Biết về ngành học nhờ gian hàng triển lãm

Lợi thế hơn hẳn các hình thức tư vấn khác, công tác tư vấn tại gian hàng đã giúp hàng ngàn học sinh (HS) có cái nhìn cụ thể và rõ nét hơn về những ngành nghề mình yêu thích.

Biết về ngành học nhờ gian hàng triển lãm - Hình 1

Học sinh thích thú tham quan gian hàng triển lãm – NGỌC DƯƠNG

Phan Anh Khoa, HS lớp 12 Trường THPT Long Thành , cho biết mình và các bạn trong lớp có mặt từ rất sớm để tìm hiểu thông tin về các ngành nghề tại các gian hàng triển lãm . “Em quan tâm tới lĩnh vực cơ khí động lực của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và CĐ Kỹ thuật Cao Thắng. Vì thế, em tìm đến gian hàng của trường để nhờ tư vấn về tổ hợp môn, điểm chuẩn…”. Tại đây, Khoa đã được tận mắt chứng kiến những mô hình do trường trưng bày như cửa tự động, vòi nước tự động, pin năng lượng mặt trời , xe điều khiển từ xa . Cùng với những thông tin do nhân viên tư vấn chia sẻ, Khoa cho biết mình càng cảm thấy yêu , “mê” lĩnh vực cơ khí động lực hơn và sẽ quyết tâm trúng tuyển vào ngành học này.

Tại gian hàng của Trường ĐH Hoa Sen , rất nhiều HS thích thú theo dõi những sinh viên ngành nhà hàng – khách sạn – dịch vụ ăn uống của trường pha chế các món nước uống… vô cùng điệu nghệ. Trong khi đó, Trần Thu Trang, lớp 12A8 Trường THPT Tam Hiệp, lại mong muốn được học ngành tâm lý. Trang tâm sự: “Sau khi nghe các chuyên viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tư vấn muốn học ngành này phải biết lắng nghe, chia sẻ, biết quan tâm tới người khác… em cảm thấy mình khá phù hợp. Biết thêm rằng ngành này cơ hội việc làm rất lớn, có thể giúp nhiều người thoát khỏi những vấn đề về tâm lý, em càng thấy yêu thích hơn”.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó ban Tuyển sinh Trường ĐH Lạc Hồng, nhận định: “Rất nhiều HS quan tâm tới ngành công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, điện – điện tử… Các em hỏi học ngành nào có thể thiết kế rô bốt, thiết kế web, phần mềm… Đặc biệt, các em thắc mắc muốn học khối kỹ thuật thì cần có tố chất gì. Chắc chắn câu trả lời đó là các em phải giỏi các môn tự nhiên và khả năng tư duy”.

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho rằng phần lớn HS đến gian hàng trường mình để tìm hiểu về chương trình học và sau khi tốt nghiệp sẽ làm được những công việc gì, ở đâu. “Các em cũng có tìm hiểu về ngành học mình yêu thích, nhưng khi được tư vấn trực tiếp từ cán bộ giảng viên của trường, các em cảm thấy tin cậy hơn, được truyền lửa hơn”, tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân chia sẻ.

HS Nguyễn Hải Nam Trường THPT Ngô Quyền, có mặt tại gian hàng của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, băn khoăn: “Ngành công nghệ sinh học có phải học nhiều lý thuyết hay không? Em nghe tên mà không hình dung được ngành này sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp. Em cũng lo sợ điểm trúng tuyển vào trường khá cao nên không biết mình có cơ hội đậu hay không”. Ông Trương Quốc Vinh, chuyên viên tuyển sinh của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, giải đáp ngay: “Ngành công nghệ sinh học có thể ứng dụng vào việc sản xuất thuốc, thức ăn, phát triển giống cây trồng, vật nuôi, ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa, giải quyết các vấn đề môi trường… nên có thể làm việc ở rất nhiều cơ quan, đơn vị có các lĩnh vực liên quan”.

Đại diện của các trường ĐH, CĐ đều nhận định việc tư vấn tại gian hàng rất hiệu quả do sự tương tác trực tiếp, mọi thắc mắc của HS đều được giải đáp ngay bởi lực lượng tư vấn hùng hậu và đặc biệt các mô hình trực quan sinh động sẽ giúp HS tiếp cận, từ đó hình dung ra nội dung kiến thức và sản phẩm từ ngành học.

Theo thanhnien

Hiệu trưởng trường tư là ai?

Đang có một cuộc 'chuyển giao âm thầm' nhưng lại hết sức sôi động khi ngày càng có nhiều hiệu trưởng trường tư vốn là hiệu trưởng trường công đã về hưu, thậm chí là cán bộ quản lý đương nhiệm của trường công.

Hiệu trưởng trường tư là ai? - Hình 1

PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng (trái), Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thời kỳ đầu tiên và PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng hiện tại, trong chương trình văn nghệ ngày Nhà giáo VN năm nay - ẢNH: THU HẰNG

Những thay đổi này cho thấy đã xuất hiện một tầm nhìn dài hạn, có tính chiến lược trong đầu tư cho giáo dục ĐH khối ngoài công lập, chứ không an phận xem ĐH tư là cái đuôi xếp hàng phía sau ĐH công như trước.

Tận dụng kinh nghiệm, tên tuổi người từ trường công

Sau khi PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng đầu tiên Trường ĐH Hồng Bàng, rút lui vào năm 2015, từ đó đến nay, 2 hiệu trưởng tiếp theo của trường đều đến từ trường công lớn tại TP.HCM.

Khi trở thành nhà đầu tư chính tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Tập đoàn Nguyễn Hoàng lập tức mời PGS-TS Thái Bá Cần, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, về làm hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Sau một thời gian điều hành nhà trường, tuy chưa hết nhiệm kỳ nhưng theo định hướng phát triển mới của tập đoàn, ông Cần chính thức đảm nhiệm vai trò mới là Phó tổng giám đốc phụ trách khối đại học. Gần đây ông trở thành Chủ tịch HĐQT của Trường ĐH Gia Định và có tên trong HĐQT của Trường ĐH Hoa Sen. Hai trường do Tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư chính.

Để thay PGS-TS Thái Bá Cần, Tập đoàn Nguyễn Hoàng tiếp tục mời PGS-TS Hồ Thanh Phong, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế TP.HCM về nắm giữ vị trí này. Cũng trong bối cảnh đó, GS-TS Hoàng Văn Kiếm, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, trở thành Hiệu trưởng Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tháng 10.2018, tiến sĩ Hà Hữu Phúc, nguyên Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, cũng trở thành Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định.

Ngay sau khi trở thành nhà đầu tư chính của Trường ĐH Hoa Sen, Tập đoàn Nguyễn Hoàng cũng mời nguyên hiệu trưởng một trường ĐH công lập lớn tại TP.HCM vừa nghỉ hưu về làm hiệu trưởng. Với động thái này, có vẻ việc tận dụng kinh nghiệm, khả năng quản trị, tên tuổi... của hiệu trưởng trường công về làm trường tư là một chiến lược rõ ràng của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Tháng 8.2018, UBND TP.HCM có quyết định công nhận PGS-TS Đỗ Văn Xê, nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, làm Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Một nghề chuyên nghiệp

Cách đây 4 năm, tháng 9.2014, giới quan tâm giáo dục ĐH ở VN xôn xao trước sự kiện một tiến sĩ trẻ (35 tuổi) được bổ nhiệm làm hiệu trưởng một trường ĐH. Lúc bấy giờ, một người trẻ (dưới 45 tuổi) làm hiệu trưởng trường ĐH là điều chưa từng có tiền lệ, đặc biệt với những trường ngoài công lập, nơi mà thành viên ban giám hiệu thường là những người lớn tuổi.

Vị hiệu trưởng 35 tuổi hồi ấy là tiến sĩ Đàm Quang Minh, lúc đó được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường ĐH FPT. Tiến sĩ Minh từng là học sinh khối chuyên toán tin, ĐH Tổng hợp (nay là Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội). Nhận bằng tiến sĩ của Trường ĐH Tổng hợp Greifswald (CHLB Đức), năm 2007, về nước ông Minh đầu quân cho Tập đoàn FPT, bắt đầu hành trình trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quản lý đào tạo của tập đoàn này.

Nhưng 2 năm sau, tiến sĩ Minh đã rời Trường ĐH FPT. Một năm sau, Trường ĐH Thành Tây thay đổi chủ sở hữu (do được Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ mua lại) và thay đổi hiệu trưởng. Tiến sĩ Đàm Quang Minh xuất hiện với tư cách hiệu trưởng trường này. Một năm sau, Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ thoái vốn khỏi Trường ĐH Thành Tây nên ông Đàm Quang Minh cũng thôi chức hiệu trưởng nhà trường để vào Huế làm Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân, nơi vừa được tổ chức giáo dục này mua lại.

Như vậy, chưa đầy 40 tuổi, trong 4 năm kinh qua vị trí hiệu trưởng của 3 trường ĐH, có thể nói tiến sĩ Minh là người chuyên nghiệp với "nghề hiệu trưởng trường ĐH"!

Nhân tố mới từ các tài năng của trường công

Trường ĐH Thành Tây sau khi thay chủ đầu tư đã bổ sung nhân tố mới: GS Nguyễn Văn Hiếu về làm Phó hiệu trưởng. GS Hiếu (46 tuổi) là người đã từng thu hút sự chú ý của dư luận khi anh là người trẻ nhất được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm 2016.

Trước khi sang Trường ĐH Thành Tây làm phó hiệu trưởng, GS Hiếu là Viện trưởng Viện ITIMS của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Hơn thế, ông được mệnh danh là "con gà đẻ trứng vàng" cho Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhờ sản lượng cũng như chất lượng các bài báo mà anh công bố trên các tạp chí quốc tế danh tiếng.

Việc GS Hiếu về Trường ĐH Thành Tây cũng tạo nhiều bàn tán trong giới học thuật, vì nó mang tính dự báo cho một xu hướng đầu tư xem ra có vẻ bài bản cho nghiên cứu khoa học và đào tạo của một trường ĐH tư. Hơn nữa, việc mời được một nhà khoa học danh tiếng, lại đang ở độ tuổi sung sức nhất của người làm khoa học như GS Hiếu về tham gia bộ máy quản lý cho trường ĐH tư được các nhà chuyên môn đánh giá là một biểu hiện đầy "chịu chơi" của nhà đầu tư.

Ở phía nam, cũng có một trường hợp tương tự. PGS-TS Trần Đan Thư, Trưởng khoa Công nghệ thông tin của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (TP.HCM), được mời về làm Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen. Tuy nhiên, ông đã sớm rời vị trí này sau 4 tháng. (còn tiếp)

"Cha truyền con nối"

Một số trường khác cũng đã có hiệu trưởng trẻ, nhưng lại đi theo con đường an toàn hơn, mặc dù để vạch ra được con đường này cũng đòi hỏi một sự chuẩn bị công phu, đó là "cha truyền con nối".

Ví dụ Trường ĐH Duy Tân ở Đà Nẵng mới đây đã bổ nhiệm tiến sĩ Lê Nguyên Bảo (38 tuổi) làm hiệu trưởng. Tiến sĩ Bảo là con trai của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ, người vốn là hiệu trưởng của trường, nay rút sang làm Chủ tịch HĐQT. Hoặc ở Hà Nội có Trường ĐH Thành Đô, cũng là cha xây trường con nối nghiệp (tiến sĩ Ngô Xuân Hà, 45 tuổi, làm hiệu trưởng, thay cho cha là GS Ngô Xuân Độ, giờ làm Chủ tịch HĐQT). Điều đáng nói là cả tiến sĩ Bảo, tiến sĩ Hà đều được gửi đi đào tạo bài bản ở Mỹ, sau đó trở về trường tham gia điều hành ở các vị trí thấp một thời gian, khi đã "đủ lông đủ cánh" thì mới lên làm hiệu trưởng.

Quý Hiên

Tiếp nối các tham vọng

Về làm hiệu trưởng trường tư sau khi về hưu từ trường công, nhiều người cho rằng đây cũng là một cách họ tiếp tục những ước mơ, tham vọng chưa thực hiện được hết từ hệ thống công.

Ngày 14.11, phát biểu chính thức lần đầu tiên tại buổi lễ khai giảng năm học mới, PGS-TS Đỗ Văn Xê chia sẻ: "Tôi là người may mắn được đi du học ở nhiều nơi, đã làm việc gần 40 năm ở Trường ĐH Cần Thơ, trong đó có 15 năm làm phó hiệu trưởng. Lúc đi du học ở các nước, nhất là lúc học ở Mỹ, khi đến bất cứ nơi nào trong trường tôi đều có cảm giác thân thiện như đó chính là nhà của mình. Gặp thầy cô nào, nhất là các thầy cô làm ở các đơn vị hành chính và hỗ trợ sinh viên, họ đều tươi cười niềm nở, luôn muốn giúp đỡ mình như đó là niềm vui của họ. Tôi ao ước khi về nước sẽ tạo được ngôi trường làm cho sinh viên của tôi có được cảm giác như thế. Tôi muốn tạo được không khí mà tất cả mọi người trong trường đều sống, làm việc vui vẻ và hạnh phúc khi được làm việc ở đó. Khi học xong về nước, tôi may mắn được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng đến 3 nhiệm kỳ nhưng tôi chỉ mới thực hiện khoảng 1/3 điều mình mong muốn vì còn nhiều hạn chế về quyền quyết định. Được mời làm Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM là dịp may mắn cuối đời để tôi thực hiện mong muốn một lần nữa, được làm điều mình mơ ước một cách trọn vẹn".

Trăn trở cũng như mong ước này của PGS-TS Đỗ Văn Xê cũng là điều mà những người từng quản lý trường ĐH công lập suy nghĩ khi nhận lời về làm hiệu trưởng trường tư. Việc quyết định này không hề đơn giản bởi nếu thất bại, tên tuổi của những người này đã từng gầy dựng trong hàng chục năm sẽ bị tổn hại không nhỏ.

Chẳng hạn, việc nhận lời của PGS-TS Hồ Thanh Phong là vì công việc của ông nhiều năm qua trùng khớp với định hướng quốc tế của nhà đầu tư vào Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Thời điểm có quyết định, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS-TS Hồ Thanh Phong cho biết sau khi ổn định về đội ngũ, tham vọng của ông là sẽ tiếp tục phát triển trường theo định hướng quốc tế. Muốn như vậy, trường sẽ bắt đầu với các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên.

Đăng Nguyên

Theo thanhnien

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41

Tiêu điểm

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao
16:48:05 20/06/2021
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
19:44:10 20/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ
16:58:41 20/06/2021
Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới
16:59:44 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhạc sĩ hit Lỡ Duyên bất ngờ tố bị Phi Nhung uy hiếp, doạ đưa ra toà và lên hẳn sóng truyền hình?
12:59:35 22/06/2021
SỐC: Cô gái lên show hẹn hò tuyên bố: “Chỉ yêu trai đẹp, phải chu cấp tiền, kiếm người khác nếu bố mẹ chồng đau ốm”
14:55:28 22/06/2021
Các con tíu tít trong lễ dạm ngõ của Thanh Lam
13:03:24 22/06/2021
Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 ca COVID-19 sau 4 giờ khám sàng lọc
12:39:54 22/06/2021
Trưa 22-6: TP.HCM có 37 ca COVID mới, Bình Dương 33 ca
12:52:09 22/06/2021
Thư Kỳ mất "cái ngàn vàng" vì bị ép đóng cảnh nóng thật 100%: Thủ phạm là tên trùm khét tiếng, thù lao chỉ có... 8 triệu đồng?
11:40:26 22/06/2021
Vợ về ngoại chơi một tuần, ngày cô ấy trở lại, tôi đờ người nhìn bộ dạng lạ lẫm của vợ, càng tê tái vì câu nói sau đó
12:27:23 22/06/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng tuyên bố chấm dứt mọi hoạt động từ thiện sau 7 năm
15:37:42 22/06/2021
Tình cũ trở nên nóng bỏng bất ngờ, tôi vồ vập qua đêm rồi ngất lịm vào sáng hôm sau
11:39:43 22/06/2021
Tại sao Jang Ki Yong đủ tầm sánh đôi cùng Song Hye Kyo?
10:59:40 22/06/2021

Tin mới nhất

Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021

16:54:46 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh, chính xác nhất.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế

15:37:53 22/06/2021
Nguyễn Đình Tùng và Nguyễn Thu Huyền, hai học sinh lớp 11 Trường THPT Tam Dương cùng góp mặt trong đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Toán học quốc tế Burgas.

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới

08:57:40 22/06/2021
Cả nước có hơn 1 triệu giáo viên đang đứng lớp, mỗi giáo viên phải in cả ngàn trang giáo án theo hướng dẫn của Công văn số 5512 thì quả là là lãng phí vô cùng.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Có thể bạn quan tâm

Nữ ca sĩ Vbiz xúc động chia sẻ ảnh mẹ chồng vừa qua đời, ai ngờ bà là người mẫu nổi tiếng giàu có, quyền lực xứ Hàn

Sao việt

16:54:30 22/06/2021
Trước khi qua đời, mẹ chồng của nữ ca sĩ này sở hữu nhan sắc xinh đẹp và thần thái không chê vào đâu được. Nhìn loạt ảnh này, ai cũng phải thương tiếc.

Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax sản xuất tại TP.HCM

Sự kiện nóng

16:54:16 22/06/2021
Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen - đơn vị sản xuất vaccine COVID-19 vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax.

5 cách pha nước uống siêu ngon, mát lạnh cực hợp với ngày nắng nóng

Ẩm thực

16:52:53 22/06/2021
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong những món nước giải khát tuyệt ngon này cho cả nhà thưởng thức rồi.

3 con giáp có sự nghiệp thành công vang dội trong ngày 22/6, tài lộc đua nhau kéo thẳng về nhà

Trắc nghiệm

16:51:20 22/06/2021
Tử vi ngày 22/6 của 12 con giáp nói rằng, trong ngày thứ ba này có 3 con giáp có đường sự nghiệp vô cùng thành công. Nhớ đó mà tiền tài cũng sinh sôi nảy nở, đua nhau kéo vào túi.

Trải nghiệm thực tế máy giặt Samsung AI: Kết nối trực tiếp với điện thoại, đo được khối lượng độ bẩn quần áo, giá bán 14 triệu đồng 

Thế giới số

16:40:10 22/06/2021
Được trang bị thêm trí thông minh nhân tạo, liệu máy giặt Samsung AI Washer có thông minh như lời giới thiệu?

Cần được ưu tiên giảm lệ phí trước bạ cho ôtô điện

Ôtô

16:35:46 22/06/2021
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến của các bộ ngành chức năng về các chính sách ưu đãi thuế đối với ôtô điện chạy pin. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc ưu đãi thuế, phí cho ôtô điện là cần thiết, góp phần bảo vệ môi trường

Bán linh kiện súng tự chế qua bưu điện

Pháp luật

16:33:41 22/06/2021
Tổ công tác phát hiện 7 bưu kiện của H. có chứa linh kiện, phụ kiện có thể lắp ráp, chế tạo súng hơi, súng tự chế, không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Những bộ phận trên xe máy dễ bị hỏng nhất

Xe máy

16:33:06 22/06/2021
Những bộ phận của xe máy như má phanh, còi, bugi hay lốp... là những thứ hay bị hỏng mà bạn nên chú ý kiểm tra để tránh xảy ra những rắc rối và nguy cơ mất an toàn.

Trần Kiều Ân "no gạch" vì đóng nữ chính "não tàn": Ích kỷ còn chửi bạn trai vô nhân tính, thêm vụ hồi xuân siêu thất bại?

Phim châu á

16:30:44 22/06/2021
Bộ phim mới của Trần Kiều Ân khiến netizen Việt ngán ngẩm vì xây dựng nữ chính quá não tàn.

Cường Đôla ra MV mừng sinh nhật con trai

Nhạc việt

16:30:41 22/06/2021
Doanh nhân Cường Đôla kết hợp nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận ra MV lyric của ca khúc My little song, nhân sinh nhật thứ 11 của Subeo (21/6).

BXH sao nữ Hoa ngữ "thu bộn" nhất ngoài rạp: Triệu Lệ Dĩnh gấp 33 lần Dương Tử, quán quân ẵm bạc tỷ cùng loạt kỷ lục đắt giá

Hậu trường phim

16:28:06 22/06/2021
Những ngôi sao nổi tiếng như Triệu Lệ Dĩnh hay Địch Lệ Nhiệt Ba lại giữ thứ hạng vô cùng thấp.

Cầu thủ Scotland ngăn chặn Grealish bằng cách khen đẹp trai

Bóng đá thế giới

16:20:30 22/06/2021
Đến tận bây giờ, chiến thuật để những cầu thủ phòng ngự bên phía Scotland dùng để ngăn chặn Jack Grealish của ĐT Anh mới lộ ra. Và thay vì những hành động bạo lực, đấy lại là những... lời khen.

Hát dân ca cùng Thái Ngân, Tăng Phúc bị chê nghe chói tai, hụt hơi

Show việt

16:08:09 22/06/2021
Thể hiện ca khúc Hương tóc mạ non cùng Thái Ngân, Tăng Phúc nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Mẹ nghèo - mẹ giàu của 'Hương vị tình thân': Mỗi bà một kiểu 'đem con bỏ chợ'

Phim việt

15:56:34 22/06/2021
Dù xuất thân giàu hay nghèo thì những bà mẹ trong Hương vị tình thân đều toát lên mùi đem con bỏ chợ.

TWICE tiết lộ thành viên thuộc vũ đạo nhanh nhất, bất ngờ với người cứ làm tốt động tác nào là lên sân khấu nhảy sai

Nhạc quốc tế

15:55:32 22/06/2021
TWICE nổi tiếng vì những màn trình diễn đồng đều, các thành viên đều có kỹ năng nhảy tốt. Dù vậy, khả năng ghi nhớ vũ đạo của họ lại chẳng giống nhau.