UEF khai giảng các chương trình Cử nhân quốc tế năm học 2022 – 2023

Theo dõi VGT trên

Ngày 12/10 trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM ( UEF) khai giảng chương trình Cử nhân quốc tế năm học 2022 – 2023.

Các chương trình đào tạo quốc tế do UEF hợp tác cùng Đại học Gloucestershire, Leeds Trinity (Anh quốc) và Đại học Keuka (Hoa Kỳ).

Được thụ hưởng điều kiện học tập tốt với chi phí tiết kiệm so với xuất ngoại, chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt chẽ trên cơ sở chương trình chuyển giao giữa hai bên, yếu tố tâm lý an toàn, gần người thân trong bối cảnh nhiều biến động hiện nay,… là những lý do khiến chương trình cử nhân quốc tế của UEF được nhiều sinh viên lựa chọn.

UEF khai giảng các chương trình Cử nhân quốc tế năm học 2022 - 2023 - Hình 1

UEF khai giảng các chương trình Cử nhân quốc tế năm học 2022 - 2023 - Hình 2

Hiện UEF hợp tác đào tạo cử nhân cùng 3 trường Đại học của Anh, Mỹ

Dịp khai giảng năm nay, nhiều gương mặt sinh viên tài năng (GPA trên 3.9), các bạn tân sinh viên có thành tích tiếng Anh tốt (IELTS từ 6.0 trở lên), đạt học bổng tuyển sinh đầu vào các mức 50%, 25% được vinh danh. Nổi bật là tân sinh viên Nguyễn Duy Phước, chương trình Cử nhân Gloucestershire đạt IELTS 8.0, Nguyễn Minh Hoàng, chương trình Cử nhân Gloucestershire đạt IELTS 7.5; sinh viên Phạm Ngọc Phương Thảo, năm 3 chuyên ngành Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, chương trình cử nhân Gloucestershire xuất sắc đạt GPA 3.97, IELTS 7.0 là gương mặt có thành tích học tập tốt, đạt học bổng tài năng trong lễ khai giảng. Phương Thảo cũng thuộc top 20 cuộc thi hùng biện “Speak to inspire Vietnam” được tổ chức bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ, một trong 5 diễn giả chương trình TedxUEF 2022 cùng nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi của trường tổ chức. Tổng giá trị học bổng trao cho sinh viên các chương trình quốc tế hơn 5 tỷ đồng.

UEF khai giảng các chương trình Cử nhân quốc tế năm học 2022 - 2023 - Hình 3

UEF khai giảng các chương trình Cử nhân quốc tế năm học 2022 - 2023 - Hình 4

Hơn 5 tỷ đồng học bổng được trao cho sinh viên trong lễ khai giảng

Tại UEF, chương trình Cử nhân Anh quốc, Hoa Kỳ được xem là một trong những chương trình quốc tế trọng điểm của Nhà trường. Toàn bộ chương trình đào tạo học bằng tiếng Anh với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư Anh quốc và Hoa Kỳ. Chương trình được đào tạo toàn phần tại Việt Nam và được xây dựng theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Anh, Mỹ. Chương trình học linh động cho phép sinh viên có thể chuyển tiếp 2 2, 3 1 sang các trường đối tác này để học tập hoặc nâng cao trình độ. Tốt nghiệp chương trình, sinh viên nhận bằng cấp có giá trị quốc tế được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Video đang HOT

Được biết đến là trường đại học quốc tế, đào tạo chương trình song ngữ, UEF luôn chú trọng tăng cường ký kết hợp tác với các trường đại học, công ty, tập đoàn, tổ chức giáo dục trên thế giới. Tính đến nay, mạng lưới đối tác của Nhà trường đã lên đến hơn 50 đơn vị, trải rộng khắp 30 quốc gia.

Vụ ĐH Kinh tế Quốc dân "giam" bằng cử nhân quốc tế: Nhiều câu hỏi Bộ cần làm rõ

Tuyển sinh đầu vào Chương trình Cử nhân quốc tế năm 2018 với nhóm đối tượng 3 không đòi hỏi chứng chỉ tiếng Anh theo quy định.

Trong loạt bài viết về Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp, đã phản ánh về việc nhà trường không trả bằng do tân cử nhân không có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào theo Nghị định 86/2018 của Chính phủ (chứng chỉ Bậc 4 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, hoặc có IELTS 5.5/TOEFL 500).

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, tại thông báo tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế khóa 14 vào tháng 4/2018 do PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, có nêu quy chế tuyển sinh với 3 nhóm đối tượng, nhưng không có sự thống nhất về yêu cầu tiếng Anh đầu vào.

Cụ thể, đối với nhóm đối tượng 1 (đối tượng đăng kí xét tuyển trước kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2018), nhà trường yêu cầu thí sinh phải có điểm IELTS 6.0 trở lên.

Vụ ĐH Kinh tế Quốc dân giam bằng cử nhân quốc tế: Nhiều câu hỏi Bộ cần làm rõ - Hình 1

Đối với nhóm đối tượng tuyển sinh 1 và 2, nhà trường yêu cầu các thí sinh phải có IELTS 6.0. (Ảnh: cắt từ màn hình)

Với nhóm đối tượng 2 (xét tuyển sau kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2018), điều kiện dự tuển giống như nhóm đối tượng 1.

Tuy nhiên, với nhóm đối tượng 3 (xét tuyển sau kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2018), điều kiện dự tuyển có phần thấp hơn so với hai đối tượng trên.

Theo đó, nhà trường yêu cầu thí sinh phải có điểm trung bình lớp 12 tối thiểu là 6,5/10 (trong khi đó hai nhóm đối tượng còn lại phải từ 8,0/10 điểm trung bình, và không có môn nào dưới 5,0/10...).

Vụ ĐH Kinh tế Quốc dân giam bằng cử nhân quốc tế: Nhiều câu hỏi Bộ cần làm rõ - Hình 2

Trong khi đó đối với đối tượng nhóm 3, nhà trường lại không yêu cầu thí sinh phải có IELTS 6.0. (Ảnh: cắt từ màn hình)

Đồng thời, nhà trường không yêu cầu nhóm đối tượng này phải có IELTS 6.0 trở lên, mà chỉ kiểm tra tiếng Anh gồm kĩ năng nghe, đọc, viết và ngữ pháp theo trình độ tiếng Anh bậc trung học phổ thông.

Tại Quy định đào tạo của Chương trình cử nhân Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ngày 4/10/2021 (ban hành kèm theo Quyết định số 1711/QĐ-ĐHKTQD ngày 4/10/2021 của Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Hồng Chương đã ký), nêu chương trình đào tạo, các sinh viên chương trình cử nhân quốc tế trên trong năm nhất sẽ được đào tạo tiếng Anh theo chương trình của Trường Quốc tế TEG, Singapore và các môn cơ sở; sinh viên sẽ học chuyên ngành từ năm 2 đến năm 4.

" Hoàn thành hết giai đoạn 1 (hết năm nhất) sẽ nhận chứng chỉ tiếng Anh cấp độ 4 của Trường quốc tế TEG, Sigapore", nhà trường nêu thông tin trong phần về phần bằng cấp.

Đáng nói, nhà trường cũng lưu ý quy định theo người học là "mập mờ" về việc các sinh viên phải hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh quốc tế 6.0 hoặc tương đương khi học tại trường: " Từ năm 2016, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để được công nhận văn bằng giáo dục nước ngoài tại Việt Nam, sinh viên cần hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc tương đương trong thời gian học tập tại Chương trình".

Lưu ý tại thông báo tuyển sinh trên của nhà trường, đã không thông báo cụ thể về nhóm đối tượng nào phải hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc tương đương. Trong khi đó, tất cả sinh viên trên đều học chương trình quốc tế.

Trong khi đó, Nghị định 73/2012/NĐ-CP về Quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục [2], quy định trình độ ngoại ngữ đối với liên kết đào tạo trình độ đại học thì đối tượng tuyển sinh phải có trình độ B2 theo Khung tham chiếu chung châu Âu về năng lực ngoại ngữ hoặc tương đương.

Hay như Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục [3] ban hành ngày 6/6/2018, lại có quy định với trường hợp cấp văn bằng của cơ sở giáo dục đại học nước ngoài, đối tượng tuyển sinh ít nhất phải có trình độ Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Có hay không việc không đảm bảo điều kiện trình độ ngoại ngữ đầu vào?

Thông tin với báo Đại biểu Nhân dân, bà Trịnh Thị Thu Giang, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế Trịnh Thu Giang cho hay, đối với Đề án của Chương trình cử nhân quốc tế, sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu (IELTS 6.5 hoặc IELTS 7.0 tùy theo giai đoạn) cần hoàn thành chương trình học tiếng Anh TEG và có chứng chỉ tiếng Anh TEG Level 4 do đối tác TEG/TMC Singapore cấp.

"Đây là điều kiện đầu vào tiếng Anh của giai đoạn chuyên ngành theo yêu cầu của các đối tác nước ngoài cấp bằng (gồm các trường ĐH Sunderland, ĐH West of England, ĐH Coventry - Vương quốc Anh) [1]", bà Giang cho hay.

Đáng nói, theo tìm hiểu của phóng viên, liên quan đến chương trình liên kết quốc tế tại Nghị định 73/2012/NĐ-CP năm 2012 và Nghị định 86/2018/NĐ-CP năm 2018, đã có quy định về việc tuyển sinh đầu vào chương trình liên kết đào tạo quốc tế, thí sinh phải có trình độ Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

"Sau khi những Nghị định nêu trên được ban hành, sinh viên của Chương trình IBD@NEU vẫn được Trung tâm Công nhận Văn bằng, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cấp chứng chỉ công nhận văn bằng cho đến cuối năm 2020 [1]", bà Giang nói.

Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cũng thông tin trên Báo Đại biểu Nhân dân rằng, ngày 30/3/2021, Cục Quản lý chất lượng có công văn số 231/QLCL-CNVB về việc sử dụng chứng chỉ tiếng Anh TEG gửi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Cụ thể, Cục chỉ công nhận văn bằng đối với sinh viên nhập học chương trình bồi dưỡng tiếng Anh TEG từ năm 2016 trở về trước. Đối với sinh viên nhập học từ thời điểm 2017 trở lại đây phải đáp ứng quy định tại Nghị định 86 của Chính phủ.

Như vậy, theo công văn trên, chứng chỉ TEG Level 4 chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét đảm bảo đủ trình độ bậc 4/6 theo Khung tham chiếu ngoại ngữ Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về nội dung trên, một cử nhân quốc tế tỏ ra bức xúc về việc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh đầu vào chương trình liên kết với nước ngoài không theo Nghị định 73/2012/NĐ-CP cũng như quy định tại Nghị định 86/2018/NĐ-CP khiến người học rơi vào tình cảnh dở dang.

Cử nhân này cũng đặt câu hỏi, tại sao chứng chỉ TEG Level 4 theo thông báo của Cục Quản lý chất lượng vào tháng 3/2021 là chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đảm bảo đủ trình độ bậc 4/6 theo Khung tham chiếu ngoại ngữ Việt Nam. Vậy tại sao tại Quy định đào tạo của Chương trình cử nhân Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ngày 4/10/2021 (ban hành kèm theo Quyết định số 1711/QĐ-ĐHKTQD ngày 4/10/2021 của Hiệu trưởng PSS.TS Phạm Hồng Chương đã ký), nhà trường vẫn đào tạo. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra, giám sát quá trình tuyển sinh của nhà trường như thế nào trong suốt thời gian qua?

"Chúng tôi là những người thuộc nhóm đối tượng 3, không phải nộp chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương để xét tuyển vào trường. Đây là chủ trương tuyển sinh của nhà trường, không thể bắt chúng tôi phải gánh chịu hậu quả. Đến nay, chúng tôi vẫn chưa lấy bằng, bởi nhà trường vẫn chưa có lời xin lỗi công khai", cử nhân này chia sẻ.

Các quy định của Chính phủ đều quy định rất rõ về điều kiện trình độ ngoại ngữ của đối tượng tuyển sinh. Vì thế, nhiều chuyên gia đã nhắn gửi đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chuyển tới Bộ Giáo dục câu hỏi là nếu điều kiện về trình độ ngoại ngữ có sự mập mờ như vậy thì chất lượng đào tạo chương trình liên kết của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thực sự đến đâu? Bộ cần làm rõ bởi không phải người học nào cũng đủ trình độ, hiểu biết để đánh giá được các chương trình liên kết của các trường đại học. Bộ Giáo dục cũng cần rà soát lại toàn bộ điều kiện tuyển sinh, chất lượng các chương trình liên kết quốc tế thực sự đến đâu.

Link bài viết tham khảo:

[1]: https://daibieunhandan.vn/giao-duc--y-te1/sinh-vien-cu-nhan-quoc-te-ibd-bi-giu-bang-tot-nghiep-truong-dh-kinh-te-quoc-dan-noi-gi--i303107/

[2]: https://vbpl.vn/bogiaoducdaotao/Pages/vbpq-van-ban-goc.aspx?ItemID=27848

[3]: https://vbpl.vn/bogiaoducdaotao/Pages/vbpq-van-ban-goc.aspx?ItemID=131026

https://vietnamnet.vn/uef-khai-giang-cac-chuong-trinh-cu-nhan-quoc-te-nam-hoc-2022-2023-2069746.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Thanh niên nổi tiếng mạng đã đến TP.HCM sau 22 ngày đạp xe từ Hà Nội, nói 5 từ không ngờ khi đã kịp "deadline"Thanh niên nổi tiếng mạng đã đến TP.HCM sau 22 ngày đạp xe từ Hà Nội, nói 5 từ không ngờ khi đã kịp "deadline"
4 giờ trước
Vợ chồng Lê Phương đến tiễn đưa Quý Bình về biển Cần Giờ, chi tiết 8 bông hoa tím gây xôn xaoVợ chồng Lê Phương đến tiễn đưa Quý Bình về biển Cần Giờ, chi tiết 8 bông hoa tím gây xôn xao
5 giờ trước
Nhan sắc Trấn Thành hậu giảm cânNhan sắc Trấn Thành hậu giảm cân
6 giờ trước
100 triệu người đòi mỹ nhân này giải nghệ ngay lập tức: Phá nát nguyên tác kinh điển, diễn dở nhất Trung Quốc100 triệu người đòi mỹ nhân này giải nghệ ngay lập tức: Phá nát nguyên tác kinh điển, diễn dở nhất Trung Quốc
5 giờ trước
Mổ cấp cứu nam bệnh nhân bị đinh đâm xuyên hộp sọ ở Hải PhòngMổ cấp cứu nam bệnh nhân bị đinh đâm xuyên hộp sọ ở Hải Phòng
1 giờ trước
Tổng duyệt ngày 27/4: Hoa hậu Thanh Thủy, Lan Ngọc và dàn sao Việt diện áo dài, tất bật chuẩn bị từ 3h sángTổng duyệt ngày 27/4: Hoa hậu Thanh Thủy, Lan Ngọc và dàn sao Việt diện áo dài, tất bật chuẩn bị từ 3h sáng
47 phút trước
Midu và mẹ chồng: Mối quan hệ từng gây xôn xao, 1 hành động diễn ra trong lễ cưới lộ rõ cách cư xửMidu và mẹ chồng: Mối quan hệ từng gây xôn xao, 1 hành động diễn ra trong lễ cưới lộ rõ cách cư xử
5 giờ trước
'Điểm danh' 15 khối diễu binh ở TP.HCM bằng sắc phục'Điểm danh' 15 khối diễu binh ở TP.HCM bằng sắc phục
2 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống vợ chồng của nam ca sĩ Việt lấy vợ hơn 13 tuổi, có 1 con riêng

Cuộc sống vợ chồng của nam ca sĩ Việt lấy vợ hơn 13 tuổi, có 1 con riêng

Sao việt

11 phút trước
Sau hơn 30 năm bên nhau, cuộc sống của danh ca Khánh Hà và ca sĩ Tô Chấn Phong vẫn đầy ắp tiếng cười và những chia sẻ giản dị.
"Nữ hoàng phòng vé" bị bắt nạt liên tục nhiều năm đến mức ám ảnh mình xấu xí "lưng hùm vai gấu"

"Nữ hoàng phòng vé" bị bắt nạt liên tục nhiều năm đến mức ám ảnh mình xấu xí "lưng hùm vai gấu"

Sao châu á

20 phút trước
Mới đây, khi trả lời phỏng vấn, nữ hoàng phòng vé Cbiz lần đầu tiên chia sẻ về việc cô từng bị bắt nạt suốt nhiều năm khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để lại những ảnh hưởng tâm lý sâu sắc.
Xung đột Nga - Ukraine: Tổng thống Putin tái khẳng định sẵn sàng đàm phán

Xung đột Nga - Ukraine: Tổng thống Putin tái khẳng định sẵn sàng đàm phán

Thế giới

22 phút trước
Trong cuộc gặp kéo dài 3 giờ tại thủ đô Moskva của Nga được một trợ lý của Điện Kremlin mô tả là mang tính xây dựng này, ông Putin và ông Witkoff cũng đã thảo luận về khả năng đàm phán trực tiếp giữa Nga và Ukraine.
Ra mắt xế nổ 2025 Royal Enfield Hunter 350, giá hơn 53 triệu đồng

Ra mắt xế nổ 2025 Royal Enfield Hunter 350, giá hơn 53 triệu đồng

Xe máy

33 phút trước
Royal Enfield đã giới thiệu mẫu 2025 Hunter 350 với nhiều cập nhật tại thị trường Ấn Độ. Đây là bản nâng cấp của mẫu xe máy có giá phải chăng nhất trong danh mục các xế nổ mang thương hiệu Royal Enfield.
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: "Tôi đưa cảnh nóng vào đoạn thả bom là có dụng ý"

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: "Tôi đưa cảnh nóng vào đoạn thả bom là có dụng ý"

Hậu trường phim

56 phút trước
Mới đây, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và các nhà đầu tư ra mắt phiên bản đặc biệt của phim Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối, trong đó tăng thêm chiều sâu cảm xúc, các chi tiết đời thường, gần gũi.
Windows Maps của Microsoft sắp bị 'khai tử'

Windows Maps của Microsoft sắp bị 'khai tử'

Thế giới số

58 phút trước
Trước đó, Microsoft đã loại bỏ tính năng hỗ trợ bản đồ ngoại tuyến và ứng dụng Windows Maps cũng không còn được cài đặt sẵn trên các bản cài đặt mới của Windows 11 phiên bản 24H2
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mazda 6e, công suất 258 mã lực, nội thất tiện nghi, công nghệ tiên tiến

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mazda 6e, công suất 258 mã lực, nội thất tiện nghi, công nghệ tiên tiến

Ôtô

1 giờ trước
Mazda 6e được trang bị pin lithium-ion dung lượng 80 kWh, cho phép xe di chuyển tối đa 552 km sau mỗi lần sạc đầy. Đặc biệt, công nghệ sạc nhanh giúp nạp từ 30% lên 80% chỉ trong 15 phút, mang lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng.
Nvidia công bố dòng laptop GeForce RTX 50 tích hợp AI thế hệ mới

Nvidia công bố dòng laptop GeForce RTX 50 tích hợp AI thế hệ mới

Đồ 2-tek

1 giờ trước
Với hiệu năng cải tiến và sức mạnh AI vượt trội, thế hệ laptop sử dụng GPU Nvidia thế hệ RTX 50 hứa hẹn tạo ra bước chuyển lớn trong ngành đồ họa và game.
Tìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binh

Tìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binh

Tin nổi bật

1 giờ trước
Ngày 27/4, ông Trần Minh Châu, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng công an tổ chức tìm kiếm 2 em nhỏ là anh em ruột, sau khi gia đình trình báo mất l...
Quần jeans ống đứng và giày bệt: sang xịn, mát mẻ trong mùa hè

Quần jeans ống đứng và giày bệt: sang xịn, mát mẻ trong mùa hè

Thời trang

1 giờ trước
Quần jeans tối màu không chỉ dành cho mùa thu mà còn phù hợp vào mùa hè và đẹp nhất khi kết hợp với giày thể thao Adidas màu nâu hay độc đáo với dép bệt có quai hậu cross để có vẻ ngoài bóng bẩy, cổ điển.
Tranh cãi quán cà phê 'vườn thú người' ở Thái Lan

Tranh cãi quán cà phê 'vườn thú người' ở Thái Lan

Lạ vui

1 giờ trước
Một quán cà phê ở Chiang Mai, Thái Lan bác bỏ phàn nànkhi khách hàng cho rằng nơi này đang biến không gian làm việc của người lao động thành vườn thú .