Ukraine tăng 22% ngân sách quốc phòng
Ngày 12-6, một quan chức cao cấp quân đội Ukraine cho biết, nước này đã tăng chi tiêu quốc phòng lên 22% cho năm tài khóa 2014 để đối phó với những căng thẳng tại các khu vực ở miền đông nước này.
Phát biểu trong một cuộc họp báo ở thủ đô Kiev, phó cục trưởng Cục Tài chính thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine Sergei Vinnik cho biết: “Trong năm nay, tổng ngân sách của Bộ Quốc phòng là 20,1 tỷ hryvnya (khoảng 1,72 tỷ USD)”.
Theo quan chức phụ trách tài chính của quân đội Ukraine này, chi tiêu quốc phòng của Ukraine tính theo tỷ lệ phần trăm tổng sản phẩm quốc nội ( GDP) đứng ở mức 1,25%.
Ông Vinnik cho biết thêm rằng số ngân sách tăng thêm này sẽ được sử dụng mua sắm và bảo dưỡng trang thiết bị quân sự, mua nhiên liệu và đạn dược cho quân đội Ukraina và tài trợ cho các hoạt động quân sự của chính phủ trung ương ở các khu vực miền đông.
Binh lính Ukraine được triển khai tới miền Đông
Video đang HOT
Tình trạng bất ổn ở khu vực miền đông chủ yếu nói tiếng Nga của Ukraine đã bắt đầu ngay sau khi cựu Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ vào cuối tháng 2 và Nga sáp nhập bán đảo Crimean hồi giữa tháng 3.
Những người biểu tình đòi ly khai có vũ trang đã chiếm đóng các tòa nhà chính quyền tại nhiều thị trấn và thành phố trên khắp khu vực miền đông nam Ukraine và tuyên bố độc lập khỏi Kiev.
Nhằm giành lại quyền kiểm soát khu vực này, hồi giữa tháng 4, quân đội Ukraine đã tiến hành một chiến dịch “chống khủng bố” tại khu vực này nhằm trấn áp lực lượng biểu tình đòi ly khai.
Theo ANTD
Tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovych "nuối tiếc", mong Crimea được trả lại Ukraine
Tổng thống bị phế truất của Ukraine, Viktor Yanukovych nói việc Nga sáp nhập Crimea là một bi kịch và hy vọng Crimea lại có thể trở thành một phần của Ukraine.
Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP và kênh truyền hình NTV, ông Yanukovych, hiện đang ở Nga, cho biết ông sẽ cố thuyết phục tổng thống Nga Vladimir Putin trao trả lại Crimea về Ukraine. Ông cũng nói nếu còn tại vị, chắc chắn ông sẽ tìm mọi cách để ngăn cản cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea, điều được cho là một dạng biểu tình chống lại những lãnh đạo Ukraine thân phương Tây.
Ông Yanukovych nói việc Nga sáp nhập Crimea là một bi kịch và hy vọng Crimea lại có thể trở thành một phần của Ukraine
Hơn 100 người đã chết trên đường phố trong cuộc biểu tình hồi tháng một và hai, nhiều người trong số đó là bằng súng bắn tỉa, nhưng ông Yanukovych khẳng định mình không hề ra lệnh cho những vụ tấn công này.
Việc Crimea sáp nhập với Nga đã bị phản đối kịch liệt bởi Kiev và các nước phương Tây. Tuy nhiên, bán đảo này có phần lớn là người Nga di cư sang đã từ lâu.
Hiện tại, tình hình tại biên giới đang rất căng thẳng khi tổng tư lệnh của NATO cũng cho biết rằng lực lượng quân đội Nga có thể tiến vào Ukraine trong mấy ngày tới.
Moscow được cho là đã triển khai khoảng 10.000 binh lính ở biên giới phía đông với Ukraine trong những ngày gần đây, làm Kiev luôn được đặt trong tình trạng báo động.
Quân đội Ukraine đang gấp rút tập luyện đề phòng xảy ra chiến tranh
Tướng Philip Breedlove của NATO cũng cho biết, tất cả mọi thứ cần thiết bao gồm cả đạn dược, phương tiện cơ giới, máy bay trực thăng, phi cơ chiến đấu... đã được chuẩn bị để lập tức ứng cứu nếu xảy ra chiến tranh.
Tuy nhiên, Nga lại khẳng định rằng họ không hề có ý định tấn công Ukraine, mà chỉ đang sẵn sàng bảo vệ cho những người Nga khỏi tình trạng hỗn loạn ở Ukraine.
Theo ANTD
Tổng thống Putin lên tiếng về thoả thuận khí đốt với Ukraine Nga đã đưa ra mức giá cuối cùng là 385 USD/1.000 m3 khí đốt và nếu Kiev tiếp tục yêu cầu một giá bán thấp hơn thì thoả thuận giữa hai quốc gia sẽ đổ bể, tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vào hôm 11/6. "Chúng tôi tin rằng mình đã đưa ra một mức giá bán ưu đãi hơn quan hệ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hủy nhiều chuyến bay ở Bali do núi lửa Lewotobi phun trào

Hezbollah phủ nhận phóng tên lửa vào Israel

Đặc phái viên của Tổng thống Trump chỉ rõ 'vấn đề lớn nhất' trong xung đột Ukraine

Nhân tố quan trọng giúp lực lượng Ukraine trụ vững ở Pokrovsk

Thái Lan lấy ý kiến triển khai siêu dự án cầu cạn kết nối Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương

Mỹ và Houthi tiến gần đến kịch bản căng thẳng sôi sục

Không cần thủ tục rút khỏi NATO, Tổng thống Trump có nhiều lựa chọn khác

Bị ChatGPT vu cáo giết con, người đàn ông Na Uy đệ đơn khiếu nại

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào: Việt Nam - Lào mãi đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bước

Lý do các nước châu Âu cảnh báo công dân về du lịch Mỹ

Lan tỏa bản sắc qua Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam

Mỹ thu hồi tư cách pháp lý của trên 500.000 người nhập cư
Có thể bạn quan tâm

Ở tuổi 55, mẹ tôi có 1 căn nhà và 3 mảnh đất cùng 20 cây vàng dù cả đời bà chưa bao giờ đầu tư hay kinh doanh gì!
Góc tâm tình
Mới
Rừng ban cổ Nặm Cứm - Tuyệt tác trắng trời giữa đại ngàn Tây Bắc
Du lịch
2 phút trước
500 cổ phiếu của Jungkook (BTS) bị đánh cắp
Sao châu á
19 phút trước
Sao Việt 23/3: Đan Trường từng trải qua 5, 6 mối tình, luôn chung thủy khi yêu
Sao việt
21 phút trước
Khi cuộc đời cho bạn quả quýt, nhưng mở ra lại là củ hành tây
Phim châu á
23 phút trước
Trấn Thành bất ngờ góp mặt ở phim Hàn hot nhất hiện tại, viral khắp cõi mạng chỉ vì một kiểu tóc
Hậu trường phim
30 phút trước
Pháo tung bài rap quá đỉnh: Đồng nghiệp thán phục, đến "ông hoàng diss người yêu cũ" cũng phải gật gù!
Nhạc việt
33 phút trước
ĐTCL mùa 14: Khám phá sức mạnh "siêu sát thủ" Shaco, giá chỉ 1 vàng nhưng "gánh team" cực khỏe
Mọt game
39 phút trước
Bật mí cách nấu canh cải chua sườn non ngon mềm hấp dẫn
Ẩm thực
41 phút trước
Chọn 1 lá bài để biết trong tuần mới bạn cần làm gì để thu hút may mắn?
Trắc nghiệm
49 phút trước