Ngoài 4 cán bộ, nhân viên ngành giáo dục túc trực tại điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ, học sinh trường nào đi tiêm vắc xin, trường đó phải có lực lượng hỗ trợ đi cùng.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho trẻ – Ảnh: MỸ DUNG
Chiều 26-10, trả lời T.uổi Trẻ , phó giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM Dương Trí Dũng khẳng định như trên. Ông Dũng cho biết, ngành y tế và ngành giáo dục sẽ phối hợp triển khai lực lượng để tổ chức tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho học sinh từ 12-17 t.uổi trên địa bàn.
Ở mỗi điểm tiêm, ngành giáo dục sẽ bố trí 4 cán bộ, nhân viên hỗ trợ ngành y tế. Ngoài ra, Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM cũng yêu cầu các trường bố trí lực lượng riêng để đi cùng học sinh khi trường đó có học sinh chích ngừa.
Lực lượng này có nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ học sinh, phụ huynh trong công tác nhập liệu, kết nối giữa phụ huynh, học sinh với điểm tiêm trong trường hợp họ có nhu cầu.
Theo kế hoạch chung của TP.HCM, học sinh tại các trường sẽ được phân theo hai điểm tiêm tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi em. Những học sinh không có bệnh lý, bệnh nền sẽ tiêm tại điểm trường.
Những học sinh có bệnh lý, bệnh nền sẽ tiêm tại cơ sở y tế do ngành y tế chỉ định. Các điểm tiêm ở trường cũng do ngành y tế quận, huyện phối hợp với ngành giáo dục khảo sát để đặt tại trường có đủ điều kiện làm điểm tiêm…
Hiện ngành giáo dục đang chuẩn bị gấp rút tất cả các điều kiện về tổ chức tiêm chủng cho học sinh từ 12-17 t.uổi. Dự kiến, ngày mai, 27-10, quận 1 và huyện Củ Chi sẽ khởi động việc tổ chức tiêm chủng cho học sinh lứa t.uổi này.
Ông Dương Trí Dũng cho biết, ngành giáo dục triển khai tiêm vắc xin cho học sinh trên tinh thần phụ huynh phải đồng ý thì mới tổ chức tiêm cho các em.
Những trường hợp phụ huynh không đồng ý cho con tiêm vắc xin thì chưa tổ chức tiêm và ngành giáo dục phối hợp với ngành y tế, đặc biệt là các đơn vị trường học tiếp tục làm công tác truyền thông nói rõ về lợi ích của tiêm chủng, quyền lợi của học sinh và trách nhiệm với xã hội để tăng sự đồng thuận của phụ huynh lên, không ép buộc.
Sáng nay, Sở Y tế TP.HCM cùng Viện Pasteur TP.HCM tập huấn trực tuyến về tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 t.uổi với khoảng 3.900 nhân viên y tế tham gia. Dự kiến, đợt tiêm chủng này triển khai cho khoảng 780.000 trẻ trong độ t.uổi 12-17.
Trước đó, Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM đã lấy danh sách học sinh từ 12-17 t.uổi và khảo sát ý kiến phụ huynh về việc có đồng thuận cho con, em tiêm vắc xin hay không. Thống kê của sở đến nay cho biết, có hơn 92% phụ huynh có con, em ở độ t.uổi này đồng ý cho trẻ tiêm vắc xin COVID-19.
Vì sao phải chuyển đổi vị trí 2 điểm trường ở quận Hải An (Hải Phòng)? Việc chuyển đổi vị trí giữa Trường tiểu học Đằng Hải (Khu A) và Trường cấp 2 Đằng Hải (Hải Phòng) nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân địa phương. Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân quận Hải An (Hải Phòng), trong những năm gần đây, phường Đằng Hải có tốc độ đô thi hóa nhanh,...
Tin mới nhất
'Người bỏ 32 tỉ mua biển số 51K-888.88 đang liên hệ tìm hiểu thủ tục'
20:18:57 03/10/2023
Chiều 2.10, tại buổi họp báo thông tin tình hình kết quả công tác công an quý 3, thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT, đã trả lời câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí liên quan đến công tác đấu giá biển số xe ô tô.
Vụ đường đi chung bị chặn ở Khánh Hòa: Nếu hòa giải không thành, sẽ chuyển tòa án
20:03:45 03/10/2023
Sau khi nhận báo cáo này, huyện tiếp tục chỉ đạo Phòng TN-MT huyện làm việc với các bên liên quan và UBND xã Sơn Lâm, sau đó tham mưu hướng xử lý.
Quảng Trị: Gặp tai nạn trên đường đi học, chị t.ử v.ong, em gãy chân
19:52:09 03/10/2023
Hai chị em ruột đi học bằng xe đạp điện không may gặp tai nạn với xe tải trên đường liên thôn, chị t.ử v.ong còn em bị gãy chân.
Bắt giữ 1 người Trung Quốc vận chuyển hơn 17.000 con gà giống nhập lậu
16:48:58 03/10/2023
Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 1.10, tại vùng biển biên giới, Đội tuần tra kiểm soát củaĐồn Biên phòng Trà Cổphát hiện một bè gỗ có ghi số 36487 đang hành trình từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Phạt 320 triệu đồng Viện thẩm mỹ dùng lao công căng da mặt cho khách
13:53:09 03/10/2023
Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một phụ nữ không có chứng chỉ hành nghề, tự nhận là nhân viên lao công đang làm phẫu thuật căng da mặt cho khách.
Chư Pưh: Cứu hộ an toàn 4 cháu bé mắc kẹt giữa dòng nước dữ
13:43:47 03/10/2023
Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 2-10, 4 em nhỏ trong lúc lùa đàn bò về nhà qua suối Thác 2 (thôn Thủy Phú, xã Ia Blứ) thì bất ngờ nước lũ đổ về khiến các em bị mắc kẹt giữa dòng nước dữ.
Giả danh "cò đất" chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng
13:32:46 03/10/2023
Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoàng (SN 1981, ngụ huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Giám sát chặt chẽ các ổ dịch sốt xuất huyết, không để lây lan trên diện rộng
13:27:16 03/10/2023
Đồng thời, các đơn vị, địa phương tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân tự bảo vệ sức khỏe, cách nhận biết dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết.
Ngăn chặn hơn 20 đối tượng giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực
13:10:32 03/10/2023
Ngày 3/10, Công an huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, vừa kịp thời ngăn chặn, giải tán trên 20 đối tượng tụ tập giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực.
Cụt tay, không bằng lái vẫn điều khiển ô tô băng băng trên quốc lộ
12:55:11 03/10/2023
Đến khoảng 19h45 tối cùng ngày, tổ công tác đã dừng kiểm tra một ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 26, đoạn qua thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk.
Bão rất mạnh sắp tiến vào Biển Đông, các tỉnh từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chuẩn bị ứng phó
11:32:05 03/10/2023
Sáng nay, vị trí tâm bão Koinu ở trên vùng biển đông bắc đảo Luzon (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (167-183km/h), giật trên cấp 17.
Cần Thơ lý giải việc đặt cống trên 32 đường nhưng vẫn ngập
11:23:39 03/10/2023
Tâm sự của chị Nga cũng là nỗi niềm của nhiều người dân. Họ lấy làm khó hiểu vì vừa qua thành phố thực hiện dự án lắp đặt cống trên 32 tuyến đường nhưng ngập vẫn ngập.
Xe chở cát quần thảo ngày đêm, đường tỉnh lộ tại Bình Định nát bươm
11:00:45 03/10/2023
Đường vá chằng đụp, khói bụi và tiếng ồn... là những gì người dân xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn, Bình Định) phải chịu đựng nhiều tháng qua.
Ô tô con biến dạng sau va chạm xe khách, tài xế t.ử v.ong trong cabin
10:47:54 03/10/2023
Sau va chạm với xe khách, ô tô con biến dạng hoàn toàn và khi người dân cạy được cửa đưa tài xế ra ngoài thì người này đã c.hết.
Xe Thành Bưởi gây tai nạn ở Đồng Nai: Hai anh em sinh viên nghèo bỗng hóa mồ côi
10:25:42 03/10/2023
Trong khoảnh khắc lặng lẽ nhìn về nơi xa xăm, Sang không giấu nỗi lo lắng về tương lai phía trước. Rồi đây anh em Sang phải sống cảnh mồ côi, không nơi nương tựa nơi đất khách.
8 chung cư mini khác của Nghiêm Quang Minh đều vượt tầng, không đảm bảo PCCC
10:17:50 03/10/2023
Các cơ quan chức năng đã ban hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các công trình loại hình này của bị can Nghiêm Quang Minh theo thẩm quyền.
Bài học cho người thầy trong ứng xử với trò
08:16:38 03/10/2023
Theo các chuyên gia, đây là những hành vi lệch chuẩn không đáng có trong môi trường học đường. Và qua các sự việc đáng tiếc này, các thầy cô giáo hãy xem đây là bài học cho mình trong ứng xử với học sinh.