Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Theo dõi VGT trên

Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa họcSinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người c.hết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.

Ngày 28-11, Trung tướng Igor Kirillov phát biểu trước Đại hội Các nhà khoa học trẻ lần thứ ba tại Sochi (Nga) nói rằng quân đội Ukraine đã 17 lần sử dụng vũ khí hóa học để đ.ầu đ.ộc các quan chức Nga, kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra vào tháng 2-2022. 17 vụ sử dụng vũ khí hóa học nói trên đã khiến 15 người t.hiệt m.ạng, đài RT dẫn lời ông Kirillov. Tướng Kirillov là người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học thuộc Lực lượng Vũ trang Nga.

“Chúng tôi xác nhận rằng nhiều quan chức chính quyền Liên bang Nga đã bị đ.ầu đ.ộc. Hơn nữa, chúng tôi phát hiện một số hợp chất hóa học đã được sử dụng được sản xuất ở cùng một quốc gia” – ông Kirillov nói. Tuy nhiên, ông Kirillov không nói rõ quốc gia nào đã sản xuất các chất hóa học này.

Phía Ukraine chưa phản hồi những cáo buộc trên của ông Kirillov.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học - Hình 1

Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học thuộc Lực lượng Vũ trang Nga. Ông Kirillov cho rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học, sau khi xung đột Nga – Ukraine xảy ra. Ảnh: TASS

Trong bài phát biểu, ông Kirillov cũng đề cập việc Mỹ nghiên cứu sinh học ở Ukraine. Theo ông Kirillov, lực lượng Nga đã tìm thấy các chủng vi khuẩn và virus “từ bộ sưu tập mầm bệnh của Mỹ” tại một số cơ sở ở Ukraine.

Video đang HOT

“Bộ Quốc phòng Nga cho rằng họ (Ukraine) đã thay đổi các hoạt động theo hướng các hình thức chiến tranh phi tiêu chuẩn, bao gồm việc sử dụng các tác nhân sinh học” – ông Kirillov nói.

Đầu tháng này, ông Kirillov nói rằng Mỹ đã tài trợ 46 phòng thí nghiệm nghiên cứu sinh học đặt tại Ukraine, trước khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra. Tuy nhiên, theo ông Kirillov, sau khi xung đột nổ ra, Mỹ đã chuyển một số hoạt động nghiên cứu tại Ukraine sang châu Phi.

Về phía Mỹ và Ukraine, hai nước này khẳng định các nghiên cứu trên hoàn toàn hợp pháp và hòa bình. Theo hai nước này, các nghiên cứu này một phần trong sáng kiến do phương Tây tài trợ nhằm giảm thiểu các mối đe dọa, “thông qua việc phát triển văn hóa quản lý rủi ro sinh học”.

Ngoại giao ở Gaza củng cố vai trò hòa giải toàn cầu của Qatar

Theo tờ Wall Street Journal, ngoại giao của Qatar trong cuộc chiến ở Gaza, bao gồm cả việc hỗ trợ dàn xếp một thỏa thuận ngừng b.ắn tạm thời và thả con tin có hiệu lực vào hôm 24/11, đã củng cố quốc gia Hồi giáo giàu có này trở thành nhà đối thoại được Mỹ ủng hộ, với các nhóm cực đoan và các quốc gia khác nhau - ở Trung Đông và ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

Ngoại giao ở Gaza củng cố vai trò hòa giải toàn cầu của Qatar - Hình 1

Xe của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) tiếp nhận các con tin được Phong trào Hồi giáo Hamas trả tự do sau thỏa thuận ngừng b.ắn tại Gaza, ngày 24/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Đó là một vai trò đã từng bước được hình thành khoảng 30 năm trước khi chế độ quân chủ nhỏ bé ở vùng Vịnh Ba Tư tìm cách bảo vệ chính mình giữa các nước láng giềng lớn hơn bằng cách giải quyết các tranh chấp trong khu vực đồng thời giành được sự tin cậy của Mỹ và các nước phương Tây khác. Qatar cũng là nơi đặt căn cứ quân sự lớn của Mỹ trong hai thập kỷ và mua vũ khí trị giá hàng tỷ USD từ Mỹ và châu Âu.

Mặc dù vậy, cách tiếp cận này cũng mang lại mối nguy hiểm lớn, vì việc Qatar sẵn sàng đàm phán với các nhóm cực đoan đã khiến nhiều quốc gia láng giềng và những nước khác cáo buộc Qatar ủng hộ "chủ nghĩa khủng bố", điều mà Qatar phủ nhận.

Bảy tuần hòa giải tích cực vừa qua, được Qatar tiến hành vài giờ sau cuộc tấn công xuyên biên giới của Hamas nhằm vào Israel hôm 7/10, một lần nữa đã làm bộc lộ những căng thẳng đó. Một số nhà lập pháp và cựu quan chức cấp cao của Mỹ đã chỉ trích Qatar là nước ủng hộ chủ chốt của Hamas, ngay cả khi chính quyền Tổng thống Joe Biden đang thúc ép nước này giúp đảm bảo việc thả hàng trăm con tin, trong đó có một số công dân Mỹ.

Qatar đã mở một kênh liên lạc với các lãnh đạo của Hamas hơn một thập kỷ trước, một bước đi mà các quan chức Qatar cho biết là theo yêu cầu của Mỹ. Qatar sau đó đã cho phép nhóm này mở văn phòng tại Doha và viện trợ hàng trăm triệu USD cho Gaza. Nhiều người ở Israel nghi ngờ mối quan hệ của Qatar với Hamas và lo ngại điều này có thể cản trở nỗ lực t.iêu d.iệt nhóm Hồi giáo người Palestine này.

Trong khi đó, các quan chức Qatar cho biết họ đã quen với việc bị nghi ngờ về động cơ và sự tin cậy trong nhiều năm qua, nhưng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ quan điểm của mình. Majed Al Ansari, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao và cố vấn cấp cao của Thủ tướng Qatar, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây: "Giới lãnh đạo chính trị của Qatar sẵn sàng chấp nhận rủi ro" trong việc duy trì liên lạc với các bên bị phương Tây xa lánh.

Chiến lược của Qatar khiến quốc gia vùng Vịnh này gặp rủi ro đặc biệt cao khi các nước láng giềng Arab cắt đứt quan hệ ngoại giao và kinh tế vào năm 2017, được chính quyền Trump "bật đèn xanh" và cân nhắc tiến hành một cuộc tấn công trên bộ. Saudi Arabia, Ai Cập và các nước khác ngày càng thất vọng với chính sách đối ngoại độc lập của Qatar. Nhưng r.ạn n.ứt ngoại giao và tẩy chay kinh tế kết thúc sau 3 năm mà không đạt được bất kỳ nhượng bộ có ý nghĩa nào. Qatar thay vào đó đã tăng cường nỗ lực hòa giải một số cuộc xung đột gai góc nhất thế giới và tự nhận mình là "trọng tài trung lập".

"Qatar sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để trở thành bên không thể thiếu đối với Mỹ. Đó là nền tảng trong chính sách đối ngoại của Qatar. Điều đó cũng có nghĩa là đôi khi họ phải giữ khoảng cách rõ ràng với Mỹ, vì khi đó họ có thể nói chuyện với phía bên kia", Patrick Theros, cựu đại sứ Mỹ tại Qatar, cho biết.

Ngoại giao ở Gaza củng cố vai trò hòa giải toàn cầu của Qatar - Hình 2
Những người Mỹ được giải thoát khỏi nhà tù ở Iran đã đến Qatar vào tháng 9 trên đường trở về Mỹ. Ảnh: EPA

Qatar đã trở thành nhà đàm phán chủ chốt về việc thả con tin bị Hamas bắt giữ. Trong những năm gần đây, Vương quốc nhỏ bé này cũng đã dẫn đầu các nỗ lực hòa giải ở Afghanistan, Iran và Ukraine.

Vào cuối cuộc chiến kéo dài 20 năm của Mỹ ở Afghanistan, chính Qatar đã tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình với Taliban. Phiến quân Hồi giáo này đã mở văn phòng ở Doha vào năm 2013 theo yêu cầu của Mỹ nhằm tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của cơ quan tình báo Pakistan đối với họ.

Khi chính phủ ở Kabul do phương Tây hậu thuẫn sụp đổ vào tháng 8/2021, Qatar đã giúp sơ tán hàng chục nghìn người, bao gồm cả công dân Mỹ và người Afghanistan từng làm việc với quân đội Mỹ. Doha vẫn là "sứ giả" chủ chốt của Taliban, một tổ chức k.hủng b.ố do Mỹ chỉ định.

Sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra vào năm ngoái, Qatar đã duy trì các kênh với Điện Kremlin để cuối cùng cho phép nước này đàm phán về việc trao trả những đ.ứa t.rẻ mà Nga đã chuyển khỏi các vùng giao tranh. Cùng thời gian đó, nước này đã tổ chức các cuộc đàm phán của Mỹ với Venezuela về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt để đổi lấy những thay đổi chính trị.

Vài tuần trước khi chiến tranh ở Dải Gaza nổ ra, 5 người Mỹ được giải thoát khỏi nhà tù ở Iran đã hạ cánh xuống Doha trên đường trở về Mỹ như một phần của thỏa thuận do Qatar làm trung gian nhằm dỡ phong tỏa 6 tỷ USD t.iền thu được từ dầu mỏ của Iran và nhằm mục đích khởi động lại các cuộc đàm phán hạt nhân. Sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào tháng trước, Mỹ và Qatar đã đồng ý từ chối Iran tiếp cận nguồn t.iền này trong bối cảnh lo ngại về nguồn tài trợ lâu dài của Tehran cho Hamas.

David Roberts, học giả về chính sách an ninh và phát triển của Qatar ở vùng Vịnh, nhận định: "Qatar đang tự biến mình thành một Thụy Sĩ", đồng thời chỉ ra nỗ lực của Doha nhằm giữ thái độ trung lập trong khi tự trang bị vũ khí mạnh để chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài.

Về phần mình, Al Ansari, cố vấn của Thủ tướng Qatar, giải thích: "Tại sao chúng tôi có thể hòa giải rất kiên quyết và có các kênh liên lạc mở giữa Hamas và Israel? Đó là nhờ sự tin tưởng mà chúng tôi có được từ cả hai phía".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ 35 t.uổi để lại lá thư tuyệt mệnh lên án nơi làm việc
13:14:27 25/02/2024
Kiếm được 1,8 triệu USD nhờ nghe lén điện thoại của vợ
09:17:51 25/02/2024
Tổng thống Putin đáp trả bình luận 'g.ây s.ốc' của ông Biden
20:32:13 24/02/2024
Từ cậu bé rửa bát thuê trở thành bác sĩ bệnh viện danh giá
13:43:23 25/02/2024
Xu hướng 'đám cưới 3 không' phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc
19:11:10 25/02/2024
Trái tim nhân tạo tiên tiến nhất thế giới sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2031
18:23:43 24/02/2024
Nga nói 'không còn lựa chọn' ngoài tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine
15:32:17 24/02/2024
Ngoại trưởng Nga - Mỹ không tương tác, TQ không muốn G20 tranh cãi địa chính trị
15:37:44 24/02/2024
Quốc gia châu Âu thiệt hại hơn 200 tỷ USD kể từ khi xung đột Ukraine bùng nổ
16:02:30 24/02/2024
Thái Lan: Sinh viên mở dịch vụ kiểm chứng nhà không bị ma ám gây tranh cãi
06:34:41 25/02/2024

Thông tin đang nóng

Trương Thế Vinh gây bức xúc vì nhận xét Lan Ngọc bằng từ ngữ thô tục, Trường Giang - Lâm Vỹ Dạ nghe xong cũng giật mình
06:28:36 26/02/2024
Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng
08:16:59 26/02/2024
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều protein
06:05:24 26/02/2024
Sau chuyến đến thăm nhà người yêu cũ, tôi sống trong dằn vặt và nước mắt
07:30:34 26/02/2024
Diva Hồng Nhung t.uổi 54: Vóc dáng gợi cảm, viên mãn bên bạn trai Tây
06:59:39 26/02/2024
Sao nữ vỡ òa tuyên bố kết hôn với trưởng phòng cảnh sát hình sự, thì ra nên duyên từ buổi họp lớp cấp 3
07:09:11 26/02/2024
Người làm thuê
08:01:08 26/02/2024
Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang
08:13:47 26/02/2024
Kim Min Hee sẽ không trở lại ngành giải trí Hàn sau vụ bê bối "tiểu tam"?
07:34:19 26/02/2024
Xe khách chở gần 30 cán bộ hưu trí lao xuống vực ở Tam Đảo
07:36:46 26/02/2024

Tin mới nhất

Những câu hỏi hóc búa với Ukraine và đồng minh sau 2 năm xung đột

09:38:04 26/02/2024
Trong khi người châu Âu tự hào chỉ ra những thay đổi mà họ đã thực hiện, vẫn chưa chắc chắn rằng những thay đổi đó đang diễn ra nhanh như yêu cầu của thế giới, đặc biệt là khi liên quan đến Ukraine.

Lối thoát nào cho khủng hoảng nông nghiệp ở châu Âu?

09:33:13 26/02/2024
Hội chợ Nông nghiệp Pháp lần thứ 60 được tổ chức tuần này tại thủ đô Paris là một trong những sự kiện thường niên quan trọng hàng đầu của Pháp.

Tưng bừng Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Paris 2024

09:30:45 26/02/2024
Đối với Việt Nam đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của mình tới người tiêu dùng Pháp nói riêng và châu Âu nói chung.

Tấn công k.hủng b.ố tại Burkina Faso, ít nhất 15 người thiệt mạng

09:27:37 26/02/2024
Burkina Faso là một phần thuộc khu vực Sahel rộng lớn, nơi đã mắc kẹt trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa cực đoan bạo lực đang gia tăng kể từ cuộc nội chiến ở Libya năm 2011, sau đó là sự tiếp quản của phe Hồi giáo ở miền Bắc Mali vào...

Tổng thống Ukraine: Nga có thể tiếp tục phản công vào cuối tháng 5

09:25:34 26/02/2024
Trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên kênh truyền hình ZDF (Đức) sau đó, người kế nhiệm tướng Zaluzhnyi cũng tiết lộ thay đổi lớn trong chiến thuật của Kiev với trọng tâm là chuyển từ các hoạt động tấn công sang phòng thủ chiến lược.

Không quân Mỹ báo động vì khinh khí cầu lạ

09:22:21 26/02/2024
NORAD không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào về khinh khí cầu hoặc đường bay. Theo báo cáo của quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ, khí cầu được làm từ Mylar - một vật liệu cách nhiệt.

Bầu cử tại Belarus: Tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 72%

09:19:33 26/02/2024
Ngày bầu cử thống nhất diễn ra theo hiến pháp cập nhật của Belarus được thông qua vào tháng 2/2022. Theo đó, các thành viên Hạ viện và hội đồng địa phương sẽ được bầu đồng thời với nhiệm kỳ 5 năm.

Ukraine để ngỏ khả năng mời Nga đến hội nghị thượng đỉnh hoà bình

09:17:27 26/02/2024
Về phần mình, Điện Kremlin cho rằng hiện tại không có cơ sở cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine. Bên cạnh đó, Moskva đ.ánh giá kế hoạch hòa bình của Kiev là vô lý vì nó loại trừ Nga ra khỏi các cuộc đàm phán.

Jordan kêu gọi phối hợp tìm giải pháp cho vấn đề Palestine

09:15:30 26/02/2024
Ngoài ra, Quốc vương Jordan cũng nhắc lại việc Amman bác bỏ mọi nỗ lực nhằm chia cắt Bờ Tây và Dải Gaza, đồng thời kêu gọi tiếp tục phối hợp giữa các nước Arab để tìm ra giải pháp công bằng cho vấn đề Palestine dựa trên giải pháp 2 nhà ...

Ukraine công bố số binh sĩ t.hiệt m.ạng kể từ đầu xung đột với Nga

09:13:03 26/02/2024
Đây là lần đầu tiên trong hơn một năm qua Ukraine công bố số liệu thương vong theo thống kê chính thức, tuy nhiên ông Zelensky từ chối tiết lộ số người bị thương vì cho rằng thông tin này sẽ có lợi cho việc lập kế hoạch quân sự của Nga.

Xe tải mất lái tại Tanzania khiến 25 người thiệt mạng

09:10:37 26/02/2024
Lực lượng chức năng Tanzania xác định các nạn nhân bao gồm một b.é g.ái, 10 phụ nữ và 14 nam giới, trong số này có một người Mỹ, một người Kenya và một người Nam Phi.

Tiết lộ bất ngờ về mối quan hệ tình báo Mỹ và Ukraine nhằm vào Nga

09:09:18 26/02/2024
NYT cho biết thêm trạm nghe lén trong rừng Ukraine là một phần của mạng lưới căn cứ gián điệp do CIA hỗ trợ được xây dựng trong 8 năm qua, bao gồm 12 địa điểm bí mật dọc biên giới Nga.

WTO công bố quỹ 50 triệu USD hỗ trợ nữ doanh nhân tại các nước đang phát triển

05:42:02 26/02/2024
Vì thế, quỹ 50 triệu USD nói trên sẽ giúp các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành ở các nước đang phát triển áp dụng công nghệ kỹ thuật số và tăng cường hiện diện trên mạng.

Qatar, Ai Cập tổ chức đàm phán ngừng b.ắn ở Dải Gaza

05:38:10 26/02/2024
Nội dung thỏa thuận được kỳ vọng bao gồm việc chấm dứt xung đột, thả các con tin Israel, trả tự cho các tù nhân Palestine và tăng cường viện trợ nhân đạo vào Gaza.

Một nửa vũ khí phương Tây đến tay Ukraine trễ hẹn

05:34:28 26/02/2024
Ông Umerov bổ sung rằng Ukraine đã tăng cường đáng kể quy mô sản xuất máy bay không người lái và chế tạo phiên bản máy bay không người lái Lancet của riêng mình.

Đâm dao tại Nhật Bản làm 1 người thiệt mạng

05:29:05 26/02/2024
Cảnh sát xác nhận đã bắt giữ Hirotaka Miyanishi, 43 t.uổi, hiện đang thất nghiệp và sinh sống ở khu vực trên. Đối tượng đã khai nhận hành vi tấn công.

Bầu cử Thượng viện Campuchia khóa V chính thức bắt đầu

05:26:30 26/02/2024
Từ 7h sáng 25/2, hoạt động bỏ phiếu bầu cử Thượng viện Campuchia khóa V chính thức bắt đầu tại 33 điểm bỏ phiếu thuộc 8 khu vực bầu cử trên phạm vi toàn quốc.

Nhật Bản bổ sung ngân sách tái thiết các khu vực bị động đất ở bán đảo Noto

05:23:12 26/02/2024
Đây là lần thứ ba Chính phủ Nhật Bản trích ngân sách từ nguồn dự phòng để phục vụ công tác tái thiết bán đảo Noto sau trận động đất hồi đầu năm.

Ông Alexander Lukashenko tuyên bố tái tranh cử tổng thống Belarus

05:17:43 26/02/2024
Ông Lukashenko 69 t.uổi, lãnh đạo Belarus từ năm 1994 và là một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cơ hội phát triển từ những thành phố 'không ngủ' trên thế giới

05:15:44 26/02/2024
Trọng trách của những người đảm nhiệm thúc đẩy các hoạt động về đêm là giữ hoà khí giữa những người muốn hưởng thụ cuộc sống sôi động về đêm và những người muốn nghỉ ngơi.

AT&T cấp tín dụng thanh toán cho khách hàng chịu ảnh hưởng của sự cố gián đoạn dịch vụ

05:12:33 26/02/2024
Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã tiến hành điều tra sự cố, trong khi Cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và An ninh mạng Mỹ (CISA) thông báo đang phối hợp với AT&T để làm rõ nguyên nhân.

Chênh lệch lớn về thu nhập giữa các bác sĩ chuyên khoa Hàn Quốc

05:09:30 26/02/2024
Tâm thần học, nhãn khoa và phẫu thuật thẩm mỹ là những lĩnh vực phổ biến và hấp dẫn nhất đối với các bác sĩ thực tập sinh, với số đơn đăng ký vào các chuyên khoa này lần lượt là 178,9%, 172,6% và 165,8% hạn ngạch.

Bất đồng lớn giữa chính phủ và nhiều tỉnh sản xuất dầu mỏ chính của Argentina

05:07:05 26/02/2024
Các tỉnh sản xuất dầu mỏ chính của Argentina cảnh báo sẽ cắt nguồn cung dầu cho phần còn lại của đất nước do Tổng thống Javier Milei ra lệnh cắt giảm kinh phí.

Hàn Quốc: Gia đình đông con đầu tiên tại Seoul nhận trợ cấp tới 7.500 USD

05:06:35 26/02/2024
Cặp vợ chồng Jeon Hye-hee và Jo Yong-seok là đối tượng đầu tiên được hưởng chính sách mới trong quận và cũng là cặp vợ chồng đầu tiên sống ở Seoul nhận được 10 triệu won khi sinh nhiều con. Con út của họ mới chào đời vào tháng trước.

Khủng hoảng ở Biển Đỏ: Tình trạng thiếu tàu chở dầu trên toàn cầu gia tăng

05:06:09 26/02/2024
Cho đến năm 2022, dòng chảy dầu toàn cầu bắt đầu bị thay đổi sau khi cuộc xung đột Nga - Ukraine bắt đầu. Các chuyến hàng đến châu Âu trước đây phải mất vài ngày qua Biển Baltic thì hiện phải mất hàng tuần để đến các nơi khác trên thế g...

Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động, hướng nghiệp tại Singapore

04:36:02 26/02/2024
Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng, đại diện Học viện Kaplan, các chuyên gia người Việt tại địa bàn, cùng trên 200 lượt sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Australia: Cảnh báo nguy cơ cháy rừng lan rộng do nắng nóng cực đoan

04:34:40 26/02/2024
Theo cơ quan khẩn cấp của bang Victoria, hơn 15 trận cháy rừng đã hành hoành tại địa phương này trong ngày 25/2, với trận nghiêm trọng nhất xảy ra gần một số thị trấn hẻo lánh.

LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel

20:53:03 25/02/2024
Trong khi đó, nội các Israel đã quyết định cử một phái đoàn tới thủ đô Doha, Qatar vào tuần tới để tiếp tục các cuộc thảo luận về thỏa thuận ngừng b.ắn tại Gaza.

Phi công Ukraine chia sẻ trải nghiệm lái chiến đấu cơ F-16

20:50:32 25/02/2024
Một phi công Ukraine tham gia khoá huấn luyện lái F-16 chia sẻ các chiến đấu cơ này rất tuyệt vời nhưng để thích nghi với chúng vẫn còn là một thách thức.

Có thể bạn quan tâm

Tam thất, vị thuốc chữa bệnh phần huyết có phải là thuốc bổ

Sức khỏe

12:10:00 26/02/2024
Thuộc nhóm thuốc hoạt huyết chống tụ m.áu, tam thất tuy không được xếp trong nhóm thuốc bổ nhưng với các trường hợp huyết hư ứ trệ thì công dụng hoạt huyết của tam thất có ý nghĩa bổ huyết một cách gián tiếp.

Đang đón dâu về thì bị dân làng chặn đường xin t.iền, nhà trai có hành động khiến nhiều người sững sờ

Netizen

11:45:36 26/02/2024
Khi chú rể đang rước dâu về thì bị dân làng nhà gái chặn đường xin t.iền, cách hành xử của nhà trai sau đó khiến cả làng cô dâu ngỡ ngàng vì chưa từng có t.iền lệ.

Mùa hoa gạo rực đỏ trên vùng cao nguyên đá

Du lịch

11:43:46 26/02/2024
Khi đến vùng núi đá Hà Giang vào độ tháng 3, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn hoa gạo nở đỏ rực dọc các con đường, trong bản làng hay triền núi cheo leo.

Xử lý lạp xưởng thừa sau Tết với món cơm niêu lạp xưởng thơm ngon

Ẩm thực

11:35:26 26/02/2024
Nếu nhà bạn vẫn còn thừa nhiều lạp xưởng sau Tết thì hãy thử đổi vị với món cơm niêu lạp xưởng nóng hổi thơm ngon đưới đây nhé!

Nhạc sĩ Hoài Sa: 'Ở vị trí của Bằng Kiều hiện tại, sự đặc biệt đã có thừa'

Nhạc việt

11:30:53 26/02/2024
Nhạc sĩ Hoài Sa nói, một nghệ sĩ đã hoạt động hơn 30 năm mà khán giả vẫn đón nhận như ngày đầu thì đó là một sự đặc biệt nên ở vị trí của Bằng Kiều hiện tại, sự đặc biệt đã có thừa.

Búp bê Thái Lan, bùa yêu... nhan nhản mạng xã hội

Tin nổi bật

10:37:00 26/02/2024
Đáng nói là hoạt động này diễn ra công khai với những lời khẳng định chắc nịch của người bán: Không linh không bán, không hiếm không bán, không rẻ cũng không bán .

VKS Bình Dương làm việc với 3 bị can vụ 'làm phiền 20 phút'

Pháp luật

10:33:30 26/02/2024
Vụ án đã kéo dài suốt năm năm qua, tòa nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung với nhận định chưa đủ cơ sở buộc tội các bị cáo.