Truy tố Phan Văn Anh Vũ trong vụ nhờ “thầy phong thuỷ” đưa hối lộ

Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Phan Văn Anh Vũ (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) về tội “Đưa hối lộ”.

Liên quan đến hành vi phạm tội của bị can Phan Văn Anh Vũ, bị can Hồ Hữu Hòa (quê Nghệ An, làm nghề phong thủy ) bị truy tố về tội “Môi giới hối lộ” và bị can Nguyễn Duy Linh (ở Hà Nội, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo ) bị truy tố về tội “Nhận hối lộ”.

Theo cáo trạng, giữa năm 2017, Phan Văn Anh Vũ bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an điều tra về những sai phạm trong vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước và những hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản tại thành phố Đà Nẵng và một số địa phương. Do lo sợ bị pháp luật xử lý, Phan Văn Anh Vũ nhờ Hồ Hữu Hòa tiếp cận với Nguyễn Duy Linh để nhờ giúp đỡ, tìm hiểu thông tin.

Video đang HOT

Sau khi tiếp cận và nhờ Nguyễn Duy Linh giúp đỡ, Phan Văn Anh Vũ đã bỏ trốn sang Singapore. Việc bỏ trốn xuất phát từ việc Nguyễn Duy Linh có thông tin cho Phan Văn Anh Vũ biết rằng, Vũ có thể bị khởi tố, bắt giam.

Cơ quan điều tra đã thu thập tài liệu, chứng cứ và xác định được toàn bộ diễn biến sự việc của các hành vi đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ giữa Phan Văn Anh Vũ, Nguyễn Duy Linh và Hồ Hữu Hòa.

Cáo trạng nêu rõ: Động cơ, mục đích thực hiện hành vi phạm tội của các bị can phù hợp với diễn biến sự việc Phan Văn Anh Vũ bỏ trốn khi biết thông tin sẽ bị khởi tố. Bị can Nguyễn Duy Linh biết rõ, Phan Văn Anh Vũ đang trong quá trình bị xem xét xử lý, biết rõ mục đích của Vũ muốn nhờ giúp đỡ nên đã nhiều lần trao đổi và nhận tiền của Phan Văn Anh Vũ. Khi biết thông tin Phan Văn Anh Vũ sắp bị khởi tố bị can, Nguyễn Duy Linh đã báo tin cho Phan Văn Anh Vũ bỏ trốn”.

Trong quá trình điều tra vụ án, Phan Văn Anh Vũ thay đổi lời khai, còn Nguyễn Duy Linh không nhận tội. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã thu thập các tài liệu chứng cứ hoàn toàn khách quan, phù hợp diễn biến sự việc, phù hợp với động cơ, mục đích của người đưa hối lộ, người môi giới hối lộ và người nhận hối lộ.

Truy tố Phan Văn Anh Vũ trong vụ nhờ thầy phong thuỷ đưa hối lộ - Hình 1
Phan Văn Anh Vũ tại một phiên toà.

Viện KSND Tối cao khẳng định, có đủ căn cứ xác định Phan Văn Anh Vũ đã chuyển số tiền 5 tỷ đồng cho Hồ Hữu Hòa để đưa cho Nguyễn Duy Linh. Cụ thể, Hồ Hữu Hòa đã đưa túi tiền này cho cán bộ cấp dưới của Nguyễn Duy Linh, rồi thông qua trợ lý chuyển đến phòng làm việc của Nguyễn Duy Linh và ông này đã nhận được túi tiền.

“Lúc đầu, Nguyễn Duy Linh không nhận tội, phủ nhận toàn bộ sự việc, nhưng khi cơ quan điều tra có đủ căn cứ chứng minh thì Nguyễn Duy Linh thừa nhận có quen biết với Phan Văn Anh Vũ, có nhận quà nhiều lần nhưng không thừa nhận là tiền”, cáo trạng nêu rõ. Tuy nhiên, kết quả làm việc của cơ quan điều tra có đủ cơ sở khẳng định hành vi phạm tội của các bị cáo như cáo trạng đã xác định.

Viện KSND Tối cao đánh giá, trong vụ án này, các bị can phạm tội thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội đã xâm phạm hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước, gây dư luận bất bình, làm suy giảm niềm tin vào cơ quan Nhà nước, vì vậy cần xử phạt nghiêm khắc để có tác dụng răn đe và phòng ngừa chung. Số tiền đưa hối lộ, môi giới hối lộ và nhận hối lộ là 5 tỷ đồng phải được tịch thu, sung vào quỹ Nhà nước.

Trước khi bị truy tố trong vụ án này, bị can Phan Văn Anh Vũ đã có bốn tiền án về các tội: “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước, Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” và “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Vai trò của 'thầy phong thuỷ' trong vụ án cựu tổng cục phó tình báo

Thầy phong thuỷ Hồ Hữu Hoà là trung gian kết nối ông Nguyễn Duy Linh, cựu tổng cục phó Tổng cục Tình báo với Phan Văn Anh Vũ (Vũ "Nhôm") trong vụ án đưa nhận hối lộ.

Ông Nguyễn Duy Linh, 50 tuổi, vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đề nghị truy tố về tội Nhận hối lộ . Vũ "Nhôm" bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ và Hồ Hữu Hoà, 37 tuổi, tội Môi giới hối lộ.

Theo cáo buộc, Hoà nhiều năm hành nghề phong thuỷ tâm linh nên quen biết nhiều người có địa vị trong xã hội, trong đó có ông Linh. Giữa năm 2017, khi bị Cơ quan An ninh điều tra trong vụ Cố ý làm lộ bí mật nhà nước , Vũ hẹn gặp Hoà tại nhà riêng ở TP HCM, nói: "Anh đang gặp khó khăn về mặt pháp luật. Hoà có thể kết nối cho anh gặp anh Linh ở Tổng cục Tình báo không?".

Hoà đáp: "Anh muốn công việc thuận lợi nên gặp và quan hệ với anh Linh để anh giúp đỡ"; "anh Vũ nên cho anh Linh một ít tiền"... Từ những lời khuyên đó, Vũ nhờ Hoà kết nối gặp ông Linh. Ngày 18/6/2017, Vũ thông qua lái xe riêng đưa túi quà chứa 5 tỷ đồng cho Hoà nhờ chuyển cho ông Linh.

Sau khi bị khởi tố, tạm giam vào tháng 3/2019 về tội Môi giới hối lộ , Hoà khai đã nhận túi quà của Vũ nhưng phủ nhận khuyên Vũ đưa tiền cho ông Linh. Hoà cũng phủ nhận trong túi quà có 5 tỷ đồng và đoán rằng chỉ là thuốc viagra hoặc xì gà. Đến tháng 10/2020, Hoà lại thừa nhận có sai phạm trong việc kết nối Vũ đưa quà cho ông Linh và mô tả cụ thể về kích thước, cân nặng túi quà chuyển giúp.

Ngày 18-20/6, ba ngày sau khi ông Linh bị bắt giam, cơ quan điều tra đánh giá Hoà "cơ bản thành khẩn khai báo hơn, cộng tác để làm rõ hành vi vi phạm của mình cùng đồng phạm". Lúc này, Hoà giữ nguyên lời tự khai ban đầu và giải thích "ban đầu không dám thành khẩn khai báo bởi ông Linh đe doạ, sợ gia đình bị trả thù".

C01 kết luận, Hoà đã giúp Vũ kết nối với ông Linh và thông qua trung gian nhận 5 tỷ đồng từ Vũ chuyển cho ông Linh. Trên cơ sở môi giới này của Hoà, Vũ tiếp tục chuyển cho ông Linh bốn lần quà thông qua những người giúp việc cho ông Linh.

Nguyên nhân Hoà phạm tội môi giới hối lộ do nể nang Vũ và một phần nhận thức pháp luật chưa đầy đủ, nhà chức trách đánh giá.

Vai trò của thầy phong thuỷ trong vụ án cựu tổng cục phó tình báo - Hình 1

Vũ "Nhôm" tại phiên toà ở TP HCM hồi tháng 5/2019. Ảnh: Thành Nguyễn.

Với Vũ, cơ quan điều tra cho rằng Vũ biết ông Linh đang được quy hoạch chức Tổng cục trưởng Tình báo và là người có tầm ảnh hưởng nhất định nên nhờ Hoà kết nối để tìm hiểu thông tin. Vũ trong lời khai tự nguyện ban đầu đã tiết lộ 6 lần đưa tiền cho ông Linh thông qua Hoà và một người khác. Trong đó, một lần 5 tỷ đồng, một lần 500.000 USD (hơn 11,5 tỷ đồng).

Hiện, Vũ thay đổi lời khai, không thừa nhận những điều trên nhưng C01 cho rằng vẫn đủ căn cứ xác định Vũ có hành vi Đưa hối lộ . Bởi bị can này là sĩ quan công an nhân dân cấp cao nên có đầy đủ nhận thức về hành vi và việc làm của mình. "Nếu bị can Vũ không chủ động, tự nguyện trình bày sự việc cũng như mối quan với bị can Hoà, Linh... thì cơ quan điều tra không thể nắm được thông tin để tiến hành điều tra".

Những lời khai ban đầu của Vũ sau đó được cho là phù hợp với dữ liệu điện tử, liên lạc điện thoại, cuộc ghi âm thu thập được, kết luận điều tra nêu.

Với ông Linh, C01 cho hay ban đầu ông khai không biết, không nói chuyện cũng như nhận quà của Vũ. Cựu tổng cục phó Tổng cục Tình báo sau đó thừa nhận có trao đổi với Vũ qua điện thoại nhưng chỉ hỏi thăm sức khoẻ; có nhận quà nhưng chỉ là rượu và xì gà.

C01 khẳng định có đủ căn cứ xác định ông Linh phạm tội Nhận hối lộ dù ông "luôn có hành vi che giấu sai phạm của mình cũng như đồng phạm; khai báo quanh co, thiếu trung thực". Chẳng hạn, ông với chức danh Tổng cục phó, Đảng uỷ viên Đảng uỷ Tổng cục Tình báo được tham gia cuộc họp ngày 4/5/2017 xem xét, đề nghị kỷ luật với Vũ nhưng "vẫn luôn trình bày là không thuộc thẩm quyền, không được tham gia".

Với những tố cáo kêu oan của Vũ và Hoà về việc bị mớm cung, ép cung, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an kết luận điều này là sai, không có căn cứ. Kết luận không nêu Vũ có đồng tình với nội dung giải quyết tố cáo này hay không, còn Hoà đã đồng ý.

Phan Văn Anh Vũ là cựu công an, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, tính đến ngày 20/10/2020 đã bị xét xử tại 4 vụ án với tổng hình phạt 65 năm tù. Hiện, tổng hợp hình phạt phải thi hành là 30 năm tù, do theo quy định tổng mức phạt của án tù có thời hạn sẽ không quá 30 năm tù.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Án mạng tại Q.7, nạn nhân lìa đầu: Những tình tiết lạnh người từ lời khai của nghi phạm
13:00:19 27/09/2021
Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng
21:38:45 26/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
Hai cô gái 18 tuổi thuê căn hộ cao cấp ở Nha Trang để làm chuyện động trời
13:50:45 26/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm
09:27:09 27/09/2021
Hình phạt nào cho nghi phạm "chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7"?
14:20:42 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà
08:52:31 27/09/2021
Hot girl trường du lịch có cuộc sống xa hoa, cầm đầu đường dây ma túy "khủng" lĩnh án 20 năm tù
12:14:46 26/09/2021
Vụ thi thể không nguyên vẹn tại quận 7: Nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19
10:58:42 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Nữ ca sĩ hạng A Vbiz thừa nhận giữ tiền từ thiện thừa để đầu tư bất động sản và đã bị cấm xuất cảnh?
20:26:41 27/09/2021
Chân dung cậu cả và thiên kim tiểu thư tập đoàn Sơn Kim Group: Nhan sắc rạng rỡ, theo học trường top thế giới
19:35:48 27/09/2021
Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống
22:26:15 27/09/2021
Công bố danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz bị gắn mác "ô danh", phong sát hoàn toàn không còn đường lui
20:36:08 27/09/2021
Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa
21:09:00 27/09/2021
Công Vinh – Thủy Tiên bị tố hành xử côn đồ, đe dọa người dám nghi ngờ chuyện từ thiện của mình
19:38:15 27/09/2021
Quý bà hồi xuân lồ lộ vòng 1, mượn thơ tình ướt át câu trai trẻ "giao lưu" trên MXH
20:06:05 27/09/2021
Kim Ngân chính thức có nhà riêng, bất ngờ nhắc đến Thúy Nga
21:50:12 27/09/2021
Con rể nhờ bố mẹ vợ lên trông hộ nhà đang xây, âm mưu "giở quẻ" rồi nhận về cái kết đắng ngoét
21:54:38 27/09/2021
Rầm rộ ảnh nghi Công Vinh và Thuỷ Tiên bị mời lên công an làm việc, sự thật là gì?
23:00:48 27/09/2021

Tin mới nhất

Nhóm lâm tặc khống chế bảo vệ rừng

01:33:14 28/09/2021
Nguyễn Cao Trí, 31 tuổi cùng ba người bị bắt do dùng hung khí khống chế lực lượng bảo vệ rừng Ma Nới để chuyển gỗ ra ngoài.

Vụ cháy nhà khiến 4 bố con thiệt mạng: Thư tuyệt mệnh viết gì?

23:23:25 27/09/2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 4 cha con thiệt mạng tại xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Vụ thay, trồng mới cây xanh tại Hà Nội: Khởi tố, bắt giam 4 bị can

20:10:29 27/09/2021
Các đối tượng đã thông đồng với nhau lập khống hợp đồng mua bán, hóa đơn GTGT đưa vào hồ sơ quyết toán để rút tiền trái quy định, gây thiệt hại tài sản nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Người đàn ông liệt nửa người sát hại vợ

20:07:16 27/09/2021
Đối tượng bị tai biến và liệt nửa người khoảng 20 năm nay, có biểu hiện tâm lý bất thường nên nghi ngờ vợ con bỏ thuốc độc mình dẫn đến sát hại vợ

Gặp phải kẻ bạo dâm, thiếu nữ phải đi cấp cứu

19:54:44 27/09/2021
​Thấy con gái bị tổn hại sức khoẻ phải đi điều trị tại Bệnh viện sản nhi Bắc Giang, chị Th đã tố cáo đối tượng mua dâm. Qua điều tra, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã làm rõ đối tượng mua dâm người dưới 18 tuổi

Bắt cá dưới hồ, xe máy bốc hơi

19:46:53 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết đã tìm được đối tượng trộm cắp chiếc xe Dream BKS: 61H1-9373 xảy ra tại khu vực hồ nước gần cổng Công ty găng tay Nhất Á Châu, thuộc địa bàn ấp 7, xã Lộc Hoà.

Nhóm chuyên cắt trộm dây điện sa lưới

19:38:33 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) đã khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đây là băng nhóm đã gây ra hàng loạt vụ cắt trộm dây điện ở tỉnh Trà...

Công an vào cuộc vụ tố thầy lang "quan hệ" để chữa hiếm muộn: Bị hại nói là cưỡng ép, thầy lang khăng khăng chỉ giúp đỡ

19:37:39 27/09/2021
Chỉ huy Công an huyện Lục Ngạn cho biết, qua điều tra và mời các bên lên làm việc, giữa thầy lang Hải và chị Y đều giữ nguyên quan điểm của mình.

Hà Nội phát hiện 3 ca COVID-19 mới, có 2 người vào chăm con ở BVĐK Đức Giang

18:19:51 27/09/2021
Trong 3 ca mắc COVID-19 vừa được công bố tối 27/9, có 2 ca vào chăm con ở Bệnh viện Đức Giang, đều đã được cách ly.

Công an TPHCM điều tra cán bộ dược có dấu hiệu mua bán thuốc kháng virus

17:43:52 27/09/2021
Công an TPHCM đang điều tra vụ việc có dấu hiệu hành vi tham ô tài sản liên quan đến cán bộ quản lý dược tại Trung tâm Y tế quận Bình Tân, Trung tâm Y tế quận Tân Phú và một số đối tượng liên quan.

Người phụ nữ bí ẩn "tuồn" tài liệu mật cho cựu Chủ tịch Saigon Co.op là ai?

17:25:18 27/09/2021
Theo cáo buộc, ông Diệp Dũng đã cấu kết với bị can Lê Thị Phương Hồng để chiếm đoạt các tài liệu mật liên quan tới những sai phạm tại Saigon Co.op.

Nhận lời đi nhà nghỉ với tình nhân, cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

17:22:05 27/09/2021
Sau khi nhận lời đi nhà nghỉ với tình nhân, cô gái tên T. đã bị Vừ và Páo lừa bán sang Trung Quốc.

Đại gia bật khóc, đề nghị được bồi thường 13 tỷ đồng thay Trịnh Xuân Thanh

17:18:07 27/09/2021
Giám đốc Công ty Mai Phương bật khóc, đề nghị được đứng ra bồi thường thay cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh khoản tiền hơn 13 tỷ đồng, số tiền được xác định là thiệt hại trong vụ án Ethanol Phú Thọ.

6 đối tượng hoạt động "tín dụng đen" lãi suất lên đến 480%/năm

14:42:19 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an Quảng Nam thông tin, đơn vị đang tạm giữ 6 đối tượng từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa vào địa bàn TP Tam Kỳ, Quảng Nam hoạt động cho vay lãi nặng với lãi suất 480%/năm.

Đà Nẵng: Lừa tiền đặt cọc người nghèo mua nhà ở xã hội, lãnh 13 năm tù

13:13:19 27/09/2021
Nghỉ việc ở ngân hàng, Chính làm dịch vụ đáo hạn bên ngoài và phát hiện nhiều người nghèo có nhu cầu xin mua nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), từ đó lừa họ đặt cọc rồi chiếm đoạt.

Chủ tịch huyện đi hàng trăm km đón 124 công dân về quê tránh dịch trong đêm

12:08:23 27/09/2021
Giữa đêm khuya, Chủ tịch huyện biên giới xa xôi nhất của tỉnh Nghệ An đã vượt hàng trăm km đi đón những công dân của địa phương đang trên đường về quê tránh dịch.

Nhiều đối tượng trốn truy nã sa lưới

11:59:27 27/09/2021
Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong những tháng qua, nhưng Công an tỉnh Tây Ninh đã làm tốt công tác nghiệp vụ và đẩy mạnh tuyên truyền quần chúng tố giác tội phạm truy nã.

Kỷ luật Thanh tra viên Sở Tài nguyên - Môi trường "cố thủ" trên xe

11:43:28 27/09/2021
Chiều 26/9, Hội đồng kỷ luật Sở Tài nguyên -Môi trường (TN-MT) Đồng Nai đã thống nhất bỏ phiếu thông qua hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Văn Chính. Ông Chính là công chức thuộc Thanh tra Sở TN-MT đã vi phạm quy định phòng, ...

Ba cô gái trẻ "vượt sông" từ Hà Nam về Ninh Bình để trốn khai báo y tế

11:40:23 27/09/2021
Sau khi từ Hà Nam tới Ninh Bình bằng tàu thủy, 3 cô gái bắt taxi đi thẳng về nhà mà không đến cơ sở y tế để khai báo.

Thiết kế hầm xe để vận chuyển gỗ lậu, đá quý trị giá hàng chục tỷ đồng

10:42:56 27/09/2021
Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng buôn lậu đã thiết kế, gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng để cất giấu gỗ lậu, đá quý.

Cuộc đào tẩu như "phim hành động" nhờ chiếc kẹp giấy của 2 kẻ giết người

10:41:13 27/09/2021
Lộc và Thuận đều là phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù về tội giết người. Cả hai cùng ủ mưu trốn trại. Trong khi lao động, Thuận nhặt được kẹp giấy rồi chế tạo thành cưa để cưa cửa sổ đào tẩu.

Triệt phá đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn

10:38:59 27/09/2021
Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng trong đường dây số đề cẩn thận lựa chọn những địa điểm kín đáo, kiên cố, có lắp camera để giao dịch gần một tỷ đồng mỗi ngày.

TP HCM: Công an đang lấy lời khai nghi can vụ thi thể không nguyên vẹn ở quận 7

00:13:25 27/09/2021
Nghi can tên Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng), thời điểm bị bắt giữ có biểu hiện ngáo đá và đang được công an lấy lời khai phục vụ điều tra.

Vụ án Trịnh Xuân Thanh: "Người thứ ba ngay tình" nói gì?

00:04:19 27/09/2021
Chủ sở hữu hiện tại của biệt thự triệu USD ở Tam Đảo khẳng định này là người thứ ba ngay tình, cần được pháp luật bảo vệ; đồng thời cho rằng phán quyết của tòa sơ thẩm không thể thi hành được.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh làm mực khô trên biển khiến dân tình tranh cãi vì quá mất vệ sinh, ai hay ăn tốt nhất đừng nên xem

Netizen

05:14:23 28/09/2021
Dân mạng ai cũng sốc nặng sau khi xem xong clip ghi lại cảnh hậu trường làm mực khô này.

Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học

Học hành

04:07:17 28/09/2021
Cùng lớn lên trong mái ấm của Làng trẻ SOS Hà Tĩnh, ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học, hai bạn chung một khát khao học thật giỏi để thay đổi số phận.

Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?

Sức khỏe

01:55:48 28/09/2021
Nghiên cứu tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) ở bệnh nhân trên 60 tuổi suy thận mạn phải chạy thận chu kỳ cho thấy, có 19,05% bệnh nhân đáp ứng tăng kháng thể sau khi tiêm mũi 1, tỉ lệ này tăng lên 83,87% ở mũi 2.

Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây

Thế giới

01:53:35 28/09/2021
Các nhà khoa học Anh đã phát triển một loại thuốc xịt mũi giúp giảm đáng kể khả năng mắc COVID-19.

Người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống mái tôn nhà dân ở TP.HCM

Đời sống

01:50:31 28/09/2021
Cảnh sát PCCC leo lên mái tôn nhà dân trên đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 (TP.HCM), đưa người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống và chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Gò Vấp và Phú Nhuận đạt tiêu chí kiểm soát Covid-19

Sự kiện nóng

01:30:15 28/09/2021
Quận Gò Vấp và Phú Nhuận cơ bản kiểm soát dịch theo tiêu chí của Bộ Y tế khi số ca nhiễm giảm, tỷ lệ tiêm vaccine tăng, mở rộng nhiều vùng xanh.

Từ tháng 10 đến hết năm, 3 con giáp sẽ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, công việc hanh thông kéo theo tài vận rộng mở bất ngờ

Trắc nghiệm

01:13:28 28/09/2021
Trời sinh những người tuổi Hợi có tính cách nhân hậu, hiền lành, luôn dĩ hòa vi quý với tất cả mọi người, nhờ vậy mà xung quanh họ luôn có quý nhân giúp đỡ những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Biết gì chưa: "Tiểu tam" Hương Vị Tình Thân từng được gọi là "mỹ nhân 13 tuổi", xuất sắc lọt chung kết Vietnam's Got Talent 2014

Nhạc việt

01:11:00 28/09/2021
Một trong những phim truyền hình gây sốt nhất năm 2021 của màn ảnh Việt phải kể đến Hương Vị Tình Thân. Trải qua hơn 100 tập phát sóng, Hương Vị Tình Thân đang dần đi đến hồi kết nhưng từng diễn biến vẫn đang thu hút khán giả.

"Ghép mây ai bảo là hư", đi chơi bời khỏi lo tiết trời âm u, hô biến bầu trời trong xanh bằng 3 bí kíp đỉnh của chóp này

Du lịch

01:08:03 28/09/2021
Muốn có bức ảnh vạn người mê, không hạn sạn thì bạn phải hô biến bức ảnh qua 7749 bước khác nhau. Chắc chắn nổi kinh hoàng nhất khi chụp ngoại cảnh là trời ảm đạm, nhưng hãy cùng khám phá 3 app sang xịn mịn này như là vị cứu tinh của bứ...

Rihanna nói về album mới “mọi thứ rất khác biệt”: Fan tin thì tin không tin thì tin!

Nhạc quốc tế

01:05:29 28/09/2021
Tối ngày 22/9, Rihanna đã có mặt ở thảm đỏ sự kiện giới thiệu chương trình Savage X Fenty Show Vol.3 - show diễn thường niên cho Savage x Fenty, thương hiệu của nữ ca sĩ.

Lionel Messi cần thay đổi

Bóng đá thế giới

23:58:22 27/09/2021
Rạng sáng 29/9, Lionel Messi sẽ gặp lại Man City của huấn luyện viên cũ Pep Guardiola. Đây là trận đấu nhắc Messi nhớ thời thế không còn như xưa.

Nhà vô địch V-League phản ứng bất ngờ vụ Hoàng Đức xuất ngoại

Bóng đá việt nam

23:55:37 27/09/2021
CLB Viettel từ chối để Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu dù nhận được nhiều lời đề nghị.