnh cấm sẽ có tác dụng ngược và ngăn cản sự đổi mới, trong khi bà Baerbock cho rằng cần phải có những quy định rõ ràng để bảo vệ khí hậu.

Liên quan chính sách ứng phó với đại dịch COVID-19, ứng cử viên Scholz kêu gọi người dân khẩn trương đi tiêm phòng, cảnh báo nguy cơ nhập viện cao đối với những người trưởng thành không tiêm chủng. Đồng ý kiến này, hai ứng cử viên Laschet và Baerbock cũng nhấn mạnh cần đảm bảo duy trì việc dạy và học ở trường cũng như hoạt động ở các nhà trẻ. Bà Baerbock phản đối việc bắt buộc phải làm xét nghiệm nhanh trước các em khi tới trường hay nhà trẻ, bởi quy định này không được áp dụng với người lớn tại nơi làm việc. Cả ba ứng cử viên cũng kêu gọi tăng lương cho cho lực lượng y tế-điều dưỡng để ghi nhận những đóng góp cũng như giảm bớt khó khăn cho họ trong đại dịch COVID-19.

Về chủ đề an ninh nội địa, ứng cử viên Laschet đề cập tới các nguy cơ từ khủng bố Hồi giáo và cánh hữu, kêu gọi cần có biện pháp mạnh tay hơn nữa trong cuộc chiến chống tội phạm và khủng bố, chẳng hạn như trục xuất những người Hồi giáo gây nguy hiểm cho xã hội. Về chủ đề này, ứng cử viên Baerbock chỉ trích liên đảng bảo thủ CDU/CSU, dù nắm giữ Bộ Nội vụ liên bang nhiều năm qua, song chưa đạt được nhiều kết quả. Theo bà, cần có biện pháp cụ thể, như theo dõi 24/24 giờ các mối nguy hại dù tốn kém, tăng cường nhân lực để theo dõi các đối tượng nguy hiểm trong bối cảnh gia tăng bạo lực cực hữu ở Đức.

Chủ đề đáng chú ý là khả năng hình thành liên minh cầm quyền sau bầu cử. Cả ba ứng cử viên đều bác bỏ khả năng bắt tay với đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD), trong khi ứng cử viên CDU/CSU cũng bác bỏ lựa chọn hợp tác với đảng Cánh tả. Ứng cử viên SPD bày tỏ mong muốn lập liên minh với đảng Xanh, ngược lại, bà Baerbock cũng ủng hộ việc hợp tác với ông Scholz sau cuộc bầu cử tới. Tuy nhiên, cả ông Scholz và bà Baerbock đều không đề cập tới đảng Cánh tả trong các phát biểu của mình.

Trong một diễn biến liên quan, tại Đại hội bất thường của đảng Dân chủ tự do (FDP) ngày 19/9, Chủ tịch đảng này ông Christian Lindner đã bày tỏ khả năng ủng hộ một liên minh với CDU/CSU và đảng Xanh, còn gọi là “liên minh Jamaica”, đồng thời ông Lindner không còn đề cập tới tham vọng trở thành Bộ trưởng Tài chính (vị trí mà đồng Chủ tịch đảng Xanh Robert Habeck mong muốn).

Theo kết quả một cuộc khảo sát nhanh được viện thăm dò Forsa thực hiện ngay sau màn tranh luận trên, ứng cử viên SPD Scholz tiếp tục dẫn đầu với kết quả khá cách biệt so với hai ứng cử viên còn lại. Cụ thể, có 42% số người được hỏi đánh giá ông Scholz có màn tranh luận thuyết phục, trong khi ứng cử viên Laschet nhận được 27% và bà Baerbock 25%.

Cuộc bầu cử Quốc hội Đức lần thứ 20 sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới. Sau ngày bầu cử, các đảng sẽ đàm phán thăm dò để thành lập liên minh cầm quyền. Quốc hội mới sẽ bầu người kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel sau 16 năm liên tục cầm quyền.

Thăm dò bầu cử Quốc hội Đức: SPD tiếp tục dẫn ưu thế so với CDU/CSU

Sau 16 năm cầm quyền, liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang phải đối mặt với nguy cơ lớn trong cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến diễn ra vào ngày 26/9 khi liên đảng bảo thủ tiếp tục mất điểm so với đảng trung tả Dân chủ Xã hội Đức (SPD).

Thăm dò bầu cử Quốc hội Đức: SPD tiếp tục dẫn ưu thế so với CDU/CSU - Hình 1
Trong ảnh (từ trái sang): Chủ tịch CSU Markus Soder, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Chủ tịch CDU Armin Laschet tại sự kiện chính thức "khai hoả" chiến dịch tranh cử nước rút ở thủ đô Berlin ngày 21/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, kết quả cuộc thăm dò mới nhất vừa thực hiện trong tuần này cho thấy đảng SPD đang dẫn trước CDU/CSU tới 5 điểm. Trước đó, một cuộc thăm dò nhanh cũng cho thấy ứng cử viên thủ tướng của SPD, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz, đã giành ưu thế vượt trội trong một cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hình hôm 29/9 giữa 3 ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua giành vị trí thay thế bà Angela Merkel.

Cho đến nay, các cuộc thăm dò cho thấy ông Scholz có thể sẽ đưa ra một số giải pháp khả thi để thành lập một chính phủ liên minh. Trước đó, khi được hỏi trong cuộc tranh luận trên truyền hình tối 29/8, ông Scholz cho biết không loại trừ khả năng thành lập một liên minh với đảng Cánh tả. Liên minh bảo thủ hiện nay của bà Merkel cho rằng nếu điều này xảy ra, đồng nghĩa với việc một xu hướng mới, khác với "dòng chảy" hiện nay ở Đức. Thủ tướng Merkel một mặt bác bỏ khả năng CDU/CSU lập liên minh với đảng Cánh tả, song mặt khác cũng cho rằng đây vẫn còn là câu hỏi để ngỏ với đảng SPD. Bà nhấn mạnh: "Trong bối cảnh này, giữa tôi và ông ấy (ứng cử viên Scholz của SPD), đơn giản là sẽ có một sự khác biệt lớn cho tương lai của nước Đức".

Theo kết quả cuộc thăm dò tiến hành sau cuộc tranh luận trên truyền hình, có tới 36% số ý kiến ủng hộ ông Scholz trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Merkel, trong khi bà Annalena Baerbock (Chủ tịch đảng Xanh và là ứng cử viên thủ tướng của đảng này) đứng thứ hai với 30% và ứng cử viên Armin Laschet của CDU/CSU đứng cuối với 25% số ý kiến ủng hộ.

Giới phân tích nhận định, trong cuộc bầu cử tới sẽ khó có đảng nào có khả năng giành kết quả vượt trội để tự đứng ra thành lập chính phủ. Trong tình huống như vậy, những đảng nhỏ hơn của Đức như đảng Dân chủ Tự do (FPD) và đảng Cánh tả sẽ là "ẩn số" khó lường và là nhân tố quan trọng trong việc đi tới thành lập liên minh cầm quyền.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025
Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?
23:55:19 20/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳngMỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng
00:17:25 22/02/2025
Chuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèoChuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèo
10:39:29 21/02/2025
Mỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhânMỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhân
10:56:00 21/02/2025
NATO tính đưa 30.000 quân đến Ukraine, Nga cảnh báo đanh thépNATO tính đưa 30.000 quân đến Ukraine, Nga cảnh báo đanh thép
20:56:56 21/02/2025
Tỷ phú Elon Musk thách thức ông ZelenskyTỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky
23:24:25 21/02/2025

Tin đang nóng

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồngTrần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng
09:29:01 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án
10:44:40 22/02/2025
1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng
09:41:00 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?
13:01:34 22/02/2025
Nữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổNữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổ
10:19:44 22/02/2025

Tin mới nhất

Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ

Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ

14:37:42 22/02/2025
Cách đây vài ngày, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho các lãnh đạo cấp cao của Lầu Năm Góc và quân đội Mỹ lên kế hoạch cắt giảm 8% ngân sách quốc phòng mỗi năm trong 5 năm tới.
Tổng thống Trump bình luận việc đến Nga dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Tổng thống Trump bình luận việc đến Nga dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

14:11:40 22/02/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cũng đã phủ nhận kế hoạch tổ chức cuộc họp giữa Tổng thống nước này, ông Putin với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Nga như những đồn đoán trong thời gian qua.
Liban kêu gọi Mỹ hỗ trợ quân đội và yêu cầu Israel hoàn tất rút quân

Liban kêu gọi Mỹ hỗ trợ quân đội và yêu cầu Israel hoàn tất rút quân

13:52:27 22/02/2025
Ông Issa cũng bày tỏ tin tưởng rằng hỗ trợ quân sự của Mỹ cho Liban sẽ được tiếp tục, bao gồm các khóa huấn luyện quốc phòng bổ sung và các trang thiết bị từ Mỹ và các đồng minh khu vực như Jordan.
Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

11:22:25 22/02/2025
Nghị sĩ Stanislav Balabanov của đảng ITN trong liên minh cầm quyền ở Bulgaria giải thích: Mục đích của tuyên bố là để trấn an người dân Bulgaria và nhấn mạnh rằng sẽ không có một binh lính Bulgaria nào được đưa đến Ukraine .
Lật thuyền chạy trốn phiến quân ở Congo, 22 người thiệt mạng

Lật thuyền chạy trốn phiến quân ở Congo, 22 người thiệt mạng

11:21:01 22/02/2025
Theo các chuyên gia của Liên hợp quốc, lực lượng phiến quân này được khoảng 4.000 quân từ nước láng giềng Rwanda hỗ trợ và thỉnh thoảng tuyên bố sẽ hành quân đến tận thủ đô Kinshasa của Congo, cách đó hơn 1.600 km.
Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

07:32:53 22/02/2025
Hầu hết đại diện các nước phát biểu đề cao luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ, coi đó là nền tảng vững chắc để duy trì hòa bình, an ninh quốc tế và xây dựng một hệ thống đa phương vững mạnh, có khả năng ứng phó hiệu quả với các vấn đề...
Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

07:30:01 22/02/2025
Trong khu vực thử nghiệm, tàu tự hành đã hoàn thành hơn 3.000 lượt thử nghiệm mô phỏng tránh va chạm trong điều kiện khí tượng phức tạp, với tỷ lệ lỗi chỉ 0,02%.
Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

06:28:25 22/02/2025
Năm nay, địa điểm này đã được trang bị ghế dài, bàn cà phê và con đường ngắm cảnh được trang trí bằng các họa tiết hoa anh đào và một bãi cỏ để du khách nghỉ ngơi và dã ngoại.
Đặc phái viên Mỹ bất ngờ dành 'lời có cánh' với Tổng thống Ukraine Zelensky

Đặc phái viên Mỹ bất ngờ dành 'lời có cánh' với Tổng thống Ukraine Zelensky

06:25:40 22/02/2025
Các quan chức Mỹ cho rằng Ukraine cần nhanh chóng hợp tác với phía Washington để hoàn tất thỏa thuận này. Theo đề xuất, Mỹ sẽ sở hữu 50% cổ phần trong các mỏ đất hiếm chiến lược của Ukraine, một nguồn tài nguyên có giá trị lên đến hàng ...
Chủ tịch Hạ viện Mỹ tuyên bố 'không còn hứng thú' với dự luật viện trợ mới cho Ukraine

Chủ tịch Hạ viện Mỹ tuyên bố 'không còn hứng thú' với dự luật viện trợ mới cho Ukraine

06:22:43 22/02/2025
"Chúng ta phải kết thúc cuộc chiến này. Và tôi có thể nói với bạn rằng các đồng minh châu Âu của chúng ta cũng hiểu sự cần thiết đó. Cuộc chiến đã kéo dài quá lâu", ông Johnson nói thêm.
Tỷ phú Elon Musk có thể sắp làm được điều không tưởng với mạng xã hội X

Tỷ phú Elon Musk có thể sắp làm được điều không tưởng với mạng xã hội X

06:20:26 22/02/2025
Việc ông Musk được bổ nhiệm làm nhân viên chính phủ đặc biệt dưới thời Tổng thống Donald Trump đã trao cho tỷ phú giàu nhất thế giới quyền lực lớn đối với các hoạt động của chính phủ liên bang.
Quan chức Mỹ đề nghị Tổng thống Ukraine chấp nhận thỏa thuận khoáng sản

Quan chức Mỹ đề nghị Tổng thống Ukraine chấp nhận thỏa thuận khoáng sản

06:17:24 22/02/2025
Các đồng minh của Ukraine tại Washington khẳng định rằng Tổng thống Volodymyr Zelensky có thể cải thiện mối quan hệ với Tổng thống Donald Trump nếu chấp nhận một thỏa thuận khai thác đất hiếm do Mỹ đề xuất, điều mà Kiev đến nay vẫn từ c...

Có thể bạn quan tâm

Mẹ tôi - người phụ nữ có khả năng giải quyết 7 vấn đề nhà cửa mà không tốn tiền

Mẹ tôi - người phụ nữ có khả năng giải quyết 7 vấn đề nhà cửa mà không tốn tiền

Sáng tạo

14:40:50 22/02/2025
Năm ngoái, tôi đã dán những đồ trang trí khắp cửa kính trong. Sau một năm, khi thấy chúng không còn đẹp đẽ như lúc đâu, tôi có ý định bỏ đi tuy nhiên rất khó để có thể xé ra.
Việt Nam góp mặt trong danh sách 'hạt giống' 76 điểm đến nghỉ dưỡng thư giãn 2025

Việt Nam góp mặt trong danh sách 'hạt giống' 76 điểm đến nghỉ dưỡng thư giãn 2025

Du lịch

14:39:28 22/02/2025
Nền tảng đặt chỗ trực tuyến BookRetreats.com vừa công bố Báo cáo Kỳ nghỉ thư giãn dựa trên Chỉ số Thư giãn toàn cầu với lưu ý: Trong khi nhiều điểm đến quen thuộc phải ứng phó với du lịch quá tải
Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Pháp luật

13:47:42 22/02/2025
Ngày 22/2, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã truy xét, mời hai nhóm đối tượng đánh nhau trên đường Ngô Văn Sở lên làm việc.
Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Netizen

13:06:22 22/02/2025
Một người vợ đã vô cùng bất ngờ khi xem lại những bức ảnh thời thơ ấu của chồng và phát hiện mình từng chụp ảnh chung với chồng từ hồi mẫu giáo.
Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Lạ vui

13:05:45 22/02/2025
Mạng xã hội ở Trung Quốc đã vô cùng thích thú trước câu chuyện tình của đôi vợ chồng đến với nhau sau một vụ sự cốô tô tông vào xe đạp điện.
Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Hậu trường phim

12:54:00 22/02/2025
Thời điểm hiện tại, bộ phim Nữ Tu Bóng Tối đang thu hút nhiều sự chú ý. Lý do là bởi tác phẩm này có sự tham gia của dàn cast đình đám, bao gồm minh tinh hàng đầu Hàn Quốc là Song Hye Kyo.
Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Sao châu á

12:50:44 22/02/2025
Sáng 22/2, tờ Sports Kyunghyang khiến công chúng châu Á dậy sóng khi đưa tin nữ ca sĩ hàng đầu xứ Hàn Sunmi hiện dính cáo buộc lừa đảo liên quan tới 1 dự án NFT
Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nhạc quốc tế

12:43:55 22/02/2025
Doechii - nữ rapper cực slay vừa kết hợp cùng Jennie trong single mới có hành trình sự nghiệp không hề dễ dàng.
Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Nhạc việt

12:05:22 22/02/2025
Sau nhiều năm, Binz đã để lộ điểm yếu của mình theo cách không ngờ. Tuy chưa thể bằng được những Anh Tài có chuyên môn về vũ đạo nhưng nỗ lực của Binz vẫn đáng ghi nhận.
Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Làm đẹp

11:48:38 22/02/2025
Mặc dù được đánh giá là lành tính, nhưng alpha arbutin vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ như kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá mức độ nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc trở nên mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.
Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Sao thể thao

11:28:43 22/02/2025
Thần đồng bóng đá của Barca và Tây Ban Nha, Pau Cubarsi, vừa tiết lộ hình mẫu lý tưởng của anh. Theo đó, Virgil van Dijk chính là idol của cầu thủ 18 tuổi này.