Tư vấn mùa thi năm 2019: Đề thi chính thức sẽ giống đề tham khảo

Theo dõi VGT trên

Tại buổi khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi năm 2019 do Báo Thanh Niên và Bộ GD-ĐT tổ chức diễn ra ngày 5.1 tại Trường ĐH Đồng Nai, nhiều thông tin quan trọng liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2019 cũng như xét tuyển vào các trường ĐH đã được công bố.

Tư vấn mùa thi năm 2019: Đề thi chính thức sẽ giống đề tham khảo - Hình 1

Học sinh nhiệt tình đặt câu hỏi với ban tư vấn – NGỌC DƯƠNG

Chương trình được phát trực tiếp trên các kênh của Báo Thanh Niên: thanhhnien.vn, Facebook/thanhnien.com và YouTube Thanh Niên.

Nội dung chủ yếu lớp 12

Trao đổi tại chương trình, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, chia sẻ: “Chúng ta đã trải qua 4 năm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Nếu từ năm 2014 trở về trước, việc tổ chức thi gồm nhiều kỳ thi, rất vất vả và tốn kém, thì từ năm 2015, chúng ta tổ chức một kỳ thi, đặc biệt từ năm 2017, thí sinh được thi tại địa phương hoặc nơi lân cận. Cuộc thi sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp THPT và xét vào các trường ĐH”.

Trả lời băn khoăn của thí sinh về đề thi thật có khó hơn đề tham khảo đã công bố, ông Trinh cũng cho biết đề sẽ có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12.

Lượng câu hỏi đủ lớn để phân hóa xét tốt nghiệp THPT. Theo ông Trinh, đề thi tham khảo là căn cứ quan trọng để các trường căn cứ ôn tập. “Bộ chỉ công bố đề tham khảo một lần. Đề thi tham khảo có giá trị rất tốt trong việc tham khảo và ôn tập. Về căn bản, đề thi sẽ giống như đề tham khảo đã công bố”, ông Trinh nhấn mạnh.

Nhiều cơ hội cho thí sinh

Đưa ra lời khuyên cho thí sinh để có nhiều cơ hội tham gia xét tuyển ĐH, tiến sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, chia sẻ: “Các em cần phải xem thông tin cụ thể đề án tuyển sinh trường mình dự kiến xét tuyển để biết mình có thể tham gia cách xét tuyển nào. Hiện nay các trường về cơ bản vẫn dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Nhưng bên cạnh đó, một số trường còn có kỳ thi kiểm tra năng lực. Hiện nay trên một nửa số trường xét tuyển học bạ. Các trường cũng phải thực hiện tuyển thẳng theo quy chế cũng như có hình thức ưu tiên xét tuyển”.

Video đang HOT

Ngoài ra, hiện nay cũng đã có nhiều trường tổ chức thêm kỳ tuyển sinh riêng bằng các hình thức như đánh giá năng lực.

Báo Thanh Niên trân trọng cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ thực hiện chương trình tại Đồng Nai gồm: Sở GD-ĐT Đồng Nai, Trường ĐH Đồng Nai, Tổng công ty cổ phần Tín Nghĩa, Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Biên Hòa, Đồng Nai). Cảm ơn Công ty du lịch Vietravel đã hỗ trợ đưa đón đoàn, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Satori hỗ trợ nước uống và các trường ĐH trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho học sinh tham dự chương trình: Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (10 suất) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (5 suất), mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Cụ thể hơn về hình thức thi này, PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban Đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực không cần phải học thuộc lòng mà sử dụng tư duy logic, khả năng ngôn ngữ, tiếng Anh. Thí sinh thi trắc nghiệm trong 120 phút với các nội dung: ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh, tư duy logic, khoa học xã hội. Năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục sử dụng phương thức này với 40% chỉ tiêu. Có hai đợt thi trong năm vào ngày 31.3 và 7.7.2019.

Đặc biệt, PGS Vũ cho hay kết quả kỳ thi có thể được sử dụng trong nhiều năm. Điều này giúp cho học sinh lớp 11 có thể tham gia kỳ thi, sau đó khi tốt nghiệp THPT có thể dùng kết quả để nộp vào trường.

Năm nay, có thêm các trường đăng ký sử dụng kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Lạc Hồng, CĐ Lý Tự Trọng.

Tiến sĩ Ngô Hữu Phước, Phó trưởng khoa Luật Trường ĐH Luật TP.HCM, cũng cho biết các năm qua trường xét tuyển kết hợp với điểm học bạ học sinh 3 năm học của các tổ hợp đăng ký vào trường (10%), điểm thi THPT quốc gia (60%), còn lại là 30% sử dụng điểm kiểm tra năng lực.

Vượt qua nỗi sợ trong chọn ngành ?

Tham dự chương trình buổi chiều, học sinh Trần Văn Khôi (Trường THPT Lạc Long Quân, Đồng Nai) đặt câu hỏi: “Làm sao để vượt qua nỗi sợ để chọn môn học yêu thích, nỗi sợ đó có thể đến từ gia đình hoặc ngay bản thân mình?”. PGS-TS Đỗ Văn Xê, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, cho rằng nỗi sợ là biểu hiện của sự thiếu năng lực, thiếu tự tin thậm chí tự ti, giống như sợ môn học do thiếu kiến thức căn bản vậy. Có thể lấy ví dụ dễ hiểu, đề thi năm nay chủ yếu lớp 12 nhưng để giải quyết được cần phải có kiến thức căn bản từ các lớp dưới đó. Vậy nên vượt qua nỗi sợ, chính bản thân mình cần tạo được tự tin.

Học sinh Trần Minh Hoàng (Trường THPT Thống Nhất A, Đồng Nai) băn khoăn giữa ngành mình giỏi và ngành đam mê nên chọn ngành nào? Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo phát triển nhu cầu nguồn nhân lực (Sở LĐ-TB-XH TP.HCM), thông thường chỉ ngành mình đam mê mới giỏi nên quan trọng là tìm ra nghề phù hợp để đeo đuổi nó.

Tiến sĩ Mai Hải Châu, Phó giám đốc Trường ĐH Lâm nghiệp cơ sở 2, chia sẻ: “Nếu có đam mê mới học tốt và có cơ hội làm việc tốt. Hãy chọn ngành nghề theo đam mê, đừng chạy theo tốc độ của ngành nóng”.

Học sinh nhận quà tặng điện thoại thông minh

Tư vấn mùa thi năm 2019: Đề thi chính thức sẽ giống đề tham khảo - Hình 2

Học sinh nhận điện thoại – ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cũng trong ngày khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi năm 2019, học sinh các trường THPT tại Đồng Nai đã tham gia hoạt động bốc thăm trúng thưởng những phần quà có giá trị do Hãng điện thoại di động Mobiistar trao tặng. Theo đó có 3 học sinh của trường THPT Tam Phước, Đinh Tiên Hoàng, Lạc Long Quân nhận điện thoại thông minh Mobiistar ( ảnh). Được biết, đây là hoạt động thường xuyên được thực hiện trong các chương trình tư vấn ở các địa phương

Bích Trang

Theo thanhnien

Đại diện Bộ giáo dục: Học sinh yên tâm bám theo đề tham khảo để ôn tập

Đó là khẳng định của ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) liên quan đến đề thi THPT Quốc gia 2019, tại buổi tư vấn mùa thi do báo Thanh Niên phối hợp Bộ GD&ĐT tổ chức tại Đồng Nai sáng nay 5/1.

Trước băn khoăn của nhiều thí sinh về việc đề thi chính thức có được dễ như đề tham khảo được Bộ GD&ĐT công bố trước đó hay là có mức độ khó hơn, ông Mai Văn Trinh khẳng định thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm ôn tập.

"Đề thi tham khảo mà Bộ đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt cho định hướng dạy học và ôn tập của học sinh. Vì vậy học sinh cứ bám theo đề tham khảo để ôn tập. Còn mức độ khó dễ, đề thi về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo đã công bố, học sinh cứ yên tâm" - ông Trinh khẳng định.

Đại diện Bộ giáo dục: Học sinh yên tâm bám theo đề tham khảo để ôn tập - Hình 1

Ông Mai Văn Trinh tại buổi tư vấn tuyển sinh sáng 5/1 tại Đồng Nai. Ảnh: Nguồn Thanh Niên

Về nội dung ôn tập, ông Trinh nhắc lại nội dung nằm trong chương trình phổ thông mà chủ yếu lớp 12. Đảm bảo số lượng câu hỏi đủ lớn phục vụ xét tốt nghiệp, sau đó là một số câu hỏi có tính chất phân hóa dần phục vụ cho tuyển sinh. Năm nay Bộ công bố đề thi tham khảo sớm, là căn cứ quan trọng để trường tổ chức dạy học và ôn tập cho thí sinh.

Riêng về ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng ngành sức khỏe dự kiến sẽ có trong năm nay, theo ông Trinh, mức điểm cụ thể sẽ được hội đồng tư vấn xác định dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh của nhóm ngành và kết quả thi của thí sinh đăng ký xét tuyển nhóm ngành này.

Ông Mai Văn Trinh cũng thừa nhận, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 rất "cá biệt và xấu xí". Theo ông, đây là sự cá biệt và không cho phép lặp lại trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Để làm được điều này, những điều chỉnh năm 2019 chủ yếu liên quan đến khâu tổ chức kỳ thi này, còn học sinh thì cơ bản không ảnh hưởng nhiều. Đáng chú ý là dự kiến điều chỉnh cách tính điểm xét tốt nghiệp với tỷ lệ điểm xét tốt nghiệp theo hướng tăng tỷ lệ điểm bài thi THPT quốc gia và giảm tỷ lệ điểm lớp 12.

Trước đó, nghiên cứu đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019 mà Bộ GD&ĐT công bố, nhiều giáo viên nhận định đề dễ thở hơn năm 2018, phần lớn kiến thức thuộc chương trình lớp 12.

Tại thời điểm đó, ông Mai Văn Trinh cũng thông tin khẳng định rằng,đề thi năm nay sẽ được xây dựng theo hướng vừa có cơ bản để phục vụ cho mục đích xét tốt nghiệp nhưng đồng thời cũng sẽ có mức độ phân hóa phù hợp để phục vụ cho mục đích tuyển sinh đại học, cao đẳng. Nội dung chủ yếu của đề thi sẽ nằm ở chương trình lớp 12.

"Qua các đề thi tham khảo, các giáo viên bộ môn có thể có phân tích cho học sinh đề thi sẽ đề cập mức độ kiến thức như thế nào và qua đó có sự ưu tiên trong việc ôn tập. Các thí sinh yên tâm rằng đề thi tham khảo này sẽ có giá trị tham khảo rất tốt cho việc dạy và học cho giáo viên và học sinh trong và ngoài nhà trường", ông Trinh nói.

Nhật Lam

Theo phunuvietnam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Chồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xeChồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xe
06:34:34 06/02/2025
Bà ngoại hot nhất Việt Nam mặc áo dài quá đẹp, gọi là "người đẹp không tuổi" cũng không saiBà ngoại hot nhất Việt Nam mặc áo dài quá đẹp, gọi là "người đẹp không tuổi" cũng không sai
07:19:03 06/02/2025
Gây sốc xứ tỷ dân: "Từ Hy Viên có thể đã sống nếu ở bên chồng cũ?"Gây sốc xứ tỷ dân: "Từ Hy Viên có thể đã sống nếu ở bên chồng cũ?"
06:24:01 06/02/2025
Hé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gáiHé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái
06:28:56 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Tôi quyết định ly hôn sau một lần ngã xe, cả 2 bên nội ngoại đều chỉ trích nhưng không ai hiểu thâm ý sâu xa trong đóTôi quyết định ly hôn sau một lần ngã xe, cả 2 bên nội ngoại đều chỉ trích nhưng không ai hiểu thâm ý sâu xa trong đó
05:50:03 06/02/2025
Trả lương giúp việc 52 triệu/tháng, trở về quê, phát hiện 1 bí mật khiến chúng tôi tái xanh mặt, lập tức sa thải cô taTrả lương giúp việc 52 triệu/tháng, trở về quê, phát hiện 1 bí mật khiến chúng tôi tái xanh mặt, lập tức sa thải cô ta
05:44:14 06/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Pháp luật

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

Tin nổi bật

09:42:28 06/02/2025
Tại bãi rác tự phát của xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội, hàng tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh bị vứt bỏ, chất cao như núi , làm ảnh hưởng đến môi trường và việc đi lại của người dân.
Công Phượng gặp chuyện kém vui, lỡ hẹn cùng ĐT Việt Nam?

Công Phượng gặp chuyện kém vui, lỡ hẹn cùng ĐT Việt Nam?

Sao thể thao

09:14:23 06/02/2025
Theo thông tin mới nhất, Công Phượng, tiền đạo đang có phong độ cao trong mùa giải 2024/2025, khả năng sẽ không thể góp mặt ở đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam do một chấn thương không lường trước được.
Cô giáo xin trích 360k quỹ lớp để lì xì học sinh, cả lớp đồng ý chỉ riêng một người phản đối: "Sao làm tiền phụ huynh quá?"

Cô giáo xin trích 360k quỹ lớp để lì xì học sinh, cả lớp đồng ý chỉ riêng một người phản đối: "Sao làm tiền phụ huynh quá?"

Netizen

09:12:54 06/02/2025
Đầu xuân năm mới, không khí rộn ràng, niềm vui ngập tràn khắp lớp học. Trong những ngày đầu tiên trở lại trường, ngoài những lời chúc tốt đẹp, thầy cô còn có một đặc quyền siêu đáng yêu: lì xì cho học sinh lấy may!
Bậc thầy phong thủy Trung Quốc khuyên 4 con giáp hợp đeo vàng nhất: Càng đeo càng giàu có, thịnh vượng

Bậc thầy phong thủy Trung Quốc khuyên 4 con giáp hợp đeo vàng nhất: Càng đeo càng giàu có, thịnh vượng

Trắc nghiệm

09:12:26 06/02/2025
Ngày vía Thần Tài sắp tới là dịp để con giáp này mua vàng và rước thêm tài lộc về nhà đầu năm mới.Đúng ngày vía Thần Tài, 4 con giáp này hưởng lộc quý trời cho, mở cửa là gặp quý nhân, đã giàu lại thêm giàu
Có thể sẽ có cuộc chiến pháp lý thế kỷ giữa 2 người chồng của Từ Hy Viên

Có thể sẽ có cuộc chiến pháp lý thế kỷ giữa 2 người chồng của Từ Hy Viên

Sao châu á

09:07:26 06/02/2025
Cái chết đột ngột của Từ Hy Viên đã khiến người thân, bạn bè và người hâm mộ của cô đau buồn, nhưng những tranh chấp trong gia đình cô dường như vẫn chưa kết thúc.
Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu lên tiếng thông tin hẹn hò mỹ nam Thái Lan

Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu lên tiếng thông tin hẹn hò mỹ nam Thái Lan

Sao việt

08:33:20 06/02/2025
Tiểu Vy khẳng định chưa từng yêu đương Nicky Nachat, cả hai chỉ là quan hệ bạn bè vô tình gặp nhau và chơi chung nhóm bạn.
Không thời gian - Tập 35: Đại tiết lộ lý do từ chối tình cảm của Tâm

Không thời gian - Tập 35: Đại tiết lộ lý do từ chối tình cảm của Tâm

Phim việt

08:15:32 06/02/2025
Mặc dù có tình cảm với Tâm nhưng Đại vẫn một mực từ chối sự quan tâm, chăm sóc của cô giáo. Vậy lý do thực sự là gì?
Các mỹ nhân trên 40 tuổi mặc đẹp nhất dịp Tết: Phạm Thanh Hằng có một bộ sưu tập áo dài, Ngô Thanh Vân trẻ ra

Các mỹ nhân trên 40 tuổi mặc đẹp nhất dịp Tết: Phạm Thanh Hằng có một bộ sưu tập áo dài, Ngô Thanh Vân trẻ ra

Phong cách sao

08:09:18 06/02/2025
Tết Nguyên đán chính là dịp để toàn thể chị em nói chung và hội mỹ nhân Việt nói riêng ăn diện hơn so với thường ngày. Thời trang Tết Ất Tỵ có sự khác biệt so với những năm trước.
Những kiểu quần biến phái đẹp thành thảm họa

Những kiểu quần biến phái đẹp thành thảm họa

Thời trang

08:05:16 06/02/2025
Nếu chọn sai kiểu quần thì các nàng rất dễ mắc phải một số lỗi, đặc biệt là những nàng chân ngắn. Nếu không muốn trở thành thảm hoạ thì hãy tránh xa các kiểu quần dưới đây.
1 đạo diễn phim Tết bị khán giả mắng chửi thậm tệ ngay giữa rạp chiếu, lý do khiến hàng triệu người tranh cãi kịch liệt

1 đạo diễn phim Tết bị khán giả mắng chửi thậm tệ ngay giữa rạp chiếu, lý do khiến hàng triệu người tranh cãi kịch liệt

Hậu trường phim

07:27:34 06/02/2025
Khán giả tức giận đến mức phát điên ngay tại rạp chiếu. Trong khi đó, dàn diễn viên và đạo diễn không dám tỏ thái độ.