Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề xuất bỏ môn thi thứ 4

Theo dõi VGT trên

Trước việc học trực tuyến kéo dài do ảnh hưởng dịch bệnh, nhiều giáo viên, phụ huynh đề xuất Hà Nội nên bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 để giảm áp lực cho các em.

Đây cũng là chủ đề “ nóng” trên các diễn đàn thời gian gần đây.

Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề xuất bỏ môn thi thứ 4 - Hình 1

Giảm áp lực cho học sinh

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội hằng năm được tổ chức với 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4. Trong đó, 3 môn được ấn định, riêng môn thứ 4 sẽ được công bố vào tháng ba hàng năm, khi học sinh (HS) chỉ còn một thời gian ngắn để ôn thi. Và khi chưa biết sẽ thi môn gì, đồng nghĩa với việc HS sẽ phải ôn tất cả các môn học trong chương trình lớp 9.

Nhiều phụ huynh cho rằng, hiện tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, HS đã phải học online suốt hơn 7 tháng qua. Chất lượng học tập của con em họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đường truyền chập chờn và tính tương tác với giáo viên bị giảm sút khi cô trò chỉ nhìn thấy nhau qua màn hình máy tính/điện thoại. Do đó, HS khối lớp 9 tập trung học thật tốt ba môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ đã là rất vất vả. Không chỉ thiếu thời gian nghỉ ngơi, việc HS gắn chặt với máy tính, điện thoại sẽ có những hệ lụy về tâm lý là điều khó tránh khỏi. Bởi vậy, nhiều phụ huynh cho rằng nên xem xét bỏ môn thi thứ 4 thi vào lớp 10 của năm học tới để giảm bớt áp lực cho HS.

Nhiều giáo viên cũng đồng tình với việc bỏ môn thi thứ 4. Dẫu chủ trương của thành phố là muốn học HS toàn diện, không học lệch theo các môn thi. Nhưng thực tế, không phải cứ thi môn gì các em sẽ thích môn đó. Ngược lại, nếu thích thì không chỉ thi các em mới học. Và nếu bắt buộc phải học để thi thì HS hoàn toàn học thuộc để thi, thi xong là quên. Do đó, hiện nay các em phải lo học cả 9 môn thi là điều áp lực và căng thẳng. Việc thành phố sớm công bố hình thức thi cũng như số lượng môn thi của kỳ thi vào lớp 10 đóng vai trò quan trọng với HS, phụ huynh và giáo viên. Bởi không chỉ học sinh, phụ huynh mà thầy cô lớp 9 cũng vô cùng vất vả khi dồn sức lo lắng cho HS ôn tập. Khi mà mỗi năm theo chỉ tiêu, sẽ có hơn 30% thí sinh không thể vào các trường công lập.

Video đang HOT

Bà Văn Liên Na, Hiệu phó Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho rằng, nhà trường rất lo lắng cho chất lượng HS lớp 9 năm nay vì đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng dịch bệnh 3 năm liên tiếp, phải học trực tuyến nhiều đợt, chất lượng dạy học không thể bằng trực tiếp. Bà Na cho rằng, các môn cơ bản như Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh thì nên kiểm tra còn môn thứ 4 “bốc thăm” thì có nhiều cách bổ sung kiến thức cho các HS chứ không nên cứ thi sẽ gây áp lực quá. Khi mà Hà Nội chưa công bố môn thi thứ 4, HS phải cùng lúc học và ôn tập kiến thức tất cả các môn. Vì thế, nếu được, Hà Nội nên bỏ môn thi thứ 4 để giảm áp lực cho HS. Còn nếu giữ nguyên phương án cũ thì nên công bố sớm môn thi để học sinh có kế hoạch ôn tập, thay vì chờ đợi đến tháng 3 năm sau sẽ vô cùng vất vả và gấp gáp cho cả thầy và trò.

Không nên luyện thi chạy theo số lượng

Cũng thời gian này, HS không chỉ cần ôn tập lại kiến thức đã học mà còn phải sớm luyện đề để làm quen dần với cấu trúc đề thi vào lớp 10 của tỉnh/thành phố mình sinh sống và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10.

Thầy Hồng Trí Quang, giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết: “Nhiều bạn khi học kiến thức mới thì học rất tốt, bài thì làm được nhưng đến lúc thi thì điểm không cao. Tôi nghĩ rằng một trong những nguyên nhân là do quá trình các bạn luyện đề chưa thực sự hiệu quả. Các bạn cần nắm được các kiến thức cơ bản trong chương trình trước đã rồi mới bước vào giai đoạn luyện đề”.

Thầy Quang lấy ví dụ chẳng hạn đối với môn Toán, các em cần học chắc phần căn thức và các bài toán liên quan; giải bài toán bằng cách lập phương trình và hệ phương trình; tam thức bậc 2 và đồ thị hàm số; góc trong đường tròn và tứ giác nội tiếp; hình học không gian. Hoặc ở môn Ngữ văn, theo thầy Nguyễn Phi Hùng, Hiệu phó Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội), những kiến thức trọng tâm chẳng hạn như: truyện kí trung đại, truyện thơ trung đại; thơ về người lính trong kháng chiến, thơ về tình cảm gia đình, thơ về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam…

Theo thầy Hùng, có một vấn đề mà rất nhiều HS mắc phải khi luyện đề là “chạy đua” theo số lượng. “Cứ triền miên trong việc luyện đề sẽ khiến các em tốn thời gian, không có thời gian để điều chỉnh lại phương pháp học cũng như bổ sung các đơn vị kiến thức còn thiếu, yếu. Đừng chạy đua để luyện nhiều đề nhất có thể mà hãy lựa chọn luyện những đề thi chất lượng”, thầy Hùng nhấn mạnh.

Cùng với đó, theo thầy Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát (Hà Nội), các em cần luyện đề theo một lộ trình rõ ràng, làm đề theo trình tự, mức độ tăng dần từ dễ đến khó. Đặt thời gian xem với đề đó, mình làm trong khung thời gian đó có kịp không, có thiếu thời gian không, đúng bao nhiêu phần trăm, sai chỗ nào để kịp thời khắc phục những vấn đề gặp phải. Thầy Chiến nhấn mạnh, nếu luyện đề một cách nghiêm túc, theo một lộ trình rõ ràng thì kết quả của từng đề sẽ phản ánh được chính xác năng lực hiện tại của HS đang ở mức nào, đã đạt đến yêu cầu, tiêu chuẩn của trường dự kiến thi hay chưa? Điều này rất quan trọng để các em đăng ký trường cho trúng với sức học của mình. Bởi chỉ cần lệch 0,25 điểm, rất có thể các em đã lỡ cơ hội học trường công, hoặc trường mà các em đặt mục tiêu. Thời gian còn lại, HS có thể làm đề mỗi môn 1-2 đề/tuần. Như vậy sẽ luyện được đầy đủ các môn, ôn lại kiến thức thường xuyên và rèn cả phương pháp kỹ năng…

Thi lớp 10 Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện đáp ứng tình hình mới

Ngày 12/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Hà Nội đặc biệt chú ý khâu phòng chống dịch tại các điểm thi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Sẵn sàng với những đổi mới của kỳ thi

Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 theo hướng giảm áp lực, tăng mức độ an toàn cho học sinh. Sau khi nhận được thông tin này, nhiều trường THCS trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9, nhằm phổ biến tình hình mới.

Thi lớp 10 Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện đáp ứng tình hình mới - Hình 1

Diễn tập phòng chống COVID-19 tại điểm thi THCS Thanh Liệt (Hà Nội). Ảnh: Lê Phú.

Theo bà Đinh Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), sau khi cập nhật thông tin về những điều chỉnh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022, nhà trường đã tổ chức họp trực tuyến với các giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9, phổ biến kỹ những điểm mới về thời gian thi. Đồng thời, các giáo viên giúp học sinh tổng ôn kiến thức theo lộ trình phù hợp, đáp ứng yêu cầu của đề thi.

Đến nay, việc ôn tập, kiểm tra trực tuyến ở các nhà trường đã hoàn tất, sẵn sàng tâm lý cho học sinh bước vào kỳ thi. Bà Đặng Thị Ngọc Hường, Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình cho biết, trường hoàn tất việc thi thử trực tuyến cho học sinh lớp 9, với 4 môn thi lớp 10 là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và Lịch sử từ tuần trước. Việc tổ chức tập dượt cho học sinh trước kỳ thi chính giúp các em tự tin hơn, có kỹ năng và sẵn sàng đáp ứng tốt những yêu cầu mới của kỳ thi.

Bên cạnh đó, các điểm thi cũng thực hiện những điều kiện về phòng dịch. Bà Đặng Thị Ngọc Hường cho biết: "Chúng tôi đã triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho các thí sinh dự thi tại trường, phân công rõ người, rõ việc đối với cán bộ tham gia hỗ trợ tại điểm thi".

Thêm phòng thi dự phòng

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội thành lập 184 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 tại các quận, huyện, thị xã. Các điểm thi phải đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn và điều kiện về phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, các điểm thi có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương tổ chức vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước kỳ thi và sau mỗi buổi thi; đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi bảo đảm khoảng cách để làm thủ tục vào thi. Đồng thời, phải chuẩn bị lực lượng và các điều kiện cần thiết, bảo đảm 100% thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Một trong những yêu cầu bắt buộc là các điểm thi đều phải chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng và 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc những bất thường khác.

Hôm nay, ngày 8/6, các điểm thi trên toàn thành phố sẽ diễn tập phòng chống dịch. Với mục đích là xử lý tình huống khi phát hiện thí sinh hoặc cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi có biểu hiện sốt, ho, khó thở...; cách xử lý tình huống khi có diễn biến bất thường về thiên tai, dịch bệnh hoặc các sự cố khác.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động hơn 500 thanh tra. Lực lượng thanh tra làm nhiệm vụ cắm chốt tại 184 điểm thi. Đồng thời, Sở còn thành lập 16 tổ giám sát (mỗi tổ có 3 thành viên), có nhiệm vụ giám sát hoạt động của đoàn thanh tra tại các điểm thi.

Nhiệm vụ của đoàn thanh tra năm nay còn có thêm nội dung về việc chuẩn bị, thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19 của các thành viên tại các điểm thi. Để bảo đảm an toàn cho thí sinh dự thi, lực lượng thanh tra sẽ thanh tra việc bố trí khu vực thi, phòng thi, chỗ ngồi của thí sinh, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước và các phương án xử lý các tình huống bất thường tại điểm thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội diễn ra vào ngày 12 - 13/6/2021, với sự tham gia của hơn 93.000 thí sinh. Sở GD&ĐT Hà Nội huy động khoảng 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức, phục vụ kỳ thi. Trước thời điểm diễn ra kỳ thi 1 tuần, Hà Nội có những điều chỉnh về ngày thi, thời gian thi để phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh. Nhiều phụ huynh mong mỏi kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch, an toàn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắpCa sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắp
14:06:06 05/02/2025
Nóng nhất MXH xứ tỷ dân: Từ Hy Viên cách bệnh viện chỉ 4 phút nhưng vẫn không thể qua khỏiNóng nhất MXH xứ tỷ dân: Từ Hy Viên cách bệnh viện chỉ 4 phút nhưng vẫn không thể qua khỏi
11:34:19 05/02/2025
Phó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệmPhó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệm
11:00:49 05/02/2025
Vụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồngVụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng
12:14:21 05/02/2025
Ngày càng có nhiều người bắt đầu bỏ tủ tivi và chọn 5 cách thay thế cho cả ngôi nhà đẹp không tầm thườngNgày càng có nhiều người bắt đầu bỏ tủ tivi và chọn 5 cách thay thế cho cả ngôi nhà đẹp không tầm thường
13:03:32 05/02/2025
Đám cưới của Hoa hậu Kỳ Duyên và chồng kín tiếng: Cô dâu khoe visual "đỉnh chóp", không gian tiệc đẹp như mơĐám cưới của Hoa hậu Kỳ Duyên và chồng kín tiếng: Cô dâu khoe visual "đỉnh chóp", không gian tiệc đẹp như mơ
11:31:26 05/02/2025
Chấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy ViênChấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy Viên
15:01:54 05/02/2025
Doãn Hải My khoe nhan sắc xinh đẹp hậu thẩm mỹ, cùng mẹ chồng và Đoàn Văn Hậu đưa con trai du xuânDoãn Hải My khoe nhan sắc xinh đẹp hậu thẩm mỹ, cùng mẹ chồng và Đoàn Văn Hậu đưa con trai du xuân
12:44:36 05/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Trên 20.000 nhân viên chính phủ Mỹ sẵn sàng nghỉ việc theo chương trình khuyến khích

Trên 20.000 nhân viên chính phủ Mỹ sẵn sàng nghỉ việc theo chương trình khuyến khích

Thế giới

16:31:53 05/02/2025
Đây là một phần trong nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump nhằm cắt giảm quy mô chính phủ Mỹ, tiết kiệm ngân sách nhà nước, dự kiến lên tới 100 tỷ USD. Tuy nhiên, một số nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng đề xuất này là không hợp pháp.
4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

Trắc nghiệm

16:15:12 05/02/2025
Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài ở nước ta thường rơi vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào thứ Sáu, ngày 7/2 Dương lịch.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Tin nổi bật

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Sức khỏe

15:52:45 05/02/2025
Tăng cường chất chống oxy hóa: Uống sữa hạnh nhân giúp tăng cường chất chống oxy hóa vì nó chứa vitamin E và các chất chống oxy hóa khác, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do.
Diễn viên Lê Giang: Từ nhân viên làm móng thuê tới 'bà hoàng phòng vé'

Diễn viên Lê Giang: Từ nhân viên làm móng thuê tới 'bà hoàng phòng vé'

Sao việt

15:40:15 05/02/2025
Ở tuổi 53, diễn viên Lê Giang có sự nghiệp thành công và giàu có nhưng chọn cuộc sống độc thân sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ.
Phim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuần

Phim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuần

Hậu trường phim

15:37:20 05/02/2025
Qua mấy ngày đầu công chiếu không mấy khả quan, phim Nụ hôn bạc tỷ của Thu Trang đang tăng tốc về doanh thu, đạt hơn 70 tỷ đồng sau một tuần ra rạp.
Buổi concert lớn nhất thế kỷ 21 không phải đêm diễn của Taylor Swift, 1 chi tiết gây hoang mang tột độ

Buổi concert lớn nhất thế kỷ 21 không phải đêm diễn của Taylor Swift, 1 chi tiết gây hoang mang tột độ

Nhạc quốc tế

15:34:24 05/02/2025
Thành tích 130.000 người/show diễn đã phá vỡ kỷ lục đêm nhạc có lượng khán giả đông nhất của Taylor Swift với 96 nghìn khán giả Melbourne.
Chồng người Hàn của Từ Hy Viên nhận điện thoại từ bạn thân sau cú sốc mất vợ, nói đúng 1 câu thể hiện sự bất lực

Chồng người Hàn của Từ Hy Viên nhận điện thoại từ bạn thân sau cú sốc mất vợ, nói đúng 1 câu thể hiện sự bất lực

Sao châu á

15:29:03 05/02/2025
Sau khi tin tức Từ Hy Viên qua đời được công bố, mọi người đều bày tỏ sự lo lắng cho chồng người Hàn của nữ diễn viên.
Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng

Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng

Netizen

15:25:11 05/02/2025
Mới đây, một đoạn video ngắn được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hình ảnh đẫm nước mắt và tiếng lòng đau xé của đứa trẻ trong cảnh tượng gia đình tan vỡ.
Loại nước ép trái cây có lượng calo thấp và chất xơ cao giúp giảm cân hiệu quả

Loại nước ép trái cây có lượng calo thấp và chất xơ cao giúp giảm cân hiệu quả

Làm đẹp

14:48:40 05/02/2025
Nước ép đu đủ sống có chứa một loại enzyme gọi là papain giúp phân hủy protein và hỗ trợ tiêu hóa. Khi bạn uống nước ép thường xuyên sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, từ đó giảm đầy hơi và ngăn ngừa táo bón.
Ảnh hiếm: Viên Minh cùng Công Phượng về quê, hé lộ mối quan hệ với gia đình chồng

Ảnh hiếm: Viên Minh cùng Công Phượng về quê, hé lộ mối quan hệ với gia đình chồng

Sao thể thao

14:44:05 05/02/2025
Mới đây một người thân đã hé lộ hình ảnh tiền đạo Nguyễn Công Phượng và vợ là Viên Minh cùng con trai về Nghệ An.